Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

KHU VỰC MANILA 

THỦ ĐÔ CỦA PHILIPPINES, CƠ SỞ HẠ TẦNG TỐT

 

Trung tâm giao lưu về văn hoá, chính trị, giao thông của Philippines

du-hoc-philippines-thanh-pho-manila-1

Thành phố Ortigas ở Manila

Manila là thủ đô của Philippines, quy tụ nhiều công ty nước ngoài đầu tư, trở thành trung tâm trao đổi văn hóa, chính trị, kinh tế, tài chính của Philippines. Chính vì vậy mà rất nhiều công ty nước ngoài đã cử nhiều nhân viên của mình sang Manila học tiếng Anh, nâng cao kĩ năng giao tiếp, tiếng Anh Thương mại, đặc biệt là các doanh nghiệp của Nhật Bản. Manila buổi ngày hay đêm đều tất bật người qua lại, cùng với hệ thống giao thông đường xá đi lại thuận tiện, có làn đường dành riêng cho người đi bộ. Ngoài ra, rất nhiều tòa nhà cao ốc được xây dựng ở Manila, tạo ra một Manila hiện đại, sống động.

Du học Manila cho phép học viên vừa tham gia các giờ học tiếng Anh tại trường vừa tìm hiểu thêm xã hội xung quanh. Học tại Manila, học viên có cơ hội học ngoài kiến thức trong sách vở, sẽ còn thu nạp thêm được những hiểu biết bên ngoài.

BẢNG XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG PHỔ BIẾN TẠI MANILA

Chúng tôi xin được phép giới thiệu Top 2 trường Anh ngữ phổ biến nhất tại Manila trong thời gian qua.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ Ở KHU VỰC MANILA

MANILA LÀ KHU VỰC NHƯ THẾ NÀO? THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ MANILA

du-hoc-philippines-thanh-pho-manila-2

Cửa ra vào trung tâm thương mại lớn nhất ở Manila – SM Mall

Dân số ở Manila

Thủ đô Manila bao gồm thành phố Metropolitan cùng 16 thành phố khác và một đô thị tự trị, dân số khu vực thủ đô Manila là 12,000,000. Thủ đô Manila là thủ đô có số dân đông thứ 5 trên thế giới. Diện tích khu vực Manila cũng tương đối nên mật độ dân số ở khu vực này khá dày đặc.

Học viên hoàn toàn có thể tự mình trải nghiệm cuộc sống ở đây và trưởng thành hơn trong thời gian du học tiếng Anh của mình.

Thời tiết, khí hậu ở Manila: Giống mùa hè ở Việt Nam

Nhiệt độ trung bình năm ở khu vực Manila là 26~27oC, cũng không quá nóng khi ở đây. Từ tháng 6 đến tháng 11 là mùa mưa, tháng 12 đến tháng 5 là mùa khô. Vào các tháng mùa mưa, 7, 8, 9, có những ngày lượng mưa khá nhiều.

Ở Manila không có 4 mùa như ở miền Bắc Việt Nam nên trước khi đi du học, nên chuẩn bị hành lý mùa hè.

Các di chuyển tới Manila: Bay thẳng khoảng 3,5 tiếng

Từ Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh đều có các chuyến bay thẳng đến Manila. Thời gian di chuyển khoảng 3h30 phút (từ Hà Nội) và 2h30 phút (từ HCM). So sánh với các khu vực khác ở Philippines, thì việc đi du học ở Manila thuận tiện hơn cho các học viên khi chỉ cần bay một chặng mà không cần bay thêm chặng nữa hay phải di chuyển nhiều bằng ô tô.

du-hoc-philippines-thanh-pho-manila-3

Khu trung tâm Makati  ở Manila

 TẠI SAO CHỌN MANILA

Dưới đây là những lý do mà bạn nên chọn Manila để học tập!

1. Học hỏi được nhiều điều trên cả các kiến thức tiếng Anh, sách vở

2. Trình độ tiếng Anh của các giáo viên Philippines cao

3. Cuộc sống sinh hoạt ở đây thuận tiện, tiện nghi


1. Học hỏi được nhiều điều trên cả các kiến thức tiếng Anh, sách vở

Có những người đi du học tại Philippines, nhưng chỉ coi nơi đây như là một nơi để học tiếng Anh đơn thuần vậy thôi. Nhưng đi đến một đất nước mới, ngoài mục đích chính là học tiếng Anh ra, học viên hoàn toàn có thể trải nghiệm được cuộc sống tại đây, tích lũy cho bản thân cảm nhận về thế giới quan, suy nghĩ về những thế giới xung quanh mà bản thân chưa biết. Có những điều mà bạn sẽ phải ở Manila mới cảm nhận và biết được hết (hơn so với các khu vực khác ở Philippines) như tốc độ phát triển kinh tế nhanh, hay khoảng cách giàu nghèo, giao thông giờ cao điểm, quốc gia duy nhất ở Châu Á có giáo Kito….


2. Trình độ của các giáo viên Philippines cao

du-hoc-philippines-thanh-pho-manila-5

Nhóm giáo viên tiếng Anh Thương mại tại trường CNN ở Manila

Thành phố Quezon ở Manila quy tụ nhiều trường Đại học danh tiếng, hàng đầu tại Philippines. Manila là khu vực đảm bảo được chất lượng nguồn lực giáo viên Philippines có chất lượng tốt, trình độ cao ở Philippines. Đây cũng là một thế mạnh của các trường Anh ngữ tại Manila.

Ngoài ra, tại Manila, số lượng trường Anh ngữ không nhiều, đối lập so sánh với số lượng giáo viên tiếng Anh tại đây. Nên hầu hết các giáo viên làm việc tại các trường Anh ngữ ở Manila là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm, có rất nhiều giáo viên là những người chỉ làm việc ở một trường từ rất nhiều năm rồi, đảm bảo được chất lượng giảng dạy tại trường.


3. Cuộc sống sinh hoạt ở đây thuận tiện, tiện nghi

du-hoc-philippines-thanh-pho-manila-1

Cửa hàng Uniqlo trong trung tâm thương mại SM Mall

Manila là khu vực có nhiều tiện nghi, thuận tiện phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Chưa đến 100 peso (50,000 vnd) tiền đi taxi là bạn hoàn toàn có thể đi đến các trung tâm thương mại lớn trong thành phố. Trong các trung tâm thương mại lớn, có rất nhiều cửa hàng bày bán, từ các cửa hiệu bình dân, tầm trung đến các thương hiệu xa xỉ, đặc biệt như ở trung tâm thương mại Glorietta và Greenbelt ở Makati.

Du học ở Manila, các học viên có thể thoải mái, tận hưởng mua sắm, hay thưởng thức nhiều món ăn đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

SỨC HẤP DẪN  CỦA MANILA

MỘT SỐ LƯU Ý/ NHƯỢC ĐIỂM KHI DU HỌC Ở MANILA

Manila cũng là một trong những lựa chọn với nhiều ưu điểm khi bạn có ý định du học Philippines. Tuy vậy, có 3 điểm mà bạn cần lưu ý, nên nắm rõ trước khi du học Philippines. Đó à Trị an, Giá cả và Tắc nghẽn giao thông.

Lưu ý 1: Chú ý đến các tội phạm nhẹ

Điểm trừ khi đi du học Manila là trị an không thực sự tốt. Tại đây thường xảy ra các tội phạm nhẹ như trộm cắp, móc túi, nhưng cũng có những tội phạm xảy ra liên quan đến vũ khí, so với các thành phố khác ở Philippines thì tại đây tình hình có phần xấu hơn. Đặc biệt khu vực Malate và huyện Ermita là những khu vực có tiếng xấu, an ninh không tốt. Với những ai có ý định du học tới Manila, hãy làm theo sự hướng dẫn của những người đã đi trước hay quản lý, nhân viên của trường để bảo vệ bản thân, cần lưu ý không đi tới những khu vực có trị an không tốt. Tuy nhiên, tất cả các khách hàng của Phil English cho đến tận bây giờ khi du học tại Manila đều không gặp bất kỳ trường hợp nào liên quan đến các loại tội phạm nguy hiểm.

Lưu ý 2: Giá cả cao hơn so với các địa phương khác

Manila là thủ đô của Philippines, nên so với các khu vực khác ở Philippines, giá cả cũng như tiền công cao hơn nhiều. Do đó mà so với các khu vực khác, học phí du học ở các trường khu vực Manila cao hơn ít nhiều so với các trường ở khu vực khác. Sinh hoạt phí cũng đắt đỏ hơn.

Lưu ý 3: Tình trạng tắc nghẽn giao thông

Dân số ở Manila rất đông, nhưng trái lại tàu điện ở đây lại chỉ có 3 đường ray nên dễ xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông. Bạn có thể sử dụng taxi để di chuyển dễ dàng hơn.

CÁC ĐỐI TƯỢNG THÍCH HỢP DU HỌC MANILA

• Các đối tượng có tính hiếu kỳ, thích được trải nghiệm nhiều điều trong cuộc sống.

• Các đối tượng muốn nhận được sự đào tạo, giảng dạy với trình độ cao.

• Các đối tượng thích cuộc sống thuận tiện của thành thị.

• Các đối tượng có ý định làm việc ở nước ngoài.

LỰA CHỌN 2 LOẠI HÌNH TRƯỜNG HỌC KHI DU HỌC MANILA

Du học tại thành phố Manila

Có những người chọn du học Philippines với mong muốn trải nghiệm cuộc sống ngày và đêm ở thủ đô Manila. Với những đối tượng như vậy, nên lựa chọn các trường Anh ngữ ở khu vực Manila Metropolitan hoặc các trường ở ngay trong khu vực thủ đô Manila.

Du học ở Manila: Đối tượng chỉ thích tận hưởng vào cuối tuần

Với những đối tượng này, thường họ sẽ chọn lựa các trường Anh ngữ nằm cách xa khu vực trung tâm thủ đô một chút, vào thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ, họ có thể di chuyển đến khu vực Metropolitan để vui chơi, giải trí. Với những người thích mô hình học như vậy thì nên lựa chọn các khu vực nằm cách thủ độ Manila 1~2 tiếng đi xe buýt như ở khu vực Laguna, Tagaytay, Clark.

NHỮNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ DU HỌC MANILA

du-hoc-philippines-thanh-pho-manila-9 C21 Manila: Ký túc xá tiếng Anh và các lớp học buổi tối
Cách duy nhất để xác định được một người có cải thiện giao tiếp tiếng Anh không đó là “bạn có thể nói tiếng Anh được bao nhiêu, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh hay không”. Tại C21, trường cung cấp phòng ở với chương trình kết hơp 2 học viên ở cùng với 1 giáo viên. Lần này, Phil English sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về tình hình ở ký túc xá, môi trường học tiếng Anh ngoài giờ

>> Tham khảo thêm TẠI ĐÂY

du-hoc-philippines-thanh-pho-manila-10 Paramount: Trường Anh ngữ thanh bình nằm ở khu vực tự quản của Manila

Trường tọa lạc tại khu dân cư cao cấp của Philippines, từ trường đến khu thương mại Makati mất khoảng 30 phút đi bằng taxi. Paramount tọa lạc tại khu vực Alabang. Ngoài lợi thế về mặt địa lý, trường có ưu điểm nhiều nhất là có thể thiết kế chương trình học theo yêu cầu, nguyện vọng của học viên.

Dưới đây là bài viết về môi trường xung quanh và tình hình các giờ học của trường Paramount.

>> Tham khảo thêm TẠI ĐÂY

VIDEO 5 PHÚT GIỚI THIỆU VỀ LỢI ÍCH DU HỌC PHILIPPINES

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

du-hoc-philippines-tai-khu-vuc-iloilo-12 Kế hoạch phân loại theo từng mục tiêu du học Philipppines

Du học Philippines có rất nhiều lý do. Để không bị thất bại khi du học Philippines, bước đầu tiên là nên lựa chọn trường Anh ngữ phù hợp với bản thân. Bản thân bạn muốn lựa chọn một ngôi trường như thế nào và ngôi trường nào là phù hợp. Trả lời được 2 điều kiện trên thì bạn sẽ lựa chọn được trường phù hợp.

>> Tham khảo thêm TẠI ĐÂY

du-hoc-philippines-o-thanh-pho-baguio-12 Tìm kiếm trường phù hợp theo khu vực ở Philippines

Du học Philippines không chỉ là du học Cebu hay du học Baguio. Các khu vực khác như Clark, Manila, Davao… đều có những ưu thế thu hút du học riêng.

Tuỳ vào khu vực mà có nhiều thế mạnh phù hợp với du học Philippines. Hãy tìm cho mình trường Anh ngữ phù hợp nhất với bản thân theo khu vực như Cebu, Baguio, Manil, Clark.

>> Tham khảo thêm TẠI ĐÂY

du-hoc-philippines-tai-khu-vuc-iloilo-13 Tóm tắt chi phí du học Philippines

Tuỳ vào từng khu vực khác nhau mà có những thế mạnh du học khác nhau. Hãy tìm cho mình trường Anh ngữ phù hợp nhất với bản thân theo khu vực như Cebu, Baguio, Manila, Clark.

>> Tham khảo thêm TẠI ĐÂY

>> Đăng ký tư vấn

>> Yêu cầu báo giá

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube