Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO
Nhập mật khẩu của bạn tại đây để đăng bài

Tiếng nói học viên

Đây là nơi nói lên những cảm nhận, kinh nghiệm của học viên đã từng du học tại Philippines.

           Q. Ngôi trường này như thế nào? (Bữa ăn, cơ sở vật chất, giáo viên, thái độ nhân viên…)

           Q. Những thay đổi của học viên sau khi du học

           Q. Nơi bạn có thể cải thiện tiếng Anh tốt nhất

           Q. Dịch vụ của công ty (Phi English) như thế nào?

           Q. Lời nhắn gửi đến những ai chuẩn bị du học Philippines trong tương lai!

Chúng tôi rất vui nếu bạn có thể gửi đến cho chúng tôi những nội dung trên. Bên cạnh việc chia sẻ thì suy nghĩ, cảm nhận của bạn sẽ là sự đóng góp giúp các trường hoạt động tốt hơn.

*Trang này cần có password để truy cập. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp.

2019/07/08

truong-anh-ngu-ev

Tên: Nao Ya

Thời gian: 3 TUẦN

Khóa học: ESL

Trường: EV ENGLISH ACADEMY

Mình đã học tiếng Anh 3 tuần tại Cebu. Khóa học mình theo học là khóa giao tiếp tiếng Anh cơ bản ESL. Học sinh sẽ có bài kiểm tra đầu vào ngay vào ngày đầu tiên và sẽ biết được trình độ tiếng Anh của mình theo khung trình độ từ E1- E7 và trình độ của mình là E4 với số điểm là 76/100.

Những người có chung mức trình độ sẽ được xếp học chung với nhau ở lớp nhóm. Bởi vì có sự phân chia này mà giáo viên có thể dễ dàng đưa ra các bài học phù hợp với tất cả học viên. Tuy nhiên nhược điểm sẽ là với những lớp có trình độ thấp, các học viên sẽ ngần ngại trong việc nói và giao tiếp khiến không khí lớp học trở nên trầm lắng nên có thể một số người sẽ cảm thấy không hài lòng. Nhưng trong trường hợp của mình giao tiếp cũng khá nên mình đã có thêm nhiều người bạn ngoại quốc.

Có hai hình thức học là Semi Sparta và Sparta. Mình chọn hình thức học Semi Sparta vì bản thân không thích bó buộc. Nếu bạn là người có khả năng tự học và quản lý thời gian bản thân muốn có thời gian rảnh cho bản thân mình thì hình thức học Semi Sparta sẽ phù hợp hơn vì Sparta vì hình thức này học rất nhiều và rất mệt. Hơn nữa càng ở lâu thì bạn sẽ càng cảm thấy đồ ăn ở trường sẽ nhàm chán. Vì thế lựa chọn hình thức Semi Sparta học viên sẽ được ra ngoài ăn vào buổi tối để cải thiện dinh dưỡng và thưởng thức ẩm thực Cebu cũng như có thể thư giản và xả Stress. Bia và đồ ăn ở đây rất rẻ, chỉ cần khoảng 100 yên thì bạn đã có thể có một bữa ăn hoành tráng. Phương tiện đi lại trong thành phố chủ yếu là Jeepneys và taxi. Giá cũng khá là rẻ và an toàn.

Thật khó để nhận ra sự tiến bộ về việc học tiếng Anh trong một tháng, nhưng mình có cảm giác rằng đôi tai của mình có phản xạ quen với tiếng Anh hơn. Đó là một động lực tốt để mình tiếp tục học tiếng Anh. Cảm ơn bạn vì đã lắng nghe chia sẻ của mình.

2019/07/08

truong-anh-ngu-cboa

Tên: A

Thời gian: 4 Tuần

Khóa học: General ESL

Trường: CBOA

Q: Tại sao mình lại quyết định du học tại Philippines?

A: Mình quyết định đi du học ở Cebu vì mình muốn đi học tiếng Anh ở một môi trường xã hội có nhiều người nói tiếng Anh với một mức chi phí thấp. Vì là lần đi đầu tiên chưa có bất cứ thông tin thực tế nào, nên mình đã so sánh rất nhiều thông tin từ Internet. Khi mình nhìn thấy thông tin về trường CBOA với khung cảnh đại dương tuyệt đẹp thì mình cảm thấy đây sẽ là lựa chọn cuối cùng của mình.

Q:Vậy thực tế về ngôi trường bạn học thế nào? Thức ăn có ngon không? Cơ sở vật chất, giáo viên và chương trình học theo bạn đánh giá chất lượng thế nào?

A: Khi đọc thông tin trên mạng mình thấy phản hồi từ nhiều học viên đã từng học là đồ ăn bên Philippinese không được ngon cho lắm nhưng thực tế khi đến trường, đồ ăn tại CBOA ngon hơn mình mong đợi (cười). Tuy nhiên với một số người có bụng dạ yếu và khảnh ăn thì nên chuẩn bị chút đồ ăn dự phòng. Vì thực tế đôi khi mình cũng bị đau bụng nên mình đã không dám ăn hoa quả tươi từ giữa khóa học. Dù cho là nguồn nước đã được ban hậu cần xem xét kiểm duyệt chẩt lượng nhưng mình nghĩ hoa quả mà rửa bằng nước máy thì vẫn có thể gây nên triệu chứng đau bụng cho một vài người có cơ địa yếu.

Cơ sở vật chất trường học và ký túc xá nhìn chung là rất sạch sẽ và thoáng mát. Tuy nhiên bạn nên mang quần áo dài tay để giữ nhiệt độ cơ thể ổn định, việc ở thường xuyên trong phòng điều hòa dễ dẫn đến việc bị lạnh và đau bụng.

Một số giáo viên của trường trong lần đầu tiên gặp bạn nhìn sẽ thấy còn khá trẻ tuy nhiên họ đều đã có kinh nghiệm giảng dạy từ 1-2 năm. Các giáo viên đều hòa đồng thân thiện với học viên như những người bạn. Các thầy cô chia sẻ kinh nghiệm về những nơi bạn có thể đi du lịch với chi phí tiết kiệm nhất như người bản địa. Tuy nhiên một số giáo viên có khả năng kết nối với học viên còn chưa tốt, thụ động và phụ thuộc vào sách vở nên chưa khơi gợi được tinh thần học tập của học viên. Mình đã nghe nói có một vài trường hợp học viên bị stress và khóc trong lớp học bởi vì không kết nối được với thầy cô. Lời khuyên là bạn hãy học thử nếu thầy cô nào không hợp thì nên chuyển sang những người khác nếu không bạn sẽ lãng phí 45 phút học với sự căng thẳng tinh thần và lãng phí thời gian. Thời gian đầu mình cũng lãng phí khá nhiều thời gian trong việc tìm ra thầy cô phù hợp với trình độ của mình.

Q: Cảm nghĩ của bạn như thế nào về đất nước Philippines?

A: Về sự an toàn và tình hình vệ sinh đường phố thì mình nghĩ với những người đến từ quốc gia phát triển hơn sẽ phải mất một khoảng thời gian đầu để thích nghi với thực tế hiện tại của Philippines. Ban đầu mình thậm chí còn không dám đi đến trung tâm thương mại để đổi tiền một mình vì nhìn thấy tình cảnh giao thông có phần phức tạp nơi đây. Mình thấy có rất nhiều xe ba bánh chạy trên đường phố rất ồn ào và rất nhiều chó thả rông không có chủ nhân đi kèm. Có những ngôi nhà lụp xụp xung quanh làm mình băn khoăn không biết đây có phải là nhà không? Điều này làm mình có đôi chút lo lắng. Tuy nhiên thì mình vẫn diện một chiếc áo phông, quần sóc, đi dép tông để trông giống người bản địa, xóa tan cảm giác của khách nước ngoài lấy hết sức can đảm xuống phố để đi bộ xung quanh. Tuy nhiên mình nghĩ mọi người nên trang bị một ít kiến thức phòng vệ khi ra ngoài một mình. Tuy là không thích thú với cảnh vật nghèo nàn xung quanh tuy nhiên đổi lại mọi dịch vụ ở nơi đây đều rất rẻ. Mình rất thích các dịch vụ làm móng và matxa. Mình đã đến đảo Bohol, đảo Maribago, rồi tới đảo Hopping. Cảnh vật ở đây còn rất thuần tự nhiên, đẹp đến ngỡ ngàng, mình đã bị ngạc nhiên và hoàn toàn bị chinh phục bởi cảnh vật nơi đây. Và mình cũng yêu Philippines từ nhưng ấn tượng như thế này.

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube