Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

DU HỌC TOEFL TẠI PHILIPPINES

truong-toefl-philippines

TOEFL là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh không chỉ nhằm đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, mà những ai tham gia thi còn phải thể hiện sự am hiểu trên nhiều lĩnh vực xã hội, khoa học và văn hoá đồng thời cũng phải trang bị một khối lượng từ vựng khổng lồ mà có thể họ thường không sử dụng trong giao tiếp hằng ngày.

Những người có kế hoạch du học các bậc cao đẳng, đại học ở các nước nói tiếng Anh (Chủ yếu là Mỹ và Canada) là những đối tượng hướng đến  chứng chỉ TOEFL.

Gần đây, số lượng người thi TOEFL giảm mạnh mà thay vào đó, mọi người có xu hướng chọn IELTS nên cũng không có nhiều trường ở Philippines cung cấp khoá học này. Chỉ một vài trường có thế mạnh và tiếp tục duy trì mà thôi. Ưu điểm khi du học TOEFL tại Philippines chính là mô hình học 1 kèm 1, tập trung cải thiện điểm yếu của học viên một cách hiệu quả nhất.

Mục lục

1. Gợi ý các trường đào tạo TOEFL tốt nhất

2. Danh sách các trường cung cấp khoá TOEFL ở Philippines

3. Xu hướng giảng dạy TOEFL ở các trường của Philippines

4. Đối tượng phù hợp để theo học TOEFL

5. Những lưu ý trước khi du học

6. Những câu hỏi thường gặp

GỢI Ý CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO TOEFL TỐT NHẤT (CẬP NHẬT THÁNG 12/2019)

help-longlong-toefl

HELP Long Long / Baguio

Trường Sparta danh tiếng có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời ở Baguio. Nhà trường tích luỹ kho tài liệu giảng dạy khổng lồ và sở hữu một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Chương trình học được phân chia chi tiết cho từng trình độ, phù hợp với cả những người mới bắt đầu

smeag-capital-toefl

SMEAG Capital / Cebu

Trường là điểm thi TOEFL chính thức duy nhất trong khu vực Cebu hiện nay. Hoạt động theo mô hình Semi Sparta, nhà trường cho phép học viên ra ngoài mỗi ngày sau giờ học nhưng lịch trình mỗi ngày lên đến 12 giờ, tương đối áp lực. Môi trường học tập đa quốc tịch.

banner-uu-dai-philenglish

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CUNG CẤP KHOÁ TOEFL Ở PHILIPPINES

cpi-toefl Tên trường CPI
Đặc điểm Phù hợp với học viên muốn theo học tại trường Anh ngữ có cơ sở vật chất tốt, hạn chế việc ra ngoài.
Học phí (4 tuần) 1.460 USD
Nếu bạn không chỉ muốn theo học TOEFL mà còn muốn sinh hoạt trong một môi trường tiện nghi, bữa ăn ngon miệng, sang trọng thì CPI chính là lựa chọn dành cho bạn. Trường hoạt động theo mô hình Sparta, học viên chỉ được ra ngoài vào cuối tuần nhưng bạn không bắt buộc phải tự học, tham gia các lớp buổi tối mà có thể dành thời gian để nghỉ ngơi, ôn tập, thư giãn. Mỗi ngày học viên có khoảng 6 đến 7 tiết học và 2 giờ thi thử các phần trong bài thi TOEFL. Đồng thời học viên cũng có thể tham gia các lớp tự chọn nếu muốn.

Nổi bật

Trường duy nhất tại Philippines tổ chức kiểm tra TOEFL mỗi ngày

truong-smeag-capital-khoa-toefl Tên trường SMEAG Capital
Đặc điểm Chương trình phù hợp với nhiều đối tượng, từ sơ cấp đến các khoá đảm bảo 100 điểm
Học phí (4 tuần) 1.620 USD
Trường là trung tâm tổ chức thi TOEFL chính thức duy nhất ở Cebu, giàu kinh nghiệm giảng dạy chương trình này. Dù là trường Semi Sparta nhưng học viên mới bắt buộc tham gia lớp buổi sáng và các lớp buổi tối hệt như mô hình Sparta trong suốt 4 tuần đầu. Đây cũng là trường hiếm hoi giảng dạy tất cả các môn học chỉ liên quan đến TOEFL, không kết hợp các chương trình ESL khác. (Tương tự như CNN và CIP).

Nổi bật

Có khoá đảm bảo. Cam kết tăng 10-20 điểm trong 12 tuần ② Có thể thi TOEFL chính thức ngay tại trường mỗi tháng 1 lần.

truong-pines-chapis-khoa-toefl Tên trường PINES Chapis
Đặc điểm Đề xuất cho học viên muốn tập trung hoàn toàn vào việc học.
Học phí (4 tuần) 1.360 USD
Đây cũng là ngôi trường danh tiếng như HELP ở Baguio. PINES Chapis được biết đến như là campus học tập dành cho học viên có trình độ cao và đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Khoá học của trường có 8 tiết một ngày, kèm theo tự học bắt buộc. Thực tế, đa số học viên của trường hiện tham gia khoá IELTS hoặc ESL nhiều hơn là TOEFL nhưng chính không khí học tập nghiêm túc và chất lượng giáo viên sẽ mang lại thành công cho những ai mong muốn luyện thi TOEFL.

Nổi bật

✔ Ký túc xá được tân trang mới vào năm 2019.

✔ Áp dụng chính sách EOP chặt chẽ.

>

truong-help-longlong-khoa-toefl Tên trường HELP Long Long
Đặc điểm Đề xuất cho học viên muốn luyện thi nghiêm túc.
Học phí (4 tuần) 1.360 USD
Đây là trường tiên phong giảng dạy TOEFL tại Philippines, có sự tích luỹ tài liệu giảng dạy theo năm tháng và sở hữu nhiều giáo viên lâu năm, giàu kinh nghiệm. Chương trình học phù hợp với cả những người mới bắt đầu, trình độ sơ cấp đến cao cấp. Nhà trường sẽ phân chia học viên theo từng cấp bậc và cung cấp nội dung học phù hợp. Mỗi ngày, học viên có khoảng 6 tiết học chính thức và các lớp tự chọn, kiểm tra từ vựng. Cuối tuần, học viên sẽ có bài thi thử. Trường hoạt động theo mô hình Sparta, kỷ luật tốt.

Nổi bật

✔ Có khoá đảm bảo. Cam kết tăng 12-21 điểm trong 12 tuần .

✔ Tổ chức thi thử TOEFL 2 tuần 1 lần hoặc mỗi tuần tuỳ theo từng trình độ.

truong-cip-khoa-toefl Tên trường CIP
Đặc điểm Cải thiện nhanh nhưng vẫn có thời gian thư giãn, thoải mái.
Học phí (4 tuần) 1.550 USD
Nhà trường cung cấp khoá học TOEFL với các bài kiểm tra từ vựng và thi thử vào cuối tuần. Dù vậy, học viên cũng sẽ không cảm thấy căng thẳng vì thời lượng tiết học mỗi ngày đều vừa phải và trường hoạt động theo mô hình Semi Sparta nên học viên sẽ có thể tận hưởng thời gian riêng của mình sau giờ học chính thức. Bên cạnh đó, học viên còn cải thiện được kỹ năng nói thông qua các lớp tự chọn với giáo viên bản ngữ và môi trường học đa quốc tịch.

Nổi bật

✔ Có khoá đảm bảo. Cam kết tăng 20-38 điểm trong 12 tuần.

✔ Tổ chức thi thử và kiểm tra từ vựng hàng tuần.

truong-cnn-khoa-toefl Tên trường CNN Quezon
Đặc điểm Phù hợp du học ngắn hạn 4 tuần
Học phí (4 tuần) 1.230 USD
Một ngôi trường có tuổi đời lâu năm, với cấu trúc chương trình vững chắc. Mặc dù rất ít học viên chọn khoá TOEFL, nhưng nhà trường vẫn duy trì một lực lượng giảng dạy riêng, cập nhật thông tin thi cử thường xuyên. Tất cả các môn học sẽ xoay quanh TOEFL nhưng giáo viên cũng có thể điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với mục tiêu và mong muốn của người học. Ngoài ra, học viên có thể chọn học theo mô hình Sparta hoặc Semi Sparta.

Nổi bật

✔ Giáo viên giàu kinh nghiệm, gắn bó lâu năm.

✔ Học viên di chuyển bằng bus từ ký túc xá đến campus học tập.

truong-ims-banilad-khoa-toefl Tên trường IMS BANILAD
Đặc điểm Phù hợp với những ai mong muốn học tập trong một môi trường sạch sẽ, tiện nghi
Học phí (4 tuần) 1.519 USD
Trường hoạt động theo mô hình semi sparta nhưng cường độ học tập cao, lên đến 12 tiết mỗi ngày. Nhà trường có các lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ, cơ sở vật chất sạch sẽ nhưng chi phí lại khá tiết kiệm. Chế độ quản lý và kỷ luật rất tốt nên ngay cả học viên ở độ tuổi trung học cũng rất phù hợp để theo học.

Nổi bật

Trường Anh ngữ đào tạo TOEFL chi phí thấp tại Cebu.

Chương trình TOEFL tại trường Anh ngữ SMEAG Capital

XU HƯỚNG GIẢNG DẠY TOEFL Ở CÁC TRƯỜNG TẠI PHILIPPINES

(Khảo sát tháng 11/2019)

Rất nhiều trường Anh ngữ tại Philippines đã đóng khoá TOEFL từ năm 2018 đến nửa đầu năm 2019 bởi rất khó tuyển dụng được các giáo viên có trình độ chuyên môn tốt và số lượng người học cùng không nhiều. Ngay cả những trường danh tiếng ở Cebu như EV hay CPILS cũng đã không còn duy trì khoá học này nữa.

Đội ngũ giáo viên trình độ

Chỉ những giáo viên trình độ cao và tối thiểu có từ 3 đến 4 năm kinh nghiệm mới có thể đứng lớp vì TOEFL là một kỳ thi rất khó và phải mất thời gian chuẩn bị rất lâu cho mỗi một bài giảng.

Bạn sẽ được học với những giáo viên tốt nhất của trường, đảm bảo chất lượng sau mỗi khoá học.

Các trường ở Philippines chỉ giảng dạy TOEFL iBT

TOEFL có các loại là iBT, PBT, ITP và CBT. Loại phổ biến nhất hiện nay vẫn là iBT – thi TOEFL trên máy tính và các trường cũng chỉ tập trung vào dạng thức thi này vì vậy học viên sẽ không có lựa chọn khác.

Học viên chủ yếu cải thiện thông qua các lớp 1 kèm 1

Học viên thường có xu hướng phải tham gia lớp nhóm cùng các học viên khoá ESL khác do có rất ít học viên theo học nên nhà trường khó mà tổ chức các lớp nhóm tương đồng.

Còn trong các lớp 1:1, học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn, chỉ ra những điểm yếu và điều chỉnh theo từng cá nhân, tương đối linh hoạt. Kiểu học này cũng được cho là khá phù hợp với những người mới bắt đầu theo học TOEFL hoặc cả những người đang hướng đến điểm số cao hơn.

Nâng 6 đến 10 điểm mỗi tháng

Trong thời gian du học tại Philippines, học viên thường sẽ tăng từ 6 đến 10 điểm sau mỗi 4 tuần. Nếu đầu vào của học viên ở khoảng mức low beginner thì trung bình, học viên sẽ tăng từ 10 đến 14 điểm.

Trình độ càng lên cao, số điểm tăng được càng khó hơn. Ví dụ nếu bạn có đầu vào là 85 thì bạn sẽ tăng từ 5 đến 8 điểm trong 4 tuần.

*TOEIC 620 sẽ tương đương với khoảng TOEFL 50 điểm. Nếu bạn ở mức này, bạn có thể đạt TOEFL 60 đến 64 điểm sau 4 tuần.

Thi TOEFL tại Philippines

Bạn có thể thi TOEFL ngay tại Philippines và kết quả thi được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

*Tại Cebu và Manila, kỳ thi chính thức diễn ra 1 lần/ tháng. Tại Baguio là 2 lần trong vòng 3 tháng.

Dưới đây là bảng so sánh quy đổi điểm số TOEFL với IELTS và TOEIC. Bạn tốt nhất nên đạt TOEIC 630 hoặc IELTS 4.5 trở lên nếu muốn theo đuổi khoá học này.

TOEIC IELTS TOEFL IBT
Advanced 970 trở lên 8.0 trở lên 115 trở lên
Pre Advanced 940 ~970 7.5 107 ~ 115
900 ~ 940 7.0 100 ~107
Upper intermediate 850 ~ 900 6.5 90 ~ 100
820 ~ 850 6.0 80 ~ 90
Intermediate 700 ~ 820 5.0 ~ 5.5 60 ~ 80
610 ~ 700 4.5 50 ~ 6 0
Pre Intermediate 490 ~ 610 3.5 ~ 4.0 40 ~ 50
Beginner 400 ~ 490 3.0 33 ~ 40
340 ~ 400 2.5 25 ~ 33
Low Beginner 335 trở xuống 2.0 trở xuống 24 trở xuống

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP ĐỂ THEO HỌC TOEFL

Nâng cao trình độ tiếng Anh

TOEFL có thể được xem nhưng là một chứng chỉ có tính thử thách cao nhất đối với người học tiếng Anh. Nó không chỉ là về ngôn ngữ mà còn bao hàm cả các kiến thức văn hoá, xã hội, đời sống, chính sách…

Với TOEFL, bạn có thể phát triển kỹ năng của mình lên một tầm cao mới đồng thời am hiểu hơn về các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc… Nếu bạn đạt trình độ TOEFL 100 trở lên thì việc đọc sách báo bằng tiếng Anh sẽ không còn quá khó khăn với bạn.

Nhập học tại một trường cao đẳng, đại học ở Mỹ

Để nhập học vào các trường ở Mỹ, bạn cần có TOEFL tối thiểu từ 90 điểm trở lên. Phương pháp đào tạo 1 kèm 1 của các trường ở Philippines sẽ là giải pháp tuyệt vời nếu bạn hướng đến mục tiêu cải thiện đồng đều tất cả các kỹ năng và đạt được một số điểm ấn tượng từ 100 trở lên khi đầu vào của bạn là 85 điểm.

ĐÔI ĐIỀU VỀ CÁC TRƯỜNG DUY TRÌ GIẢNG DẠY TOEFL

Các trường duy trì khoá học TOEFL đều là những trường đáng tin cậy vì hai lý do chính:

Bản lĩnh của giáo viên

Nhiều trường cũng hủy bỏ khoá học TOEFL do có rất ít học viên theo học TOEFL và sô lượng giáo viên có thể giảng dạy TOEFL đúng cách cũng không nhiều.

Những trường duy trì được khoá học này thường sở hữu các giáo viên chất lượng, có kiến thức vững chắc hay còn có thể gọi là những chuyên gia về TOEFL.

Đặt lợi ích học viên lên hàng đầu

Hiện nay, việc duy trì các khoá TOEFL thực tế không mang lại nhiều lợi ích cho trường.

Các trường cố gắng duy trì khoá học này nhằm thể hiện sự tôn trọng với lựa chọn của học viên dù là rất ít người theo học. Điều đó cũng nói lên quan điểm coi trọng, đặt lợi ích học viên lên hàng đầu của các trường.

lop-hoc-khoa-toefl

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI DU HỌC

▶ Vì số lượng học viên tham gia khoá TOEFL khá ít nên các lớp nhóm có thể học cùng học viên các khoá khác.

▶ Học viên nên đạt TOEIC 630 hoặc IELTS 4.5 trở lên nếu muốn học TOEFL.

▶ Các trường chỉ giảng dạy TOEFL iBT.

▶ Bạn nên mang theo máy tính xách tay để tự luyện Nghe và Đọc.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THAM GIA KHOÁ HỌC TOEFL

Phil English luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi về du học Philippines cũng như du học TOEFL tại Philippines.

Khi có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới các tư vấn viên để được giải đáp.

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Tôi mới chỉ ở trình độ mới bắt đầu học tiếng Anh, nhưng cần có điểm số TOEFL. Vậy tôi có thể đăng ký học được không?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-  Khi bạn ở trình độ mới bắt đầu, đột nhiên đăng ký vào học khoá TOEFL thì thực sự có phần khó khăn. Nếu có thể du học khoảng 20 tuần, bạn nên lựa chọn kết hợp 8~12 tuần học ESL và sau đó mới chuyển sang học TOEFL. Trình độ phù hợp nhất để theo học là IELTS 4.0 hoặc TOEIC 650 trở lên.

Nếu không có thời gian học lâu dài, bạn có thể theo học các khóa Pre TOEFL – một hình thức kết hợp song song ESL và TOEFL trong quá trình học.

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Tôi nên lựa chọn TOEFL hay IELTS?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-  Trước đây, IELTS là chứng chỉ được các trường ở Úc công nhận còn TOEFL thì được các trường ở Châu Âu và Mỹ công nhận. Nhưng từ năm 2017, ranh giới này đã biến mất. Cả IELTS và TOEFL đều được nhiều trường đại học trên thế giới chấp nhận. Tuy nhiên IELTS được chấp nhận nhiều hơn. Vậy nên việc lựa chọn vẫn còn tùy xem bạn sử dụng chứng chỉ ở đâu và cho các mục đích gì.

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Bài thi TOEFL iBT và IELTS khác nhau như thế nào?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-  Cả TOEFL và IELTS đều có 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng có sự khác nhau về phong cách thi cử, hình thức thi.

Thời gian thi TOEFL là 4 giờ, còn IELTS là 2 giờ 45 phút.

Về phần thi Đọc, TOEFL là sẽ các bài thi lựa chọn đáp án đúng, còn IELTS sẽ yêu cầu làm cả bài điền vào chỗ trống.

Với phần Nghe thì ở TOEFL sẽ dùng giọng Anh Mỹ, còn IELTS thì sẽ sử dụng Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc.

Phần thi Nói thì ở TOEFL sẽ là nói Online qua Mic trên máy tính, còn ở IELTS sẽ có hội đồng giám khảo hỏi đáp trực tiếp với thí sinh. Phần thi Nói ở TOEFL sẽ chiếm khoảng 20 phút, trong khi IELTS chỉ có 12~ 15 phút.

Còn phần thi Viết ở cả TOEFL và IELTS đều giống nhau là cho một chủ đề và sau đó học viên viết bài về chủ đề được cho đó.

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Điểm số TOEFL có dễ dàng xin việc hay chuyển việc ở Việt Nam hay không?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-  Điều này thì tuỳ thuộc vào công ty mà bạn muốn xin vào. Với những công ty mà hiểu được giá trị đánh giá thực sự của điểm số TOEFL thì chứng chỉ này sẽ rất có ích cho bạn. Tuy nhiên ở Việt Nam thì điểm số TOEIC hoặc IELTS vẫn dễ dàng và được chấp nhận phổ biến hơn.

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-Những người đi du học TOEFL ở Philippines thường học trong bao lâu?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-  Rất nhiều bạn lựa chọn du học trong khoảng thời gian 4~12 tuần. Trường hợp học 12 tuần thì khi bạn đã có thực lực tầm 60 điểm rồi thì hoàn toàn có thể đạt được mức 80~90 điểm. Với những bạn đã có 70~80 điểm rồi thì du học ngắn hạn trong vòng 4 tuần cũng có rất nhiều bạn đã đạt được mục tiêu của mình.

Những người trình độ mới bắt đầu khi du học 24 tuần, thì thường sẽ chọn lựa chọn ESL nhằm đạt từ 75 đến 80 điểm trước, sau đó học lên TOEFL.

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Giữa TOEFL và TOEIC, cái nào khó hơn?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-  Rất khó để đánh giá vì TOEFL thi nhiều hơn TOEIC 2 kỹ năng nên sự chuẩn bị cho TOEFL cũng phải gấp đôi TOEIC. Xét về kiến thức thì TOEFL khó hơn hẳn.

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-  Ở trường của tôi, chúng tôi được thi thử, đánh giá trình độ thông qua bài thi TOEFL PBT. Vậy với điểm số PBT như vậy, tôi có thể vào được các Đại học của Mỹ không?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-  Có những trường Đại học công nhận cả 2 điểm số iBT và PBT, nhưng thực sự không nhiều. Ở Việt Nam, hiện tại cũng chưa thi được theo hình thức PBT, chỉ có iBT thôi. PBT là bài thi dành cho những quốc gia hay khu vực mà môi trường Internet không tốt, nên Việt Nam không phải là đối tượng đó.

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube