Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

DU HỌC DÀI HẠN 6 THÁNG ~ 1 NĂM

Hướng dẫn du học Philippines dài hạn nửa năm trở lên

du-hoc-philippines-dai-han-1

THỬ THÁCH ĐỂ ĐẠT ĐẾN MỨC THÀNH THẠO TIẾNG ANH!

Thông thường, khi đến với du học Philippines, người học có nhiều xu hướng lựa chọn các khoá học ngắn hạn, học trong thời gian 12~16 tuần. Và với mục tiêu là từ một người trình độ beginner có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình để có thể giao tiếp hội thoại hàng ngày.

Có rất nhiều người học chỉ với mong muốn có thể nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân, ví như khi một người nước ngoài hỏi đường thì ngay lập tức có thể trả lời ngay, hay có thể một mình đi du lịch được ở nước ngoài, hay có thể làm các công việc phục vụ các khách nước ngoài như ở các công ty du lịch hay các nhà hàng. Hay đơn giản có những người học chỉ có mong ước rằng “lúc nào mới có đủ tự tin để kết bạn, giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài?”.

Tuy nhiên, con đường học tiếng Anh không đơn giản chỉ dừng lại ở đó, có những người học họ thực sự mong muốn mài dũa được cả 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong tiếng Anh, họ muốn đạt điểm số cao, lấy các chứng chỉ chứng nhận trình độ tiếng Anh Quốc tế. Và để đạt được một trình độ cao hơn mức giao tiếp bình thường, đòi hỏi ở người học về đầu tư tiền bạc và thời gian nhiều hơn. Cụ thể, đó là các khoá học dài hạn tại các trường Anh ngữ tại Philippines từ 24 tuần đến 48 tuần. Với sự đầu tư này, chắc chắn ai cũng mong muốn đạt được kết quả và hiệu quả học nhất định.

Với thời gian học từ 24 tuần đến 48 tuần, học viên có thể là những người học từ trình độ Beginner nhưng họ có mục tiêu để đạt được điểm số cao trong các kì thi TOEIC, IELTS, TOEFL.

Theo đó, một gợi ý về kế hoạch học tập dài hạn dành cho những đối tượng trình độ mới bắt đầu đó là bạn học một thời gian dành cho khoá ESL (tiếng Anh tổng quát) trước, rồi sau đó mới chuyển qua các khoá học ôn luyện dành cho các kì thi.

Bạn cần hiểu rằng, việc bạn có bao nhiêu kiến thức nền tảng sẽ quyết định bạn đạt được bao nhiêu điểm số trong các kì thi chứng chỉ Quốc tế trên.

Chứng chỉ 24 tuần 32~36 tuần 44~48 tuần
TOEIC 820~920 điểm 920~950 điểm
IELTS Khoảng 6.0 Khoảng 6.5 7.0~7.5
TOEFLIBT 75~85 điểm 85~95 điểm 95~110 điểm

■ VỀ TOEIC

TOEIC là kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh được công nhận ở một số Quốc gia trên Thế giới, trong đó khu vực Châu Á có Nhật Bản và Hàn Quốc là quốc gia điển hình. Đặc biệt để làm việc công ty nước ngoài của các quốc gia này, đòi hỏi ít nhất người xin việc phải có ít nhất trình độ TOEIC 700 điểm. Với mức TOEIC 900 điểm thì ứng viên đó được đánh giá là người rất thành thạo tiếng Anh. Tuy nhiên với kì thi này lại không đánh giá khách quan được kĩ năng Speaking, Writing nhiều (hiện tại chỉ có Nhật Bản và Hàn Quốc đang thí điểm thi TOEIC với 4 kĩ năng, còn ở Việt Nam vẫn chỉ là kì thi với 2 kĩ năng Đọc hiểu và Nghe hiểu). Trên Thế giới có nhiều công ty thừa nhận chứng chỉ TOEIC nên các ứng viên thường khó xin việc ở các công ty nước ngoài.

■ VỀ IELTS

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh được hầu hết các quốc gia trên Thế giới công nhận. Chứng chỉ IELTS cần thiết để xin việc ở nước ngoài, hay di dân, định cư ở nước ngoài, du học…. Kỳ thi này được xem như tiêu chuẩn cơ bản đánh giá khả năng tiếng Anh của người học trên Thế giới. Bài thi sẽ kiểm tra cả 4 kĩ năng cơ bản trong tiếng Anh là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Nếu bạn đạt đến trình độ IELTS 6.5, bạn được công nhận là người có trình độ tiếng Anh cao, nếu bạn được 7.0 điểm thì bạn là người rất thành thục, chuyên gia tiếng Anh. Với chứng chỉ IELTS 7.0, bạn có rất nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng toàn phần vào các chương trình học thạc sĩ tại nhiều trường Đại học ở Châu Âu. Gần đây, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cũng yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ này khi ứng tuyển vào công ty.

■ VỀ TOEFL

TOEFL là kỳ thi đánh gía năng lực trình độ tiếng Anh nhưng có phần thiên về học thuật nhiều hơn so với 2 kỳ thi trên. Mức độ khó trong bài thi cũng được đánh giá cao hơn nhưng đây vẫn là kỳ thi nổi tiếng, được nhiều người học lựa chọn và thử sức. Bởi kỳ thi này được một số tổ chức Giáo dục trên Thế giới công nhận và yêu cầu như là tiêu chuẩn đầu vào cho các chương trình bậc Đại học và Thạc sỹ ở Mỹ và Canada. Tuy nhiên, những năm gần đây nhiều tổ chức Giáo dục có xu hướng công nhận cả chứng chỉ IELTS nữa. Hơn nửa tổ chức Giáo dục yêu cầu bằng TOEFL, cũng chấp nhận chứng chỉ IELTS.

Khi bạn đạt đến mức TOEIC 900 điểm, hay IELTS 6.5 điểm hay TOEFL 80 điểm thì có rất nhiều sự lựa chọn mở rộng cho bạn với việc sử dụng trình độ tiếng Anh đó của mình. Lúc đó tiếng Anh không chỉ đơn thuần là công cụ thể để giao tiếp nữa.

LỘ TRÌNH ĐẠT ĐẾN SỰ THÀNH THỤC TRONG TIẾNG ANH

■ Bước 1: Ghi nhớ từ vựng khi còn ở Việt Nam

Với mục tiêu có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, cần xác định là phải ghi nhớ 1,200 từ vựng trình độ Trung học cơ sở. Nếu bạn không có sự chuẩn bị về vốn từ vựng đó trước khi đi du học thì khi bắt đầu thời gian du học tại Philippines – nơi mà số thời gian bạn phải sử dụng tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt, sẽ rất khó khăn. 1,200 từ vựng chỉ là con số tối thiểu mà chúng tôi muốn bạn học và ghi nhớ được trước khi đi du học. Nếu bạn có thời gian, hãy bổ sung vào kho vốn từ vựng của mình với 1,200 từ nữa ở trình độ Trung học phổ thông; 2,400 từ vựng là yêu cầu cơ bản đối với các sinh viên Đại học. Với sự chuẩn bị này, chắc chắn nó cũng sẽ đem lại lợi ích, hiệu quả cho việc tham gia vào các khoá thi lấy chứng chỉ sau này của bạn.

■ Bước 2: Lựa chọn trường Anh ngữ đầu tiên

Các trường Anh ngữ tại Philippines được chia thành 2 nhóm trường điển hình là: trường Anh ngữ chú trọng đào tạo khả năng Giao tiếp và nhóm các trường Anh ngữ tập trung cả khả năng Giao tiếp + nâng cao toàn bộ kĩ năng cơ bản của tiếng Anh.

Với các kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh thì đòi hỏi khả năng tiếng Anh tổng hợp của người học. Dù bạn là người giỏi giao tiếp đi chăng nữa, chưa chắc bạn sẽ đạt được điểm số cao trong các bài thi. Chúng tôi khuyến khích bạn lựa chọn nhóm các trường Anh ngữ tập trung cả kỹ năng Giao tiếp + nâng cao toàn bộ kĩ năng cơ bản của tiếng Anh. Với mô hình học như vậy, nhóm các trường này thường có xu hướng xây dựng các chương trình học Sparta hoặc bản thân trường theo mô hình Sparta.

Thời gian học là 12 tuần đến 16 tuần. Đây là thời gian tối thiểu để bạn có thể củng cố các kiến thức nền tảng tiếng Anh của mình.

Danh sách gợi ý một số trường Anh ngữ

Trường Anh ngữ Khu vực Đánh giá ngắn
PHILINTER Cebu Là một trong những trường Anh ngữ lâu đời tại Cebu, được đánh giá cao về chất lượng chương trình học và chất lượng giáo viên. Trường theo mô hình Semi-Sparta có thể ra ngoài sau giờ học. Trường có ưu điểm là tỷ lệ quốc tịch học viên đa dạng, cân bằng.
CPI Cebu Trường theo mô hình Sparta, với cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng cùng với các bữa ăn theo phong cách các khách sạn hạng sang. Khác với các trường Sparta khác sau giờ học học viên bắt buộc phải tự học hay tham gia các lớp học thêm, tại CPI, học viên được tự do sử dụng thời gian sau giờ học của mình, tự được học theo nhịp độ riêng của bản thân.
CG Cebu Là trường Sparta với mô hình học dồn ép. Học viên được lựa chọn thời khoá biểu môn học của mình. Mỗi tối, học viên có bài kiểm tra từ vựng và phải nộp bài viết luận. Trường áp dụng chính sách EOP nghiêm khắc.
PINES Cooyeesan Baguio Là trường theo mô hình Sparta với lịch học khá dày đặc. Thời gian học và nhiều giờ học từ sáng đến tối.
MONOL Baguio Sử dụng 2 giáo trình, một cuốn là sách học và 1 cuốn ôn tập, đều do trường biên soạn. Mục đích là giúp học viên lưu lại các kiến thức lâu, nhớ lâu, hiểu sâu. Chính sách EOP được áp dụng khắt khe tại trường.
HELP Longlong Baguio Thuộc nhóm trường HELP có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong số các trường Anh ngữ tại Philippines. Trường tọa lạc trong khu vực núi. Tỷ lệ học viên Việt Nam vẫn còn ít.

Chỉ cần nỗ lực học 12~16 tuần tại một trong các trường trên thì hoàn toàn có thể chuẩn bị để đi sang bước tiếp theo là tham gia học các khoá TOEIC, IELTS, TOEFL hay các khoá Business English.

■ Bước 3: Lựa chọn trường Anh ngữ thứ 2 (dành cho các đối tượng từ trình độ Trung cấp)

Lựa chọn trường thứ 2, bạn sẽ chú trọng nhiều hơn vào tính chuyên môn của trường đó. Vì nếu trường không có chương trình đào tạo chuyên sâu thì rất khó để đạt được hiệu quả mong muốn. Căn bản hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines lại tổ chức chương trình học tiếng Anh dành cho trình độ Beginner trở đi. Với những trường có chuyên môn cao, nghĩa là trường có nhiều giáo viên giỏi chuyên đào tạo chuyên sâu một mảng nào đó, số lượng học viên tham gia các khoá học chuyên sâu nhiều, hay trường có danh tiếng trong việc đào tạo các khoá chuyên sâu, hay trường có cả đội ngũ sẵn sàng cho từng khoá học chuẩn bị cho các kì thi….

Danh sách gợi ý các trường Anh ngữ chuyên đào tạo TOEIC, TOEFL, IELTS

Trường Anh ngữ Khu vực Chuyên đào tạo Đánh giá ngắn
CNS2 Baguio IELTS Là trường Anh ngữ chỉ chuyên đào tạo IELTS duy nhất tại Philippines. Tại đây chỉ có một khoá học duy nhất là IELTS với những thành tích đào tạo được đánh giá cao. Trường thích hợp cho những đối tượng học viên có mục tiêu đạt 6.5 trở lên. Các học viên của trường được biết đến là những người có tinh thần tự giác học rất cao. Trường theo mô hình Sparta.
PHILINTER Cebu IELTS, TOEIC Là trường Anh ngữ chú trọng đến kết quả học tập. Nhiều phương pháp học tập được đưa ra để đạt được điểm số mục tiêu trong thời gian du học. Thích hợp với những đối tượng học viên có mục tiêu đạt 6.5 trở lên. Trường theo mô hình Semi-Sparta.
CBOA Cebu IELTS, TOEIC Trực thuộc trường PINES danh tiếng ở Baguio. Chương trình học tại trường linh hoạt, chú trọng cải thiện các điểm còn hạn chế của học viên. Trường theo phong cách khu nghỉ dưỡng, nằm trong khuôn viên của khách sạn, hướng mắt ra là biển. Trường theo mô hình Semi-Sparta.
CPI Cebu

TOEIC,

TOEFL,

IELTS

Khi tham gia các khoá học thi lấy chứng chỉ, ngoài các giờ học thường lệ ra, học viên còn có 2 giờ làm bài thi thử hàng ngày. Mục đích là để học viên làm quen với các bài thi, cả về tinh thần lẫn nội dung thi. Trường theo mô hình Sparta.
PINES Chapis Baguio

TOEIC,

TOEFL,

IELTS

Là cơ sở chuyên đào tạo dành cho các học viên trình độ Trung cấp trở lên. Chính sách EOP được áp dụng nghiêm khắc. Trường nhận được mức độ hài lòng cao từ các học viên đã tốt nghiệp. Trường theo mô hình Sparta.
MONOL Baguio

IELTS,

TOEIC

Là một trong những trường Anh ngữ có danh tiếng đào tạo khoá IELTS lâu đời. Chương trình học tại trường cũng được đánh giá cao và chính sách EOP được áp dụng triệt để. Trường theo mô hình Semi-Sparta, thích hợp cho những đối tượng có mục tiêu đạt 6.0 trở lên.
HELP Martins Baguio

TOEIC,

TOEFL,

IELTS

Là trường Anh ngữ chuyên đào tạo các học viên từ trình độ Trung cao cấp trở lên. Trường hiện nay là Hội đồng thi IELTS chính thức tại khu vực Baguio. Với 20 năm thành lập, trường hiện nay là trường Anh ngữ lâu đời nhất tại Philippines. Trường dành cho các đối tượng học viên có mục tiêu đạt 6.5 trở lên. Trường theo mô hình Sparta.
TALK ENE Baguio TOEIC Trường có những thành tích cao đối với đào tạo khoá TOEIC. Mỗi tối các ngày trong tuần, học viên phải tham gia làm bài thi thử cùng với thời gian như thi thật. Trường theo mô hình Sparta.
CIP Clark IELTS Là trường Anh ngữ chú trọng nhiều vào giảng dạy với các giáo viên bản ngữ. Với sự hỗ trợ của các giáo viên bản ngữ sẽ giúp phần thi Speaking trong bài thi IELTS được cải thiện rõ rệt. Các học viên theo học tại trường đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường theo mô hình Semi-sparta. Bên cạnh đó CIP còn cung cấp thêm khoá học IELTS Sparta với thời gian biểu khắt khe, và tổ chức các bài thi thử hàng ngày.
AELC1 Clark

IELTS

TOEIC

Cùng với CIP, AELC1 là trường tập trung vào mô hình giảng dạy với giáo viên bản ngữ. Trường đang có tỷ lệ giáo viên bản ngữ cao nhất nhì tại Philippines. Bên cạnh đó, AELC1 còn là trung tâm tổ chức thi TOEIC chính thức tại khu vực Clark.
HELP Clark Clark TOEIC Mặc dù không phải là cơ sở chuyên đào tạo TOEIC, nhưng tỷ lệ các học viên tham gia khoá học này và tiến bộ tại trường khá cao.

Danh sách gợi ý các trường Anh ngữ đào tạo khoá Business English

Trường Anh ngữ Khu vực Đánh giá ngắn
PHILINTER Cebu Trường cung cấp chương trình học Business cho 2 tuần, 4 tuần, 8 tuần. Đặc biệt mỗi chương trình học đều được đội ngũ các giáo viên nghiên cứu tỉ mỉ, cẩn thận và thiết kế ra.
CIP Clark Giáo viên bản ngữ – những người đã có kinh nghiệm làm việc kinh doanh sẽ đảm nhận giảng dạy các môn học đàm phán, tình huống kinh doanh. Các giáo viên Philippines sẽ hướng dẫn cách viết thư, chuẩn mực quy định về cách viết trong công việc.
CNN Manila Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản gửi các nhân viên của họ tới trường để tham gia các khoá học tiếng Anh thương mại ngắn hạn như Panasonic, Daikin, JTB…
MONOL Baguio Tập trung vào các giờ học lớp 1:1 với 7 tiết học/ ngày. Trường có cả khoá học cho người chuẩn bị đi làm và người đã đi làm rồi.
HELP Martin Baguio Là trường Anh ngữ chuyên đào tạo cho các học viên từ trình độ Trung cao cấp trở lên. Trường có các giờ học nhóm tranh luận/ thảo luận với các học viên trình độ cao. Các học viên được tự do lựa chọn môn học mà mình muốn chú trọng, trường sẽ sắp xếp thời khoá biểu phù hợp với trình độ và nguyện vọng của học viên.

Sau 12~16 tuần học, đã nắm vững được các kiến thức cơ bản của mình rồi, học viên có thể lựa chọn học ngay vào khoá học Business English (tiếng Anh thương mại). Khoá học này thích hợp học trong thời gian từ 4 tuần đến 12 tuần.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU HỌC DÀI HẠN

● Trường hợp du học Philippines dài hạn, đôi khi nhiều giờ học lớp 1:1 quá cũng là một trở ngại lớn. Bởi khi học lớp 1:1, bạn phải dành nhiều thể lực cũng như khả năng tập trung vào giờ học nhiều.

Với du học ngắn hạn thì có thể sẽ tạo ra hiệu quả học tập khi bạn dành nhiều sự tập trung vào lớp học, nhưng với thời gian dài, người học có xu hướng bị phân tâm, mất tập trung dần vào giờ học. Với thời gian học 24 tuần thì chỉ cần 1 ngày học 4~5 tiết lớp 1:1 là hợp lý.

Với khoá học du học tiếng Anh ngắn hạn, 1 ngày 8 tiết học lớp 1:1 trở lên lại tạo được hiệu quả học tập đặc biệt.

● Với trường hợp học viên trình độ mới bắt đầu, thường chỉ sau 8 tuần du học là các bạn sẽ có tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Sau 12~16 tuần học thì sẽ có khả năng giao tiếp thoải mái, thành thục trong các tình huống hàng ngày.

Tuy nhiên để nói về các vấn đề chuyên môn, hay các câu chuyện dài, tranh luận, thảo luận thì vẫn cần thêm chút thời gian nữa.

● Khi du học Philippines dài hạn, lựa chọn trường học đầu tiên nên là các trường Anh ngữ theo mô hình Sparta hoặc là các trường Semi-Sparta nhưng có chương trình học tương đương

● Trường học thứ 2 trở đi nên là các trường có đào tạo chuyên sâu.

● Sau khi du học tại Philippines, nếu bạn có ý định đi học hoặc làm việc tại các nước Châu Âu thì lựa chọn ở trường Anh ngữ thứ 2 nên theo học các khoá IELTS, còn nếu du học ở Mỹ, Canada thì nên lựa chọn các khoá học TOEFL hoặc IELTS.

● Sau khi về nước, nếu muốn tìm kiếm các công việc có liên quan, sử dụng tiếng Anh thì nên lựa chọn học các khoá học tiếng Anh thương mại Business English hoặc TOEIC.

● Với đối tượng trình độ Beginner có mục tiêu đạt TOEIC 900 trở lên thì cần học trong 36 tuần. Với những học viên trình độ TOEIC 600~700 thì cần 12 tuần để đạt được mức mục tiêu đó.

-> Phương pháp học TOEIC 800 từ căn bản

● Với trường hợp khách ở trình độ Trung cấp có mục tiêu đạt được IELTS 7.0 hoặc TOEFL 100 thì cần tối đa thời gian là 24 tuần.

-> Kỷ nguyên IELTS đã đến

● Các trường Anh ngữ mô hình Sparta hoặc các trường có chương trình học Sparta thường là các trường có lịch sử phát triển và danh tiếng nên khi chọn trường, cũng có thể xem xét, cân nhắc đến cả yếu tố chi phí, các chương trình khuyến mãi của trường nữa.

 ● Với các khoá học chuẩn bị cho các kì thi, so với chi phí, với cơ sở vật chất, hay môi trường xung quanh thì nên chú trọng nhiều hơn vào thành tích mà các học viên học tại trường đạt được.

● Với thời gian học dài hạn 24 tuần trở lên thì thông thường học viên sẽ học 2 đến 3 trường.

Đầu tiên sẽ học tiếng Anh củng cố các kiến thức nền tảng, tiếp có thể là trải nghiệm ở các trường có thế mạnh về IELTS hay TOEFL.

Cuối cùng là có thể chọn trường có các danh tiếng, thế mạnh đào tạo các lĩnh vực cụ thể. Thực tế là các trường Anh ngữ mà có thể đào tạo được các học viên để đạt được mục tiêu IELTS 7.0 hoặc TOEFL 90 là không nhiều.

Lộ trình sẽ là: Đầu tiên củng cố kiến thức căn bản, tiếp là đảm bảo điểm số TOEIC, cuối cùng có thể lựa chọn khoá tiếng Anh thương mại.

● Với trường hợp bạn học dài hơn 20 tuần tại một trường, bạn sẽ có lợi thế về tỷ lệ hỗ trợ học phí cao. Với thời gian ở lâu thì dĩ nhiên bạn cũng dễ dàng thân thiết với giáo viên, với cách quản lý của trường.

Tuy nhiên điểm hạn chế là học lâu tại một trường có thể làm giảm đi quyết tâm đạt được mục tiêu của bản thân.

Vì vậy nếu bạn học lâu dài tại một trường, một lời khuyên là bạn nên cập nhật mục tiêu của mình thường xuyên, tự tạo ra động lực duy trì mục tiêu học tập của mình.

Có những đối tượng đăng ký học dài hạn tại 1 trường nhưng vẫn có những nỗi lo lắng, bất an thì chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn các trường Anh ngữ mà thuộc nhóm đối tượng sẽ được hưởng Chính sách hoàn 100% học phí còn lại khi bạn muốn thôi học giữa chừng.

Trường học thôi học giữa chừng sẽ được hoàn lại học phí còn lại, chi tiết xem TẠI ĐÂY.

Với các trường Anh ngữ tại Philippines, thông thường khi thôi học giữa chừng thì sẽ chỉ được nhận lại chưa đến 50% số học phí của thời gian học còn lại.

● Sau khi đã có kiến thức nền cơ bản rồi, muốn chú trọng vào kĩ năng Speaking, chúng tôi khuyến khích bạn chọn PINES Chapis hoặc HELP Martin.

Nhưng 2 trường này có yêu cầu về trình độ đầu vào phải ở mức trung cấp trở lên nên có những trường hợp không thể nhập học tại đây.

Theo nguồn: Phil English