Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

LUYỆN NÓI CHUYÊN SÂU

HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH KHI “LUYỆN SPEAKING TẠI PHILIPPINES”

Nếu bạn không gặp vấn đề gì với ngữ pháp, từ vựng và muốn cải thiện khả năng giao tiếp cũng như mong muốn có thể trò chuyện tự nhiên với người nước ngoài khi đi du lịch, du học hoặc làm việc thì bài viết nãy sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Mô hình học tập phổ biến tại Philippines là một kèm một, có thể tùy ý điều chỉnh nội dung môn học theo mong muốn của từng cá nhân. Ngoài ra, với việc một giáo viên kèm một học viên, các học viên không cần lo lắng về trình độ của mình có theo kịp hay không bởi giáo viên sẽ luôn theo sát, điều chỉnh tốc độ giảng dạy, kiến thức tùy theo trình độ của học viên. Đồng thời, không giống như khi học theo dạng nhóm lớn ở Việt Nam, các bạn du học tại Philippines sẽ có thể tối đa hóa thời gian luyện Nói mỗi ngày, gấp 4-5 lần. Vì vậy, hầu như không học viên nào không thể cải thiện kỹ năng Nói sau một thời gian học tiếng Anh tại Philippines. Ngay cả đối với những người mới bắt đầu học hoặc chưa bao giờ học tiếng Anh thì hiệu quả của lớp 1:1 sẽ được phát huy tự nhiên chỉ trong thời gian ngắn.

Hiện nay, nhiều trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp các khóa học luyện Nói chuyên sâu (giao tiếp) và với bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin của các trường Anh ngữ tiêu biểu tại Philippines, các chú giải và những điều cần lưu ý.

KHÓA HỌC LUYỆN NÓI CHUYÊN SÂU TẠI PHILIPPINES LÀ GÌ?

Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều tổ chức các khóa học tập trung vào kỹ năng Nói (Đàm thoại). Trong khi một số trường chú trọng cung cấp chương trình học đặc biệt giúp cải thiện kỹ năng này thì một số trường lại chú trọng gia tăng số lượng tiết 1:1 mỗi ngày. Tất nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là một chương trình giảng dạy chuyên sâu, phù hợp với từng đối tượng học viên.

luyen-noi-chuyen-sau-1-1

Trên đây là chương trình giảng dạy khóa Power Speaking của một trường Anh ngữ tại khu vực thành phố Cebu. Tổng cộng mỗi ngày học viên có 8 tiết chính thức gồm 6 tiết một kèm một, 2 tiết học nhóm và hầu hết trong số đó đều là các tiết học giúp cải thiện kỹ năng Nói. Với các môn học đa dạng, hấp dẫn, học viên sẽ không cảm thấy buồn chán. Khóa học này phù hợp với học viên ở nhiều trình độ từ sơ cấp đến trung cấp, được khuyến nghị học tập trong khoảng 8 đến 12 tuần để đạt được hiệu quả cao nhất.

MỘT NGÔI TRƯỜNG TỐT ĐỂ HỌC SPEAKING LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Như đã đề cập ở trên, một trường có khóa học luyện Speaking tốt là trường có chương trình giảng dạy chuyên sâu, thiết kế riêng biệt, phù hợp cho từng trình độ của học viên. Ngoài ra, bên cạnh đó, những yếu tố khác như môi trường học, chính sách EOP – Chỉ được nói tiếng Anh, tỷ lệ quốc tịch học viên đa dạng… cũng quyết định rất nhiều đến sự tiến bộ của học viên. Tất nhiên, trình độ của giáo viên Philippines cũng hết sức quan trọng.

Những yếu tố cơ bản cần thiết để bạn lựa chọn một trường Anh ngữ chuyên về Speaking như sau:

TOP 3 TRƯỜNG ANH NGỮ LUYỆN SPEAKING CHUYÊN SÂU (Cập nhật tháng 8/2018)

 

luyen-noi-chuyen-sau EV

Khoá học Power Speaking là khoá học đặc biệt dành cho những ai muốn cải thiện kỹ năng nói với rất nhiều môn học liên quan nhưPronunciation, Intonation, Phrasal Verbs, Current issues… với các chủ đề thú vị. Số tiết học 1:1 sẽ gồm 2 loại là 6 và 8 tiết mỗi ngày. EV là một trong những trường nổi tiếng nhất tại Cebu. Học viên có thể đăng ký ngắn hạn 4 tuần hoặc dài hạn từ 8 tuần trở lên.

BECI Main

Khoá học chủ đạo là khoá Sparta, đặt mục tiêu cải thiện kỹ năng nói cho người học nhưng cũng bao quát các kỹ năng khác một cách cân bằng. Mỗi ngày, học viên có khoảng 12 giờ học và được áp dụng chương trình SP (Kiểm tra nói có ghi hình và chú thích lỗi sai) cùng chương trình REHAB (Chỉnh sửa phát âm với giáo viên bản ngữ trong vòng 1 tuần liên tục). Đây là ngôi trường nổi tiếng ở thành phố Baguio.

luyen-noi-chuyen-sau
luyen-noi-chuyen-sau CIP

Là trường có tỷ lệ giáo viên bản ngữ cao nhất Philippines hiện nay. Theo học tại CIP, học viên sẽ được rèn luyện phát âm với người bản ngữ kết hợp học mẫu câu, từ vựng, ngữ pháp cùng giáo viên Philippines. Các giáo viên bản ngữ của trường đến từ các nước như Mỹ, Úc,… mang lại cơ hội tương tác với nhiều chất giọng khác nhau cho học viên. Những khoá hoàn toàn với giáo viên bản ngữ cũng được cung cấp, đặc biệt phù hợp cho những ai có trình độ trung cấp trở lên.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG LUYỆN SPEAKING CHUYÊN SÂU

Đối với những học viên muốn nhanh chóng cải thiện khả năng Speaking, điều quan trọng nhất là hãy xem xét nội dung chương trình học, phương pháp giảng dạy và chi phí. Dưới đây là những trường mà chúng tôi khuyến nghị các bạn, được sắp xếp theo từng vùng

CPI / Du học Cebu
Ưu điểm Chương trình học tùy chỉnh, môi trường học sang trọng, an toàn, sạch sẽ.
Môi trường tiếng Anh Thông thường
Phương thức hoạt động Sparta tuy nhiên không quá nghiêm khắc
Khóa học được đề xuất Intensive English, Rapid
Tổng quan Đây là ngôi trường dành cho những ai yêu thích sự tiện nghi, sạch sẽ và an toàn. Mặc dù cơ sở vật chất khá tương đồng với EV nhưng CPI không cho phép học viên ra ngoài từ thứ hai đến thứ năm. Khóa học Intensive English có 5 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ mỗi ngày với độ linh hoạt cao, cho phép học viên chọn môn học chuyên sâu về Speaking. Các hoạt động câu lạc bộ sau giờ học cũng được nhiều học viên yêu thích nhất là lớp luyện nói SSP. Nếu bạn có thời gian du học ngắn hạn, từ 1-2 tuần, bạn có thể chọn khóa Rapid được thiết kế riêng của trường.
Chi phí Cao
luyen-noi-chuyen-sau-
FELLA Sparta / Du học Cebu
Ưu điểm Mô hình học Sparta giàu kinh nghiệm!
Môi trường tiếng Anh Khá cao
Phương thức hoạt động Sparta
Khóa học được đề xuất PIC 4, PIC 5
Tổng quan

FELLA Sparta có đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi phục vụ đời sống của học viên. Mặc dù không tọa lạc tại khu vực trung tâm nhưng bầu không khí quanh trường rất yên tĩnh, an toàn, phù hợp cho học viên chuyên tâm học hành. FELLA Sparta cũng có nhiều quy định nghiêm khắc, đốc thúc học viên học hành chăm chỉ.

Các khóa học PIC 4 và PIC 5 cung cấp 4-5 tiết 1:1 mỗi ngày. Nội dung các lớp 1:1 có thể điều chỉnh nếu học viên muốn học thiên về kỹ năng Nói, trong khi đó các lớp nhóm chủ yếu là Nghe Nói, Ngữ pháp, Pattern – những môn bổ trợ cho kỹ năng giao tiếp.

Chi phí Cao
CIA / Du học Cebu
Ưu điểm Trường Semi Sparta có tính kỷ luật cao!
Môi trường tiếng Anh Khá cao
Phương thức hoạt động Semi Sparta (Được phép ra ngoài sau giờ học)
Khóa học được đề xuất Regular ESL, Intensive ESL
Tổng quan

CIA là trường lâu đời tại Cebu, mặc dù là trường Semi Sparta nhưng lại nổi tiếng về sự nghiêm khắc của đội ngũ quản lý học viên và tạo được một môi trường học tập nghiêm túc.

Đặc biệt không chỉ có thể giúp học viên luyện Nói trong các tiết học chính thức, nhà trường còn tổ chức nhiều cuộc thi hùng biện, tranh tài tiếng Anh lý thú, kích thích quá trình học tập của học viên.

Mỗi ngày học viên đều có 1 tiết viết luận và 1 tiết tự học bắt buộc. Phù hợp với những học viên có mong muốn luyện Nói song song với luyện viết.

Chi phí Cao.
PHILINTER / Du học tại Cebu
Ưu điểm Đạt được sự hài lòng của đa số học viên với chương trình chất lượng cao!
Môi trường tiếng Anh Thông thường
Phương thức hoạt động Semi Sparta(Được phép ra ngoài sau giờ học)
Khóa học được đề xuất IPS (Power Intensive ESL)
Tổng quan PHILINTER là trường Anh ngữ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và đội ngũ quản lý chuyên nghiệp. Từ năm 2010 cho đến nay, nhà trường đã liên tục phát triển hệ thống học thuật chuyên nghiệp của mình. Trong đó khóa học IPS (Intensive Power Speaking) có đến 80% thời lượng xoay quanh các kỹ năng nói với nội dung thú vị, thiết thực
Chi phí Cao
 luyen-noi-chuyen-sau-
CEBU BLUE OCEAN / Du học Cebu
Ưu điểm Có chương trình ứng dụng cho những học viên mới bắt đầu học tiếng Anh với tên gọi “Survival ESL”
Phương thức hoạt động Semi Sparta(Được phép ra ngoài sau giờ học)
Khóa học được đề xuất Survival ESL, Intensive ESL
Tổng quan Là một ngôi trường nằm bên bờ biển Mactan thơ mộng, có chất lượng dịch vụ, chăm sóc học viên tốt và đội ngũ giáo viên, quản trị viên giàu kinh nghiêm. Lợi thế của trường chính là mang lại bầu không khí đa quốc tịch với học viên đến từ các nước châu Âu và Trung Đông. Khóa học dành cho người mới bắt đầu là Survival ESL và dành cho các học viên có trình độ cao hơn là Intensive ESL. Đặc biệt khi học Survival ESL, học viên sẽ có cơ hội thực hành tiếng Anh ứng dụng khi mua sắm, đi nhà hàng, du lịch…
Chi phí Không quá cao bởi thường xuyên được áp dụng Promotion!
luyen-noi-chuyen-sau-
EV / Du học Cebu
Ưu điểm Chương trình học thiết kế tỉ mỉ, nội dung thú vị!
Môi trường tiếng Anh Thông thường
Phương thức hoạt động Semi Sparta(Được phép ra ngoài sau giờ học)
Khóa học được đề xuất Power Speaking
Tổng quan Đây là ngôi trường có cơ sở vật chất tốt bậc nhất Philippines với dịch vụ chăm sóc học viên được đánh giá cao bởi sự sang trọng, sạch sẽ, bữa ăn ngon miệng, phản hồi học viên nhanh chóng. Khóa học Power Speaking của trường có 6 tiết 1:1 và 2 tiết nhóm mỗi ngày. Các tài liệu giảng dạy cũng được nhà trường cập nhật thường xuyên. EV hoạt động theo cả mô hình Sparta và Semi Sparta nhưng các khóa luyện Nói thường là theo Semi Sparta, cho phép học viên ra ngoài sau giờ học chính thức mỗi ngày. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên theo học khóa này tại EV từ 4 đến 8 tuần trở lên.
Chi phí Khá cao
luyen-noi-chuyen-sau-
CELLA UNI / Du học Cebu
Ưu điểm Nhiều lớp một kèm một với chi phí thấp
Môi trường tiếng Anh Thông thường
Phương thức hoạt động Semi Sparta (Được phép ra ngoài sau giờ học)
Khóa học được đề xuất Power Speaking 6, Power Speaking 7
Tổng quan Cơ sở UNI của trường CELLA đi vào hoạt động từ năm 2017 với chi phí tương đối thấp hơn so với mặt bằng chung các trường tại Cebu. Chương trình học tại trường bao gồm 6-7 tiết 1:1 và 2 tiết nhóm mỗi ngày. Các môn học được hình thành dựa trên trình độ của học viên và bản thân học viên cũng có thể yêu cầu thay đổi môn học dễ dàng. Bầu không khí học tập, ký túc xá của trường cũng rất tốt. Tuy nhiên CELLA Uni cũng còn hạn chế nhất định về khu vực rèn luyện thể thao, phòng gym.
Chi phí Bình thường
luyen-noi-chuyen-sau-
QQ ENGLISH IT Park / Du học Cebu
Ưu điểm Trường nằm ở trung tâm Cebu. Tổ chức lớp học sôi động, tối đa hóa khả năng Nói của học viên bằng phương pháp CALLAN!
Môi trường tiếng Anh Thông thường
Phương thức hoạt động Tự quản (không có giờ giới nghiêm)
Khóa học được đề xuất Light ESL, Standard ESL
Tổng quan Trường tọa lạc tại khu vực trung tâm của Cebu, là khu công nghệ cao IT Park, vô cùng tiện lợi cho học viên.Khu học tập và ký túc xá tách biệt, dịch vụ chăm sóc học viên chuyên nghiệp, bữa ăn đa dạng, ngon miệng. Các khóa học được xây dựng chủ yếu theo hình thức một kèm một, cải thiện kỹ năng phản xạ tiếng Anh bằng phương pháp CALLAN nổi tiếng của Anh. Trường phù hợp cho học viên mới bắt đầu học tiếng Anh, sơ cấp, tiền trung cấp.
Chi phí Cao
luyen-noi-chuyen-sau-
MONOL /Du học Baguio
Ưu điểm Chương trình học đa dạng, cơ sở vật chất tốt, chi phí phải chăng!
Môi trường tiếng Anh Khá cao
Phương thức hoạt động Semi Sparta (Được phép ra ngoài sau giờ học)
Khóa học được đề xuất Man to Man ESL
Tổng quan Đây là trường Anh ngữ có sự đảm bảo của ba yếu tố quan trọng đó là chất lượng giảng dạy, chất lượng bữa ăn và chất lượng đời sống du học sinh. Nhà trường thiết lập một bầu không khí học tập rất chuyên nghiệp, áp dụng EOP ở khắp mọi nơi như khu phòng học, khu nhà ăn… Khóa Man to Man ESL như tên gọi, rất tập trung vào các lớp 1:1 để giúp nâng cao khả năng Nói cho học viên.
Chi phí Bình thường ~ Cao
luyen-noi-chuyen-sau-
PINES Main / Du học Baguio
Ưu điểm Chương trình học Speaking theo mô hình Sparta + Khuôn viên mới sạch sẽ + chi phí thấp!
Môi trường tiếng Anh Cao
Phương thức hoạt động Sparta
Khóa học được đề xuất Speaking Master, Premium ESL 7
Tổng quan Đây là campus của PINES dành cho học viên có trình độ từ sơ cấp đến tiền trung cấp, vừa được đi vào hoạt động trong thời gian gần đây. Trình độ giáo viên và chất lượng chương trình học được đánh giá cao, cơ sở vật chất và bữa ăn đã hoàn thiện hơn. Trường đang nhận được sự quan tâm của đông đảo du học sinh. Khóa học Speaking Master là khóa học đặc biệt có cường độ cao, giúp học viên cải thiện kỹ năng Nói một cách nhanh chóng.
Chi phí Bình thường
luyen-noi-chuyen-sau-

PINES Chapis /Du học Baguio
Ưu điểm Trường dành cho học viên trình độ cao cấp! Áp dụng EOP nghiêm ngặt và giáo viên xuất sắc!
Môi trường tiếng Anh Rất cao
Phương thức hoạt động Sparta
Khóa học được đề xuất Intensive ESL, Premium ESL 7
Tổng quan Sở hữu đội ngũ giáo viên cao cấp, môi trường học nghiêm túc… PINES Chapis nổi tiếng về chất lượng đào tạo các khóa học dành cho học viên trung cấp trở lên. Chương trình của trường tập trung vào các lớp 1:1, các lớp nhóm nhỏ 1:4, tăng cường kỹ năng thảo luận nhất là khóa Intensive ESL và Premium ESL7. Đặc biệt với khóa Premium, học viên có thể chọn học thêm một môn về Business hoặc IELTS. Để tham gia khóa học này ở PINES Chapis, học viên cần có yêu cầu đầu vào IELTS từ 4.5 trở lên hoặc TOEIC 670 điểm.
Chi phí Bình thường.
luyen-noi-chuyen-sau-
WE ACADEMY / Du học Iloilo
Ưu điểm Học phí rẻ, giáo viên giỏi, môi trường thân thiện!
Môi trường tiếng Anh Thông thường
Phương thức hoạt động Semi Sparta (Được phép ra ngoài sau giờ học)
Khóa học được đề xuất Semi Sparta D
Tổng quan

Cơ sở vật chất chỉ ở mức trung bình nhưng học phí rất rẻ. Chất lượng giáo viên của trường cũng rất ổn định, thái độ chăm sóc học viên tốt, được đánh giá cao.

Bầu không khí học tập tại trường hết sức thoải mái, thân thiện, quy mô nhỏ như một gia đình. Trong đó khóa Semi Sparta D là khóa học được lựa chọn nhiều nhất với 6 giờ lớp 1:1 và 2 giờ lớp nhóm, học viên có thể thay đổi thành phần môn học theo nhu cầu.

Đặc biệt, nhà trường có có các khóa học về Business, IELTS, TOEIC. Từ giữa tháng 10/2019, trường sẽ chuyển sang cơ sở mới khang trang, tiện ích hơn.

Chi phí Thấp
E-ROOM / Du học Bacolod
Ưu điểm Trường Anh ngữ nổi tiếng ở Bacolod có chi phí học tập phải chăng!
Môi trường tiếng Anh Thông thường
Phương thức hoạt động Semi Sparta (Được phép ra ngoài sau giờ học)
Khóa học được đề xuất ESL-B, ESL-C, ESL-D
Tổng quan

Đây là trường Anh ngữ danh tiếng tại Bacolod với việc duy trì hệ thống giáo dục chất lượng và chi phí hợp lý. Đội ngũ quản lý của trường cũng được đánh giá cao, tạo được sự thoải mái cho học viên.

Mặc dù cơ sở vật chất có nhiều hạn chế nhưng số tiết học cung cấp tương đối nhiều từ 5 đến 8 tiết một kèm một mỗi ngày. Các lớp học có thể linh hoạt chỉ định môn học. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia các khóa khác như Business, TOEIC, IELTS.

Chi phí Thấp
luyen-noi-chuyen-sau-

NHỮNG AI THÍCH HỢP THAM GIA KHÓA LUYỆN NÓI CHUYÊN SÂU?

Tham gia vào các khóa luyện Nói chuyên sâu, tức là bạn sẽ học về giao tiếp, thảo luận, thuyết trình, ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Như vậy bạn sẽ gặp chút khó khăn nếu muốn cải thiện cả đọc và viết nhưng thiết nghĩ khi học một ngôn ngữ, sự tự tin trong Nghe Nói là quan trọng nhất.

Những học viên tham gia khóa học này cũng có thể là những học viên muốn tìm hiểu về tiếng Anh giao tiếp trong kinh doanh, du lịch hoặc những học viên đang chuẩn bị bước vào các khóa luyện thi như IELTS, TOEIC…

Các trường thường không yêu cầu đầu vào của người học nhưng chúng tôi khuyến nghị bạn chỉ nên tham gia khóa luyện Nói chuyên sâu khi đầu vào tầm IELTS 2.0 và TOEIC 300. Bạn nên có một chút nền tảng ngữ pháp và từ vựng để không mất quá nhiều thời gian thích nghi.

Thời gian du học tiếng Anh hợp lý là 8 tuần và bạn nên học các khóa luyện Nói tối đa là 12 tuần. Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn nên tham khảo các khóa học 1-2 tuần và chọn những trường có chế độ đảm bảo số ngày học tập.

BẠN CÓ THỂ CẢI THIỆN ĐƯỢC BAO NHIÊU?

Thông thường, học viên mất khoảng 8 tuần để nâng cao khả năng Nói từ trình độ sơ cấp lên tiền trung cấp. Và mất khoảng 8 đến 12 tuần để từ sơ cấp có thể lên trung cấp.

Kỹ năng Nói không bao giờ có thể tăng một lúc từ sơ cấp lên cao cấp. Hãy luôn cố gắng sử dụng tiếng Anh, tự tin hơn trong giao tiếp để rút ngắn thời gian hoàn thiện của bạn.

luyen-noi-chuyen-sau-2

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN TRƯỜNG

Khi chọn trường, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra môi trường sử dụng tiếng Anh trong từng trường. Bất kể chương trình giảng dạy như thế nào thì quan trọng là bạn nên chú ý đến việc áp dụng EOP của trường.

Đối với các khóa học luyện Nói chuyên sâu, hầu hết chương trình cũng chỉ tập trung vào luyện Nói mà thôi vì vậy chắc chắn khó có thể làm hài lòng bạn ở cả mảng Đọc và Viết. Bạn hãy suy nghĩ kỹ càng về quyết định của mình trước khi lựa chọn.

Mục đích của việc tham gia các khóa luyện Nói chuyên sâu là giúp cải thiện khả năng Nghe Nói thông qua nhiều hoạt động thảo luận, tận hưởng niềm vui khi học tiếng Anh vậy nên việc cân bằng cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là rất khó.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube