Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CHIA SẺ CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CỦA IVAN TRƯỜNG ANH NGỮ PINES MAIN

cach-hoc-hieu-qua-ivan-truong-pines

Mình là Ivan và hiện mình đang du học tiếng Anh tại trường Anh ngữ PINES. Ban đầu, có 2 ngôi trường khác trong lựa chọn của mình, tuy nhiên, mình đã chọn PINES vì nghe nói chất lượng rất tốt, số 1 ở Baguio. Ngoài ra, rất nhiều học viên ở đây trong 2, 4 và thậm chí 5 tháng, điều đó có nghĩa và trường chăm sóc học viên tốt.

cach-hoc-hieu-qua-ivan-truong-pines-1

Tại sao lại là tiếng Anh?

Có 3 lý do khiến mình học tiếng Anh: vì công việc, tương lai và du lịch. Điều đầu tiên tiếng Anh mang lại cơ hội cao hơn để tìm một công việc. Nếu bạn có một công việc tốt điều đó có nghĩa là bạn sẽ có một tương lai tươi sáng. Cuối cùng, mình muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, đối với mình, tấm vé cho việc này là tiếng Anh. Bạn có thể cảm nhận và khám phá nét văn hoá của các quốc gia bạn đến thăm, và giao tiếp với mọi người sẽ dễ dàng hơn.

cach-hoc-hieu-qua-ivan-truong-pines-2

Học tiếng Anh tại PINES như thế nào?

Mình không muốn lãng phí thời gian, vì vậy mình luôn làm những việc có ý nghĩa giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Đây là lý do tại sao mình tuân theo phong cách học tập của riêng mình, thường xuyên xem phim Mỹ.

cach-hoc-hieu-qua-ivan-truong-pines-3

Trước khi đến đây, mình đã rất sợ và lo lắng. Mình chưa từng học tiếng Anh, vì vậy đây thực sự là một thử thách rất lớn đối với mình. Mình bắt đầu với trình độ level 2 và mình không thể giao tiếp được với các bạn nên có lẽ học viên khác nghĩ mình là một người nhàm chán, ít nói, đó không phải vì mình không muốn, mà là vì mình không thể.

Vì vậy, mình đã dành tháng đầu tiên để rèn luyện các kỹ năng đặc biệt là Speaking. Trong lớp, mình nói nhiều hơn với giáo viên và mình luôn giải thích ý tưởng của mình, thậm chí mình đã chia sẽ những câu chuyện của mình rất nhiều lần (không chỉ với một giáo viên). Bằng cách làm như vậy, mình phát hiện ra rằng câu cú và diễn đạt của mình ngày càng được cải thiện. Vì vậy, điểm quan trọng ở đây là sự can đảm và kiên trì. Ở Baguio, mình đã thử rất nhiều lần đầu tiên: tự mình gọi taxi, gọi món trong nhà hàng và trò chuyện với người nước ngoài bao gồm cả người dân địa phương.

Mình là một học viên theo mô hình semi-sparta. Lý do là vì mình muốn cuộc sống học tập được cân bằng. Mình dành 7-8 giờ mỗi ngày để học tiếng Anh, mình tin rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt nên mình cố gắng có thêm thời gian để nghỉ ngơi, giải toả. Bạn có thể chọn như mình, nhưng chỉ khi bạn thật sự nghiêm túc tham gia các lớp học, suy nghĩ chính chắn và logic.

Giáo viên tại PINES

Chất lượng giáo viên tại PINES rất tuyệt vời. Mình nghĩ nghề giáo khá khó so với các công việc khác. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và niềm đam mê, đặc biệt là tại PINES, vì ở đây quốc tịch của học viên rất đa dạng. Giáo viên tại PINES rất say mê với những gì họ làm và họ có sự kiên nhẫn cần thiết trong việc giảng dạy các học viên. Ngoài ra, giáo viên làm việc rất có hệ thống, họ dạy theo cách đơn giản và dễ hiểu, họ không chỉ tập trung vào sách mà còn tìm cách bổ sung tài liệu cho học viên. Một ví dụ thầy Amor – giáo viên Writing của mình. Thầy ấy rất giỏi tóm tắt sách và viết những đúc kết ý nghĩa, súc tích.

cach-hoc-hieu-qua-ivan-truong-pines-4

Có một giáo viên khác mà mình thực sự đánh giá cao là thầy Raj. Thầy ấy là người đầu tiên giúp mình khi mình còn ở trình độ cấp 2. Môn học chính của mình là ngữ pháp, nhưng thầy vẫn dạy cho mình tự vựng và phát âm thêm. Thầy sẽ cho mình biết trước từ vựng, sau đó đưa ra các thuật ngữ nâng cao cùng ý nghĩa rồi giải thích cách sử dụng chúng trong các ngữ cảnh. thầy thậm chí còn dành thời gian cho mình sau khi chuông reo hết giờ học. Nó thật sự làm mình cảm động và biết ơn. Trong giờ học, tụi mình đã bàn về kinh tế, chính phủ và tương lai, điều này giúp mình cải thiện vốn tiếng Anh nhiều hơn.

cach-hoc-hieu-qua-ivan-truong-pines-5

Cuối tuần ở Baguio

Mình đã nghe nói rằng gần Baguio có rất nhiều chỗ để tham quan và trải nghiệm, nhưng mình chỉ đi loanh quanh thành phố. Vào tối thứ bảy, mình thường đi ra ngoài với bạn bè nước ngoài. Tụi mình thường đi ăn uống thôi, mình thực sự không thích uống bia nhưng khi uống thì cảm thấy tự tin hơn khi để sử dụng tiếng Anh. Khi bạn đi ăn uống, chỉ có 2 điều bạn có thể làm: ăn uống và trò chuyện. Lúc đầu, bạn có thể ngại nói nhưng khi say ngà ngà, bạn sẽ nói một cách tự nhiên hơn.

cach-hoc-hieu-qua-ivan-truong-pines-6

Lời khuyên cho các học viên muốn học tiếng Anh:

Sẽ rất bình thường nếu bạn cảm thấy lo lắng và ngại ngùng khi lần đầu đến PINES. Hãy nhớ rằng bạn đang ở đây để học tiếng Anh. Có 4 lời khuyên mình có thể chia sẻ cho những học viên chuẩn bị học tiếng Anh:

Đầu tiên, nên kết bạn với các bạn khác quốc tịch. Bạn có thể trò chuyện với họ về sự khác biệt về văn hoá của bạn. Làm thế nào để kết bạn tại PINES? Rất đơn giản, học một số cụm từ trong các ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung… Khi bạn làm điều này, các học viên sẽ cảm thấy gần gũi và quen thuộc với họ hơn.

Thứ hai, cố gắng quên ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Hãy để tâm trí của bạn luôn suy nghĩ bằng tiếng Anh. Ngay cả khi bạn nói chuyện với một người có cùng ngôn ngữ, hãy sử dụng tiếng Anh. Mình biết điều này thật khó khăn nên ở lời khuyên đầu tiên của mình là bạn nên kết bạn với các bạn nước ngoài.

Thứ ba, trước khi bạn bắt đầu học tiếng Anh, hãy tìm một phương pháp học phù hợp nhất với bạn, nó sẽ làm cho thời gian của bạn ở đây hiệu quả hơn. Ngoài đọc hoặc xem trước các bài học ra, còn có nhiều cách tốt hơn. Mình thì sẽ tìm những từ mà mình thích hoặc từ vựng mà mình có thể dùng và đặt câu bằng cách sử dụng chúng. Có 3 ưu điểm khi bạn làm điều này:

     • Rèn luyện tâm trí của bạn

     • Cải thiện kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là writing

     • Thành thạo khi nói về bản thân

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy viết sơ yếu lý lịch. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn dự định nộp đơn xin việc trong tương lai. Tại PINES, bạn có rất nhiều người giúp đỡ bạn. Thời gian trôi rất nhanh, vì vậy bạn phải biết trân trọng nhé.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-main/

Theo  nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube