Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHƯƠNG PHÁP HỌC IELTS HIỆU QUẢ TẠI PHILIPPINES

Bài viết được cung cấp bởi quản lý tại trường CNS2: Mr. JOHN LEE

quan-ly-cns2-hoc-ielts

Chỉ mười năm trước, IELTS còn là một chứng chỉ khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, khi số lượng người có ý định du học và nhập cư ở các nước nói tiếng Anh tăng cao thì IELTS đã thâm nhập vào cuốc sống của chúng ta.

Cho đến nay, số lượng học viên IELTS đã đạt 3.5 triệu vào năm 2018. Các trường đại học, chuyên gia giáo dục và người nhập cư trên thế giới đã công nhận IELTS là một chứng chỉ quan trọng và là bằng chứng cho khả năng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, làm việc và học tập. Hiện tại IELTS được công nhận tại hơn 10,000 công ty và tổ chức.

Lần này, tôi muốn gửi cho bạn một bài viết về các phương pháp học tập IELTS hiệu quả, phản ánh điểm chung của những du học sinh đạt IELTS 7.0 trong thời gian gần đây.

Bài kiểm tra IELTS có độ tin cậy cao

Những ai muốn du học hoặc nộp đơn ứng tuyển vào các trường đại học hoặc làm việc ở nước ngoài đều cần có chứng chỉ IELTS. Bởi bạn cần chứng tỏ khả năng tiếng Anh của mình, đặc biệt nếu bạn đến từ một đất nước không nói tiếng Anh và muốn chuyển ra nước ngoài sinh sống, học tập.

Chương trình IELTS bao gồm tất cả kĩ năng nghe, nói, đọc, viết phản ánh khá chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong thực tế. Nó không chỉ là vấn đề điểm số mà còn chứng tỏ rằng bạn có thể hiểu và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Mặc dù bạn có thể nói tiếng Anh nhưng có điểm thi chính thức IELTS là một bằng chứng đáng tin cậy và có thể sử dụng trên toàn cầu.

Khả năng sử dụng Tiếng Anh phản ánh qua kết quả thi

Như đã đề cập ở trên, bài kiểm tra IELTS bao gồm 4 kỹ năng đọc, nghe, viết, nói (Reading, Listening, Writing, Speaking) và bạn dễ dàng biết được mình bị thiếu hụt ở kĩ năng nào bằng cách tham gia bài thi IELTS và nhận được bảng điểm đánh giá toàn diện. Bài kiểm tra Speaking là bài kiểm tra nói giữa giám khảo và người thi bao gồm nhiều chủ đề trong cuộc sống.

Thông qua đó, giám khảo có thể thấy khả năng trình bày quan điểm của bạn, cách bạn sử dụng từ để đặt câu và cả cách bạn phát âm. Luyện tập kỹ năng IELTS Speaking, bạn sẽ tăng cường khả năng diễn đạt một cách tự nhiên như người bản xứ.

Tôi có thể bắt đầu học IELTS ngay cả khi trình độ tiếng Anh còn thấp?

Đây là một trong những câu hỏi tôi hay gặp nhất khi làm việc tại một trường Anh ngữ chuyên dạy IELTS như CNS2.

IELTS có độ khó cao, tuy nhiên tôi nghĩ rằng mọi người đều nên thử trải nghiệm và độ khó của IELTS còn tùy thuộc vào nền tảng tiếng Anh của từng người.

Tôi đã tham khảo ý kiến với nhiều học viên, nhìn chung học viên dễ dàng đạt IELTS 4.0 hoặc TOEIC 500-600 khi mới bắt đầu học. Tuy nhiên, bài thi IELTS Speaking và Writing có những quy tắc, phương pháp, cách dùng từ, diễn đạt hoàn toàn khác với ESL. Nó cũng là một phần trong nền tảng tiếng Anh ban đầu các bạn được trang bị và đòi hỏi giáo viên phải có chuyên môn cao để truyền tải kiến thức đến học viên.

IELTS Speaking và IELTS Writing hoàn toàn khác với ESL và vì có phong cách viết, cách diễn đạt và cấu trúc câu liên quan nhiều đến học thuật, bạn cần có sự đồng hành của một giáo viên giỏi.

Tóm lại, ngay cả những người có trình độ tiếng Anh thấp cũng có thể đạt được điểm mục tiêu bằng cách học tập chăm chỉ từ những điều căn bản.

Chúng ta thường thấy học viên chỉ có thể nói lên ý tưởng của mình khi bắt đầu học ESL, sau đó quyết đinh chuyển sang khóa IELTS và đạt được điểm IELTS 5.5 đến 6.0. Điều tôi muốn nhấn mạnh là nếu bạn sống ở một quốc gia nói tiếng Anh mà không học chăm chỉ thì bạn cũng không thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Dù level của bạn đang ở cấp độ thấp nhưng nếu bạn quyết tâm học tập chăm chỉ thì dù có mất nhiều thời gian một chút, bạn sẽ đạt được mục tiêu đặt ra.

Tại CNS2, các chuyên gia và giảng viên của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy IELTS đồng thời CNS2 cung cấp một hệ thống giáo trình, phương pháp học phù hợp với từng học viên và mục tiêu điểm số khác nhau. Chúng tôi có thể đáp ứng bất cứ yêu cầu nào từ học viên.

Trong IELTS bạn cần có những chiến lược học tập phù hợp dựa trên điểm số mục tiêu. Học viên nếu muốn ứng tuyển vào một trường đại học ở nước ngoài thì nên hướng tới mục tiêu IELTS tối thiểu 5.0–6.0. Trong khi tại các trường đại học lớn có thứ hạng cao, đào tạo các ngành nghề như y tá, bác sĩ, dược sĩ… yêu cầu điểm IELTS tối thiểu từ 6.5 – 7.0

kiem-tra-ielts-listening-cns2

Kiểm tra IELTS Listening vào mỗi sáng tại CNS2

Phương pháp học hiệu quả đối với học viên có mục tiêu IELTS 6.0?

Đầu tư vào học từ mới!

Nhiều học viên có vốn từ vựng eo hẹp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến phần Reading mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến điểm số Listening, Writing và Speaking.

Hầu hết các học viên mất rất nhiều thời gian để học từ và nghĩa của chúng. Trước hết, bạn cần ghi nhớ nghĩa đơn giản nhất của từ, sau đó đến những trường hợp, ngữ cảnh từ được sử dụng. Bạn cần học cả những từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Việc này rất hữu ích khi bạn viết luận đấy.

Xây dựng nền tảng!

Thật khó để luyện các dạng đề thi IELTS vì chủ đề phong phú, đôi khi những đề tài thuộc lĩnh vực học thuật còn rất khó hiểu. Nhưng hãy luyện tập những điều từ đơn giản đến phức tạp.

Ví dụ: Trong bài thi Speaking, bạn nên luyện tập để quen dần với những đoạn hội thoại đơn giản hơn là những câu trả lời khó.

Đừng quên luyện phát âm!

Kĩ năng Speaking không chỉ là khả năng trả lời và đặt câu hỏi, nó còn là khả năng kết hợp và sử dụng các từ, phát âm chuẩn, đúng ngữ điệu và trôi chảy điều muốn diễn đạt. Không quan trọng bạn hiểu biết nhiều về lĩnh vực được nói đến bao nhiêu, nếu bạn không phát âm đúng thì bạn sẽ bị đánh giá thấp.

Tôi hay khuyên học viên là hãy tập trung vào trả lời câu hỏi nhưng tôi cũng khuyến khích họ luyện tập phát âm bằng cách nghe audio.

Hãy cẩn thận với những từ dễ phát âm sai!

Bài thi IELTS không chỉ gồm những câu hỏi trắc nghiệm mà còn cả những câu trả lời. Trong trường hợp đó, ngay cả khi biết câu trả lời, nếu bạn viết sai lỗi chính tả thì sẽ bị mất điểm rất đáng tiếc.

Vì vậy, hãy cố gắng ghi nhớ những từ đặc biệt hoặc dễ phát âm sai, gây nhầm lẫn để giảm thiểu các lỗi mất điểm không đáng có.

kiem-tra-ielts-speaking-cns2

IELTS Speaking test được ghi hình lại để học viên có thể nhận thấy lỗi sai của chính mình

Phương pháp học hiệu quả đối với học viên có mục tiêu IELTS 7.0?

Tập trung vào ngữ pháp!

Điều quan trọng nhất để đạt điểm IELTS cao là “ngữ pháp”. Đặc biệt trong Writing và Speaking, bạn cần có cách diễn đạt, chọn cấu trúc câu phù hợp. Mức độ sử dụng thành thạo ngữ pháp tỉ lệ thuận với điểm số bạn nhận được.

Làm quen với tất cả các các dạng đề!

IELTS có nhiều dạng đề cho từng môn thi. Mỗi loại đề thi lại cần có cách tiếp cận và phương pháp làm bài khác nhau. Với một số loại đề thi, bạn có thể tìm thấy câu trả lời ngay trong văn bản, một số dạng đề khác lại yêu cầu bạn phải đọc và nắm nội dung văn bản muốn đề cập trong một thời gian nhất định. Nếu bạn càng làm nhiều dạng đề, nắm được phương pháp làm bài, cách trả lời thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và làm bài thi hiệu quả.

Điều cuối cùng tôi muốn nhắn gửi bạn, IELTS không phải là một chứng chỉ bạn có thể tăng điểm nhanh chóng trong thời gian ngắn. Khi bạn có mục tiêu đạt điểm càng cao, bạn càng cần nhiều thời gian để đầu tư vào học tập, kiên nhẫn với lộ trình học IELTS. Tôi nghĩ có nhiều phương pháp học tập khác nhau đã được đề cập, nhưng việc tìm ra phương pháp học tập hiệu quả và tối ưu nhất cho bản thân là điều quan trọng nhất.

Thông tin chi tiết về trường CNS2: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cns2/ 

yeu-cau-bao-gia

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube