VP Hà Nội 0466 604 944
VP HCM 0866 844 244
info@philenglish.vn

DANH SÁCH MỘT SỐ TRƯỜNG ANH NGỮ SPARTA

du-hoc-philippines-hoc-tap-theo-mo-hinh-sparta-1

Trên Thế giới, hệ thống giáo dục theo mô hình Sparta hiện chỉ được áp dụng ở các trường Anh ngữ tại Philippines. Theo đó, trường sẽ có quy định từ Thứ 2 đến Thứ 5 trong tuần, học viên sẽ không được ra ngoài sau giờ học, đồng thời kiểm tra khắt khe tỷ lệ tham gia lớp học, thái độ trong giờ học hay sau giờ học yêu cầu học viên phải tự học. Mô hình học Sparta này sẽ chú trọng nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh của người học, hệ thống này được ra đời ban đầu với mục đích để phục vụ cho các học viên người Hàn muốn học tiếng Anh tại các trường Anh ngữ ở Philippines. Tuy nhiên, do tính hiệu quả của hệ thống học này mà ngày nay, mô hình này đã được áp dụng rộng rãi không chỉ cho riêng học viên Hàn Quốc mà còn cho tất cả học viên ở các quốc gia khác.

Trường Anh ngữ tiên phong áp dụng mô hình này là trường PINES ở khu vực Baguio và đã tạo ra được hiệu ứng mạnh, lan tỏa. Sau khu vực Baguio, nhiều trường ở nhiều khu vực khác nhau cũng tổ chức quản lý, hoạt động theo mô hình này, và đến bây giờ nói về khu vực Baguio thì sẽ liên tưởng ngay đến là cái nôi của các trường Sparta. Với độ lan toả đó, hiện nay CPI, CG… là những cái tên trường Sparta ở khu vực Cebu được yêu thích. Áp dụng linh hoạt mô hình này, các trường ở Cebu cũng đưa ra chương trình học nghiêm khắc vào các ngày giữa tuần, còn cuối tuần là thời gian tự do, thoải mái ra ngoài của học viên.

Ưu điểm lớn nhất của mô hình Sparta này là tỷ lệ thất bại trong học tập rất thấp. Có thể thời gian học ban đầu rất gian nan, rất mệt mỏi nhưng chỉ cần giữ nguyên được ý chí, tinh thần thì cuối cùng bạn sẽ cảm thấy cảm kích vì sự vất vả đó. Với mô hình này, học viên có thể toàn tâm toàn ý cho việc học.

Tuy nhiên không thể nói ai học tại trường Sparta cũng sẽ thành công. Có những trường hợp các bạn thích học theo ý mình, học theo nhịp độ tiến bộ của bản thân thì lựa chọn trường Sparta lại là một sai lầm. Hầu hết các học viên học tại các trường Sparta đều ở trình độ Sơ cấp (trình độ Trung cấp chưa đến 30%). Chương trình học sẽ bổ sung các kiến thức tiếng Anh tổng hợp các kĩ năng Nói, Từ vựng, Đọc, Ngữ pháp, Nghe… đồng thời củng cố các kiến thức nền tảng của học viên. Vì vậy hãy lưu ý rằng sẽ có những trường hợp các bạn ở trình độ Trung cấp nhưng muốn chú trọng nhiều vào kĩ năng Speaking thì không hợp với mô hình học này.

VIDEO GIỚI THIỆU CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ SPARTA Ở PHILIPPINES

 MỘT SỐ LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TRƯỜNG SPARTA

● Không nên đăng ký thời gian học quá 16 tuần. Nếu muốn gia hạn thời gian học, bạn nên gia hạn tại trường sau đó.

● Đối tượng trình độ Mới bắt đầu có kế hoạch du học dài hạn từ 20 tuần trở lên nên lựa chọn trường đầu tiên là trường Sparta. Tại trường Sparta, sẽ củng cố các kiến thức cơ bản, nền tảng trong tiếng Anh, trường tiếp theo sẽ chú trọng cải thiện khả năng giao tiếp Speaking, hoặc tham gia vào các khoá học thi lấy chứng chỉ. Nên lựa chọn trường thứ 2 là trường dành cho các học viên trình độ trung cấp trở lên.

● Khi lựa chọn các trường Sparta, cũng nên để ý đến các yếu tố tiện nghi, không tiện nghi của môi trường tiện ích. Bạn nên tìm hiểu trường có phòng tập Gym, không gian nghỉ ngơi, phòng tự học hay không hay có các chương trình làm giảm bớt căng thẳng hay không (ví dụ các có trường có những làm Guitar). Vì những ngày trong tuần bạn không được ra ngoài nên những yếu tố giải trí, thư giãn trong trường rất quan trọng.

● Nếu bạn suy nghĩ đi du học Philippines để cải thiện kĩ năng Speaking thì không phù hợp với mô hình Sparta. Hầu hết các trường Sparta đều xây dựng chương trình học với 9~12 tiết học/ ngày, số học viên lớp nhóm cũng sẽ nhiều hơn so với các lớp nhóm ở mô hình Semi-Sparta. Với những học viên mà đã quen với các lớp học 1:1, khi học ở các lớp nhóm mà có hơn 6 học viên trở lên thì thường có xu hướng bị mất tập trung trong giờ học, không theo kịp các bạn. Vậy nên cần hiểu đúng là các trường Sparta sẽ không cung cấp nhiều lớp học giao tiếp mà là cung cấp nhiều lớp học với nhiều môn học đa dạng khác nhau.

● Mặc dù đều là mô hình Sparta, nhưng mỗi trường lại có những nội quy, quy chế xử phạt, các điều kiện bắt buộc riêng, nên hãy chắc chắn nắm rõ các thông tin này trước khi nhập học.

● Với các học viên độ tuổi 16~18 tuổi, là các học sinh cấp 3 hay trước khi nhập học Đại học thì nên lựa chọn các trường theo mô hình Sparta.

CÁC TRƯỜNG SPARTA Ở KHU VỰC CEBU

CPI (Cebu Pelis Institude)

du-hoc-philippines-hoc-tap-theo-mo-hinh-sparta-2

CPI được thành lập vào năm 2015, tự hào là trường Anh ngữ có cơ sở vật chất hiện đại nhất trong số các trường ở Philippines, toạ lạc ở khu vực cách trung tâm thành phố 15 phút đi bằng taxi. Trường theo mô hình Sparta, với nội dung chú trọng học từ các kiến thức căn bản, nền tảng trở đi. Các chương trình học được đúc kết kinh nghiệm từ trường Pelis trước đó với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm cũng được chuyển qua cơ sở CPI này giảng dạy. Chính vì vậy dù mới thành lập nhưng trường vẫn đảm bảo được chương trình học và chất lượng giáo viên. Với chương trình học chú trọng vào kĩ năng Speaking, trường cung cấp nhiều khoá học khác nhau từ khoá ESL đến các khoá thi lấy chứng chỉ. Dù theo mô hình Sparta nhưng trường không quy định về giờ tự học bắt buộc hay các bài kiểm tra, mà học viên được toàn quyền sử dụng thời gian của mình sau giờ học (tuy nhiên học viên không được ra ngoài vào các ngày thứ 2~5). Trường cũng tổ chức nhiều lớp học đặc biệt tham gia tự do, hay các lớp thể thao, câu lạc bộ, nhằm đem lại nhiều hoạt động vui chơi khác nhau hàng ngày cho học viên.

Đây là một trong các trường hiếm theo mô hình Sparta nhưng lại không học theo kiểu nhồi nhét mà học viên tự quản là chính.

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

CIJ Sparta

du-hoc-philippines-hoc-tap-theo-mo-hinh-sparta-3

Toạ lạc tại khu vực Liloan cách trung tâm thành phố 30 phút đi xe, CIJ được biết đến là một trong các trường Anh ngữ Sparta có cuộc sống tiện nghi, thoải mái, khi cách trường 3 phút đi bộ là trung tâm thương mại. Trường quy tụ nhiều ưu điểm như cơ sở vật chất trường học, ký túc xá sạch đẹp, gần với trung tâm mua sắm, được xây dựng theo mô hình khu nghỉ dưỡng, trị an tốt, học viên có cơ hội để vừa học tập, trau dồi kiến thức tiếng Anh của mình, vừa được tận hưởng trong không gian thoải mái. Concept mà trường đưa ra là ngôi trường được bao quanh bởi thiên nhiên, với môi trường theo kiểu khu nghỉ dưỡng cao cấp, học viên có thể cung cố các kiến thức nền tảng trong thời gian ngắn, tăng khả năng tiếng Anh của mình. Với mô hình Sparta, chương trình học với thời khoá biểu khá nặng, mỗi ngày có 10~12 tiết học.

Đây là chương trình học phù hợp cho các đối với các đối tượng trình độ Sơ cấp hoặc mới bắt đầu muốn cải thiện lên trình độ Trung cấp trong thời gian ngắn. Ngoài ra, so với các trường Sparta khác, chi phí du học tiếng Anh tại trường cũng có phần rẻ hơn với số lượng giờ học lớp 1:1 khá nhiều. Khoá học nên lựa chọn tại đây là khoá Power Sparta 5.

Chi tiết về trường CIJ Sparta: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cij-sparta/ 

CG

du-hoc-philippines-hoc-tap-theo-mo-hinh-sparta-4

CG là trường Sparta với ký túc xá thiết kế theo phong cách Châu Âu, toạ lạc ở khu vực ngoại ô, cách thành phố Cebu 15 phút đi ô tô. Học viên được lựa chọn các môn học, thiết kế giờ học lớp 1:1 cũng như lớp nhóm của mình, mỗi tối sẽ có bài kiểm tra từ vựng và bài viết luận và giờ tự học bắt buộc, tính ra một ngày, học viên có khoảng 12 giờ học, cao hơn nhiều so với các trường Anh ngữ khác. Ở lớp học 1:1, nội dung học sẽ phù hợp với nguyện vọng của người học sau khi trao đổi với quản lý của trường. Cách thức quản lý tại trường với học viên khá nghiêm khắc, chặt chẽ. Chính vì vậy mà tạo được môi trường học giúp học viên có thể tập trung học được, đặc biệt là các học viên còn ở trình độ Sơ cấp. Cách thành phố Cebu 15 đi xe nên khu vực quanh trường cũng không quá nhiều điểm vui chơi, giải trí cám dỗ học viên, môi trường tại đây thực sự dành cho những ai muốn được học từ sáng sớm đến khi tối muộn. Khoá học được lựa chọn nhiều tại đây là khoá Sparta.

Chi tiết về trường CG: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cg/

CÁC TRƯỜNG SPARTA Ở KHU VỰC BAGUIO

CNS2

du-hoc-philippines-hoc-tap-theo-mo-hinh-sparta-5

Ngôi trường này quy tụ những học viên có mục tiêu đạt IELTS 6.0 trở lên. Gần đây số lượng học viên khoá IELTS Nhập môn chiếm khoảng 30% trên tổng số học viên toàn trường. Ưu điểm lớn nhất của CNS2 là đảm bảo phần lớn học viên có thể đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS. Tất cả các học viên khi đến đây đều chỉ vì một mục tiêu duy nhất đó nên tạo ra môi trường học thực sự nghiêm túc, được nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều học viên vì mục đích đi du học hoặc di dân mà cần điểm số IELTS nên họ tự học đến tối muộn. Đây thực sự là ngôi trường dành cho những ai muốn đăng ký khoá học IELTS. Với quy mô nhỏ, không gian như ở gia đình, tuy vậy cũng không nền quá kì vọng vào cơ sở vật chất tại đây. Ngoài ra, trong phòng tự học được phân chia từng bàn học riêng cho từng học viên, và ai cũng ý thức được rằng, phòng ký túc xá chỉ là nơi để nghỉ ngơi.

Trường toạ lạc ngay trục đường chính của thành phố Baguio, xung quanh là các khu phố tập nập nhà hàng, spa, các trung tâm thương mại. Khoá học nên lựa chọn khi học tại đây, dĩ nhiên là khoá IELTS.

Chi tiết về trường CNS2: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cns2/

MONOL

du-hoc-philippines-hoc-tap-theo-mo-hinh-sparta-6

Đây là trường Anh ngữ với chương trình học rất độc đáo theo hình thức “Ôn tập”. Tất cả giáo trình các khoá học đều được trường biên soạn. Chính vì vậy mà các giáo trình có sự thống nhất, liên kết với nhau, giáo trình trình độ cao hơn nhưng vẫn có sẽ những bài tập ôn đi ôn lại với các kiến thức trước đó. Với các giáo trình được thiết kế các nội dung “Ôn tập”, được lặp đi lặp lại sẽ giúp học viên không quên các kiến thức đã được học. Không chỉ có tiếng Anh tổng quát, mà các chương trình học TOEIC, IELTS, tiếng Anh thương mại được nghiên cứu, cải thiện hàng ngày. Đặc biệt trường có lịch sử đào tạo khoá IELTS lâu đời với thành tích được minh chứng qua nhiều thế hệ học viên. Gần đây, chương trình EOP (English Only Policy) cũng được áp dụng nghiêm khắc tại trường, thậm chí trong giờ ăn cũng có những người đi giám sát, kiểm tra học viên có tuân thủ quy định EOP hay không. Với những học viên trình độ mới bắt đầu thì có thể hơi khó khăn nhưng chắc chắn trong môi trường hàng ngày sử dụng tiếng Anh như thế này, trình độ của họ sẽ tăng lên đáng kể. Trường cũng cung cấp các dịch vụ tiện ích như các cơ sở vật chất Yoga, phòng xông hơi, chỗ luyện chơi golf nhằm tạo môi trường học tập, sinh hoạt tiện nghi trong khoảng thời gian học tập cho học viên. Khoá học được nhiều học viên lựa chọn tại trường là khoá Essential ESL và khoá IELTS.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

HELP Martins

du-hoc-philippines-hoc-tap-theo-mo-hinh-sparta-7

Đây là một trong số các trường Anh ngữ được đánh giá cao về cả chất lượng đào tạo lẫn trình độ của giáo viên. Để duy trì được môi trường học tập hiệu quả, các chính sách, nội quy của trường đưa ra khá khắt khe, học viên cũng không dễ dàng để đổi giáo viên, nhưng lại dễ dàng yêu cầu thay đổi các môn học ở lớp 1:1, mặc dù trường theo mô hình Sparta. Trường toạ lạc trong khu vực Làng dân cư cao cấp, với trị an tốt. Cơ sở vật chất tại trường và ký túc xá có phần hơi cũ kĩ nhưng luôn được giữ gìn sạch sẽ. Chính sách EOP được áp dụng triệt để và nghiêm khắc, dù là các học viên cùng quốc tịch nhưng gần như không bắt gặp cảnh các bạn tụm lại, sử dụng tiếng mẹ đẻ để nói chuyện. Trường chỉ chuyên dành cho các đối tượng học viên từ trình độ Trung cấp trở lên nên trước khi nhập học, học viên phải vượt qua được bài phỏng vấn qua điện thoại trước. Khoá học hay được giới thiệu tại trường là khoá Elite Speaking Intensive, IELTS, TOEIC.

Chi tiết về trường HELP Martin: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-martin/

HELP Longlong

du-hoc-philippines-hoc-tap-theo-mo-hinh-sparta-8

Với những đối tượng muốn học thật và đạt hiệu quả thật thì thường có xu hướng lựa chọn các trường Anh ngữ ở khu vực Baguio, trong đó HELP Longlong cũng đưa ra chương trình học với môi trường học độc lập. Tọa lạc tại khu vực cách xu trung tâm thành phố Baguio, với số lượng học viên tại trường chưa nhiều, học viên có thể làm quen với môi trường bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh. Nếu chưa tính lớp Reading buổi sáng thì mỗi ngày học viên có 5~8 tiết học bắt buộc, so với các trường Sparta khác thì đảm bảo được cả thời gian tự học cho học viên. Thêm vào đó, học viên có thể lựa chọn học thêm 2 giờ học lớp đặc biệt, hoặc sử dụng thời gian trống để học môn mình thích, nghỉ ngơi. Lợi thế của trường là môi trường tiếng Anh tách biệt với ồn ào bên ngoài, chương trình học theo mô hình Sparta, giáo viên nhiều kinh nghiệm với các giờ học trình độ cao. Trường thích hợp cho những đối tượng trình độ mới bắt đầu và Sơ cấp. Khoá học được yêu thích tại trường là Power Speaking Intensive.

Chi tiết về trường HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong/

PINES Cooyeesan

du-hoc-philippines-hoc-tap-theo-mo-hinh-sparta-9

Trường phân chia thành 2 khu vực Refresher (dành cho các đối tượng trình độ mới bắt đầu), khu vực Bridge (dành cho đối tượng trình độ Trung cấp), các môn học với giáo trình được sắp xếp, phân chia theo đúng trình độ của học viên. Không chỉ có hệ thống giáo dục tỉ mỉ mà cách quản lý, chăm sóc của trường cũng được đánh giá cao. Ngoài ra, tương ứng với mỗi trình độ của học viên, trường lại phân chia rõ ràng các môn học, giờ học, khu vực học hợp lý, tương xứng, nên tạo được động lực học cho học viên. Khi trình độ học viên đã tiến bộ, học viên có thể chuyển qua cơ sở PINES Chapis. Chất lượng giảng dạy tại đây tương xứng với giá trị học phí đem lại. Đây cũng là một trong những trường Anh ngữ nhận được nhiều sự hài lòng từ các học viên. Khoá học thế mạnh của trường là Power ESL và Intensive ESL.

Chi tiết về PINES Cooyeesan: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-cooyeesan/

PINES Chapis

du-hoc-philippines-hoc-tap-theo-mo-hinh-sparta-10

Đây là trường Anh ngữ mà hầu như tất cả các yếu tố đều được đánh giá xuất sắc, từ hệ thống chương trình học, đến chất lượng giáo viên, đến cơ sở vật chất ký túc xá. Tuy nhiên, trường chỉ chuyên đào tạo cho các học viên trình độ Trung cấp trở lên. Từ trường mất 15~20 phút để đến khu trung tâm thương mại lớn. Nằm trong khu dân cư cao cấp, xung quanh trường luôn có các chú cảnh bị đi tuần tra, rà soát người ra vào khu vực này, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, PINES Chapis được xây dựng mới lại nên cơ sở vật chất sạch sẽ, tạo sự tiện nghi, thoải mái nhất cho các học viên trong thời gian học. Chính sách EOP cũng được quản lý và thực hiện nghiêm ngặt. Khoá học vượt trội là khoá ESL, IELTS, TOEIC.

Chi tiết về trường PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

TALK Yangco

du-hoc-philippines-hoc-tap-theo-mo-hinh-sparta-11

Là trường Anh ngữ chuyên đào tạo khoá ESL, mặc dù theo mô hình Sparta, nhưng trường khai giảng các khoá học linh hoạt, phù hợp với từng nguyện vọng của học viên. Và đây cũng là một trong những trường hiếm hoi ở khu vực Baguio mà có giáo viên bản ngữ tham gia giảng dạy, bất kỳ khoá học nào tại trường đều có giờ lớp nhóm chỉnh sửa phát âm do giáo viên bản ngữ đảm nhận. Quy mô trường nhỏ với 90 học viên, đảm bảo chăm lo được cho từng học viên, ngoài ra, khoảng cách giữa học viên với giáo viên, học viên với các nhân viên, quản lý của trường gần gũi, thân thiết, không gia như gia đình. Trường vừa được tu sửa lại với khu ký túc xá rộng rãi hơn, các phòng ở được lắp đặt thêm bàn học to, giúp học viên có không gian thoải mái nhất. Cách trường 10~20 phút đi bộ có trung tâm thương mại lớn với các khu vực cắm trại, các nhà hàng ăn của Nhật, Hàn. Khoá học nổi bật tại trường là khoá ESL 521.

Chi tiết về trường TALK Yangco: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-talk-yangco/

Theo nguồn: Phil English

Kinh nghiệm du học