Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

LỚP HỌC 1:1 VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ

hoc-tieng-anh-voi-giao-vien-ban-ngu

Các trường Anh ngữ có thể học lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ

Khoảng 60~80% số học viên theo học tại các trường Anh ngữ tại Philippines là ở trình độ mới bắt đầu ~ sơ cấp, hầu hết các trường Anh ngữ cũng cung cấp các giờ học lớp 1:1 hoặc lớp nhóm với giáo viên bản ngữ. Bản thân các giáo viên Philippines tại các trường Anh ngữ cũng học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2. Phil English hiện đang giới thiệu các trường Anh ngữ mà giáo viên Philippines là những người có trình độ cao, hoàn toàn có thể đảm nhận giảng dạy học viên mọi trình độ từ mới bắt đầu, sơ cấp đến trình độ Trung cấp. Các giáo viên Philippines cũng có xu hướng giảng dạy chú trọng nhiều vào các yếu điểm của học viên cũng như có phương pháp tiếp cận linh hoạt.

Tuy nhiên, với những học viên trình độ Trung cấp trở lên có những lúc cảm thấy các giáo viên Philippines – những người chưa từng ra khỏi đất nước của mình sẽ có phát âm bị “thô”, khi so sánh với giáo viên bản ngữ sẽ có cảm giác phát âm không rõ, hay cách dùng từ chưa thực sự tự nhiên như người bản ngữ mặc dù đúng ngữ pháp (dĩ nhiên chỉ một số giáo viên như vậy, có những giáo viên ở Philippines rất giỏi, phát âm chuẩn và hay). Có thể dễ hiểu rằng bản thân các giáo viên Philippines cũng sử dụng và học tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ nên cũng không tránh được những cách phát âm, cách dùng từ thiếu chuẩn xác. (Học được một ngôn ngữ nước ngoài hoàn toàn không đơn giản, bởi nó còn là sự tìm hiểu về lịch sử, văn hoá của nước đó nữa).

Còn với giáo viên bản ngữ, dĩ nhiên tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, họ được học và sử dụng tiếng Anh ngay từ bé, sau đó sang Philippines để làm việc, giảng dạy lại ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Với các học viên có trình độ trung cấp trở lên hay các đối tượng học viên có ý định đi du học, làm việc, di cư tới các nước phương Tây thì việc học được cách phát âm, cách nói chuyện tự nhiên của người bản ngữ là rất cần thiết. Học viên cũng có thể cảm nhận được sự khác biệt về văn hoá, hiểu sâu sắc hơn về ngôn ngữ tiếng Anh. Ngoài ra, nói chuyện với các giáo viên bản ngữ cũng là cách giúp học viên có thể kiểm chứng trình độ của mình, liệu khi bản thân nói tiếng Anh, người bản ngữ nghe và có thể hiểu được ý bạn muốn nói hay không.

. Cũng có những người học mà do cách nói chuyện, phát âm mà ngay cả người bản ngữ cũng không hiểu được. Bởi vậy những giờ học với giáo viên bản ngữ sẽ tạo môi trường như bản ngữ thực tế, học viên sẽ được tiếp cận cách diễn đạt, cách sử dụng tiếng Anh mà người bản ngữ thường sử dụng.

Lợi ích của lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ là rất lớn. Về chi phí phải bỏ ra để học với giáo viên bản ngữ thì so với học trong nước hay học ở các nước phương Tây thì rẻ hơn, đổi lại chất lượng cũng không hề thua kém. Dưới đây là ví dụ gợi ý mà Phil English đưa ra nhằm làm tăng tính hiệu quả khi học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

HỌC LỚP 1:1 VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ THEO KHẢ NĂNG VÀ MỤC ĐÍCH HỌC TẬP

1) Các học viên có trình độ tiếng Anh Trung cấp trở lên

Nếu học viên có trình độ cơ bản đạt TOEIC 650 điểm, thì học lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ sẽ đem lại hiệu quả, tăng khả năng lưu loát trong sử dụng tiếng Anh hơn. Đặc biệt hình thức học này phù hợp với các học viên có trình độ Trung cấp mà chỉ học trong ngắn hạn 1~2 tuần.

2) Các học viên cân nhắc học dài hạn từ 12 tuần trở lên

Các lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ đặc biệt hiệu hữu dành cho các học viên có ý định đi du học, đi làm, di dân tới các nước bản địa sau khi đi du học Philippines về. Với các học viên trình độ mới bắt đầu ~ sơ cấp, 8 tuần học đầu tiên sẽ học củng cố các kiến thức nền tảng ở lớp 1:1 với giáo viên Philippines, sau khi tự bản thân có tự tin hơn thì có thể chuyển lên giai đoạn học, làm quen lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ.

3) Các học viên trình độ mới bắt đầu ~ Sơ cấp

Dù học viên chỉ mới ở trình độ mới bắt đầu nhưng học với các giáo viên bản ngữ cũng là 1 cách kích thích ý thức, ham muốn học tập cho người học. Có nhiều trường Anh ngữ cũng cung cấp các lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ nên chúng tôi khuyến khích các bạn tham gia tích cực vào các lớp học như vậy để thử thách bản thân.

4) Với các đối tượng du học Philippines khi chọn trường thứ 2 trở đi

Đối với những ai đã có ít nhất kinh nghiệm một lần du học tại Philippines thì chắc hẳn đã dần dà hình thành được những thói quen trong khi giao tiếp, sử dụng từ ngữ với giáo viên người Philippines. Dù rằng bạn đã có thể giao tiếp khá tốt với giáo viên Philippines, nhưng khi nói chuyện với người bản ngữ, chỉ cần khéo léo hơn một chút, tạo những thói quen, cách dùng từ như người bản ngữ thì khả năng tiếng Anh của bạn hoàn toàn có thể tốt hơn nữa. Để biết rõ khả năng tiếng Anh của bản thân đến đâu thì việc nói thử tiếng Anh với người bản ngữ, kiểm tra xem người ta có hiểu được mình nói gì không cũng là một phép thử hay đúng không.

Tại khu vực Cebu, có nhiều trường Anh ngữ với sự tham gia giảng dạy của giáo viên bản ngữ. Tuy nhiên, với những trường hợp như vậy thường là 1~2 giáo viên bản ngữ sẽ dạy 100~200 học viên. Chính vì vậy mà cơ hội cho các học viên tiếp xúc với giáo viên bản ngữ là không nhiều. Trái lại, ở khu vực Clark, Angeles, số giáo viên bản ngữ đông đảo hơn, và dưới đây là một số trường Anh ngữ mà cho phép học viên có thể đăng ký lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ.

MỘT SỐ TRƯỜNG ANH NGỮ CÓ LỚP HỌC VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ

CIP (Clark Institute of the Philippines)

lop-hoc-1-1-voi-giao-vien-ban-ngu-khi-du-hoc-philippines-1

Toạ lạc & môi trường học

Clark – Angeles / Semi-Sparta (Có thể ra ngoài sau giờ học)

Khoá học chính

Intensive A/B/C/D, Premium, Business, TOEIC, IELTS, Rapid 35/70 Intensive

Số lượng giáo viên bản ngữ

Trung bình 15~20 người. Đến từ các quốc gia: Mỹ, Anh, Canada, Úc. 60% giáo viên tại trường đến từ Mỹ.

Quốc tịch học viên

Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan.

Nhận phòng và trả phòng ký túc xá

Nhận phòng vào thứ 7 hàng tuần, trả phòng vào thứ 7, nhận phòng vào chủ nhật thì trả phòng vào chủ nhật. Có đón học viên tại sân bay Manila hoặc Clark. Khi đăng ký khoá Rapid sẽ nhận phòng vào thứ 7 và trả phòng vào thứ 7.

• Cùng với trường Anh ngữ AELC Center 1 ở Clark, CIP là trường Anh ngữ có số lượng giáo viên bản ngữ đông nhất trong số các trường Anh ngữ ở Philippines. Cứ 1 giáo viên bản ngữ sẽ đảm nhận giảng dạy 7~8 học viên.

• Trường cung cấp nhiều chương trình để tạo cơ hội sử dụng tiếng Anh tối đa như chính sách EOP Challenge, tự học sau giờ học, lớp tự chọn với giáo viên chủ nhật. Ngoài ra, trường cũng luôn có các chính sách để duy trì, đảm bảo chất lượng của các giáo viên.

• So với các trường Anh ngữ khác tại Philippines thì trình độ trung bình các học viên theo học tại trường CIP cao hơn, nhiều học viên từ trình độ Trung cấp trở lên. Vì vậy với những học viên có trình độ mới bắt đầu (TOEIC < 400) nên học trước các kiến thức nền tảng ở các trường Anh ngữ khác trước.

• Học viên dễ dàng thay đổi giáo viên trong quá trình học. Học viên cũng có thể chỉ định giáo viên bản ngữ đến từ quốc gia nào dạy, nhưng nên đăng ký trước khi nhập học.

• Khi học viên lựa chọn khoá Intensive A bao gồm 2 tiết lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ, học viên có thể lựa chọn học môn Business với giáo viên bản ngữ. Tuy nhiên, cần đăng ký trước.

• Với các học viên đăng ký học ngắn hạn 1~2 tuần, nên lựa chọn khoá Rapid 35/70. Khoá học này ngoại trừ thời gian là năm mới, giáng sinh hay lễ phục sinh ra thì trường sẽ cam kết cung cấp 35 tiết/ tuần và 70 tiết / 2 tuần cho người học. Nhưng học viên cần nhập học nhận phòng vào thứ 7.

• Với khoá TOEIC, IELTS, nhiều học viên đăng ký gia hạn thêm khoá học này tại trường.

• Trường cũng cung cấp khoá học dành cho Du học gia đình, tuy nhiên các bé cần có trình độ tiếng Anh trung cấp trở lên. Và trường chỉ giới hạn 5~7 gia đình theo học vào các dịp nghỉ hè, nghỉ xuân.

Chi tiết về trường, xem thêm TẠI ĐÂY

AELC Center 1 (American English Learning Center)

lop-hoc-1-1-voi-giao-vien-ban-ngu-khi-du-hoc-philippines-2

Toạ lạc & môi trường học

Clark – Angeles / Semi-Sparta (Có thể ra ngoài sau giờ học)

Khoá học chính

ESL, Semi-Intensive, Intensive A/B, TOEIC, Lite

Số lượng giáo viên bản ngữ

Trung bình khoảng 15~20 người, đến từ 3 quốc gia Mỹ, Anh, Canada. Giáo viên đến từ Mỹ, Anh chiếm 40%-40%.

Quốc tịch học viên

Nhật Bản, Hàn Quố, Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc.

Nhận phòng và trả phòng ký túc xá

Nhận phòng ký túc xá vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, trả phòng trước 1h chiều ngày thứ 7. Có pick up đến đón ở sân bay Manila hoặc ở Clark.

• Cùng với trường Anh ngữ CIP, AELC là 2 trường Anh ngữ ở Clark có số lượng giáo viên bản ngữ đông đảo nhất hiện nay ở Philippines. Cứ 1 giáo viên bản ngữ sẽ đảm nhận giảng dạy 7 học viên. So với CIP thì tỷ lệ giáo viên đến từ Anh nhiều hơn.

•  Trường theo mô hình khu nghỉ dưỡng, cơ sở vật chất cũng sạch sẽ. Ngoài ra các quy định của trường không thực sự khắt khe, vì vậy phù hợp nhiều với các học viên lớn tuổi thường thích thời gian riêng tư, cá nhân sau giờ học.

• Lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ, các lớp học thường bắt đầu với chủ đề tự do, vì vậy các học viên có trình độ nhất định có thể tham gia lớp học (từ TOEIC 500).

• Khoá học được yêu thích tại trường là khoá ESL, Semi-Intensive, bao gồm 1~2 tiết học 1:1 với giáo viên bản ngữ. Học viên có thể học môn Business từ các giáo viên bản ngữ. Tuy nhiên, cần đăng ký trước.

• AELC Center 1 cũng là hội đồng thi TOEIC chính thức tại khu vực Clark / Angeles, học viên có thể thi thử tại phòng thi thật.  Để học khoá TOEIC tại trường, cần tối thiểu đạt TOEIC 500 điểm.

•  Tại AELC Center 1 không cung cấp khoá Junior và khoá Du học Gia đình, mà sẽ học tại cơ sở 2 của trường.

Chi tiết về trường, xem thêm TẠI ĐÂY

CIJ Academy Classic Campus

lop-hoc-1-1-voi-giao-vien-ban-ngu-khi-du-hoc-philippines-3

Toạ lạc & môi trường học

Cebu (khu dân cư cao cấp, trung tâm thành phố) / Semi-sparta (có thể ra ngoài sau giờ học)

Khoá học chính

Power Speaking, Power Native, Native Intensive

Số lượng giáo viên bản ngữ

Trung bình 3 giáo viên, đến từ Mỹ, Anh.

Quốc tịch học viên

Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Đài Loan

Nhận phòng và trả phòng ký túc xá

Nhận phòng vào thứ 7 hàng tuần, trả phòng vào thứ 7, nhận phòng vào chủ nhật thì trả phòng vào chủ nhật. Có đón học viên tại sân bay Cebu. Khi đăng ký khoá Rapid sẽ nhận phòng vào thứ 7 và trả phòng vào thứ 7. Nhập học đúng ngày quy định, cứ 2 tuần / lần sẽ được miễn phí phí Pick-up.

•  CIJ Classic nằm trong hệ thống gồm 3 trường của CIJ (CIJ Classic / CIJ Sparta / CIJ junior Center), và là cơ sở dành cho các khoá học thông thường. Đây cũng là cơ sở được đánh giá cao nhất trong 3 cơ sở, trường có lợi thế nhiều giờ học lớp 1:1 / ngày (7 tiết) và cơ sở vật chất với chất lượng tuyệt vời.

•  CIJ Classic nằm ở trung tâm thành phố Cebu, trong khu dân cư cao cấp với khu căn hộ cao cấp là Tancor. Cơ sở vật chất ký túc xá tốt, trị an xung quanh an ninh được đảm bảo. Với lợi thế về vị trí như vậy nên dễ dàng di chuyển và đi lại.

•  Khoá học Power Speaking và Power Native sẽ có giáo viên bản ngữ giảng dạy lớp nhóm. Nếu học viên có nguyện vọng học lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ thì phải lựa chọn khoá Native Intensive. Trước hết nên lựa chọn khoá Power Speaking trước, sau đó khi đến trường, xem xét tình hình và có thể thay đổi sang khoá Native Intensive.

•  Mức độ học tập tại trường không quá nghiêm khắc, mà tạo ra không gian riêng tư, cá nhân cho từng người. Mỗi giờ nghỉ giải lao sẽ có 5 phút, các tiết học thường lệ kết thúc vào lúc 5h. Sau khi học, học viên có nhiều thời gian rảnh, tự do, phù hợp với những học viên thích có thời gian của riêng mình.

•  Với các học viên trình độ mới bắt đầu (TOEIC < 400) muốn học các kiến thức căn bản trước thì nên học ở cơ sở CIJ Sparta 4~12 tuần trước rồi mới chuyển qua cơ sở CIJ Classic để học.

•  Học viên có thể yêu cầu giáo viên bản ngữ đến từ quốc gia nào đê học. Nhưng yêu cầu đăng ký trước khi nhập học.

• Cơ sở này này không cung cấp khoá Junior, khoá du học gia đình, mà sẽ học ở khoá Junior Center.

Chi tiết về trường, xem thêm TẠI ĐÂY

GENIUS

hoc-tieng-anh-voi-giao-vien-ban-ngu

Tọa lạc & môi trường học Cebu (toạ lạc khu vực khu nghỉ dưỡng đảo Martan, Cebu) / Semi-Sparta (được phép ra ngoài trường sau giờ học)
Khóa học chính ESL, TOEIC, IELTS, TOEFL, Business
Số lượng giáo viên bản ngữ Trung bình 4 giáo viên, đến từ Mỹ, Úc, Canada.
Quốc tịch học viên Nhật Bản, Nga, Ả rập, Mông Cổ, Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc
Nhận phòng và trả phòng ký túc xá Nhận phòng vào chủ nhật hàng tuần và trả phòng vào thứ 7 hàng tuần. Đón học viên tại sân bay Cebu miễn phí. *Tuy nhiên, không áp dụng cho các học viên đến từ khung giờ 24:00 ~ 10:00.

• GENIUS là một trong số ít trường có chủ đầu tư là người Nga, chính vì vậy mà quốc tịch học viên đa dạng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nga, Ả rập, Mông Cổ, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản. Ngoài ra, trường còn cung cấp dịch vụ cho phép chương trình học phù hợp với từng học viên, được linh hoạt thay đổi tùy ý.

• GENIUS toạ lạc trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng khách sạn EGI, nằm sát ngay bờ biển, sử dụng cơ sở vật chất của khách sạn để làm khu vực trường học và ký túc xá. Trường được thiết kế như không gian của Châu Âu, và được phép sử dụng các dịch vụ tiện ích của khách sạn miễn phí như bể bơi, bãi biển cá nhân.

• Toàn bộ lớp nhóm ở GENIUS đều do giáo viên bản ngữ đảm nhận, với nhiều kỹ năng sư phạm, không chỉ là giáo viên giảng dạy tiếng Anh đơn thuần mà còn dạy phù hợp với các học viên mỗi quốc gia.

• Môn học chính là lớp nhóm của giáo viên bản ngữ là ESL, đặc biệt là chú trọng vào tiếng Anh tương tác giữa nhiều người như Effective Communication, Supplementary Learning, Reading/ Listening. Đồng thời, học về cách nói một cách thuyết phục, logic với các học viên khoá tiếng Anh luyện thi lấy chứng chỉ như Group Disscussion (Confidence devt), Group Discussion (General Knowledge).

• Cho đến bây giờ, GENIUS đã nhận được nhiều giải thưởng về Giáo dục. Đặc biệt là chương trình học được xây dựng cẩn thận, và đạt được nhiều thành tích thực tế là trình độ của học viên tăng lên rất nhiều.

• Trong số các giáo viên đến từ Anh, Úc, Canada (tuỳ từng thời điểm mà khác nhau), học viên có thể học các giờ học của 1 trong số các giáo viên bất kỳ, nhưng không được chỉ định giáo viên. Tuy nhiên, với học viên khoá TOEIC, sẽ không được học với giáo viên bản ngữ.

• GENIUS toạ lạc ngay ở khu đảo Martan, nổi tiếng với nhiều địa điểm tham quan, nên cuối tuần có thể đi ra ngoài, du lịch, tham gia các hoạt động thể thao ở khu nghỉ dưỡng. Hơn nữa, trường cũng chỉ cách sân bay 15 phút di chuyển nên rất tiện lợi.

Chi tiết về trường, xem thêm TẠI ĐÂY

VIDEO PHỎNG VẤN GIÁO VIÊN BẢN NGỮ

Theo nguồn: Phil English