Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CẢM NHẬN HỌC VIÊN SAU KHI HOÀN THÀNH KHÓA HỌC TẠI WE ACADEMY

Tên khóa học: ESL C (4 giờ 1 kèm 1, 2 giờ lớp nhóm)

Thời gian:  5 tháng (10/09/2016 28/01/2017)

Tên học viên: Hayato Minami

Mình đã ở đây được 20 tuần rồi.

Khi mới đến Iloilo, mình thấy môi trường ở đây hoàn toàn khác với Nhật Bản nên bắt đầu cảm thấy lo lắng. Ấy vậy mà mình cũng đã thích nghi được và trải qua 20 tuần ở đây.

Ở Iloilo, bạn có thể đi dạo vào ban đêm rất an toàn trừ khi bạn tự ý đến những nơi nguy hiểm. Nói chung tình hình trị an ở đây khá tốt. Mấy chỗ khác hình như không được như vậy.

Mình nói một xíu về trường của mình. Các thầy cô trường Anh ngữ WE Academy ai cũng đều có trình độ cao. Trước khi nhập học, bạn nên lận lưng vốn ngữ pháp căn bản. Như vậy bạn mới có thể hiểu được bài giảng của các thầy cô trong giờ listening. Được học với giáo viên giỏi là một chuyện, việc bạn có thể tận dụng tối đa sự ưu tú của giáo viên bằng cách chuẩn bị chu đáo trước khi du học Philippines hay không lại là chuyện khác.

Về cuộc sống ở đây, bạn đừng nên mong đợi quá nhiều. Ngay cả cửa hàng Seven Eleven cũng khác xa so với bên Nhật. Phòng ốc thì giống như là cái bảo tàng côn trùng luôn, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều loài sinh vật. Bạn nên để bánh kẹo chỗ nào mà bầy kiến không mò tới được. Nói chung bằng cách nào đó mình cũng đã vượt qua được 20 tuần ở đây.

Khóa ESL A ( 3 giờ học 1 kèm 1, hai lớp nhóm)

Thời gian học: 4 tuần ( từ 08/01/2016 – 04/02/2017)

Tên học viên: Uji Nobutaka

Tôi 70 tuổi rồi. Tôi cũng có vài vấn đề sức khỏe và cũng lo lắng cho bố mẹ ở quê nên lần trước tôi chọn khóa 3 tuần, lần này khóa 4 tuần ngắn ngắn vậy thôi. Mọi người hay hỏi tôi: Tại sao từng tuổi này rồi lại đi học tiếng Anh? Bởi vì thông qua tiếng Anh, tôi học được nhiều điều lí thú trên thế giới. Tôi có thể khám phá các nền văn hóa, phong tục tập, lối suy nghĩ của nhiều quốc gia khác nhau.

Ở độ tuổi của tôi, học tiếng Anh không phải để lấy bằng cấp hoặc để đi làm như những người trẻ tuổi. Mà học để chống bệnh mất trí nhớ.

Tôi chọn We Academy vì học phí thấp mà vẫn chất lượng. Tôi về hưu rồi nên không có nhiều tiền.

Nhân viên của trường rất tốt bụng, các thầy cô thì rất tận tình. Họ lắng nghe mục đích học tiếng Anh của mỗi học sinh, xác định năng lực của mỗi người rồi thiết kế bài giảng thích hợp cho từng người.

Tôi thường tranh thủ tản bộ vào sáng sớm hoặc chiều tối để không bị thiếu vận động. Khi đó, tôi tranh thủ quan sát cuộc sống xung quanh, từ những thảm cỏ đầy hoa nở, những tán cây, những con gà chọi, những gia đình, những đứa trẻ chạy loanh quanh… trông họ rất khỏe khoắn dù cuộc sống còn nghèo khó.

Đâu đó vẫn còn tồn đọng dấu tích sau chiến tranh. Tôi đang mong chờ để nói chuyện với thầy giáo của tôi những gì tôi nghe và thấy được trong thành phố. Kiến thức mà tôi có được về vùng đất này cứ dần dần được bồi đắp thêm.

Tôi cũng thường hay nói chuyện với giáo viên về nước Nhật. Bởi vì trong số giáo viên ở đây, có người có gia đình hay người thân ở bên Nhật. Cũng có người biết rành về lịch sử Nhật Bản mà ngay cả người Nhật cũng không biết.

Có một cô kia, hiện đang học Cao học ngành Luật buổi tối, cô định sang Nhật làm việc trong tương lai nên hay đến hỏi tôi cái này cái kia.

Tỉ lệ sinh đang giảm, dân số đang già đi, gia đình hạt nhân, xu hướng kết hôn trễ, vị trí của phụ nữ trong xã hội…v..v.. Cô không chỉ hỏi về hiện trạng nước Nhật mà còn hỏi tôi nghĩ như thế nào về những vấn đề trên. Hằng ngày khi đọc báo, tôi cũng dần hình thành thói quen đặt vấn đề khi đọc.

Tôi thích nghe về xã hội Philippines, về chuyện buôn thuốc phiện, về vị tổng thống mới và nghĩ về sự khác biệt của đất nước này so với Nhật Bản.

Ở tuổi của tôi, những chủ đề trong các buổi tiệc tùng của công ty được giới hạn trong các chủ đề như đau lưng, đau khớp, mỡ trong máu…rồi nào là lương hưu, người thừa kế, câu chuyện về cháu nội cháu ngoại. Tuy nhiên ở đây, vô số chủ đề được đưa ra để thảo luận: Bạn nghĩ gì về tình trạng trái đất nóng lên? Tại việc học lịch sử lại quan trọng đến vậy? Thế giới có trở nên hòa bình khi tất cả mọi người đều nói tiếng Anh? Bạn chọn sống như thế nào nếu bạn được tái sinh lần nữa?

Các giáo viên nói rằng họ muốn nghe ý kiến của những người lớn tuổi như tôi.

Ngày nọ, một giáo viên người Úc nói với tôi: “Bạn thích trở thành con vật nào? Nếu bạn biến thành thú nuôi như chó hoặc mèo, tôi nghĩ bạn chỉ việc ăn thôi, không phải làm việc. Giáo viên của tôi nói muốn trở thành một chú đại bàng. Lí do là nó đứng đầu trong chuỗi động vật ăn thịt, nó rất tráng lệ và dũng mãnh. Mọi người ngưỡng mộ sức mạnh và sự tao nhã của nó. Bay cao trên bầu trời một cách tự do, nhìn ngắm mọi thứ từ mọi hướng, càng bay cao bay xa nó lại càng nhìn ngắm được nhiều cảnh vật hơn. Ai mà lại không ngưỡng mộ một loài sinh vật như vậy chứ?”

Nếu bạn có những cuộc nói chuyện như vậy, bạn sẽ quên đi những lo toan, bộn bề cuộc sống, những phiền não. Thay vào đó bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng. Và tôi, tôi cũng muốn trở thành một con đại bàng.

Khóa ESL B ( 4 giờ 1 kèm 1, 1 giờ nhóm)

Thời gian: 3 tuần (07/01/2017-27/01/2017)

Khi đang cân nhắc đi du học, tôi đã được giới thiệu trường Anh ngữ We Academy vì học phí rẻ mà giáo viên lại có trình độ cao.

Học phí ở trường rẻ hơn so với các trường khác, vì vậy tôi có chút lo lắng mãi cho đến khi đến trường thì mọi lo lắng đều biến mất. Những giáo viên đứng lớp của tôi biết tôi đăng kí chỉ 3 tuần thôi nhưng họ rất thân thiện kể cả trên lớp lẫn sau giờ học nên tôi có nhiều cơ hội để nói chuyện với họ.

Tôi không có thời gian đi thăm các trường khác nên đây có thể chỉ là nhận định chủ quan của tôi thôi, nhưng tôi nghĩ chất lượng giáo viên ở đây rất tốt, giống như lời mà tư vấn viên đã giới thiệu với tôi trước đó.

Tôi tận dụng hết những lợi ích của lớp 1:1 và lớp nhóm nhỏ. Nhân viên của trường rất thân thiện và dễ thương, họ đáp ứng yêu cầu của học viên một cách nhanh chóng.

Hiện tại,  trường Anh ngữ We Academy có quản lí người Nhật và người Hàn. Họ rất nhiệt tình nên bạn có thể hỏi bất cứ điều gì nếu thấy thắc mắc.

Về phòng ốc, nó không được đẹp cho lắm nhưng được quét dọn tươm tất 2 lần 1 ngày, có cả nhân viên bảo vệ  nên bạn có thể yên tâm sinh hoạt ở đây.

Bữa ăn ở trường có thành phần dinh dưỡng cân bằng, nhiều rau, nói chung tôi rất hài lòng.

Tỉ lệ đồ ăn Hàn ở trường là nhiều nhất. Tôi thích đồ ăn Hàn vì hương vị của nó rất tuyệt. Đó là lí do tôi luôn mong đợi đến giờ ăn.

Giáo viên, nhân viên và các bạn học viên ở đây đều là những người thân thiện. Mỗi ngày ở trường đều đầy ắp niềm vui.

Tôi cũng có thể đi tham gia các lễ hội và đi ăn ở nhà hàng cùng với các bạn. Mặc dầu đó là chỉ là một khoảng thời gian ngắn, nhưng tôi đã có nhiều người bạn và trải qua khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau.

Nếu bạn muốn học tập trong môi trường yên tĩnh, trường học thân thiện như ở nhà thì tôi khuyến khích các bạn nên chọn ngôi trường này.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.

Chi tiết về trường WE Academy: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-we-academy

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube