Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CẢM NHẬN HỌC VIÊN TRƯỜNG CNN

cam-nhan-hoc-vien-khi-du-hoc-philippines-cua-truong-anh-ngu-cnn

Thời gian: 12 tuần (3 tháng)

 

Khóa học: Sparta

 

Tên: M/K ( Ms.)

Tôi quyết định đi du học tiếng Anh ngắn hạn tại trường CNN 3 tháng để làm hành trang chuẩn bị cho chuyến working holiday ở Úc. Tôi chọn khóa Sparta vì tôi có thể ở cùng với giáo viên trong kí túc xá.

Bản thân tôi khi đến CNN mới ở trình độ sơ cấp mà chỉ sau 3 tháng, chính tôi cũng nhận thấy rõ sự tiến bộ của mình, tất cả đều là nhờ chương trình học và các thầy cô  ưu tú của CNN.

Tôi học khóa CNN Sparta. Khi học khóa này bạn có thể đắm mình trong môi trường tiếng Anh với giờ học lên đến 10 giờ một ngày. Tôi lên lớp từ 8h sáng đến 5h chiều. Từ 7h đến 10h30 tối, tôi học thêm chương trình RST ở ký túc xá.

Giáo viên phụ trách lớp rất thân thiện, họ triển khai các bài giảng dựa trên nhu cầu và trình độ của học viên. Mục tiêu của tôi là đi làm ở Úc nên tôi thực hành viết CV và phỏng vấn ở trên lớp. Tôi có thể học được rất nhiều nhờ thời khóa biểu cân bằng giữa lớp 1:1 và lớp nhóm. Bên cạnh đó, có bài kiểm tra hàng tháng nên tôi có thể biết được trình độ của mình đang ở đâu một cách khách quan. Tôi cũng có thể xin đổi bài giảng và đổi giáo viên cho phù hợp với trình độ và năng lực của mình. Nhân viên người Nhật luôn túc trực trong văn phòng nên các thắc mắc được phản hồi nhanh chóng ngay cả khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

CNN thường  xuyên tổ chức các sự kiện như ngày Nhà giáo, lễ hội Halloween…Không chỉ tổ chức đơn thuần để kỉ niệm cho có, mà nhà trường phân công rõ ràng mỗi đội nhóm sẽ phải chuẩn bị những gì trong ngày đó. Mặc dù chúng tôi cũng gặp khó khăn trong việc giao tiếp với các thành viên của đội trong quá trình chuẩn bị, luyện tập cho ngày hội nhưng chúng tôi đã có khoảng thời gian quý báu cùng nhau. Tôi đã rất lo lắng cho ngày hôm đó nhưng thực sự lại rất vui khi được thuyết trình trước toàn thể thầy cô và các bạn học viên.

Bên cạnh đó, chương trình RST ở trong lớp có ý nghĩa vô cùng lớn đối với tôi. Tôi luôn nghĩ về những từ vựng và bài test mà tôi phải tham gia vào cuối hàng tuần, chính điều đó đã đặt tôi vào một môi trường học tập thường xuyên và tự nhiên . Hơn nữa, lớp thảo luận RST luôn lấy học viên làm trung tâm. Trong lớp như thế này, đến lượt bạn phải nghĩ về bài học và phát triển lớp học như là một giáo viên. Không thụ động như những lớp khác, áp lực của lớp khiến bạn phải chuẩn bị bài kĩ càng trước và luôn luôn thúc đẩy bạn tiến bộ.

Ở kí túc xá, giáo viên và các bạn học viên người Hàn Quốc là bạn cùng phòng với tôi, vì vậy trong môi trường đó tôi phải sử dụng tiếng Anh 24/24. Đôi khi tôi không thể diễn tả tốt điều mình muốn nói và điều đó làm tôi có những suy nghĩ chán nản. Tuy nhiên, nếu không có môi trường này thì kĩ năng tiếng Anh của tôi đã không tiến bộ nhiều như vậy. Tôi thực sự biết ơn các bạn cùng phòng của tôi.

Thời điểm tôi học ở CNN có một nửa là người Nhật và một nửa là người Hàn. Tôi được học tập trong bầu không khí khá yên tĩnh. Trường áp dụng chính sách EOP (English Only Policy), vì vậy trong suốt 3 tháng tôi chỉ được sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên trường. Tôi đã có thêm nhiều người bạn Hàn Quốc ở đây, thật là vui quá!

Ngoài ra tôi còn tham gia nhiều hoạt động khác vào ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần như đi biển, đi tham quan di sản văn hóa thế giới, đi mua sắm. 3 tháng với tôi là không đủ cho những điều tuyệt vời này. Mỗi lần ra ngoài tôi đi cùng với giáo viên và các bạn người Hàn nên dù nói là đi chơi nhưng vẫn có thể học được tiếng Anh. Qua mỗi lần như thế, tôi nhìn ra được những điểm yếu của mình và tự nhủ  tuần tới phải cố  gắng học tập nhiều hơn.

Tôi đã có những kỉ niệm đẹp khi đi du học tiếng Anh tại CNN cũng như trải nghiệm thêm về văn hóa của Philippines. Tôi không biết nói gì để cám ơn tất cả những người mà tôi đã gặp tại CNN. Sau khi hoàn thành khóa học tại CNN, tôi sẽ đi làm ở Úc nhưng tôi sẽ lưu giữ những khoảnh khắc về ngôi trường CNN mãi mãi.

Chi tiết về trường CNN: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cnn/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube