Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN HỌC VIÊN VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ANH NGỮ EV

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP VỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT CAO CẤP BẬC NHẤT PHILIPPINES

Xin chào các bạn,

Hôm nay Phil English đã đến thăm trường EV – ngôi trường có cơ sở vật chất sang trọng cùng quy mô rộng và hiện đại tại thành phố Cebu nổi tiếng. Sau đây chúng mình sẽ giới thiệu với các bạn về cơ sở vật chất tại trường nhé!

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Đặt chân đến trường, chúng mình ngỡ ngàng trước cảnh đẹp của ngôi trường EV, rất hiện đại, sang trọng và tinh tế.

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Ở mỗi khu vực đều có nhân viên bảo vệ canh gác – đây là khu vực hỗ trợ học viên.

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Đây là khu vực phòng học – sạch sẽ, sang trọng và được cách âm rất tốt.

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Đây là phòng làm bài test của học viên. Hiện nay EV là trung tâm thi IDP IELTS hàng tháng nên các học viên tại trường có lợi thế hơn các học viên khác.

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Phòng tự học luôn mở để học viên có thể học mọi lúc.

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Trường còn cung cấp phòng chiếu phim vào 14:00 thứ Bảy hàng tuần cho học viên tham gia.

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Phòng ăn tại trường rất rộng, sạch sẽ và thoáng đãng. Trường cung cấp món ăn theo dạng buffet, đầy đủ rau củ quả đến trái cây và các loại nước uống trái cây miễn phí.

Lịch các bữa ăn tại trường như sau: Buổi sáng: 7:00 đến 8:00; buổi trưa: 12:00 đến 13:00; buổi tối: 18:00 đến 19:00.

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Phòng Gym được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Giờ mở cửa: 6:00 – 8:00; 17:00 – 23:00

Ngoài ra, hàng tuần vào khung giờ 18:00 đến 19:00 các học viên còn được học Yoga vào thứ Tư và Jumba vào thứ Ba, thứ Năm cùng giáo viên miễn phí.

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Trường còn có thêm phòng thể thao để chơi bóng bàn và bi-da. Giờ mở cửa: 6:00 – 8:00; 17:00 – 23:00

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Đây là góc nhìn ra sân bóng rổ, trường được bao phủ bởi những hàng cây xanh ngát và rất tinh tế.

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Mọi khuôn viên trong trường đều được tận tay Giám đốc trường EV thiết kế, nên luôn tạo cảm giác rất sang trọng, học viên luôn có những không gian đẹp và thoáng mát để học tập, nghỉ ngơi cũng như trò chuyện.

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Căng-tin trường cung cấp rất nhiều món ăn, thức uống cho học viên. Chúng mình cảm giác như đang ngồi tại mộ quán cà phê xinh đẹp, có view hồ bơi hay có thể ngồi ngoài trời đều rất thoáng, dễ chịu.

Về khu vực ký túc xá, trường cung các loại phòng: phòng đơn, phòng đôi, phòng ba, phòng bốn với đầy đủ thiết bị như giường, mày điều hòa, bàn học, tủ áo quần, két sắt, tủ kệ, máy sấy, nhà vệ sinh,…

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Ký túc xá phòng bốn

 phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Ký túc xá phòng ba

 phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Ký túc xá phòng đôi

 phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Ký túc xá phòng đơn

Tiếp theo mình đã có một cuộc trò chuyện ngắn cùng bạn Ivy – học viên khóa IELTS Guarantee tại trường EV.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Chào em, em có thể giới thiệu về bản thân mình không?

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Em chào chị, em là Thanh Thùy, mọi người ở trường thường gọi em là Ivy, em vừa tốt nghiệp chương trình Trung học phổ thông ạ.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Hiện tại em đang học khóa học gì?

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Vì điểm đầu vào em đạt 4.5 nên em đang học khóa IELTS Guarantee ạ. Mục tiêu điểm đầu ra của em là 6.5. Hiện tại em đang học tuần thứ 9 của khóa học 3 tháng ạ.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Thời khóa biểu 1 ngày của em như thế nào?

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev 1 ngày em có 8 tiết gồm 4 tiết lớp học 1:1  và 4 tiết lớp nhóm, 1 tiết IELTS Activities buổi tối, sau giờ ăn em sẽ có thêm 2 giờ học tự học bắt buộc từ 20:00-22:00. Ngoài ra trương còn có tổ chức thêm lớp Vocabulary vào buổi sáng nữa nhưng em không tham gia.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Trong lớp học 1:1, giáo viên sẽ dạy em những gì?

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Trong 4 tiết lớp học 1:1 em sẽ học đều 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Giáo viên tại trường nhiệt tình lắm chị, họ luôn cố gắng dạy cho em những bài học để em có thể đạt được điểm cao trong các bài test. Tuần sau em sẽ thi IELTS chính thức nên họ rất nhiệt tình trong các bài giảng, luôn hỗ trợ khi em cần, giúp em rất nhiều trong việc luyện tập, còn dặn dò em rất nhiều thứ.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Vậy giáo viên trong giờ học nhóm thì sao?

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Trong giờ học nhóm thì giáo viên hàng ngày đều cho bài tập về nhà làm để em có thể luyện tập, chỗ nào em yếu thì thầy cô sẽ cho bài tập liên quan về lỗi sai để em cải thiện. Bên cạnh đó, thầy cô còn hướng dẫn các cách để làm bài nhanh và hiệu quả, tìm ra được chủ đề chính trong câu hỏi một cách nhanh nhất để có điểm số tốt nhất.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Em thấy lớp 1:1 và lớp nhóm khác nhau như thế nào?

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Em thấy trong lớp 1:1 giáo viên sẽ chỉnh sửa lỗi sai cho em nhanh hơn, họ sẽ chỉ ra chỗ sai của em trong mọi lúc. Trong giờ học viết em ngồi làm bài thì thầy cô sẽ sửa, đôi khi họ cũng ngồi làm bài cùng em luôn, rồi họ sửa bài và nhận xét rất kỹ về những lỗi sai của em.

Trong lớp học nhóm thì giáo viên cũng cho bài về nhà và sửa riêng cho từng bạn. Em thích lớp nhóm hơn vì khi học một bạn đưa ra ý kiến, nếu em thấy không hợp lý em có thể phản biện lại, nói ra những suy nghĩ của mình để mọi người cùng hiểu; có lúc các bạn lại đưa ra ý kiến rất hay và cách trả lời rất hoàn hảo mà em không bao giờ nghĩ đến. Em có động lực hơn khi học trong một nhóm, tại sao bạn đó là nói hay như vậy còn mình lại không thể, từ đó em về luyện tập nhiều hơn để đạt thành tích tốt.

 phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Em có thể giải thích cho chị về lớp IELTS Activities được không?

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Lớp IELTS Activities là lớp học tùy chọn bắt buộc mà học viên IELTS Guarantee phải tham gia. Một lớp học nhiều nhất là 8 bạn, cô tổ trưởng tổ IELTS sẽ đảm nhận dạy lớp học này. Chủ đề lớp học hàng tuần sẽ được thay đổi tùy thuộc vào cô. Em thấy lớp học này rất hữu ích, qua các giờ học cô có thể biết học viên nào đang yếu ở đâu, từ đó sẽ đưa ra lời khuyên và hỏi thăm tình hình các bạn mỗi ngày. Em rất quý giáo viên tại trường, thầy cô luôn theo sát trong các giờ học, tạo động lực để tụi em tiến bộ hơn mỗi ngày.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Hiện tại kỹ năng nào em thấy mình tốt nhất và điểm nào chưa được tốt cần luyện tập nhiều hơn?

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Hiện tại em thấy em tốt nhất ở kỹ năng nghe. Lúc đầu nhập học, em học lớp nhóm nghe xong sẽ tự mình chấm điểm, em chỉ được 12/40 điểm, trong khi các bạn khác toàn trên 28/40 điểm nên em tủi thân cực kỳ, em đã rất cố gắng để cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình. Bây giờ em đã đạt được 32/40 điểm, em đã đạt 7.0 trong kỹ năng nghe ở bài thi thử.

Kỹ năng nói thì em nghĩ em chưa tốt. Giáo viên nhận xét rất thẳng thắn với em, đưa ra những khuyết điểm và lời khuyên, cách tập luyện để em có thể nói hay hơn.

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-ev-

Bạn Ivy (phải) chụp hình cùng nhân viên Phil English

 phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Em nghĩ các bạn Việt Nam thường mắc lỗi nào ở kỹ năng Nói?

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Em là một ví dụ, em thấy người Việt mình thường bị mắc lỗi ở âm điệu, lúc nói không có điểm nhấn nhá, hay cứ bằng bằng. Có một số bạn thì thường thiếu âm “s” sau từ cần dùng, lại có một vài bạn thì sử dụng quá nhiều âm “s” sau mỗi từ không dùng đến.

Thời gian đầu khi nhập học, em rất áp lực vì em nói không ai hiểu. Ở Việt Nam em lại là người học tiếng Anh tốt nhưng khi sang đây em đi mua đồ ở siêu thị không ai hiểu, nhân viên bảo vệ cũng không hiểu. Em nghĩ là do em phát âm không chuẩn và nói chưa có âm điệu, em đã rất cố gắng để học các cách rèn luyện về Speaking mà giáo viên hướng dẫn. Bây giờ em đã tự tin giao tiếp cùng mọi người rồi.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Vậy về bài test của em hàng tuần như thế nào?

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Hàng tuần vào sáng thứ Năm tụi em sẽ làm bài thi thử, buổi chiều sau giờ ăn sẽ có kết quả bài thi, thứ Sáu thì sẽ nhận được bài thi và nhận xét góp ý ở những lỗi sai. Thứ Hai sau đó ở các lớp học 1:1 và lớp nhóm thì giáo viên sẽ sửa bài chi tiết cho học viên, đưa ra phương án để cải thiện bài thi được tốt hơn nữa. Nếu 2 lần bài thi thấp hơn điểm của những tuần trước, học viên sẽ bị hủy đảm bảo cho khóa IELTS. Vì vậy, đây cũng là một trong những động lực để em học tập mỗi ngày.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Với quy mô gần 300 học viên, vậy nhân viên trong trường có thể hỗ trợ khi em gặp vấn đề kịp thời không?

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Dạ mặc dù trường nhiều học viên nhưng nhân viên tại trường rất thân thiện, gần gũi. Mỗi lần điểm danh nhân viên chỉ cần nhìn mặt là biết em tên gì rồi. Đặc biệt các anh chị quản lý học viên Việt Nam tại trường rất quan tâm đến tụi em, luôn nhắc nhở và hỏi thăm tình hình sức khỏe cũng như học tập, động viên và giúp đỡ kịp thời mỗi khi em cần hỗ trợ.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Vậy em cảm thấy trường EV như thế nào?

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Em thật sự rất thích môi trường học tập tại EV chị ạ. Trường thì quá đẹp như khách sạn cao cấp, cơ sở vật chất thì rất hiện đại và sang trọng, đầy đủ các phòng chức năng hay quán cà phê. Giáo viên giảng dạy rất tốt, tâm lý và gần gũi. Nhân viên thì rất nhiệt tình, các anh chị rất quan tâm đến em, luôn trò chuyện cùng em mỗi ngày. Em thấy đây như một gia đình vậy, có thấy cô, bạn bè, anh chị quản lý cũng như nhân viên rất vui vẻ và hòa đồng.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Em đã trải qua hơn 2 tháng học tập trong môi trường tiếng Anh, vậy em có lời khuyên gì cho các bạn đang có dự định sang Philippines để du học không?

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-ev Nếu các bạn đang ở Việt Nam nghĩ mình giỏi tiếng Anh rồi không cần học nữa thì đó là một sai lầm, khi sang đây chưa chắc bạn đã đạt điểm số cao. Phương pháp học tiếng Anh tại Philippines và tại một số trung tâm ở Việt Nam rất khác nhau. Một số bạn qua đây đã bị stress vì nghĩ tiếng Anh mình tốt nhưng làm bài test thì điểm không cao vì cách phát âm không đúng, ngữ điệu sai, nhấn âm sai và đôi lúc dùng từ không phù hợp với hoàn cành, rồi bạn bị khớp khi nói chuyện với người nước ngoài. Khi học tại đây, bạn sống hoàn toàn trong môi trường tiếng Anh, giúp bạn có phản xạ và phương pháp học tiếng Anh chuẩn nhất, tự tin hơn trong giao tiếp cũng như đạt kết quả cao trong các bài thi.

Cảm ơn Ivy với những chia sẻ rất đáng quý của em. Phil English chúc em sẽ đạt kết quả cao trong bài thi thật tuần sau nhé, chúc em thành công trong cuộc sống.

Để biết thông tin về các khóa học tại trường Anh ngữ EV, các bạn hãy liên hệ Phil English để được tư vấn chi tiết.

Chi tiết về trường EV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-ev/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube