Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN HỌC VIÊN TRẠI HÈ TIẾNG ANH TẠI CIEC 2019

Học viên: Nguyễn Phạm Huyền Phương Huyền – 14 tuổi

Khoá học: Summer Camp

Thời gian: 4 tuần

Trường Anh ngữ CIEC

Xin chào các bạn, chúng tôi là Phil English!

Hôm nay chúng ta sẽ cùng phỏng vấn một thành viên cá tính và dễ thương, chịu chơi, chịu, ăn chịu học “lầy lội” nhất trong đoàn Summer Camp CIEC 2019 – Bé Phương Huyền nhé. Nào hãy cùng lắng nghe bé chia sẻ về 2 tuần vừa qua tại ngôi trường CIEC của mình.

trai-he-tieng-anh-ciec-3

Phil English:  Chào Lagom, ôi tên lạ quá lý do gì con chọn tên Tiếng Anh là như vậy?

Lagom: Dạ, con chọn tên này vì Lagom là tên nhân vật trong quyển sách mà con hay đọc. Nhân vật này trong chuyện dễ thương cực, dễ thương như con ý nên con lấy tên luôn (Cười)

Phil English: Đúng là con rất đáng yêu. Cảm ơn con vì đã tham gia buổi phỏng vấn này! Con có thể giới thiệu một chút về mình cho mọi người biết được không?

Lagom: Dạ được ạ. Con tên là Huyền, tên tiếng Anh của con là Lagom. Năm nay con 14 tuổi. Con sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Con hiện đang học trường THCS Đoàn Thị Điểm. Hết hè này con lên lớp 9. Sở thích của con là nghe nhạc. Con còn thích màu hồng nữ tính nữa.

Phil English: Lần đầu xa gia đình, đi học ở đất nước khác, con cảm thấy như thế nào?

Lagom: Lúc đầu con có hơi nhớ nhà. Bình thường thì con hay dựa vào ba mẹ, bây giờ con có một mình nên cũng hơi bỡ ngỡ. Nhưng mà càng về sau thì con lại càng cảm thấy gắn bó với mọi người ở trại hè (đương nhiên là con vẫn nhớ nhà ^^).  Con còn được học tiếng Anh với các thầy cô và đi chơi với các bạn. Vui lắm ạ!

trai-he-tieng-anh-ciec-2

Phil English: Con cảm nhận như thế nào về những người bạn của mình ở trường?

Lagom: Lúc mới đến, con có chút không quen, hình như là do độ tuổi hay sao ấy ạ. Nhưng mà sau ngày đầu tiên tiếp xúc, con cảm thấy các bạn đều rất hoà đồng, dễ thương. Các bạn còn vui tính, hoạt bát nữa. Vì thế bọn con thân nhau nhanh lắm!

trai-he-tieng-anh-ciec-1

Phil English: Ngoài các bạn Việt Nam con còn quen bạn người nước ngoài không?

Lagom: Đương nhiên là có chứ ạ! Các bạn người nước ngoài ở đây vô cùng thân thiện luôn ạ. Con có quen với Coco, Kazzy, Katty và nhiều bạn nữa ^^ Các bạn còn dạy con tiếng Trung, tiếng Hàn nhưng con học mãi mới chỉ được vài câu thôi, con nghĩ là con nên tập trung vào tiếng Anh trước đã.

Phil English: Con có thể chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ nhất của con về trại hè tiếng Anh ở CIEC là gì không?

Lagom: Kỷ niệm đáng nhớ của con về trại hè CIEC là lúc con được đi trượt băng ạ. Con không biết trượt nên lúc đầu còn không đứng dậy được luôn. Nhưng các bạn đã đỡ, dẫn con đi nên giờ con có thể đi bộ trên sân băng (đương nhiên là con vẫn chưa trượt băng tốt lắm ^^)

Phil English: Con cảm nhận về giáo viên tại CIEC như thế nào, các thầy cô có thân thiện không?

Lagom: Giáo viên tại CIEC thân thiệt cực cô ạ. Con còn nhớ hôm con đi làm bài kiểm tra đầu vào, thầy hướng dẫn để cổ vũ tinh thần con đã nói: “Cố lên! Cố lên!” bằng tiếng Việt luôn. Còn các giáo viên khác của con như cô Lyra, cô Shiela, cô Van, vv… đều đáng yêu vô cùng.

Phil English: Sau khi trả qua 2 tuần học, con có thấy Tiếng Anh của bản thân được cải thiện hay không?

Lagom: Dạ có chứ ạ! Các cô giáo của con luôn chú trọng đến chất lượng tiết học. Cũng vì thế nên 9 tiết học của con luôn hấp dẫn, không khiến con bị “ru ngủ”. Ngoài ra, các cô còn cải thiện tình trạng thiếu từ vựng của con bằng nhiều bài tập về từ mới. Như vậy, khả năng Writting và đọc hiểu Reading trong IELTS của con sẽ tốt lên nhiều. Con có thêm khoảng 2-3 tiết Speaking, nhưng trên thực tế thì hầu như tiết nào cũng là tiết Speaking hết ^^ Bởi trong những tiết còn lại, con và cô giáo thường vừa làm bài vừa nói chuyện. Con nghĩ rằng cứ tiếp tục như vậy trong 1 tháng, khả năng tiếng Anh của con sẽ có cải thiện đáng kể.

Phil English: Kỷ niệm nào với thầy cô mà con nhớ nhất?

Lagom: Kỷ niệm với thầy cô mà con nhớ nhất là trong tiết học nhóm của cô Laica. Hôm đó là ngày đầu tiên con chính thức học tập tại trường CIEC. Khi phát thời khoá biểu, con chỉ có 7 tiết/ngày, vô cùng ít so với các bạn khác. Lúc đầu con có hơi hoang mang nhưng sau đó thì thầm vui mừng (hihi…). Đương nhiên, trẻ con ai mà chẳng thích học ít chứ ^^ . Đến hết tiết thứ 7, con đang chuẩn bị đi về thì cô manager nói là con sẽ có thêm 2 tiết nữa. Thế là con đang vui mừng vì được về ngủ thì lại bị dội một gáo nước lạnh toát. Nhưng khi con bước vào phòng học của cô Laica, không khí trong đó và sự thân thiện của cô cùng các bạn đều khiến con trở nên tràn đầy năng lượng. Từ đó, con rất thích tiết học của cô Laica!

Phil English: Nếu hè năm sau bố mẹ cho con đi du học ở Philippines nữa thì con có đi không?

Lagom: Đương nhiên là có rồi ạ! Học ở đây vui lắm, mặc dù hơi mệt thật! Đồ ăn ở đây cũng ngon nữa. Các bạn và giáo viên lại thân thiện. Con nghĩ đây là môi trường lý tưởng để học tập!

trai-he-tieng-anh-ciec-4

Phil English: Cảm ơn Lagom đã tham gia buổi phỏng vấn này nhé. Chúc con có thêm thật nhiều kỷ niệm trong thời gian còn lại của trại hè!

Chi tiết về trường CIEC: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-ciec/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube