Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

8 LÝ DO TẠI SAO CHỌN DU HỌC TIẾNG ANH TẠI BAGUIO

8-lý-do-chon-du-hoc-tieng-anh-tai-baguio

Nói về việc du học tiếng Anh tại Philippines, thì đa phần học viên thường nghĩ đến Cebu nhưng trên thực tế ngày nay việc lên Baguio để học tập đã không còn quá xa lạ và đang dần nổi lên…

Nhưng với học viên mới tìm hiểu về du học thì việc không biết tới Baguio là điều không thể tránh khỏi, vậy Baguio là gì? Ở đâu?

Baguio là tên của một thành phố ở Philippines. Nhắc đến du học Philippines, người ta thường nhắc đến các cụm từ: Du học tại Cebu, Du học tại Baguio, Du học tại Manila, Du học tại Clark, Du học tại Bacolod, Du học tại Iloilo, Du học tại Davao… thứ tự được sắp xếp theo mức độ phổ biến của các thành phố.

Tại sao lại chọn Du học Baguio thay vì du học tại Cebu hay Manila?

Cũng có nhiều người đã đặt ra câu hỏi như vậy!

Nhưng nếu bạn muốn có một sự “cam kết với kết quả đầu ra” bạn nên lựa chọn Baguio để du học.

Lần này, để trả lời cho câu hỏi “Tại sao Baguio lại nổi tiếng?” chúng ta hãy cùng điểm qua những thế mạnh của nó nhé!

MÔ HÌNH SPARTA NGHIÊM KHẮC

Mô hình Sparta ngày càng được nhiều học viên Quốc tế lựa chọn, khi chọn mô hình này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận học dưới một hình thức kỷ luật cao hơn, nghiêm khắc hơn. Học viên sẽ học dưới giáo trình và sự kiểm soát từ nhà trường trong quá trình du học, kèm theo đó là hiệu quả mà mô hình này đem lại, ít có khả năng bị thất bại trong việc du học. Đó là ưu điểm nổi bật mà mô hình Sparta mang đến.

Trường theo mô hình Sparta, học viên sẽ không được phép ra khỏi trường các ngày trong tuần. Sau giờ học, các bạn tham gia các lớp học tự chọn hoặc tự học tùy theo từng trường quy định, mức độ nghiêm khắc của các trường khác nhau chứ không hoàn toàn giống nhau, nhưng cơ bản các bạn sẽ học tập các ngày trong tuần và được phép ra khỏi trường cuối tuần để thư giãn.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm một trường theo mô hình Sparta tại khu vực Cebu, nhưng trên thực tế Baguio mới là nơi đầu tiên xuất hiện mô hình này. Baguio còn được mệnh danh là thành phố giáo dục khi môi trường học trong lành không có quá nhiều các hoạt động giải trí phân tâm, ngoài ra Baguio còn được bao bọc bởi các dãy núi và khí hậu mát mẻ quanh năm.

Cùng so sánh 2 mô hình Sparta và Semi – Sparta để thấy sự khác biệt

Sparta Semi – Sparta
Cấm ra khỏi trường vào các ngày trong tuần Có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần
Bắt buộc tự học sau giờ học chính thức Tự do sau giờ học
Kiểm soát bởi các quy tắc của trường Đánh giá cao sự tự do của học viên

SPARTA Ở BAGUIO CÓ GÌ KHÁC BIỆT

Học tại Baguio, học viên sẽ phải học từ sáng đến tối với cường độ học cao, chỉ có những người thật sự nghiêm túc mới có thể đủ động lực đề hoàn thành khóa học này. Nhưng không phải tất cả các trường ở Baguio đều theo mô hình này, bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy học viên ra ngoài vào các ngày trong tuần tại đây.

Ngoài ra, học viên mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh, môi trường Sparta sẽ giúp cho học viên tập trung chuyên sâu hơn cho việc học mà không sợ bất kì phân tâm nào từ bên ngoài

GỢI Ý VIỆC LỰA CHỌN HỌC TIẾNG ANH TẠI BAGUIO

Tại sao chọn Baguio thay vì chọn Cebu?

Nếu bạn là người hay bị phân tâm bởi các hoạt động khác thì Baguio là lựa chọn cho bạn.

Những học viên cần kết quả thi IELTS, TOEIC hoặc TOEFL trong thời gian ngắn.

Thời tiết mát mẻ dễ chịu cũng là một điều kiện khiến cho một số học viên nghiêng về Baguio hơn.

8 LÝ DO TAI SAO DU HOC Ở BAGUIO NGÀY CÀNG THU HÚT

1. Trường theo mô hình Sparta

2. Không có quá nhiều hoạt động vui chơi cám dỗ

3. Nơi tập trung nhiều học viên Quốc tế học tập nghiêm túc

4. Giáo viên thân thiện, nhiệt tình là những người có chuyên môn cao

5. Thời tiết, khí hậu mát mẻ

6. Thành phố an ninh, người dân thân thiện

7. Học phí thấp

8. Chi phí sinh hoạt rẻ

1. TRƯỜNG THEO MÔ HÌNH SPARTA

ly-do-chon-du-hoc-tai-baguio-1

Ban đầu, Baguio nổi tiếng là một thành phố học thuật nơi quy tụ nhiều trường Đại học nổi tiếng tại Philippines. Các cha mẹ ở Hàn Quốc thường gửi con họ vào các Anh ngữ ở đây để có sự yên tâm trong quá trình học tập đúng như cái tên gọi của nó “Cải thiện năng lực tiếng Anh trong thời gian ngắn”, từ từ các học viên đến từ quốc gia khác cũng bắt đầu tìm hiểu đến thành phố này và Baguio dần trở nên nổi tiếng cho đến ngày hôm nay.

Baguio cũng có nhiều trường Anh ngữ chuyên luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL. Các khóa học đều tập trung hướng đến mục tiêu giúp học viên nâng cao điểm số như mong muốn. Đặc điểm chung của các trường Anh ngữ ở đây là cung cấp kiến thức chuyên sâu và phương pháp học tập hiệu quả và cường độ học tập cao, nhà trường có năng lực quản lý xuất sắc các khóa học.

Các trường Sparta ở Baguio các khóa học thường lệ bắt đầu từ 6h30 sáng đến 7h sáng, đa phần là các tiết tự chọn, một số trường bắt buộc học viên tham gia còn một số trường thì không. Lớp học cuối sẽ kết thúc khoảng 17h đến 18h tùy trường. Sau bữa ăn tối, có nhiều trường sẽ tiếp tục diễn ra các lớp học tự chọn, hoặc kiểm tra, hoặc tự học bắt buộc và từ đó thiết lập thói quen học tập nghiêm túc.

Như bạn thấy, lịch trình học từ sáng đến tối, các lớp tự học được thiết lập để bạn có thể học nâng cao mà không lãng phí thời gian.

2. KHÔNG CÓ QUÁ NHIỀU HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI CÁM DỖ

ly-do-chon-du-hoc-tai-baguio-2

Môi trường học tập cũng là một trong những yếu tố góp phần quan trọng đến thành công khi học tập. Nếu bạn là một người không bị tác động bởi Thế giới bên ngoài thì việc học sẽ đơn giản hơn những bạn dễ bị chi phối.

Baguio là một khu vực phù hợp để du học nước ngoài với ít cám dỗ. Không có sòng bạc hoặc khu giải trí lớn, không có nhiều quán bar, không có bãi biển với các môn thể thao biển. Đây là lí do lớn nhất khiến bố mẹ mong muốn con cái mình học tập tại Baguio.

3. NƠI TẬP TRUNG NHIỀU HỌC VIÊN QUỐC TẾ HỌC TẬP NGHIÊM TÚC

ly-do-chon-du-hoc-tai-baguio-3

Vì những lý do được đề cập ở trên, nên những sinh viên lựa chọn Baguio là những người nghiêm túc với việc học.

Những người có cùng mục đích sẽ tiếp thêm động lực học  cho nhau cùng cố gắng rất cao. Hơn bất cứ nơi nào, Baguio có tỷ lệ sinh viên Quốc tế có ý chí cao và cùng tạo nhiều cảm hứng học tiếng Anh lẫn nhau.

4. GIÁO VIÊN THÂN THIỆN, NHIỆT TÌNH LÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ CHUYÊN MÔN CAO

ly-do-chon-du-hoc-tai-baguio-4

Có nhiều nguồn tin cho rằng giáo viên tại Baguio là những người có chuyên môn cao. Đây không phải là tin đồn, nó là một thực tế.

Thực tế, Baguio là một thành phố học thuật nơi có nhiều trường Đại học nổi tiếng ở Philippines, mức độ giáo dục cũng cao, một nửa dân số là sinh viên. Do đó, giáo viên tại đây có nền tảng và dễ dàng tuyển dụng được các giảng viên xuất sắc đã tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng.

Ngoài ra, về phía trường Anh ngữ cũng đẩy mạnh vào việc đào tào và quản lý giảng viên. Nhu cầu về nguồn giáo viên dạy tiếng Anh tại khu vực Baguio không cao, tỷ lệ vắng mặt của giáo viên thấp, vì vậy họ ổn định khi giảng dạy tại đây.

5. THỜI TIẾT KHÍ HẬU MÁT MẺ

ly-do-chon-du-hoc-tai-baguio-5

Philippines được biết đến là nước có khí hậu nóng và ẩm, nhưng Baguio lại có khí hậu hoàn toàn khác biệt. Baguio được biết đến là “Thủ phủ mùa hè” của Philippines, bởi cứ độ hè về, khi khí hậu những nơi khác trở nên oi bức, rất nhiều người rủ nhau đến thành phố này tránh nóng. Ngay cả Tổng thống Philippines cũng có hẳn một dinh thự mùa hè tại đây.

Khi du học vấn đề nhiệt độ, thời tiết cũng được rất nhiều học viên quan tâm. Học tại Baguio bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho việc sử dụng máy lạnh.

6. THÀNH PHỐ AN NINH, NGƯỜI DÂN THÂN THIỆN

ly-do-chon-du-hoc-tai-baguio-6

Baguio được biết đến là một thành phố an toàn với người dân thân thiện. Ở đây, không có các khu giải trí lớn hay sòng bạc. Ngoài ra, hệ thống giáo dục đã có sẵn nên sự chênh lệch về giàu nghèo là rất ít, người vô gia cư và người ăn xin cũng ít hơn so với các khu vực khác. Tại Baguio cũng rất ít tội phạm hay các sự cố cướp giật mà khách du lịch phản ánh.

7. HỌC PHÍ THẤP

ly-do-chon-du-hoc-tai-baguio-7

Các trường Anh ngữ ở Baguio có xu hướng học phí giá rẻ hơn so với các trường Anh ngữ tại thành phố Cebu.

Tùy thuộc vào số người trong phòng, mà giá sẽ có sự chênh lệch khác nhau, để tiết kiệm chi phí học viên có thể cân nhắc ở loại phòng 6 hoặc 4.

Ngoài ra, khi học tại Baguio học viên rất dễ dàng để ra sân bay Manila bằng chuyến bus thẳng ra sân bay, chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với bay thêm một chuyến như đi Cebu.

8. CHI PHÍ SINH HOẠT RẺ

Sinh hoạt phí tại Baguio rẻ hơn các thành phố khác, vì vậy khi học tại đây học viên cũng có thể tiết kiệm tối đa được ngân sách của mình. Giá của taxi tại Baguio rất rẻ và họ sử dụng đồng hồ meter để tính tiền. Giá cả các nhu yếu phẩm tại siêu thị cũng tương đương Việt Nam, không quá chênh lệch.

BẤT LỢI KHI DU HỌC TẠI BAGUIO (GHI CHÚ)

Trên là các điểm mạnh mà Baguio quyến rũ học viên Quốc tế đến học tập tại đây. Nhưng không gì là hoàn hảo, cùng điểm qua những điểm bất lợi mà học viên gặp phải để từ đó chúng ta có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trang du học của mình.

• Vào mùa mưa, Baguio thường có gió mạnh và nhiệt độ lạnh kéo dài nhiều ngày.

• Xa sân bay, khó khăn cho việc di chuyển.

• Không có quá nhiều hoạt động vui chơi.

Thiệt hại do độ ẩm trong mưa

Baguio có khí hậu mát mẻ, tuy nhiên mùa mưa sẽ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10, mưa thường xuyên hơn. Độ ẩm cao dễ bị nấm mốc.

Cách xa sân bay Manila

Baguio không có sân bay vì vậy để đến được đây, học viên sẽ đi bus từ Manila, thời gian di chuyển khoảng 6-8 giờ. Thời gian di chuyển dài cộng trước đó là hành trình bay kéo dài hằng giờ khiến cho việc di chuyển đến Baguio trở nên khó khăn hơn. Vì thế những học viên học tập ngắn hạn từ 1-2 tuần không khuyến khích học tập tại đây.

Không có quá nhiều hoạt động vui chơi

Đây là điểm mạnh và cũng là điểm bất lợi khi học viên chọn Baguio thay vì đi Cebu hay các thành phố khác. Baguio không phải là một thành phố lớn, nên cũng có phần hạn chế các hoạt động vui chơi, giải trí.

Đối với những học viên tìm kiếm sự giải trí song song với việc học thì Baguio không phải là lựa chọn dành cho bạn.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là Baguio buồn chán, tẻ nhạt, nơi đây vẫn có chợ đêm hoạt động vào các buổi tối, trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán bar đều có nhưng không phải quá phong phú. Nếu bạn là một người thích leo núi, hãy đến Baguio, bạn sẽ biến ước mơ được phóng tầm nhìn toàn quang cảnh nơi đây khi chinh phục các ngọn núi cao. Ngoài ra, cách Baguio 2 tiếng bạn có thể tìm thấy các khu nghỉ mát cạnh biển hay lướt sóng thư giãn cuối tuần.

HỌC Ở BAGUIO VÀ HỌC Ở CEBU

Chúng ta hãy so sánh sự khác biệt giữa học ở Cebu và ở Baguio

CEBU BAGUIO
Khu vực Một trong những thành phố nghỉ mát hàng đầu châu Á. Thành phố giáo dục được bao bọc bởi các ngọn núi và rừng thông.
Khí hậu Nhiệt độ nóng quanh năm, trung bình 26~28℃. Thời tiết mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ trung bình 17~19℃.
An ninh Cẩn thận khi ra ngoài bởi kẻ gian dễ dàng tiếp cận móc túi du khách nước ngoài Không có sòng bạc, khu giải trí lớn, an ninh ổn định
Lợi ích Thuận tiện di chuyển, môi trường năng động vừa học tập kết hợp du lịch Có rất ít sự cám dỗ và bạn có thể tập trung cho việc học, chi phí thấp.
Bất lợi Giá cao. Ý thức tự giác cũng phải cao để tránh những cám dỗ vui chơi bên ngoài. Ít hoạt động vui chơi, mất thời gian dài để đến trường từ sân bay.
Lựa chọn phù hợp với Học tiếng Anh kết hợp du lịch tận hưởng

Những người có ý thức tự giác học tập

Thích cuộc sống biển hay thành phố lớn, nhộn nhịp

Dành cho học viên chỉ muốn tập trung cho việc học

Thích thời tiết mát mẻ

Thích thiên nhiên và ngoại ô

Xem thêm khu vực Baguio: https://philenglish.net/school/khu-vuc-baguio/

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube