Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

ẤN TƯỢNG VỀ TRƯỜNG ANH NGỮ CIJ KHU VỰC CEBU

an-tuong-ve-truong-cij-1

Trước khi tham gia khóa học tại Phillippines mình cũng đã tìm hiểu khá nhiều về đất nước Philipines như tình hình an ninh, thời tiết và văn hóa của người bản địa… cảm nhận có sự thích thú nhẹ và cộng thêm thông tin tham khảo từ một người quen đang học tại đây nên mình đã quyết định đăng ký khóa học tại trường Anh ngữ CIJ, khu vực Cebu, Philippines.

Có chút lo lắng vì tiếng Anh của mình thực sự không tốt nhưng thực tế việc di chuyển đến trường cũng khá đơn giản. Khi xuống sân bay Cebu thì có bạn quản lý trường đón mình và đưa về trường một cách rất an toàn.

Khi đến trường, đánh giá khách quan cơ sở vật chất tại CIJ cũng khá tốt, hơn nữa trường CIJ có quy mô nhỏ nên mình cảm nhận học viên ở đây được quan tâm nhiều hơn. Mình đến trường vào ngày chủ nhật để làm quen và nghỉ ngơi. Ngày thứ 2 là ngày sẽ được làm bài kiểm tra trình độ đầu vào để xếp lớp và lên thời khóa biểu học tập. Đồng thời cũng được đội ngũ quản lý tại trường giới thiệu về trường, các nội quy kèm theo trong việc ăn ở học tập tại trường và được hướng dẫn đi siêu thị mua sắm những vật dụng cần thiết. Nhân tiện, mình cũng muốn chia sẻ về việc sắp xếp phòng ở ký túc xá ban đầu thì mình muốn ở cùng phòng với các bạn học viên cùng quốc tịch Nhật Bản và đã đăng ký với trường như vậy nhưng khi đến trường thấy các phòng ở trường đều được bố trí các bạn khác quốc tịch ở cùng với nhau điều đó khá thú vị và theo bộ phận quản lý ở đây chia sẻ bố trí như vây sẽ giúp học viên có nhiều hơn nữa cơ hội thực hành tiếng Anh và cũng để hiểu biết hơn nữa về văn hóa các quốc gia khác. Vì vậy mình đã đề xuất đổi phòng khác có các bạn học viên đến từ Hàn Quốc, Đài Loan trong đầu tuần tới.

an-tuong-ve-truong-cij-2

Trường CIJ thì có nhiều học viên quốc tế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Thời gian đầu tiên thật khó để kết nối với các bạn này vì có chút ngượng ngùng. Tuy nhiên vì trường cũng có quy mô nhỏ nên các học viên thường gặp mặt nhau trong ngày và các hoạt động như đi mua sắm, đi ăn… cùng nhau nên sau khoảng một tuần là đã có sự thân thiết nhất định. Hơn nữa các bạn học viên tại trường cũng rất thân thiện và cởi mở vì vậy làm cho mình có cảm giác gần gũi.

Ở Cebu có nhiều trung tâm thương mại lớn như Ayala, SM hoặc Gaisano… và trong đó có đầy đủ các tiện ích như rạp chiếu phim, nhà hàng, hiệu thuốc, Café, các cửa hàng đồ lưu niệm và các đồ dùng thiết yếu. Nói chung dịch vụ và sản phẩm ở đây khá đầy đủ và tiện nghi cho người bản địa cũng như khách du lịch hoặc du học sinh như mình.

an-tuong-ve-truong-cij-3

Trước khi sang trường trình độ của mình không được tốt lắm nên cũng lo lắng và tự ti với nhiều câu hỏi trong đầu như mình có học được không, học như thế nào…? Tuy nhiên khi sang trường mình được kiểm tra trình độ đầu vào để xếp lớp phù hợp, đồng thời mình thấy giáo viên tại trường có trình độ chuyên môn khá tốt, ngoài ra họ rất thân thiện và kiên nhẫn với từng học viên ở các trình độ khác nhau.

Đặc biệt lớp học 1 giáo viên kèm 1 học viên rất hữu ích với mình. Mỗi giáo viên trong các lớp học 1:1 phụ trách dạy 1 kỹ năng riêng cho mình. Với các lớp hợp như thế này mình không cảm thấy ngại ngùng gì cả và với sự chỉ bảo tận tình như vậy mình thấy các kỹ năng của mình tiến bộ rất nhiều.

Với các lớp nhóm chủ yếu liên quan đến nội dung thảo luận theo chủ đề. Mình được tương tác với giáo viên cũng như các bạn học viên khác trong nhóm nên mình cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh.

Quyết tâm thực hành những gì đã học và để tăng cường sự cọ sát ở nhiều môi trường bên ngoài, do đó cuối tuần này mình sẽ đi trung tâm thương mại để thực hành tiếng Anh nhiều hơn.

Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines cách khá xa trung tâm vì vậy mình thấy rằng xung quanh trường không có nhiều tiện ích kèm theo. Tuy nhiên như vậy cũng tốt để mọi người tập trung vào việc học tập, còn để giải trí thì sẽ dành cho thời gian cuối tuần.

Một tháng trước, bản thân mình không thể sử dụng tiếng Anh nhưng sau một tháng mình thấy rằng kỹ năng giao tiếp, vốn từ vựng của mình đã tăng lên đáng kể. Có thể nói mình hài với khóa học tại trường Anh ngữ CIJ cũng như cảm nhận quyết định đi du học tiếng Anh tại Philippines là một quyết định đúng đắn.

Chi tiết về trường CIJ Premium: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cij-premium/

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube