Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

BÌNH CHỌN CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TỐT NHẤT

Đặc trưng của một số trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines!

binh-chon-truong-anh-ngu-tot-nhat-1

Đánh giá của các giáo viên ở các trường Anh ngữ tại Philippines (Bảng xếp hạng các giáo viên tốt nhất của từng trường)

Phil English thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan trường để nắm rõ tình hình thực tế của các trường Anh ngữ tại Philippines. Từ năm 2014~2016, các tư vấn viên của Phil English (cả nhân viên Việt Nam và nhân viên Nhật Bản) đã tổ chức đi tham quan được hơn 75 trường Anh ngữ khác nhau ở các khu vực như Cebu, Manila, Baguio, Davao, Clark, Iloilo, Bacolod, với hơn 400 lần tham quan với mục đích hiểu rõ hơn tình hình thực tế của các trường trong từng thời điểm khác nhau như thế nào.

Để đánh giá một trường Anh ngữ tốt hay không, Phil English đã dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau như tình hình quản lý của trường, mức độ hiệu quả của các chương trình học, vị trí tọa lạc thuận tiện, cơ sở vật chất tốt hay không…. Tuy nhiên, lần này trong số tất cả những tiêu chí đánh giá, điều cốt yếu để lựa chọn đó là trình độ của các giáo viên giảng dạy tại trường đó.

Trường Anh Ngữ sẽ được lựa chọn dựa vào trình độ của các giáo viên. Cách thức mà chúng tôi lựa chọn là 3 quản lý của Phil English sẽ đánh giá, cho điểm và cộng lại 3 điểm số đó với nhau. 3 quản lý này thì một người đã từng là giáo viên tiếng Anh 5 năm tại một trường Anh ngữ, một người đã tốt nghiệp Đại học ở Mỹ, và một người có kinh nghiệm giảng dạy tại Đại học và có điểm số TOEIC 930.

Để đánh giá khách quan trình độ giáo viên tại các trường Anh ngữ, trong các chuyến tham quan, chúng tôi sẽ quan sát về cách một lớp học được tổ chức như thế nào, các lớp học bồi dưỡng các giáo viên trong trường như thế nào, phỏng vấn học viên, trò chuyện ngẫu nhiên với bất kỳ giáo viên nào, và các lớp học 1:1 được tổ chức thực tế ra sao.

Dưới đâycác trường Anh ngữ tốt nhất có các giáo viên tốt nhất

BẢNG XẾP HẠNG TRUNG BÌNH TRÌNH ĐỘ CỦA CÁC GIÁO VIÊN TẠI CÁC TRƯỜNG

1. PINES Chapis, HELP Martin, MONOL (Khóa IELTS)

2. CNS2, HELP Longlong, PINES Chapis

3. QQ English, CPILS, CBOA, CNN

4. CPI, CIP, HELP Clark, PHILINTER

5. WALES, TALK, WE Academy, ALEC, CG

Lưu ý: Bảng xếp hạng sẽ được thay đổi tuỳ từng thời điểm

Danh sách các trường Anh ngữ mà Phil English đã tham quan năm 2015 và năm 2016 được liệt kê cuối bài viết.

Chúng tôi cho rằng, một trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines phải là trường luôn duy trì được mức độ hài lòng, sự truyền miệng, sự tiến cử của các học viên đã tốt nghiệp cũng như các học viên đang theo học tại trường. Có nghĩa là những trường Anh ngữ này phải là những trường luôn duy trì được thành tích về sự xuất sắc trong việc quản lý các khoá học, chất lượng các giáo viên giảng dạy tốt, quản lý trường học thân thiện, nhiệt tình và văn phòng quản lý trường tận tình, chu đáo.

Với thị trường Việt Nam khi khách hàng đến với du học Philippines thì vai trò của các công ty Tư vấn du học khá nặng nề. Một trong những trách nhiệm của chúng tôi là phải giới thiệu tới khách hàng những trường Anh ngữ xuất sắc và cung cấp các thông tin xác thực nhất.

Từ trước tới nay rất ít trường Anh ngữ tốt được giới thiệu chi tiết, cụ thể trên Internet, khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên chọn trường Anh ngữ nào. Chính vì vậy mà Phil English xin gửi bài viết này tới những ai còn chưa xác định rõ ràng nên lựa chọn trường Anh ngữ nào. Dưới đây là các trường Anh ngữ mà chúng tôi tự tin gợi ý đến cho khách hàng. Xin hãy tham khảo!

 

Tên trường

CBOA (Xem thêm tại ĐÂY)

Toạ lạc

Cebu, Đảo Martan

Mô hình

Semi-Sparta. Các phòng ký túc xá thuộc phần sở hữu phòng của khách sạn khu nghỉ dưỡng có mặt hướng biển.

Quy mô

150 học viên

Khoá học

General ESL, Intensive ESL, Business

Đối tượng phù hợp

Thời gian du học từ 2 tuần đến 16 tuần. Trình độ học viên từ sơ cấp đến trung cấp, trình độ tiếng Anh Thương mại.

Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Đây là cơ sở Semi-Sparta, trực thuộc nhóm trường PINES Sparta danh tiếng với 15 năm kinh nghiệm hoạt động. Trường nhận được nhiều sự hài lòng về chương trình học cũng như quản lý học tập tại trường.

§ Các giáo viên tại trường là những người được tuyển chọn khắt khe trong số các giáo viên xuất sắc của trường PINES. Các học viên học tại Cebu cũng sẽ được học cùng với các giáo viên chất lượng như ở PINES.

§ Cơ sở vật chất của trường sạch sẽ, tiện nghi. Trường sử dụng các phòng của khách sạn, khu nghỉ dưỡng để làm thành ký túc xá riêng cho học viên với mặt hướng biển, khu vực của trường có biển tư nhân, với 3 bể bơi giúp học viên thư giãn sau các giờ học căng thằng.

Lưu ý khi nhập học

*  Trường quy định cứ 2 tuần/ lần vào thứ 7, chủ nhật, sẽ có xe Pick-up học viên ở sân bay (với các học viên có nguyện vọng nhập học ngoài các ngày quy định của trường, xin vui lòng liên hệ trước với các tư vấn viên). Vì số lượng phòng đơn tại trường có giới hạn nên trường sẽ ưu tiên cho các học viên nào đăng ký sớm. Trường hợp học viên muốn đăng ký ở phòng đơn ký túc xá khách sạn ở bên ngoài trường thì phải đăng ký ít nhất trước 3 tháng.

*  Với các học viên có nguyện vọng học ngắn hạn dưới 4 tuần, thì nên lựa chọn các khoá học Intensive ESL hoặc Premium ESL.

Học viên có thể lựa chọn các môn TOEIC, IELTS, Business vào trong khoá Premium ESL.

Đánh giá ngắn

CBOA (Cebu Blue Ocean Academy) là cơ sở thứ 3 của trường Anh ngữ PINES. Phần lớn các giáo viên tại CBOA là những người được cử xuống từ cơ sở trường PINES ở khu vực Baguio, nên dù là các học viên trình độ cao cũng có thể yên tâm học tập. Cơ sở PINES ở Baguio theo mô hình Sparta, nhưng CBOA lại theo phong cách Semi-Sparta, chương trình học chú trọng các lớp học 1:1, học viên được ra ngoài sau giờ học. Trường tôn trọng những nguyện vọng, yêu cầu của học viên.

Trường toạ lạc trong khuôn viên của một khách sạn – khu nghỉ dưỡng, ký túc xá là phòng của khách sạn. Trước mặt là bờ biển dài, trong xanh. Trước cổng chính của khách sạn cũng có nhiều cửa hàng, nhà hàng, tiện nghi cho cuộc sống.

Sau giờ học, trường tổ chức nhiều lớp học tự chọn (đặc biệt) như lớp Ghita, lớp nhảy zumba. Ngoài ra, sau giờ học còn có 2h học viên có thể tự học tại thư viện của trường nơi có giáo viên trông coi ở trong phòng.

  Tên trường PHILINTER  (Xem thêm tại ĐÂY)
Tọa lạc Đảo Martan, Cebu
Mô hình Semi-Sparta. Có thể ra ngoài sau giờ học và ngủ bên ngoài vào cuối tuần.
Quy mô 170 học viên
Khoá học General ESL, IPS, IELTS, Business
Đối tượng phù hợp Thời gian du học từ: 1~12 tuần. Đặc biệt là những người nhập học từ 4~8 tuần là nhiều.
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Được thành lập vào năm 2003 tại Cebu, là một trong những trường Anh ngữ có lịch sử phát triển lâu dài cùng với hiệu trưởng của trường là người hoạt động lâu năm tại nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm trong ngành Đào tạo, nên trường cung cấp được những dịch vụ thỏa mãn nhu cầu học viên.

§ Các chương trình học tại trường được thiết kế phù hợp với nguyện vọng của từng học viên. Học viên dễ dàng thay đổi giáo viên và giờ học nếu cảm thấy không phù hợp.

§ Trường đảm bảo sự cân bằng quốc tịch các học viên, chắc chắn học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, Mông Cổ.

§ Trường luôn duy trì môi trường ký túc xá sạch sẽ, thoải mái với tòa nhà được xây dựng từ năm 2009, theo mô hình khu nghỉ dưỡng. Bể bơi rộng 25m được làm sạch và thay 95% nước hàng ngày, cứ 3 ngày một lần lại dọn dẹp phòng ký túc xá, 2 lần 1 tháng lại tổ chức xịt thuốc phòng dịch, chống công trùng.

* Năm 2016, trường mở rộng thêm một khu ký túc xá bên ngoài (AZON) với mức độ tiện nghi, hoành tráng hơn. Ký túc xá này dành cho những đối tượng cảm thấy bất tiện với không gian chỉ gói gọn trong trường học, hoặc dành cho những đối tượng du học Gia đình.

Lưu ý khi nhập học

Trường có quy định về trang phục của học viên. Không được mặc những trang phục quá hở hang, thiếu nghiêm túc khi tham gia các lớp học hay trong khuông viên của trường.

Học viên đến trường thường là nhận phòng vào chủ nhật và trả phòng vào thứ 7, nếu muốn đến trường vào thứ 7, học viên cần thông báo với trường để có sự sắp xếp phòng.

Đánh giá ngắn

PHILINTER cũng được biết đến là trường Anh ngữ có lịch sử lâu đời tại khu vực Cebu, trường đưa ra các điều khoản quan trọng, cần thiết để đảm bảo các chương trình học chú trọng vào người học. So với các trường Anh ngữ theo mô hình Sparta với những quy định khá khó khăn khi muốn thay đổi giáo viên hay thay đổi các môn học đã được thiết kế sẵn của trường thì ngược lại, ở PHILINTER, học viên thay đổi môn học, giáo viên khá dễ dàng và nó trở thành một trong những ưu điểm của trường. Thực tế cho dù trường đó có chất lượng giáo viên tốt đến đâu nhưng nếu không phù hợp với bản thân học viên thì cũng không thể đánh giá là trường có những giờ học lớp 1:1 chú trọng vào người học được.

Khóa học cơ bản tại trường là General và Intensive, một ngày học viên được học từ 8 – 9 lớp học thường lệ, mặc dù không có lớp tự chọn vào các ngày trong tuần, nhưng trường có tổ chức thêm lớp học vào sáng Thứ 7. Tại PHILINTER, các giáo viên được phân công từng nhóm môn học riêng, chính vì vậy mà phòng học tại trường cũng được phân thành các khu vực khác nhau. (Ví dụ: như dãy phòng học lớp 1:1 chuyên Speaking, dãy phòng 1:1 chuyên Listening, dãy phòng chuyên Từ vựng…).

Ngoài ra, hiện nay trường cũng áp dụng hệ thống Giáo viên chủ nhiệm (Buddy Teacher System), không chỉ là các vấn đề trong lớp học mà học viên có thể trao đổi với giáo viên chủ nhiệm về những khó khăn trong cuộc sống, giúp học viên có được thời gian du học thoải mái, ý nghĩa nhất.

Đồng thời để duy trì là trường học có đa dạng các học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, từ tháng 10 năm 2013, PHILINTER luôn nỗ lực để cân bằng, đảm bảo sự ngang bằng về tỷ lệ quốc tịch các học viên.

  Tên trường CPI (Xem thêm tại ĐÂY)
Tọa lạc Cebu
Mô hình Sparta
Quy mô 250 học viên
Khoá học ESL, IELTS, TOEIC, TOEFL
Đối tượng phù hợp Các đối tượng du học ngắn hạn 1~2 tuần với khoá học Rapid 30/60. Du học từ 4 tuần ~ 24 tuần. Từ trình độ Mới bắt đầu đến Trung Cấp.

Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Trường Anh ngữ CPI theo mô hình Sparta về quy định không cho học viên ra ngoài vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 5, nhưng quản lý chương trình học tại trường lại giống với mô hình Semi-Sparta. Sau giờ học, học viên được tự do lựa chọn tham gia các lớp học tự chọn hoặc tự học.

§ Trường cung cấp nhiều lớp học tự chọn học tập như lớp phát âm với giáo viên bản ngữ, lớp SSP, lớp luyện nghe CNN, hay đăng ký học theo nhóm buổi tối…; lớp tự chọn thể thao như ghitar, bóng bàn, cầu lông, bơi lội, nấu ăn…

§ CPI là trường Anh ngữ có cơ sở vật chất hiện đại nhất theo phong cách khách sạn cao cấp trong số các trường Anh ngữ tại Philippines: phòng ở ký túc xá với nội thất sang trọng, nhà ăn rộng, cung cấp đồ ăn theo dạng Buffet với đa dạng các món, hồ bơi 3 làn theo tiêu chuẩn Olympic.

§ Chương trình học linh hoạt, học viên được lựa chọn các môn học mình muốn tập trung cải thiện.

Lưu ý khi nhập học

Học viên có thể nhập học vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, miễn phí đón học viên tại sân bay.

Trong khuôn viên cuả trường có quy định khu vực sử dụng Wifi như ở văn phòng, nhà ăn, quán Cafe, còn trong phòng ký túc xá không có Wifi.

 Mặc dù theo mô hình Sparta nhưng việc quản lý học tập của trường lại không quá nghiêm khắc, áp lực như các trường ở khu vực Baguio. Học viên có thể tự do tham gia các lớp học tự chọn sau giờ học.

Trường phân chia đội ngũ giáo viên thành 2 nhóm, một là nhóm giáo viên ESL, chuyên dạy các khoá học ESL, hai là nhóm các giáo viên học thuật chuyên dạy các khoá TOEIC, TOEFL, IELTS. Các giáo viên được tập huấn, đào tạo thường xuyên để đảm bảo chất lượng các giờ học.

Các học viên khoá học IELTS, TOEIC, TOEFL nếu đăng ký học từ 8 đến 11 tuần sẽ được hỗ trợ lệ phí thi chính thức là 1,000 peso và đăng ký từ 12 tuần trở lên được hỗ trợ 2,000 peso. Tuy nhiên trường không cung cấp khoá học Guarantee đảm bảo đầu ra cho học viên.

  Tên trường CIP (Xem thêm tại ĐÂY)
Tọa lạc Clark
Mô hình Semi-Sparta. Ký túc xá và trường học cùng một tổ hợp
Quy mô 100 học viên
Khoá học Intensive C, Intensive A, IELTS, TOEIC, Business English
Đối tượng phù hợp Các đối tượng du học từ 1 tuần đến 16 tuần, từ trình độ Sơ cấp đến trình độ Trung cấp.
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Cung cấp môi trường nói tiếng Anh với giáo viên Bản ngữ (cứ 9 học viên sẽ có với 1 giáo viên bản ngữ)

§ 1 ngày có 4 tiết học lớp 1:1. Trình độ của các giáo viên xuất sắc, quản lý từ phía nhà trường nhanh chóng, đối ứng kịp thời.

§ Học viên được học tiếng Anh bản ngữ và phát âm chuẩn xác từ các giáo viên bản ngữ đến từ Mỹ và Anh. Giáo viên Philippines về mặt ngữ pháp thì không sai, nhưng vẫn có những cách diễn đạt chưa tự nhiên lắm, đó là điểm yếu lớn nhất cũa họ.

§ Trường Anh ngữ CIP tọa lạc tại khu vực có an ninh tốt. Ngoài cổng chính luôn có bảo vệ an ninh canh gác 24h giờ. (Trong khuôn viên của trường cũng có bảo vệ và camera giám sát).

Lưu ý khi nhập học

Học viên có thể nhập học hàng tuần (nhận phòng ký túc xá vào chủ nhật, trả phòng vào thứ 7), có nhân viên của trường đón tại Sân bay Manila hoặc sân bay Clark (không giới hạn thời gian đón vào cuối tuần). Với các học viên trình độ Sơ cấp hoàn toàn có thể đăng ký học tại trường, tuy nhiên trình độ mới bắt đầu chỉ biết ABC thì không phù hợp khi học tại trường.

*Học viên có thể yêu cầu quốc tịch giáo viên bản ngữ dạy ở lớp 1:1 trước khi nhập học. Tuy nhiên, hãy liên hệ trước với tư vấn viên.

Đánh giá ngắn
Tại Philippines, có khoảng 4~5 trường Anh ngữ chú trọng vào các giáo viên bản ngữ, tuy nhiên trong số đó, CIP là trường Anh ngữ được đánh giá tốt nhất. Môi trường nói tiếng Anh tự nhiên, tỉ lệ quốc tịch học viên đa dạng, học phí hợp lý, cơ sở vật chất sạch sẽ, tiện nghi, các bữa ăn phong phú, đủ chất,… tất cả các tiêu chí đều được đánh giá cao. Đặc biệt vì số lượng giáo viên đến từ Mỹ, Anh, Canada nhiều nên các giáo viên Philippines cũng chịu sự ảnh hưởng, học tập được cách nói chuyện tự nhiên như người nước ngoài. Vì trường theo mô hình Semi-Sparta nên đảm bảo được sự tôn trọng tự do của từng cá nhân, vì vậy có những trường hợp các bạn vẫn còn lười học hoặc sử dụng tiếng mẹ đẻ khi nói chuyện với nhau.
  Tên trường MONOL (Xem thêm tại ĐÂY)
Tọa lạc Baguio
Mô hình Gần như là mô hình Sparta. Nếu không vắng học, đi muộn thì có thể ra ngoài từ 17h đến 21h.
Quy mô 350 học viên
Khoá học Essential ESL, Intensive Speaking, IELTS, Business English
Đối tượng phù hợp Các đối tượng du học từ 8 tuần đến 24 tuần. Trường có khoá học dành cho những học viên trình độ mới bắt đầu (Foundation ESL), khoá Speaking chuyên sâu. Và cả các đối tượng muốn củng cố kiến thức căn bản + IELTS, khoá IELTS.
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Trường có chương trình học khá nghiêm khắc. Phân chia trình độ học viên rõ ràng và quản lý chặt chẽ nội dung giảng dạy, không để lớp học trong trình trạng nói chuyện tự do hay nói chuyện phiếm.

§ Thành tích khoá học đào tạo IELTS đứng ở Top đầu tại Philippines, không thua kém gì với trường chuyên đào tạo IELTS CNS2. Nếu trường Anh ngữ CNS2 nổi bật với mô hình quản lý từng cá nhân học viên với quy mô nhỏ thì trường Anh ngữ MONOL lại có hệ thống quản lý học viên IELTS theo quy mô lớn xuất sắc.

§ Phù hợp cho các bạn nữ đi du học. Trường có nhiều sự lựa chọn cho học viên ngoài thời gian học như phòng tập Gym, phòng tập Yoga, phòng xông hơi, sân chơi cầu lông. Học viên có thể luyện tập Yoga, chơi Golf sau giờ học miễn phí từ khoảng thời gian 17h~21h. Các bữa ăn hàng ngày tại trường cũng nhiều rau, nhiều salad.

Lưu ý khi nhập học

§ Cứ 2 tuần 1 lần, học viên có thể nhập học vào các ngày quy định. Học viên cần đăng ký nhập học từ 2 tuần trở lên.

§ Thời tiết tại Baguio giống với khí hậu Đà Lạt ở Việt Nam. Không phải kiểu khí hậu nhiệt đới.

§ Trường gần giống với mô hình Semi-Sparta, là mô hình Sparta không có giới hạn. Nội dung giờ học không thích hợp cho những ai muốn nói chuyện tự do hay hoạt động tự do. Vào các ngày thứ 2 đến thứ 5, học viên có thể ra ngoài nhưng hầu hết các bạn lại trong trường, chỉ ra ngoài vào cuối tuần.

Đánh giá ngắn

Cùng với PINES, HELP, MONOL là 3 cái tên trường Anh ngữ danh tiếng nhất khu vực Baguio. Lý do là bởi vì trường đã đạt nhiều thành tích đáng kể khi đào tạo các học viên ở khoá học ESL, IELTS, và hầu như không có phàn nàn nào từ phía học viên về chất lượng giảng dạy, giáo viên tại đây, ngoài ra, những hỗ trợ của quản lý trường tại đây được các học viên hài lòng và đánh giá cao.

Ngoài chất lượng giáo dục, trường còn nỗ lực tạo điều kiện tối đa cho học viên sử dụng tiếng Anh như cung cấp phòng ở cùng với giáo viên theo hình thức 3+1, trong trường học, các học viên cũng bị nghiêm cấm sử dụng tiếng mẹ đẻ.

 

Tên trường

HELP Longlong (Xem thêm tại ĐÂY)

Tọa lạc

Baguio

Mô hình

Sparta

Quy mô

300 học viên

Khoá học

ESL, Pre-Test

Đối tượng phù hợp

Du học từ 4~16 tuần. Trình độ mới bắt đầu, Sơ cấp, Sơ Trung Cấp
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§  Là cơ sở thứ 3 trong hệ thống nhóm trường HELP (trường Anh ngữ đã có 20 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh), trường Anh ngữ HELP Longlong là cơ sở chuyên đào tạo dành cho các học viên trình độ Sơ cấp. Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn và đào tạo khắt khe như ở 2 cơ sở còn lại.

§ Mặc dù theo mô hình Sparta nhưng chương trình học không theo hình thức “nhồi nhét” kiến thức mà chú trọng hơn thời gian tự học của học viên. Mỗi ngày học viên có 1 tiết tự học bắt buộc và 1 tiết tự chọn. Sẽ có giáo viên giám sát tại các phòng tự học nên học viên không thể làm việc riêng hay chỉ ngồi điểm danh cho có được.

§ Trường tổ chức bài kiểm tra từ vựng bắt buộc tham gia với tất cả các học viên. Hình thức kiểm tra không phải đánh vần các từ vựng mà học viên sẽ phải thu âm lại giọng đọc của mình vào băng, điện thoại, máy mp3… rồi nộp lại cho giáo viên. Như vậy, giáo viên sẽ kiểm tra được cả phần đánh vần, phát âm cũng như nghĩa của từ.

Lưu ý khi nhập học

 Trường có quy định ngày nhập học từng tháng, thường là chủ nhật tuần đầu tiên và chủ nhật tuần thứ 3. Trường khuyến khích học viên nhập học đúng vào các ngày quy định để phù hợp với lịch Pick-up tại sân bay Manila của trường. Nếu nhập học trái lịch, học viên phải tự di chuyển về trường.

Trường ở khu vực trong núi nên thời tiết khá lạnh vào sáng sớm và chiều tối, khi đi học, học viên nên mang theo áo dài tay và thuốc chống côn trùng.

Đánh giá ngắn

 Mặc dù nằm khá tách biệt với khu trung tâm nhưng trong khuôn viên của trường có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cần thiết như phòng Internet, phòng tập Gym, bàn chơi bóng bàn, sân chơi bóng rổ.

Chương trình học tại trường liên tục từ 8h sáng đến 11h30 tối, ngoài thời gian các lớp học thường lệ, trường cung cấp thêm 2 lớp học đặc biệt, bắt buộc học viên phải tham gia 1 trong 2 lớp và 2 giờ tự học bắt buộc, yêu cầu 1 giờ tự học bắt buộc. Trong khuôn viên của trường, học viên phải sử dụng tiếng Anh từ 8h sáng đến 17h chiều tối.

Do tính chất chương trình học bận rộn, cùng với vị trí toạ lạc nên các học viên tại trường tuy trình độ Sơ cấp nhưng tất cả đều là các học viên có tinh thần học, ý chí học nghiêm túc, thực sự muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân nên môi trường học tại đây luôn được đánh giá cao.

  Tên trường PINES Chapis (Xem thêm tại ĐÂY)
Tọa lạc Baguio
Mô hình Sparta. Là cơ sở ESL, TOEIC, IELTS chuyên sâu chuyên dành cho trình độ Trung cấp trở lên
Quy mô 150 học viên
Khoá học ESL, IELTS, TOEIC,TOEFL
Đối tượng phù hợp Du học từ 4~16 tuần. Trình độ đầu vào Trung cấp ~ Trung Cao cấp (ESL, TOEFL, IELTS, OPIc), với khoá TOEIC yêu cầu đầu vào từ trình độ tiền Trung cấp.
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Vì là cơ sở chuyên dành cho các học viên trình độ Trung Cao cấp nên môi trường học, áp lực học tại đây cao. Trình độ tiếng Anh cao, nhiều học viên chuyên tâm học hành. Tỷ lệ quốc tịch học viên tại trường hiện nay khá đồng đều, trường cung cấp môi trường sử dụng tiếng Anh tự nhiên nhất.

§ Các giáo viên tốt nhất đang làm việc tại PINES, chất lượng giáo viên được các học viên hài lòng và tin cậy. (Mỗi tháng trường tổ chức đánh giá giáo viên, chỉ những người có trình độ nhất định mới được làm việc tại cơ sở Chapis).

§ Trường quản lý trình độ chi tiết, tỉ mỉ cùng với chương trình học xuất sắc.

§ Khu học xá và khu ký túc xá cùng chung một toà nhà mới, sạch sẽ, được tu bổ thường xuyên.

Lưu ý khi nhập học

§ Hàng tháng nhập học vào các ngày quy định. Trường có sắp xếp đón học viên tại sân bay Manila (có dịch vụ xe đưa học viên từ trường ra sân bay Manila sau khi kết thúc khoá học).

§ Khí hậu, thời tiết tại Baguio giống với mùa thu tại Việt Nam nên dễ sống, dễ thích nghi. Từ tháng 4 đến tháng 10 là mùa mưa tại đây.

§ Trước khi nhập học có buổi phỏng vấn qua Skype hoặc điện thoại để kiểm tra kỹ năng Hội thoại, phát âm và từ vựng của học viên. Thông thường yêu cầu đầu vào của các học viên là từ TOEIC 750 trở lên. Hoặc với các khoá ESL (Power ESL, Intensive ESL, Premium ESL 7), TOEFL, IELTS thì yêu cầu đầu vào là từ level 6 theo trình độ của PINES (tổng cộng ở PINES có 10 trình độ).

§ Trường hợp chưa vượt qua được yêu cầu của bài kiểm tra, học viên có thể học 4~8 tuần tại cơ sở Cooyeesan. Sau đó, chuyển sang cơ sở Chapis khi đủ trình độ.

Đánh giá ngắn
Đây là cơ sở chỉ dành cho những học viên trình độ Trung cấp trở lên của PINES. Là trường Anh ngữ nổi tiếng với chất lượng giáo viên tốt. Vì môi trường học tại đây chỉ dành cho một số học viên có trình độ nhất định trở lên nên tạo ra môi trường sử dụng tiếng Anh hiệu quả. Vì toạ lạc ngay trong khu dân cư nên xung quanh đó không có nhiều cửa hàng lớn, có phần hơi bất tiện, nhưng đổi lại, trường lại cơ sở vật chất đẹp, sạch sẽ, trị an tốt, môi trường học yên tĩnh. Nhiều ý kiến cho rằng với môi trường học Sparta này, chỉ cần chú trọng học 4~12 tuần thì đã tạo được hiệu quả học tập rồi.
  Tên trường HELP Martin (Xem thêm tại ĐÂY)
Tọa lạc Baguio
Mô hình Sparta
Quy mô 120 người
Khoá học ESL, IELTS, TOEFL, TOEIC
Đối tượng phù hợp Du học từ 4~16 tuần. Từ trình độ Sơ cấp đến Trung cao cấp.
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Từ thứ 2 đến thứ 6, quy định học viên phải sử dụng EOP (English Only Policy) 24h. Đây cũng là ngôi trường cung cấp môi trường sử dụng tiếng Anh hiệu quả nhất trong số các trường Anh ngữ tại Philippines.

§ Các giáo viên được tuyển dụng khắt khe, hơn nửa số giáo viên là những người đã có kinh nghiệm giảng dạy từ 5 năm trở lên nên trường đảm bảo cung cấp được các giờ học với chất lượng cao, ổn định cho học viên.

§ Trường hợp các học viên trình độ mới bắt đầu thì sẽ học khoảng 8 tuần ở cơ sở HELP Longlong rồi chuyển sang cơ sở HELP Martin. Các học viên thường lấy động lực chuyển sang cơ sở Martin chuyên dành cho các học viên trình độ Trung cấp trở lên làm thành động lực giúp các bạn học viên cố gắng.

§ Các ngày trong tuần (thứ 2~5) học viên không được phép ra ngoài, chỉ được ra vào trong khuôn viên khu dân cư cho phép.

§ HELP Martin là trung tâm tổ chức thi IELTS chính thức tại thành phố Baguio.

Lưu ý khi nhập học

§ Mỗi tháng có thể nhập học 2 lần theo ngày quy định, và có Pick-up vào chủ nhật.

§ Sau khi đăng ký nhập học vào trường, học viên sẽ tham gia bài phỏng vấn qua Skype trước. Chỉ các học viên đạt trình độ TOEIC 650 trở lên hoặc IELTS 4.0~4.5 mới được nhập học vào trường. Học viên cũng có thể đăng ký phỏng vấn kiểm tra trình độ trước khi đăng ký nhập học. (Liên hệ với các tư vấn viên để biết thêm chi tiết).

Đánh giá ngắn

Đây là một trong số ít các trường Anh ngữ mà áp dụng triệt để chính sách EOP, yêu cầu học viên sử dụng tiếng Anh suốt 24h các ngày thứ 2 đến thứ 6. Môi trường học tại trường duy trì việc không sử dụng tiếng mẹ đẻ, giúp học viên tạo ra được không gian học tập cao nhất, bản thân các học viên cũng rất có ý thức để đạt được mục tiêu nâng cao trình độ của mình nên mới lựa chọn ngôi trường này.

* PINES Chapis và HELP Martin hiện nay là 2 ngôi trường duy nhất tại Philippines chỉ chuyên dành cho những người trình độ Trung Cao cấp trở lên, ở PINES có thêm điểm cộng về giáo viên và cơ sở vật chất, trong khi tại HELP thì lại được đánh giá cao ở giáo viên và ở chính môi trường học tập do các học viên đang theo học tạo nên.

Ngoài ra, mỗi sáng, học viên sẽ bắt đầu bằng giờ học MRC, buổi tối có 2h lớp tự chọn và một ngày học viên cũng được tham gia 8 lớp học chất lượng cao. Hệ thống tuyển dụng giáo viên nghiêm khắc với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, mỗi giáo viên sẽ đảm nhận một khoá học, đảm bảo mỗi giờ học đều có chất lượng hiệu quả cho nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Vì là trung tâm tổ chức thi IELTS chính thức nên các học viên IELTS được học và thi ngay tại trường, được cập nhật được những bộ đề thi IELTS mới nhất và nhanh nhất. Ngoài ra học viên còn được trải nghiệm thi thử trong phòng thi chính thức của cơ sở Martin.

  Tên trường WE Academy (Xem thêm tại ĐÂY)
Tọa lạc Iloilo
Mô hình Semi-Sparta. Sau giờ học được phép ra ngoài, cuối tuần có thể ngủ bên ngoài trường.
Quy mô 100 người
Khoá học ESL A, B, C, Semi Sparta D
Đối tượng phù hợp Thời gian du học 4~24 tuần. Đặc biệt nhiều học viên đăng ký từ 8~16 tuần. Thích hợp cho các học viên trình độ từ Sơ cấp đến Cao cấp.
Lý do lựa chọn & Đặc điểm nổi bật

§ Trường có những giáo viên giỏi có thể giảng dạy cho nhiều đối tượng học viên từ trình độ Sơ cấp đến Cao cấp.

§ Là trường có thế mạnh nhiều hơn về ESL nhưng học viên có thể lựa chọn các môn học TOEIC, TOEFL vào nội dung học ở các lớp Man to Man.

§ Với chi phí học phí rẻ nhưng học viên có thể học 1 tiết lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ.

§ Đây cũng là thành phố đứng nhất nhì về mức độ trị an tốt tại Philippines.

§ Trường có khóa học liên thông ngắn hạn với một số trường Đại học tại New Zealand.

Lưu ý khi nhập học

Từ Manila đến Iloilo phải bay một chặng bay nội địa nữa nên chúng tôi khuyến khích học viên du học từ 4 tuần trở lên. Học viên có thể nhập học vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần (Có những lí do cá nhân, học viên vẫn có thể nhập học vào các ngày giữa tuần). Sẽ có trường đón học viên từ sân bay Iloilo,.

Wi-Fi sử dụng tại trường cũng không có gì bất tiện, tuy nhiên chất lượng đường truyền chỉ ở mức độ bình thường, không phải quá tốt.

Đánh giá ngắn

Đây là một trong những trường Anh ngữ mà Phil English giới thiệu cho các học viên muốn du học với chi phí thấp. Tuy nhiên chất lượng giáo viên lại cao. Ký túc xá sạch sẽ, ngăn nắp. Wifi không tệ. Được đánh giá là trường Anh ngữ có chi phí rẻ nhưng chất lượng không rẻ.

Tuy nhiên chúng tôi cho rằng những giá trị đó không phải là những thứ ngẫu nhiên mà có, mà còn do chính học viên tạo nên môi trường học tập tại nơi đây. Đây là ngôi trường có xu hướng thu hút nhiều học viên cần mẫn, chăm chỉ học tập. Thậm chí có những học viên cùng quốc tịch với nhau nhưng họ vẫn dùng tiếng Anh để trao đổi, trò chuyện với nhau.

Trị an ở khu vực này tốt, buổi tối nếu ra ngoài một mình thường cũng không xảy ra vấn đề gì. Trong thành phố này cũng có khoảng 40 trường Đại học của Philippines quy tụ vì vậy thành phố này cũng được gọi là thành phố học thuật. Gần khu vực này ít có các hoạt động giải trí ở biển nhưng đi ô tô khoảng 5h đồng hồ, học viên có thể đến hòn đảo Boracay nổi tiếng.

Vì chi phí học tập khá rẻ nên thích hợp cho những bạn học viên trình độ mới bắt đầu học trong 12~16 tuần. Tại WE Academy, một số giáo viên trong trường cũng được làm cổ đông của trường. Thực sự là điều một trường hợp hiếm có. Chính vì vậy bản thân những người giáo viên luôn nỗ lực để đem lại môi trường học tốt nhất cho học viên.

DANH SÁCH THAM QUAN CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ NĂM 2018

Tháng 6 (Cebu) Phil English Nhật Bản, Việt Nam tham quan: CPILS, PHILINTER, CPI, CIJ CLASSIC, CIJ SPARTA, CIEC, CEBU STUDY, CIA, ENGLISH FELLA.
Tháng 5 (Clark) Phil English Nhật Bản, Trung Quốc tham quan: CLARK WE ACADEMY, CIP, AELC, AELC JUNIOR, GS, HELP CLARK.
Đồng thời, Phil English chi nhánh Trung Quốc cũng dẫn khách hàng nhóm từ các trường đại học và các công ty đến từ Trung Quốc đi thăm một số trường ở Cebu như CPI, CPILS, CELLA UNI, SMEAG SPARTA.
Tháng 4 (Baguio) Phil English Trung Quốc tham quan: MONOL, PINES CHAPIS, HELP LONG LONG, HELP MARTINS, A&J, TALK YANGCO, CNS2.
Tháng 3 (Cebu, Baguio) Phil English Việt Nam, Trung Quốc tham quan các trường thuộc hiệp hội các trường Anh ngữ Cebu ( CALA), các trường Anh ngữ thuộc hiệp hội trường Anh ngữ Baguio ( BESA).
Tháng 2 (Cebu) Phil English Nhật Bản tham quan: CPI, EV, QQ ENGLISH, CEBU BLUE OCEAN, CELLA UNI
Tháng 1 (Cebu) CPILS, CG Banilad, Philinter, IMS, CPI, CBOA, CELLA, CIA, UV

DANH SÁCH THAM QUAN CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ NĂM 2017

Tháng 12 (Baguio) MONOL, CNS2, HELP Longlong, HELP Martin, A&J, JIC, TALK Yangco, TALK ENE
Tháng 12 (Clark) CIP, AELC, HELP Clark
Tháng 11 (Cebu) QQ IT Park, QQ Seafront, NILS, CDU ESL, Brilliant
Tháng 10 (Baguio, Cebu) PINES Chapis, PINES Cooyeesan, WALES, CNS2, TALKE ENE, TALK Yangco, JIC, A&J, HELP Longlong, HELP Martins, CBOA, GENIUS, CIA, CPI, CELLA UNI, Premium, IMS Junior, CIJ Sparta, CIJ Classic, PHILINTER, QQ English IT Park
Tháng 9 (Clark, Baguio) CIP, ALEC, ALES Junior, HELP Clark, MONOL, BECI
Tháng 5 (Baguio) MONOL, PINES Cooyeesan, PINES Chapis, CNS2, TALK ENE, TALK Yangco, A&J, HELP Longlong, HELP Martin
Tháng 4 (Cebu) CBOA, GENIUS, CPI, CG, IMS, CIJ Sparta, CIJ Junior, Philinter, UV ESL, Target, CELLA Premium, CELLA UNI, WELTS, C2 Ubec, Brilliant
Tháng 3 (Cebu) QQ IT Park, CPI, Philinter, CELLA Premium, CELLA UNI, GENIUS
Tháng 3 (Baguio) MONOL, PINES Chapis, PINES Cooyeesan, TALK Yangco, TALK ENE, A&J, CNS2, HELP Martin, HELP Longlong
Tháng 2 (Clark) CIP, GS, HELP Clark, AELC Center 1, AELC Center 2
Tháng 1 (Bacolod) LSLC, ILP, JELS
Tháng 1 (Iloilo) We Academy, DREAM, C&C

DANH SÁCH THAM QUAN CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ NĂM 2016

Tháng 1 (Baguio) MONOL, PINES(Chapis), PINES(Cooyeesan), HELP(Long Long), HELP(Martins), TALK(Yangco), TALK(E&E), BECI, CNS2.
Tháng 2 (Baguio) MONOL, PINES(Chapis), PINES(Cooyeesan)、TALK(Yangco), A&J, CNS2, HELP(Martins), BECI
Tháng 2 (Clark) CIP, AELC
Tháng 3 (Bacolod JELS(Jason), LSLC, BSEC, ILP(I Love Philippines)
Tháng 3 (Cebu) QQ English1, QQ English2, UV ESL,  CBOA, JIC CEBU, CPI
Tháng 3 (Baguio) A&J, CNS2, PINES(Chapis), PINES(Cooyeesan), MONOL, HELP(Long Long), HELP(Martins), BECI, TALK(Yangco)
Tháng 4 (Baguio) MONOL, PINES(Chapis), PINES(Cooyeesan), HELP(Long Long), HELP(Martins), TALK(ENE), TALK(Yangco), A+ CNS2
Tháng 4 (Bacolod) MK, We Academy, C&C, DREAM
Tháng 5 (Iloilo) ILP, LSLC, JELS, BESC

Tháng 6 (Cebu)

 

CPI, CG, QQ Sea front, QQ IT Park, NILS, Cebu Study, Cebu Blue Ocean, Philinter, First English, WELTS, CIJ Junior
Tháng 7 (Cebu) CPI, Target, CG, IMS, CELLA, Fella, Philinter, QQ IT Park, UV ESL, Genius, Cebu Blue Ocean, EV, CIJ Junior, Cebu Study, WELTS, First English, CIJ-Sparta
Tháng 7 (Baguio) CNS2, BECI, HELP(Martins), HELP(Long Long), PINES(Chapis), PINES(Cooyeesn), MONOL, TALK(Yangco)
Tháng 7 (Clark) AELC 1, AELC 2, GS, HELP(Clark)
Tháng 8 (Iloilo) ILP, JELS, LSLC
Tháng 8 (Iloilo) C&C, DREAM, We Academy
Tháng 8 (Manila) Paramount, C21, CNN
Tháng 9 (Cebu) EV, QQ IT Park, QQ Sea front, Genius, WELTS, CPI, C2, UV ESL, Cebu Study, Philinter, Cebu Blue Ocean.
Tháng 9 (Baguio) MONOL,  HELP Long Long,  PINES(Cooyeesn), CNS2, TALK(Yangco)
Tháng 10 (Bacolod) ILP, JELS, LSLC
Tháng 10 (Iloilo) C&C, We Academy,
Tháng 11 (Cebu) QQ IT Park, QQ Sea front, Genius, Cebu Blue Ocean.
Tháng 11 (Baguio) MONOL,  HELP Long Long, CNS2.
Tháng 12 (Cebu) GENIUS, Cebu Blue Ocean, Bayside Premium, CPI, C2, Cebu Study, UV ESL, QQ IT, Brilliant,  CG, CDU, CIJ Classic, IMS

DANH SÁCH THAM QUAN CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ NĂM 2015

Tháng 1 (Cebu) CELLA, C2, CIJ SPARTA, JIC
Tháng 1 (Clark) AELC1
Tháng 2 (Baguio) TALK YANGCO, MONOL, PINES COOYEESAN, PINES CHAPIS, BECI
Tháng 2 (Cebu) CEBU BLUE OCEAN, ELSA, CIJ CLASSIC, CIJ SPARTA, CELLA, FIRST ENGLISH, CEGA, CEBU STUDY, NILS, BAYSIDE RPC
Tháng 3 (Baguio) PINES COOYEESAN, TALK E&E, TALK YANGCO, BECI, MONOL
Tháng 3 (Davao) E&G, EDA, SEATTLE
Tháng 3 (Iloilo DREAM
Tháng 4 (Clark) CIP, FFIERY, AELC1, AELC2, GS, HELP Clark
Tháng 4 (Baguio) PINES COOYEESAN, PINES CHAPIS, TALK E&E, TALK YANGCO, BECI, MONOL, HELP MARTINS
Tháng 5 (Cebu) PHILINTER, BAYSIDE RPC, BAYSIDE PREMIUM, CEGA, CIJ CLASSIC, CIJ SPARTA, CELLA, FIRST ENGLISH, NILS, JIC, CG, UV ESL, CPI, PELIS
Tháng 6 (Manila) C21, PARAMOUNT, CNN
Tháng 7 (Baguio) PINES COOYEESAN, PINES CHAPIS, TALK E&E, TALK YANGCO, BECI, MONOL, A&J
Tháng 8 (Clark) CIP
Tháng 9 (Baguio) PINES COOYEESAN, PINES CHAPIS, TALK E&E, TALK YANGCO, BECI, MONOL, HELP MARTINS
Tháng 9 (Clark) GS, AELC1, HELP CLARK
Tháng 10 (Cebu) CIJ classic, CIJ sparta, EV, CIA, CELLA, FIRST ENGLISH, CBOA, GENIUS ,ELSA, CPI, CG, CEGA, NILS, CEBU STUDY
Tháng 12 (Cebu) CPI, PELIS, JIC, CBOA, GENIUS, CIA, CELLA, EV, CIJ Classic, CIJ Sparta, ELSA, CEGA, FIRST ENGLISH
Tháng 12 (Clark) HELP CLARK, GS, AELC 1

DANH SÁCH THAM QUAN CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ NĂM 2014

Tháng 1 (Cebu) PHILINTER, CIJ, MDL, CIA, GENIUS, BAYSIDE PREMIUM, BAYSIDE RPC, CELLA, FIRST ENGLISH, CEBU STUDY, MBA, CEGA, ELSA
Tháng 2 (Clark) FFIERY, CIP, CNK
Tháng 3 (Manila) C21, CNN, PARAMOUNT, PHIL-ACE
Tháng 3 (Bacolod) IPL, JELS, K-SMART
Tháng 4 (Clark) CIP, FFIERY, AELC1, HELP CLARK, GS
Tháng 5 (Baguio) TALK E&E, TALK YANGCO, TALK BRENTWOOD, PINES COOYEESAN, PINES CHAPIS, HELP MARTINS, HELP LONGLONG, CNS2, MONOL
Tháng 6 (Davao) SEATTLE, E&G, EDA
Tháng 6 (Clark) FFIERY, GS, HELP CLARK, CNK
Tháng 6 (Subic) EDT
Tháng 7 (Manila) PARAMOUNT, JJ
Tháng 7 (Cebu) GENIUS, CG, PHILINTER, CIJ, CELLA, BAYSIDE PREMIUM, BAYSIDE RPC, JIC, FIRST ENGLISH, ELSA, CIA, CDU ESL, CEBU STUDY
Tháng 8 (Manila) PARAMOUNT
Tháng 9 (Davao) SEATTLE, E&G, EDA
Tháng 9 (Iloilo) C&C, DREAM, WE ACADEMY, MK, NEO
Tháng 9 (Cebu) TALK YANGCO, TALK E&E, PINES CHAPIS, PINES COOYEESAN
Tháng 9 (Bacolod) ILP, JELS, K-SMART
Tháng 10 (Clark) AELC1, AELC2, HELP CLARK, FFIERY, PHILIPPINES CLARK STUDY INSTITUTE, GS
Tháng 11 (Cebu) GENIUS, CG, PHILINTER, CIJ, CELLA, BAYSIDE PREMIUM, BAYSIDE RPC, JIC, FIRST ENGLISH, ELSA, CIA
Tháng 12 (Baguio) TALK E&E, TALK YANGCO, PINES COOYEESAN, PINES CHAPIS, HELP MARTINS, HELP LONGLONG, CNS2, MONOL, BECI, WALES

Theo nguồn: Phil English