Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN HỌC VIÊN TẠI TRƯỜNG ANH NGỮ HANA

Xin chào, lần này chúng ta sẽ phỏng vấn một học viên người Nhật Bản đang theo thọc tại trường HANA trong 1 tháng. Đây là trường hợp đầu tiên mà mẹ du học cùng con ở trường sau khi trường đổi tên từ AELC sang HANA. Ngôi trường này là nơi có nhiều giáo viên bản ngữ mà các gia đình có thể cùng nhau theo học.

Học viên: Nhật Bản

Giới tính: Nữ – 40 tuổi

Khoá học: General ESL

Thời gian: 4 tuần

Du học cùng con 4 tuổi

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Xin chào, xin cảm ơn chị đã đồng ý tham gia phỏng vấn. Đây là lần đầu chị du học nước ngoài và đi cùng với con nhỏ. Có rất ít trường chấp nhận tình huống này. Cảm giác của chị như thế nào ạ?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Thực ra thì lần trước tôi có du học ở đây khi trường còn gọi là AELC. Tôi biết một số giáo viên và họ vẫn tiếp tục làm việc ở trường. Tôi vẫn còn những quyển sách mà mình học dang dở từ đợt trước nên đã xin phép nhà trường tiếp tục học và được chấp thuận. Tôi nghĩ trường rất linh hoạt. Khi học tập, con của tôi sẽ được đưa đến nhà trẻ gần trường vì vậy tôi có thể tập trung hơn. Những đứa trẻ thì hay ngại ngùng khi mới gặp nhau nhưng rồi chúng cũng trở nên thân thiết.

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Chị là học viên tham gia khoá học từ sơ cấp. Vậy tại sao chị lại chọn học với giáo viên bản ngữ? Chị có cảm thấy khác biệt gì với giáo viên Philippines không?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Ở Nhật có câu “nếu bạn muốn học tiếng Nhật, hãy học với người Nhật” cho nên tôi nghĩ tương tự “nếu muốn học tiếng Anh, hãy học với người bản ngữ”.

Thực ra, tôi nghĩ giáo viên Philippines rất lịch sự khi giảng dạy. Bản thân họ cũng là người học tiếng Anh nên họ hiểu cách để giúp học viên học tiếng Anh tốt hơn là giáo viên bản ngữ và phát âm của họ cũng dễ nghe hơn.

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Chị có gặp khó khăn gì khi học với giáo viên bản ngữ không?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Giáo viên bản ngữ thi thoảng nói rất nhanh nên tôi không hiểu được, tôi phải yêu cầu nói chậm lại. Nếu bạn không tập trung trong lớp, bạn có thể bỏ qua những phần quan trọng.

pv-hoc-vien-truong-hana

▲Trường mẫu giáo KIA, cách trường 3 phút đi bộ

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Khoá học General ESL có 7 tiết học mỗi ngày và con của chị thì sẽ ở trường mẫu giáo 8 tiếng. Chị có làm bài tập hay ôn bài không ạ?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Thời khoá biểu của tôi là học liên tục 7 tiết. Lớp đầu tiên bắt đầu từ 8:30. Vì vậy, tôi thường giành thời gian để làm bài tập vào lúc 15:00 đến 17:00. Ngoài làm bài tập thì tôi cũng có thể nghỉ ngơi một chút trước khi đón con trở về.

Đó là thời khoá biểu của tôi thôi, mọi người sẽ có khung giờ khác nhau và có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với bản thân nhất.

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-  Đây là chuyến đi đầu tiên của chị cùng với con vậy chị có lo lắng việc con thích nghi ở trường với người nước ngoài như thế nào không ạ?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Ở Nhật, chúng tôi có những người bạn nước ngoài và tôi thường xuyên mang bé đến tham dự các buổi tiệc như tiệc Giáng Sinh chẳng hạn. Rất nhiều dịp như vậy, bé cũng có chút làm quen. Hơn nữa, đi học nhà trẻ thì chủ yếu là vui vẻ, khi con trở về, tôi cũng tìm kiếm những bản nhạc tiếng Anh để con nhảy và hát theo.

Tôi thấy các giáo viên rất dễ thương. Những đứa trẻ thì không thể nói tiếng Anh nhưng vì không khí vui vẻ ở trường nên quốc tịch và ngôn ngữ không thành vấn đề.

truong-anh-ngu-hana.

▲Không gian nghỉ ngơi giữa khu học tập và ký túc xá

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Quan sát thì tôi nhận thấy có rất nhiều học viên nhỏ tuổi ở trường hiện tại, bao gồm cả những em du học cùng cha mẹ. Có phải vì bầu không khí ở đây rất dễ giúp cho phụ huynh tập trung học không ạ?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-  Có một phòng tự học ở tầng một nên học viên có thể học tập bất kỳ lúc nào. Các em có thể học cùng cha mẹ hoặc tự chơi ngoài sảnh vì vậy nhìn chung mọi thứ cũng khá dễ dàng.

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Câu hỏi cuối cùng ạ. Chị cảm thấy như thế nào về bữa ăn, cơ sở vật chất của trường?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Các món ăn vẫn còn khá cay nhưng tôi ổn. Tôi cũng hiểu khó mà đạt tới mức ngon như ở Nhật nhưng gần trường cũng có siêu thị, tôi có thể mua thức ăn ở đó.

Về cơ sở vật chất thì cũng không có vấn đề gì, cũng chưa thấy ai phàn nàn về trường. Hiệu trưởng và những người quản lý lại tốt bụng nên có vấn đề gì đều được hỗ trợ nhanh chóng.

Vâng, xin cảm ơn chị rất nhiều.

Tôi cũng đã gặp gỡ ông Brian, là giám đốc điều hành của trường HANA.

Ông cho tôi xem những bức ảnh về bé con của chị học viên mà tôi phỏng vấn. Bản thân ông cũng là người yêu trẻ và gần gũi, luôn tươi cười chào đón các học viên. Ngoài ra, các giáo viên và quản lý ở trường cũng khá thân thiện, cởi mở. Tôi có cảm giác tin tưởng vào sự phát triển của ngôi trường này. Mặc dù cũng có những vấn đề về cơ sở vật chất nhưng hi vọng trong tương lai nhà trường sẽ phấn đấu, nỗ lực hoàn thiện hơn.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-hana/

Theo nguồn: Phil English 

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube