Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN VÀ QUẢN LÝ VIỆT NAM TẠI AELC (PHẦN 1)

Học viên: LUCAS

Khoá học: IELTS

Thời gian học: 20 tuần

Đầu tiên xin tự giới thiệu, mình là Lucas, mình học ở AELC 20 tuần và đã hoàn thành gần một nửa chặng đường. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài cảm nhận về những ưu điểm cũng như vài hạn chế mà mình thấy ở trường để các bạn có thể có được quyết định chính xác hơn nhé!

Về những mặt ưu điểm tại trường

Đa số các giáo viên tại trường rất nhiệt tình và trình độ chuyên môn tốt, do đó điều mà mình và các học viên ở đây đều thấy được đó chính là ở các lớp học 1:1 và các lớp nhóm đều có chất lượng rất cao. Ngoài ra, khi theo học tại AELC, bạn còn được tham gia các đợt kiểm tra trình độ do trường tổ chức cho tất cả học sinh hàng tháng và các đợt thi thử IELTS hàng tuần. Theo mình, đây là một ưu điểm khi theo học tại trường và là cơ hội rất tốt để những học sinh theo học tự đánh giá lại năng lực của mình.

Hơn thế nữa, đối với những trường hợp vì lý do nào đó mà bạn muốn đổi giáo viên, giáo trình học,.. đều sẽ được nhà trường tạo điều kiện tốt nhất có thể. Trường có cơ sở vật chất không quá xuất sắc nhưng tương đối ổn và đang trong quá trình hoàn thiện hơn để phù hợp cho môi trường học tập. AELC cũng là nơi được rất nhiều học sinh từ các nước khác chọn đến học như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc nên bọn mình có cơ hội giao tiếp tiếng Anh hàng ngày và có thêm cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa, con người từ các quốc gia khác.

Trong quá trình học tập và sinh hoạt hàng ngày, nếu có gặp khó khăn gì thì sẽ có bạn Quang là quản lý học sinh Việt Nam giúp đỡ hết sức nhiệt tình nên không có gì phải lo lắng nhiều mặc dù chúng ta đang học ở một nơi cách Việt Nam gần 3.000 km.

cam-nhan-hoc-vien-truong-anh-ngu-aelc-1

Mình và các bạn trong một chuyến dã ngoại vào dịp cuối tuần

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên thì trường vẫn còn một vài mặt hạn chế:

Vì là mùa hè nên lượng học viên đổ về trường học rất đông dẫn đến những ngày gần đây về phía trường có một sự thay đổi giáo viên khá lớn. Và theo quan sát từ phía mình, có nhiều giáo viên mới còn ít kinh nghiệm hơn nhiều so với các giáo viên đã giảng dạy lâu năm tại trường như Ralph, Eunice,.. Theo mình, từ phía nhà trường nên có những tiêu chuẩn khắt khe hơn khi tuyển chọn giáo viên, vì đó sẽ là nền tảng để xây dựng AELC thành một trong những trung tâm tiếng Anh tốt nhất tại Philippines. Tuy nhiên, nhìn chung mình vẫn rất hài lòng về chất lượng giảng dạy cũng như sự nhiệt tình và tâm huyết của tất cả giáo viên tại AELC, kể cả giáo viên Philippines và giáo viên người bản ngữ.

Ngoài ra, về thức ăn tại trường đa số là những món ăn được chế biến từ trứng, và khẩu vị cũng khá khác biệt với những món ăn Việt Nam nên các bạn cũng lưu ý nếu có thể hãy mang theo “lương thực dự trữ” khi lên đường đến với AELC nhé. Nói thế thôi nhưng gần trường cũng có khá nhiều quán ăn cũng như trung tâm thương mại, nơi mà bọn mình cũng thường rủ nhau đến đó để “giải ngán” cũng như giải trí sau những giờ học mệt mỏi. Đây cũng là một trải nghiệm không kém phần thú vị đâu nha, bạn vừa có thể tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của nơi quốc đảo này, vừa có cơ hội giao tiếp thực tế với người dân ở đây nữa.

Và nhìn chung với mình, sau khi đồng hành cùng AELC được nửa đoạn đường thì mình tin rằng đây là một quyết định không hề sai, tuy vẫn còn những mặt hạn chế từ phía nhà trường. Hi vọng sẽ được gặp bạn tại AELC vào một ngày đẹp trời nhé!

cam-nhan-hoc-vien-truong-anh-ngu-aelc-2

Học viên: KATE

Khoá học: TOEIC

Thời gian học: 16 tuần

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là mình sẽ kết thúc 4 tháng tại AELC, 16 tuần trôi qua khá nhanh nhưng mình cũng kịp có khá nhiều trải nghiệm trong thời gian học khóa TOEIC tại ngôi trường này.

Ngày đầu tiên đến Clark, mọi thứ hơi khác với mình tưởng tượng đôi chút. Thành phố Clark mình đã từng nghĩ là một thành phố phát triển sầm uất, với nhiều phương tiện giao thông và hàng quán hiện đại. Tuy nhiên khi đến nơi thì thực tại Clark là một thành phố có thể nói là xanh, sạch và cũng không quá ồn ào nữa. Và trường của mình, AELC – Cơ sở 1 nằm ở thành phố Angeles cận kề Clark, cuộc sống của người dân nơi đây cũng còn thấp và có nhiều điểm tương đồng với vùng ngoại ô ở Việt Nam.

Thế nhưng điều tích cực mà mình đánh giá cao ở nơi này là các phương tiện tham gia giao thông rất tuân thủ theo đèn tín hiệu và luôn nhường đường cho người đi bộ khi thấy họ muốn xin qua đường. Đó là điều đầu tiên mà mình thấy nên học tập thêm ở người dân nơi này.

Sau khi đến trường một ngày, mình làm bài kiểm tra đầu vào với đầy đủ 4 kỹ năng và 5 phần test: reading, listening, grammar, writing, và speaking. Reading và grammar, writing của mình không quá tệ, thậm chí writing còn ở level Intermediate, nhưng listening và speaking thì khá tệ, phản ánh đúng với những gì mình có ở hiện tại. Vậy nên sau khi có kết quả bài test mình biết các kỹ năng chính mà mình cần tập trung vào để cải thiện và sẵn sàng chuẩn bị cho điều đó. Buổi chiều hôm đó, mình được bạn quản lý người Việt dẫn tới SM Mall để đổi tiền, mua một số dụng cụ cần thiết, đóng local payment và học phí rồi nhận lịch học, sách học tương ứng. Mình học khóa luyện thi TOEIC, lịch học của mình có 4 lớp học 1-1 (1 giáo viên – 1 học viên) và 4 lớp nhóm.

Thời điểm mình đăng ký khóa TOEIC thì chỉ có mỗi mình là học viên duy nhất. Vậy nên khi mình tham gia lớp nhóm theo thời khóa biểu thì vẫn chỉ có mình với giáo viên y như lớp 1:1, thế là mình lại được học nhiều hơn trong các buổi học nhóm đó.

Điều mà mình rất thích ở trường là việc tổ chức thi thử vào chiều thứ 4 hàng tuần. Điểm số của bài kiểm tra giúp mình biết được khả năng thực tế và khoảng mức điểm mình đề ra như thế nào, từ đó mình đề ra mục tiêu cho việc học tập và yêu cầu giáo viên tập trung giúp mình cải thiện phần còn yếu.

AELC còn là ngôi trường có rất nhiều học sinh từ các nước khác đến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong… Đây không chỉ là môi trường bắt bạn phải dùng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày mà còn là dịp để bạn tìm hiểu thêm về văn hóa, con người từ các quốc gia khác.

cam-nhan-hoc-vien-truong-anh-ngu-aelc-

Sau 2 tuần đầu theo học tại đây mình cũng dần có nhiều bạn nước ngoài hơn, bọn mình tụ tập được nhóm 8 người đi chơi 2 ngày cuối tuần. Bọn mình đã cùng nhau lên kế hoạch đi Baguio, thành phố được mệnh danh là Đà Lạt ở Philippines. Những chuyến đi như thế này với mình là rất tốt cho việc rèn luyện sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong tình huống thường ngày. Việc đi chơi cũng giúp mình cải thiện khá nhiều trong việc sử dụng tiếng Anh để diễn đạt ý của mình, thậm chí học được cách nói đùa và ngày càng thân thiết với các bạn nước khác tại đây. Sau 4 tuần, mình có cảm giác mình đã có thể phản xạ ngay bằng tiếng Anh và gần như không còn phải nghĩ bằng tiếng Việt rồi mới chuyển sang tiếng Anh như trước nữa. Đồng thời vốn từ vựng – điểm yếu của mình cũng được cải thiện lên đáng kể.

cam-nhan-hoc-vien-truong-anh-ngu-aelc-

Chuyến tham quan tại Baguio

Tất nhiên, không phải chỉ vì những chuyến đi chơi mà trình độ tiếng Anh của mình được cải thiện mà phần quan trọng chính là ở những lớp học hàng ngày tại AELC. 4 lớp 1 giáo viên – 1 học viên với đủ các kỹ năng cộng thêm lớp nhóm tổng hợp các kỹ năng, và bài test hằng tuần là điều kiện giúp mình tiến bộ rõ rệt.

Và thêm điều nữa về trường là nếu trước khi đi du học Philippines mình cảm thấy khá lo sợ vì sự khắt khe về giờ giấc bắt buộc phải tuân theo khung giờ tự học hay việc có thể ra ngoài trường để tìm đồ ăn khuya không vì mình hay đói bụng vào buổi tối, thì khi học tại trường AELC bạn có thể hoàn toàn an tâm không phải lo ngại về việc đó. AELC cho phép bạn tự học, tự làm chủ thời gian của mình nên các bạn có thể tự do học tại phòng riêng hay phòng tự học mà không bị ép buộc về giờ giấc. Đối diện với AELC là siêu thị Pure Gold, các hàng quán Hàn, Nhật, Phil… Hay Jollibee và cửa hàng tiện lợi Seven – Eleven mở suốt 24 giờ.  Yên tâm là có thể “trốn” ra ngoài relax cùng hội bạn và chỉ cần về trước giờ giới nghiêm 12h thôi nhé :))

Qua những chia sẻ của mình, hi vọng các bạn sẽ có được quyết định chính xác hơn trước khi chọn theo học tại trường nhé!

WANG – QUẢN LÝ NGƯỜI VIỆT TẠI AELC

Mình là Wang, quản lý sinh viên Việt Nam tại AELC. Mình đến trường vào khoảng tháng 12/ 2017. Tính đến nay mình đã ở và làm việc tại AELC này được 8 tháng rồi.

Công việc chính của mình tại văn phòng, và khi có các bạn học viên Việt Nam mới đến thì mình sẽ phụ trách hướng dẫn giới thiệu với các bạn những khu vực của trường, các quy định tại trường như thế nào, đặc trưng của lớp học ra sao… Vào ngày thứ 2 trong tuần đầu tiên của các bạn học viên mới đến, mình sẽ dắt các bạn đến SM Mall để đổi ngoại tệ và mua sắm các vật dụng cần thiết, sau đó hướng dẫn các bạn thủ tục nhập học, nhận thời khóa biểu và giáo trình tương ứng với khả năng của từng bạn theo sự chỉ định của giáo viên trưởng.

cam-nhan-hoc-vien-truong-anh-ngu-aelc-

Các bạn học viên mới đến mua sắm tại SM Mall

Mọi ngày thì lịch làm việc của mình tại trường sẽ theo timeline bắt đầu từ 8:00 sáng đến 5:00 chiều. Thế nhưng lắm lúc sau khung giờ đó là phần “làm thêm ngoài giờ” :)), có nghĩa là các bạn học viên khi có nhu cầu tìm các khu vực vui chơi ngoài trường hay muốn mua sắm tại các shopping mall thì mình vẫn sẽ cố gắng sắp xếp đi cùng để hướng dẫn cho các bạn. Mình cũng thường dẫn mọi người tới các khu chợ đêm để thưởng thức món ăn đặc trưng của địa phương và xem band nhạc Philippines biểu diễn, hay đến các quán cafe theo phong cách Filipino nữa…

cam-nhan-hoc-vien-truong-anh-ngu-aelc-

Night Market tại Clark

cam-nhan-hoc-vien-truong-anh-ngu-aelc-

Coffee Cat ngày cuối tuần

Trong dịp này các bạn học viên đến học tại trường khá đông, để tạo sự kết nối giữa mọi người thỉnh thoảng mình cũng hay tổ chức cho toàn thể các bạn học viên Việt Nam ra ngoài ăn để thay đổi không khí. Đây là dịp để mọi người có thể trao đổi kinh nghiệm giữa các bạn học viên cũ và mới, gắn kết nhau sau quá trình học tập căng thẳng và chia sẻ nỗi niềm cùng nhau cho đỡ buồn tẻ. Trước khi mình làm quản lý tại đây thì mình cũng trải qua cảm giác là du học sinh đến Philippines này để học và cải thiện vốn tiếng Anh như các bạn, thế nên mình cũng rất hiểu suy nghĩ của các bạn học viên.

cam-nhan-hoc-vien-truong-anh-ngu-aelc-

Hình ảnh mọi người phấn khích khi lần đầu tiên ĐƯỢC nhồi nhét trên chiếc xe Jeepny đặc trưng ở Philippines 

Về bản thân mình, việc sống và làm việc xa gia đình như thế này đôi lúc làm mình cũng cảm thấy nhớ nhà, nhớ bạn bè, nhớ Việt Nam. Tuy nhiên điều tích cực trong công việc của mình hiện tại ở đây là mình có môi trường sử dụng tiếng Anh trong lúc giao tiếp với các giáo viên, các bạn quản lý học viên của các nước khác. Mình cũng được gặp nhiều bạn trẻ Việt Nam và các bạn học viên đến từ các nước khác như Hàn, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc … Nên mình xem đây là một trải nghiệm tuyệt vời khi mình được làm việc tại Philippines này.

Và lời khuyên mình dành cho các bạn khi chuẩn bị hành trình du học tại Philippines này là “Xác định rõ mục tiêu của bản thân vì sao cần phải học tiếng Anh, có sẵn sàng chờ đón trải nghiệm hay không? Sau đó thì cứ chọn thời gian thích hợp, book vé máy bay, xách vali lên, thẳng tiến tới Philippines và đặc biệt là AELC nếu muốn gặp Wang nhé! :))”.

Các bạn hãy theo dõi thêm về bài viết “Cảm nhận của học viên và quản lý Việt Nam tại AELC (Phần 2)” để hiểu hơn về AELC nhé!

Chi tiết về trường AELC: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-aelc/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube