Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

KINH NGHIỆM DU HỌC WE ACADEMY, ILOILO

Học viên: Kenjo Sega

Khoá học: ESL C

Thời gian du học: 12 tuần

kinh-nghiem-du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-we-academy-1


LÝ DO LỰA CHỌN DU HỌC Ở WE ACADEMY


Dưới đây là một số lý do quan trọng mà tôi đã xem xét khi quyết định lựa chọn WE Academy.

1. Giá cả

2. Chất lượng giáo viên

3. An ninh

Và WE ACADEMY đáp ứng được cả 3 tiêu chí mà tôi hướng đến.


CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN VÀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CỦA WE ACADEMY


Tôi được nghe là chất lượng giáo viên của trường tốt, và khi đến học tại trường thì quả đúng là như vậy. Phát âm của giáo viên rất hay, đẹp, khi tôi muốn được đổi nội dung giờ học, các giáo viên cũng rất linh hoạt thay đổi. Các giáo viên không chỉ nắm chắc kiến thức tiếng Anh mà còn có sự am hiểu nhiều về chính trị, những câu chuyện về Philippines.


DỊCH VỤ PHÒNG Ở VÀ CÁC BỮA ĂN TẠI WE ACADEMY


Cứ 1 tuần 2 lần, nhân viên của trường vào dọn vệ sinh các phòng ở của học viên, và hoàn toàn không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên, tùy từng phòng mà nước ở nhà tắm chảy yếu. Phòng ở của tôi hồi trước cũng có lúc nước ở nhà tắm chảy yếu, và chỉ cần thông báo với trường là sẽ được sửa chữa ngay, nên cũng rất may. Trường có wifi, nhưng kết nối chậm, không nên quá kỳ vọng nhiều. Để dùng mạng được như ở Việt Nam, bạn nên mua Sim ở đây và dùng Internet qua Sim thì tốt hơn.

Về các bữa ăn ở trường, bản thân tôi cũng khá dễ ăn uống, không có nhiều món thích hay ghét nên cũng không có điều gì không hài lòng quá.

Tuy nhiên, vì trường có chủ là người Hàn Quốc nên nhiều món ăn cay, với những ai không quen ăn cay nhiều thì cũng cần lưu ý.


CÁCH TẬN HƯỞNG NHỮNG NGÀY NGHỈ Ở WE ACADEMY


Thường các học viên sẽ đi đến trung tâm thương mại ở thành phố Iloilo hoặc ở lại trường học bài, thỉnh thoảng thì đi du lịch, kết bạn thêm với người Philippines và đi chơi cùng. Ở Iloilo không thực sự có nhiều điểm vui chơi, nên cũng không nên mong đợi quá nhiều.


LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NHỮNG AI DU HỌC Ở WE ACADEMY


Với những lý do trên, tôi đã lựa chọn ngôi trường này, nhưng tôi cho rằng để thời gian du học tiếng Anh thành công hay không, còn phụ thuộc vào bản thân mình. Bởi vì dù sao đây cũng là ngôi trường theo mô hình Semi-Sparta, yêu cầu bản thân phải có sự tự chủ, chủ động nhiều trong việc học của mình.

Đặc biệt, với những ai du học Philippines dài hạn, sẽ rất tốt khi lập cho bản thân mình mục tiêu rõ ràng. Nếu không có mục tiêu cụ thể, bạn có thể cảm thấy nản chí giữa chừng. Chỉ cần bạn nghiêm túc học tại WE Academy, không nhầm lẫn mục đích học tập thì hoàn toàn không có điều gì phải lo lắng.

Học viên: Momoko Kubota

Vị trí: Student Manager

Thời gian du học: 3 tháng


LÝ DO LỰA CHỌN DU HỌC Ở WE ACADEMY


Xin chào! 2 năm trước tôi cũng đã từng là học viên và bây giờ là đang theo học đây với khoá 3 tháng. Lý do mà tôi quyết định chọn trường đó là:

1. An ninh tt

2. Chi phí du hc r

3. Cht lượng giáo viên tt (tôi đã đc phn cm nhn ca các hc viên đã tt nghip).


CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN VÀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CỦA WE ACADEMY


Tôi cũng chưa từng đi du học ở các trường Anh ngữ khác tại Philippines nên không thể nói có cái nhìn tổng quát được nhưng tôi nghĩ chất lượng giáo viên ở We Academy tốt. Rất nhiều giáo viên ở trường là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, điều kiện tuyển dụng giáo viên cũng khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn không có mục tiêu như “Muốn học cái này” thì nội dung các giờ học cũng sẽ trở nên loãng đi. Ngoài ra, cách dạy của giáo viên rất tốt, nhiều giáo viên thân thiện, nhiệt tình, tạo không khí lớp học vui vẻ, tuy nhiên cũng có nhữn giáo viên không chuyên giảng dạy về IELTS, TOEIC, hay nếu không học đúng như trong giáo trình giảng dạy, không có sự tự chủ trong việc học thì sẽ tiếp tục các giờ học một cách mệt mỏi, và không hiệu quả. Và điều mà nhiều người quan tâm nhất chính là phần phát âm của giáo viên, với bản thân tôi, không hề có cảm giác đó là giáo viên Philippines, cách họ phát âm, rất hay, rất dễ nghe hiểu.


DỊCH VỤ PHÒNG Ở VÀ CÁC BỮA ĂN TẠI WE ACADEMY


Tôi nghĩ vì bản thân cũng quen với các nước Đông Nam Á rồi nên với tôi, ở đây thực sự thoải mái, dễ chịu. Tôi cũng chả cần dùng đền điều hoà mà hoàn toàn hưởng thụ gió mát tự nhiên, hoàn toàn không cảm thấy nóng bức, khó chịu. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, vòi nước tắm chảy khá yếu. Cứ 2 lần một tuần, nhân viên của trường lại dọn dẹp phòng, nên phòng ở lúc nào cũng sạch sẽ. Còn giặt giũ thì đến 1 tuần 4 lần lận.

Về bữa ăn tại trường, thực đơn của trường có thêm rau, rất tốt cho sức khoẻ. Thỉnh thoảng, cũng có các món như gà rán… dễ làm cho các bạn nữ bị thừa cân, nhưng bình thường vẫn có 3~4 món gồm thức ăn và rau salad + cơm + kim chi + canh, các bữa ăn rất được cân bằng dinh dưỡng. Có những nhận xét như đồ ăn của trường hơi đậm, không ngon, thật ra, đồ ăn ở Philippines có đặc trưng là hơi đậm vị và có những ngày đồ ăn như vậy, nhưng không phải hàng ngày, như bản thân tôi thì chưa một lần cảm thấy đồ ăn dở, không ăn được cả. Thực đơn chủ yếu là món Hàn, nhưng cũng không phải quá cay, mà ở mức cay bình thường. Cũng có những ngày có món súp kiểu Nhật hay món cari kiểu Nhật. Thường đầu bếp sẽ lấy ý kiến của các học viên người Việt, Đài Loan, Nhật Bản và đưa ra thực đơn mới tránh gây sự nhàm chán cho học viên. Gần đây, bữa sáng được quy định như là món mì của Hàn và cả món gà của Việt Nam cũng được đưa vào thực đơn. Thêm vào đó, có thể bạn sẽ nghĩ gạo ở một nước Đông Nam Á thì có vẻ không chắc hạt, nhưng hoàn toàn có thể gắp các hạt cơm bằng đũa.


CÁCH TẬN HƯỞNG NHỮNG NGÀY NGHỈ Ở WE ACADEMY


Gần Iloilo có đảo Guimaras và đảo Boracay, la những khu nghỉ dưỡng biển nổi tiếng, gần nhất là đảo Guimaras, cách khoảng 40 phút đi xe, và mất tầm 500 peso cả đi cả về bằng ô tô. Tôi không thích biển lắm, nên cuối tuần thường ở trong phòng đọc sách, hay đi massage như thái mát xa, mát xa chân. 1 giờ thường 500 peso. Ngay gần khu vực trường, cũng có siêu thị Robinson, có thể đi bộ, hay đi xem phim, đi ăn. Ngoài ra, 2 tháng cuối cùng, tôi còn tham gia câu lạc bộ nhảy Zumba ở hội trường Harocharch gần đây. Lớp mở vào 5h sáng mỗi ngày (chủ nhật nghỉ), và 6h tối mỗi ngày, phí tham gia là 20 peso. Nhờ bữa ăn tối sớm lúc 17:00 và không ăn gì sau bữa tối nữa và cộng với việc tham gia vào lớp nhảy Zumba, nên trong 2 tháng đó, mình đã giảm được 5kg đó (cười^^).


LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NHỮNG AI DU HỌC Ở WE ACADEMY


Về cơ sở vật chất tại trường, đúng là vì học phí tại trường khá rẻ hơn so với nhiều trường, vì vậy cũng không cần phải quá kỳ vọng nhiều. Đặc biệt, không thể xả giấy vệ sinh trong bồn cầu, là điều ở các nước Đông Nam Á mà nhiều học viên cảm thấy hơi ngạc nhiên. Đừng bao giờ quên mục đích bản thân bạn tới đây để học, nên hãy tuân thủ chính sách EOP (chỉ sử dụng tiếng Anh) một cách nghiêm túc, và tự mình tìm được cách nghỉ ngơi, tận hưởng cuối tuần thứ 7, chủ nhật thì đây là một ngôi trường đáng để bạn lựa chọn. Dù ở bất kỳ trường Anh ngữ nào, cũng hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng Học tiếng Anh!


LỜI CUỐI KHI DU HỌC Ở WE ACADEMY


Cảm ơn tất cả mọi người, các giáo viên tiếng Anh đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian du học tiếng Anh ngắn hạn vừa qua. Với ngôi trường nhỏ, là ngôi trường mà ai cũng sẽ trở nên thân thiết với nhau, nên tôi tự tin giới thiệu ngôi trường này tới tất cả bạn bè. Nếu bạn đang cân nhắc địa điểm du học, hãy theo dõi FB, Blog của trường để biết thêm chi tiết hơn nhé.

kinh-nghiem-du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-we-academy-10DU HỌC PHILIPPINES KHU VỰC BACOLOD

Balocod vẫn còn là khu vực chưa được nhiều người biết đến như địa điểm du học Philippines, so với các thành phố lớn khác, học phí và giá cả ở đây rẻ hơn nhiều. hiện tại ở Bacolod cũng có nhiều trường Anh ngữ và chủ yếu là tập trung vào các lớp 1:1. Những ai có nguyện vọng học nhiều lớp 1:1 có thể lựa chọn khu vực này.

>>> Du học Philippines khu vực Bacolod

du-hoc-philippines-voi-chi-phi-thapDU HỌC PHILIPPINES, GIÁ RẺ!

Rất nhiều nghe thấy rằng “du học Philippines là du học giá rẻ” đúng không nào. Hiện tại, ngoài đảo Cebu là có mức giá cả đắt hơn so với các khu vực khác, nhưng so với du học khác vẫn còn ở mức giá rẻ.

>>> Xem thêm du học với chi phí thấp

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube