Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

HÀNH TRÌNH CỦA ROSE TẠI TRƯỜNG ANH NGỮ A&J

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolBạn vui lòng giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

 Chào mọi người! Mình tên là Thảo, tên tiếng Anh của mình là Rosemary, 24 tuổi và đến từ Việt Nam. Trước khi đến đây học, mình đã làm việc 6 tháng tại một ngân hàng tư nhân ở Việt Nam ở vị trí giao dịch viên. Sau đó, mình quyết định nghỉ việc và tập trung vào việc học tiếng Anh vì muốn lấy bằng MBA ở nước ngoài. Nhưng tại thời điểm đó, kỹ năng tiếng Anh của mình không tốt và cũng không có bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào như IELTS, TOEIC hoặc TOEFL. Do đó, mình không thể đăng ký học thạc sĩ ở nước ngoài và buộc phải chọn tham gia khóa học IELTS tại Việt Nam. Nhưng sau 2 tháng, mình nhận ra rằng nếu tiếp tục học tiếng Anh ở Việt Nam, các kỹ năng mình không thể được cải thiện vì chỉ nói tiếng Anh trong lớp nói của mình hai giờ mỗi tuần.

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolVậy tại sao bạn lại chọn Philippines để học tiếng Anh?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

 Mình bắt đầu suy nghĩ về việc tìm kiếm một môi trường học tiếng Anh tốt hơn ở các quốc gia nơi tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính thức của họ. Có quá nhiều sự lựa chọn được đưa ra, chẳng hạn như Vương quốc Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand và Singapore… Nhưng cuối cùng mình đã tìm thấy một lựa chọn mình nghĩ là phù hợp nhất với khả năng. Đó là Philippines! Đúng vậy, có thể một số người không biết rằng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai ở Philippines chỉ sau ngôn ngữ Filippino. Cuối cùng, mình đã chọn học tiếng Anh ở Philippines! Vì đất nước này nằm gần đất Việt Nam, khoảng 2 giờ 40 phút để di chuyển bằng máy bay từ Việt Nam đến Philippines. Nó cũng có thời tiết và điều kiện sống tương tự Việt Nam. Và lý do quan trọng nhất khiến mình chọn Philippines cho việc học tiếng Anh vì chi phí du học tiếng Anh học tập và sinh sống ở đây không đắt như các quốc gia nói tiếng Anh khác.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Bạn nghĩ gì về Baguio City là thủ đô mùa hè của Philippines?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

 Mình đã tham khảo về 3 thành phố lớn, nơi tập trung hầu hết các trường dạy tiếng Anh ở Philippines, đó là Baguio, Manila và Cebu. Cuối cùng mình chọn Baguio vì mình thích thời tiết của nó nhất trong 3 khu vực. Baguio là một thành phố nằm ở đảo Luzon ở phía bắc Philippines. Nó thường được gọi là Thủ đô mùa hè của Philippines vì vị trí địa lý của nó nằm ở khu vực đồi núi cao. Do đó, luôn duy trì mức nhiệt độ mát mẻ quanh năm. Nếu bạn không thích thời tiết nóng như mình, mình nghĩ bạn cũng sẽ thích thành phố này !

truong-anh-ngu-aj

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolTại sao bạn chọn trường Anh ngữ A&J để học tiếng Anh? Và bạn đã ở đây bao lâu rồi?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

 Hãy nói về vấn đề chính của ngày hôm nay! Mình đang học khóa học Đảm bảo IELTS tại A&J, tọa lạc tại Camp 7, thành phố Baguio. Mình sẽ ở đây ít nhất 3 tháng, có thể nhiều hơn nếu mình cảm thấy cần thiết. Đây là tuần học thứ hai của mình ở đây. Nếu bạn muốn hỏi tại sao mình chọn học tại A&J, mình sẽ nói với bạn vài điều!

Thứ nhất, nó cung cấp các khóa học tiếng Anh khác nhau cho các mục đích học tập khác nhau như tiếng Anh, IELTS, TOEIC, TOEFL, WORKING HOLIDAY, với học phí tương đối rẻ so với các trường tiếng Anh khác ở đây.

Thứ hai, nó cung cấp cho học viên học tập ở đây cơ sở vật chất tốt và thuận tiện. Mặc dù kích thước và không gian của nó không quá lớn so với các trường tiếng Anh khác ở Baguio nhưng nó mang lại cho mình cảm giác thoải mái gần giống như mình sống trong nhà của mình.

Thứ ba, A&J không có quá nhiều học viên nên mình nghĩ đây là môi trường phù hợp để tập trung vào việc học tiếng Anh. Mình không bao giờ bị phân tâm bởi vì tất cả cáchọc viên ở đây đều học tập chăm chỉ mỗi ngày nên mình luôn phải tự nhắc nhở mình “đừng lười biếng”. Bên cạnh đó, mình cũng có những giáo viên thân thiện và vui tính, điều này khiến mỗi lớp học của mình trở nên thú vị và hấp dẫn. Bây giờ mình có thể nói tiếng Anh một cách tự tin mặc dù đôi khi mình cũng có một số lỗi về ngữ pháp và phát âm, nhưng mình sẽ cố gắng sửa chúng từng ngày.

Cuối cùng, bạn cùng phòng của mình là một cô gái Nhật Bản và một cô gái Đài Loan. Vì chúng mình là bạn chung phòng nên chúng mình thường nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh – một cách tốt để thực hành tiếng Anh hàng ngày. Hơn nữa, mình đã có rất nhiều người bạn mới đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan khi mình học tiếng Anh tại đây. Chúng mình thường đi chơi với nhau mỗi cuối tuần. Mình nghĩ rằng đây là một trong những phương pháp giúp bạn tăng cường và mở rộng khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

truong-anh-ngu-aj

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolMột câu hỏi cuối cùng, bạn có thể cho mình một số nhận xét về trường Anh ngữ A & J và bạn có lời khuyên nào giành cho các bạn học viên mới muốn học tại A & J không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

 Đây là bình luận đầu tiên kể từ khi mình học tại A&J, lần này mình chia sẻ một vài điều mình cảm thấy trong suốt 2 tuần qua khi mình ở đây. Lần tới, mình sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm, nhưng mình hy vọng những người dự định đến Philippines học tiếng Anh nên chọn thành phố Baguio và đặc biệt là trường Anh ngữ A&J cho việc học tiếng Anh của họ! Mình chắc chắn bạn sẽ có những khoảng thời gian và trải nghiệm tuyệt vời khi học tập tại đây.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-a-j/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube