Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

NHỮNG TRƯỜNG TỐT NHẤT ĐỂ HỌC TOEFL TẠI PHILIPPINES

PHÂN TÍCH KẾT QUẢ DU HỌC TOEFL 4 TUẦN TĂNG 8 ĐIỂM

TOEFL là chứng chỉ cần thiết cho việc du học tại các nước nói tiếng Anh và đôi khi cũng là chứng chỉ bắt buộc để tốt nghiệp. TOEFL là bài kiểm tra, đánh giá khả năng một người khi tham gia vào các môn thuộc các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, nghệ thuật… bằng tiếng Anh. Ban đầu, bài thi này chỉ giới hạn cho các du học sinh muốn tham gia học đại học ở Mỹ nhưng về sau nó đã được mở rộng thành một chứng chỉ đánh giá kỹ năng tiếng Anh.

TOEFL là khóa học khá khó nhằng, đòi hỏi giáo viên phải là những người giỏi nhất, vì vậy, những trường có thể đào tạo TOEFL tốt là những trường có “Chất lượng giảng dạy rất cao”

Nếu đạt được TOEFL iBT 60 điểm thì có thể nhập học vào rất nhiều trường Đại học. Khi đạt được 80 điểm thì có thể vào được hầu hết trường Đại học. Với những trường Đại học nổi tiếng như trường Havard thì sẽ yêu cầu đạt 100 điểm trở lên.

Có ba loại TOEFL là iBT, CBT, PBT. Nhưng sau hai mươi năm vận hành và cập nhật thì trong thời gian gần đây, TOEFL iBT là phổ biến nhất. Bài thi TOEFL bao gồm cả 4 kỹ năng (Reading, Listening, Speaking, Writing), mỗi phần có thang điểm tối đa là 30, tổng cộng số điểm cao nhất sẽ là 120. Nếu đạt từ 90 điểm trở lên, bạn sẽ được công nhận là có trình độ cao cấp và cần phải đạt từ 100 đến 110 nếu muốn ghi danh hoặc tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng của các quốc gia nói tiếng Anh.

ke-hoach-tang-diem-so-toefl-khi-du-hoc-philippines-1

TOEFL là một bài thi rất khó vậy nên các giáo viên giảng dạy TOEFL phải thật xuất sắc. Ngoài ra, so với ESL và TOEIC thì đòi hỏi trình độ của học viên phải cao hơn nhiều. Những trường nổi tiếng về đào tạo TOEFL được cho là cũng có chất lượng đào tạo các khóa học khác rất tốt.

NHỮNG TRƯỜNG ĐÀO TẠO TOEFL TỐT NHẤT TẠI PHILIPPINES

Dưới đây là những trường Anh ngữ đào tạo TOEFL tốt nhất Philippines, được đánh giá dựa trên kết quả cải thiện điểm số, mức độ hài lòng và phương thức vận hành khóa học.

EV / Du học Cebu

Điểm nổi bật Dành cho học viên muốn theo học TOEFL trong môi trường chất lượng cao
Mô hình hoạt động Semi Sparta
Khóa học TOEFL
Trình độ đầu vào Người mới bắt đầu đến trung cấp
Quan trọng

– Khi học viên theo học mô hình Semi Sparta thì có thể ra ngoài sau khi kết thúc giờ học cho nên áp lực học tập TOEFL không quá cao. Thường sau 5 giờ chiều là học viên đã có thể tự do.

– Trường có chất lượng cơ sở vật chất rất tốt, dịch vụ tiện nghi, bữa ăn ngon miệng. Được đề xuất cho những ai coi trọng chất lượng đời sống khi du học.

CPILS / Du học Cebu

Điểm nổi bật Là trường Anh ngữ đầu tiên thành lập ở Cebu, chất lượng chương trình TOEFL và giáo viên được đánh giá rất cao
Mô hình hoạt động Sparta
Khóa học TOEFL
Trình độ đầu vào Tiền trung cấp đến cao cấp
Quan trọng

– Do các giáo viên kỳ cựu đứng lớp, số lượng giờ học lên đến 12 giờ mỗi ngày (Thông thường các khóa khác là 8 giờ).

– Các lớp học có sự kết hợp giữa giáo viên Philippines và giáo viên bản ngữ. Các môn Reading và Speaking sẽ do giáo viên người Mỹ phụ trách.

– Danh tiếng của trường về đào tạo tại Cebu rất tốt tuy nhiên cơ sở vật chất lại hơi cũ.

CPI / Du học Cebu

Điểm nổi bật Tổ chức thi thử TOEFL mỗi ngày
Mô hình hoạt động Sparta
Khóa học TOEFL General, TOEFL Intensive
Trình độ đầu vào Tiền trung cấp đến cao cấp
Quan trọng

– Là trường duy nhất cung cấp bài thi thử TOEFL mỗi ngày, phù hợp cho những ai mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEFL. Sẽ có bài đánh giá, giải thích sau khi thi xong.

– Dù là trường Sparta nhưng khá linh hoạt, thoải mái.

– Cùng với EV, đây là trường Anh ngữ có cơ sở vật chất cao cấp tại Philippines. Rất sạch sẽ và đầy đủ các dịch vụ tiện nghi.

CNN Quezon / Du học Manila

Điểm nổi bật Dành cho những ai chỉ quan tâm đến chất lượng giảng dạy.
Mô hình hoạt động Học viên có thể chọn Semi Sparta hoặc Sparta
Khóa học TOEFL
Trình độ đầu vào Tiền trung cấp đến cao cấp
Quan trọng

– Đây là ngôi trường lâu đời, đã qua 20 năm hoạt động tại Philippines.

– Thời gian gần đây, dù du học tại Manila đã giảm sức hút vì những lý do liên quan đến cơ sở vật chất nhưng nơi này vẫn được khuyến nghị cho nhiều người vì chất lượng giáo viên tốt.

– Một cách tổng quan thì học viên có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần. Tuy nhiên nhà trường có ký túc xá bên trong trường dành cho học viên Sparta (Không được ra ngoài vào các ngày trong tuần). Buổi tối, học viên phải tham gia các lớp ban đêm hoặc tự học bắt buộc.

– Có đôi chút bất tiện nếu học theo mô hình Semi Sparta vì ký túc xá và trường học nằm ở hai nơi khác nhau.

HELP Longlong /Du học Baguio

Điểm nổi bật Một khởi đầu vững chắc cho những ai muốn học TOEFL từ trình độ căn bản
Mô hình hoạt động Sparta
Khóa học Basic TOEFL
Trình độ đầu vào Sơ cấp đến tiền trung cấp
Quan trọng

– Tại những trường Anh ngữ khác, chương trình cho người mới bắt đầu sẽ là kết hợp giữa ESL và TOEFL nhưng tại HELP Longlong thì có chương trình dành cho người mới bắt đầu học.

– Nếu học viên có trình độ rất thấp, căn bản yếu, học viên sẽ được khuyến nghị theo học ESL ít nhất 8 tuần trước khi học TOEFL.

– Khi đạt đến trình độ trung cấp, học viên sẽ được chuyển sang cơ sở Martins.

HELP Martins/ Du học Baguio

Điểm nổi bật Trường dành cho học viên trình độ trung cấp trở lên. Là ngôi trường nhiều thành tựu và giàu truyền thống.
Mô hình hoạt động Sparta
Khóa học TOEFL
Trình độ đầu vào Trung cấp đến cao cấp
Quan trọng

– Trường có kinh nghiệm 15 năm đào tạo TOEFL, sở hữu nguồn tài liệu giảng dạy và đội ngũ giáo viên chất lượng cao, giúp học viên củng cố kiến thức và tăng cường các kỹ năng thi cử.

– Học viên cần vượt qua bài kiểm tra đầu vào, đạt từ TOEIC 600 đến 700 điểm để có thể nhập học TOEFL.

– Khả năng tiếng Anh của các học viên trong trường là rất tốt vì vậy giáo viên cũng là những người giỏi, giàu kinh nghiệm. Nhìn chung môi trường học tập vô cùng nghiêm túc.

– Mỗi ngày học viên có khoảng 6 tiết học chính thức, 2 tiết học đặc biệt. Sau đó, học viên sẽ có thời gian để tự học, xem lại bài.

PINES Chapis/ Du học Baguio

Điểm nổi bật

Trường dành cho học viên trung cao cấp, môi trường yên tĩnh, sạch sẽ

Mô hình hoạt động Sparta.
Khóa học TOEFL
Trình độ đầu vào Trung cấp đến cao cấp
Quan trọng

– Mỗi ngày học viên có khoảng 11 giờ học.

– Cũng như HELP Martins, muốn theo học tại trường, học viên phải vượt qua bài kiểm tra đầu vào.

– HELP Martins có sự lâu đời và nguồn tư liệu phong phú trong khi đó PINES lại được đánh giá tốt hơn về cơ sở vật chất và môi trường học tập.

– Không có nhiều học viên theo học TOEFL tại trường nhưng những người đã tốt nghiệp đều đạt được điểm số ấn tượng.

NHỮNG LƯU Ý KHI HỌC TOEFL TẠI PHILIPPINES

Các trường Anh ngữ tại Philippines hiện chỉ giảng dạy TOEFL iBT. Mặc dù bạn cũng có thể học iTP hay PBT nhưng đa số nguồn tài liệu đều đã từ 5 đến 7 năm trước, chúng tôi không khuyến nghị bạn chọn các loại hình này.

Thật không dễ dàng chọn được những trường có chất lượng đào tạo TOEFL tốt. Mặc dù đại diện tư vấn sẽ gợi ý cho bạn một số trường có khóa TOEFL tại Philippines nhưng chỉ một số ít trường có khả năng này vì đòi hỏi giáo viên phải thực sự giỏi, có nguồn tư liệu đào tạo chuyên nghiệp… So với IELTS, thì TOEFL khó hơn nhiều. Thông thường 90% du học sinh sẽ tham gia các khóa ESL, TOEIC, IELTS. Không có nhiều học viên lựa chọn TOEFL.

Chi phí du học TOEFL cũng cao hơn so với các khóa học khác vì có rất ít trường đào tạo chương trình này, hiện chỉ có 15 trường có thể giảng dạy một cách toàn diện mà thôi.

Cũng vì lý do này mà chương trình giảng dạy, trình độ người học TOEFL khá cao. So với người học ESL, TOEIC, IELTS thì xác xuất thất bại khi học cũng rất thấp.

Philippines cũng có những địa điểm tổ chức thi TOEFL chính thức. Và chứng chỉ này do ETS cấp sẽ có giá trị trên toàn thế giới. Các kỳ thi TOEFL chính thức thường được tổ chức tại các thành phố như Cebu, Baguio, Manila.

Khi du học tại Philippines, trung bình, học viên có thể cải thiện từ 7 đến 10 điểm sau mỗi 4 tuần. Nếu ở thang điểm 60 thì học viên có thể cải thiện khoảng 10 điểm, còn từ mức 90 điểm thì khả năng sẽ là từ 4 đến 7 điểm sau mỗi 4 tuần.

Hình thức học tập tại Philippines là 1 kèm 1 nên người học có thể linh hoạt điều chỉnh lớp học của mình. Đặc biệt có thể thấy khi học TOEFL, hiệu quả của các lớp 1:1 là rất cao.

truong-anh-ngu-tot-dao-tao-toefl-2

Vì TOEFL có mức độ khó khăn hơn rất nhiều so với IELTS, TOEIC nên dù nhà trường có thể nhận học viên trình độ sơ cấp nhưng chúng tôi khuyên bạn nên ở mức TOEIC 600 hoặc IELTS 4.0 trở lên.

TOEFL PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI?

TOEFL là kỳ thi chứng nhận khả năng sử dụng tiếng Anh ở cấp độ đại học, bao gồm 4 kỹ năng (Reading, Listening, Speaking, Writing). Ngoài mang tính chất như một chứng chỉ đầu vào đại học, nó còn giúp người học nâng cao khả năng tiếng Anh toàn diện.

1)Dành cho những ai muốn nâng cao trình độ tiếng Anh

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh và hiểu thêm về văn hóa Mỹ, chúng tôi sẽ khuyên bạn hãy theo học TOEFL. Với TOEFL, bạn sẽ nâng cao đáng kể các kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing.

2)Nhập học tại các trường đại học ở Mỹ hoặc Canada

Cho đến cuối năm 2010 thì TOEFL vẫn được các trường đại học ở những quốc gia nói tiếng Anh chấp nhận. Bên cạnh đó, người đi làm cũng có thể sẽ cần đến TOEFL. Hiện tại thì IELTS đang phổ biến hơn và được nhiều du học sinh lựa chọn hơn.

TOEFL iBTcó thang điểm tối đa là 120 chia cho 4 kỹ năng(Reading, Listening, Speaking, Writing). Mỗi kỹ năng, người thi sẽ có thể đạt từ 0 đến 30 điểm. Từ 90 điểm trở lên được xem là trình độ trung cấp và từ 100 đến 110 là mức mà các trường đại học danh tiếng tại Mỹ sẽ chấp nhận.

Theo nguồn: Phil English