VP Hà Nội 0466 604 944
VP HCM 0866 844 244
info@philenglish.vn

DU HỌC PHILIPPINES VỚI CHI PHÍ THẤPHỌC PHÍ 1,000 USD / 4 TUẦN

du-hoc-philippines-chi-phi-thap

Chắc hẳn có rất nhiều người đã từng nghe lời đồn đại rằng “Có thể du học Philippines với chi phí rẻ”. Vào thời điểm này, du học Cebu – là khu vực du học được nhiều khách hàng lựa chọn nhất, giá cả tăng lên, nên so với nhiều khu vực trong Philippines, học phí du học cao hơn một chút, nhưng nhìn chung nói đến du học Philippines thì chi phí du học vẫn còn được nhận xét là rẻ hơn nhiều so với du học ở nhiều quốc gia khác.

Chi phí du học Philippines sẽ bị ảnh hưởng bởi giá cả của từng khu vực như ở Cebu, Baguio, Clark hay Bacolod, theo đó cơ sở vật chất của trường cũng sẽ có ít nhiều chênh lệch.

Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một số trường Anh ngữ với chi phí dưới 1,000 USD 4 tuần và giải thích những điểm lưu ý, các thông tin dễ gây hiểu lầm với các trường Anh ngữ này.

Lý do giúp tiết kiệm chi phí khi du học Philippines

Sẽ có những khách hàng cảm thấy ngờ vực rằng “Rất vui khi có thể du học Philippines với chi phí rẻ như vậy, nhưng liệu với chi phí rẻ như vậy có đảm bảo chất lượng không?!”

Vậy lý do giải thích tại sao du học Philippines lại có thể tiết kiệm được chi phí như vậy là bởi vì bản thân giá cả sinh hoạt tại Philippines đã không hề đắt.

Tuy nhiên, ngoài lý do chi phí sinh hoạt thấp, có những trường Anh ngữ trong đó còn cung cấp các khoá học với học phí rẻ đặc biệt. Phil English xin giải thích rõ hơn về lý do cho điều này.

Với các trường Anh ngữ mà có học phí thấp mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây, không phải trường nào cũng đúng ở toàn bộ lý do mà chúng tôi đưa ra, nhưng chắc chắn sẽ đúng nhiều hơn 1 lý do.

Mặc dù vậy, một điều dễ hiểu là ở các khu vực không tiếng tăm lắm sẽ có chi phí sinh hoạt, giá cả rẻ hơn so với các thành phố nổi tiếng khác. Chính vì vậy mà chi phí du học sẽ trở nên thấp hơn nhiều. Nhưng hầu hết với các trường Anh ngữ có chi phí thấp thì thường họ không đầu tư tiền nhiều vào các dịch vụ quảng cáo, nhằm cung cấp được mức giá học phí thấp cho học viên.

u-hoc-philippines-voi-chi-phi-thap-1

Khu vực không nổi tiếng ở Philippines

 

du-hoc-philippines-voi-chi-phi-thap-2

Không đầu tư vào các dịch vụ quảng cáo

 

Không đầu tư vào cơ sở vật chất và các tiện ích không cần thiết

Nói đến du học Philippines, người ta sẽ nghĩ ngay đến du học Cebu. Nhưng thực tế du học ở các khu vực ít nổi tiếng với giá cả rẻ hơn so với khu vực nổi tiếng sẽ có mức chi phí du học tiết kiệm hơn.

 

 

Dù là du học Philippines, nhưng để tuyển sinh được học viên, trường cũng cần các hoạt động Marketing. Tuy nhiên, hầu hết các trường Anh ngữ giá rẻ không đầu tư vào các dịch vụ quảng cáo nên có thể cung cấp được mức học phí thấp.

 

 Có thể đi Du học Philippines với mức chi phí < 1,000 USD/ 4 tuần, nhưng cũng có thể đi với mức phí 3,000 USD/ 4 tuần. Theo đó, với các trường Anh ngữ giá thấp sẽ không đầu tư vào cơ sở vật chất như sử dụng phòng khách sạn hay khu nghỉ dưỡng, hay đầu từ vào phòng tập Gym, hồ bơi sang trọng.

Nhận định sai lầm và sự thực về các trường Anh ngữ chi phí thấp khi du học Philippines

Trong số những khách hàng cân nhắc đến du học Philippines giá rẻ sẽ suy nghĩ rằng “Chắc hẳn phải có lý do thì những trường đó mới rẻ như vậy” hay “Tiền nào của đó”. Thực ra, cũng có những trường Anh ngữ tại Philippines có chất lượng không tốt và đưa ra mức học phí rẻ nhưng những trường như vậy, chắc chắn Phil English sẽ không giới thiệu tới khách hàng.

Dưới đây là danh sách các trường Anh ngữ chi phí thấp mà Phil English xin giới thiệu đến khách hàng và sẽ cập nhật hàng tháng.

Vào mỗi thời điểm cập nhật danh sách trường, chúng tôi sẽ loại bỏ những trường Anh ngữ đã nhận được phản hồi không tốt từ học viên hoặc không cải thiện các điểm còn chưa tốt của trường.

Tuy nhiên, để giúp khách hàng có thể hài lòng nhất với mức chi phí thấp như vậy, xin vui lòng đọc kỹ những điểm lưu ý sau:

Hiểu nhầm về du học giá rẻ Thực tế về du học giá rẻ Lời khuyên khi du học
Có khu vực nguy hiểm Tọa lạc tại các khu vực thuận lợi di chuyển Cần xác định sẽ mất thời gian để quá cảnh sân bay, di chuyển từ sân bay về trường
Không vệ sinh, không sạch sẽ Tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều có vài nhân viên chuyên làm công việc dọn dẹp Có những trường cơ sở vật chất cũ, lâu đời nên tìm hiểu thông tin kỹ trước khi đăng ký
Chỉ có học viên Hàn/ Nhật Có những trường Anh ngữ hầu hết là học viên Hàn / Nhật Có thể xác nhận thông tin về tỷ lệ quốc tịch học viên trước khi đăng ký
Tất cả các giáo viên không có bằng cấp sư phạm Có giáo viên có bằng cấp dạy tiếng Anh Các trường hầu như không bắt buộc giáo viên phải có bằng cấp sư phạm
Đồ ăn không ngon Có những trường có đồ ăn không ngon, có trường đồ ăn ngon Hầu hết các món ăn Hàn Quốc, có thể xác nhận thông tin trước khi đăng ký về chất lượng đồ ăn
Phòng ký túc xá đông người Thường sử dụng phòng 3~6 người Phòng ký túc xá càng ít người thì học phí càng cao nên để lựa chọn giá rẻ cần chọn phòng hơi nhiều người

Danh sách các trường Anh ngữ có chi phí khoảng 1,000 USD/ 4 tuần

Khu vực Cebu

UV ESL CEBU Chi tiết về trường
Học phí ước tính 1,120 USD / 4 tuần du-hoc-philippines-voi-chi-phi-thap-truong-anh-ngu-uv-esl
Khoá học General ESL
Loại phòng Phòng 4

•  Toạ lạc: trong khuôn viên trường đại học danh tiếng Visayas, được giao lưu với các sinh viên địa phương.

•  Loại hình: Trường theo mô hình Semi-sparta, các nội quy của trường không thực sự nghiêm khắc, sau giờ học học viên có thể tự do tham gia lớp tự chọn hoặc tự học.

•  Đối tượng phù hợp: học viên từ trình độ mới bắt đầu ~ Trung cấp / các học viên muốn học ESL, TOEIC, TOEFL, IELTS hay tiếng Anh phục vụ cho công việc.

•  Đặc điểm nổi bật: chương trình học được giao lưu với các sinh viên địa phương, đa dạng các khoá học từ tiếng Anh giao tiếp đến tiếng Anh thi lấy chứng chỉ, tiếng Anh phục vụ cho công việc… Trường nổi bật với khoá học ESL và IELTS.

•  Xem thêm chi tiết về trường TẠI ĐÂY

Đánh giá ngắn Các học viên được học tập trong môi trường trường Đại học, có nhiều cơ hội giao lưu với các sinh viên địa phương, có thể tham gia giờ học chung với các sinh viên trong trường. Trường cũng cung cấp khoá thực tập sinh, cơ hội cho học viên thực tập tại các công ty lớn tại Cebu.
CELLA UNI Chi tiết về trường
Học phí ước tính 1,150 USD / 4 tuần  du-hoc-philippines-voi-chi-phi-thap-truong-anh-ngu-cella-uni
Khoá học Power Speaking 4
Loại phòng Phòng 4

•  Toạ lạc: tại khu  vực Talamba, cách trung tâm thành phố Cebu không xa và nằm trên trục đường chính, xung quanh truòng đầy đủ tiện nghi với siêu thị mua sắm, cửa hàng tiện lợi…

•  Loại hình: trường theo mô hình Semi-Sparta, sau giờ học, học viên có thể lựa chọn học lớp tự chọn viết luận, viết nhật ký, hoặc tự học.

•  Đối tượng phù hợp: học viên từ trình độ mới bắt đầu ~ Trung cấp / các học viên muốn học ESL, TOEIC, TOEFL, IELTS, hay tiếng Anh phục vụ cho công việc hay TESOL, tiếng Anh ngành hàng không.

•  Đặc điểm nổi bật: trường cung cấp nhiều khoá học đa dạng, cơ sở vật chất mới xây dựng tháng 1/2017, khoá học nổi tiếng khoá Power Speaking 6 với 6 giờ học lớp 1:1/ ngày.

•  Xem thêm chi tiết về trường TẠI ĐÂY

Đánh giá ngắn Đây là cơ sở thứ 2 của trường CELLA, vừa được thành lập tháng 1/2017, nên cơ sở vật chất của trường mới, sạch sẽ. Trường cung cấp các chương trình học chuyên sâu Power Speaking với nhiều giờ học lớp 1:1 nhằm giúp học viên tối giản hoá thời gian học nhưng vẫn đạt được hiệu quả tiến bộ.

Khu vực Baguio

MONOL Chi tiết về trường
Học phí ước tính 990 USD / 4 tuần  du-hoc-philippines-voi-chi-phi-thap-truong-anh-ngu-monol
Khoá học Foundation ESL / Essential ESL / Intensive Speaking ESL
Loại phòng Phòng 6

•  Toạ lạc: Trường nằm ở trong khu vực dân cư yên tĩnh, cách trung tâm thành phố 20 phút đi xe taxi, từ trường có thể nhìn cảnh thành phố.

•  Loại hình: Trường nỗ lực duy trì mô hình giáo dục Sparta và Self-Sparta nghiêm khắc, tạo áp lực học hành cho các học viên. Trường cung cấp 3h30 lớp tự chọn buổi sáng và buổi tối sau giờ học để học viên tham gia. Chính sách EOP được áp dụng triệt để, khắt khe trong khuôn viên của trường, nhà ăn.

•  Đối tượng phù hợp: học viên từ trình độ mới bắt đầu ~ cao cấp, những người cần áp lực để tạo ra hiệu quả học tập.

•  Đặc điểm nổi bật: Trường nổi tiếng với chương trình học – ôn tập với 2 giáo trình học trên lớp và giáo trình ôn tập bắt buộc phải tự làm sau giờ học. Chương trình học ESL, IELTS, Business được đánh giá cao. Cơ sở vật chất trưởng tiện nghi, thoải mái.

•  Xem thêm chi tiết về trường TẠI ĐÂY

Đánh giá ngắn

MONOL vừa cải tổ lại cơ sở vật chất của trường với các phòng tập thể dục, tập Yoga, xông hơi giúp học viên giải toả sau giờ học. Wifi ở trường cũng mạnh hơn so với các trường khác trong cùng khu vực. Các bữa ăn tại trường được cung cấp phong phú với nhiều loại rau quả. Chính sách EOP được áp dụng khắt khe ở khu phòng học, nhà ăn.

Từ sân bay Manila mất khoảng 6 tiếng để về đến trường. Thời tiết ở khu vực này cũng lạnh hơn so với các khu vực khác nên cần mang theo áo dài tay.

TALK YANGCO Chi tiết về trường
Học phí ước tính 995 USD / 4 tuần  du-hoc-philippines-voi-chi-phi-thap-truong-anh-ngu-talk-yangco
Khoá học ESL 421
Loại phòng Phòng 4

•  Toạ lạc: trong khu vực dân cư yên tĩnh, phù hợp với các học viên muốn chuyên tâm học tập với quy mô học viên ít. Xung quanh trường có các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, trung tâm mua sắm. Toà nhà không quá rộng lớn nhưng sạch sẽ, gọn gàng.

•  Loại hình: Trường theo mô hình Sparta, ngoài các giờ học thường lệ, học viên phải làm bài kiểm tra từ vựng mỗi ngày, tham gia các lớp tự chọn.

•  Đối tượng phù hợp: học viên từ trình độ mới bắt đầu ~ trung cấp muốn củng cố các kiến thức cơ bản đồng thời cải thiện kĩ năng Speaking của mình.

•  Đặc điểm nổi bật: trường cung cấp các khoá học từ 4~6 tiết học 1:1 / ngày. Đây là một trong số hiếm trường ở khu vực Baguio cung cấp các giờ học nhóm với giáo viên bản ngữ. Chính sách EOP được áp dụng trong khuôn viên của trường nhưng không quá khắt khe, không xử phạt khi vi phạm.

•  Xem thêm chi tiết về trường TẠI ĐÂY

Đánh giá ngắn Tuy mới được thành lập năm 2013 nhưng TALK Yangco thuộc hệ thống cơ sở thứ 2 của trường TALK tại Baguio. Học viên của trường đến từ nhiều quốc gia khác nhau Hàn, Nhật, Trung, Đài Loan nhưng các bữa ăn thường thiên về các món Hàn. Với quy mô học viên ít nên trường quan tâm cặn kẽ được từng học viên.

Khu vực Iloilo

WE ACADEMY Chi tiết về trường
Học phí ước tính 880 USD / 4 tuần  du-hoc-philippines-voi-chi-phi-thap-truong-anh-ngu-we-academy
Khoá học ESL A
Loại phòng Phòng 3

•  Toạ lạc: tại thành phố Iloilo, nằm cạnh thành phố Bacolod, quy tụ nhiều trường Đại học nên thu hút được nhiều giáo viên có trình độ, chất lượng về giảng dạy. Trường nằm trên trục đường chính, gần các khu chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

•  Loại hình: Là trường tiên phong theo mô mình giáo dục Semi-sparta. Ngoài giờ học chính thức, trường cung cấp thêm 2h học hội thoại tiếng Anh với giáo viên bản ngữ và chỉ giới hạn 12~15 học viên tham gia.

•  Đối tượng phù hợp: học viên từ trình độ mới bắt đầu ~ trung cấp.

•  Đặc điểm nổi bật: các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, có những người có 16, 18 năm kinh nghiệm. Trường cung cấp nhiều khoá học đa dạng, các khoá TOEIC, IELTS cũng được học với giáo viên bản ngữ hoặc được học lên đến 6 tiết 1:1 / ngày.

•  Xem thêm chi tiết về trường TẠI ĐÂY

Đánh giá ngắn Cơ sở vật chất tại trường không thực sự nổi bật, tuy nhiên chất lượng giảng dạy cũng như kết quả học tập tại trường lại được đánh giá cao. Trường cũng thường tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động ngoại khoá giúp học viên có thể giải toả căng thẳng sau giờ học.

Khu vực Bacolod

E-room Chi tiết về trường
Học phí ước tính 960USD / 4 tuần  du-hoc-philippines-voi-chi-phi-thap-truong-anh-ngu-e-room
Khoá học ESL A
Loại phòng Phòng 3

•  Toạ lạc: nằm trong khuôn viên của một khách sạn ở khu vực Bacolod. Khách sạn được xây dựng khá lâu nên cơ sở vật chất không mới, nhưng sạch sẽ, rộng rãi. Trong khu vực còn có cả sân vườn, quán cafe, bể bơi, căng tin mà học viên có thể sử dụng. Thành phố này nổi tiếng với các món hải sản tươi sống với giá rẻ hơn nhiều so với các khu vực khác.

•  Loại hình: trường theo mô hình Semi-Sparta, sau giờ học, học viên được tự do hoạt động, các nội quy của trường cũng không khắt khe, khoảng cách giữa học viên – giáo viên / quản lý của trường gần gũi, thân thiết.

•  Đối tượng phù hợp: mới bắt đầu ~ trung cấp

•  Đặc điểm nổi bật: chương trình học non-style, được thiết kế linh hoạt phù hợp với trình độ của từng học viên. Các giáo viên trong trường được tuyển chọn kĩ càng.

•  Xem thêm chi tiết về trường TẠI ĐÂY

Đánh giá ngắn E-room nổi tiếng với môi trường học thân thiện, gần gũi, không gian mở, được sử dụng miễn phí hồ bơi của trường. Mặc dù không có các khoá học chuyên sâu TOEIC, IELTS nhưng học viên vẫn có thể lựa chọn TOEIC, IELTS để học trong các giờ học 1:1.
ILP Chi tiết về trường
Học phí ước tính 870 USD / 4 tuần  du-hoc-philippines-voi-chi-phi-thap-truong-anh-ngu-ilp
Khoá học Basic 5Hour
Loại phòng Phòng 3

•  Toạ lạc: nằm ngay ở trục đường chính của thành phố, xung quanh trường có nhiều cửa hiệu, cửa hàng, thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Trường với quy mô nhỏ.

•  Loại hình: trường theo mô hình Semi-Sparta, sau giờ học, học viên được tự do hoạt động, các nội quy của trường cũng không khắt khe.

•  Đối tượng phù hợp: mới bắt đầu ~ trung cấp, các đối tượng mới bắt đầu còn cảm thấy e ngại khi sử dụng tiếng Anh.

•  Đặc điểm nổi bật: cung cấp hầu hết là các giờ học lớp 1:1, chương trình học được thiết kế linh hoạt phù hợp với nhu cầu của từng học viên.

•  Xem thêm chi tiết về trường TẠI ĐÂY

Đánh giá ngắn ILP toạ lạc tại thành phố Bacolod với an ninh tốt. Trường cung cấp thẻ sử dụng phòng tập Gym cao cấp, chuyên nghiệp miễn phí cho các học viên đăng ký từ 8 tuần trở lên. Học viên có thể yêu cầu trường đổi 1 giờ học lớp 1:1 thành giờ học lớp nhóm.

LƯU Ý

※ Chi phí ước tính ở các trường ở trên bao gồm: phí đăng ký + học phí + tiền ký túc xá + tiền ăn.

Các chi phí địa phương khác như gia hạn visa, tiền đặt cọc ký túc xá, tài liệu học tập…, tiền tiêu vặt, vé máy bay khứ hồi, bào hiểm du lịch…. chưa được bao gồm trong chi phí trên.

※ Chi phí trong khoảng 1,000 USD kể trên chỉ áp dụng cho khoá học và loại phòng cố định.

Tổng kết

● Học viên hoàn toàn có thể đi du học Philippines giá rẻ với mức phí phải chăng khoảng 1,000 USD cho chi phí học phí, ký túc xá, tiền ăn.

● Trước khi lựa chọn các trường có chi phí rẻ, xin vui lòng hỏi kỹ nhân viên tư vấn về các điểm lưu ý của trường.

● Với các trường giá rẻ, khi sử dụng phòng đơn thì chi phí sẽ khoảng 1,000 USD ~ 1,300 USD.