VP Hà Nội 0466 604 944
VP HCM 0866 844 244
info@philenglish.vn

DU HỌC CẤP TỐC 1~3 TUẦN

CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ PHÙ HỢP CHO KẾ HOẠCH DU HỌC NGẮN HẠN HIỆU QUẢ

du-hoc-philippines-cap-toc-1-3-tuan

DU HỌC PHILIPPINES NGẮN HẠN – DU HỌC CEBU TỪ 1~3 TUẦN

Chắc hẳn có rất nhiều người đi làm, học sinh, sinh viên đều có mong muốn được đi du học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng xin nghỉ một thời gian dài để đi du học được. Hiểu được những khó khăn đó mà hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều chấp nhận học viên du học tối thiểu từ một tuần trở đi, bạn không cần phải nghỉ việc thì mới đi du học được.

Khi du học tiếng Anh ngắn hạn, điều quan trọng nhất là lựa chọn được trường Anh ngữ phù hợp với mục tiêu học tập hay phong cách của bản thân. Với những ai muốn học nỗ lực trong một tuần thì nên lựa chọn các trường Anh ngữ mà cung cấp nhiều lớp học một ngày, có thể trả thêm phí để học lớp 1:1 vào cuối tuần. Với những ai vừa muốn đi du học lại vừa tận dụng thời gian để nghỉ ngơi thì nên lựa chọn các trường Anh ngữ có mô hình khu nghỉ dưỡng ở khu vực Cebu.

LƯU Ý KHI ĐI DU HỌC NGẮN HẠN TẠI PHILIPPINES

Điều quan trọng khi du học ngắn hạn đó là liệu trường có cung cấp được khoá học nhiều giờ học Man to Man hay không, trường có duy trì đủ số giờ học thường lệ hay không, chương trình học, chất lượng giáo viên có đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của học viên du học ngắn hạn hay không…

1. Hầu hết tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines cho phép học viên nhập học vào thứ 7, chủ nhật, thứ 2 sẽ tổ chức Orientation (định hướng), giới thiệu trường học và làm bài kiểm tra trình độ đầu vào, sau đó, các lớp học chính thức sẽ được bắt đầu vào thứ 3. Theo đó, đối với các học viên học ngắn hạn thì nên lựa chọn trường mà sau khi đến trường sẽ có buổi Orientation vào thứ 7 hoặc chủ nhật và từ buổi sáng ngày thứ 2 học viên sẽ bắt đầu giờ học luôn, hoặc buổi sáng thứ 2 Orientation và bắt đầu các lớp học từ buổi chiều.

2. Đối với các khách hàng vẫn còn trong thời gian tìm hiểu về du học ngắn hạn, cần thiết để xác nhận xem liệu trường có tổ chức lớp học vào các ngày nghỉ lễ hay không. Vì hầu hết các trường đều không cung cấp các lớp học vào các ngày nghỉ lễ. Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu kĩ liệu có thể đăng ký thêm lớp học (có mất phí) vào thứ 7 hoặc ngày nghỉ lễ hay không.

Tham khảo thêm nội dung bài viết Lịch nghỉ lễ năm 2017 tại Philippines

3. Đối với các học viên trình độ mới bắt đầu khi du học ngắn hạn, chủ yếu họ sẽ có xu hướng lựa chọn các khoá học mà tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng Speaking/ Phát âm/ Listening. Khoá học tiếng Anh tổng quát ở tất cả các trường đều được cung cấp gọi là khoá ESL, tuy nhiên hầu hết các trường sẽ dựa trên ý kiến, nguyện vọng của học viên muốn tăng các môn học giao tiếp, hội thoại lên để điều chỉnh lại chương trình học sao cho phù hợp. Chi tiết về nội dung này, xin hãy liên lạc đến tư vấn viên của Phil English để được tư vấn cụ thể.

* Hầu hết các trường Anh ngữ đều tổ chức các khoá học với 5~7 tiết học Man to Man một ngày (chưa tính lớp học nhóm). Khi đăng ký khoá học ESL, tùy trường mà học viên cũng có thể yêu cầu để được thay đổi 1~2 tiết học lớp 1:1 từ các môn ESL thành các môn TOEIC, IELTS.

*Tùy trường mà sau khi nhập học, học viên có thể yêu cầu thay đổi khoá học hoặc môn học.

4. Đối với đối tượng đã đạt đến trình độ tiếng Anh trung cấp trở lên, khi đi du học ngắn hạn, xu hướng thường lựa chọn là mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh hơn nữa, hoặc lựa chọn các chương trình học kết hợp giữa Giao tiếp + tiếng Anh thương mại hoặc Giao tiếp + IELTS.

* Từ năm 2016, các trường Anh ngữ ở Philippines đã tích cực điều chỉnh các môn học theo nhu cầu học viên hơn so với trước đây.

* Đối với các đối tượng đã đạt được trình độ tiếng Anh Trung Cao cấp, TOEIC 820 điểm hoặc IELTS 5.5~6.0, thì khi chọn trường, cũng cần lưu ý như sau. Nhiều trường Anh ngữ có thiết kế chương trình học dành riêng cho các đối tượng trình độ Trung Cao cấp trở lên. Tuy nhiên, thực tế số lượng học viên theo học tại trường đó chủ yếu lại là các học viên trình độ mới bắt đầu, nên nếu sau khi nhập học, nếu bị xếp học chung nhóm với các học viên trình độ mới bắt đầu, thì hiệu quả học tập không cao. Do đó, đối với các học viên trình độ Trung cấp trở lên, hoặc là nên chọn các khoá học chú trọng nhiều vào các giờ học Man to Man, hoặc là nên chọn các cơ sở trường học chỉ chuyên dành cho các học viên trình độ Trung cấp trở lên.

5. Xin hãy vui lòng kiểm tra kỹ thông tin ngày có thể nhận phòng ký túc xá và ngày trả ký túc xá của trường học mình muốn đăng ký. Hơn nữa, thường là các trường sẽ quy định nếu nhận phòng ký túc xá vào thứ 7 thì phải trả phòng ký túc xá vào thứ 7 tuần cuối cùng thời gian du học, nếu nhận phòng vào chủ nhật thì phải trả phòng vào chủ nhật tuần cuối cùng thời gian du học. Tuy nhiên, có một số trường lại quy định nhận phòng vào chủ nhật nhưng phải trả phòng ký túc xá vào thứ 7 tuần cuối cùng. Ngoài ra, một số trường cũng đồng ý để học viên nhập học (nhận phòng ký túc xá) vào các ngày trong tuần (thứ 2 ~ thứ 6).

TỔNG QUAN MỘT SỐ TRƯỜNG ANH NGỮ PHÙ HỢP VỚI DU HỌC NGẮN HẠN

Dưới đây là danh sách gợi ý của Phil English về một số trường Anh ngữ thích hợp cho các học viên du học ngắn hạn. Điều kiện đánh giá mà Phil English đưa ra khi lựa chọn các trường này là cung cấp lớp học ngay từ sáng thứ 2 hoặc chiều thứ 2; Chương trình học đáp ứng theo yêu cầu, nguyện vọng của học viên; Có thể thay đổi giáo viên dễ dàng.

(Danh sách được cập nhật vào 20/01/2017).

Tên trường Đặc trưng Khoá học phù hợp Nhập học Kiểm tra đầu vào Lớp học chính thức Đăng ký thêm lớp 1:1
CÁC TRƯỜNG KHU VỰC CEBU
CPI Là trường theo mô hình Sparta với các bữa ăn được phục vụ như nhà hàng. Có khóa học chuyên dành cho ngắn hạn Rapid RAPID 30/ 60, Intensive English, Test Courses Thứ 7/ Chủ nhật / Ngày trong tuần Kiểm tra trước ở Việt Nam Thứ 2 (buổi sáng) Không áp dụng cho khoá ngắn hạn
CBOA Là cơ sở thứ 3 của trường PINES danh tiếng ở Baguio. Tọa lạc trong khuôn viên khách sạn, trường theo mô hình khu nghỉ dưỡng, sát bờ biển. Intensive ESL, Business English Thứ 7 mỗi 2 tuần (theo lịch) Chủ nhật (buổi chiều) Thứ 2 (buổi chiều)

Thứ 2~6 1,500 Peso/ 1 tuần

Ngày nghỉ: 400 Peso/ 1 tiết

QQ English

IT Park

Có thể du học từ 1 tuần. Có mở lớp vào thứ 7, chủ nhật, ngày lễ. 7~10 tiết học 1:1/ ngày. Short-term Course; Superior ESL Ngắn hạn: bất cứ thời gian nào Thông thường: Thứ 2, Ngắn hạn: kiểm tra trước ở VN Thông thường: thứ 2 (buổi chiều),

Ngắn hạn: từ ngày đầu tiên

Có thể đăng ký từ khoá cấp tốc trở đi
Bayside Premium Chỉ nhận các học viên từ 10 tuổi trở lên. Môi trường học thư giãn, vừa được nghỉ ngơi vừa học tiếng Anh. Trường gần biển. General, Intensive Thứ 7/ Chủ nhật / Ngày trong tuần Thứ 2 (buổi sáng) Thứ 2 (buổi chiều, có tính phí) Mỗi ngày 500 peso/ 1 tiết
CIJ Classic Cơ sở vật chất trường học cao cấp. Khóa học tập trung nhiều vào lớp 1:1. Có lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ Power Speaking, Power Native, Power TOEIC Thứ 7/ Chủ nhật (mỗi tháng 2 lần pick up) Thứ 2 (buổi sáng) Thứ 3 (buổi sáng) Thứ 2~6: 40~80 USD/ tuần
CÁC TRƯỜNG KHU VỰC KHÁC
CIP Trường học nhiều giáo viên bản ngữ. Học viên đa quốc tịch. Có khóa học ngắn hạn Rapid 1 tuần, 2 tuần RAPID, Intensive A, Intensive C, du học Gia đình Thứ 7, Chủ nhật Kiểm tra online trước ở VN Thứ 2 (buổi sáng) Thứ 2~6 1,350~3,125 Peso/ tuần
HELP Clark Vì trường theo mô hình Semi-Sparta, nên trường thiết kế chương trình học đáp ứng nguyện vọng của học viên trong phạm vi có thể, nhưng kiểu cách học tập giống môi trường Sparta. ESL-6, Business English Thứ 7, Chủ nhật (mỗi tháng 2 lần pick up) Thứ 2 (buổi sáng) Thứ 3 (buổi sáng) Thứ 2~ 6: 300 peso/ 1 tiết
CNN Trường có nhiều giáo viên kỳ cựu, giàu kinh nghiệm, chất lượng chương trình học và giáo viên được đánh giá tốt, ổn định. Intensive-A, Special Focus Thứ 7, Chủ nhật Thứ 2 Thứ 2 (buổi chiều) Thứ 2~6: $15/ 1 tiết

● Tuy nhiên vào các mùa cao điểm, tùy vào tình trạng phòng mà có trường hợp học viên không thể nhập học vào các ngày trong tuần được. Do đó trước khi đăng ký, xin vui lòng liên hệ với các tư vấn viên để xác nhận.

● Tùy từng trường Anh ngữ mà có trường cho phép học viên du học Philippines nhập học vào các ngày trong tuần (thứ 2 ~ thứ 6), nhưng cũng còn phụ thuộc vào tình trạng phòng ký túc xá trống hay không, nên trước hết xin hãy liên lạc tới Phil English để xác nhận. Ngoài ra, xin hãy lưu ý thêm về thời gian mùa cao điểm nữa.

● Ngoài ra lịch kiểm tra đầu vào và bắt đầu lớp học được đề cập ở trên chỉ tương ứng với thời gian học viên đến trường vào buổi sáng.

● Ở một số trường học quy định thu thêm phí khi học viên yêu cầu bắt đầu lớp học ngay từ thứ 2 đầu tiên.

● Một số trường dù lớp học được bắt đầu vào thứ 2 ngày đầu tiên nhưng thông thường nội dung học của ngày thứ 2 đó có thể là Free Talk (chủ đề tự do).

CHI TIẾT VÀ ĐÁNH GIÁ CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ PHÙ HỢP DU HỌC NGẮN HẠN

 cpi Tên trường CPI  (Chi tiết xem thêm tại ĐÂY)
Vị trí Cebu
Khoá học nổi bật RAPID, Intensive English, TOEIC, TOEFL, IELTS
Ngày vào/ ra ký túc xá Thứ 7 nhận phòng KTX, thì thứ 7 trả phòng KTX. Chủ nhật nhận phòng thì chủ nhật trả phòng.
Thêm giờ học x (không áp dụng cho khoá học ngắn hạn)
Trình độ thích hợp Sơ cấp ~ Trung cao cấp
Trường Anh ngữ CPI cách trung tâm thành phố Cebu 15 phút đi bằng taxi, được thành lập năm 2015 nhưng CPI tự hào là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất Philippines, và là ngôi trường theo mô hình Sparta học từ các kiến thức căn bản nhất. Đây là cơ sở mới của trường PELIS, nên dù mới thành lập nhưng chương trình học và giáo viên được tổ chức và quản lý khắt khe, giúp học viên có thể chú trọng nhiều vào kỹ năng Speaking.
 best-cboa Tên trường Cebu Blue Ocean Academy  (Chi tiết xem thêm tại đây)
Vị trí Mactan, Cebu
Khoá học nổi bật Intensive ESL, Business, Du học gia đình
Ngày vào/ ra ký túc xá Cứ 2 tuần một lần sẽ có Pick up tại sân bay, Pick up ngoài các ngày quy định sẽ mất phí. Thứ 7 trả phòng ký túc xá.
Thêm giờ học Thứ 2~6: 1,500 peso, ngày nghỉ 400 peso/ tiết học
Trình độ thích hợp Sơ cấp ~ Trung cao cấp

Là cơ sở thứ 3 của trường PINES Sparta danh tiếng ở Baguio, được đánh giá tổng hợp về trình độ giáo viên, quản lý học viên, nội dung chương trình học, cơ sở vật chất cùng với mức độ hài lòng của học viên cao. Trường Anh ngữ CBOA được thiết kế theo mô hình Semi-Sparta, tọa lạc ở khu vực đảo Mactan, Cebu nổi tiếng. Cùng với trình độ giáo viên chất lượng, trường cung cấp nhiều khoá học mà học viên có thể lựa chọn học 3 tiết đến 9 tiết học Man to man mỗi ngày.

Cứ 2 tuần, trường lại tổ chức đón học viên theo lịch đã quy định sẵn, khuyến khích học viên nhập học vào các ngày quy định này.

 qq-english Tên trường QQ English IT Park  (Chi tiết xem thêm tại đây)
Vị trí Cebu
Khoá học nổi bật Short term course; Superior ESL
Ngày vào/ ra ký túc xá Chủ nhật/ Thứ 7; Khoá ngắn hạn có thể nhập học bất kỳ thời gian nào.
Thêm giờ học x (không áp dụng cho khóa học ngắn hạn)
Trình độ thích hợp Sơ cấp ~ Trung cấp

Là trường Anh ngữ có chủ là người Nhật, tọa lạc tại trung tâm thành phố Cebu, khu vực IT Park. Trường có khóa học tiếng Anh Online, nên người học có thể vừa tham gia Online vừa tham gia Offline. Quy mô trường lên tới 300 học viên, quy tụ học viên đến từ hơn 5 quốc gia trên thế giới. Dù là khoá học ngắn hạn, nhưng học viên có thể tự do yêu cầu học môn TOEIC, phương pháp Callan, tiếng Anh thương mại.

Trường có tổ chức khoá học “Cực ngắn hạn” chưa đến 1 tuần cho học viên. Khoá học này cho phép học viên học cả vào thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ ở Philippines, tự do thiết kế kế hoạch du học ngắn hạn của bản thân. Học viên có thể làm bài kiểm tra trình độ ở Việt Nam trước khi nhập học. Sau khi đến Cebu, có thể bắt đầu ngay lớp học hôm đó. Đối với các học viên du học 2~3 tuần, nên lựa chọn khoá Superior ESL.

 bayside-facility-image-53 Tên trường Bayside Premium (Chi tiết xem thêm tại đây)
Vị trí Cebu
Khoá học nổi bật General English, Business (ESP)
Ngày vào/ ra ký túc xá Nhập học theo lịch quy định của trường. Tuy nhiên học viên khoá ESL có thể nhập học vào các ngày thường.
Thêm giờ học x (không áp dụng cho khoá học ngắn hạn)
Trình độ thích hợp Sơ cấp ~ Trung cấp
Là trường Anh ngữ theo mô hình Sparta có truyền thống lâu đời tại Cebu. Trình độ chuyên môn của các giáo viên cùng với chương trình học được đánh giá cao, phù hợp với các học viên trình độ Sơ cấp muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Với khoá học ESL, khi học viên đăng ký ở phòng đơn hoặc phòng đôi thì có thể nhập học vào các ngày giữa tuần. (Chi tiết xin vui lòng liên hệ với các tư vấn viên). Thời khoá biểu một ngày tại trường khá nghiêm khắc. Các bữa ăn tại trường được học viên yêu thích. Trường anh ngữ Bayside Premium tọa lạc tại khu trung tâm thành phố nên đi đâu cũng dễ dàng, thuận tiện.
  truong-anh-ngu-cij-classic-1 Tên trường CIJ Classic (Chi tiết xem thêm tại đây)
Vị trí Cebu
Khoá học nổi bật Power Speaking, Power Native, Power TOEIC
Ngày vào/ ra ký túc xá Nhận phòng thứ 7, trả phòng thứ 7. Nhận phòng chủ nhật, trả phòng chủ nhật.
Thêm giờ học Thứ 2~6
Trình độ thích hợp Sơ cấp ~ Sơ trung cấp
Trường nằm trong nhóm trường có điểm cộng vè cơ sở vật chất sạch sẽ, sang trọng, thoải mái tại Philippines. Đặc biệt trường rất thu hút các học viên nữ. Các chương trình học được xây dựng chú trọng vào các giờ học lớp 1:1. Có một vài giáo viên bản ngữ đang giảng dạy tại trường nên học viên có thể đăng ký lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ. Các giờ học thường lệ được bắt đầu từ sáng sớm và kết thúc vào lúc 4h chiều nên sau giờ học, học viên có rất nhiều thời gian. Trường tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố nên đi đâu cũng dễ dàng, nhanh chóng.
 best-cip-1 Tên trường CIP (Chi tiết xem thêm tại ĐÂY)
Vị trí Clark
Khoá học nổi bật Rapid 35/ Rapid 70, Intensive C, Intensive A, IELTS
Ngày vào/ ra ký túc xá Thứ 7 nhận phòng, thứ  7 trả phòng. Chủ nhật nhận phòng, chủ nhật trả phòng
Thêm giờ học Thứ 2~6: 1,350~3,125 peso (1 tuần)
Trình độ thích hợp Sơ cấp ~ Cao cấp

Trường Anh ngữ CIP là một trong những trường được đánh giá tốt nhất hiện nay. Không chỉ vì trường có số lượng giáo viên bản ngữ đông, mà tỷ lệ cân bằng quốc tịch giữa các học viên có xu hướng cao hơn so với các trường Anh ngữ khác. CIP là một trong số ít trường có thể cung cấp các giờ học 1:1 không chỉ với giáo viên Filipino mà còn với các giáo viên bản ngữ đến từ Mỹ, Anh, Canada, Úc…. Các giáo viên bản ngữ là những người đã từng làm nhiều công việc khác nhau trước khi trở thành giáo viên Anh ngữ, vì vậy ngoài các kiến thức tiếng Anh ra, học viên có thể học thêm được các kiến thức xã hội, kinh doanh từ họ.

Tại trường Anh ngữ CIP, tuỳ thuộc vào kết quả bài phỏng vấn Online trước khi nhập học mà học viên có thể tham gia lớp học ngay từ thứ 2 tuần đầu tiên.

 help-clark Tên trường HELP Clark (Chi tiết xem thêm tại đây)
Vị trí Clark
Khoá học nổi bật ESL, TOEIC, Business English
Ngày vào/ ra ký túc xá Nhận phòng vào chủ nhật, trả phòng vào thứ 7
Thêm giờ học Thứ 2~6: 300 peso/ 1 tiết
Trình độ thích hợp Sơ cấp ~ Trung cấp
Trường nằm ở khu vực là đặc khu kinh tế Clark, cách Minala về phía Bắc 80km. Trong khu vực này, người không liên quan không được tự do ra vào nên trị an tốt, học viên có thể hoàn toàn yên tâm. Trường nằm trong hệ thống giáo dục của HELP nổi tiếng lâu đời ở Baguio về chương trình học và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Mới chỉ 1 năm cung cấp khoá học TOEIC nhưng trường đã đạt được những thành tích nhất định. Học viên cũng có thể chọn lớp 1:1 với giáo viên người Mỹ.
 du-hoc-cap-toc-philippines-truong-anh-ngu-cnn Tên trường CNN (Chi tiết xem thêm tại đây)
Vị trí Manila
Khoá học nổi bật Intensive, Sparta, Business English
Ngày vào/ ra ký túc xá Nhận phòng vào chủ nhật, trả phòng vào thứ 7
Thêm giờ học Thứ 2~6: 15 $ / 1 tiết
Trình độ thích hợp Sơ cấp ~ Cao cấp
Trường nằm ở khu vực Quezon, phía Bắc thành phố Manila, với 19 năm hình thành và phát triển. Trường nổi tiếng là địa điểm đáng tin cậy cho các công ty Nhật cử các nhân viên sang học, bồi dưỡng tiếng Anh. Một nửa số học viên tại trường là nhân viên đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Các giáo viên tại trường là những người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Khu trường học và khu ký túc xá nằm tách biệt nên trường có xe buýt đưa học viên đi, đón về. Quanh khu vực của trường là quy tụ nhiều trường Đại học ở Philippines.

Theo nguồn: Phil English

Kinh nghiệm du học