Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

BÌNH CHỌN CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TỐT NHẤT

Đặc trưng của một số trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines!

binh-chon-truong-anh-ngu-tot-nhat-1

Đánh giá của các giáo viên ở các trường Anh ngữ tại Philippines (Bảng xếp hạng các giáo viên tốt nhất của từng trường)

Phil English thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan trường để nắm rõ tình hình thực tế của các trường Anh ngữ tại Philippines. Từ năm 2014~2016, các tư vấn viên của Phil English (cả nhân viên Việt Nam và nhân viên Nhật Bản) đã tổ chức đi tham quan được hơn 75 trường Anh ngữ khác nhau ở các khu vực như Cebu, Manila, Baguio, Davao, Clark, Iloilo, Bacolod, với hơn 400 lần tham quan với mục đích hiểu rõ hơn tình hình thực tế của các trường trong từng thời điểm khác nhau như thế nào.

Để đánh giá một trường Anh ngữ tốt hay không, Phil English đã dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau như tình hình quản lý của trường, mức độ hiệu quả của các chương trình học, vị trí tọa lạc thuận tiện, cơ sở vật chất tốt hay không…. Tuy nhiên, lần này trong số tất cả những tiêu chí đánh giá, điều cốt yếu để lựa chọn đó là trình độ của các giáo viên giảng dạy tại trường đó.

Trường Anh Ngữ sẽ được lựa chọn dựa vào trình độ của các giáo viên. Cách thức mà chúng tôi lựa chọn là 3 quản lý của Phil English sẽ đánh giá, cho điểm và cộng lại 3 điểm số đó với nhau. 3 quản lý này thì một người đã từng là giáo viên tiếng Anh 5 năm tại một trường Anh ngữ, một người đã tốt nghiệp Đại học ở Mỹ, và một người có kinh nghiệm giảng dạy tại Đại học và có điểm số TOEIC 930.

Để đánh giá khách quan trình độ giáo viên tại các trường Anh ngữ, trong các chuyến tham quan, chúng tôi sẽ quan sát về cách một lớp học được tổ chức như thế nào, các lớp học bồi dưỡng các giáo viên trong trường như thế nào, phỏng vấn học viên, trò chuyện ngẫu nhiên với bất kỳ giáo viên nào, và các lớp học 1:1 được tổ chức thực tế ra sao.

Danh sách các trường Anh ngữ mà Phil English đã tham quan năm 2015, 2016, 2017 và năm 2018 được liệt kê cuối bài viết.

Chúng tôi cho rằng, một trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines phải là trường luôn duy trì được mức độ hài lòng, sự truyền miệng, sự tiến cử của các học viên đã tốt nghiệp cũng như các học viên đang theo học tại trường. Có nghĩa là những trường Anh ngữ này phải là những trường luôn duy trì được thành tích về sự xuất sắc trong việc quản lý các khoá học, chất lượng các giáo viên giảng dạy tốt, quản lý trường học thân thiện, nhiệt tình và văn phòng quản lý trường tận tình, chu đáo.

Với thị trường Việt Nam khi khách hàng đến với du học Philippines thì vai trò của các công ty Tư vấn du học khá nặng nề. Một trong những trách nhiệm của chúng tôi là phải giới thiệu tới khách hàng những trường Anh ngữ xuất sắc và cung cấp các thông tin xác thực nhất.

Từ trước tới nay rất ít trường Anh ngữ tốt được giới thiệu chi tiết, cụ thể trên Internet, khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên chọn trường Anh ngữ nào. Chính vì vậy mà Phil English xin gửi bài viết này tới những ai còn chưa xác định rõ ràng nên lựa chọn trường Anh ngữ nào. Dưới đây là các trường Anh ngữ mà chúng tôi tự tin gợi ý đến cho khách hàng. Xin hãy tham khảo!

 truong-anh-ngu-tot-nhat-tai-philippines-cpi Tên trường CPI (Xem thêm tại ĐÂY)
Tọa lạc Cebu
Mô hình Sparta
Quy mô 250 học viên
Khoá học ESL, IELTS, TOEIC, TOEFL, IELTS Guarantee
Đối tượng phù hợp Các đối tượng du học ngắn hạn 1~2 tuần với khoá học Rapid 30/60. Du học từ 4 tuần ~ 24 tuần. Từ trình độ Mới bắt đầu đến Trung, Cao Cấp.

Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Trường Anh ngữ CPI theo mô hình Sparta về quy định không cho học viên ra ngoài vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 5, nhưng quản lý chương trình học tại trường lại giống với mô hình Semi-Sparta. Sau giờ học, học viên được tự do lựa chọn tham gia các lớp học tự chọn hoặc tự học.

§ Trường cung cấp nhiều lớp học tự chọn học tập như lớp phát âm với giáo viên bản ngữ, lớp SSP, lớp luyện nghe CNN, hay đăng ký học theo nhóm buổi tối…; lớp tự chọn thể thao như ghitar, bóng bàn, cầu lông, bơi lội, nấu ăn…

§ CPI là trường Anh ngữ có cơ sở vật chất hiện đại nhất theo phong cách khách sạn cao cấp trong số các trường Anh ngữ tại Philippines: phòng ở ký túc xá với nội thất sang trọng, nhà ăn rộng, cung cấp đồ ăn theo dạng Buffet với đa dạng các món, hồ bơi 3 làn theo tiêu chuẩn Olympic.

§ Chương trình học linh hoạt, học viên được lựa chọn các môn học mình muốn tập trung cải thiện.

Lưu ý khi nhập học

§ Học viên có thể nhập học vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

§ Trong khuôn viên cuả trường có quy định khu vực sử dụng Wifi như ở văn phòng, nhà ăn, quán Cafe, còn trong phòng ký túc xá không có Wifi.

§ Mặc dù theo mô hình Sparta nhưng việc quản lý học tập của trường lại không quá nghiêm khắc, áp lực như các trường ở khu vực Baguio. Học viên có thể tự do tham gia các lớp học tự chọn sau giờ học.

§ Trường phân chia đội ngũ giáo viên thành 2 nhóm, một là nhóm giáo viên ESL, chuyên dạy các khoá học ESL, hai là nhóm các giáo viên học thuật chuyên dạy các khoá TOEIC, TOEFL, IELTS. Các giáo viên được tập huấn, đào tạo thường xuyên để đảm bảo chất lượng các giờ học.

Đánh giá ngắn

§ Không chỉ với vẻ ngoài tráng lệ, CPI ra đời trong sự kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp của người anh cả đi trước – Trường Anh ngữ PELIS (Perfect English Language International School). Chương trình đào tạo và giảng dạy của trường được chăm chút tỉ mỉ kèm theo những dịch vụ và hoạt động ngoại khóa đặc biệt, khiến trường trở thành một điểm đến lý tưởng có một không hai tại thành phố Cebu.

§ Học tập và đắm mình trong không gian nghỉ dưỡng với nội thất và tiện ích cực kỳ sang trọng. Bữa ăn sáng và tối tại trường được phục vụ theo hình thức buffet với hơn 20 món ăn phong phú, đa dạng. Bể bơi có quy mô lớn tương đương với bể bơi Olympic, nhà ăn được thiết kế giống một nhà hàng sang trọng, quán Café phục vụ học viên có thể nhìn ra được toàn bộ khuôn viên trường… CPI hoàn toàn có thể làm choáng ngợp bất cứ thực khách viếng thăm nào ngay từ lần gặp đầu tiên.

Tên trường ENGLISH FELLA Sparta (Xem thêm tại đây)
Tọa lạc Cebu
Mô hình Mô hình Sparta (Chỉ được ra ngoài vào cuối tuần) và J-Sparta (có thể ra ngoài vào tối thứ 4 hàng tuần)
Quy mô 260 học viên
Khoá học PIC 4, PIC 5, IELTS, TOEIC, TOEFL, TOEIC + ESL, IELTS + ESL, IELTS Guarantee
Đối tượng phù hợp Học viên mong muốn tập trung học hành, đặc biệt là các học viên luyện thi IELTS, cải thiện giao tiếp trong thời gian ngắn.
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Trường là đối tác chính thức của hai tổ chức quốc tế IDP và Hội Đồng Anh, mang lại lợi thế mạnh mẽ cho chính bản thân nhà trường trong việc đào tạo IELTS cũng như cho chính học viên khi được thừa hưởng những tài liệu giảng dạy mới nhất, tốt nhất và đăng ký dự thi ngay tại trường.

§ Tổng diện tích của trường đạt 1,500 ha, được bao phủ bởi mật độ cây xanh vừa phải, rộng rãi, thoáng mát, trang bị phòng gym, hồ bơi, mini bar… vô cùng tiện nghi. Mặc dù là trường Sparta nhưng học viên sẽ luôn cảm thấy thư thái, dễ chịu trong suốt thời gian học tập.

§ Các khóa học tại trường hết sức đa dạng từ ESL, IELTS đến BUSINESS English… đáp ứng tốt nhu cầu và trình độ khác nhau của mỗi học viên. Đặc biệt, kỷ luật học tập cũng được đề cao, đội ngũ quản lý thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở và hỗ trợ nhanh chóng tất cả các vấn đề phát sinh.

Lưu ý khi nhập học

§ Học viên có thể nhập học hàng tuần, trường đón miễn phí vào cuối tuần (Đến trường vào thứ 7 hoặc chủ nhật)

 

§ English FELLA Sparta cung cấp đồng thời hai mô hình học tập là Sparta (không được ra ngoài sau giờ học, chỉ được phép ra ngoài vào cuối tuần) và J Sparta (được ra ngoài sau 17h-22h vào thứ tư, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật mỗi tuần).

Đánh giá ngắn

§ ENGLISH FELLA Sparta là trường có lịch sử hoạt động lâu đời với thành tích đào tạo IELTS vượt trội, không những là đối tác của IDP và Hội Đồng Anh như đã nêu trên, trường còn có trưởng bộ phận học thuật từng là Examiner của IDP, rất am hiểu và giàu kinh nghiệm trong việc huấn luyện IELTS. Bên cạnh đó, nhà trường có thể đảm bảo đầu ra lên đến 7.0 cho học viên đạt tiêu chuẩn đầu vào nhất định trong vòng 12 tuần.

§ Về cơ sở vật chất, mặc dù ENGLISH FELLA Sparta không còn quá mới nhưng được đánh giá cao bởi sự rộng rãi, thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên và đầy đủ các tiện nghi, phục vụ cho đời sống của du học sinh. Quy trình quản lý, chăm sóc học viên của trường cũng là một thế mạnh bởi sự hỗ trợ đến từ tất cả các quản lý chứ không quá phân biệt rạch ròi giữa các nước, giúp cho mọi vấn đề của học viên đều được xử lý nhanh chóng.

 truong-anh-ngu-tot-nhat-tai-philippines-philinter Tên trường PHILINTER  (Xem thêm tại ĐÂY)
Tọa lạc Đảo Mactan, Cebu
Mô hình Semi-Sparta. Có thể ra ngoài sau giờ học và ngủ bên ngoài vào cuối tuần.
Quy mô 170 học viên
Khoá học General ESL, IPS, IELTS, Business
Đối tượng phù hợp Thời gian du học từ: 4~12 tuần.
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Được thành lập vào năm 2003 tại Cebu, là một trong những trường Anh ngữ có lịch sử phát triển lâu dài cùng với hiệu trưởng của trường là người hoạt động lâu năm tại nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm trong ngành Đào tạo, nên trường cung cấp được những dịch vụ thỏa mãn nhu cầu học viên.

§ Các chương trình học tại trường được thiết kế phù hợp với nguyện vọng của từng học viên. Học viên dễ dàng thay đổi giáo viên và giờ học nếu cảm thấy không phù hợp.

§ Trường đảm bảo sự cân bằng quốc tịch các học viên, chắc chắn học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, Mông Cổ.

§ Trường luôn duy trì môi trường ký túc xá sạch sẽ, thoải mái với tòa nhà được xây dựng từ năm 2009. Bể bơi rộng 25m được làm sạch và thay 95% nước hàng ngày, cứ 3 ngày một lần lại dọn dẹp phòng ký túc xá, 2 lần 1 tháng lại tổ chức xịt thuốc phòng dịch, chống công trùng.

* Năm 2016, trường mở rộng thêm một khu ký túc xá bên ngoài (AZON) với mức độ tiện nghi, hoành tráng hơn. Ký túc xá này dành cho những đối tượng cảm thấy bất tiện với không gian chỉ gói gọn trong trường học, hoặc dành cho những đối tượng du học Gia đình.

Lưu ý khi nhập học

§ Trường có quy định về trang phục của học viên. Không được mặc những trang phục quá hở hang, thiếu nghiêm túc khi tham gia các lớp học hay trong khuôn viên của trường.

§ Học viên đến trường thường là nhận phòng vào chủ nhật và trả phòng vào thứ 7, nếu muốn đến trường vào thứ 7, học viên cần thông báo với trường để có sự sắp xếp phòng.

Đánh giá ngắn

§ PHILINTER cũng được biết đến là trường Anh ngữ có lịch sử lâu đời tại khu vực Cebu, trường đưa ra các điều khoản quan trọng, cần thiết để đảm bảo các chương trình học chú trọng vào người học. So với các trường Anh ngữ theo mô hình Sparta với những quy định khá khó khăn khi muốn thay đổi giáo viên hay thay đổi các môn học đã được thiết kế sẵn của trường thì ngược lại, ở PHILINTER, học viên thay đổi môn học, giáo viên khá dễ dàng và nó trở thành một trong những ưu điểm của trường. Thực tế cho dù trường đó có chất lượng giáo viên tốt đến đâu nhưng nếu không phù hợp với bản thân học viên thì cũng không thể đánh giá là trường có những giờ học lớp 1:1 chú trọng vào người học được.

§ Khóa học cơ bản tại trường là General và Intensive, một ngày học viên được học từ 8 – 9 lớp học thường lệ, mặc dù không có lớp tự chọn vào các ngày trong tuần, nhưng trường có tổ chức thêm lớp học vào sáng Thứ 7. Tại PHILINTER, các giáo viên được phân công từng nhóm môn học riêng, chính vì vậy mà phòng học tại trường cũng được phân thành các khu vực khác nhau. (Ví dụ: như dãy phòng học lớp 1:1 chuyên Speaking, dãy phòng 1:1 chuyên Listening, dãy phòng chuyên Từ vựng…).

§ Ngoài ra, hiện nay trường cũng áp dụng hệ thống Giáo viên chủ nhiệm (Buddy Teacher System), không chỉ là các vấn đề trong lớp học mà học viên có thể trao đổi với giáo viên chủ nhiệm về những khó khăn trong cuộc sống, giúp học viên có được thời gian du học thoải mái, ý nghĩa nhất.

§ Đồng thời để duy trì là trường học có đa dạng các học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, từ tháng 10 năm 2013, PHILINTER luôn nỗ lực để cân bằng, đảm bảo sự ngang bằng về tỷ lệ quốc tịch các học viên.

truong-anh-ngu-tot-nhat-tai-philippines-cia Tên trường CIA (Xem thêm tại ĐÂY)
Toạ lạc Cebu
Mô hình Semi Sparta
Quy mô 270 học viên
Khoá học ESL, IELTS, IELTS Guarantee, TOEIC, Business
Đối tượng phù hợp Học viên trình độ sơ cấp đến trung cấp, tập trung luyện thi các chứng chỉ IELTS, TOEIC và tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ CIA là trường có lịch sử phát triển lâu đời, với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và thu hút một lượng lớn du học sinh các nước, tạo ra môi trường học tập đa quốc tịch, mang lại môi trường nói tiếng Anh tự nhiên cho học viên.

§ Điểm nổi bật của CIA chính là chất lượng giáo viên được duy trì ổn định xuyên suốt các mùa trong năm. Với quy trình tuyển chọn gắt gao và đào tạo bài bản, CIA sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, đặc biệt là những giáo viên các khoá IELTS, IELTS đảm bảo điểm.

§ Bên cạnh đó, mặc dù là trường Semi Sparta nhưng quy định học tập tại trường hết sức chặt chẽ, học viên buộc phải hoàn thành tất cả các lớp học, các nhiệm vụ, kiểm tra từ trước khi ra ngoài mỗi ngày. Điều này vừa đặt học viên vào khuôn khổ, đốc thúc việc học tập hiệu quả vừa vẫn tạo điều kiện để học viên có thời gian cá nhân, giải trí sáu giờ học.

§ Vị trí của trường cũng khá thuận tiện khi mà chỉ cần bước vài bước là bạn sẽ đến được trung tâm thương mại, phức hợp mua sắm, ăn uống… Học viên có thể dễ dàng đi bộ, không cần di chuyển xa xôi.

Lưu ý khi nhập học

§ Học viên có thể nhập học vào thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần.

§ Học viên tất cả các khoá đều phải tham gia kiểm tra từ vựng mỗi ngày. Nếu vắng mặt sẽ không thể ra ngoài. Đồng thời nếu điểm số của cả tuần không đạt yêu cầu thì học viên cũng không được phép ra ngoài vào cuối tuần.

§ Nhà trường chỉ cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học khi học viên tham gia trên 90% số tiết học.

Đánh giá ngắn

§ Dưới con mắt của học viên, CIA hội tụ đủ các yếu tố giúp họ tập trung học hành và đôi khi có nhiều quy định nghiêm khắc hơn các trường Semi Sparta khác. Khoá học nổi bật nhất của trường là ESL, IELTS và trại hè tiếng Anh Summer Camp.

§ Xét về phương diện cơ sở vật chất thì ký túc xá của trường đã khá cũ nhưng các bữa ăn đều ngon miệng, đa dạng các món… nhà trường rất biết cách phân bổ thực đơn sao cho phù hợp với học viên của từng quốc gia.

§ Dự kiến trong cuối năm 2019 – đầu năm 2020, nhà trường sẽ khai trương campus mới với quy mô lớn nhất trong số các trường Anh ngữ hiện nay.

truong-anh-ngu-tot-nhat-tai-philippines-cpils Tên trường CPILS  (Xem thêm tại ĐÂY)
Toạ lạc Cebu
Mô hình Mô hình Semi Sparta và Sparta
Quy mô 350 học viên
Khoá học ESL, IELTS, TOEIC, TOEFL, Business, PMC
Đối tượng phù hợp Học viên mong muốn tập trung học hành, luyện kỹ năng nghe nói trong thời gian ngắn hoặc định hướng mục tiêu IELTS cao, có quyết tâm và chịu được áp lực.
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ CPILS là một trong những trường Anh ngữ đầu tiên được thành lập ở Cebu chính vì vậy có thể nói chất lượng giảng dạy của trường đã đi vào ổn định, sở hữu đội ngũ giáo viên gắn bó lâu năm và hệ thống quản lý, chăm sóc học viên đặc biệt tốt.

§ Là trường Semi Sparta thế nhưng những khoá học phổ biến của trường lại là những chương trình có tính chất Sparta hoặc áp lực cao, vì vậy người học cần chuẩn bị tinh thần và phấn đấu hết mình trong suốt thời gian học.

§ Điều đặc biệt hài lòng ở CPILS là các khoá IELTS đảm bảo có lộ trình lên điểm rõ ràng. Mỗi 2 tuần, mục tiêu của các giáo viên là giúp học viên lên 0.5 điểm, đồng thời cũng cân bằng tất cả các kỹ năng, tránh học lệch quá nhiều. Chính vì vậy mà tỷ lệ học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS của CPILS rất ấn tượng.

§ Mặt khác, các khoá Premier Sparta và PMC – Luyện nghe nói chuyên sâu cũng là thế mạnh khong thể bỏ qua của trường.

Lưu ý khi nhập học

§ Từ Chủ Nhật đến thứ Năm hàng tuần: không được ra khỏi trường ngoại trừ học viên khóa General ESL được ra ngoài và trở về trước 9 giờ tối.

§ Học viên có thể đến trường vào thứ Bảy hoặc Chủ Nhật nhưng khi kết thúc khoá học sẽ rời trường vào thứ Bảy.

§ Phòng gym của trường rất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị. Nếu muốn sử dụng, học viên cần đóng phí 1.000 Peso/ tháng

Đánh giá ngắn

§ Nhìn chung, CPILS không có lợi thế về cơ sở vật chất (ngoại trừ phòng gym hiện đại), nhà trường đang tu sửa từng bước một, hi vọng trong tương lai sẽ mang lại sự hài lòng cho học viên.

§ Dẫu không được đánh giá cao về cơ sở vật chất nhưng chất lượng giáo dục được xếp vào hàng top tại Cebu nói riêng và Philippines nói chung. CPILS cũng có đội ngũ có giáo viên bản ngữ, phụ trách một số lớp nhóm lớn 1:8, cũng là ưu điểm nổi bật so với những trường khác ở Cebu.

 truong-anh-ngu-tot-nhat-tai-philippines-cip Tên trường CIP (Xem thêm tại ĐÂY)
Tọa lạc Clark
Mô hình Semi-Sparta và Sparta. Ký túc xá và trường học cùng một tổ hợp
Quy mô 100 học viên
Khoá học ESL, IELTS, TOEIC, Business English
Đối tượng phù hợp Các đối tượng du học từ 1 tuần đến 16 tuần, từ trình độ Sơ cấp đến trình độ Trung cấp.
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Cung cấp môi trường nói tiếng Anh với giáo viên Bản ngữ (cứ 9 học viên sẽ có với 1 giáo viên bản ngữ)

§ 1 ngày có 4~5 tiết học lớp 1:1. Trình độ của các giáo viên xuất sắc, quản lý từ phía nhà trường nhanh chóng, đối ứng kịp thời.

§ Học viên được học tiếng Anh bản ngữ và phát âm chuẩn xác từ các giáo viên bản ngữ đến từ Mỹ và Anh. Giáo viên Philippines về mặt ngữ pháp thì không sai, nhưng vẫn có những cách diễn đạt chưa tự nhiên lắm, đó là điểm yếu lớn nhất cũa họ.

§ Trường Anh ngữ CIP tọa lạc tại khu vực có an ninh tốt. Ngoài cổng chính luôn có bảo vệ an ninh canh gác 24h giờ. (Trong khuôn viên của trường cũng có bảo vệ và camera giám sát).

Lưu ý khi nhập học

Học viên có thể nhập học hàng tuần (nhận phòng ký túc xá vào chủ nhật, trả phòng vào thứ 7), có quản lý của trường đón tại Sân bay Manila hoặc sân bay Clark (không giới hạn thời gian đón vào cuối tuần). Với các học viên trình độ Sơ cấp hoàn toàn có thể đăng ký học tại trường, tuy nhiên trình độ mới bắt đầu chỉ biết ABC thì không phù hợp khi học tại trường.

Học viên IELTS/ TOEIC có thể đăng ký mô hình học Sparta

*Học viên có thể yêu cầu quốc tịch giáo viên bản ngữ dạy ở lớp 1:1 trước khi nhập học. Tuy nhiên, hãy liên hệ trước với tư vấn viên.

Đánh giá ngắn
Tại Philippines, có khoảng 4~5 trường Anh ngữ chú trọng vào các giáo viên bản ngữ, tuy nhiên trong số đó, CIP là trường Anh ngữ được đánh giá tốt nhất. Môi trường nói tiếng Anh tự nhiên, tỉ lệ quốc tịch học viên đa dạng, học phí hợp lý, cơ sở vật chất sạch sẽ, tiện nghi, các bữa ăn phong phú, đủ chất,… tất cả các tiêu chí đều được đánh giá cao. Đặc biệt vì số lượng giáo viên đến từ Mỹ, Anh, Canada nhiều nên các giáo viên Philippines cũng chịu sự ảnh hưởng, học tập được cách nói chuyện tự nhiên như người nước ngoài. Trường theo mô hình Semi Sparta nhưng những học viên tham gia khóa IELTS/ TOEIC muốn chuyên tâm học tập có thể đăng ký mô hình Sparta để có thêm những tiết kiểm tra và giờ tự học bắt buộc.
 truong-anh-ngu-tot-nhat-tai-philippines-monol Tên trường MONOL (Xem thêm tại ĐÂY)
Tọa lạc Baguio
Mô hình Gần như là mô hình Sparta. Nếu không vắng học, đi muộn thì có thể ra ngoài từ 17h đến 21h.
Quy mô 350 học viên
Khoá học Regular ESL, Intensive Speaking, IELTS, Business English
Đối tượng phù hợp Các đối tượng du học từ 8 tuần đến 24 tuần. Trường có khoá học dành cho những học viên trình độ mới bắt đầu (Foundation ESL), khoá Speaking chuyên sâu. Và cả các đối tượng muốn củng cố kiến thức căn bản + IELTS, khoá IELTS.
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Trường có chương trình học khá nghiêm khắc. Phân chia trình độ học viên rõ ràng và quản lý chặt chẽ nội dung giảng dạy, không để lớp học trong trình trạng nói chuyện tự do hay nói chuyện phiếm.

§ Thành tích khoá học đào tạo IELTS đứng ở Top đầu tại Philippines, không thua kém gì với trường chuyên đào tạo IELTS CNS2. Nếu trường Anh ngữ CNS2 nổi bật với mô hình quản lý từng cá nhân học viên với quy mô nhỏ thì trường Anh ngữ MONOL lại có hệ thống quản lý học viên IELTS theo quy mô lớn xuất sắc.

§ Phù hợp cho các bạn nữ đi du học. Trường có nhiều sự lựa chọn cho học viên ngoài thời gian học như phòng tập Gym, phòng tập Yoga, phòng xông hơi, sân chơi cầu lông. Học viên có thể luyện tập Yoga, chơi Golf sau giờ học miễn phí từ khoảng thời gian 17h~21h. Các bữa ăn hàng ngày tại trường cũng nhiều rau, nhiều salad.

Lưu ý khi nhập học

§ Cứ 2 tuần 1 lần, học viên có thể nhập học vào các ngày quy định. Học viên cần đăng ký nhập học từ 2 tuần trở lên.

§ Thời tiết tại Baguio giống với khí hậu Đà Lạt ở Việt Nam. Không phải kiểu khí hậu nhiệt đới.

§ Trường theo mô hình Semi Sparta nhưng nội quy chặt chẽ gần giống như Sparta. Nội dung giờ học không thích hợp cho những ai muốn nói chuyện tự do hay hoạt động tự do. Vào các ngày thứ 2 đến thứ 5, học viên có thể ra ngoài nhưng hầu hết các bạn lại trong trường, chỉ ra ngoài vào cuối tuần.

Đánh giá ngắn

Cùng với PINES, HELP, MONOL là 3 cái tên trường Anh ngữ danh tiếng nhất khu vực Baguio. Lý do là bởi vì trường đã đạt nhiều thành tích đáng kể khi đào tạo các học viên ở khoá học ESL, IELTS, và hầu như không có phàn nàn nào từ phía học viên về chất lượng giảng dạy, giáo viên tại đây, ngoài ra, những hỗ trợ của quản lý trường tại đây được các học viên hài lòng và đánh giá cao.

Ngoài chất lượng giáo dục, trường còn nỗ lực tạo điều kiện tối đa cho học viên sử dụng tiếng Anh như cung cấp phòng ở cùng với giáo viên theo hình thức 3+1, trong trường học, các học viên cũng bị nghiêm cấm sử dụng tiếng mẹ đẻ.

 truong-anh-ngu-tot-nhat-tai-philippines-pines-chapis Tên trường PINES Chapis (Xem thêm tại ĐÂY)
Tọa lạc Baguio
Mô hình Sparta. Là cơ sở chuyên dành cho trình độ Trung cấp trở lên, các khoá TOEIC, IELTS chuyên sâu.
Quy mô 150 học viên
Khoá học ESL, IELTS, TOEIC,TOEFL
Đối tượng phù hợp Du học từ 4~16 tuần. Trình độ đầu vào Trung cấp ~ Trung Cao cấp
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Vì là cơ sở chuyên dành cho các học viên trình độ Trung Cao cấp nên môi trường học, áp lực học tại đây cao. Trình độ tiếng Anh cao, nhiều học viên chuyên tâm học hành. Tỷ lệ quốc tịch học viên tại trường hiện nay khá đồng đều, trường cung cấp môi trường sử dụng tiếng Anh tự nhiên nhất.

§ Các giáo viên tốt nhất đang làm việc tại PINES, chất lượng giáo viên được các học viên hài lòng và tin cậy. (Mỗi tháng trường tổ chức đánh giá giáo viên, chỉ những người có trình độ nhất định mới được làm việc tại cơ sở Chapis).

§ Trường quản lý trình độ chi tiết, tỉ mỉ cùng với chương trình học xuất sắc.

§ Khu học xá và khu ký túc xá cùng chung một toà nhà mới, sạch sẽ, được tu bổ thường xuyên.

§ Học viên sau khi kết thúc khóa IELTS tại Chapis có thể đăng ký thi chính thức ngay tại PINES Main.

§ Là trường Anh ngữ duy nhất tại Philippines cung cấp khóa IELTS đảm bảo trong 8 tuần.

Lưu ý khi nhập học

§ Hàng tháng nhập học vào các ngày quy định. Trường có sắp xếp đón học viên tại sân bay Manila (có dịch vụ xe đưa học viên từ trường ra sân bay Manila sau khi kết thúc khoá học).

§ Khí hậu, thời tiết tại Baguio giống với mùa thu tại Việt Nam nên dễ sống, dễ thích nghi. Từ tháng 4 đến tháng 10 là mùa mưa tại đây.

§ Trước khi nhập học có buổi phỏng vấn qua Skype hoặc điện thoại để kiểm tra kỹ năng Hội thoại, phát âm và từ vựng của học viên. Thông thường yêu cầu đầu vào của các học viên là từ IELTS 4.0 trở lên. Hoặc với các khoá ESL (Power ESL, Intensive ESL, Premium ESL 7), TOEFL, IELTS thì yêu cầu đầu vào là từ level 6 theo trình độ của PINES (tổng cộng ở PINES có 10 trình độ).

§ Trường hợp chưa vượt qua được yêu cầu của bài kiểm tra, học viên có thể học 4~8 tuần tại cơ sở PINES Main. Sau đó, chuyển sang cơ sở Chapis khi đủ trình độ.

Đánh giá ngắn
Đây là cơ sở chỉ dành cho những học viên trình độ Trung cấp trở lên của PINES. Là trường Anh ngữ nổi tiếng với chất lượng giáo viên tốt. Vì môi trường học tại đây chỉ dành cho một số học viên có trình độ nhất định trở lên nên tạo ra môi trường sử dụng tiếng Anh hiệu quả. Vì toạ lạc ngay trong khu dân cư nên xung quanh đó không có nhiều cửa hàng lớn, có phần hơi bất tiện, nhưng đổi lại, trường lại cơ sở vật chất đẹp, sạch sẽ, trị an tốt, môi trường học yên tĩnh. Nhiều ý kiến cho rằng với môi trường học Sparta này, chỉ cần chú trọng học 4~12 tuần thì đã tạo được hiệu quả học tập rồi.

Tên trường EV (Xem thêm tại đây)
Tọa lạc Cebu
Mô hình Học viên có thể lựa chọn mô hình Sparta hay Semi Sparta
Quy mô 300 học viên
Khoá học ESL, TOEIC, TOEFL, IELTS, Business, Family, TESOL
Đối tượng phù hợp Các đối tượng du học từ 4 tuần đến 24 tuần. Trình độ học viên từ sơ cấp đến trung cấp.
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Là một trong những trường Anh ngữ có cơ sở vật chất tốt nhất Cebu – thiết kế theo kiến trúc Pháp, sáng tạo và hiện đại, khuôn viên rộng rãi khép kín với đầy đủ tiện nghi: hồ bơi, không gian sân vườn, sân bóng rổ, bóng bàn, billard, phòng gym, yoga, zumba…

§ Tất cả giáo viên của EV đều đạt chứng nhận TESOL quốc tế do ITAA cấp.

§ Lịch học khá linh hoạt dành cho từng mô hình, đối với khóa Sparta trường cung cấp thêm các tiết kiểm tra và tự học bắt buộc.

Lưu ý khi nhập học

§ Học viên có thể nhập học hàng tuần (đón học viên vào thứ 7, chủ nhật)

 

§ Trường EV cung cấp đồng thời hai mô hình học tập, Sparta (không được ra ngoài sau giờ học) và Semi Sparta (được tự do ra ngoài sau giờ học). Học viên đăng ký khóa ESL Intensive và IELTS Guarantee phải tham gia chương trình Sparta.

§ EV là trường dễ dàng ở trong tình trạng kín lịch đăng ký. Do đó học viên muốn nhập học tại EV nên tiến hành đăng ký giữ chỗ sớm trước 2 đến 3 tháng. Trường hợp nhập học gấp và cận ngày có thể sẽ không đăng ký được các khóa All MTM, Power Speaking, IELTS do không có đủ giáo viên để đáp ứng yêu cầu dạy một kèm một.

Đánh giá ngắn
Vào năm 2004, EV là trường Anh ngữ đầu tiên đưa vào chương trình linh hoạt, học viên có thể chọn học theo mô hình Sparta hay Semi Sparta với không gian học hiện đại, sang trọng và đầy đủ các phòng chức năng. Trường cung cấp nhiều khóa học phù hợp với nhu cầu và đối tượng học viên cùng đội ngũ giáo viên với chất lượng giảng dạy tốt được đào tạo nghiêm khắc hàng tháng. Trường có đội ngũ quản lý phân theo từng quốc gia, camera giám sát chặt chẽ.
Tên trường PINES MAIN (Xem thêm tại đây)
Tọa lạc Baguio
Mô hình Mô hình Sparta
Quy mô 200 học viên
Khoá học ESL, Pre TOEIC, Pre IELTS
Đối tượng phù hợp Các đối tượng du học từ 4 tuần đến 16 tuần. Trình độ học viên từ sơ cấp đến trung cấp.
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Phân chia rõ ràng theo trình độ, học viên được tiếp cận chương trình đào tạo đúng với mục tiêu và năng lực của bản thân.

§ Phù hợp với những ai muốn tập trung học hành, khí hậu quanh năm mát mẻ

§ Cơ sở mới được đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 với cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi.

§ Là trung tâm tổ chức thi IELTS chính thức của Hội đồng Anh tại Baguio. Đây là lợi thế cho những học viên học và thi IELTS ngay tại trường.

Lưu ý khi nhập học

§ Cứ 2 tuần 1 lần, học viên có thể nhập học vào các ngày quy định. Trường có sắp xếp đón học viên tại sân bay Manila (có dịch vụ xe đưa học viên từ trường ra sân bay Manila sau khi kết thúc khoá học).

§ Khí hậu, thời tiết tại Baguio giống với mùa thu tại Việt Nam nên dễ sống, dễ thích nghi. Từ tháng 4 đến tháng 10 là mùa mưa tại đây.

§ Các học viên khi đã đủ điểm yêu cầu đầu vào thì có thể chuyển sang cơ sở PINES Chapis

Đánh giá ngắn

Đây là cơ sở chỉ dành cho những học viên trình độ từ sơ cấp đến trung cấp. Với cơ sở mới đầy đủ các dịch vụ tiện ích đi kèm chất lượng giáo viên tốt, học viên có thể tập trung vào học tiếng Anh để cải thiện điểm số.

Mỗi ngày học viên sẽ được cung cấp 11 tiết học (8 tiết học chính thức + 3 tiết học tùy chọn).

Đối với các tiết học nhóm, để đảm bảo sự hiệu quả, nhà trường duy trì tối đa mỗi lớp 4 học viên

Vận hành các môn học tập trung nâng cao kỹ năng Nói. Ngoài các tiết học chính thức, nhà trường còn bổ sung các chương trình khác như luyện Nghe vào mỗi sáng (mỗi lớp từ 8-12 học viên) và các lớp tự chọn buổi tối cho những học viên có trình độ sơ cấp.

truong-smeag-classic Tên trường SMEAG Classic / Cebu (Xem thêm tại đây)
Tọa lạc Cebu
Mô hình Mô hình Semi Sparta
Quy mô 280 học viên
Khoá học ESL-1, IELTS
Đối tượng phù hợp Du học từ 4 tuần ~ 24 tuần. Từ trình độ Mới bắt đầu đến Trung, Cao Cấp có định hướng thi IELTS chính thức
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

Đây là trường Anh ngữ nổi tiếng chuyên đào tạo IELTS ở Cebu. Thực tế, SMEAG có đến 3 campus với các phong cách và mục tiêu học tập khác nhau. Trong đó, campus Classic là nơi phù hợp nhất để luyện thi IELTS với bầu không khí học tập trung và đội ngũ giáo viên chất lượng. Nếu bạn ở trình độ sơ cấp, bạn có thể chọn tham gia các khoá học nền tảng ở campus khác trước khi chuyển sang Classic để học IELTS.

Tại sao chọn SMEAG

Trường là địa điểm tổ chức thi IELTS chính thức với đội ngũ giáo viên hàng đầu và luôn cập nhật kho tài liệu giảng dạy, giáo trình một cách nhanh chóng nhất.

Đánh giá ngắn

Giáo viên IELTS giàu kinh nghiệm

Thường xuyên tổ chức kiểm tra như thi thực để giúp học viên làm quen.TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TRƯỜNG

Đánh giá 70% về chất lượng giáo dục và 30% chất lượng cuộc sống (Ký túc xá, bữa ăn, cơ sở vật chất, địa điểm, an ninh…)

Giáo dục Chất lượng giáo viên (trình độ, số năm kinh nghiệm trên 3 năm)
Quy trình tuyển dụng vào đào tạo giáo viên
Quản lý các khoá học chuyên biệt
Cập nhật tài liệu giảng dạy
Mức độ tiến bộ của học viên các khoá luyện thi (điểm thi chính thức)
Hệ thống quản lý và hỗ trợ để học viên tập trung vào việc học
Khả năng duy trì EOP
Hỗ trợ học viên nhanh chóng trong các tình huống xảy ra với giáo viên / học tập
Đời sống Chất lượng cơ sở vật chất (trang thiết bị)
Kích thước phòng ký túc xá tập thể, không gian cá nhân, nhà vệ sinh, mức độ tiện nghi
Chất lượng bữa ăn
Vị trí (môi trường xung quanh, sự thuận tiện, khoảng cách di chuyển)
An ninh trong và xung quanh trường
Dịch vụ phụ trợ (Phòng gym, quán cà phê, cửa hàng mini…)
Các chương trình hỗ trợ (Lớp học online, voucher ưu đãi)
Chế độ chăm sóc học viên nhỏ tuổi
Khác Hiệu suất trên chi phí (sự hài lòng về trường khi so sánh với mức học phí)

★ CẦN LƯU Ý

Tại Philippines, nhìn chung là dễ tuyển dụng những người có khả năng tiếng Anh tốt chỉ cần trả lương cao. Nhiều trường nhấn mạnh rằng họ có chất lượng giáo viên tốt nhưng rất khó để xác định điều này có đúng hay không do đó bạn nên đánh giá dựa trên quy trình tuyển dụng và đào tạo giáo viên của trường.

*Khi một trường có mức lương trung bình cao hơn 20% so với mặt bằng chung của khu vực thì thường có xu hướng tuyển chọn gắt gao cũng như sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng hơn.

☆ Điểm trừ

Sẽ có những trường rơi vào tình huống sau:

• Trường đầu tư quá nhiều vào hoạt động tiếp thị và thu học phí cao.

• An ninh kém.

• Tỷ lệ quốc tịch một nước vượt quá 70%

Phil English là công ty tư vấn du học uy tín, dẫn đầu tại Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn thường xuyên được ghé thăm và cập nhật tin tức của các trường vì vậy luôn có thể cung cấp những nội dung chính xác và phong phú cho khách hàng.

philenglish-gioi-thieu

quan-ly-cac-truong-cebu
Phil English cùng quản lý các trường Anh ngữ tại Cebu

TRƯỜNG NỔI BẬT NĂM 2020

cella-160 CELLA UNI / Du học Cebu

Trường cung cấp nhiều tiết 1:1 với chi phí thấp và cơ sở vật chất tốt. Phù hợp với những ai muốn cải thiện kỹ năng nói hoặc tiếng Anh tổng quát. Mặc dù là trường Semi Sparta nhưng khối lượng bài tập cao và không khí học khá tập trung. Ngoài ra, trường cũng nổi tiếng với các khoá ngắn hạn 1 đến 2 tuần.

IMS Banilad / Du học Cebu

IMS có hai cơ sở là IMS Banilad và IMS Ayala vận hành theo cả mô hình Sparta và Semi Sparta. Ưu điểm nổi bật của trường là các lớp học với giáo viên bản ngữ, vị trí thuận tiện… nhưng vẫn chưa được học viên Việt Nam biết đến rộng rãi.

banilad 150
cnn-150 CNN Quezon / Du học Manila

Đây là ngôi trường lâu đời ở thủ đô Manila. Trường có lịch sử phát triển hơn 20 năm với nhiều giáo viên đã giảng dạy từ 5 đến 10 năm là những người rất giàu kinh nghiệm và uy tín. Đề xuất cho những ai muốn du học ngắn hạn.

CNS2 / Du học Baguio

Trường chuyên đào tạo IELTS với chất lượng giáo viên hàng đầu Philippines. Mặc dù cơ sở vật chất đã cũ nhưng trường lại có kho tài liệu giảng dạy khổng lồ được tích trữ qua nhiều năm, phù hợp với học viên từ căn bản đến nâng cao. Đề xuất cho những ai muốn du học IELTS dài hạn, chi phí thấp.

cns2-150
talk yangco 150 TALK Yangco / Du học Baguio

Cung cấp lớp học với giáo viên bản ngữ chi phí thấp ở Baguio. Rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu làm quen và muốn tự do quản lý đời sống cá nhân. Thế mạnh của trường là đào tạo TOEIC với nhiều kết quả tích cực từ học viên.

NHỮNG BÀI VIẾT GỢI Ý CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU TÌM HIỂU DU HỌC PHILIPPINES

▶ Kế hoạch học tập (https://philenglish.net/ke-hoach-du-hoc-philippines/

>> Dành cho những ai mới tìm hiểu về du học Philippines

▶ Điểm tin nổi bật (https://philenglish.net/diem-tin-noi-bat-trong-thang/)

>> Những tin tức nổi bật về du học Philippines

▶ Thông tin về du học Philippines (https://philenglish.net/thong-tin-ve-philippines/)

>> Cập nhật thông tin đời sống và học tập ở Philippines

▶ Câu hỏi thường gặp (https://philenglish.net/cau-hoi-thuong-gap/)

>> Những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được khi tư vấn

DANH SÁCH THAM QUAN CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ NĂM 2019

Tháng 2 (Bacolod, Iloilo) E-ROOM, ILP, OKEA, LSLC, We Academy, GITC
Tháng 1 (Cebu) CPILS, PHILINTER, CPI, EV, I.Breeze, EMO, CG Banilad, CG Sparta, IMS Banilad, IMS Ayala, CBOA, GENIUS, CIA, CELLA Premium, CIJ Premium, CIJ Sparta

DANH SÁCH THAM QUAN CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ NĂM 2018

Tháng 12 (Cebu) CIEC, CELLA UNI, ZA English Mabolo, ZA English UV, TARGET, English Fella Sparta, English Fella Classic
Tháng 9 (Cebu) CG Banilad, CIEC, PHILINTER, FELLA Sparta, CELLA Premium, CELLA UNI
Tháng 8 (Cebu, Clark, Baguio) CIP, AELC, AELC Junior, GS, WALES, PINES Main, PINES Chapis, TALK Yangco, CNS2, MONOL, A&J, BECI, BECI the Café, CPI, ZA English Mabolo, CIA, CPILS, EV, QQ English IT Park, QQ English Seafront, Cebu Blue Ocean (CBOA)
Tháng 6 (Cebu) Phil English Nhật Bản, Việt Nam tham quan: CPILS, PHILINTER, CPI, CIJ CLASSIC, CIJ SPARTA, CIEC, CEBU STUDY, CIA, ENGLISH FELLA.
Tháng 5 (Clark) Phil English Nhật Bản, Trung Quốc tham quan: CLARK WE ACADEMY, CIP, AELC, AELC JUNIOR, GS, HELP CLARK.
Đồng thời, Phil English chi nhánh Trung Quốc cũng dẫn khách hàng nhóm từ các trường đại học và các công ty đến từ Trung Quốc đi thăm một số trường ở Cebu như CPI, CPILS, CELLA UNI, SMEAG SPARTA.
Tháng 4 (Baguio) Phil English Trung Quốc tham quan: MONOL, PINES CHAPIS, HELP LONG LONG, HELP MARTINS, A&J, TALK YANGCO, CNS2.
Tháng 3 (Cebu, Baguio) Phil English Việt Nam, Trung Quốc tham quan các trường thuộc hiệp hội các trường Anh ngữ Cebu ( CALA), các trường Anh ngữ thuộc hiệp hội trường Anh ngữ Baguio ( BESA).
Tháng 2 (Cebu) Phil English Nhật Bản tham quan: CPI, EV, QQ ENGLISH, CEBU BLUE OCEAN, CELLA UNI
Tháng 1 (Cebu) CPILS, CG Banilad, Philinter, IMS, CPI, CBOA, CELLA, CIA, UV

DANH SÁCH THAM QUAN CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ NĂM 2017
DANH SÁCH THAM QUAN CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ NĂM 2016
DANH SÁCH THAM QUAN CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ NĂM 2015
DANH SÁCH THAM QUAN CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ NĂM 2014

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube