Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRẢI NGHIỆM KHÓ QUÊN TẠI ILP, BACOLOD

Học viên: NGUYỄN THỊ CẨM HƯỜNG

 

Khóa học: ESL – Basic 6 – Trường ILP

 

Thời gian học: 4 tuần

Aug. 17, 2017

Đến Bacolod một mình cho kỳ nghỉ dài ngày tại Philippines. Bên cạnh đó, mình chọn ILP để học hỏi và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Đôi khi thấy mình cũng thật mạo hiểm về quyết định này, vì thực tế, mình là du học sinh Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại đây. Vì là người đầu tiên nên mình muốn chia sẽ cảm nhận và những trải nghiệm của mình cho những bạn đang có ý định đến đây học tập và du lịch có thêm một chút thông tin nhé.

Một chút bất ngờ và lạc lõng ban đâu vì đa phần các bạn ở đây đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc. Nhưng rồi mình cũng nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống và con người ở đây. Có một điều mình rất thích tại ILP cũng như Bacolod là mọi người ở đây rất thân thiện và gần gũi.

Bởi vì mình là học viên Việt Nam duy nhất ở đây nên đó cũng là cơ hội để mình có một môi trường thực hành hoàn toàn bằng tiếng Anh, hay nói cách khác mình cũng không có lựa chọn nào khác nếu muốn có ai đó hiểu mình.

Khi mình đăng ký và đóng phí cho trường, mình ở trong ký túc xá cạnh trường nên rất thuận tiện cho việc học. Vì mình nhờ một chị bên Phil English tư vấn và đăng ký giúp mình, nên các thủ tục chị đó đều giúp mình hoàn thành.

Khi ở tại ký túc xá tại trường, bạn có thể chọn phòng 1 hay 2 người. Mình thì chọn phòng 2 người, ở với một chị người Nhật Bản để tiết kiệm chi phí. Chất lượng phòng khá tốt và thoải mái, nhưng thời tiết ở đây khá nóng và chi phí điện tại Philippines khá đắt nên các học viên tại đây thường sử dụng quạt thay vì máy điều hoà. Hàng ngày đều có người dọn dẹp phòng, quần áo cũng có người giặt cho mình, một tuần khoảng từ 2-3 lần. Ở tầng 1 có canteen và wifi, khi học ở đây mình được ăn một ngày 3 bữa: sáng, trưa và tối. Món ăn ở đây cũng khá ổn, hơi theo một chút phong cách của Hàn Quốc nên đôi khi có những món ở đây khá cay, nếu cảm thấy không thích mình thường ra ngoài ăn, có rất nhiều quán và nhà hàng xung quanh với nhiều món ăn ngon mà mình muốn thử.

Sau giờ ăn, bạn có thể sử dụng phòng ăn làm phòng tự học, vì có đèn và máy lạnh. Hoặc có quán cà phê cạnh trường, các học viên thường đến đó để học, sử dụng wifi miễn phí mà không cần phải mua bất cứ thứ gì cả. Nhìn chung, mình thấy học tại ILP cũng như Bacolod sẽ tốn chi phí thấp hơn so với những nơi khác, nên rất thích hợp với những bạn muốn học hay du lịch nước ngoài với chi phí thấp.

Nói về việc học ở đây, vào ngày đầu tiên của khoá học, mình sẽ có một bài kiểm tra trình độ và quyết định bạn sẽ học giáo trình nào. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn đổi giáo trình khác nếu cảm thấy không phù hợp. Các giảng viên ở đây rất linh hoạt nên bạn có thể nói trực tiếp với giảng viên là bạn muốn học gì và muốn rèn luyện ký năng nào, giảng viên sẽ giảng dựa trên nhu cầu của bạn. Các lớp học ở đây theo hình thức một kèm một nên có gì không hiểu bạn có thể hỏi ngay lập tức mà không cần ngại. Các tiết học ở đây kéo dài 50 phút, một ngày bạn sẽ có từ 5 đến 8 lớp một ngày tùy theo sự lựa chọn của bạn, mình thì chọn 6 lớp một ngày. Các giảng viên ở đây rất gần gũi với học viên, về chất lượng thì mình tương đối hài lòng với các giảng viên ở đây. Nhưng bạn cũng đừng quá lo, mình sẽ có quyền đổi thời gian học và giảng viên vào mỗi thứ 6 hàng tuần, nên nếu thấy không hài lòng bạn có quyền đổi sang giảng viên khác. Cuối tháng sẽ có bài kiểm tra trình độ để biết được khả năng của mình, vì mình chỉ ở đây một tháng nên khi mình làm bài kiểm tra xong là mình cũng khăn gói về nước luôn.

Sau giờ học, bạn có thể đến phòng tập Gym cách trường khoảng 5 phút đi bộ. Vì là học viên tại ILP nên mình có thể sử dụng phòng tập miến phí. Cuối tuần mình thường cùng các học viên khác đi du lịch đến các nơi gần thành phố. Vì chỉ ở đây trong thời gian ngắn nên mình muốn tận dụng thời gian và hầu như cuối tuần nào mình cũng ra ngoài. Biển ở đây rất đẹp và sạch, bạn sẽ có cả một album về biển đấy. Hoặc bạn cũng có thể đi leo núi, ngắm thác hay đến các resort trải nghiệm các trò chơi và tắm suối nước nóng, mình rất thích dịch vụ này tại Mambukal resort.

Sau thời gian ở đây, mình có thể tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp với người khác và có thêm động lực để tiếp tục học khi trở về Việt Nam. Mình sẽ nhớ những người bạn và các giảng viên tại ILP. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời mình sẽ không bao giờ quên được.

Chi tiết về ILP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-ilp/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube