Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

NÂNG CAO ĐIỂM SỐ IELTS

ĐỐI ỨNG BÀI THI IELTS ! HƯỚNG DẪN ĐẠT IELTS 7.5 TỪ TRÌNH ĐỘ BEGINNER

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh cần thiết đối với những ai có mong muốn sinh sống, học tập, đi làm tại các khu vực sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Tuy lịch sử hình thành và phát triển không lâu dài như các kỳ thi chứng chỉ khác nhưng ngày nay IELTS ngày càng phổ biến trên Thế giới bởi khả năng đánh giá trình độ tiếng Anh chính xác, thực tế và công bằng của nó và dần dần IELTS trở thành thước đo tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh của ứng viên. Cũng sẽ không nói quá khi cho rằng kỷ nguyên IELTS đang đến dành cho những ai có nguyện vọng làm việc tại nước ngoài.

Ngoài ra, IELTS được biết đến như điều kiện cần khi muốn di dân, di cư tới các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Úc, New Zeland, Canada và điểm số IELTS cũng là minh chứng rõ ràng nhất khả năng tiếng Anh của người học. Trong khi ở các tổ chức Giáo dục tại Mỹ, Canada yêu cầu nội dung chứng chỉ thi mang tính học thuật hơn là TOEFL, thì ngày nay có rất nhiều tổ chức, quốc gia chỉ yêu cầu điểm số IELTS. Một số trường Đại học tại New York giờ đây thay vì lấy tiêu chuẩn là điểm số TOEFL, thì lại công nhận IELTS như yêu cầu đầu vào nhập học. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hiện nay cũng ảnh hưởng từ làn sóng phát triển của IELTS mà yêu cầu điểm số IELTS để làm đầu vào tuyển dụng.

Hiện nay, kỳ thi IELTS được tổ chức hàng tháng trên khắp 120 quốc gia trên Thế giới, có 2 triệu ứng viên thi hàng năm, với hơn 5,000 tổ chức giáo dục, trường học trên Thế giới công nhận nó như tiêu chuẩn đo lường trình độ tiếng Anh.

Sau đây là phần giới thiệu khái quát về IELTS, ưu điểm học IELTS tại Philippines, hướng dẫn cách đạt được điểm số cao trong bài thi cho các đối tượng từ trình độ Sơ cấp trở đi.

ƯU ĐIỂM HỌC IELTS TẠI PHILIPPINES

Ngày nay, Philippines không chỉ là điểm đến lý tưởng học tiếng Anh cho các du học sinh đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc… mà còn nhận được nhiều sự tin tưởng từ những học viên thay vì lựa chọn đi du học tại các nước Anh, Mỹ, Úc thì chuyển qua du học tại Philippines. Rất nhiều người học tại các trường Anh ngữ Philippines đánh giá rằng họ đã cải thiện được điểm số IELTS của mình tại đây.

Dưới đây là những lý do mà du học IELTS tại Philippines vẫn nhận được nhiều sự lựa chọn của những người học tiếng Anh.

Các giáo viên có trình độ chuyên môn trực tiếp giảng dạy

Rất nhiều giáo viên tại giảng dạy IELTS tại các trường Anh ngữ ở Philippines xem công việc giảng dạy là nghề nghiệp chính thức và công việc chính của họ. Trong khi ở các nước Châu Âu, ngoài các tổ chức giáo dục trực thuộc trường Đại học hoặc các tổ chức có liên quan đến IELTS thì hầu hết không có giáo viên nào coi công việc giảng dạy là nghề nghiệp chính thức của họ, hơn nữa ngoài những người làm việc tại các tổ chức có liên quan đến giáo dục tiếng Anh thì rất khó để tìm được một người bình thường mà có những am hiểu chuyên môn về IELTS. Các giáo viên tại Philippines là những người có trình độ tương đương IELTS 7.5 hay 8.0, có khả năng tiếng Anh chuyên nghiệp. Điểm tạo nên khác biệt cho những giáo viên Philippines với những người bản ngữ, đó là khả năng tiếng Anh cao với kiến thức đối ứng kỳ thi IELTS tốt.

IELTS là bài thi yêu cầu không chỉ có trình độ tiếng Anh nhất định mà còn đòi hỏi cả những kĩ năng để đạt điểm số cao. Ví dụ cho dù là một người bản ngữ đã qua đào tạo trường Đại học, nhưng nếu không hoàn thành vài tháng nghiên cứu thì khó lòng mà đứng trước học viên để giảng dạy một môn thi đòi hỏi chuyên môn như IELTS được.

Có khả năng phán đoán điểm số có thể đạt được trong thời gian bao lâu

Ở các trường Anh ngữ tại Philippines, các giáo viên có thể đánh giá học viên có thể đạt ước chừng bao nhiêu điểm IELTS từ trình độ Beginner trong thời gian học. Cách đây 10 năm, có một số trường Anh ngữ tại Philippines nhận thấy tầm quan trọng, tính khả thi của IELTS nên đã đầu tư vào nghiên cứu, xây dựng một hệ thống đào tạo IELTS dựa theo mẫu chuẩn của Hội đồng thi IELTS và cung cấp các chương trình này cho những người có nguyện vọng. Cùng với những nghiên cứu và thành tích trong đó mà các trường Anh ngữ tại Philippines trở thành một sự lựa chọn cho những ai muốn đạt được điểm số cao trong bài thi IELTS.

luyen-thi-ielts-tai-philippines-1

Biểu đồ thông tin tăng điểm số IELTS trên là thông tin chúng tôi nhận được từ các trường Anh ngữ và do Phil English khảo sát. Tuy nhiên, trong biểu đồ trên có thể thấy trường hợp tăng từ 6.0 lên 7.0 trong vòng 8 tuần cũng không hề hiếm nhưng thông tin chỉ mang tính chất tương đối.

Cung cấp các chương trình học và khoá học chuyên ngành

Các khoá học đào tạo luyện thi IELTS tại Philippines được thiết kế, xây dựng bởi đội ngũ chuyên nghiên cứu về kỳ thi IELTS, từ đó đưa ra chương trình học chỉ chuyên dành cho IELTS và khoá học được giảng dạy bởi các giáo viên có nhiều kinh nghiệm lâu năm. Không dễ để tìm thấy được những trường Anh ngữ hay các khoá học chuyên sâu IELTS như thế này ngoài Philippines, chính vì vậy có rất nhiều du học sinh đã lựa chọn du học Philippines ngay cả khi đang theo học tại các nước phát triển đang sử dụng tiếng Anh.

Lớp học 1:1 thích hợp cho kĩ năng IELTS Speaking

 Một trong những ưu điểm khi theo học tại các trường Anh ngữ tại Philippines là hình thức lớp học 1:1 giống như trong bài thi phỏng vấn Speaking một thí sinh và hội đồng giám khảo. Với kĩ năng IELTS Reading, Listening, học viên có thể tự mình ôn luyện, thực hành nhưng với kĩ năng Speaking hay Writing thì việc học lớp 1:1 với giáo viên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, sẽ có người trả lời khi bạn nói hay sẽ có người chỉnh sửa khi bạn viết. Rõ ràng kĩ năng Speaking, Writing sẽ học được nhanh hơn, hiệu quả hơn khi học với một người khác so với tự học.

Lợi thế về chi phí rẻ, chất lượng cao

Du học tới Philippines chỉ cần bỏ ra ít hơn một nửa so với chi phí khi du học tới các nước Châu Âu sử dụng tiếng Anh. Không chỉ mức học phí, tiền ký túc xá rẻ hơn mà cả chi phí sinh hoạt hay vé máy bay cũng rẻ hơn nhiều. Trong khi đó học tại các trường Anh ngữ ở khu vực Châu Âu thì thường tập trung nhiều vào lớp học nhóm, còn ở Philippines thì chú trọng vào lớp học 1:1. Thời khoá biểu một ngày học tại các trường Anh ngữ Philippines lại dài hơn, nhiều tiết học hơn (gấp đôi) so với ở các trường Anh ngữ ở Châu Âu.

Kết quả thi IELTS tại Philippines được công nhận hầu hết khắp các quốc gia trên Thế giới

Tại các khu vực chính ở Philippines như Manila, Cebu, Baguio, Davao, Clark…, hàng tháng kỳ thi IELTS chính thức đều được tổ chức, nên học viên có thể đăng ký tham gia thi trong thời gian đang theo học tại trường. Trường sẽ hỗ trợ về các thủ tục đăng ký thi. Kết quả điểm số bạn nhận được trong kỳ thi ở Philippines được các nước trên Thế giới công nhận.

LỘ TRÌNH MẪU ĐẠT ĐIỂM SỐ IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Kỳ thi IELTS có nội dung thi có mức độ khó nhất định nên thường yêu cầu các đối tượng có trình độ Tiền Trung cấp trở lên mới có thể học các khoá chuyên sâu được. Nếu chỉ vì cần điểm số IELTS mà một người học trình độ mới bắt đầu ngay lập tức lựa chọn khoá học chuyên sâu để theo học thì chắc chắn không đem lại hiệu quả. Nếu như trình độ của người học vẫn còn thấp thì cần phải củng cố lại các kiến thức căn bản trước ở khoá tổng quát, sau khi đã đạt đến một trình độ nhất định mới chuyển tiếp lên học khoá IELTS. Tuy nhiên trước khi tham gia vào các khoá học tiếng Anh tổng quát tại Philippines, người học cũng cần chuẩn bị cho bản thân một lượng kiến thức cơ bản nhất định. Ví dụ như về từ vựng ở mức trung học cơ sở (1,500 từ vựng trở lên) hay các nắm rõ các kiến thức ngữ pháp đơn giản. Khi có sự chuẩn bị như vậy rồi thì chắc chắn học viên sẽ đạt được hiệu quả tiến bộ nhanh hơn nữa khi theo học các trường tại Philippines.

Dưới đây là lộ trình mẫu để đạt được điểm số IELTS dành cho người có trình độ mới bắt đầu.

Trong mô hình học tập mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ lấy mức thang điểm TOEIC để người học dễ hình dung và so sánh. Tuy nhiên, đây chỉ là mô hình mẫu mà chúng tôi đưa ra, không nhất thiết người học nào cũng phải tuân thủ theo mô hình này mới đạt được điểm số như mong muốn.

Lộ trình học như thế nào sẽ tùy thuộc vào trình độ hiện tại của người học, thời gian du học bao lâu sẽ quyết định tổ chức thứ tự học ESL (tiếng Anh tổng quát), TOEIC, IELTS như thế nào.

luyen-thi-ielts-tai-philippines-2

Ví dụ về kế hoạch du học: Du học từ 24 tuần trở lên / trình độ tiếng Anh: mới bắt đầu

(~ TOEIC < 500)

Bước Môi trường học Thời gian học Nội dung học Mục tiêu trình độ
Bước 1 Học tại Việt Nam 4 tuần trở lên

Chuẩn bị vốn từ vựng 1,500 từ trình độ Trung học cơ sở

Ôn lại các ngữ pháp cơ bản trình độ trung học cơ sở.

※ Để đạt được điểm số IELTS cao, cần vốn từ vựng phong phú. Nếu có nhiều thời gian, nên học thêm cả 2,000 từ vựng trình độ trung học phổ thông nữa.

Đủ trình độ theo học tại các trường Anh ngữ ở Philippines
Bước 2 Trường Anh ngữ tại Philippines (1) 12~16 tuần

Củng cố lại các kiến thức cơ bản ESL (tiếng Anh tổng quát): Speaking, Listening, Reading, Writing, Ngữ pháp, Phát âm. Học cân bằng giữa các kĩ năng.

Tham gia tích cực các bài thi thử TOEIC, IELTS và các lớp tự chọn do trưởng tổ chức.

※ Có một số trường cho phép lựa chọn các môn TOEIC, IELTS vào các lớp học 1:1.

TOEIC 500~600, IELTS 4.0~4.5
Bước 3 Trường Anh ngữ tại Philippines (2) 12~16 tuần Lựa chọn học ở các trường chuyên về IELTS (TOEIC), hoặc học các khoá IELTS (TOEIC) chuyên sâu. TOEIC 700~800, IELTS 5.5~6.0
Bước 4 Trường Anh ngữ tại Philippines (3) 8~12 tuần

Lựa chọn học ở các trường chuyên về IELTS (TOEIC), hoặc học các khoá IELTS (TOEIC) chuyên sâu.

※ Những người đã có IELTS 6.0 có mục tiêu đạt 6.5 và những người đã có 6.5 muốn đạt 7.0 thì cần thời gian trung bình là 12 tuần.

※ Những người đã có TOEIC 800 muốn đạt được 900 cần trung bình 8 tuần.

TOEIC 900 trở lên, IELTS 6.5 trở lên
Bước 5 Về nước Ôn lại các kiến thức đã học trong thời gian du học hoặc chuẩn bị đi xin việc

※ Với những đối tượng đã đạt TOEIC 500~700 có thể bắt đầu ngay từ bước 3.

※ Theo thống kê của nhiều trường Anh ngữ tại Philippines, 98% học viên từ trình độ IELTS 4.5 (TOEIC 490) để đạt được IELTS 5.5 cần từ 12 tuần đến 16 tuần.

※ Trường hợp trình độ tương đương TOEIC 600~700 muốn thử thi IELTS, cần khoảng 12 tuần để đạt được 6.0.

※ Rất khó để chuyển đổi từ điểm số TOEIC 700 trở lên sang điểm IELTS. Không thể nói rằng khi có TOEIC ○○ điểm thì chắc chắn sẽ đạt được IELTS ○○ điểm được. Vì điểm số của TOEIC chỉ phản ảnh của 2 kỹ năng Reading và Listening chứ không kết luận được thông tin về kĩ năng Speaking và Writing.

※ Từ 6.0 trở lên, để nâng lên thêm 0.5 điểm nữa thường cần trung bình 12 tuần. Từ 6.0 để lên 6.5 hay từ 7.0 lên 7.5 thì đều cần thêm 12 tuần nữa.

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TRƯỜNG HỌC IELTS

● Hãy kiểm tra xem trường mà mình lựa chọn có phải là trường chuyên đào tạo IELTS hay không. Có những trường chỉ đưa ra tên khoá IELTS trong khi lại không có nhiều thành tích về đào tạo lắm. Vì vậy, khi xem xét, đánh giá chất lượng khoá học đó, bạn có kiểm tra về giáo trình giảng dạy IELTS tại trường, có sử dụng các tài liệu học, thông tin thi cử chính thống từ Hội đồng Anh hay IDP hay không, có các giáo viên chuyên giảng dạy IELTS đã đạt được điểm số cao trong kì thi IELTS hay không, hay trường có các khoá học phù hợp với từng trình độ của các học viên hay không. Đặc biệt, với những đối tượng có mục tiêu đạt 6.0 trở lên, nên tìm hiểu xem trường có các giáo viên chuyên giảng dạy IELTS hay không (đặc biệt là giáo viên chuyên dạy Writing), giáo viên đã từng thi và đạt điểm số IELTS cao hay chưa, họ đã từng giảng dạy tất cả các khoá tổng quát trước đó hay chưa.

● Trước khi đăng ký học tại trường đó, cũng cần tìm hiểu xem có bao nhiêu học viên đang theo học IELTS tại trường vào thời điểm đó. Bởi với IELTS, môi trường học rất quan trọng, cần thiết. Khi có những học viên khác cũng cùng theo học, thì sẽ tăng được mức độ cạnh tranh cũng như sự hỗ trợ nhau trong học tập nhiều hơn

DANH SÁCH MỘT SỐ TRƯỜNG LUYỆN THI IELTS TỐT

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-5 Tên trường CPI (chi tiết xem thêm tại ĐÂY)
Khoá học IELTS General (IELTS tổng quát), IELTS Intensive (IELTS chuyên sâu)
Cấu trúc giờ học

IELTS General: 4 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 2 tiết thi thử

IELTS Intensive: 5 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 2 tiết thi thử

Khoá nhập môn Khoá đảm bảo

4 kĩ năng cơ bản trong IELTS là Nghe, Nói, Đọc, Viết được giảng dạy kĩ lưỡng trong các giờ học lớp 1:1 tại trường Anh ngữ CPI. Ngoài ra, mỗi ngày trường cung cấp 2 giờ học để làm bài kiểm tra thử (1 tiết kiểm tra + 1 tiết chữa bài). Tối thứ 3 đến thứ 5 có 2h tự học có giáo viên trong phòng, học viên có thể hỏi lại giáo viên những vấn đề chưa hiểu trong bài kiểm tra.

CPI cũng là trường Anh ngữ tự hào có cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng như khách sạn, cùng với các bữa ăn được phục vụ như trong nhà hàng, đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn sức khoẻ cho học viên. Trường theo mô hình Sparta không cho phép học viên ra ngoài từ thứ 2 đến thứ 5.

Khoá học IELTS Guarantee (4.5/ 5.5/ 6.5)

5 tiết học lớp 1:1, 2 tiết học nhóm nhỏ, 2 giờ thi thử từng kỹ năng (thứ 2~ thứ 5), thi thử như thi thật (Cứ 2 tuần/ lần vào thứ 7), giờ tự học bắt buộc (có giám sát)

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-6 Tên trường CNS2 (chi tiết xem thêm tại ĐÂY)
Khoá học IELTS A, IELTS B, IELTS C
Cấu trúc giờ học 4 tiết 1:1, 3 tiết nhóm, 1 tiết đặc biệt
Khoá nhập môn Khoá đảm bảo

Đây là trường Anh ngữ duy nhất tại Philippines chuyên đào tạo riêng khóa IELTS, và là tổ chức đào tạo IELTS có lịch sử phát triển lâu đời, có tiếng tăm trong số các trường Anh ngữ tại đây. Các môn học giảng dạy đều được thống nhất liên quan đến IELTS.

Trường luôn nhận được sự đánh giá cao từ các học viên về chất lượng giảng dạy, rất nhiều học viên đã đạt được điểm số mục tiêu sau thời gian học tại đây. Tỷ lệ các học viên có mục tiêu đạt 6.5 hay 7.0 nhiều, đông đảo.

Một ưu điểm nữa của trường Anh ngữ CNS2 là môi trường học thuật. Sau giờ học ban ngày, hầu như tất cả các học viên đều tự học tại thư viện đến tối muộn, không khí học rất nghiêm túc và được đánh giá là một trong những trường có giờ tự học nhiều nhất. Cơ sở vật chất của trường khá cũ nên chỉ thích hợp cho những ai chỉ muốn tập trung để đạt được điểm số, mà không chú trọng quá nhiều vào điều kiện sinh hoạt. Có học viên đã từng nhận xét rằng “Đây là ngôi trường mà luôn biết học viên cần học gì và không cần học gì để lấy được điểm số cao trong bài thi”.

Khoá học IELTS Guarantee (5.0/ 5.5/ 6.0/ 6.5)

4 tiết lớp 1:1, 3 tiết nhóm, 1 tiết đặc biệt, thi thử IELTS (tổ chức vào mỗi thứ 6 hàng tuần), 2h30 giờ tự học bắt buộc.

 luyen-thi-ielts-tai-philippines-o-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio Tên trường MONOL (chi tiết xem thêm tại ĐÂY)
Khoá học IELTS
Cấu trúc giờ học 3 tiết 1:1, 5 tiết nhóm nhỏ, 3h30 giờ học đặc biệt
Khoá nhập môn Khoá đảm bảo

Chương trình học tại trường được đánh giá xuất sắc. Cùng với PINES, HELP là 3 ngôi trường xuất sắc nhất tại khu vực Baguio. Với các lớp nhóm giới hạn số lượng học viên, học viên sẽ được học về IELTS Reading, Speaking, Listening, Writing Task 1, Task 2. Trong các giờ học lớp 1:1, học viên được tự quyết định học các môn học mà mình muốn chú trọng vào học. 4 tuần học đầu tiên ra thiên về nội dung lý thuyết với xu hướng ra đề thi, các kĩ năng cần thiết để không bị mất điểm khi làm bài. Từ tuần thứ 5 trở đi, sẽ chú trọng vào làm thi thử. Cả PINES và MONOL đều có truyền thống với nhiều số lượng học viên khoá IELTS nhiều. Thường 1 kỳ sẽ có 20~30 học viên theo học.

Các chương trình học tại MONOL được thiết kế theo chương trình Sparta, tuy nhiên từ 5h chiều đến 9h tối, học viên có thể đi ra ngoài như mô hình Semi-Sparta. Cơ sở vật chất trường sạch sẽ, wi-fi mạnh, so với nhiều trường Anh ngữ khác thì học phí tương đối rẻ.

Khoá IELTS Guarantee (5.5/ 6.0/ 6.5)

3 tiết lớp 1:1, 5 tiết lớp nhóm, 3h30 giờ học đặc biệt.

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-8 Tên trường PHILINTER (chi tiết xem thêm tại ĐÂY)
Khoá học Full-time IELTS
Cấu trúc giờ học 4 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 2 tiết nhóm lớn
Khoá nhập môn Khoá đảm bảo

Là trường Anh ngữ có thành tích đào tạo khoá IELTS ổn định. Khoá học IELTS tại trường được giới hạn về số lượng học viên, thường là dưới 15 người. Với danh tiếng và thành tích đạt được đó, hiện này rất khó để học viên có thể đăng ký khoá IELTS tại trường. Ví dụ dù phòng ký túc xá vẫn còn trống nhưng số lượng người đã đủ thì học viên đó cũng không thể đăng ký khoá học này mà phải chờ tháng sau mới có thể nhập học. Với số lượng ít học viên như vậy trường đảm bảo được hệ thống giảng dạy sát sao được cho từng học viên. Đó phải chăng là bí quyết tạo nên danh tiếng hiện nay của trường?!

Trường Anh ngữ PHILINTER được biết đến như trường có sức ảnh hưởng với các trường khác ở khu vực Cebu. Ngoài chương trình học và chất lượng giáo viên được đánh giá cao, rất nhiều trường Anh ngữ khác bắt chước theo mô hình giảng dạy của trường, rất nhiều giáo viên từng giảng dạy tại PHILINTER trở thành các giáo viên trưởng khi chuyển qua giảng dạy ở các trường khác. Khoá học IELTS được thiết kế với 4 tiết lớp 1:1 và 4 tiết lớp nhóm, trong đó 2 tiết nhóm học nội dung tổng quát căn bản.

Khoá IELTS Guarantee (5.5/ 6.0/ 6.5)

4 tiết lớp 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 2 tiết nhóm lớn.

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-9 Tên trường PINES CHAPIS (chi tiết xem thêm tại ĐÂY)
Khoá học IELTS
Cấu trúc giờ học 4 tiết 1:1, 4 tiết nhóm nhỏ, 3 tiết tự chọn
Khoá nhập môn Không Khoá đảm bảo

Là trường Anh ngữ đầu tiên chuyên dành cho các học viên trình độ từ Trung cấp trở lên. Trường được đánh giá cao về cả chương trình học, giáo viên, trình độ học viên đang theo học tại trường.

Nội dung lớp học 1:1 sẽ bao gồm Speaking, Writing, còn lớp nhóm sẽ học 2 kĩ năng là Listening và Reading. Tổng một ngày sẽ có 8 giờ học chính thức với các học viên khoá IELTS, gồm 4 tiết học lớp 1:1 và 4 tiết học nhóm. Trong đó 1 tiết học lớp 1:1 sẽ được gọi là giờ Odds&Ends, là giờ học học viên có thể tự chọn môn học mà mình yêu thích.

PINES được biết đến là trường theo mô hình Sparta nghiêm khắc với chương trình giảng dạy khá “nhồi nhét”. Học viên phải chạy theo thời gian từ sáng đến tối. Mặc dù thời gian học có thể sẽ hơi vất vả nhưng chắc chắn kết quả sẽ hơn cả sự mong đợi.

Khoá IELTS Guarantee (5.5/ 6.0/ 6.5)

4 tiết lớp 1:1, 4 tiết nhóm, 3 giờ đặc biệt, 10 lần thi thử.

* Ở tất cả các trường Anh ngữ đều thiết kế chương trình học khoá IELTS đảm bảo điểm số đầu ra trong 12 tuần học, nhưng riêng ở PINES Chapis thì chỉ có 8 tuần hoặc 10 tuần học. Bởi trường có sự tự tin vào chương trình đào tạo IELTS của mình. Ngoài ra, chính vì chương trình được thiết kế như vậy nên so với các trường khác cũng rẻ hơn, học viên có thể đạt được điểm số cao trong thời gian ngắn.

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-10 Tên trường CIP (chi tiết xem thêm tại ĐÂY)
Khoá học IELTS, IELTS Sparta
Cấu trúc giờ học

IELTS: 4 tiết 1:1 GV Filipino, 1 tiết nhóm nhỏ GV bản ngữ, 1 tiết nhóm nhỏ GV Filipino.

IELTS Sparta: 4 tiết 1:1 GV Filipino, 1 tiết nhóm nhỏ GV bản ngữ, 1 tiết nhóm nhỏ GV Filipino, 2 tiết thi thử Listening & Reading (thứ 2~5), 1 tiết kiểm tra từ vựng (thứ 6), thi thử toàn bộ kĩ năng IELTS (thứ 7, chủ nhật)

Khoá nhập môn Không Khoá đảm bảo

Hàng tháng trường Anh ngữ CIP chỉ nhận 15 học viên khoá IELTS, giới hạn số lượng học viên tham gia. Chương trình học được thiết kế với 4 tiết lớp 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ. Nội dung học lớp 1:1 sẽ bao gồm các kĩ năng Nghe, Đọc, Viết, còn kĩ năng Nói sẽ được học với giáo viên bản ngữ ở 2 tiết lớp học nhóm. Khoá IELTS Sparta khác với khoá IELTS thông thường là học viên sẽ phải tham gia bắt buộc vào các bài thi thử như sau:

Bài thi (bắt buộc tham gia) Lịch
Thi thử IELTS (Listening, Reading) Thứ 2~5 (11:20~13:00)
Kiểm tra từ vựng Thứ 6 (08:00~08:40)
Thi thử IELTS (cả 4 kĩ năng) Thứ 7 (09:00~12:00)

Khoá học IELTS tại trường được tổ chức và đảm nhận bởi các giáo viên có trình độ cao, cùng với các bài thi thử được cung cấp hàng ngày nhằm giúp học viên làm quen dần với bài thi. Những lỗi sai, điểm còn yếu của học viên lúc làm bài kiểm tra sẽ được chữa và ôn lại trong các giờ học, nhằm giúp học viên tạo hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn. Ngoài ra, CIP là trường Anh ngữ đầu tiên tại Philippines đưa các giáo viên bản ngữ vào chương trình giảng dạy lớp 1:1. Ngoài các giờ học thường lệ, buổi sáng và chiều sau giờ học có các lớp tự chọn miễn phí do các giáo viên bản ngữ đảm nhận, học viên có thể tự do tham gia.

CIP còn được biết là địa điểm liên kết của IDP, nên khi học viên tham gia kỳ thi thật ở Manila, cả 4 kĩ năng sẽ được thi vào cùng 1 ngày thay vì 2 ngày như thông thường.

Khoá IELTS Sparta, IELTS Guarantee (5.5/ 6.5/ 7.0)

Bao gồm 4 tiết lớp 1:1, 1 tiết nhóm nhỏ với giáo viên bản ngữ, 1 tiết nhóm nhỏ với giáo viên Philippines, 2 giờ thi thử IELTS Listening và Reading (thứ 2~ thứ 5), 1h kiểm tra từ vựng (thứ 6), thi thử toàn bộ 4 kỹ năng (thứ 7).

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-11 Tên trường HELP MARTINS (chi tiết xem thêm tại ĐÂY)
Khoá học IELTS
Cấu trúc giờ học 4 tiết 1:1, 1 tiết nhóm, 1 tiết Listening, 2 giờ học đặc biệt
Khoá nhập môn Không Khoá đảm bảo

Đây là một trong hai trường duy nhất tại Philippines chuyên đào tào cho các học viên trình độ Trung, Cao cấp trở lên. Và đây cũng là trường có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất tại Philippines, với 20 năm. Trường nổi tiếng đào tạo IELTS, TOEIC, TOEFL. Chính sách EOP (chỉ sử dụng tiếng Anh) cũng được áp dụng triệt để, khắt khe tại đây.

Để nhập học được tại trường, học viên phải vượt qua được bài phỏng vấn qua Skype trước. Mỗi tuần đều tổ chức bài thi thử một lần. Mặc dù theo mô hình Sparta nhưng học viên được quyền lựa chọn các môn học mà mình muốn học.

Chương trình học được thiết kế với 4 tiết 1:1, 1 tiết nhóm, 1 tiết Listening. Thường ở lớp 1:1 sẽ chú trong Speaking và Writing.

Khoá IELTS Guarantee (5.5/ 6.0/ 6.5/ 7.0)

4 tiết lớp 1:1, 1 tiết nhóm nhỏ, 2 tiết tự chọn, MCR (20 phút), bài kiểm tra hàng ngày (30 phút), bài kiểm tra hàng tuần (thứ 6, 3 tiếng), tự học bắt buộc (1h30).

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-12 Tên trường CBOA (chi tiết xem thêm tại ĐÂY)
Khoá học IELTS
Cấu trúc giờ học 5 tiết 1:1, 2 tiết nhóm, 1~3 tiết lớp tự chọn
Khoá nhập môn Khoá đảm bảo Không

Trường Anh ngữ CBOA là cơ sở thứ 3 của trường PINES.  Điều kiện để nhập học vào trường, so với 2 cơ sở còn lại dễ dàng hơn khi chỉ yêu cầu TOEIC 550 hoặc IELTS 3.5. Cứ 2 tuần một lần sẽ có bài thi thử. 5 tiết học lớp 1:1 với nội dung học là Reading, Speaking, Writing Task 1, Writing Task 2, còn 1 tiết nữa sẽ là nội dung thảo luận các chủ đề về tiếng Anh tổng hợp. Lớp học nhóm sẽ chú trọng vào kĩ năng Listening.

CBOA toạ lạc tại khu trung tâm đảo Martan, ngay trong khuôn viên khách sạn – khu nghỉ dưỡng EGI. Ký túc xá của trường sử dụng phòng ở tầng trên của khách sạn EGI. Học viên được sử dụng các tiện ích trong khuôn viên khách sạn với bãi biển riêng tư, bể bơi rộng. Trước lối vào chính là khu phố sầm uất với nhiều cửa hàng, cửa hiệu, tiện nghi cho sinh hoạt hàng ngày.

 luyen-thi-ielts-tai-philippines-o-truong-anh-ngu-a-j-thanh-pho-baguio Tên trường A&J (chi tiết xem thêm tại ĐÂY)
Khoá học IELTS, IELTS Guarantee
Cấu trúc giờ học 6 tiết 1:1, 1 tiết lớp buổi tối, 1 tiết lớp thảo luận, 1 tiết kiểm tra từ vựng
Khoá nhập môn Không Khoá đảm bảo

Là một trong những trường Anh ngữ hiếm có ở khu vực Baguio mà cho phép học viên ra ngoài sau giờ học, tại A&J, tất cả các lớp học thường lệ đều lệ tiết lớp 1:1. Để tạo ra được chương trình học phù hợp với từng học viên, trường luôn lắng nghe nguyện vọng của các bạn học viên cũng như đồng ý cho thay đổi các môn học.

Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của A&J đó là so với các trường Anh ngữ khác, mức học phí của trường rẻ hơn.

A&J cũng cung cấp khoá học IELTS đảm bảo điểm số đầu ra với nội dung như sau:

Khoá Guarantee: Đảm bảo IELTS 5.5 (12 tuần), đảm bảo IELTS 6.0 (20 tuần), IELTS 6.5 (24 tuần), đặc biệt sau khi nhập học, nếu học viên không đạt được 4.0 điểm trong bài thi thử đầu vào, thì trường sẽ miễn học phí cho học viên cho đến khi đạt được IELTS 4.0. Đây cũng là dịch vụ duy chỉ có ở A&J. Với các học viên trình độ Sơ cấp chưa có điểm số IELTS chính thức thì đây là một dịch vụ có thể an tâm được.

Khoá IELTS Guarantee (5.5/ 6.0/ 6.5)

6 tiết lớp 1:1, 1 tiết buổi tối, 1 tiết thảo luận, 1 tiết kiểm tra từ vựng.

HIỂU BIẾT VỀ KỲ THI IELTS

IELTS LÀ GÌ?

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người học khi muốn đi học, đi làm hay di cư tới các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Mỹ, Canada, Úc, Anh, New Zeland. So với kỳ thi TOEIC, TOEFL thì bài thi IELTS đánh giá được toàn diện, chính xác hơn khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của ứng viên được công nhận rộng rãi hơn. Kỳ thi IELTS được tổ chức hàng tháng ở trên khắp 120 quốc gia, có hơn 5,000 trường học, tổ chức giáo dục trên thế giới sử dụng IELTS như tiêu chuẩn chính thức để đánh giá trình độ tiếng Anh của người học.

KHÁI QUÁT BÀI THI IELTS

Bài thi IELTS có thể đánh giá được trình độ tiếng Anh của ứng viên từ trình độ Sơ cấp đến trình độ cao ngang người bản xứ. Bài thi sẽ đánh giá qua 4 kĩ năng chính của tiếng Anh là Nghe, Nói, Đọc, Viết, theo 2 hình thức là Academic Module và General Module. Hình thức Academic sẽ là bài kiểm tra dành cho những ai có ý định đi du học, xin việc làm, còn bài thi General dành cho những đối tượng muốn di cư tới Canada, Úc, New Zeland.

(Nội dung thi Speaking và Listening giống nhau ở cả 2 hình thức thi). Thời gian làm bài là 2 giờ 45 phút. Dưới đây là chi tiết bài thi.

Listening Test (thời gian thi: 30 phút, 40 câu)

Nội dung bài nghe thường là các tình huống diễn ra trong hội thoại thường ngày, hay cuộc họp, hay các bài giảng. Đoạn băng chỉ phát 1 lần duy nhất, thí sinh phải trả lời các câu hỏi có liên quan đến nội dung bài nghe. Hình thức câu hỏi có thể là lựa chọn đáp án, hoặc điền vào chỗ trống nên yêu cầu thí sinh cần có khả năng đánh vần đúng các từ vựng.

Reading Test (thời gian thi: 60 phút, 40 câu)

Bài thi gồm 3 phần, với đa dạng chủ đề và 40 câu hỏi. Câu trả lời sẽ phải điền vào phiếu trả lời được phát và không có thời gian để thí sinh ghi đáp án ra giấy, tất chỉ chỉ gói gọn trong 60 phút.

Phần thi này được thiết kế nội dung khác nhau giữa General Module và Academic Module.

Với hình thức Geneal, các câu hỏi được lấy từ các báo cáo, báo chí, truyện ngắn, tạp chí, các văn bản chính thức, các tờ rơi… Thường ở phần 1 và 2 sẽ là các nội dung chủ đề hay gặp trong cuộc sống hàng ngày của một du học sinh. (so sánh nhà ở và căn hộ, giải thích các sản phẩm, tập san của trường Anh ngữ…); ở phần 3 sẽ là các chủ đề ở trong các trường Đại học.

Với hình thức Academic, nội dung thường được lấy từ các tạp chí, báo chí, văn bản chính thức, chủ yêu cầu một chút hiểu biết về kiến thức chuyên ngành. Trong bài thi ít nhiều đòi hỏi suy luận logic, ngoài ra còn sử dụng các biểu đồ, hình vẽ minh hoạ. Trường hợp còn trong bài sử dụng các từ ngữ chuyên ngành thì sẽ có giải thích ngắn gọn bên dưới. Ngoài các câu hỏi lựa chọn đáp án đúng thì còn có dạng câu hỏi đọc hiểu. Ít nhất 1 trong 3 đoạn văn sẽ có 1 đoạn yêu cầu phải đọc hết bài mới tìm ra được đáp án.

Writing Test (thời gian thi: 60 phút, 2 phần)

Trong phần thi viết ở cả General và Academic đều yêu cầu bài viết phải tối thiểu 150~200 chữ và nêu ra được ý kiến của bản thân. Nếu vốn từ hạn hẹp, sử dụng lặp đi lặp lại từ quá nhiều thì dù bài viết có hay đến đâu cũng sẽ không thể đạt được điểm số cao.

Ở phần 1 yêu cầu tối thiểu 150 chữ, với hình thức General, thí sinh phải viết một bức thư với các thông tin đã cho và giải thích tình hình; còn với phần thi Academic, thí sinh sẽ phải mô tả một biểu đồ, đồ thị. Yêu cầu cả 2 bài viết phải viết ở văn phong trang trọng. Ở phần 2 tối thiểu 250 chữ, yêu cầu thí sinh phải đưa ra ý kiến cá nhân về chủ đề đã được cho sẵn.

Speaking Test (thời gian thi: 15~20 phút)

Bài thi được chia thành 3 phần, theo hình thức 1 giám khảo và 1 thí sinh. Trước hết thí sinh sẽ được yêu cầu để giới thiệu ngắn gọn về bản thân, sau đó, giám khảo sẽ hỏi về bản thân thí sinh hoặc gia đình. Phần tiếp theo là thí sinh sẽ trả lời nội dung đã bắt thăm được (ví dụ kể về một người giáo viên có tầm ảnh hưởng đến bạn cho đến bây giờ), sau đó giám khảo sẽ đặt một số câu hỏi thêm vào cùng với chủ đề đó. Cuối cùng là phần thảo luận với nội dung của phần 2 đó.

ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-4

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NHỮNG ĐỐI TƯỢNG HỌC IELTS

1. Hãy cố gắng làm quen với các dạng bài thi IELTS. Hãy tìm hiểu kĩ cấu trúc ra đề thi của Hội đồng Anh và IDP, tìm hiểu cách đánh giá thang điểm IELTS như thế nào (Có rất nhiều tài liệu về thông tin này ở các trường chuyên IELTS)

2. Khi luyện tập bài thi Nói, với các chủ đề tự chọn, hãy ghi âm lại bài nói của mình. Chú ý kiểm tra xem bản thân có bị ngập ngừng khi nói hay không, có sử dụng lặp đi lặp lại 1 từ vựng quá nhiều hay không, hay có bị sai ngữ pháp hay không, có bị nói quá nhanh hay không. Với cách luyện tập này sẽ tạo ra được hiệu quả rất khác biệt trong bài thi. Đồng thời cần duy trì thái độ tự tin, bình tĩnh và luyện tập thường xuyên.

3. Trong phần thi Listening, Reading, Writing, cần gạch chân các từ ngữ quan trọng trong khi nghe hoặc đọc. Như vậy sẽ giúp tìm được đáp án chính xác và nhanh hơn.

4. Cố gắng sử dụng nhiều từ đồng nghĩa. Trong bài thi Listening, Reading thường được sử dụng các từ vựng đồng nghĩa để thay thế nhau. Thí sinh cũng có thể sử dụng linh hoạt các từ đồng nghĩa vào phần Speaking và Writing để tránh lặp từ, rối ý.

5. Trong phần thi Listening và Reading yêu cầu cần nắm bắt được ý chính nhanh. Hãy đọc trước câu hỏi trước khi nghe hay đọc để có thể tìm ra đáp án dễ dàng.

6. Trong phần Writing, hãy ghi nhớ các mẫu câu thường được sử dụng. Sử dụng thành thạo các liên từ, đại từ quan hệ để triển khai các ý một cách logic, có hệ thống. Sau khi viết xong, kiểm tra lại một lượt để chắc chắn không có những lỗi sai đáng tiếc. Task 2 sẽ chiếm nhiều điểm hơn task 1 vì vậy hãy dành nhiều thời gian để làm.

7. Hãy đến địa điểm thi sớm hơn thời gian thi, chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất trước khi vào phòng thi.

Tham khảo thêm: Lịch thi IELTS ở các khu vực tại Philippines

Các thông tin về kỳ thi IELTS

https://www.idp.com/philippines/ielts/ieltstest/bookatest

https://www.britishcouncil.ph/exam/ielts/dates-fees-locations

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube