Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

LUYỆN NÓI CHUYÊN SÂU

HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH KHI “LUYỆN SPEAKING TẠI PHILIPPINES”

Nếu bạn không gặp vấn đề gì với ngữ pháp, từ vựng và muốn cải thiện khả năng giao tiếp cũng như mong muốn có thể trò chuyện tự nhiên với người nước ngoài khi đi du lịch, du học hoặc làm việc thì bài viết nãy sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

luyen noi-chuyen-sau

Mô hình học tập phổ biến tại Philippines là một kèm một, có thể tùy ý điều chỉnh nội dung môn học theo mong muốn của từng cá nhân. Ngoài ra, với việc một giáo viên kèm một học viên, các học viên không cần lo lắng về trình độ của mình có theo kịp hay không bởi giáo viên sẽ luôn theo sát, điều chỉnh tốc độ giảng dạy, kiến thức tùy theo trình độ của học viên. Đồng thời, không giống như khi học theo dạng nhóm lớn ở Việt Nam, các bạn du học tại Philippines sẽ có thể tối đa hóa thời gian luyện Nói mỗi ngày, gấp 4-5 lần. Vì vậy, hầu như không học viên nào không thể cải thiện kỹ năng Nói sau một thời gian học tiếng Anh tại Philippines. Ngay cả đối với những người mới bắt đầu học hoặc chưa bao giờ học tiếng Anh thì hiệu quả của lớp 1:1 sẽ được phát huy tự nhiên chỉ trong thời gian ngắn.

Hiện nay, nhiều trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp các khóa học luyện Nói chuyên sâu (giao tiếp) và với bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin của các trường Anh ngữ tiêu biểu tại Philippines, các chú giải và những điều cần lưu ý.

Mục lục

Khoá học luyện nói chuyên sâu tại Philippines là gì?

Khoá học phù hợp với những ai?

Một ngôi trường tốt để học Speaking là như thế nào?

Gợi ý các trường luyện Nói chuyên sâu tốt nhất.

Gợi ý trường luyện nói theo yêu cầu cá nhân.

- Luyện nói trong môi trường EOP.

- Luyện nói trong thời gian ngắn.

- Luyện nói với giáo viên bản ngữ.

- Luyện nói theo phong cách sparta.

- Luyện nói trong môi trường học tự do, thoải mái.

Cảm nhận của học viên.

Lưu ý khi chọn trường.

banner-uu-dai-philenglish

KHÓA HỌC LUYỆN NÓI CHUYÊN SÂU TẠI PHILIPPINES LÀ GÌ?

Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều tổ chức các khóa học tập trung vào kỹ năng Nói (Đàm thoại). Trong khi một số trường chú trọng cung cấp chương trình học đặc biệt giúp cải thiện kỹ năng này thì một số trường lại chú trọng gia tăng số lượng tiết 1:1 mỗi ngày. Tất nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là một chương trình giảng dạy chuyên sâu, phù hợp với từng đối tượng học viên.

luyen-noi-chuyen-sau-1-1

Trên đây là chương trình giảng dạy khóa Power Speaking của một trường Anh ngữ tại khu vực thành phố Cebu. Tổng cộng mỗi ngày học viên có 8 tiết chính thức gồm 6 tiết một kèm một, 2 tiết học nhóm và hầu hết trong số đó đều là các tiết học giúp cải thiện kỹ năng Nói. Với các môn học đa dạng, hấp dẫn, học viên sẽ không cảm thấy buồn chán. Khóa học này phù hợp với học viên ở nhiều trình độ từ sơ cấp đến trung cấp, được khuyến nghị học tập trong khoảng 8 đến 12 tuần để đạt được hiệu quả cao nhất.

KHÓA HỌC PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI

Tham gia vào các khóa luyện nói chuyên sâu, tức là bạn sẽ học về giao tiếp, thảo luận, thuyết trình, ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Như vậy bạn sẽ gặp chút khó khăn nếu muốn cải thiện cả đọc và viết nhưng thiết nghĩ khi học một ngôn ngữ, sự tự tin trong Nghe Nói là quan trọng nhất.

Những học viên tham gia khóa học này cũng có thể là những học viên muốn tìm hiểu về tiếng Anh giao tiếp trong kinh doanh, du lịch hoặc những học viên đang chuẩn bị bước vào các khóa luyện thi như IELTS, TOEIC…

Các trường thường không yêu cầu đầu vào của người học nhưng chúng tôi khuyến khích bạn chỉ nên tham gia khóa luyện Nói chuyên sâu khi đầu vào tầm IELTS 2.0 và TOEIC 300 trở lên. Bạn nên có một chút nền tảng ngữ pháp và từ vựng để không mất quá nhiều thời gian thích nghi.

Thời gian học tập cho các khoá này là từ 4 đến 12 tuần. Nếu bạn muốn học từ 12 tuần trở lên, bạn hãy cân nhắc việc kết hợp thêm một số khoá khác để làm phong phú hơn kiến thức của mình. Ví dụ, bạn có thể chọn TOEIC hoặc IELTS hoặc Business English tuỳ vào nhu cầu cá nhân.

MỘT NGÔI TRƯỜNG TỐT ĐỂ HỌC SPEAKING LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Như đã đề cập ở trên, một trường có khóa học luyện Speaking tốt là trường có chương trình giảng dạy chuyên sâu, thiết kế riêng biệt, phù hợp cho từng trình độ của học viên. Ngoài ra, bên cạnh đó, những yếu tố khác như môi trường học, chính sách EOP – Chỉ được nói tiếng Anh, tỷ lệ quốc tịch học viên đa dạng… cũng quyết định rất nhiều đến sự tiến bộ của học viên. Tất nhiên, trình độ của giáo viên Philippines cũng hết sức quan trọng.

Những yếu tố cơ bản cần thiết để bạn lựa chọn một trường Anh ngữ chuyên về Speaking như sau:

TOP 3 TRƯỜNG ANH NGỮ LUYỆN NÓI CHUYÊN SÂU (Cập nhật tháng 12/2019)

luyen-noi-chuyen-sau EV

Khoá học Power Speaking là khoá học đặc biệt dành cho những ai muốn cải thiện kỹ năng nói với rất nhiều môn học liên quan nhưPronunciation, Intonation, Phrasal Verbs, Current issues… với các chủ đề thú vị. Số tiết học 1:1 sẽ gồm 2 loại là 6 và 8 tiết mỗi ngày. EV là một trong những trường nổi tiếng nhất tại Cebu. Học viên có thể đăng ký ngắn hạn 4 tuần hoặc dài hạn từ 8 tuần trở lên.

PINES Main

Đây là ngôi trường danh tiếng tại khu vực Baguio. Vào giữa năm 2018, ngôi trường này đã chuyển đến khuôn viên mới, thu hút sự chú ý của rất nhiều du học sinh các nước bởi chương trình chất lượng, giáo viên có trình độ chuyên môn cao và học phí không hề đắt đỏ. Các khóa học Speaking Master, Intensive ESL phù hợp cho những người mới bắt đầu học đến trung cấp, du học trong khoảng thời gian từ 4 đến 12 tuần

truong-luyen-noi-pines-main
luyen-noi-chuyen-sau CIP

Là trường có tỷ lệ giáo viên bản ngữ cao nhất Philippines hiện nay. Theo học tại CIP, học viên sẽ được rèn luyện phát âm với người bản ngữ kết hợp học mẫu câu, từ vựng, ngữ pháp cùng giáo viên Philippines. Các giáo viên bản ngữ của trường đến từ các nước như Mỹ, Úc,… mang lại cơ hội tương tác với nhiều chất giọng khác nhau cho học viên. Những khoá hoàn toàn với giáo viên bản ngữ cũng được cung cấp, đặc biệt phù hợp cho những ai có trình độ trung cấp trở lên.

GỢI Ý TRƯỜNG LUYỆN NÓI THEO YÊU CẦU CÁ NHÂN

Luyện nói trong môi trường EOP

Các trường áp dụng tốt chính sách EOP sẽ giúp học viên sử dụng tiếng Anh thường xuyên, ngay cả khi không ở trong lớp học vì vậy bạn sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp thông qua các cuộc trò chuyện với bạn bè một cách tự nhiên.

truong-monol Tên trường MONOL / Baguio
Ưu điểm Chương trình giảng dạy chất lượng từ sơ cấp đến nâng cao.
Khoá học gợi ý One on One ESL
Nhà trường luôn cố gắng phân bổ học viên khác quốc tịch ở cùng một phòng ký túc xá, tạo điều kiện cho học viên sử dụng tiếng Anh nhiều nhất có thể. Đây cũng là trường duy nhất tại Baguio cho phép học viên ở cùng giáo viên trong ký túc xá. Đồng thời, nhà trường luôn có nhân viên theo dõi việc áp dụng chính sách EOP, đảm bảo học viên tuân thủ ngay cả trong thời gian không có tiết học.
POINT >> ① Ít học viên Việt Nam, tối ưu EOP ② Học phí tiết kiệm
truong-monol Tên trường CNN Quezon / Manila
Ưu điểm Đội ngũ giáo viên lâu năm, giàu kinh nghiệm
Khoá học gợi ý Customized 6 Hours
Nhà trường có ký túc xá thường và ký túc xá tiếng Anh (English dormitory). Khi chọn ký túc xá tiếng Anh, học viên bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh ngay cả khi sinh hoạt bên trong ký túc xá. Thêm vào đó, sau giờ học chính thức, học viên còn có những giờ phụ trội, tự học bắt buộc, có giáo viên kiểm tra.
POINT >> ① Ký túc xá nằm bên ngoài trường ② Tỷ lệ học viên quay lại nhập học cao

Luyện nói trong thời gian ngắn

Dưới đây là các gợi ý khi học viên du học ít hơn 4 tuần

Tên trường QQ English IT-Park / Cebu
Ưu điểm Chương trình chuyên tập trung đào tạo nghe nói.
Khoá học gợi ý Standard ESL, Light ESL
Đây là trường Anh ngữ có chủ là người Nhật lớn nhất tại Philippines và chuyên đào tạo nghe nói theo phương pháp CALLAN, mua bản quyền từ Anh quốc. Các môn học đều được thiết kế sao cho tối đa hoá hiệu quả cải thiện kỹ năng nói của học viên trong thời gian ngắn.
POINT >> ① Áp dụng phương pháp phản xạ CALLAN của Anh  ② Cung cấp lớp học cả vào ngày lễ
Tên trường CPI / Cebu
Ưu điểm Cơ sở vật chất tốt nhất Philippines
Khoá học gợi ý Intensive English, Rapid
Khoá học Intensive của trường sẽ tập trung nhiều vào kỹ năng nói nhưng song song đó vẫn giúp học viên củng cố khả năng viết và đọc. Trong khi đó, khoá Rapid sẽ phù hợp với những ai du học ngắn hạn từ 1 đến 2 tuần.
POINT >> ① Đang có ưu đãi hấp dẫn ② Các khoá IELTS của trường cũng rất tốt
Tên trường CELLA UNI / Cebu
Ưu điểm Cung cấp nhiều tiết 1:1 với chi phí thấp
Khoá học gợi ý Power Speaking 5, Expresser
Nhà trường cung cấp nhiều tiết 1:1 mỗi ngày trong đó các tiết học đều có thể điều chỉnh theo yêu cầu của học viên. Mặt khác, chương trình Expresser phù hợp với những ai du học ngắn hạn, cung cấp đến 9 tiết 1:1 mỗi ngày.
POINT》》 Cung cấp loại phòng ký túc xá 5 người từ năm 2020
Tên trường I.BREEZE / Cebu
Ưu điểm Cơ sở vật chất tốt, ngay trung tâm Cebu
Khoá học gợi ý Intensive Speaking
Chương trình Intensive Speaking gồm 5 tiết 1:1 mỗi ngày, linh hoạt điều chỉnh theo yêu cầu của học viên, có thể tập trung phần lớn vào kỹ năng nói. Bên cạnh đó, chi phí học tập của trường cũng rất tiết kiệm so với cơ sở vật chất và bữa ăn mà trường cung cấp.
POINT >> Phù hợp với học viên có trình độ căn bản, sơ cấp, lần đầu du học tiếng Anh.

Luyện nói với giáo viên bản ngữ

Học tập cùng giáo viên bản ngữ là cơ hội để bạn tiếp xúc với phát âm chuẩn, giao tiếp một cách tự nhiên hơn, lưu loát hơn. Dưới đây là danh sách các trường cung cấp chương trình học với giáo viên bản ngữ lẫn giáo viên Philippines.

Tên trường CIP / Clark
Ưu điểm Trường nhiều giáo viên bản ngữ nhất Philippines
Khoá học gợi ý ESL Standard
CIP là trường có số lượng giáo viên bản ngữ nhiều nhất Philippines hiện nay, cung cấp môi trường học đa quốc tịch và cân bằng. Mặc dù là trường nhỏ nhưng chế độ chăm sóc tốt, giáo viên và học viên gần gũi như một gia đình.
POINT >> Luyện giao tiếp cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ kết hợp giáo viên Philippines
Tên trường HANA Academy / Clark
Ưu điểm Học tập cùng giáo viên bản ngữ với chi phí thấp
Khoá học gợi ý Power Speaking, Native Light
So với CIP, HANA có môi trường học thoải mái hơn, tự do hơn và chi phí học với giáo viên bản ngữ cũng thấp hơn. Trường phù hợp để rèn luyện giao tiếp, IELTS và các khoá học dành cho trẻ em, cho các gia đình du học ngắn hạn.
POINT >>Ưu đãi 200 USD cho mỗi 4 tuần vào mùa thấp điểm. Đội ngũ giáo viên bản ngữ kỳ cựu.

Luyện nói theo phong cách sparta

Dưới đây là những trường Anh ngữ có môi trường học chuyên sâu, lên đến 10 giờ học mỗi ngày

Tên trường CG Sparta / Cebu
Ưu điểm Trường Sparta truyền thống tại Cebu
Khoá học gợi ý Sparta, Premier Sparta
Bên cạnh các lớp 1:1, nhà trường cung cấp rất nhiều lớp nhóm với đa dạng các chủ đề, mang lại sự hào hứng cho học viên. Tuỳ vào mục tiêu, học viên có thể yêu cầu tập trung toàn bộ nội dung vào một số kỹ năng nhất định như nghe nói. Khoá học của trường được thiết kế chặt chẽ với 8 giờ học chính thức mỗi ngày, tự học bắt buộc, kiểm tra từ và viết luận thường xuyên.
POINT >> Phù hợp cho các học viên muốn tập trung học hành và có mục tiêu rõ ràng
Tên trường CPILS / Cebu
Ưu điểm Chất lượng giáo viên hàng đầu Cebu
Khoá học gợi ý Power Speaking
Power Speaking như tên gọi là khoá học chủ yếu rèn luyện kỹ năng nói của CPILS. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng và áp lực học tập cao, lên đến 12 giờ mỗi ngày. Học viên theo học tại CPILS cần chuẩn bị tâm lý thật tốt vì dù không phải là trường Sparta nhưng cũng rất khó để học viên có thời gian ra ngoài mỗi ngày.
POINT >> Học tập cùng đội ngũ giáo viên chất lượng tại Cebu
Tên trường BECI Main / Baguio
Ưu điểm Củng cố kỹ năng nói từ nhiều khía cạnh
Khoá học gợi ý Sparta ESL
Nhà trường cung cấp khoá học chuyên dành cho học viên muốn cải thiện kỹ năng nói đồng thời đi kèm với đó là những chương trình phụ trợ như luyện phát âm với giáo viên bản ngữ, kiểm tra nói có ghi hình, trích xuất kết quả học tập để so sánh đối chiếu thường xuyên… Tất cả sẽ góp phần hạn chế những điểm yếu và phát huy điểm mạnh cho người học.
POINT >> Cải thiện tiếng Anh tổng quát trong thời gian ngắn

Luyện nói trong môi trường học tự do, thoải mái

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nói trong một môi trường học thư giãn, nhẹ nhàng, kết hợp du lịch vào kỳ nghỉ thì dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

Tên trường QQ English Seafront / Cebu
Ưu điểm Cải thiện tiếng Anh kết hợp du lịch
Khoá học gợi ý Standard ESL, Light ESL
QQ English Seafront là cơ sở cùng hệ thống với QQ English IT Park. Tuy không mang màu sắc nhộn nhịp và sôi động nhưng campus Seafront lại vô cùng yên bình, mang phong cách resort bên bờ biển thơ mộng. Bạn có thể vừa học tập, vừa tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Nhà trường áp dụng phương pháp CALLAN giúp học viên có được phản xạ tự nhiên, nhanh chóng hơn.
POINT >> ① Trường có chủ đầu tư là người Nhật ② Từ tháng 10/2019, trường đã siết chặt kỷ luật, đưa ra giờ giới nghiêm.
Tên trường Cebu Blue Ocean / Cebu
Ưu điểm Học tập kết hợp nghỉ dưỡng
Khoá học gợi ý Survival ESL, Intensive ESL
Nằm gần với trường Anh ngữ QQ English Seafront nhưng môi trường học tập tại Cebu Blue Ocean được đánh giá cao hơn, dành cho những ai muốn chú trọng vào việc rèn luyện nhiều hơn. Khoá học Survival ESL là lựa chọn cho những ai mới bắt đầu, muốn cải thiện tiếng Anh sử dụng trong đời sống thực tế.
POINT >> Phù hợp cho những ai muốn kết hợp học tập với du lịch, trải nghiệm
Tên trường WALES / Baguio
Ưu điểm Tôn trọng thời gian và không gian mỗi cá nhân
Khoá học gợi ý ESL Flexible, Real talk ESL
Phù hợp với những ai muốn theo học tại Baguio theo phong cách Semi Sparta thoải mái thay vì Sparta. Khoá học Real Talk sẽ cung cấp những kiến thức giúp học viên nâng cao kỹ năng nói bao gồm bổ sung từ vựng và các cụm từ thiết yếu.
POINT >> ① Ký túc xá căn hộ tiện nghi, vị trí thuận tiện ② Đưa chương trình APTIS vào giảng dạy từ năm 2020

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

cella-uni-ti-le-su-dung-tieng-anh

CELLA UNI | TỶ LỆ SỬ DỤNG TIẾNG ANH TẠI CELLA ĐẠT 90%!

truong truong-anh-ngu-cip

CIP | NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG CIP

LƯU Ý KHI CHỌN TRƯỜNG

(1) Các chương trình ESL cơ bản sẽ bao gồm cả nghe, nói, đọc, viết nhưng khi chọn luyện nói chuyên sâu thì 80% bài học sẽ liên quan đến kỹ năng nói.

Nếu bạn muốn lấy lại căn bản hoặc muốn học tập làm nền tảng trước khi chuyển sang IELTS, TOEIC, TOEFL thì bạn nên chọn học đồng đều các kỹ năng thay vì chỉ tập trung vào luyện nói.

(2) Trước khi tham gia vào các khoá luyện nói, bạn nên có một khả năng tiếng Anh nhất định, có nền tảng ngữ pháp và lượng từ vựng khá. Vì nếu không bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc nắm bắt bài học.

(3) Khi chọn trường, đừng chỉ quan tâm đến danh tiếng mà hãy lưu ý đến các yếu tố như chính sách EOP, tỷ lệ quốc tịch học viên… nhất là khi dù nhiều trường cũng đặt ra quy định EOP nhưng lại không thực sự nghiêm túc thực hiện. Đôi khi học tập chỉ là phụ, quan trọng là bạn phải có được môi trường để thực hành những gì mà mình đã học.

yeu-cau-bao-gia

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube