Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

KINH NGHIỆM TOEIC TẠI TRƯỜNG TALK ENE

Tên học viên: TK

Thời gian học tập: 08 tuần

Khóa học: Intensive TOEICEnglish

kinh-nghiem-hoc-tap-truong-anh-ngu-talk-ene-thanh-pho-baguio-1

TẠI SAO NÊN CHỌN TALK ENE?

Trước khi học tập tại trường Anh ngữ TALK, nhóm của chúng mình đã có thời gian 1 tháng học khóa ESL tại thành phố Clark và 6 tháng học tập theo dạng trao đổi sinh viên ở một trường Đại học tại Philippines (học tập tại trường ĐH thời gian học tập khá ít 3 tiếng/ngày). Trong thời gian học tập như vậy bản thân mình cũng cảm thấy tiến bộ và điểm số các bài kiểm tra định kỳ tăng lên khá nhiều. Tuy nhiên vì bản thân làm trong một trung tâm tư vấn du học vì vậy mình muốn tham gia thêm khóa học TOEIC để cần nhiều hơn nữa kiến thức về tiếng Anh thực hành phục vụ cho công việc. Qua việc tìm hiểu, mình thấy khi tham gia khóa học TOEIC một số trường đôi khi cần phải có một số điểm đầu vào nhất định, nhưng riêng trường Anh ngữ TALK ENE vẫn có thể chấp nhận ngay cả đối với người mới bắt đầu. Đặc biệt mình thấy trường chú trọng chuyên sâu vào khóa TOEIC nên cũng yên tâm và hơn nữa mức chi phí tại trường cũng khá hợp lý. Vì vậy mình đã quyết định chọn TALK ENE với khóa học TOEIC trong thời gian 08 tuần tiếp theo của mình.

ĐÔI ĐIỀU VỀ TALK ENE

Thẳng thắn mà nói trường Anh ngữ TALK ENE có nhiều khác biệt so với các nơi khác mà bản thân mình đã từng học trước đây như học tại khu vực Clark và khi thực tập đưới dạng trao đổi sinh viên tại trường Đại học tại Philippines với khóa học ESL hầu hết trong các lớp học là các cuộc trao đổi khá tự do. Trước đây bản thân mình chưa từng học khóa TOEIC nên cũng có chút bỡ ngỡ và đôi lúc rơi vào trạng thái không hiểu. Tuy nhiên với các lớp học 1:1 có sự phân chia chuyên môn từng phần như sẽ có giáo viên phụ trách phần đọc hiểu, giáo viên phụ trách nghe hiểu… đã giúp mình cải thiện rất nhiều. Ngoài ra các lớp kiểm tra từ vựng và thi thử cũng bổ trợ thêm kiến thức và làm quen với việc thi sau này. Ngoài ra, bạn có thể đổi giáo viên đang dạy nếu cảm thấy không phù hợp.

CUỘC SỐNG TẠI TALK ENE

Khi mới đến trường mình khá ngạc nhiên vì các phòng tại trường đều không khóa nhưng chưa có tiền lệ trước đây về việc mất cắp bao giờ. Để đảm bảo sự yên tâm và tập trung trường cũng yêu cầu các học viên khác giới tính không được vào phòng của nhau. Về bữa ăn, cảm nhận của riêng mình và có nghe chia sẻ của các bạn học viên khác đồ ăn cũng không được đánh giá cao, tuy nhiên hầu hết các bạn đều chấp nhận được, điều đó có nghĩa là nó cũng không quá tệ. Bạn có thể mua các nhu yếu phẩm tại cửa hàng tiện lợi để bổ sung khi cần thiết hoặc tốt nhất cũng nên chuẩn bị thêm một chút đồ ăn khô để làm bạn đồng hành cùng với bạn trong các bữa ăn của mình.

kinh-nghiem-hoc-tap-truong-anh-ngu-talk-ene-thanh-pho-baguio-2

KẾ HOẠCH CHO CÁC NGÀY NGHỈ CUỐI TUẦN

Bạn có thể tham gia các hoạt động do trường tổ chức để tạo sự hòa đồng và gần gũi giữa giáo viên và học viên hoặc giữa học viên các nước khác nhau. Ở trên là ảnh chụp của mình tại địa danh Mickey Mouse Mountain cùng nhóm học viên trong trường. Hoặc là bạn có thể tham gia các hoạt động tình nguyện do trường tổ chức. Ngoài ra bạn cũng có thể đi mua sắm tại SM Mall một trung tâm thương mại khá lớn tại thành phố Baguio, cũng có thể đến các nhà hàng ngon và rẻ trong thành phố. Một địa điểm khác để bạn có thể khám phá đó là chợ đêm Baguio, rất nhiều mặt hàng fake các thương hiệu nổi tiếng như NorthFace… mà bạn có thể mua với chi phí khá thấp hoặc các mặt hàng lưu niệm.

kinh-nghiem-hoc-tap-truong-anh-ngu-talk-ene-thanh-pho-baguio-3

ĐÁNH GIÁ VỀ SỰ PHÁT TRIỂN

Tôi chưa bao giờ thi TOEIC tại Nhật Bản và điểm kiểm tra đầu vào tại trường là 305 điểm. Sau 04 tuần kiểm tra chính thức điểm số của tôi đã đạt được 455 điểm.

CUỐI CÙNG

Tại Baguio, tôi không nhìn thấy trẻ em lang thang, không có tiếng ồn à. Vì vậy tôi nghĩ rằng Baguio là thành phố an toàn hơn so với các thành phố khác. Thời gian di chuyển khá lâu từ Baguio đến Manila và ngược lại cũng khá mệt mỏi. Lúc đầu, khi tôi mới đến Philippines cảm giác của tôi về đất nước này khá lộn xộn và đáng sợ. Nhưng khi ở Philippines trong 9 tháng tôi có cảm giác thật gần gũi và thân thương. Tôi muốn trở lại Philippines một lần nữa

Chi tiết về trường TALK ENE: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-talk-ene/

 

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube