Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO
Nhập mật khẩu của bạn tại đây để đăng bài

BÀI VIẾT HỌC VIÊN

Cảm nhận du học của học viên! Là những bài viết ghi chép lại hành trình từ khi đến trường cho đến khi kết thúc thời gian du học của học viên. Đây đều là những bài viết thực tế có độ tin cậy cao.

Bài viết học viên về du học Philippines là những bài báo cáo của các bạn học viên nhận được sự hỗ trợ học phí của công ty chúng tôi và ghi chép lại những trải nghiệm của chính mình trong thời gian du học, từ các lớp học đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Hướng dẫn Student Reporter tại ĐÂY !

[ENGLISH FELLA] – QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN NHẤT CỦA JOHNNY

Xin chào tất cả mọi người đang có kế hoạch hoặc đã có sẵn lộ trình sang Philippines học tiếng Anh, mình là Lộc và thường được mọi người gọi là Johnny. Mình vừa trở về từ Philippines được 2 tuần. Trường anh ngữ mình đã chọn để trau dồi tiếng Anh ở đây là English FELLA. Không chỉ bản thân mình mà rất nhiều bạn của mình cả trong nước và ngoài nước đều khẳng định rằng đây quả thực là một cơ hội rất quý giá cho những ai hiểu được lợi ích thực sự của tiếng Anh với đời sống hiện nay. Nhân tiện qua đây mình cũng giới thiệu sơ qua một chút về cuộc sống ở Fella cho các bạn. 

truong-anh-ngu-english-fella-1 

Team học viên Việt Nam ở Fella

Học ở Fella là một môi trường hoàn toàn khác so với khi mình học ở Việt Nam, với một đứa tỉnh lẻ không có nhiều cơ hội đến các trung tâm xịn như mình thì mọi thứ hoàn toàn bỡ ngỡ. Kiểu bị nhúng vào môi trường lúc nào cũng chỉ nói Tiếng Anh. Một ngày học 7 tiết bắt buộc, trong đó có 4 lớp 1:1, ngoài ra có 1 lớp tự chọn, có thể tham gia lớp nhóm này hoặc tự học trên thư viện, sau ăn tối thì tự học tiếp 2 tiếng rưỡi trên thư viện và sau đó làm bài kiểm tra hàng ngày. Có điểm danh và kiêm phạt nếu vắng mặt. Trường thưởng phạt cũng khá rõ ràng, không cẩn thận, chăm chỉ là bị phạt ngay, nhưng cũng được gỡ phạt penalty bằng cách viết bài hoặc tham gia các hoạt động khác. Sau giờ học thì mọi người hay ra bể bơi, tha hồ kết bạn nước ngoài và ngồi buôn chuyện hoặc chơi thể thao đến 11h.

truong-anh-ngu-english-fella-2

Sau giờ học tụi mình thường tụ tập ở bể bơi

Ở đây khoảng 7 giờ 30 sáng là bạn sẽ bị đánh thức bởi loa phát thanh sẽ phát những bài hát kiểu tạo hứng khởi cho ngày mới, có hôm mình còn được order cả “Người lạ ơi” với “Chạy ngay đi” nữa. Đồ ăn ở đây cũng khá đầy đủ chất và dễ ăn, có thay đổi hàng ngày, tuy nhiên cũng có những món mình không thích và học xong 3 tháng thì nhớ đồ ăn Việt kinh khủng dù vẫn lên cân ầm ầm. À, ở FELLA có mở cửa thư viện và giặt là 24/7 nên đêm mà mất ngủ mình khuyên các bạn nên đi giặt đồ hoặc lên thư viện hưởng cảm giác ngồi học với chỉ 1-2 người, vô cùng yên tĩnh nha.

truong-anh-ngu-english-fella-3

Lớp nhóm của mình

Ban đầu mình chọn học khoá PIC, nhưng sau 1 tháng, các chị quản lý đã động viên và khuyên nên chuyển sang học IELTS. Và đến giờ thì thấy đó là quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời. Mình đã học 6 tuần PIC và 6 tuần IELTS, sau đó chọn đăng ký thi luôn tại trường (có người hỗ trợ đăng ký thi và đưa đi, chỉ cần vác xác đi thi thôi) Khi quyết định học IELTS thì phải làm bài thi 2 tuần/lần để luyện phản xạ. Thi thì siêu khó và cũng không thể tưởng tượng từ một đứa không nói được tiếng Anh nhiều như mình sau 6 tuần học cật lực lại có thể thi đạt 5.5 IELTS. Điều này cũng thay đổi nhiều cuộc sống của mình, trước mình cũng chỉ định đi học để cải thiện tiếng Anh, nhưng cuối cùng sau 3 tháng học thì đã có những dự định lớn hơn, ba mình cũng từ đó mà quyết định sẽ đầu tư cho mình đi du học.

truong-anh-ngu-english-fella-4

Ảnh tốt nghiệp của tụi mình. Cảm ơn Fella

Trên đây là một vài thông tin hữu ích có thể bạn sẽ cần khi đang chuẩn bị tới Philippines để học tiếng Anh. Mình chúc các bạn sẽ đạt được mục tiêu mà các bạn đã vạch ra trước khi tới đây và hoàn thành thật tốt, cũng như có nhiều kỉ niệm đẹp với ngôi trường và mọi người nơi đây. Good luck to you!

Chi tiết về trường ENGLISH FELLA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-sparta/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – THỬ THÁCH KHÓA TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-1

Học viên DEMI

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu về các khóa học tại trường Anh ngữ MONOL

Bốn khóa học chính tại MONOL là ESL, IELTS, TOEIC và tiếng Anh thương mại. Kế hoạch ban đầu cuả mình là học tại trường MONOL 3 tháng và tham gia khóa học ESL để làm quen với môi trường học trước. Nhưng vì lý do cá nhân, mình đã thay đổi kế hoạch ở lại MONOL chỉ một tháng và tham gia thẳng vào khóa tiếng Anh thương mại.

Flight Attendant, Post-Employment và Pre-employment là 3 khóa học trong chương trình tiếng Anh thương mại! Mình đã chọn Flight Attendant (tiếng Anh hàng không), đây là khóa học nổi tiếng tại MONOL. Nó có các lớp học về kỹ năng nghe, viết, tranh luận, phỏng vấn xin việc và bí quyết làm tiếp viên hàng không. Khóa này có tổng cộng 5 môn học.

Chúng ta hãy xem các sách giáo khoa tiếng Anh thương mại dày đến mức nào. Mỗi ngày mình phải mang một chồng sách này vào các lớp học – thật là mệt mỏi ^^!!

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-2

Sách giáo trình của mình

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-3

Đây là thời khóa biểu của mình cho các ngày trong tuần. Sau đó, mình đã thêm lớp học tự chọn ngữ pháp. Nếu bạn nghĩ rằng lớp học không phù hợp với bạn, bạn có thể hủy hoặc đổi lớp đó.

May mắn rằng tất cả giáo viên của mình đều là những chuyên gia và họ luôn muốn giúp mình khắc phục những điểm yếu.

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-4

Giáo viên của mình~~

Bài tập về nhà khóa tiếng Anh thương mại không nhiều như khóa ESL. Làm một bài Powerpoint cho bài thuyết trình và bài phỏng vấn cho mỗi thứ Sáu là bài tập về nhà duy nhất. Đây là một thử thách đối với nững học viên đã chọn khóa Thương mại.

Chủ đề trong tuần đầu tiên là về chúng mình. Chúng ta đều biết điểm mạnh và điểm yếu của mình. Mình cũng hiểu tính cách của mình sâu sắc hơn thông qua bài thuyết trình này. Sau buổi thuyết trình, giáo vên sẽ đóng góp ý kiến và xác định những ưu điểm và nhược điểm của mỗi người. Giáo viên cũng sẽ chỉ ra lỗi ngữ pháp của bạn một cách rõ ràng.

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-5

Điều quan trọng nhất là các giáo viên quay lại mọi bài thuyết trình. Sau mỗi bài, bạn có thể thấy được lỗi sai và cố gắng cải thiện nó bằng cách xem video đã được quay lại. Bạn có thể thấy được sự thay đổi của bạn trong một tháng đó! Trong bài thuyết trình đầu tiên, mình luôn quên từ vựng và thực sự xấu hổ. Nhưng khi mình thấy rằng mình đã tiến bộ dần dần, mình nghĩ điều này thực sự đáng giá!

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-6

Mình có căng thẳng khi xem lại video không ư? Thật sự căng thẳng đến nỗi mình không thể ngủ ngon một ngày trước buổi thuyết trình. Mình đã rất lo lắng rằng sẽ không trình bày tốt. Những ngày ở trường MONOL, mình nghĩ rằng thời gian đó sẽ không bao giờ là đủ và mình không bao giờ tiến bộ vượt bậc được. Nhưng mình nhận ra rằng mình tự tin hơn, điều này thật tuyệt vời!

Mặc dù rất căng thẳng khi tham gia khóa học này nhưng bạn có thể cải thiện các kỹ năng một cách hiệu quả. Mình rất vui khi được học tập tại Philippines và mình không hối hận khi đăng ký khóa hoc tiếng Anh thương mại. Mình hài lòng với môi trường giáo dục và chất lượng giáo viên rất tốt tại trường MONOL. Nếu ai đó hỏi mình về việc trở lại thành phố Baguio để học, câu trả lời sẽ là đồng ý 100%.

Cuối cùng, mình cũng muốn giới thiệu về loại phòng kí túc xá 3+1 và phòng giáo viên yêu thích của mình! Trong phòng 3+1, bạn sẽ có thêm 1 giờ học với giáo viên để cải thiện điểm yếu. Nếu bạn muốn học tiếng Anh trong thời gian ngắn, loại phòng này chính là một lựa chọn tốt. Mặc dù chính sách EOP rất nghiêm khắc tại MONOL, nhưng học viên lại không có nhiều cơ hội để nói tiếng Anh tại phòng kí túc xá. Do vậy, bạn nên ở cùng một giáo viên trong để có thể nói tiếng Anh trong suốt 24h.

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-6

Đây là giáo viên phòng mình, một giáo viên xinh đẹp và có kỹ năng giảng dạy tốt.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – NGÀY ĐẦU TIÊN CỦA MÌNH TẠI PHILIPPINES

ngay-dau-tien-tai-philippines-1

Học viên DEMI

Chuyến du học tiếng Anh ở trường MONOL của mình tại Philippines cuối cùng cũng đã bắt đầu!

Mình đến Manila, thủ đô của Philippines. Thật không may, mình đã đến trúng vào ngày nghỉ lễ quốc gia của Philippines, và đó chính là Black Friday. Xe buýt không hoạt động, do đó, mình có một đêm tại Manila để trải nghiệm văn hóa của Philippines. Chị tư vấn viên Kacy của mình đã giới thiệu một khách sạn (Red Planet Manila Aseana) gần sân bay. Từ sân bay về khách sạn chỉ mất khoảng 10 phút đi taxi rất tiện lợi. Chi phí cũng khá cao. Các thiết bị phòng ốc rất tốt. Nhược điểm duy nhất là họ không cung cấp đồ về sinh cá nhân, vì vậy bạn phải chuẩn bị trước hoặc mua nó trong cửa hàng tiện lợi ở khách sạn.

Khi bạn muốn đi taxi ở Manila, mình khuyên bạn nên dùng Grab hoặc Uber. Bạn sẽ biết chính xác lộ trình của tài xế. Thậm chí số tiền còn thể hiện ngay trên điện thoại. Đây là cách an toàn và rẻ hơn, nếu không, bạn có thể bị trả nhiều tiền hơn nếu đi bằng taxi. Bạn nên liên tục hỏi tài xế để biết rõ số tiền, nếu không họ sẽ hét giá với bạn.

Ngày hôm sau, mình rất lo lắng vì sợ bị lạc. Vì vậy mình đến trạm xe Joy Bus trước 1 giờ khởi hành. Mình khá ngạc nhiên vì chỉ mất 10 phút để đến đó. Xe Joy Bus tương đối nhỏ và khó tìm (Joy Bus là xe bus cao cấp của Genesis – người dân địa phương có thể không biết Joy Bus, nhưng chỉ cần bạn nói Genesis thì họ sẽ hiễu). Mình đã chỉ ra tất cả để các bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm nó.

ngay-dau-tien-tai-philippines-2

Khi mình đặt Uber, mọi người nhận ra rằng mình không phải người dân địa phương và họ đã chạy đến để mời đi xe. Mình đã rất sợ hãi vì đây là lần đầu tiên mình đến Manila và mình không thể hiểu người dân ở đây nói gì. Vì vậy mình không có sự lựa chọn nào ngoài việc gọi cho tư vấn viên Kacy để tìm văn phòng của Joy Bus.

ngay-dau-tien-tai-philippines-3

Nếu bạn đã đặt vé, hãy nhớ in nó ra! Nếu không có vé họ sẽ không chấp nhận. Bạn không thể thay đổi thời gian đã đặt trước đó nên hãy lưu ý đi đúng giờ. Cung cấp cho nhân viên 1 bản sao của vé và anh ấy sẽ đưa bạn giấy boarding pass như trong hình. Tài xế sẽ kiểm tra giấy này khi bạn lên xe.

ngay-dau-tien-tai-philippines-4

Sự cao cấp của Joy Bus mà mọi người mong chờ là gì?

Dan dan dan dan…

Mình không ngờ rằng sẽ có một màn hình trên xe buýt dành cho mỗi người, đây cũng có ổ cắm USB!! Mình có thể xem phim khi đi xe bus. Ngay cả Đài Loan cũng không có xe bus nào cao cấp như vậy. Khi bạn lên xe, tài xế sẽ đưa cho bạn nước và bánh quy; vì vậy nếu bạn đói, bạn có thể ăn lót dạ. Tuy nhiên bạn nên uống ít nước càng tốt phòng trường hợp bạn muốn đi vệ sinh, Joy Bus đến Baguio sớm hơn các loại xe khác vì nó không dừng lại ở bất kỳ trạm nào.

Bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái trên xe, thật thú vị đúng không nào?

ngay-dau-tien-tai-philippines-5

Khung cảnh dọc đường cũng rất đẹp. Không khí trong lành mát mẻ. Nếu bạn không thể ngủ được, bạn có thể ngắm cảnh đẹp của đất nước Philippines. Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy bò, gà 2 bên đường. Thật sự rất đặc biệt!

ngay-dau-tien-tai-philippines-6

Khi bạn thấy bảng hiệu này thì có nghĩa là bạn gần đến Baguio rồi. Baguio chỉ cách bạn 30 phút nữa thôi.

Kết thúc hành trình, khi xuống xe, bạn sẽ thấy trường Đại học UC nằm đối diện. Tại lúc này, bạn có thể gọi taxi. Các tài xế ở Baguio rất thân thiện. Không giống với tài xế ở Manila sẽ đến cố gắng kiếm tiền từ bạn, cho dù chỉ 5 peso, họ vẫn sẽ thối tiền thừa lại cho bạn (sẽ mất 10-15 phút để đến trường MONOL bằng xe taxi).

Cuối cũng trường MONOL cũng hiện ra trước mắt mình sau một thời gian chờ đợi. Mình đã rất mong đợi thời gian đến sống và học tại MONOL!

Đây là lần đầu tiên mình đến Philippines và để đến được MONOL là một thử thách đáng nhớ và bài học kinh nghiệm của mình. Bạn cũng nên cố gắng thử để có những trải nghiệm thật tuyệt vời nhé!

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – TRẢI NGHIỆM LOẠI PHÒNG 3+1 CỦA LYO

trai-nghiem-ktx-phong-31-1

Học viên Lyo

Xin chào, mình là Lyo, học viên trường MONOL

Một ngày nọ, người bạn của mình nói rằng “Tôi sẽ trở về Trung Quốc vào tuần tới”. Minh ngạc nhiên rằng không ngờ mình đã du học được một thời gian rồi. Vừa chớp mắt, chuyến du học tiếng Anh của mình đã kết thúc. Đó là lý do tại sao mình cố gắng dành ít thời gian học tập và tận hường kỳ nghỉ của mình ở đây dù chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sống khi ở loại phòng 3+1 dành cho 3 sinh viên và 1 giáo viên người Philippines. Ở Philippines, có một vài trường học có mô hình như vậy. Mình đã tận dùng tối đa lợi thế của loại phòng này.

trai-nghiem-ktx-phong-31-2

Đây là giáo viên cùng phòng mình, người Philippines. Cậu ấy rất yêu mến đất nước Nhật Bản. Cậu ấy cùng tuổi với mình. Tụi mình có cùng sở thích trong hoạt hình và các trò chơi để tụi mình có thể vui chơi và trao đổi bằng tiếng Anh. Hiện tại, chỉ có duy nhất mình là học viên trong phòng. Mình đã rất ngạc nhiên rằng ngay từ đầu, anh quản lý học viên người Nhật Bản cho biết rằng sẽ không bổ sung thêm học viên vào phòng tụi mình. Vâng, từ việc dành phòng bốn cho 2 người ở, mình nghĩ rằng mình đã độc quyền với phòng này. ^^

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của phòng 3+1:

ƯU ĐIỀM:

Trước hết, những người muốn học tiếng Anh nghiêm túc sẽ thấy rằng phòng 3+1 rất giá trị. Giá trị ở chỗ bạn được giao tiếp bằng tiếng Anh không chỉ trong lớp học mà còn ở ngoài cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, giáo viên là người hiểu rất rõ về MONOL, bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì trong việc sinh hoạt trong tòa nhà MONOL bạn đều có thể hỏi giáo viên ở cùng mình, mọi thứ sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.

Trong ngày đầu tiên, mặc dù đã được hướng dẫn cách đến tầng B4 nhưng mình vẫn chưa thể nào hình dung được cách đi. Phòng mình là 513 ở tầng 3, và giáo viên cùng phòng đã hướng dẫn cho mình rất nhiệt tình. Nếu mình gặp vấn đề gì, mình đều hỏi ý kiến của giáo viên cũng phòng để biết cách giải quyết.

Một ưu điểm khác của phòng 3+1 là “Lớp học thảo luận” sau giờ học từ thứ 2 đến thứ 5, mỗi buổi một tiếng. Chủ đề không cố định và bạn có thể thảo luận về bất cứ điều gì với giáo viên chung phòng. Tụi mình có thể thảo luận thoải mái, từ những chủ đề khó khăn như vấn đề về môi trường và ý nghĩa việc học các nền văn hóa khác nhau từ cuộc sống như tình yêu và những câu chuyện khác. Vì mình ở một mình, mình đã bắt đầu luyện tập phát âm trong giờ thảo luận.

trai-nghiem-ktx-phong-31-3

Đây là những ví dụ về chủ đề thảo luận

Giáo viên sẽ chuẩn bị trước cho giờ thảo luận. Sau giờ làm, anh ấy thường chơi Pokemon hoặc xem phim Nhật Bản. Mình thực sự biết ơn mọi việc anh ấy làm cho mình. Ngoài các cuộc thảo luận thì cũng có các hoạt động khác dành cho loại phòng 3+1 được tổ chức 6 tuần 1 lần. Mình đã may mắn có thể trải nghiệm activity trong tuần học thứ hai và mình có thể tham gia thêm 1 lần nữa trước khi kết thúc khóa học.

Một trong những hoạt động đó là chơi bowling. Vì môn thể thao này không phổ biến ở Nhật nên chúng tôi thường không thể chơi giỏi được. Tuy nhiên tôi rất thích môn thể thao này. Mỗi lần được chiến thắng chúng tôi cảm thấy vô cùng hào hứng.

trai-nghiem-ktx-phong-31-4trai-nghiem-ktx-phong-31-5

Đây là tấm ảnh khi tụi mình tham gia buổi tiệc tối sau khi chơi bowling

Trong suốt buổi chơi bowling, mình đã kết bạn với một học viên Hàn Quốc và Saudi. Tụi mình rất vui khi có thể trò chuyện cùng nhau.

NHƯỢC ĐIỂM:

Hầu như không có điều gì là nhược điểm. Tuy nhiên, đối với những bạn muốn tập trung học một mình nhưng giáo viên phòng sẽ chủ động trò chuyện với bạn. Tất nhiên rất khó để nói rằng “Bây giờ mình không muốn trò chuyện”. Mình hiểu rằng giáo viên muốn cải thiện kỹ năng Nói cho học viên, đó là lý do tại sao anh ấy luôn cố gắng trò chuyện cùng mình hầu hết thời gian. Tùy thuộc vào mỗi học viên, điều này có thể tốt hoặc không tốt. Nếu bạn muốn có khoảng không gian riêng tư thì mình gợi ý bạn nên chọn loại phòng đơn nhé.

Tại phòng 3+1, cuộc sống học viên của bạn ở Philippines sẽ được tô điểm phong phú thêm. Nếu bạn muốn có một giáo viên ở cùng phòng với mình, hãy lựa chọn MONOL nhé

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

MONOL – BA DỊCH VỤ LÀM MÌNH HÀI LÒNG TẠI TRƯỜNG

dich-vu-tai-monol-1

Học viên Duffy

Mình đã ở lại trường MONOL trong một thời gian dài và mình rất hài lòng về các dịch vụ tại đây. Điều mình muốn nhấn mạnh là các dịch vụ ở đây rất tốt gần như một khách sạn.

Đầu tiên, về ký túc xá, đặc biệt là số lượng phòng dành cho học viên ở rất nhiều và tần suất dọn dẹp cũng rất cao. May mắn thay, MONOL sắp xếp một lịch trình đặc biệt cho nhân viên vệ sinh để dọn dẹp ký túc xá cho học viên. Học viên có thể điền vào form dọn dẹp tại phòng B3 nếu phòng họ cần được làm sạch, và chọn giờ mà trong phòng có ít nhất một học viên.

dich-vu-tai-monol-21

Khi mà ký túc xá không có ai, nhân viên sẽ dán một tờ giấy nhỏ lên cửa phòng thời gian dọn dẹp. Các nhân viên chịu trách nhiệm sắp xếp lịch dọn dẹp rất hợp lý. Nhân viên vệ sinh cũng rất thân thiện, kiên nhẫn và chăm chỉ. Nếu bàn ghế của học viên lộn xộn, họ cũng sắp xếp lại cho ngay ngắn. Họ cũng kiểm tra hành lang, cầu thang và thang máy để đảm bảo sự an toàn của trường.

Thứ hai, đối với những học viên ở nước ngoài lần đầu tiền giặt quần áo là một việc khá khó khăn. Dịch vụ giặt là khiến tôi rất hài lòng. Qua việc này, học viên có thể sử dụng thời gian để tập trung vào học tập hoặc nghỉ ngơi. Dịch vụ giặt là thông thường là thứ hai, thứ tư và thứ sáu, có thể giặt từ 8:00 đến 13:00 và 8:00 đến 5:00. Sau đó, bạn có thể vào phòng giặt để lấy quần áo.

Các nhân viên phòng giặt là cũng rất chuyên nghiệp và chu đáo. Mỗi túi đồ của học viên sẽ được tính số lượng rõ ràng và quần áo giặt sẽ được xếp chồng lên nhau. Nếu bạn bỏ lỡ lịch giặt, học viên có thể mang quần áo lên sân thượng và tự mình sử dụng máy giặt. Máy giặt tự động nên học viên chỉ cần đặt chế độ thời gian và chế độ giặt. Thật sự rất tiện lợi. Mình nhớ rõ ràng có 1 thời gian trời mưa dài và mình quên gửi đồ để giặt. Mình đã hỏi nhân viên rằng mình có thể gửi áo quần đã giặt để sấy khô không, họ đã đồng ý mà khồng hề do dự.

dich-vu-tai-monol-3

Cuối cùng, dịch vụ y tế của MONOL về cơ bản là hoạt động cả ngày. Ngoài ra còn có các y tá làm trực ban đêm, chỉ trong trường hợp học viên đột nhiên bị ốm. Mình vô tình bị căng cơ chân và đã đến phòng y tế. Các y tá rất kiên nhẫn và nói với mình rằng không được vận động và chơi thể thao mạnh trong một thời gian ngắn. Theo những gì họ nói, chân mình sẽ sớm hết đau thôi.

Trường Anh ngữ MONOL thực sự rất tốt trong những dịch vụ phục vụ cho học viên!

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[CELLA UNI] – MÔ TẢ CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Xin chào tôi đang rất đấu tranh với wifi của CELLA UNI để gửi các bài viết đến các bạn. Tôi là Yuri – học viên du học Philippines theo chương trình Student Reporter từ Phil English.

noi-quy-truong-anh-ngu-cella-uni-1

Lần này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn về cơ sở vật chất của trường CELLA UNI.

Trường CELLA UNI thành lập vào năm 2017 nên rất mới mẻ và sạch sẽ. Ngoài ra, nhà trường luôn dọn dẹp thường xuyên nên bạn có thể yên tâm học hành.

Dươi đây là sơ đồ các khu vực trong trường.

noi-quy-truong-anh-ngu-cella-uni-2

Tầng 1 có ngân hàng, tầng 2 có spa, nhà ăn, khu giặt giũ. Tâng 3 và tầng 4 là ký túc xá chia nam và nữ ra riêng. Tầng 5 là văn phòng và lớp học. Tầng 6,7 cũng là lớp học nhưng tầng 7 có thêm phòng tự học. Lên cao hơn đến tầng 8 là tầng thượng thì có không gian thư giãn, cà phê, gym.

# Phòng ốc

noi-quy-truong-anh-ngu-cella-uni-3

Đây là trong phòng ký túc xá 4 người của tôi. Có bốn cái giường đặt cạnh nhau, bốn bàn học, tủ quần áo cũng được phân làm bốn.

Trong phòng có bếp nhỏ, phòng tắm vò sen, nhà vệ sinh, bồn rửa mặt.

noi-quy-truong-anh-ngu-cella-uni-4

Ngoài ra còn có tủ lạnh, máy lạnh, đèn bàn nữa.

Tuy nhiên wifi chỉ có tại tầng tầng 7 và tầng 8. Nếu muốn xài trong ký túc xá bạn có thể mượn sim từ trường để gắn vào cục phát wifi di động. Tôi nghĩ nó cũng không mắc, bạn có thể mua để xài riêng một mình còn nếu không thì mượn của trường cũng được.

Không gian khu vực học tập

noi-quy-truong-anh-ngu-cella-uni-5

Có một phòng tự học ở tầng 7 nơi tôi tự học mỗi ngày, rất yên tĩnh, mát mẻ. Đó là nơi bạn có thể tập trung học hành nhưng đôi khi hơi lạnh.

Ngoài ra tầng 8 có quán cà phê, phòng gym. Nơi này sau giờ học khá đông đúc.

noi-quy-truong-anh-ngu-cella-uni-6

Mỗi tầng đều có bình nước uống, chúng tôi mang theo chai đựng được trường phát để sử dụng.

noi-quy-truong-anh-ngu-cella-uni-7

Để giặt giũ, bạn hãy đem đến phòng giặt và được cân ký. Bạn có thể lấy lại đồ sau 2 ngày. Họ giặt, sấy khô và gấp lại cẩn thận. Tôi rất hài lòng vì điều đó. Đôi khi phòng giặt giũ cũng hơi quá tải nữa.

Về nhà ăn và các bữa ăn

Các bữa ăn trong ngày bao gồm ăn sáng, ăn trưa, ăn tối được bày trí theo lối tự phục vụ. Thời gian ăn uống được quy định cụ thể.

noi-quy-truong-anh-ngu-cella-uni8

Tuy nhiên đến ăn trưa quá sớm sẽ rất đông nên tôi thường đến trễ hơn khoảng 30 phút. Lúc đó sẽ thoải mái hơn.

noi-quy-truong-anh-ngu-cella-uni-9

Các món ăn chủ yếu là đồ Hàn Quốc với các loại rau, mì Ý, cà ri, đồ ăn Việt Nam, bánh mì kẹp thịt….

noi-quy-truong-anh-ngu-cella-uni-9

Bạn cũng có thể ra ngoài ăn tối nhưng không thể ra ngoài vào sáng hay trưa. Nếu muốn đổi món thì bạn chỉ đi vào bữa tối thôi nhé.

Wifi

Thành thật mà nói wifi kém lắm. Xem video hầu như là không thể luôn. Tốc độ Wifi ở tầng 7 là tốt nhất nhưng mà cũng còn tùy vào số lượng người truy cập nữa, không ổn định.

Tôi khuyên bạn nên dùng cục phát wifi di động (Tôi đang thuê của trường, sử dụng mạng GLOBE).

Nhìn chung ở Philippines thì hầu như Wifi mặc định là không tốt rồi. Bạn có thể chat, lướt web nhưng xem video thì gặp nhiều khó khăn.

Nếu bạn muốn dùng wifi mạnh, tôi nghĩ bạn cần ra các quán cà phê hoặc sảnh khách sạn.

# Thời gian biểu

noi-quy-truong-anh-ngu-cella-uni-11

Tôi sẽ nói qua về lịch trình mỗi ngày của mình tại trường.

Tôi thường bỏ bữa sáng và bắt đầu học tới tận trưa. Bữa trưa bắt đầu từ 12 giờ nhưng lúc đó rất đông học viên, vậy nên tôi sẽ đến vào lúc 12:30. Có nhiều bạn bè cũng đến chung vào giờ đó, không khí ăn uống vui vẻ. Tôi ở phòng 4 người, tất cả đều thân thiện và thoải mái. Chúng tôi trở về phòng nghỉ ngơi sau bữa trưa.

Buổi chiều tới tối, tôi lại có các tiết học rồi chúng tôi ra quán cà phê ngồi chơi đến giờ giới nghiêm lại về.

Nếu có món đồ gì cần thiết phải mua, chúng tôi cũng sẽ đi vào thời điểm này tại các điểm bán hàng gần trường. Còn nếu muốn mua gì nhiều hơn, quần áo đồ thì tôi sẽ đi SM Mall hoặc Ayala mall vào cuối tuần.

Giờ giới nghiêm tại trường là 22 giờ. Vào những ngày trước ngày lễ là 24 giờ. Bạn có thể lưu trú bên ngoài qua đêm vào ngày lễ nhưng cần phải thông báo với trường vào thứ năm.

Nếu bạn phá vỡ các quy định giới nghiêm, bạn sẽ bị cảnh cáo. Nếu bị cảnh cáo nhiều quá có khi sẽ bị buộc thôi học.

Ngoài Wifi còn có một số điều cần lưu ý

Trường không có máy sấy tóc nên bạn cần phải mang theo hoặc mua. Tốt nhất là mang loại bạn vẫn thường dùng sang, bên đây máy sấy nhỏ và công suất cũng như chất lượng có vể không đảm bảo lắm.

Nhà vệ sinh ở Philippines không để sẵn giấy vệ sinh nên bạn cũng cần tự trang bị thêm.

# Tổng kết

CELLA UNI là trường Anh ngữ khá có tiếng và môi trường học tập cũng tốt nữa. Tôi rất thích phong cách học tập tại CELLA.

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn trường Anh ngữ nào cho phù hợp thì hãy liên hệ tham khảo thông tin từ phía Phil English.

Hẹn gặp lại các bạn vào lần sau.

Yuri!

Chi tiết về trường CELLA Uni: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cella-uni/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – TÔI ĐÃ TĂNG 200 ĐIỂM TOEIC TRONG MỘT THÁNG

hoc-toeic-tai-monol-1

Mình vừa tham gia kỳ thi TOEIC chính thức vào ngày 20/1/2018 vừa qua tại Baguio. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình với vai trò là một học viên đã đạt được điểm số cao.

Mình đã tham gia khóa học TOEIC tại MONOL trong 1 tháng và kết quả thật sự rất tuyệt vời!

Nếu bạn muốn lấy điểm TOEIC, bạn nên chuẩn bị bằng cách du học tại Philippines hơn là tự học tại Nhật Bản. Thật sự rất dễ dàng để đạt được 800 hoặc 900 điểm bằng việc học tập nghiêm túc, bạn sẽ thấy tương lai mở ra!

Đầu tiên, mình được giới thiệu về Baguio từ trung tâm tư vấn. Mình đã từng học tại Philippines và đây là lần thứ hai mình đến đây. Trước đây mình học tại một ngôi trường khác và bây giờ mình chọn MONOL vì trường có mô hình Sparta.

Trong khóa TOEIC, mình có 7 giờ học mỗi ngày. Một ngày của mình khá bận rộn vì giành thời gian cho các lớp học, sửa bài và tự học. Bài tập về nhà không nhiều như khóa ESL hoặc IELTS. Vì vậy nếu bạn muốn học nhiều hơn, mình khuyên các bạn nên mang theo một số tài liệu để rèn luyện thêm.

TOEIC bắt đầu với một bài học thuyết trình và tất cả các học viên phải thực hiện việc này. Tuy nhiên, mình đã trình bày với Giáo viên trưởng có kinh nghiệm về TOEIC, vì vậy mình có thể học bài học thực hành. Mình thực sự rất hài lòng khi các tài liệu giảng dạy đều phù hợp với mọi trình độ của học viên.

Là một học viên, mình đã sử dụng tiếng Anh xuyên suốt nhờ vào EOP (chính sách chỉ sử dụng tiếng Anh). Bạn quản lý học viên Nhật Bản đã hướng dẫn mình mọi vấn đề nên mình không không gặp rắc rối nào. Mình cũng rất hài lòng với chất lượng Wifi bởi vì mình có thể xem các video.

Mình có thể yêu cầu dịch vụ giặt là 3 lần/tuần. Tuy nhiên, vì mình phải đợi 2 ngày để nhận áo quần sạch, nên mình chỉ sử dụng dịch vụ này 2 lần/tuần. Nếu muốn giặt áo quần riêng, tốt nhất bạn nên chuẩn bị thêm một giỏ đựng áo quần.

Mình đã từng học tại một trường khác ở Philippines trong 3 tháng nên mình không gặp khó khăn nào khi giao tiếp với giáo viên. Vì mục tiêu của mình là đạt trên 800 điểm trong kỳ thi TOEIC chính thức, nên mình đã học 9-10 tiếng mỗi ngày. Hàng tuần mình có bài kiểm tra vào tối thứ 6. Mức độ khó của bài thi mỗi lúc một khác. Đây là cách thực hành hiệu quả nhất vì sau mỗi lần thi thử mình lại có thêm kinh nghiệm để kiểm soát thời gian làm bài của mình. Do khóa học của mình khá ngắn, chỉ có một tháng nên mình tận dụng tối đa thời gian để học. Nếu bạn không muốn bị quá căng thẳng với tốc độ học cao, bạn nên đăng ký khóa học dài hạn hơn nhé.

Ngoài ra, đối với các bạn muốn tập trung vào học tập, mình khuyên các bạn nên đến Baguio và chọn trường phù hợp nhất với nhu cầu của chính mình.

*Kể từ tháng 3/2018, khóa học TOEIC tại trường MONOL đã thay đổi thành 5 tiết 1:1.

hoc-toeic-tai-monol-2

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[CELLA UNI] – LÀM GÌ KHI RẢNH RỖI TẠI TRƯỜNG CELLA UNI

Xin chào các bạn,

Các bạ biết không, tôi rất ấn tượng với chi phí massage tại Philippines. Rất rẻ!!! Tôi là Yuri – Học viên theo chương trình Student Reporter tại CELLA UNI.

Học ở Philippines tôi thích nhất là được đi biển và đi Spa~~~

Tôi cân nhắc đến Cebu vì cả học phí lẫn du lịch đều rẻ và CELLA UNI thì còn có cả spa ngay bên trong tòa nhà của trường nữa.

Lần này, tôi sẽ nói về đi SPA – một trong những thú vui thư giãn tôi làm khi rảnh rỗi.

time-ranh-tai-cella-1

# Muốn đi Spa thì như thế nào?

Spa có nhiều dịch vụ, giá cả khác nhau tùy theo độ dài thời gian mà bạn muốn.

Tại CELLA UNI, giờ giới nghiêm là 22 giờ nhưng bạn có thể đi SPA bất cứ lúc nào bạn muốn. Rất thuận tiện.

Khi gặp tiếp tân, tôi sẽ nói với họ dịch vụ mà tôi muốn sử dụng. Tiếp tân hỏi tôi có muốn Massage với tinh dầu không nhưng tôi không muốn.

「Sorry, I’d like a dry massage this time … but I’ll challenge the next oil massage.」

「Okay :)」

time-ranh-tai-cella-2

Khách hàng được đưa đến một căn phòng riêng và nằm úp mặt xuống. Thường là bạn chỉ mặc quần ngắn thôi. Họ bắt đầu massage.

「Have you ever done an oil massage?」

「No, but I will try it next time.」

Trong quá trình đó, họ cũng trò chuyện đôi chút. Tôi sẽ trải nghiệm massage tinh dầu vào lần sau.

# Các bước khi massage

time-ranh-tai-cella-3

Bắt đầu từ eo, vai, hông chân, lòng bàn chân rồi cánh tay, lòng bàn tay… Vô cùng thoải mái! Cảm giác như ở trên thiên đường~

Đôi khi họ dùng lực hơi mạnh và tôi cảm thấy đau một chút nhưng cảm giác rất sảng khoái.

Khi massage, tôi có quy tắc là thư giãn nhưng không ngủ. Việc ngủ ở tiệm massage cũng có một số nguy hiểm nhất định. Dẫu vậy, đây là bên trong khuôn viên trường nên tôi cũng không cảm thấy lo lắng cho lắm.

Sau khi massage, bạn sẽ được tiệm mời cà phê, trà, nước…

Tôi đã kết thúc 90 phút massage của mình với giá 405 Peso. Quá rẻ!!!

Hãy nhớ bất kể giờ giới nghiêm, lúc nào bạn cũng đi spa được.

# Ở CELLA UNI ngoài Spa ra thì còn có gì?

time-ranh-tai-cella-4

Mặc dù không hoành tráng như SM hay Ayala nhưng gần trường cũng có trung tâm mua sắm nhỏ.

Thực sự việc ở xa trung tâm thành phố Cebu cũng giúp bạn tránh xa được nhiều cám dỗ, tiết kiệm chi phí và tập trung vào việc học. Nếu không muốn ra ngoài nhưng vẫn cần thư giãn, bạn có thể lên tầng 8 của trường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé Joliebee ăn đổi khẩu vị chỉ cách trung tâm mua sắm kể trên một quãng đường đi bộ ngắn ngủi.

Nếu đi xa hơn một chút thì bạn sẽ thấy có quán cà phê nữa.

time-ranh-tai-cella-5

Tôi hay ghé quán cà phê này mỗi tuần một lần

Đối với tôi CELLA UNI là ngôi trường tốt, giúp học viên cân bằng được việc học và vui chơi giải trí. Trong tuần, mọi người đều chú tâm học hành và cuối tuần là thời gian thư giãn, tái tạo năng lượng. Tôi hoàn toàn thích nghi mà không thấy bất tiện gì.

Tuy nhiên nếu bạn muốn học chăm chỉ hơn. Bạn nên chọn các trường Sparta. Vậy nếu chưa biết bản thân nên học mô hình nào, các bạn cứ liên hệ với Phil English nhé.

Hẹn gặp lại các bạn vào lần sau!

Yuri.

Chi tiết về trường CELLA Uni: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cella-uni/

Theo nguồn: Phil English

[FELLA] – BẢNG THÔNG BÁO TẠI SẢNH CHÍNH CỦA TRƯỜNG

Tại English FELLA, trường trang bị một bảng thông báo để cung cấp cho học viên những thông tin và giải đáp thắc mắc về lớp học, giáo viên, lịch làm bài kiểm tra hoặc lịch thi thử vào cuối tuần. Bảng thông báo này được đặt ở sảnh chính của trường.

Bảng được chia thành bốn phần như sau:

• Các thông báo liên quan đến học viên và trường học

• Các thông báo về chương trình giảng dạy

• Các thông tin bên lề cần truyền tải đến học viên

• Số công tơ điện của các phòng ký túc xá

Phần I – Các thông báo liên quan đến học viên và trường học

bang-thong-bao-tai-cella-1

Trong bảng thông báo liên quan đến học viên và trường, FELLA cung cấp các thông tin về bài kiểm tra từ vựng, danh sách môn tự chọn, phòng học, thông tin liên quan đến lịch kiểm tra ngày thứ bảy và những thông báo khẩn cấp của trường, v.v…

Phần II – Các thông báo về chương trình giảng dạy

bang-thong-bao-tai-cella-2

Khi xem bảng thông báo về chương trình giảng dạy, học viên sẽ biết được giờ lên lớp của mình. Nếu các bạn đăng ký đổi giáo viên nhưng không biết lớp nào là của giáo viên mới, các bạn cũng có thể kiểm tra trên bảng này.

Thông tin về thời gian để xin thay đổi giáo viên

Thời gian nộp đơn để thay đổi giáo viên của Campus 1 là vào thứ 4 và Campus 2 là thứ Sáu.

Phần III – Các thông tin bên lề cần truyền tải đến học viên

Bảng thông báo này sẽ đăng thông tin du lịch trong khu vực Cebu hoặc tin tức từ các quốc gia khác nhau. Ví dụ, Hàn Quốc: cuộc trưng cầu dân ý sắp diễn ra…. Ngoài ra còn có một số thông tin việc làm nữa, v.v. Học viên nào quan tâm có thể đến xem!

Phần IV – Số công tơ điện sử dụng của mỗi phòng ký túc xá

bang-thong-bao-tai-cella-3

Học viên có thể gửi yêu cầu để biết được số lượng tiêu thụ điện năng của máy điều hoà trong phòng ngủ. Nhân viên sẽ định kỳ sao chép đồng hồ điện trong phòng và tính phí. Nếu bạn muốn biết bạn đã tiêu thụ bao nhiêu điện thì bạn có thể dùng máy tính công cộng đặt ở sảnh trường để kiểm tra. Nếu có thắc mắc nào với hóa đơn tiền điện, bạn có thể liên hệ văn phòng để được hỗ trợ. (Phí sử dụng máy lạnh: 1 giờ = khoảng 1KW = 15PESO)

bang-thong-bao-tai-cella-15

Ngoài ra, những học viên chưa nắm rõ các quy định gồm những Cảnh báo và Mức phạt có thể đến bảng thông tin để xem! Cần phải nói thêm là chiếc máy tính công cộng mình đề cập bên trên còn có chức năng giúp học viên tra cứu tài lại, thời khóa biểu, điểm kiểm tra, lượng tiêu thụ điện hoặc cả những vi phạm mà bạn từng bị phạt nữa!

bang-thong-bao-tai-cella-4

Thông thường, học viên sẽ nhận được thẻ ID vào ngày thứ hai hoặc thứ ba sau khi đến trường! Mỗi thẻ có một bộ mã vạch và số ID riêng. Học viên có thể nhập số ID thủ công vào hệ thống máy tính hoặc dùng sung quét mã vạch để truy vấn thông tin liên quan đến lịch học, điểm thi… Học viên theo học tại campus Sparta có thể sử dụng máy tính này thường xuyên.

Chi tiết về trường FELLA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-fella-sparta/

Theo nguồn: Phil English

[CELLA UNI] – TỶ LỆ SỬ DỤNG TIẾNG ANH TẠI CELLA ĐẠT 90%!

Xin chào, tôi là Yuri – Học viên du học theo dạng Student Reporter tại trường Anh ngữ CELLA UNI

# Về học viên trường CELLA UNI

ty-le-su-dung-tieng-anh-tai-truong-cella-uni-1

Tại trường Anh ngữ CELLA UNI, học viên Đài Loan hiện chiếm tỷ lệ cao nhất. Hơn phân nửa học viên của trường là người Đài Loan. Được biết, du học Philippines hiện nay đang rất bùng nổ tại Đài, mỗi tuần đều có rất nhiều học viên nước này nhập học.

Ngày tôi đến trường có khoảng 30 học viên nữa cũng nhập học. Số lượng học viên trong trường ước tính vào khoảng 60 người, rất ít người Nhật, chắc chỉ khoảng 5 người. Do đó ở trường rất hiếm khi tôi giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Vào thời gian ăn trưa, bạn sẽ thường nghe thấy học viên nói tiếng mẹ đẻ với nhau nhưng trong các lớp học, việc giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh và cả bản thân tôi dù tiếng Anh còn khá nghèo nàn nhưng cũng cố gắng dùng tiếng Anh khi trò chuyện.

Bên cạnh lớp 1:1 thì tại CELLA UNI còn có các lớp nhóm. Môn học trong các lớp nhóm chủ yếu là thảo luận về các chủ đề được giáo viên đặt ra, luyện phát âm… Nội dung mỗi ngày mỗi khác. Mọi người đều dùng tiếng Anh dù có cùng quốc tịch với nhau hay không.

# Về hệ thống hỗ trợ của trường

ty-le-su-dung-tieng-anh-tai-truong-cella-uni-2

Khóa học của tôi là Power Speaking 6 với 6 tiết 1:1 mỗi ngày và 2 tiết học nhóm.

Các giáo viên được phân bổ khi có kết quả của bài kiểm tra đầu vào. Trong quá trình học, nếu bạn thấy giáo viên nào không phù hợp thì bạn có thể yêu cầu đổi giáo viên.

Về cơ bản, những giáo viên đứng tuổi sẽ giàu kinh nghiệm giảng dạy hơn các giáo viên trong độ tuổi 20.

Vì văn hóa Philippines khác với văn hóa Nhật Bản nên cũng có một số giáo viên thi thoảng tôi thấy có vài giáo viên không đến lớp (nghỉ tiết). Tôi không rõ lắm nhưng dường như cũng có trường hợp giáo viên chủ động đổi lớp vì cảm nhận bản thân không phù hợp giảng dạy.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy có nội dung lớp học nào không phù hợp hãy báo với quản lý và bạn sẽ nhận được những tư vấn, đề xuất khác. Trong trường hợp của tôi thì có lần lớp nhóm đầu tiên không hợp về nội dung lẫn trình độ của mình nên tôi đã xin đổi. Ở lớp học đó, tôi thực sự không hiểu giáo viên nói gì.

ty-le-su-dung-tieng-anh-tai-truong-cella-uni-3

Cũng cần phải nói thêm là tại CELLA UNI chúng tôi cũng không gặp vấn đề lúng túng gì khi đổi giáo viên vì đây là chuyện rất bình thường, bạn không phải cảm thấy ngại ngùng. Thành thật mà nói, tôi cũng rất thân thiết với các giáo viên của trường, dù có học với họ hay không.

Ngoài ra, giáo viên cũng hiếm khi đến lớp trễ, nhà trường rất quan trọng việc đúng giờ. Tôi nghe nói có một mức phạt cho giáo viên cho mỗi lần đến trễ hơn học viên 10 phút. Trường hợp nếu bạn đến trễ thì chuyện giáo viên vắng tiết là điều đương nhiên.

Nếu giáo viên của bạn đến trễ, bạn có thể đến văn phòng và nói với quản lý, họ sẽ sắp xếp người thay thế. Trong trường hợp giáo viên bệnh, nghỉ ốm, bạn cũng sẽ có giáo viên thay thế. 

# Thay đổi lớp học

Nếu muốn thay đổi lớp học, bạn phải đưa ra yêu cầu vào thứ năm và lớp học mới sẽ được áp dụng vào tuần tiếp theo. Nếu bạn yêu cầu trễ hơn thứ năm thì rất có thể bạn sẽ phải đổi lớp học vào tuần sau nữa. Nên hãy cẩn thận nhé.

Ở trường, một số giáo viên giỏi rất nổi tiếng và khả năng là nhiều học viên cũng muốn học cùng với họ. Cho nên, nếu bạn yêu cầu thay đổi lớp học với giáo viên đó, nhà trường cũng phải xem xét lịch trình có phù hợp hay không.

Điều đó có nghĩa là rất khó để bạn chỉ định một giáo viên cụ thể cho lớp 1:1 của mình ngay cả khi bạn rất thích họ. Nhà trường không muốn xảy ra tình trạng “độc quyền giáo viên”.

# Về các giáo viên

ty-le-su-dung-tieng-anh-tai-truong-cella-uni-4

Có những giáo viên rất vui vẻ nhưng cũng có những giáo viên nghiêm túc, trưởng thành hơn tuy vậy bạn không cần lo lắng bởi họ không hề tạo áp lực căng thẳng gì với học viên cả.

Mỗi giáo viên đều có những ưu khuyết điểm riêng nhưng giáo viên của tôi ai cũng nhiệt tình.

Khi bạn đến lớp, thường các giáo viên sẽ nói với bạn nếu trong quá trình giảng dạy, có vấn đề gì chưa rõ ràng, hoặc chưa hiểu bạn cứ nói ra. Nếu bạn không nói mà cứ cho qua thì tôi e là không chỉ bạn không hiểu bài mà cả giáo viên cũng thấy bối rối.

Các giáo viên Philippines thường duy trì tốc độ giảng giải chậm rãi, từ tốn nhưng cũng giàu năng lượng bởi người Philippines nhìn chung đều có tính cách cới mở, gần gũi. Trong các lớp học của mình, thi thoảng chúng tôi vẫn dùng những mẫu chuyện phiếm nói với nhau. Thực sự tôi thấy như vậy tôi dễ nói chuyện hơn, dễ nâng cao khả năng tiếng Anh hơn.

ty-le-su-dung-tieng-anh-tai-truong-cella-uni-5

Các giáo viên cũng rất linh hoạt trong lớp học. Ví dụ nếu họ thấy rằng bạn không hợp với phong cách học truyền thống, nghe giảng ghi chép, họ sẽ sử dụng các câu chuyện để trao đổi trong lớp với bạn.

Nếu giáo viên cảm thấy bạn trò chuyện còn gặp nhiều khó khăn, chán nản thì họ sẽ từng chút hướng dẫn bạn từ vựng và ngữ pháp. Hầu hết các yêu cầu của học viên đều được giáo viên đáp ứng. Tuy vậy, cũng không tránh khỏi những giáo viên mà tôi cảm thấy không hài lòng và xin đổi lớp học.

Khi nói chuyện với quản lý của mình, bạn hãy nói họ chọn cho bạn một giáo viên tốt. Việc này có vẻ cũng nằm ngoài khả năng của họ vì lịch dạy của các giáo viên được chỉ định từ trước, nhưng họ sẽ biết được những ai có kinh nghiệm và những ai còn non tay nghề. Họ sẽ gợi ý cho bạn và cố gắng xem xét giúp bạn.

Tôi khuyên bạn, việc đổi giáo viên nên diễn ra sau 1 tuần học đầu tiên sau khi bạn đã trải qua tất cả các lớp học.

# Về việc đổi sách giáo khoa

ty-le-su-dung-tieng-anh-tai-truong-cella-uni-6

Tại trường CELLA UNI, tôi khuyên bạn đừng viết gì vào sách trong ngày học đầu tiên bởi lý do là nếu bạn giữ nó như mới, hết tuần đầu mà thấy không phù hợp, bạn có thể đổi sách khác.

Tôi đã đổi sách giáo khóa của mình sau khi nhận thấy nó quá dễ. bạn cứ điền vào phiếu đổi sách tại văn phòng và đổi ngay tại chỗ.

Đôi khi tôi cũng muốn lấy những giáo trình của cấp độ cao hơn mình để làm động lực phấn đấu và tăng tính thử thách.

# Môi trường xung quanh như thế nào?

Tôi thích phong cách học Sparta nhưng đôi khi cũng không tránh khỏi cảm giác muốn được ra ngoài. Thật không dễ chỉ học và học mà không bước ra khỏi trường.

Tôi cảm thấy việc học Sparta hay semi Sparta thì cũng nên tùy vào tính cách của mỗi người nên tốt nhất bạn hãy hỏi Phil English để họ tư vấn cho bạn.

Nếu bạn đang không biết có nên chọn CELLA hay không thì hãy tiếp tục tham khảo các bài viết khác của tôi nhé!

Hẹn gặp lại các bạn lần sau.

Yuri!

Chi tiết về trường CELLA Uni: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cella-uni/

Theo nguồn: Phil English