Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

KHẢ NĂNG TIẾNG ANH CỦA TÔI ĐÃ ĐƯỢC CẢI THIỆN ĐÁNG KỂ

Tên: FUKUDA NARUMI

Thời gian học: 5 tháng (20 tuần)

Khoá học: TOEIC Preparatory

1. Lý do chọn trường CPI

Đầu tiên, lý do tôi quyết định học tiếng Anh là vì tôi muốn trải qua tuổi 20 một cách đặc biệt. Tôi muốn nói tiếng Anh lưu loát! Tôi muốn được đến thăm nước khác ngoài Nhật Bản. Những ý nghĩ đó đã thôi thúc tôi một cách mạnh mẽ.

Từ những lý do đó, tôi bắt đầu tìm kiếm trường, có rất nhiều trường Anh ngữ ở Cebu, vì thế tôi cần phải lựa chọn kỹ càng. Hai tiêu chí hàng đầu cho việc chọn trường của tôi là : mô hình học theo Sparta và chất lượng.

Tôi đã hỏi ý kiến của ông Gen, nếu tôi chọn một ngôi trường không theo hình thức Sparta thì với tính cách của mình, tôi đảm bảo rằng tôi sẽ ra ngoài mỗi ngày sau khi kết thúc việc học. Tôi có kế hoạch sẽ ở lại Cebu khoảng nữa năm, việc chọn trường đối với tôi rất quan trọng, một ngôi trường đây đủ điều kiện thoải mái để tôi có thể sinh hoạt. Vì thế tôi đã chọn trường anh ngữ CPI.

truong-anh-ngu-cpi

2. Các khoá học tôi đã tham gia và giảng viên

Trong 4 tháng đầu, tôi lựa chọn khoá ESL, và 2 tháng cuối là khoá TOEIC Preparatory. Thật sự rất khó để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh trong tháng đầu. Trong khi hầu hết các học viên khác đều có thể trò chuyện bằng tiếng Anh, tôi cảm thấy rất tự ti về mình, thậm chí tôi không thể nói với sự tự tin như hằng ngày khi ở Nhật. Nó cứ tiếp tục xảy ra cho đến hết một tuần.

Một người giáo viên hỏi tôi: “What do you do to improve swimming first? What do you do first swim? What will you do? ” Tạm dịch: Bạn làm gì để để cải thiện kỹ năng bơi của bạn?”. Nhưng tôi không thể trả lời được, chỉ có thể viết ra giấy.

Khi nhìn thấy tờ giấy giáo viên đã nói với tôi rằng: “Bạn là người viết tờ giấy này phải không? Hãy cố gắng nói tiếng Anh vì như thế bạn mới có thể tiến bộ được.”

Và như thế, tôi đã đặt mục tiêu cho bản thân là phải thực hành nói tiếng Anh mỗi ngày cho dù nó không đúng ngữ pháp đi chăng nữa. Sau 4 tháng, tôi đã có thể chuyển qua khoá TOEIC. Không giống với khoá ESL, khoá TOEIC có yêu cầu cao hơn dành nhiều thời gian hơn cho khoá học. Các giáo viên có thể hiểu và dạy bạn theo nhiều cách khác nhau, nhờ vậy khả năng tiếng Anh của tôi được cải thiện đáng kể.

3. Phòng KTX và dịch vụ tiện ích giống như khu nghỉ dưỡng

Phòng của tôi là phòng dành cho 6 người hiếm hoi ở các trường Anh ngữ tại Cebu. Tôi muốn phân biệt hoàn toàn giũa thời gian thư giản và thời gian học. Vì vậy, phòng KTX sẽ là tôi nghỉ ngơi và tự học. Việc tự học làm tôi khá mệt mỏi. Nếu bạn muốn học trong phòng, sẽ nhàm chán khi bạn ở phòng một người. Trong phòng của tôi, các học viên đến từ nhiều nước khác nhau, nên tiếng Anh là công cụ chính để giao tiếp. Tôi nghĩ rằng số lượng bạn bè nước ngoài của mình sẽ tăng lên nữa khi tôi gặp nhiều người hơn.

truong-anh-ngu-cpi

4. Những kỷ niệm ở CPI

Có một vài sự kiện được tổ chức ở CPI mỗi năm và khi học ở đây, tôi đã tham dự lễ hội mùa hè. Tại sao lại không tham gia sự kiện này với giáo viên CPI chứ! Đây là một sự kiện lớn với tôi. Lần đầu tiên tôi tham gia những sự kiện như vậy, khi ở Nhật Bản tôi không có cơ hội. Giáo viên hỗ trợ tôi trong quá trình chuẩn bị, như là cách di chuyển khi đi trước đám đông, cách tạo dáng để chụp hình. Hôm đó, tôi đã trang điểm và chuẩn bị quần áo. Thật không may, tôi đã không dành chiến thắng.

Đây là một kinh nghiệm quý giá cho tôi. Thể hiện mình trước đám đông, đối với người Nhật Bản đây là một điều rất khó khăn. Tôi có thể làm mọi chuyện tôi muốn khi ở đây!

5. Điều gì làm cho CPI trở nên tuyệt vời

Trước khi đến đây học, tôi nghe rằng các bữa ăn của CPI sang trọng theo hình thức buffet. Tôi đã ngạc nhiên khi nhìn thấy chúng. Đặc biệt buổi tối nhiều đến nỗi tôi không biết mình nên chọn món nào để ăn. Bạn có thể sẽ lo lắng về việc thiếu rau hoặc không cân bằng dinh dưỡng, nhưng không sao vì tôi đã ở đây nửa rồi năm vẫn tốt.

6. Lời khuyên dành cho những bạn đang có ý định du học tại CPI

Mặc dù, Philippines khá gần Nhật Bản, việc du học là một quyết định lớn. Thật sự rất khó khi bạn phải thay đổi môi trường sống của mình. Bản thân tôi đã phải tiết kiệm tiền trong nửa năm để đến Cebu học. Tôi đã nghỉ việc và đến CPI. Nhờ quyết định này, tôi tự tin để giao tiếp bằng tiếng Anh. CPI cho bạn một môi trường đế thay đổi chính mình. Tôi chỉ có thể nói là: Hãy cố gắng hết sức làm những điều bản thân bạn muốn.

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube