Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CẢM NHẬN HỌC VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP TẠI WE ACADEMY – ILOILO

We Academy tọa lạc ngay trung tâm thành phố ILOILO ở Philippines, đây là ngôi trường tuy quy mô không lớn nhưng có chất lượng đào tạo tốt. Trường luôn hướng tới mục tiêu gần gũi và ấm cúng để các học viên khi tới đây học không cảm thấy lạ lẫm mà ngược lại cảm nhận We chính là nhà. Ngoài ra, với mức học phí rẻ cũng là một lợi thế khi so sánh và cân nhắc với các trường khác.

Bên cạnh đó, ILOILO cũng là một thành phố có phong cách sống không quá vội vã. Nếu các học viên muốn tìm một nơi học hành yên tĩnh, không quá ồn ào như các thành phố lớn như Cebu hay Manila thì đây chính là môi trường lý tưởng để các bạn có thể tập trung vào việc học. Ngoài ra nơi đây cũng có những hòn đảo xinh đẹp, hoang sơ để các bạn có thể tham quan và khám phá.

cam-nhan-hoc-vien0truong-we-academy-1

Dưới đây là một bài phỏng vấn nhanh với chị Chloe, một học viên của trường WE Academy.

PE: Em chào chị, cảm ơn chị đã tham gia buổi trò chuyện cùng với Phil English ngày hôm nay. Chị có thể giới thiệu một chút về mình được không ạ?

Chloe: Xin chào PE, mình tên là Lê Thị Thu Hằng, tên tiếng Anh là Chloe và mình vừa mới kết thúc khóa học 6 tuần tại WE Academy ở ILOILO trong tháng 8 vừa rồi.

PE: Chị có thể cho em biết từ đâu chị lại biết đến đến hình thức du học tiếng Anh tại Philippines này ạ?

Chloe: Mình đã được biết hình thức du học tiếng Anh tại Philippines từ rất lâu rồi thông qua các phương tiện truyền thông, tuy nhiên vào thời điểm đó mình cũng không để ý nhiều lắm vì nghĩ học tiếng Anh ở Việt Nam cũng được mà. Cho đến khi mình có một người bạn thân theo học một khóa 3 tháng tại Cebu và sau khi nghe bạn ấy chia sẻ về thời gian học tập tại Philippines thì mình mới biết đây là một cơ hội tốt để mình có thể rút ngắn thời gian học tiếng Anh lại và nhanh chóng giao tiếp với người nước ngoài một cách tự tin, mà chi phí lại không quá đắt đỏ.

PE: Vậy theo chị thì việc học tiếng Anh trong nước và tại Philippines có gì khác nhau?

Chloe: Mình đánh giá cao mô hình học tiếng Anh ở Philippines. Mình nghĩ cho dù mình học tiếng Anh ở Việt Nam nhiều như thế nào thì thời gian thực tế mà mình sử dụng cũng không đủ để cải thiện được các kĩ năng nghe và nói trong một thời gian ngắn được vì ngoài giờ học là mình chủ yếu chỉ làm bài tập và sau đó là sử dụng tiếng Việt trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, khi học tại Philippines và đặc biệt là tại We Academy thì mình bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh mỗi ngày kể cả sau giờ học. Điều này giúp mình nhanh chóng hình thành phản xạ trong đầu chỉ sau 2 – 3 tuần học tại đây, so sánh nếu học tại Việt Nam mình có thể mất đến nửa năm học liên tục để đạt được trình độ như vậy.

PE: Không biết cơ duyên nào giúp chị biết và chọn học ở trường WE?

Chloe: Mục tiêu lựa chọn trường học của mình ngoài về chất lượng đào tạo như nội dung học và trình độ các giáo viên thì mình còn cân nhắc thêm về chi phí cho suốt cả quá trình học tại đó. Và mình tình cờ được giới thiệu trường WE Academy là trường có mức học phí rẻ hơn so với các trường khác nhưng chất lượng đào tạo vẫn đảm bảo. Ngoài ra, khu vực xung quanh trường cũng khá yên tĩnh, chưa kể các vùng lân cận cũng có nhiều hơi để tham quan, khám phá nên sau khi tìm hiểu kĩ thì mình quyết định chọn WE vì những lý do trên.

cam-nhan-hoc-vien0truong-we-academy-2

Chị Chloe cùng với thầy Rodney và các bạn học viên trong trường

PE: Chị nghĩ thế nào về con người và thành phố Iloilo ạ?

Chloe: Hiền hòa và dễ gần. Và nếu bạn muốn chọn một nơi không quá ồn ào, vội vã như các thành phố lớn như Cebu hay Manila thì ILOILO là điểm đến lý tưởng. Khi học ở đây mình và các bạn của mình đều có chung cảm nhận là gần gũi, không bị bỡ ngỡ, có thể vì không khí ấm cúng ở đây khá giống với ở Việt Nam.

PE: Những ngày đầu mới qua trường chị có gặp khó khăn gì không ạ?

Chloe: Mình chỉ gặp chút khó khăn về vấn đề ăn uống thôi. Mình là đứa ăn nhiều rau và khá nhạt nên ban đầu có hơi không hợp khẩu vị lắm. Nhưng sau đó nhờ sự đa dạng mỗi bữa mình cũng dần quen và thích nghi được.

PE: Chị có thể cho em biết chương trình chị theo học là gì và một ngày của chị ở trường như thế nào không ạ?

Chloe: Mình lựa chọn khóa học ESL A với 5 tiết học mỗi ngày, bao gồm 3 lớp 1:1 và 2 lớp group 4:1. Các tiết học mình được rải ra đều trong ngày để mình có thời gian ôn bài và chuẩn bị trước. Sau 1 tuần học thử, trường có tạo điều kiện cho mình linh động chọn lớp học mà mình mong muốn. Lúc đầu mình không chọn khóa học IELTS nhưng vì cảm thấy giáo viên Arlene dạy lớp IELTS Speaking khá thú vị nên mình có xin chuyển và được trường hỗ trợ cho học song song khóa ESL A và 1 lớp IELTS Speaking.

cam-nhan-hoc-vien0truong-we-academy-3

Lớp học 1:1

cam-nhan-hoc-vien0truong-we-academy-4

Lớp học 1:4

Một ngày của mình bắt đầu bằng việc qua trường lúc 7h để ăn sáng. Trong thời gian này mình có thể vừa nói chuyện với bạn bè vừa tranh thủ ăn. Sau đó các giờ học mình của mình bắt đầu. Mỗi tiết học chỉ kéo dài hơn 50 phút và giữa mỗi lớp mình có gần 10 phút để nghỉ ngơi. Điều này giúp mình không cảm thấy quá căng thẳng và nặng nề. Vì thế khả năng tiếp tục cũng cao hơn.

Vào giờ cơm trưa và cơm tối tụi mình hay tụ tập thành nhóm để ngồi ăn cùng với nhau. Ngoài việc hỏi han bài vở thì tụi mình cũng có thể kể chuyện về cuộc sống của mỗi người tại nước mình.

Sau giờ cơm tối tụi mình sẽ học bài. Thường tụi mình sẽ học theo nhóm group trên lớp khi gặp topic khó hoặc cần chỉ bài cho nhau. Còn lại mọi người sẽ chủ động tự học.

Vui nhất là mỗi cuối tuần, vì không có bài tập nên tụi mình hay tập trung ở khu vực nhà bếp để cùng nhau nấu ăn (ở WE cho phép học viên được sử dụng nhà bếp sau mỗi giờ cơm tối). Đôi khi là món lẩu và cũng có khi là món nướng. Đây là thời gian vừa chơi mà vừa nâng cao việc giao tiếp của tụi mình. Vì giao tiếp là những gì gần gũi trong cuộc sống mà.

cam-nhan-hoc-vien0truong-we-academy-5

Mọi người cùng nhau tổ chức party vào một buổi cuối tuần

cam-nhan-hoc-vien0truong-we-academy-6

Cùng nhau chuẩn bị cho party (trong hình theo thứ tự từ trái qua phải: bạn Ella (Trung Quốc), bạn Celina (Việt Nam), bạn Amanda (Iran) và mình).

cam-nhan-hoc-vien0truong-we-academy-7

Và đây là thành quả

Thỉnh thoảng tụi mình cũng tổ chức đi chơi xa sau khi kết thúc bài test định kỳ mỗi tháng. Xung quanh cách trường từ 2 – 5 tiếng di chuyển có rất nhiều nơi để mình có thể khám phá.

PE: Đồ ăn tại trường WE mỗi bữa như thế nào vậy chị Chloe?

Chloe: Ẩm thực của trường được thay đổi mỗi bữa và pha trộn giữa Hàn và Philippines nên mình không cảm thấy quá ngán hoặc quá khó ăn. Thỉnh thoảng mình cũng được ăn thức ăn gần giống với Việt Nam. Thường vào thứ 6, trường sẽ tổ chức các buổi BBQ ngoài trời cho các học viên tụi mình được thay đổi không khí ăn uống và cùng nhau nướng thịt. Đây cũng là cách giúp mọi người gần gũi hơn.

cam-nhan-hoc-vien0truong-we-academy-8

Các bữa ăn được thay đổi hằng ngày

PE: Chị có suy nghĩ gì về các bạn học viên tại đây?

Chloe: Thời điểm mình qua học thì trường chủ yếu là các bạn học viên đến từ Nhật và Đài Loan. Tùy nhiên, do WE vốn nổi tiếng là ngôi trường thân thiện, gần gũi và ấm cúng nên mình cảm thấy các bạn học viên ở đây, dù đến từ nước nào cũng trở nên dễ gần hơn cả. Ngoài ra, việc không có quá nhiều học viên người Việt nên chính vì thế mình phải chủ động nói chuyện với các bạn nước khác và kết hợp với việc trường luôn có nhiều hoạt động gắn kết các học viên lại với nhau nên chỉ cần sau 1 – 2 tuần là mọi người dần dần trở thành bạn của nhau rồi.

PE: Em được biết tại WE có 1 giáo viên bản ngữ, theo chị nghĩ thì học với giáo viên người Philippines hơn hay giáo viên bản ngữ tốt hơn?

Chloe: Cả giáo viên Filipino và thầy người Úc đều cho mình cảm nhận như nhau. Các thầy cô người Philippines ở trường đều đã có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm nên luôn biết cách giúp học viên cải thiện các điểm yếu của mình. Ngoài ra, phát âm của các thầy cô đều rất chuẩn nên mình không thấy có sự khác biệt nào cả. Thầy Rodney người Úc vô cùng nhiệt huyết với công việc giảng dạy của mình và luôn giúp đỡ trong việc học cho các học viên trong trường nên hầu như học viên không cảm thấy xa lạ, mà nhanh chóng bắt được nhịp giọng nói và giao tiếp với thầy. Bên cạnh đó, các thầy cô ở trường luôn cố gắng gần gũi không chỉ trong các giờ học mà còn bên ngoài cuộc sống. Khi các học viên muốn tìm bất cứ thông tin nào, thầy cô luôn hỗ trợ hết mình.

PE: Vậy chị có kỉ niệm nào mà chị nhớ nhất về trường không ạ?

Chloe: Kỉ niệm thời gian học ở trường của mình thì nhiều lắm. Đôi khi chỉ là vào một ngày cuối tuần mọi người không có kế hoạch đi đâu ra khỏi trường thì sẽ tụ tập lại và cùng nấu ăn với nhau vừa giao lưu ẩm thực, vừa là cơ hội hiểu nhau hơn. Hoặc cùng nhau ra nhà hàng ở gần trường để tìm hiểu và khám phá thêm các món ăn của người Philippines.

cam-nhan-hoc-vien0truong-we-academy-9<code>

Một buổi tụ họp của các bạn Việt Nam, Nhật Bản và Philippines

Ngoài ra, mình ở cùng phòng với chị người Nhật tên Sachi, chị rất dễ thương, dễ gần và cũng là học viên quen thuộc của trường (chị đã học 2 lần ở WE). Thời điểm mình sang học thì ILOILO rơi vào mùa mưa, trời mưa nhiều lắm và như thế tóc mình không thể khô sau mỗi lần gội được (tóc mình dài mà) >,< Sau vài đêm hai chị em kể chuyện tâm sự, chị khoe với mình trước khi qua học chị có làm tại salon tóc ở Nhật. Thế là ngay hôm sau mình nhờ chị giúp mình xử lý bớt tóc và dụng cụ hỗ trợ chỉ là cây kéo cắt giấy và cây lược chải tóc mỗi ngày. Và kết quả là ngoài sức tưởng tượng của mình. Nhờ chị mà mình làm quen được nhiều bạn ở trường.

cam-nhan-hoc-vien-truong-we-acadeny

Bạn Sachi đang giúp mình cắt tóc

PE: Sau một thời gian học ở WE, theo chị thì trường có các thế mạnh nào và còn điểm hạn chế nào không?

Chloe: Theo mình WE có lợi thế sở hữu đội ngũ giáo viên với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy nên cách các thầy cô truyền đạt rất dễ hiểu, bài học cũng được thay đổi linh động tùy thuộc vào trình độ của từng học viên. Điều này giúp các bạn và mình cảm thấy thoải mái và dễ tiếp thu hơn. Bên cạnh đó các thầy cô cũng khá gần gũi với học viên nên điều này giúp mọi người có nhiều cơ hội tương tác với các thầy cô hơn hẳn.

Về hạn chế, theo mình WE thuộc Iloilo – thành phố khá yên tĩnh nên với các bạn học viên thích những nơi ồn ào, náo nhiệt thì We chắc không phải là sự lựa chọn của các bạn rồi. Ngoài ra, đôi khi đường truyền internet của trường gặp sự cố cũng làm ảnh hưởng tới mọi người nhưng cũng không phải là vấn đề xảy ra thường xuyên.

PE: Cuối cùng là chị có lời khuyên nào cho các bạn dự định đi du học tại Philippines sắp tới không ạ?

Chloe: Các bạn nên chủ động trong việc học của mình cũng như giao tiếp với mọi người ở trường. Theo mình điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều trong việc cải thiện trình độ tiếng Anh. Vì lợi thế của trường là không có quá đông học viên nên mọi người có thể dễ dàng kết bạn với nhau và đó là những cơ hội tốt để các bạn cùng nhau thực hành tiếng Anh mỗi ngày kể cả trong giờ cơm hay những buổi đi chơi ngoài trời.

Về hành lý thì các bạn không cần mang theo quá nhiều đồ đạc vì mọi thứ vẫn có thể mua ở SM city mà chi phí thì không quá mắc, chỉ cần thuốc dự phòng trong thời gian ở trường (thời tiết ở ILOILO khá giống với Sài Gòn) và đồ ăn khô (mì gói, chà bông, khô gà…) là được.

PE: Thay mặt team Phil English một lần nữa cảm ơn chị đã tham gia trò chuyện ngày hôm nay. Chúc chị sớm có được những thành tựu trong cuộc sống.

Chi tiết về trường WE Academy: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-we-academy/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube