Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CPI – KÝ ỨC THẬT ĐẸP !!!

Mình là một du học sinh đã học tập tại Nhật Bản được 4 năm. Tháng 3 vừa rồi, nhân kì nghỉ xuân ở Nhật mình đã tranh thủ đi du học tại Philippines 1 tháng, vừa tận hưởng kì nghỉ, vừa học tiếng Anh tại trường CPI ở hòn đảo Cebu xinh đẹp.

ky-uc-tai-truong-anh-ngu-cpi-1

Sự khác nhau về thời tiết thật rõ rệt – giống như kỳ nghỉ tránh đông vậy đó các bạn à!

Cảm giác của mình khi vừa đặt chân đến hòn đảo này là “nóng, ẩm”. Mọi thứ giống hệt như những ngày hè ở một thành phố biển tại Việt Nam. Cách mọi người di chuyển, cười nói, cái không khí vui vẻ ở đây có cái gì đó thân quen đến ngạc nhiên. Cebu quả thực là một hòn đảo thiên đường với vô số những điểm du lịch hấp dẫn với giá cả vô cùng phải chăng. Mình dám cá là ở đây 1 tháng bạn chẳng thể nào khám phá được hết một nửa trong số đó.

ky-uc-tai-truong-anh-ngu-cpi-2

Về bản thân trường, CPI là 1 trường theo hệ thống Sparta tức là học sinh học ở trong trường từ thứ 2 đến thứ 6 và chỉ ra ngoài vào cuối tuần. Cơ sở vật chất ở CPI thì có lẽ không còn gì để chê, cảm giác giống như bạn đang ở trong 1 cái resort thu nhỏ vậy. Về thời gian học thì từ 6h50’ sáng cho tới tận 10h30’ tối đều có tiết học, nhưng bạn không bắt buộc phải học hết. Việc học ở CPI với mình vô cùng thoải mái và tự do. Mình có thể tự chọn giáo viên cho mình và yêu cầu giáo viên dạy theo cách mình muốn. Giáo viên của mình hồi đó hầu như kém tuổi mình (dù mình mới chỉ 22), đều rất dễ thương và hay tâm sự trò chuyện với mình như bạn bè vậy. Ngay cả những lúc trống tiết, hay giải lao, mình cũng thường chạy xăng xăng qua chỗ mấy thầy cô đó chém gió, ăn đồ ăn vặt, chơi cờ, hoặc lôi laptop ra hát karaoke… haha. Có lẽ cũng vì thế mà dù học tiếng nguyên cả một ngày mà mình chẳng bao giờ thấy stress. Bây giờ dù cả mình và giáo viên của mình hồi đó đều không còn ở CPI nữa nhưng tụi mình vẫn thường xuyên nói chuyện trên Facebook hoặc gọi facetime cho nhau, thi thoảng lại comment vô mấy tấm ảnh cũ về CPI trên facebook rồi hàn thuyên ôn lại kỉ niệm cứ như học chung với nhau cả năm trời vậy

ky-uc-tai-truong-anh-ngu-cpi

Còn về bạn bè, mình có thể khẳng định ở đây có những người bạn thân thiện nhất thế giới. Hầu như chỉ cần tình cờ ngồi ăn cùng nhau hay vô tình chơi bóng chuyền chung hoặc học chung lớp gần như ngay lập tức có thể trở nên thân thiết, cuối tuần rủ nhau đi ăn, đi biển chung ngay được. Số bạn mình có ở CPI trong 1 tháng còn nhiều hơn cả số bạn của mình trong 4 năm ở Nhật. Hồi đó mình có tình cờ chơi chung với 1 nhóm gồm 9 người cả Hàn, Nhật, Đài Loan, Việt Nam. Tối nào cũng ngồi vừa ăn snack vừa trò chuyện đến tận 1, 2 giờ sáng. Tụi mình chơi rất thân, và làm rất nhiều việc điên rồ cùng nhau^^. Sau khi mình đến được 1 tuần thì một nửa nhóm của mình tốt nghiệp, hôm đó cả lũ ngồi viết được mấy bức thư dài ngoằng rồi sụt sùi chia tay, xong nhận ra mới quen nhau được 3,4 ngày mà ngỡ như lâu lắm rồi ^^. Sau khi chia tay nhau ở CPI, tụi mình vẫn gọi video call hàng tháng, vẫn chia sẻ với nhau những câu chuyện dở khóc dở cười về CPI trong quá khứ và hiện tại, vẫn thi thoảng tới gặp nhau và đang lên kế hoạch cho lần tái hợp tới vào mùa hè này.

Kết lại, mình chỉ ở CPI trong vỏn vẹn 1 tháng ngắn ngủi nhưng những kỉ niệm, những gì mình nhận được thì vô vàn. Mình học được rất nhiều về tình bạn, tình yêu và những ước mơ của tuổi trẻ. Thầm cảm ơn tất cả những giáo viên nhân viên ở CPI, có thể họ không biết nhưng với tôi họ đã làm rất tốt, không chỉ đơn giản là dạy học mà hơn hết là tạo nên một CPI với những kỉ niệm có lẽ là một trong những gì đẹp nhất của cuộc đời mình.

Chi tiết về CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube