Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

KẾ HOẠCH TĂNG ĐIỂM SỐ TOEFL

PHÂN TÍCH KẾT QUẢ DU HỌC TOEFL 4 TUẦN TĂNG 8 ĐIỂM

ke-hoach-tang-diem-so-toefl-khi-du-hoc-philippines-1

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là chứng chỉ được các tổ chức giáo dục của một số quốc gia Châu Mỹ như Mỹ, Canada đánh giá năng lực tiếng Anh dành riêng cho nước ngoài như một điều kiện để học tập, sinh sống tại các khu vực sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa. Điểm số TOEFL được hầu hết các các trường Đại học ở Mỹ và Canada công nhận.

Thang điểm chấm TOEFL (iBT) tổng là 120 điểm. Hình thức thi sẽ thi ở cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Theo đó, mỗi kỹ năng sẽ có tối đa 30 điểm.

Nếu đạt được TOEFL iBT 60 điểm thì có thể nhập học vào rất nhiều trường Đại học. Khi đạt được 80 điểm thì có thể vào được hầu hết trường Đại học. Với những trường Đại học nổi tiếng như trường Havard thì sẽ yêu cầu đạt 100 điểm trở lên.

Bài thi TOEFL có 2 hình thức là thi iBT với phần thi Online ngồi trước máy tính, có kết nối Internet, còn với những khu vực kết nối Internet khó khăn thì có thể lựa chọn theo bài thi PBT với phần thi chủ yếu là thi viết. Trong khuôn khổ bài viết này, sẽ là phần giới thiệu về du học Philippines ôn luyện bài thi TOEFL iBT, hình thức thi được phổ biến hầu hết khắp trên Thế giới.

Học viên du học TOEFL ở Philippines không chỉ nâng cao được khả năng tiếng Anh + tăng điểm số mà còn có thêm các trải nghiệm, thông tin để có thể hoà nhập với cuộc sống và học tập tại các nước Châu Âu, rất hữu dụng cho kế hoạch du học của mỗi học viên.

ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA THI TOEFL VÀ TOEIC

ke-hoach-tang-diem-so-toefl-khi-du-hoc-philippines-2

Khác nhau 1: TOEIC chỉ thi 2 kỹ năng, TOEFL thi cả 4 kỹ năng

TOEIC là kỳ thi chỉ kiểm tra ở 2 kỹ năng Nghe và Đọc, toàn bộ bài thi ở hình thức viết. Với bài thi TOEFL, ngoài 2 kỹ năng này ra, còn kiểm tra cả kỹ năng Nói và Viết. Thời gian thi TOEIC là 2 tiếng, còn thời gian thi TOEFL là 4 tiếng.

Khác nhau 2: Chứng chỉ TOEIC để tìm việc trong nước, chứng chỉ TOEFL để du học ở nước ngoài

Chứng chỉ TOEIC được chấp nhận để tìm việc, chuyển việc ở một số công ty trong nước hoặc một số công ty nước ngoài (thường là yêu cầu của công ty Hàn, Nhật), là một hình thức thể hiện năng lực tiếng Anh của bản thân cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, TOEIC chưa đủ để được sử dụng nhiều ở nước ngoài.

TOEFL là phương tiện nhằm xác thực trình độ trình tiếng của bản thân những người học tiếng Anh muốn vào học tại các trường Đại học ở Châu Âu như Mỹ, Canada. Và chứng chỉ này được các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp nước ngoài áp dụng và công nhận như một thước đo đánh giá tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, ở trong nước, khi đánh giá tiêu chuẩn về trình độ tiếng Anh thì mức độ công nhận so với TOEIC có phần thấp hơn.

TOEFL DÀNH CHO NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO?!

ke-hoach-tang-diem-so-toefl-khi-du-hoc-philippines-3

Học Đại học/ Thạc sỹ tại Mỹ, Canada

TOEFL là chứng chỉ cần thiết và hữu dụng khi cần để đi du học tới Mỹ hay Canada. Đây được coi là điều kiện cần với sinh viên Quốc tế khi muốn nhập học vào các trường Đại học tại Mỹ, Canada.

Theo như thông tin được công bố chính thức trên trang chủ thì TOEFL chính thức, có hơn 39,000 trường Đại học, tổ chức nghiên cứu… ở 130 Quốc gia trên Thế giới công nhận TOEFL như thước đo tiêu chuẩn năng lực tiếng Anh. Có những tổ chức giáo dục hay công ty chỉ chấp nhận chứng chỉ TOEFL, chứ không phải chứng chỉ IELTS hay TOEIC.

Dưới đây là góc tra cứu một số trường Đại học, tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp tuyển dụng nhân lực dựa theo điểm số TOEFL được đăng trên trang chủ chính thức của TOEFL.

LỢI ÍCH DU HỌC TOEFL TẠI PHILIPPINES

ke-hoach-tang-diem-so-toefl-khi-du-hoc-philippines-4

Lợi ích 1: Chương trình đào tạo TOEFL chuyên sâu

Lợi ích du học TOEFL khi du học Philippines, chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, chu đáo. Cho đến mấy năm trước, xu hướng học IELTS khi du học Philippines trở nên thịnh hành, phổ biến hơn nhưng những năm gần đây xu hướng học TOEFL để chuẩn bị cho bước du học ở các nước Châu Âu cũng chiếm phần chủ đạo. Với kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo hơn 10 năm cùng với đào tạo qua nhiều thế hệ học viên, chương trình học đã được đúc kết và điều chỉnh phù hợp với xu hướng thi cử ngày nay. Khi lựa chọn học ở các trường Anh ngữ có thế mạnh về TOEFL ở Philippines, theo thống kê, học viên đã tăng trung bình 8 điểm iBT trong vòng 4 tuần (có thể đạt được 80 điểm).

Lợi ích 2: Môi trường du học thích hợp cho việc ôn luyện TOEFL

Du học Philippines cung cấp môi trường học tốt nhất để học viên có thể đạt được điểm số TOEFL mục tiêu trong thời gian ngắn nhất.

Có các chương trình học tại đây hỗ trợ học viên có thể đạt được thành tích tăng trung bình 8 điểm trong vòng 4 tuần (trung bình có thể đạt được 80 điểm) (dựa vào kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu tích lũy trong hơn 10 năm và những lần đào tạo qua nhiều thế học học viên).

Có những giáo viên là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo TOEFL (hiện tại số lượng giáo viên giảng dạy TOEIC, IELTS vẫn đang chiếm phần đông).

Học viên sẽ hoạt động dựa theo thời gian biểu với các chương trình được trường sắp xếp sẵn từ sáng đến tối. Chưa có bất kỳ một môi trường nào khác ngoài Philippines có thể cung cấp được môi trường học được chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy.

Lợi ích 3: Các lớp học 1:1 linh hoạt thay đổi chương trình phù hợp với điểm mạnh, yếu của học viên

Các giờ học TOEFL khi du học Philippines sẽ được chú trọng nhiều vào các kỹ năng, phần còn yếu của mỗi học viên, hoặc trường hợp học viên muốn nâng cao điểm mạnh của mình hơn nữa thì cũng đã có các buổi học lớp 1:1 thích hợp.

Khác với bài thi TOEIC, thi IELTS và thi TOEFL bao gồm cả thi phần kỹ năng Nói và kỹ năng Viết. Với 2 kỹ năng bổ sung này, bài thi không chỉ đơn giản là kiểm tra năng lực tiếng Anh của ứng viên mà còn yêu cầu cả quan điểm cá nhân, tính lý luận, khả năng phát triển quan điểm, nên với những người học tiếng Anh thì việc ôn luyện TOEFL dưới sự hướng dẫn của giáo viên, được chỉnh sửa những điểm hạn chế của bản thân là phương pháp học đem lại nhiều hiệu quả hơn.

Lợi ích 4: Du học TOEFL với chi phí rẻ

So với du học ở các nước phương Tây thì học TOEFL ở Philippines sẽ tiết kiệm được chi phí hơn một nửa, đó cũng là lợi ích to lớn mà những người học nên cân nhắc và đầu tư. Du học ở các nước phương Tây, nếu tính cả vé máy bay, học phí, chi phí sinh hoạt thì tổng lại sẽ nhiều hơn gấp 2~3 lần so với du học ở Philippines.

>> Link bài viết: Chi phí du học 4 tuần

CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ NỔI BẬT ĐÀO TẠO TOEFL TẠI PHILIPPINES

Dưới đây là một số gợi ý các trường Anh ngữ đào tạo TOEFL tốt nhất trong số nhiều trường Anh ngữ ở Philippines.

Các trường Anh ngữ này đều có đặc điểm:

• Có sự kết nối giữa chương trình học và môi trường học TOEFL chuyên sâu.

• Có các giáo viên chuyên đào tạo TOEFL, nhập học bất kỳ thời điểm nào cũng đều có thể tham gia các giờ học với các giáo viên chuyên môn.

• Có thành tích hỗ trợ học viên tăng điểm số TOEFL cao.

• Đánh giá mức độ hài lòng của các học viên đã theo học các khoá TOEFL tốt.

Gợi ý 2 trường Anh ngữ đào tạo TOEFL tốt 

HELP MARTIN / BAGUIO
 ke-hoach-tang-diem-so-toefl-khi-du-hoc-philippines-5
Loại hình Trường Sparta nghiêm khắc

Không được ra ngoài các ngày thứ 2~5

Loại hình khoá TOEFL Khoá TOEFL
Học phí 1,450 $ / 4 tuần

Các điểm nổi bật

· Nhiều giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy TOEFL nhất trong số các trường Anh ngữ tại Philippines.

· Có nhiều tài liệu, thành tích về đào tạo TOEFL được tích luỹ.

· Vì là cơ sở chuyên đào tạo cho các học viên trình độ Trung cấp trở lên nên dễ dàng có động lực, sự cạnh tranh trong học tập.

· Chính sách EOP (chỉ sử dụng tiếng Anh) được áp dụng khắt khe, cả trong cuộc sống hàng ngày.

· Là trường nổi tiếng đào tạo TOEFL nhưng lại có chi phí không quá cao.

Một số lưu ý

Để nhập học được vào HELP Martin, yêu cầu học viên phải vượt qua bài thi đầu vào của trường. Yêu cầu trình độ thực tế của học viên phải tương đương TOEIC 700.

Là một trong những trường Anh ngữ lâu đời nhất trong ngành du học Philippines, vì vậy cơ sở vật chất của trường khá cũ.

Ở bất kỳ trường Anh ngữ nào ở Philippines, số lượng học viên tham gia khoá IELTS sẽ chiếm phần đông hơn, chỉ có một số ít học viên học TOEFL.

CPI / Cebu
 ke-hoach-tang-diem-so-toefl-khi-du-hoc-philippines-6
Loại hình Trường Sparta thoải mái

Không được ra ngoài các ngày thứ 2~5

Loại hình khoá TOEFL Khoá Preparation TOEFL (nhập môn)

TOEFL General/ Intensive

Học phí 1,350 USD / 4 tuần

Các điểm nổi bật

· Là trường Anh ngữ duy nhất trong số các trường Anh ngữ ở Philippines tổ chức bài thi thử TOEFL hàng ngày từ thứ 2~5 trong các giờ học chính thức.

· Học viên có thể nắm được điểm còn yếu của bản thân thông qua các bài thi thử hàng ngày và được chú trọng cải thiện trong các giờ học lớp 1:1, tạo ra hiệu quả học tập.

· Chất lượng cơ sở vật chất và bữa ăn được đánh giá là nằm trong Top đầu các trường Anh ngữ ở Philippines, đảm bảo sức khoẻ, môi trường thích hợp cho học viên nước ngoài.

· Cơ sở vật chất mới, nhưng giáo viên và nhân viên của trường là sự quy tụ của 2 ngôi trường Sparta nổi tiếng ở Cebu trước đây.

· Trường cung cấp nhiều hoạt động buổi tối mà học viên có thể tự do tham gia như các hoạt động học thuật, hoạt động văn hoá, hoạt động thể thao, học viên có thể trải nghiệm cuộc sống du học theo sở thích của bản thân.

· Trường có thế mạnh đào tạo các học viên có điểm xuất phát trình độ Sơ cấp lên trình độ Trung cấp, nên ở khoá học ESL, học viên sẽ được tiếng Anh nền tảng, sau đó chuyển qua khoá ôn luyện TOEFL.

Một số lưu ý
Nhiều học viên tham gia khoá IELTS, nhưng số lượng tham gia khoá TOEFL không nhiều.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI DU HỌC TOEFL

• Trong số các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh, TOEFL là một kỳ thi có mức độ khó cao. Với du học Philippines, khi lựa chọn các khoá học TOEFL, hoàn toàn thích hợp cho các học viên có trình độ đầu vào ban đầu là Sơ cấp, Trung cấp.

• TOEFL không phải là môn học mà có thể đột nhiên nhập học và học ngay được. Hãy tìm hiểu thật kỹ chương trình học tại trường, trường có các giáo vine có kinh nghiệm hay không, chế độ quản lý, chăm sóc của trường, chi tiết về lịch sử hình thành, thành tích của trường đó như thế nào.

• Gần đây khi cơn sốt IELTS bùng nổ thì số lượng người theo học TOEFL ít đi. Trước khi quyết định trường để theo học, hãy tìm hiểu số lượng người đang theo học khoá TOEFL tại trường thông qua hỏi các công ty tư vấn.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC TOEFL

Phil English luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi về du học Philippines cũng như du học TOEFL tại Philippines.

Khi có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới các tư vấn viên để được giải đáp.

Q: Tôi mới chỉ ở trình độ mới bắt đầu học tiếng Anh, nhưng cần có điểm số TOEFL. Vậy tôi có thể đăng ký học được không?

A: Khi bạn ở trình độ mới bắt đầu, đột nhiên đăng ký vào học khoá TOEFL thì thực sự có phần khó khăn. Bạn có thể đăng ký học 8~12 tuần ở Philippines để củng cố các kiến thức nền tảng, cơ bản trước hoặc bạn có thể tự mình học ở Việt Nam, khi đạt đến trình độ Trung cấp rồi thì hoàn toàn có thể nhập học.

Trình độ đầu vào tính theo thang điểm TOEIC thì thấp nhất cung phải tương đương với TOEIC 500 điểm.

Q: Tôi nên lựa chọn học TOEFL hay IELTS?

A: Lựa chọn học cái nào thì dựa vào định hướng và mục tiêu trong tương lai của bạn. Nếu bạn có ý định du học tới các tổ chức giáo dục của Mỹ thì chứng chỉ TOEFL sẽ hữu ích hơn. Còn nếu bạn có ý định du học tới các tổ chức giáo dục của Châu Âu thì nên lựa chọn học IELTS hơn. Cả TOEFL và IELTS đều là 2 chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh mà được các doanh nghiệp, công ty nước ngoài chấp nhận, nhưng người ta vẫn thường đánh giá cao hơn khi bạn có bằng IELTS. Còn khi bạn có ý định định cư tới các nước Canada, Úc, New Zealand thì lại cần điểm số của IELTS.

Q: Bài thi TOEFL và IELTS khác nhau như thế nào?

A: Cả TOEFL và IELTS đều thi cả 4 kỹ năng là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Hình thức thi khác nhau như xu hướng bài thi thì khá giống nhau.

Thời gian thi TOEFL là 4 giờ đồng hồ, thi IELTS là 2h45 phút.

Về phần thi Đọc, TOEFL là sẽ các bài thi lựa chọn đáp án đúng, còn IELTS sẽ yêu cầu làm cả bài điền vào chỗ trống.

Với phần Nghe thì ở TOEFL sẽ dùng giọng Anh Mỹ, còn IELTS thì sẽ sử dụng Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc.

Phần thi Nói thì ở TOEFL sẽ là nói Online qua Mic trên máy tính, còn ở IELTS sẽ có hội đồng giám khảo hỏi đáp trực tiếp với thí sinh. Phần thi nói ở TOEFL sẽ chiếm khoảng 20 phút, trong khi IELTS chỉ có 12~ 15 phút.

Còn phần thi Viết ở cả TOEFL và IELTS đều giống nhau là cho một chủ đề và sau đó học viên viết bài về chủ đề được cho đó.

Q: Điểm số TOEFL có dễ dàng xin việc hay chuyển việc ở Việt Nam hay không?

A: Điều này thì tuỳ thuộc vào công ty mà bạn muốn xin vào. Với những công ty mà hiểu được giá trị đánh giá thực sự của điểm số TOEFL thì chứng chỉ này sẽ rất có ích cho bạn. Tuy nhiên ở Việt Nam thì điểm số TOEIC hoặc IELTS vẫn dễ dàng và được chấp nhận phổ biến hơn.

Q: Giữa TOEFL và TOEIC, cái nào khó hơn?

A:  Cũng không thể đánh giá chính xác bằng con số. Kỳ thi TOEFL nhiều hơn kỳ thi TOEIC 2 môn nữa nên sự chuẩn bị của bạn cũng cần gấp 2 lần. Và theo như đánh giá thì nội dung thi TOEFL sẽ khó hơn.

Q: Tôi hiện tại đang ở trình độ Trung cấp TOEIC. Tiếp theo tôi có nên học lên TOEFL không?

A: Điều này phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Nếu bạn có ý định du học ở Mỹ hay Canada thì nên học TOEFL. Học TOEFL thì cũng sẽ học đồng đều được cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nên bạn có thể cân nhắc đến mục tiêu tiếp theo hay bước tiếp theo trong lộ trình học tiếng Anh của mình.

Q: Những người đi du học TOEFL ở Philippines thường học trong bao lâu?

A: Rất nhiều bạn lựa chọn du học trong khoảng thời gian 4~12 tuần. Trường hợp học 12 tuần thì khi bạn đã có thực lực tầm 60 điểm rồi thì hoàn toàn có thể đạt được mức 80~90 điểm. Với những bạn đã có 70~80 điểm rồi thì du học ngắn hạn trong vòng 4 tuần cũng có rất nhiều bạn đã đạt được mục tiêu của mình.

Những người trình độ mới bắt đầu khi du học 24 tuần, thì thường sẽ chọn lựa chọn ESL sau đó học lên TOEFL và có thể đạt được mức 70 điểm sau khi kết thúc thời gian học.

Q: Ở trường của tôi, chúng tôi được thi thử, đánh giá trình độ thông qua bài thi TOEFL PBT. Vậy với điểm số PBT như vậy, tôi có thể vào được các Đại học của Mỹ không?

A: Có những trường Đại học công nhận cả 2 điểm số iBT và PBT, nhưng thực sự không nhiểu. Ở Việt Nam, hiện tại cũng chưa thi được theo hình thức PBT, chỉ có iBT thôi. PBT là bài thi dành cho những quốc gia hay khu vực mà môi trường Internet không tốt, nên Việt Nam không phải là đối tượng đó

DU HỌC TOEFL TẠI PHILIPPINES X PHIL ENGLISH

ke-hoach-tang-diem-so-toefl-khi-du-hoc-philippines-7

ke-hoach-tang-diem-so-toefl-khi-du-hoc-philippines-8

Theo nguồn: Phil English