Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO
Nhập mật khẩu của bạn tại đây để đăng bài

BÀI VIẾT HỌC VIÊN

Cảm nhận du học của học viên! Là những bài viết ghi chép lại hành trình từ khi đến trường cho đến khi kết thúc thời gian du học của học viên. Đây đều là những bài viết thực tế có độ tin cậy cao.

Bài viết học viên về du học Philippines là những bài báo cáo của các bạn học viên nhận được sự hỗ trợ học phí của công ty chúng tôi và ghi chép lại những trải nghiệm của chính mình trong thời gian du học, từ các lớp học đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Hướng dẫn Student Reporter tại ĐÂY !

[MONOL] – REVIEW VỀ KÝ TÚC XÁ Ở TRƯỜNG CỦA HỌC VIÊN SCARLETT

Có vẻ như tuần đầu tiên ở MONOL đã rất dài và thời gian thì trôi qua vô cùng chậm chạp đối với tôi, nhưng đến tuần thứ hai nó đã hoàn toàn khác đi.

Một trong những người bạn Đài Loan đến MONOL sớm hơn tôi từng nói với tôi rằng: “Chỉ có tuần đầu tiên là qua đi chậm thôi còn những tuần tiếp theo sẽ rất nhanh”. Tôi nhận ra người bạn đó của tôi nói hoàn toàn chính xác.

Hôm nay, tôi sẽ review cho các bạn về ký túc xá ở MONOL.

Có rất nhiều lý do mà tôi đã thay đổi phòng của mình hai lần cho nên tôi có rất nhiều thông tin để chia sẻ cùng các bạn.

★ Đầu tiên: PHÒNG 3 NGƯỜI

• Trò chuyện với những người bạn cùng phòng + Chia sẻ những thông tin về MONOL và Baguio

Tôi đã đăng ký trước khi học kỳ mới bắt đầu chỉ vài ngày vì vậy tôi không có quá nhiều chọn lựa cho phòng ở của mình. Khoảng thời gian đó, chỉ còn phòng cho ba người thôi.

Nếu bạn muốn ở một loại phòng đặc biệt, bạn nên đăng ký sớm. Loại phòng đặc biệt 3+1 (Tức 3 học viên và 1 giáo viên) hầu như luôn luôn được đăng ký từ rất sớm.

Bên trong phòng, có 3 giường được đặt theo hướng dọc tường và bàn thì ở phía đối diện. Giữa các giường là tủ nhỏ có ngăn kéo và gương. Đây là nơi tôi cất mỹ phẩm và những đồ dùng khác. Ngoài ra, ổ cắm điện cũng ở gần giường, khá thuận tiện.

review-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-monol-1

Bạn có thể trò chuyện với những người bạn cùng phòng thường xuyên hơn so với khi bạn bạn chọn phòng đơn hay phòng đôi. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể trò chuyện vào buổi tối thôi vì các lớp học diễn ra từ sáng đến chiều.

Lúc đầu, tôi nói chuyện với bạn cùng phòng bằng tiếng Anh nhưng một thời gian sau, những người bạn ấy lại nói tiếng Trung mọi lúc. Đáng mừng là chúng tôi có thời gian biểu khác nhau nên tôi không gặp bất cứ rắc rối nào khi sử dụng nhà tắm và nhà vệ sinh.

Trong phòng dành cho 4 và 6 người, tất cả đồ nội thất được đặt bên góc tường và khu vực trung tâm thì dành cho tất cả mọi người. Bởi vì thế, tôi cảm thấy phòng 3 nhỏ hơn những phòng còn lại.

★ Thứ 2: PHÒNG 2 NGƯỜI

• Phòng rộng rãi + giường rộng

Khi tôi chuyển đến phòng dành cho 2 người, tôi đã ở một mình suốt một tuần. Quản lý nói rằng diện tích các phòng là như nhau, có nghĩa là phòng cho 2 người có không gian rộng hơn. Chiếc giường lớn làm tôi thoải mái và xoá bỏ đi mệt mỏi sau một tuần với chiếc giường đơn nhỏ bé. Nếu tôi có bạn cùng phòng, chúng tôi sẽ là những người bạn tốt của nhau trong khi sống trong căn phòng dành cho 2 người này. (MONOL thường dành căn phòng này cho gia đình).

Thời gian đi ngủ của tôi thay đổi từ khi tôi chuyển sang phòng đôi. Tôi chắc rằng mỗi phòng có những nguyên tắc riêng để tránh ảnh hưởng đến bạn cùng phòng.

Tôi khuyến khích bạn nên chọn loại phòng này nếu muốn ít trò chuyện hoặc thích sự riêng tư. Tôi không thể chụp ảnh phòng này nhưng đây là bức ảnh từ trang web trường

review-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-monol-2review-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-monol-3

★ Thứ ba: PHÒNG ĐƠN

• Phòng gọn gàng nhất

Phòng cuối cũng của tôi là phòng dành cho 1 người.

Phòng này có nhà vệ sinh và nhà tắm chung với nhau. Nếu bạn nhạy cảm với sự sạch sẽ, căn phòng này là dành cho bạn. Dĩ nhiên, phòng hơi nhỏ nhưng nó không thành vấn đề nếu bạn muốn ở một mình và tập trung học tập hơn.

Khi ở phòng 3 người, tôi cảm thấy không thoải mái khi ôn tập môn listening. Tôi luôn luôn sử dụng tai nghe hoặc đi đến phòng chờ để tránh làm phiền bạn cùng phòng. Nhưng nếu tôi ở phòng đơn, tôi không cần lo lắng về những vấn đề đó.

review-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-monol-5review-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-monol-4

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[ENGLISH FELLA] – MÌNH ĐÃ HỌC ĐƯỢC SỰ CAN ĐẢM ĐỂ NÓI TIẾNG ANH

Vào ngày 28/07/2018, mình bay một mình đến đất nước xa lạ Philippines. Đây là lần đầu tiên mình ra nước ngoài, và cũng là lần đầu tiên mình rời xa căn nhà quen thuộc để bắt đầu cuộc sống mới trong 5 tuần sắp tới.

Đi đến một môi trường mới, mình thấy thật may mắn khi có nhiều bạn bè hợp tính với mình là người Đài loan (Bạn Melissa, Morris Kiki), chúng mình cùng nhau đi ăn, cùng nhau du lịch, cùng nhau học tập…

Lần đi chơi thứ nhất, tụi mình đến Oslob, thuộc đảo Bohol, tại đây tụi mình đã có một chuyến đi 2 ngày 1 đêm. Oslob nổi tiếng với việc bơi cùng cá mập voi, còn đảo Bohol nổi tiếng với những ngọn đồi Chocolate và có một giống khỉ đặc biệt trên đảo. Chuyến đi thật thú vị!

cam-nhan-hoc-vie-fella-1

Khi lần đầu tiên đến trường cách đây 2 tuần, mình đã không dám nói chuyện bằng tiếng Anh, không biết làm thế nào để trò chuyện với các bạn sinh viên nước ngoài, rất sợ mỗi khi nói chuyện, mọi người sẽ không hiểu những gì mình nói. Thời gian đó may mắn, mình có những người bạn Đài Loan giúp mình từ từ hoà nhập.

Cho tới tuần thứ ba, mình có quen một nhóm bạn người Nhật, và không mất nhiều thời gian tụi mình đã trở thành bạn bè. Tụi mình thường cùng nhau ra ngoài ăn uống, trò chuyện và thậm chí còn học ngôn ngữ của nhau nữa. Có những lúc chúng mình gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp, nhưng ai cũng kiên nhẫn để hiểu nhau hơn. Cuối tuần là những khoảng thời gian dành cho mua sắm và vui chơi cùng nhau.

cam-nhan-hoc-vie-fella-2

Nhớ ngày đầu tiên đến lớp, mình rất ấn tượng với giáo viên nơi đây. Chỉ cần bạn mở cửa là sẽ thấy những nụ cười thân thiện chào đón. Giáo viên như những người bạn giúp mình trong việc học tiếng Anh, cùng trò chuyện với mình vì vậy đã giúp mình cải thiện rất nhiều việc nghe nói. Giáo viên cũng luôn tạo điều kiện rất nhiều để mình nói nhiều hơn, bên cạnh đó họ còn kiên nhẫn sửa những lỗi sai phát âm và ngữ pháp cho mình nữa.

Tại trường, rất dễ dàng để bạn có thể làm quen với một người bạn, chỉ cần một nụ cười hay một lời chào, bạn có thể trở thành bạn bè, không phân biệt quốc tịch, không phân biệt học viên hay giáo viên, đây là một điều hiếm thấy ở Đài Loan.

cam-nhan-hoc-vie-fella-3

Nhiều người không thể hiểu được tại sao mình phải đến Philippines để học tiếng Anh. Liệu mình có thể cải thiện được trong vòng 5 tuần? Đối với mình, việc tiếp thu tiếng Anh phụ thuộc nhiều vào người học, và trình độ tiếng Anh của mỗi người là khác nhau. Trước khi đến đây, vấn đề lớn nhất của mình là không dám nói tiếng Anh, nhưng trong 5 tuần, mình đã học được sự can đảm để nói tiếng Anh, vượt quá sự mong chờ của mình. Đối với mình, chuyến đi này rất quý giá, mình có thêm bạn bè và vô số các kỷ niệm tại đây.

Chuyến đi này mình đã thử nhiều thứ lần đầu tiên trong đời như: lần đầu rời khỏi nhà, lần đâu tiên bay đi nước ngoài, lần đầu tiên có rất nhiều bạn bè quốc tế, lần đầu tiên sử dụng tiếng Anh trong môi trường sinh hoạt….

Mình không bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó mình có thể làm được những việc này. Mình chưa bao giờ nghĩ tại một nơi xa xôi như Philippines, mình vẫn có thể có được những người bạn tốt.

cam-nhan-hoc-vie-fella-4

Rất nhiều người đã hỏi mình “Điều gì khiến bạn dũng cảm quyết định đi học tiếng Anh một mình tại Philippines, bạn không sợ sao?”

Dĩ nhiên là mình sợ rồi, sợ sẽ nhớ nhà, sợ không thích nghi được với môi trường mới, sợ không chăm sóc tốt được cho bản thân, sợ cô độc không có bạn bè… Nhưng mình đã nghĩ nếu không đến, mình sẽ phải hối tiếc, và điều này cứ luẩn quẩn trong tâm trí của mình. Vì vậy mình đã quyết định đi học tiếng Anh tại Philippines.

Cảm ơn sự quyết định đúng đắn vào thời điểm đó!

Mình yêu ENGLISH FELLA!

Chi tiết về trường English Fella Classic: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-classic/

Chi tiết về trường English Fella Sparta: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-sparta/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – NHỮNG LÝ DO CHỌN MONOL CỦA HỌC VIÊN SCARLETT

Xin chào, tôi là Scarlett và tôi mới đến MONOL học tiếng Anh được ít ngày. Thành phố Baguio được biết đến là thủ phủ của mùa hè nên khí hậu ở đây khá là mát mẻ và dễ chịu, tôi rất thích nơi này mặc dù lúc mới đến tôi cảm thấy ở đây hơn lạnh. Có rất nhiều học viên đã chọn MONOL là điểm dừng chân khi đi du học tiếng Anh của mình và tôi cũng mà một trong số đó. Bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn về những khía cạnh khác nhau khi lựa chọn trường cũng như một số thông tin về đời tại Baguio. Tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn giảm bớt những lo lắng khi quyết định du học Philippines.

★ Tại sao tôi chọn MONOL

• Mức độ tin cậy cao

Kỳ nghỉ của tôi sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng do đó tôi muốn tham gia một khoá học tiếng Anh trong khoảng thời gian đó. Tôi nói với những người bạn của mình về kế hoạch của mình và một trong số họ đã giới thiệu cho tôi trường MONOL ở Baguio. Hai thành viên trong gia đình của cô ấy đã từng học tập tại MONOL và là ngôi trường đáng tin cậy mặc dù tôi vẫn chưa tìm kiếm thông tin gì về trường cả.

• Hiệu quả nhanh cho những khoá học ngắn hạn

Tôi bị giới hạn thời gian cho việc học tiếng Anh nhưng tôi hy vọng sẽ tối đa hoá việc học và thực hành các kĩ năng nói của mình. Do đó, tôi cần một hệ thống giáo dục Sparta như MONOL.

cam-nhan-hoc-vien-monol-2

Bức ảnh ở trên được chụp vào lần kiểm tra nói của ngày đâu tiên tôi nhập học tại MONOL. Thực ra tôi có học tiếng Anh ở Haiwaii nhiều năm trước.

Thời gian đó, trình độ của tôi chỉ được kiểm tra qua một cuộc phỏng vấn ngắn. Nhưng ở MONOL, tôi trải qua một bài kiểm tra nói, ngữ pháp, viết và nghe. Tôi cảm thấy MONOL có hệ thống hơn và tốt hơn so với lần du học trước của mình.

★ Những lo lắng sau khi quyết định học ở MONOL

 • Thời tiết Baguio

Tôi dễ cảm thấy lạnh so với người khác. Sau một tuần ở Baguio vào mùa mưa, tôi chắc chắn mình cần có thêm quần áo ấm. Trên thực tế, tôi hối hận khi không đem đủ quần áo ấm và thay vào đó lại mang theo quần sọc. Tôi nghe nói, điều hoà bên trong xe bus đón bạn đến Baguio rất lạnh, điều đó làm tôi lo lắng nhưng tôi lại cảm thấy thoải mái bởi vì nhiệt độ ẩm và nóng ở Manila.

Tuy nhiên, vẫn chắc chắn rằng bạn cần mang theo một số quần áo ấm!

cam-nhan-hoc-vien-monol-1

Bạn có cảm thấy thời tiết lạnh qua những bức hình của tôi không?

Tôi khuyên bạn nên mang theo quần áo ấm và dày hơn! (Một số người chỉ mặt quần ngắn nhưng nó phụ thuộc vào bạn cảm nhận thời tiết như thế nào nữa)

• Chương trình học nào phù hợp?

Tôi là một trong những học viên theo hệ thống giáo dục điển hình. Trong những năm tiểu học và trung học, tôi chỉ học ngữ pháp. Những năm đại học, tôi học TOEIC. (Nếu bạn là người Hàn Quốc, bạn sẽ hiểu ý tôi là gì.)

Đội ngũ của MONOL đều là những người có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy nên đã thiết kế cho tôi một chương trình học phù hợp với năng lực và trình độ thưc tế của tôi. MONOL cũng cung cấp sự đang khoá học và đáp ứng được mọi nhu cầu của học viên như:

– Nếu bạn thích, bạn có thể có nhiều lớp học nhóm hơn hoăc nhiều lớp 1:1 hơn.

– Bạn có thể tham gia các khoá luyện giao tiếp, luyện thi chứng chỉ, tiếng Anh thương mại… Rất đa dạng.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một chương trình học tốt nhất cho bản thân nếu bạn có mục tiêu trong học tập

cam-nhan-hoc-vien-monol-3

Một trong những lợi ích cho việc lựa chọn học tập tại MONOL đó là học viên có những lớp học miễn phí bên cạnh các lớp học chính thức thông thường. Học viên cũng có thể đăng kí thêm các lớp học khác với một khoản phụ phí nếu muốn.

Trong trường hợp của tôi, tôi có thêm một lớp học miễn phí TOEIC Speaking và tôi đăng kí thêm một lớp 1:1 nữa. Học thêm lớp là lựa chọn tốt nhất cho các bạn nào du học khoá học ngắn hạn như tôi.

Đó là tất cả. Tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin khác trong thời gian tới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[ENGLISH FELLA] – TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC VIÊN GARY

Sân bay Cebu, ngày 14/7.

Vừa ra khỏi sân bay, ngay lập tức mình đã nhìn thấy nhân viên đón học viên của trường FELLA. Ấn tượng đầu tiên là họ khá là nhiệt tình. Khoảng 30 phút di chuyển bằng ô tô, mình đã đến trường Anh ngữ ENGLISH FELLA. Mình cứ nghĩ đây sẽ là một khu nghỉ dưỡng nhỏ, nơi mình có thể vừa nghỉ ngơi vừa học tiếng Anh. Nhưng không, theo cảm nhận của mình thì nó giống như một trường học đúng nghĩa hơn. Mình được quản lý đưa về phòng ký túc xá; phòng có đầy đủ bàn học cá nhân, nhà vệ sinh được phân tách riêng và máy lạnh (nhưng lưu ý khi sử dụng vì giá điện khá cao) mọi thứ khá thoải mái.

Trường có một hồ bơi, sân thể dục, khu giặt đồ… về cơ bản các bạn có thể giải quyết rất nhiều việc ở ngay tại trường mà không cần phải ra ngoài. Đặc biệt, nhà ăn rất gọn gàng và bàn ghế rất sạch sẽ. Món ăn cũng được đánh giá là khá tốt và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho học viên; có rau để bạn có thể ăn bổ sung mỗi ngày.

kinh-nghiem-hoc-vien-gary-1

Đồ ăn sáng khá giống kiểu Mỹ, có rất nhiều loại bánh mì và mứt để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chưa đủ, bạn có thể ăn thêm cháo. Sau bữa ăn sáng, mình sửa soạn cho bài thi kiểm tra TOEIC đầu vào để phân chia trình độ. Sẽ không có gì phải lo lắng nếu bạn làm không tốt vì mục đích chỉ là để xác định trình độ của bạn ở đâu và sắp xếp lớp học nhóm phù hợp với bạn mà thôi. Kết quả đầu vào cũng một phần giúp bản thân bạn biết mình đang ở đâu và nỗ lực hơn nữa.

Buổi chiều, mình được đưa đi đến siêu thị địa phương để mua sắm ít đồ dùng cá nhân. Sau đấy trở lại trường để làm quen thêm bạn bè mới và mình nghĩ là việc có thật nhiều bạn bè là thực sự quan trọng.

kinh-nghiem-hoc-vien-gary-2

Ngày đầu tiên đi học, bầu không khí thực sự rất tốt và giáo viên còn nhiệt tình nữa. Phương pháp giảng dạy lại thú vị, khác hẳn với những giáo viên bên Đài Loan. Các giáo viên giúp học viên rèn luyện kỹ năng đàm thoại bằng tiếng Anh để học viên mới như mình không cảm thấy quá lo lắng. Bài kiểm tra TOEIC của mình khá suôn sẻ và giáo viên cũng hài lòng với thái độ và cách tiếp thu của mình trong giờ học. Chương trình học chủ yếu tập trung vào nghe và đọc, tuy có chút áp lực nhưng bù lại giáo viên lại tạo ra bầu không khí giúp mình không cảm thấy căng thẳng. Cuối tuần này, mình có kế hoạch ra ngoài đi chơi. Và một vài giáo viên đã gợi ý cho mình các địa điểm thú vị. Học viên và quản lý ở trường thực sự rất nhiệt tình, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mình mọi lúc mọi nơi.

kinh-nghiem-hoc-vien-gary-3

Thỉnh thoảng mình cũng có cảm giác nhớ nhà và muốn trở về ngay lập tức. Nhưng nếu có lựa chọn cho lần sau, mình vẫn sẽ chọn FELLA. Mọi người rất tốt và mình cảm ơn mọi người đã cho mình một kỳ nghỉ hè đầy màu sắc.

kinh-nghiem-hoc-vien-gary-41

Chi tiết về trường English Fella Classic: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-classic/

Chi tiết về trường English Fella Sparta: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-sparta/

Theo nguồn: Phil English

[ENGLISH FELLA] – CẢM NHẬN HỌC VIÊN SIBBIE 

“Nói tiếng Anh” luôn luôn là một nỗi sợ hãi không thể vượt qua của mình. Sau khi nhận được những phản hồi tốt từ những người bạn khác, mình đã quyết định đến thành phố Cebu để thoát khỏi nỗi sợ hãi này.

cam-nhan-hoc-vien-fella-

Lần đầu tiên đặt chân vào khuôn viên trường, mình nhìn thấy một bầy mèo đang chơi đùa trong góc sân, những tiếng chim hót ríu rít làm mình cảm thấy yên bình hơn bào giờ hết.

Mình nhận ra rằng mình thực sự đã đến một đất nước xa lạ, mỗi giây mỗi phút trôi qua tôi đều cảm thấy đây thật sự là cuộc sống mới, từ bây giờ mình phải nói tiếng Anh, một cuộc sống tốt đẹp sắp diễn ra tại đây.

cam-nhan-hoc-vien-fella-

Khi chuông báo thức buổi sáng vang lên, ngày mới bắt đầu, vừa bước chân vào phòng ăn, mình đã có thể nghe đủ các ngôn ngữ các bạn trò chuyện với nhau như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật…

Ở Đài Loan, khi gặp người nước ngoài, mình rất sợ và không bao giờ dám mở miệng ra nói. Ngay cả khi giờ học tiếng Anh trên lớp, mình cũng cảm thấy rất kinh khủng khi phải nói bằng tiếng Anh.

Nhưng tại đây không hiểu sao cảm giác lại thoải mái như thế, bất kể quốc gia nào, bạn sử dụng tiếng Anh tốt hay chưa tốt, đều không lo sẽ có người chế giễu với tiếng Anh của bạn.

Một trong những người bạn Hàn Quốc của mình tên là John có thể sử dụng được tiếng Trung đã bắt chuyện làm quen với mình. Mỗi lần tôi nghe anh ấy nói thì cảm giác rất buồn cười nhưng cũng rất đáng yêu và mình hiểu khi một người học ngôn ngữ mới thì đều sẽ tương tự như vậy.

Mình cũng học được rất nhiều ngôn ngữ từ các quốc gia khác nhau trong suốt chuyến du học tiếng Anh tại nơi này.

Chúng mình rất vui khi được chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Ban đầu có thể rất ít, nhưng lâu dần bạn cũng sẽ tích lũy thêm khá nhiều kiến thức về ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh.

cam-nhan-hoc-vien-fella-

Điều mình lo lắng nhất khi quyết định đi học là giáo viên đều sử dụng bằng tiếng Anh thì làm sao mình có thể hiểu được. Nhưng thật sự lo lắng đó của mình quá thừa.

Giáo viên tại Philippines đã được đào tạo tốt về mặc chuyên môn cũng như hiểu rõ được tâm lý của những học viên ngày đầu đến trường. Họ sẽ sử dụng những từ ngữ đơn giản nhất để giảm áp lực tâm lý cho bạn, thậm chí nếu bạn không hiểu họ cũng sẽ kiên nhẫn giải thích hoặc có thể vẽ hình để bạn hiểu nữa.

GIÁO VIÊN TẠI FELLA HẦU NHƯ ĐA PHẦN KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG GIỌNG ĐỊA PHƯƠNG

Giáo viên tại trường đa phần còn rất trẻ chỉ khoảng tuổi đôi mươi, nhưng tiếng Anh của họ rất tốt, họ truyền đạt dễ hiểu, bên cạnh đó còn rất hài hước nữa làm cho buổi học không bị nhàm chán. Trong các buổi học, mình đã hiểu thêm về văn hóa của Philippines. Họ vừa là giáo viên vừa là bạn bè, có lẽ đây là mô tả chính xác để chỉ những giáo viên tại Philippines.

cam-nhan-hoc-vien-fella-

Sau những giờ học tập căng thẳng, thời gian cuối tuần mình dành cho việc đi mua sắm, đi siêu thị hoặc du lịch đến một hòn đảo gần Cebu.

Đây là một trong những lý do mình đã rất thích học tại FELLA. Chúng mình nỗ lực học tập hết mình vào các ngày thường và thời gian cuối tuần là để cân bằng cuộc sống, giải tỏa stress, giao lưu kết bạn và du lịch. Mình đã đi thác nước Kawansan, đảo Oslob bơi và ngắm cá mập voi, lặn đảo Nalusuan, đảo san hô Olango, trượt zip, xe đạp trên cao…

cam-nhan-hoc-vien-fella-

Thật không uổng phí khi đến với FELLA. Từ môi trường học tập, bầu không khí, giáo viên, mọi thứ đều khiến mình hài lòng. Bên cạnh việc học thì ăn uống cũng rất quan trọng. May mắn là mình đã hòa nhập và thích nghi được với đồ ăn nơi đây. Mình nghĩ mình đã lên ký sau chuyến đi học này. Thật sự không nỡ rời khỏi FELLA. Cảm ơn tất cả mọi người ở đây đã đem lại cho mình những kỷ niệm khó quên!

Chi tiết về trường English Fella Classic: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-classic/

Chi tiết về trường English Fella Sparta: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-sparta/

Theo nguồn: Phil English

[E-ROOM] – MÌNH CÓ THỂ TỰ TIN NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Học viên: Ngô Thị Hà

Thời gian: 3 tháng

Trường Anh ngữ: E-ROOM

Mình là Ngô Thị Hà và là học viên của khóa học tiếng Anh 3 tháng tại trường E-ROOM, thành phố Bacolod, Philipines. Hôm nay là ngày cuối cùng mình ở lại trường, cảm giác vừa hạnh phúc vừa buồn như ngày tốt nghiệp đại học vậy. Hạnh phúc vì mình đã được trải nghiệm cuộc sống tại nước bạn và đã tự tin nói tiếng Anh, buồn vì mình sắp xa bạn bè, thầy cô, xa trường.

Sau đây, mình xin chia sẻ vài kinh nghiệm cho các bạn nào có ý định đi du học tiếng Anh tại Philippines nhé

1. Lý do mình chọn trường Anh Ngữ E-ROOM

– Trước khi chuẩn bị cho hành trình học tập ở nước bạn, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là tài chính, và E-ROOM chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

– Lý do thứ 2, mình đến nơi này: Các bạn cũng biết rằng, bắt đầu cuộc sống ở 1 nơi xa lạ, không phải là 1 điều dễ dàng, bạn phải thích nghi được khí hậu, thực phẩm, con người, ngôn ngữ. Trường E-ROOM nằm ở trung tâm của thành phố Bacolod, đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống của bạn ở đây. Con người thân thiện, thật thà, đó là lý do vì sao Bacolod được gọi là thành phố của những nụ cười. Thời tiết cũng gần như ở Việt Nam vậy, văn hóa cũng tương tự nước mình.

2. Ấn tượng đầu tiên của mình khi đến E-ROOM

Cảnh vật không khác là mấy so với lúc mình tìm hiểu và xem trên Internet nên các bạn yên tâm nhé. Và khi được đứng trong khuôn viên của trường, cảm giác mình thấy tuyệt vời hơn trong tưởng tượng và mình được nhìn cận cảnh. Khuôn viên trường rộng, cỏ xanh mát, có cả dừa, những cây cau trồng dọc theo hồ bơi và lối đi. Tất cả sạch sẽ vì có nhân viên chăm sóc hằng ngày, hồ bơi chính là nơi thăm thú hằng ngày của bọn mình sau giờ học đấy các bạn. Khách sạn Luxur là nơi mình ở và học tập, tuyệt đối an toàn và sạch sẽ.

3. Các hoạt động học tập đời sống của học viên tại E-ROOM

– Các giờ học của trường được bố trí rất khoa học, các học viên được học từ 6 đến 8 tiết/ngày bao gồm 5 – 7 tiết 1 kèm 1 và 1 tiết lớp học nhóm với 1 giáo viên kèm 4 học sinh đến từ các nước khác nhau.

– Trong ngày có xen kẽ các giờ tự học để các bạn có thể ôn bài, cũng có thể nghỉ ngơi. Ở tầng trệt có 1 phòng tự học, tầng 4 cũng có 1 phòng tự học.

– Tầng trệt là văn phòng trường và các phòng học, tầng 3 là ký túc xá nữ, tầng 4 là ký túc xá nam. Tất cả đều có camera an ninh và bảo vệ 24/24, nội quy trường cũng rất nghiêm ngặt, nên mình hoàn toàn yên tâm.

–  Các bạn mình thường nói với nhau rằng “ở đây bọn mình được phục vụ đến từng chân tơ kẽ tóc, chỉ chuyên tâm cho việc học thôi, không bị bất cứ điều gì chi phối”. Việc giặt giũ và dọn dẹp phòng ở đã có bộ phận chuyên lo, đến giờ ăn thì đến phòng ăn có người nấu sẵn. Đồ ăn ở E-ROOM cũng khá là phong phú và đủ chất dinh dưỡng. Nhà bếp thay đổi thực đơn thường xuyên để tránh gây ngán cho các học viên, thực phẩm được quy định mua ở nguồn được kiểm duyệt chất lượng an toàn.

– Đối diện trường là nhà thờ rất tiện cho các bạn theo đạo công giáo nhé. Bên hông trường là trụ sở cảnh sát, an ninh hoàn toàn yên tâm.

cam-nhan-hoc-vien-eroom-1

Hình ảnh khuôn viên trường và nhà thờ gần trường, tất cả hình ảnh đều dưới ống kính của mình, rất chân thực ^.^

4. Các địa danh mình đã từng ghé thăm ở Bacolod

– Bacolod cũng là 1 địa điểm đáng ghé thăm cho các bạn nào muốn trải nghiệm, có 1 vài bạn chọn Bacolod vì 2 mục đích (học tập và du lịch), vừa tiết kiệm, vừa tiện ích.

Mình gợi ý các bạn vài địa điểm mình đã ghé thăm nhé: là các địa điểm gần có thể đi về trong ngày, và chi phí khá là rẻ, tầm 400.000VND là các vừa được thăm thú và ăn uống

 + Đảo Lakawon: biển xanh, cát trắng, có cầu kéo dài ra biển, có xích đu trên cát, kết luận của mình: rất xinh đẹp và sang chảnh, view sống ảo thì khỏi chê.

 + Resort thiên nhiên Mambuka thích hợp cho các bạn muốn khám phá cảnh thiên nhiên hoang dã, suối chảy len lỏi giữa đá, nước mát lạnh và trong veo. Bên cạnh đó, resort còn có các chòi và bếp để du khách nấu nướng, đặc biệt là barbicue, rất tuyệt vời, ngoài ra còn có thác 7 tầng và cả suối nước nóng.

cam-nhan-hoc-vien-eroom-2

 + Mình còn đi 1 resort nữa là Campuesduhan, nơi đây được xây dựng trên đồi sát chân núi có mây bao phủ suốt ngày. …Nếu kể nữa chắc nhiều lắm, nên mình xin phép dừng chủ đề du lịch tại đây, để chuyển qua chủ đề ăn uống.

cam-nhan-hoc-vien-eroom-3

+ Các bạn mới qua đừng vội thất vọng, vì chưa tìm được nơi ăn uống hợp khẩu vị và giá cả hợp lý. Xung quanh trường có rất nhiều quán ăn với đủ khẩu vị Việt, Hàn, Nhật, Trung và đặc biệt là đặc sản gà của nước chủ nhà. Giá tầm 50 – 100k là bạn có thể ăn no say đổi vị cho ngày cuối tuần. Đặc biệt hơn nữa, chợ Downtown và chợ Libertad là 2 chợ thực phẩm tươi sống rất rẻ, trái cây và hải sản, đồ ăn tươi ngon, giá cả cũng chỉ bằng vùng countryside nước mình thôi các bạn ạ. Bạn chỉ cần bắt xe Jeepney giá 3k là 5 phút sau tới chợ. Mình quên chụp hình 2 chợ này rồi.

5. Kết quả đạt được sau khóa học ở E-ROOM

– Về việc học: Ngày bước vào trường, từ vựng mình khá hạn chế, thêm vào đó, vốn từ vựng đang có lại không biết cách dùng chính xác, phát âm đậm chất ngôn ngữ của mình, nói chuyện ngập ngừng. Sau 1 tuần thì mình thấy nói chuyện tự tin hơn, vì được tiếp xúc với thầy cô hằng ngày, thầy cô vừa chỉnh sửa tiếng anh vừa nói tiếng anh, dạy mình trả lời cho đúng trong tiếng anh. Đây là điều kiện quá tốt để mình cải thiện ngôn ngữ. Tuy nhiên, cái cốt yếu là các bạn cũng phải tự nỗ lực cho chính bản thân mình, giờ rảnh tranh thủ làm bài tập, học từ vựng, luyện nghe và phát âm, để lúc lên lớp có cái hỏi thầy cô chỉnh sửa cho mình, như vậy sẽ tiến bộ nhanh hơn. Thành công không đến với những người lười biếng, đúng không nào. Vì vậy, khi bạn đã đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc đến đây, hãy nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất. Sau 2 tháng, rồi 3 tháng, giờ mình có thể tự tin nói chuyện với người nước ngoài và có 1 tâm thế tốt để làm việc trong môi trường quốc tế. Mình cũng có 1 lời khuyên nhỏ cho các bạn: trước khi ra môi trường quốc tế học tiếng anh, bạn nên chuẩn bị cho mình sẵn vốn từ vựng thì sẽ học nhanh hơn rất nhiều.

– Kết quả khác: Mình có thêm nhiều bạn bè quốc tế, trải nghiệm du lịch và ẩm thực khá rẻ, mình còn thân thiết với 1 vài giáo viên và được mời đến nhà chơi, nên mình cũng trải nghiệm rất rõ cuộc sống người dân nơi này. Thêm nữa, mình học bơi ngay trong trường với chi phí khá rẻ.

Với mình, không bao giờ hối hận vì đã đầu tư tiền bạc và thời gian đến đây. Cám ơn rất nhiều đến các bạn bè thầy cô và những người dân Philipines thân thiện tốt bụng.

Chi tiết về trường E-ROOM:  https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-e-room/

Theo nguồn: Phil English

[ENGLISH FELLA] – NHÀ HÀNG SHAKA MANG PHONG CÁCH HAIWAII TẠI PHILIPPINES

nha-hang-tai-cebu-philippines-1

Hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn nhà hàng theo phong cách Haiwaii tại Philippines: SHAKA. Nhà hàng này nằm ở IT PARK và cách trường Fella không quá xa. Học viên từ trường Fella có thể đi taxi hoặc bắt xe Jeepney số 62A, 62C đến ngã ba IT Park và đi bộ đến nhà hàng. (Bạn nên sử dụng Google Map để tìm địa chỉ chính xác và nhanh chóng).

Nhà hàng rất đặc biệt vì nó được thiết kế như một ngôi nhà trên cây và trang trí theo phong cách Haiwaii. Nhà hàng này có 2 tầng: Tầng một có một quầy Bar, nhà vệ sinh và nhà bếp ngoài trời; Tầng 2 là khu vực chỗ ngồi ngoài trời. Người ta trang trí những bóng đèn tròn bao quanh thân cây để tạo ra không gian ăn uống thật đặc biệt, tựa như một ngôi nhà trên cây.

nha-hang-tai-cebu-philippines-2

Bởi vì hầu hết không gian ăn uống ở ngoài trời, nếu trời mưa thì khu vực ăn uống sẽ giới hạn lại ở tầng 1.

nha-hang-tai-cebu-philippines-3

Khu vực ăn uống ngoài trời có sử dụng các chiếc ô nhỏ đủ màu sắc để che chắn đồng thời làm điểm nhấn trang trí cho nhà hàng.

nha-hang-tai-cebu-philippines-4

Tiếp theo, mình sẽ giới thiệu phần quan trọng nhất đến các bạn. Mình đã từng nghĩ rằng nhà hàng nào tập trung quá nhiều về trang trí thì thức ăn sẽ không được ngon, nhưng khi đến đây suy nghĩ đó hoàn toàn bị xóa bỏ, mọi thứ ở đây đều rất ngon.

nha-hang-tai-cebu-philippines-5nha-hang-tai-cebu-philippines-6

Lời khuyên của mình là các bạn hãy gọi món Garlic Shrimp và Fried Chicken!

nha-hang-tai-cebu-philippines-7

Ngoài Mango Shake là thức uống luôn bắt gặp ở mọi nơi thì Coconut Milk cũng là một trong những món được yêu thích. Ngoài ra, đồ uống ở đây còn có cả Beer và nhiều loại Cocktail, đồ uống có cồn khác.

nha-hang-tai-cebu-philippines-8nha-hang-tai-cebu-philippines-9

Fried Chicken, xiên nướng và tôm rất ngon!!!

Nhìn chung, trung bình mỗi người bỏ ra 300-500 peso có thể ăn uống thoải mái. Các bạn hãy đến dùng thử nhé, các nhóm học viên có thể gọi điện trước để đặt bàn ở tầng 2.

Địa chỉ: Garden Bloc, Inez Villa St, Apas, Lungsod ng Cebu, Lalawigan ng Cebu

Giờ mở cửa: 11: 00–02: 00

Điện thoại: 0942 529 4512

Chi tiết về trường English Fella Classic: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-classic/

Chi tiết về trường English Fella Sparta: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-sparta/

Theo nguồn: Phil English

[E-ROOM] – HÀNH TRÌNH CỦA THANH XUÂN

Họ và tên: Nguyễn Viết Ngọc Hân (Hannie)

Khoá học: ESL A

Thời gian: 3 tháng

Trường Anh ngữ: EROOM

Xin chào các bạn mình là Hân các bạn có thể gọi mình là Hannie. Mình mới kết thúc khóa học ESL 3 tháng của trường E-ROOM và mình xin review lại về trường để các bạn rõ hơn về E-ROOM nhé.

1. Lý do chọn E-ROOM

Đơn giản vì rẻ, mình đã đi làm nên không có hỗ trợ nhiều từ ba mẹ hoàn toàn là tiền tiết kiệm của mình tích góp nên tiêu chí kinh phí mình đặt lên hàng đầu. Học phí của E-ROOM có giá khá là mềm so với các trường khác nên mình chọn. Đương nhiên thì trước khi đi mình cũng được bạn Phượng bên đơn vị Phil English tư vấn và mình cũng đọc các bài review của các bạn khác đã học E-ROOM . Mình thấy cũng khá ổn nên mình và cô bạn thân lâu năm tên Hồng đã cùng chọn E-ROOM là điểm dừng chân khi đi du học tiếng Anh tại Philippines. Chúng mình đã lựa chọn khoá học tiếng anh giao tiếp ESL trong vòng 3 tháng.

2. Ấn tượng đầu tiên về E-ROOM  

Vừa tới sân bay chị quản lý học viên đã cầm biển đón bọn mình. Từ sân bay về trường khoảng 30 phút di chuyển bằng ôtô. Do phải bay liên tiếp 2 chuyến nhưng lại là bay đêm nên mình và Hồng mình khá là mệt, chỉ cảm nhận loáng thoáng là thấy hai bên đường trồng rất nhiều mía. Tới khi tới trường thì E-ROOM nằm trong khách sạn Luxur Place hotel nên thấy khá là sang chảnh và sạch sẽ. Chúng mình được chị quản lý dẫn đi giới thiệu về trường và dẫn lên phòng. Phòng tụi mình rất sạch sẽ và thoải mái. Do bọn mình book phòng 3 nhưng thời gian đầu chưa có đủ người nên bọn mình được ở 2 người nên cũng khá là riêng tư. Bọn mình sang từ hôm thứ 7 mà tới thứ 2 trường mới học nên chủ nhật đầu tiên bọn mình thích thú về chỗ mới quá nên đã tự dạo vòng quanh. Bọn mình đã chọn khu di tích the ruins để thăm quan đầu tiên. Đường từ trường tới khu di tích đó khoảng 20km bắt taxi thì hết khoảng 250 peso/ chiều, vé vào cổng khu di tích là 100 peso/ người. Mình về kể cho các chị mới biết là nếu bọn mình đi bằng xe jeepnee thì chỉ tốn khoảng 7 peso/ lượt bắt 2 chặng jeepneey là tới, và nếu có thẻ sinh viên thì phí vào cửa chỉ còn 50 peso/ lượt. Haha về cứ tiếc hùi hụi vì không chờ tới tuần có thẻ sinh viên sẽ tiết kiệm được khối tiền.

cam-nhan-hoc-vien-e-room-1

Nhưng dù sao bọn mình cũng có những kinh nghiệm tự tìm đường đi những ngày đầu tiên cũng rất là thú vị.

Bước vào ngày học đầu tiên bọn mình có 1 bài test ngữ pháp và nói với cô trưởng bộ môn và sau đó là đi SM mua sắm. Ở đây thì SM gần như là trung tâm văn hóa kinh tế của Bacolod luôn. Mọi thứ bạn có thể làm được ở SM như là đổi tiền, mua sắm, ăn uống, cắt tóc, chơi game, xem phim…bla..bla..nó giống như kiểu mô hình đại siêu thị tổng hợp hết các cửa hàng vào 1 khu.

Sau đó về trường thì bọn mình được nhận lại trình độ cũng như là sách để thứ 3 bắt đầu buổi học đầu tiên.

Do mình đã từng làm ở sân bay nên khả năng tiếng anh của mình cũng không tới nỗi quá tệ nên mình đã bắt kịp được ngay với bài học và làm quen với thầy cô giáo nơi đây. Tuy nhiên cũng có 1 số thầy cô giáo nói khá là khó nghe hoặc cũng có thể lúc đó trình độ của mình còn chưa thực sự cao lắm nên mình vẫn phải mất chút giây phút bối rối để hiểu ra ý thầy cô muốn truyền đạt.

Vì là trường đa quốc tịch nên cũng có rất nhiều bạn Nhật Hàn qua. Bọn mình là sinh viên mới nên được các bạn Welcome rất nồng hậu. Bữa tiệc làm quen nhau tại quán Inasal gần trường.

cam-nhan-hoc-vien-e-room-2

3. Chính sách của trường mà mình thích nhất

Do trường thuộc kiểu non-style nên việc học của mình rất dễ điều chỉnh. Mình follow theo lịch mà cô trưởng bộ môn đặt cho mình trong 1 tuần sau đó mình hoàn toàn có thể thay đổi và điều chỉnh lại lịch hoạc cũng như là thầy cô mà mình muốn học. Cái này thì các bạn nên tham khảo các anh chị nhất là chị quản lý học viên để họ tư vấn thêm cho mình thầy cô nào phù hợp với khả năng của mình nhé. Vì cũng có 1 số thầy cô chuyên dạy cho học sinh trình độ bắt đầu nên họ nói khá chậm, hoặc các thầy cô chuyên dạy cho học sinh có trình độ cao thì họ nói khá là nhanh, nên mình nên học thử 1 tuần để cảm nhận trước và sau đó là nghe tư vấn của người đi trước để lựa chọn thầy cô phù hợp cho mỗi người nhé.

Hơn nữa cứ mỗi tháng trường đều có bài thì TOEIC mock test free dành riêng cho tất cả mọi người chứ không chỉ cho các bạn học khóa TOEIC. Nên nếu bạn nào học khóa ESL mà muốn thử kiểm tra trình độ thì cũng rất tốt để kết thúc khóa ESL mình follow theo khóa TOEIC. Mình cũng thử thi 1 lần nhưng cũng tương đối khó, nhưng cũng là thử thách cho các bạn tiến bộ

4. Quang cảnh của trường

Mặc dù nằm trong khuôn viên khách sạn nhưng hầu như là toàn sinh viên E-ROOM thôi, ít khách của khách sạn lắm, chúng mình được dùng bể bơi, sân cỏ đi dạo, đại sảnh khách sạn…nói chung là cũng khá thoải mái. Mình nghe nói năm sau trường có cơ sở mới tách biệt hẳn với khách sạn thì sẽ mang lại không gian riêng tư hơn cho sinh viên của trường.

5. Thức ăn

Trước khi đi thì cũng nghe nói là thức ăn bên Phil cũng khá không hợp vị người Việt. Tuần đầu tiên có lẽ do lạ khẩu vị nên mình ăn rất ngon, nhưng bắt đầu từ tuần thứ hai thì đúng thật là khó ăn. Tuy nhiên tỷ lệ sinh viên người Việt tại trường cũng tăng đáng kể nên quản lý đã đề nghị cho thêm 1 số món người Việt vào menu của trường nên cũng đỡ hơn. Nhưng dù sao thì cũng khuyên các bạn xác định qua học mấy tháng thì nên chuẩn bị chút chà bông, khô bò, khô gà, mì tôm các kiểu để ăn đỡ nhớ vị quê hương. Hihi

6. Các hoạt động của trường

Ở E-ROOM thì cứ mỗi tháng lại có 1 hoạt động. Đợt mình mới sang thì trường có tổ chức cuộc thi đọc thơ bằng tiếng anh. Do mới sang nên mình không đăng ký thi chỉ ngồi cổ vũ nhưng cũng thấy khá thích thú với các hoạt động tâp thể của trường. Cuối tháng 10 vừa rồi thì có lễ hội Halloween.Khỏi nói là bữa đó tụi mình vui tới chừng nào. Đó như là 1 kỷ niệm đẹp nhất của mình tại trường. Để mình khoe với các bạn 1 số hình ảnh của trường mình nha.

cam-nhan-hoc-vien-e-room-3

Ngoài ra thì cứ cuối tuần bọn mình lại tụ tập theo nhóm để đi khám phá thiên nhiên và cảnh vật quanh thành phố Bacolod. Và mình cũng có những bức ảnh tuyệt đẹp của thời thanh xuân.

cam-nhan-hoc-vien-e-room-4

Ảnh 1 con suối tự nhiên ở giữa cánh đồng Bacolod

cam-nhan-hoc-vien-e-room-5

Đây là cây cổ thụ nghìn năm tuổi

cam-nhan-hoc-vien-e-room-6cam-nhan-hoc-vien-e-room-7

Đây là 1 số kỷ niệm của mình với các thầy cô bạn bè tại E-ROOM 

6. Tổng kết

Khoảng thời gian 3 tháng với mình ở E-ROOM như 1 chuyến hành trình của thanh xuân. Ở đây mình đã được học tiếng anh, được kết bạn, được giao lưu làm quen với các bạn ở các quốc gia khác và có những chuyến du lịch đầy bổ ích. Khả năng tiếng anh của mình cũng được tăng lên đáng kể cả về ngữ pháp lẫn cách phát âm, nhớ những ngày luyện phát âm mà họng bỏng rát, lưỡi cứng đơ nhưng các thầy cô ở đây lúc nào cũng động viên “ Hannie à cố lên bạn sẽ làm được đừng bỏ cuộc” nên động lực học thôi thúc trong mình mỗi ngày tiến bộ. Ngày hôm tốt nghiệp với cảm xúc bồi hồi chả biết rồi bao giờ mới có thể quay lại được nơi này thêm lần nào nữa. 3 tháng qua đi vội vã đóng gói những ký ức trong đầu về 1 ngôi trường mang tên E-ROOM mang theo về Việt Nam là 1 khoảng nhớ vô bờ.

cam-nhan-hoc-vien-e-room-8

Chi tiết về trường E-ROOM : https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-e-room/

Theo nguồn: Phil English

ENGLISH FELLA – CÁCH THỨC THAY ĐỔI KHÓA HỌC VÀ GIÁO VIÊN

Nếu bạn cảm thấy giáo viên không phù hợp với mình, lúc đó bạn sẽ làm gì? Chỉ cần điền đơn xin thay đổi tại Văn phòng trường.

Nếu bạn vẫn không biết cách điền vào đơn xin thay đổi lớp học, hãy đọc bài viết hướng dẫn sau đây của mình nhé!

thay-doi-giao-vien-va-khoa-hoc-tai-english-fella-1

Tên văn phòng: Văn phòng quản lý và Văn phòng của giáo viên trưởng (Bộ môn Academic và General)

Thời gian làm việc: Nhận đơn vào ngày thứ Tư từ 08:50 – 16:00, thay đổi vào thứ Hai hàng tuần. Học viên mới có thể áp dụng vào tuần học thứ hai.

1. Vui lòng đến bảng thông báo tại Sảnh chính của trường để xác nhận Lịch học, giáo viên nào đang trống tiết và có thể thay thế được.

2. Điền đơn tại văn phòng vào thời gian hướng dẫn như trên.

3. Mẫu đơn như hình bên dưới

4. Sau khi hoàn thành đơn, hãy nộp cho giáo viên Charlyn, người quản lý bộ phận này.

thay-doi-giao-vien-va-khoa-hoc-tai-english-fella-2

Tên văn phòng: VĂN PHÒNG GIÁO VIÊN TRƯỞNG (Bộ môn Academic)

Thời gian làm việc: Nhận đơn vào thứ Sáu từ 8:50 – 16:00, thay đổi vào thứ Ba hàng tuần

1. Vào văn phòng bạn sẽ thấy một dãy đơn thay đổi giáo viên trên bàn. Đối với học viên Việt Nam, vui lòng chọn “ FOR VIETNAMESE” và đừng lấy nhầm nhé!

thay-doi-giao-vien-va-khoa-hoc-tai-english-fella-41

2. Cách điền thông tin như thế nào? Trước tiên, vui lòng viết tên, ngày tháng và khóa học hiện tại của bạn (PIC4, PIC5, TOEIC,…)

– Tiếp theo là thời gian và chủ đề của lớp học (1) và tên chủ đề của lớp mà bạn muốn thay đổi (Nói, Đọc, Ngữ pháp,…)

– Tên giáo viên (2): Điền tên giáo viên mà bạn muốn thay đổi

– Nhận xét (3): Viết ra lý do và đánh giá giáo viên đó.

thay-doi-giao-vien-va-khoa-hoc-tai-english-fella-3

3. Nếu bạn không hiểu các hướng dẫn trên thì hay tham khảo ví dụ sau:

Mình muốn thay đổi tiết học 10:00 – 10:50 giáo viên JUVY bởi vì giáo viên không thể hiểu những gì mình nói.

Nếu bạn muốn thay đổi nhiều giáo viên cùng một lúc thì bạn hãy điền vào cùng một đơn nhé!

thay-doi-giao-vien-va-khoa-hoc-tai-english-fella-5

Sau khi điền đơn xong, bạn nộp cho giáo viên RHODA, chỗ ngồi ở phía bên trái của văn phòng. Giáo viên sẽ xác nhận danh sách các tiết học trống để thay thế. Nếu cùng một lúc có quá nhiều học viên nộp đơn thì bạn hãy đưa đơn cho giáo viên và đợi một lúc nhé, họ sẽ đến xác nhận với từng người một!

Ngoài ra, nếu bạn muốn nhanh nhất, thì hãy kiểm tra trước giáo viên trống ở bảng thông báo.

thay-doi-giao-vien-va-khoa-hoc-tai-english-fella-6

Nếu bạn vẫn không biết quy trình bạn cũng có thể hỏi thêm quản lý học viên tại trường.

Chi tiết về trường English Fella Classic: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-classic/

Chi tiết về trường English Fella Sparta: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-sparta/

Theo nguồn: Phil English

[EROOM] – CẢM NHẬN HORISON SAU 16 TUẦN HỌC TẬP

Họ và tên: Hoàng Liên Sơn (Horison)

Thời gian: 4 tháng

Khóa học:ESL D

Trường : Eroom

Xin chào mọi người! Mình tên là Hoàng Liên Sơn có nickname là Horison, mình đến từ Việt Nam. Hiện tại mình đang theo học tại trường Anh ngữ Eroom, mình sẽ học ở đây trong vòng 4 tháng. Hôm nay là ngày cuối tuần Bacolod hiện đang mưa nằm rảnh không có gì làm nên mình đã viết bài Review lại quá trình mình đã đi du học. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé!

1. Lý do chọn trường Eroom

cam-nhan-hoc-vien-eroom-Trước khi đến với Eroom mình là kỹ sư công nghệ thông tin 26 tuổi, lương tháng cũng tạm đủ sống, nếu so với nhiều người khác cũng được gọi là cao. Tuy nhiên các bạn biết đó là một thằng đàn ông sống ở Sài Gòn thì việc có một ngôi nhà để ở là việc rất cần thiết do đó bản thân mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Do đó mình đã quyết định thay đổi công việc của mình và Apply CV vào các công ty nước ngoài bên Sing để tìm kiếm cho mình một cơ hội có được mức lương cao hơn. Khổ một nỗi là vòng chuyên môn thì mình đậu, đến vòng quyết định và thương thảo lương với Boss người nước ngoài thì mình lại tạch. Sau vài lần đi phỏng vấn như thế mình đã có suy nghĩ nghiêm túc về việc đầu tư học để nâng cao khả năng Anh ngữ của bản thân. Chính vì thế mình đã đi tìm các khoá học tiếng Anh ngắn hạn cấp tốc và một người bạn của mình đã giới thiệu cho mình về chương trình du học tiếng Anh tại Philippines. Mình đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trên mạng về các trường Anh ngữ tại Philippines và đọc review về từng trường. Nhưng cuối cùng thì mình đã quyết định lựa chọn trường Anh ngữ Eroom với 2 lý do chính như sau:

+ Thứ nhất: Học phí được đánh giá rẻ hơn so với các trường khác tại Philippines, đợt mình đăng ký có khuyến mãi từ trường nữa nên mình tiết kiệm chi phí được rất nhiều.

+ Thứ hai là Bacolod là thành phố an toàn và thân thiện bậc nhất ở Philippines cả về thời tiết và chính trị.

2. Lần đầu tới Philippines

cam-nhan-hoc-vien-eroom-Đây là lần đầu tiên mình đi ra nước ngoài nên dù đã được các anh chị bên trung tâm tư vấn dặn dò cẩn thận nhưng mình vẫn có chút bối rối và lo lắng xen lẫn chút hào hứng kiểu dế mèn phiêu lưu ký…lịch trình ngày bay của mình như sau:

 

Tối thứ 7, 10:00 PM lên sân bay làm thủ tục checkin để lấy vé… Mình phải ngồi chờ tận 40p mới tới lượt mình

 

Sáng CN, 1:00AM bắt đầu bay.. Bay tận 3 tiếng mới tới Manila… Cảm giác thật …wow!!

 

Trên máy bay có tâm sự 1 em, em đó cũng đi du học tiếng Anh như mình, nhưng em học tận 1 năm lận… Mình nghĩ rằng mình đăng ký 4 tháng đã là lâu lắm rồi, không ngờ có người còn học lâu hơn của mình.

Khi tới sân bay Manila mình cảm thấy khá ngạc nhiên và đồ ăn trong sân bay khá là rẻ. Chỉ tầm 70k là đã có đĩa cơm hoành tráng rồi. Chuyên bay tiếp theo của mình lúc 12h15 nên mình có khá nhiều thời gian để tham quan tại sân bay Manila ở terminal 3. Sân bay này có 3 tầng, lúc bạn nhập cảnh sẽ là ở tầng 2, sau đó xuống tầng 1 để lấy đồ mang vào quầy transfer desk để gửi chuyển tiếp sang chuyến bay sau. Tại khu vực tầng 1 có rất nhiều quầy đổi tiền, và quầy sim thẻ cùng nhiều nhà hàng. Đồ ăn thì rẻ tuy nhiên cước viễn thông so với Việt Nam thì khá là mắc. May là liên hệ với chị quản lý Việt Nam trước nên mình biết được điều đó. Lời khuyên cho các bạn dùng tạm 3G là mua sim Globe sau đó nạp vào đó tầm 100 peso( khoảng 50k tiền Việt) sau đó bạn nên đăng ký tạm gói GS50 gửi 8080 mất 50 peso ~25 vnd  để sài 3G trong 3 ngày với dung lượng 1GB. Bạn nên làm ngay điều này để tiện liên lạc với quản lý hoặc người thân trong trường hợp khẩn cấp. Hoặc trước khi sang đây bạn muốn số Việt Nam vẫn liên lạc được thì báo với nhà mạng đăng ký chuyển vùng quốc tế phòng trường hợp khẩn cấp.

Sau khi làm xong thủ tục check in thì mình lên tầng 3 ngồi chờ để bay chặng tiếp theo tới Bacolod. Lưu ý với các bạn là hãng hàng không Cebu Pacific thường xuyên delay và tìm tới cửa chờ đi Bacolod cũng khá là phức tạp nên với các bạn lần đầu bay như mình nên chọn chuyến bay tiếp theo cách xa thời gian để có thể có đủ thời gian để nhập cảnh và tìm cửa lên máy bay nhé.

Khi vừa đặt chân đến thành phố Bacolod mình cảm thấy khá là ngạc nhiên vì ở đây có trồng lúa và khung cảnh thành phố khá cũ giống như thập niên 80 của Mỹ vậy. Sâu bay thì khá nhỏ, đi 1 lúc là hết. Vừa ra tới nơi thì mình được chị quản lý trường đón tận nơi và lên xe di chuyển về trường. Thời gian di chuyển từ sân bay về trường là 30 phút đi bằng ôtô.

3. Ấn tượng đầu tiên về trường Eroom

Theo như lời giới thiệu của chị quản lý học viên thì trường Eroom nằm trong khuôn viên của 1 khách sạn 3 sao nên đúng là background ban đầu khá là sang chảnh. Vừa bước vào chú bảo vệ đã tươi cười chào và mở cửa đón chúng mình

cam-nhan-hoc-vien-eroom-3

 Ấn tượng ban đầu là sự sang trọng nhưng cũng rất thân thiện của con người nơi đây

Tiếp đó mình được giới thiệu về khu vực văn phòng làm việc cũng như lớp học, khu vực bể bơi cũng như các nội quy tại trường Anh ngữ Eroom. Sau khi nghe giới thiệu về trường xong mình được dẫn xuống khu vực phòng ăn của trường. Món ăn đầu tiên của mình tại Eroom là bimbimbap hay còn gọi là cơm trộn, món ăn này khá là ngon miệng luôn …hay cũng có thể là lúc đó mình quá là đói sau chuyến bay dài nên cảm thấy được ăn như được cứu sống. Tuy nhiên có 1 vấn đề mình cảm thấy khá bất tiện đó chính là ổ cắm. Ở đây tất cả ổ cắm đều là chân dẹt nên mình không thể sạch pin cho điện thoại của mình được. Do đó các bạn cần phải chuẩn bị ổ chuyển đổi trước khi qua bên này nhé hoặc bạn có thể mua bên này với giá 50peso tuy nhiên phải sang ngày thứ 2 các bạn mới có buổi đi shopping tại SM.

cam-nhan-hoc-vien-eroom-4cam-nhan-hoc-vien-eroom-5cam-nhan-hoc-vien-eroom-6

4. Quá trình học tập tại Eroom

Vào sáng thứ 2 của tuần đầu tiên mình được làm 1 bài test ngữ pháp 50 câu và 10 phút test nói với cô trưởng bộ môn. Do một thời gian dài không sử dụng tiếng Anh nên kết quả bài test của mình khá tệ, mình thuộc level very basic. Dù có hơi buồn chút nhưng mình vẫn tràn đầy hứng thú hy vọng sau 4 tháng mình sẽ cải thiện được level của bản thân.

Mình đăng ký khóa ESL D tức là 1 ngày học có 8 tiết, lịch học của mình sẽ kéo dài từ sáng tới chiều tối. Nếu các bạn không tự lượng được sức của mình thì khi theo học khóa này sẽ cảm thấy khá là mệt. Mình khuyên các bạn nên chọn khóa A với 1 ngày 6 tiết để có thời gian để nghỉ ngơi cũng như thời gian chuẩn bị bài.

cam-nhan-hoc-vien-eroom-7

5. Hoạt động của trường

Mỗi tháng trường đều tổ chức các hoạt đông tập thể cho học viên toàn trường. Có tháng trường tổ chức đi tình nguyện, có tháng thì tổ chức đi dã ngoại, tháng thì tổ chức debate, tháng thì đóng kịch hay đại hội thể thao của toàn trường. Trong số các hoạt động mình đã tham gia thì mình thích nhất là hoạt động đại hội thể thao toàn trường vì mình được tham gia hoạt động nhóm với nhiều bạn khác từ các nước và hơn nữa là đầy ắp tiếng cười. Mình thực sự đã có 1 khoảnh khắc không bao giờ quên.

cam-nhan-hoc-vien-eroom-8cam-nhan-hoc-vien-eroom-9

6. Địa điểm du lịch quanh trường

Ở Bacolod có rất nhiều điểm đáng để các bạn có thể đi tham quan vào mỗi dịp cuối tuần. Hầu như cuối tuần nào mình cũng ra ngoài để khám phá con người và thiên nhiên ở đây. Gần trường cũng có các quán café như Pepe café, Hightland cofe trong citi mall hoặc phổ biến nhất vẫn là SM mall. Mình chọn zeepney là phương tiên đi chuyển bởi vì chi khí khá rẻ chỉ 7 peso/ lượt là bạn có thể đi khắp Bacolod. Nếu bạn thích đi chơi xa thì nên tập hợp thành nhóm và thuê xe đi. Có 2 địa điểm rất hấp dẫn đó là the Ruins và đảo Lakawan.

The Ruins cách Eroom tầm 1 tiếng zeepney hoặc bạn có thể thuê taxi. Đây là 1 tòa nhà cổ mà bá tước đường mía ở Bacolod làm để tưởng nhớ người vợ vẹn toàn tài đức của mình. Trải qua hàng trăm năm lịch sử với thăng trằm biến cố lịch sử dù bị tàn phá nhiều phần nhưng nó vẫn giữ được nét kiến trúc huy hoàng thời xưa

cam-nhan-hoc-vien-eroom-10

Đảo Lakawan thì đẹp tựa như 1 thiên đường vậy. Bạn có thể lập nhóm tầm 10 người để thuê 1 xe ra đảo. Tổng chi phí cho chuyến đi tới đảo trong 1 ngày bao gồm tiền xe, phí ra đảo, ăn trưa và vui chơi tại đảo tầm 1000 tới 1500 peso khoảng 500k tới 700k tiền việt…chi phí cũng khá là dễ chịu phải không nào?

cam-nhan-hoc-vien-eroom-11

7. Đồ ăn

Đồ ăn bên Phil nhìn chung được đánh giá khá là khó ăn vì không hợp với khẩu vị của người Việt lắm. Nếu bạn nào thích đồ ăn nhanh thì nơi đây đúng là thiên đường của đồ ăn nhanh. Nếu bạn muốn ăn cơm canh như ở Việt Nam thì không có đâu nha. Hiện nay trường cũng đã cố gắng cải thiện các bữa ăn có nhiều rau xanh gần giống như ở Việt Nam.

Các bạn cũng nên mang theo một chút đồ ăn Việt Nam như chà bông, mỳ gói, gà xé để đỡ nhớ mùi vị quê nhà nhé. Mình là một người khá dễ trong việc ăn uống nên mình cảm thấy đồ ăn khá là ổn và đủ chất dinh dưỡng. Dưới đây là những hình ảnh mình chụp lại đồ ăn trong nhà bếp cho các bạn tham khảo nhé

cam-nhan-hoc-vien-eroom-12

Tổng kết

Mình nghĩ việc bỏ việc và đi du học tiếng anh ở Eroom là 1 lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Tại đây mình không chỉ nâng cao và phát triển khả năng Anh ngữ của bản thân mà mình còn có thêm nhiều tình bạn quốc tế nữa. Mình đã có khoảnh thời gian nhìn lại bản thân, định hướng lại con đường tương lai của mình, có thời gian xả stress và tìm lại thời gian vui vẻ của thời sinh viên sau 4 năm ra trường mệt nhoài với công việc. Mình thấy cuộc sống của mình có nhiều cơ hội mở ra khi giờ đây mình khá là tự tin với việc giao tiếp với người nước ngoài, cảm giác sợ tây đã hoàn toàn biến mất từ khi sang đây. Lời khuyên chân thành cho các bạn khi băn khoăn còn chần chừ suy nghĩ có nên sang Eroom học không thì câu trả lời là có nhé nhất là  năm sau trường sẽ có 1 ngôi trường mới hiện đại và đầy đủ các tiện nghi hơn bây giờ. Và điều quan trọng nhất là học tiếng anh cần phải có môi trường trường luyện tập thường xuyên, hãy ném bản thân mình vào một môi trường như Eroom, kỹ năng sinh tồn sẽ giúp bạn vượt qua được rào cản ngôn ngữ.

cam-nhan-hoc-vien-eroom-13

Chi tiết về trường Eroom: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-e-room/

Theo nguồn: Phil English