Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRƯỜNG ANH NGỮ HELP LONGLONG Khu vực Baguio

TRƯỜNG ANH NGỮ THEO MÔ HÌNH SPARTA VỚI BỀ DÀY HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM 

ĐÀO TẠO HỌC VIÊN TỪ SƠ CẤP ĐẾN CAO CẤP

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-helip-longlong-thanh-pho-baguio-1

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HELP LONG LONG
 1. Học viên không được ra ngoài vào các ngày trong tuần
 2. Cơ sở vật chất tiện nghi
 3. Toạ lạc trên một ngọn đồi, di chuyển 30 phút bằng ô tô đến trung tâm, hơi bất tiện.
 4. Trường Sparta nhưng có thời gian để học viên tự học nhiều
 5. Mỗi ngày có kiểm tra từ (tuỳ chọn)
 6. Khoá học thế mạnh: ESL, các khoá luyện thi
 7. Dịch vụ bus đưa đón đến trung tâm thành phố Baguio vào cuối tuần

Trường Anh ngữ HELP Longlong được thành lập vào năm 1996 cùng với hai trường danh tiếng khác là PINES và MONOL. Đây là 3 trường Anh ngữ danh tiếng nhất tại thành phố Baguio

Trước đây, HELP có 2 cơ sở ở Baguio (Longlong, Martins) và 1 cơ sở ở Clark (Clark). Tuy nhiên từ tháng 3/2019 trường quyết định xác nhập cơ sở HELP Martins vào HELP Longlong để sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả hơn. Trường đã đào tạo được 50,000 học viên và tự hào là trường có số học viên tốt nghiệp nhiều nhất tại Philippines. HELP còn là trường Anh ngữ lâu đời nhất với bề dày lịch sử hơn 20 năm hình thành, phát triển.

Cùng với kinh nghiệm và thành tích mà trường đạt được trong 20 năm qua đó, chất lượng giáo viên và chất lượng chương trình đào tạo tại trường luôn luôn được đánh giá cao.

Điểm khác biệt giữa HELP Longlong với PINES và MONOL đó là thay vì “nhồi” nhiều giờ học trên lớp một ngày thì trường đảm bảo học viên có nhiều thời gian tự học hơn, chắc chắn rằng những kiến thức được học trên lớp sẽ được ôn luyện lại kỹ càng.

Đối với du học Philippines, điều cần thiết để tạo nên hiệu quả ngoài những yếu tố hiển nhiên như giáo viên tốt, chương trình học, giáo trình phù hợp thì việc học viên có thời gian tự học cũng quan trọng không kém. Muốn nhớ lâu, hiểu sâu các kiến thức đã được học trên lớp thì tự bản thân học viên phải ôn lại, tự luyện tập lại.

Một ưu điểm nữa đối với HELP Longlong đó là hàng ngày, trường tổ chức bài kiểm tra từ vựng bắt buộc tham gia đối với tất cả học viên. Thông thường, bài kiểm tra từ vựng sẽ theo kiểu kiểm tra cách đánh vần các từ vựng nhưng riêng ở Longlong thì còn kiểm tra cả cách phát âm nữa, học viên sẽ được thu âm lại giọng đọc của mình vào băng và nộp lên cho giáo viên kiểm tra. Giáo viên sẽ đánh giá cách phát âm, ngữ điệu, cách nói đã chính xác hay chưa.

Thường bài kiểm tra từ vựng sẽ tùy vào chương trình học mà có lượng câu hỏi khác nhau (từ 25 – 40 từ). Qua bài kiểm tra,học viên không đơn giản phải biết nghĩa từ, cách đánh vần từ mà còn nhớ cả cách phát âm nên để ứng dụng vào giao tiếp.

HELP Longlong là một trong những trường Anh ngữ Sparta hiếm hoi có chương trình học tập trung vào các tiết học Man to Man. Trường có đầy đủ khả năng để giúp các học viên vừa muốn nắm vững những kiến thức cơ bản, vừa muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp,  đồng thời nhắm đến mục tiêu thi lấy các chứng chỉ ở trình độ cao.

Việc xác nhập cơ sở Martins vào cơ sở Longlong, HELP cũng sẽ chuyển trung tâm khảo thí IELTS của IDP sang cơ sở HELP Longlong. Học viên tham gia học IELTS tại HELP Longlong có thể thi chính thức ngay tại trường.

Tên trường

HELP Academy Longlong Campus

Địa chỉ

Lamtang LD, Longlong, La Trinidad City

Năm thành lập

Năm 1996

Quy mô

300 học viên

Công nhận bởi

Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Phillipines (TESDA) Ủy quyền của Cục quản lý nhập cảnh Philippines (SSP)

Trung tâm tổ chức thi IELTS chính thức của IDP tại Baguio

Khóa học

ESL, Speaking Intensive, TOEIC, TOEFL, IELTS, IELTS Guarantee, TOEFL Guarantee
Giáo viên 240 GV Filipino

Cơ sở vật chất trường học

Bình đựng nước, Cafeteria, Quầy tạp hoá, Phòng tự học, Phòng Gym, Sân bóng rổ, máy vắt quần áo, tủ lạnh, wifi

Ký túc xá

Giường ngủ, vòi tắm nóng lạnh, nhà vệ sinh, tủ đựng quần áo, bàn học, ghế…

Dịch vụ tiện ích

Phòng y tế

  [HELP Longlong] – Mô tả các lớp học trong ngày
  2018/02/24
  2018/02/24

  [HELP LONGLONG] – MÔ TẢ CÁC LỚP HỌC TRONG NGÀY

   Học viên: Aika

  Thời gian học: 08/01/2018 ~ 27/04/2018 (16 tuần)

  Một tháng đã trôi qua kể từ khi tôi học tại trường HELP Long Long. Tôi sẽ tiếp tục du học ở nước ngoài trong tương lai, nhưng trước hết tôi sẽ mô tả câu chuyện về kinh nghiệm của chính bản thân mình tại HELP Longlong.

  Chủ yếu ở HELP Longlong, các bạn sẽ được học bốn lớp 1:1 và các tiết học nhóm khác. Buổi sáng sớm tại HELP Longlong, chúng tôi bắt đầu với lớp đọc MRC từ 7h sáng. Đây là một bài học quan trọng để thay đổi thành não của bạn, vì khi thức dậy bạn tiếp xúc ngay với tiếng Anh lâu ngày cơ lưỡi của bạn cũng sẽ thay đổi và nói tiếng Anh chuẩn hơn.

  mo-ta-cac-lop-hoc-tai-truong-anh-ngu-help-long-long-1

  Các lớp học một ngày của tôi có đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tôi học từ sáng cho đến chiều tối, thời gian xuyên suốt khiến cho tôi cảm thấy hơi mệt mỏi.

  Bên cạnh 4 lớp 1:1 như tôi nói, thì tôi có một lớp nhóm, đây là cơ hội tốt để tôi có thể kết bạn và trao đổi biết thêm về các nền văn hóa khác. Lớp học nhóm của tôi có các bạn học viên đến từ Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc. Và mỗi đất nước như vậy tôi thấy họ có một cách nói tiếng Anh rất đặc biệt. Ban đầu hơi khó nghe, nhưng tiếp xúc vài lần tôi đã quen với cách họ nói tiếng Anh nên cũng cảm thấy ổn. Bây giờ tôi có thể nghe hầu hết các bạn ấy nói bất kể giọng ở đất nước nào. Một điều quan trọng nữa là khi học bạn phải nói chuyện thường xuyên với các giáo viên để có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình một cách toàn diện.

  mo-ta-cac-lop-hoc-tai-truong-anh-ngu-help-long-long-2

  Bên cạnh các tiết học chính thức, tôi có một lớp đặc biệt, bạn có thể chọn giữa các môn như phát âm, hội thoại hằng ngày, tranh luận… Tôi phát âm không tốt và tôi đang tham gia một lớp học phát âm. Các cách thức để phát âm đúng sẽ được dạy trong lớp học này, sau khi nắm bắt được những nguyên tắc phát âm đó, bạn có thể đọc đúng được những từ khác mặc dù có khi chưa hiểu nghĩa.

  Ở Longlong, đối với lớp học nhóm tranh luận, học viên sẽ chia làm 2 đội để tranh luận về một vấn đề gì đó, 2 bên sẽ bảo vệ ý kiến của mình và tranh luận lại ý kiến của đội bạn. Nên đây cũng là điểm thú vị khi học tập tại trường.

  mo-ta-cac-lop-hoc-tai-truong-anh-ngu-help-long-long-3

  Khi học ở Longlong, bạn sẽ không được phép ra ngoài các ngày trong tuần, nhưng cuối tuần thì có thể. Bạn có thể mời bạn bè hoặc giáo viên của mình để đi chơi vào cuối tuần. Đây là cơ hội để bạn tận hưởng cuối tuần nhưng không quên sử dụng tiếng Anh.

  mo-ta-cac-lop-hoc-tai-truong-anh-ngu-help-long-long-4
  [HELP LongLong] – Chia tay LongLong Campus
  2017/06/26

  [HELP LONGLONG] – CHIA TAY LONGLONG CAMPUS

  Học viên: NGUYỄN NGỌC TOÀN

  Khóa học: Pre IELTS, trường HELP Longlong (Baguio)

  Chủ đề: Chia tay Longlong campus, chuyển đến Martin campus

  April 8th, 2017

  Ngày 19 tháng 3, đây là ngày kém vui nhất trong một tháng sinh hoạt và học tập tại HELP Long Long. Đối với mình được đi học tiếp, đặc biệt là được học tập tại Long Long, như là một món quà lớn dành cho tuổi 25 của mình vậy. Mỗi ngày trôi qua, mình luôn cố gắng tận hưởng và tạo nhiều niềm vui nhất có thể. Ngày chia tay cũng là một ngày đáng nhớ.

  Bảo vệ tại HELP Longlong

  Bạn sẽ vẫn có tiết học vào ngày thứ 6 cuối cùng của khóa như các ngày thứ 6 trước, nhưng tiếc là chả có giáo viên nào muốn dạy bạn vào ngày này cả. Vì họ bận dọn phòng rồi. Giáo viên bên Long Long phải tự chịu trách nhiệm dọn vệ sinh cho phòng của họ, không như bên HELP Martin, có bộ phận dọn phòng cho cả trường. Nến đến ngày cuối cùng, thầy cô HELP Long Long sẽ lôi hết đồ đạc, sách vở trong phòng họ và để dọc hành lang. Cứ như là lễ hội dọn dẹp định kỳ của Long Long vậy đó. Hành lang chật với sách vở và người, nhưng không khí vui lắm.

  Hôm ấy mình xuống lầu 1 sớm lắm, vì sáng thứ 6 không có lớp MRC, nên sau khi ăn sáng xong là mình chạy xuống lầu 1 chơi rồi, mặc dù tới 9 giờ mình mới có tiết học. Mình xuống sớm cũng là có lý do cả, mình viết sẵn các tấm thiệp để tặng thầy cô, mình muốn xuống sớm, lén để vào phòng và tạo bất ngờ. Mình cũng không hiểu ai khiến mình đem những tấm bưu thiếp này theo nữa, muốn cầm theo một cái gì đó liên quan đến Việt Nam, để khoe với bạn bè quốc tế, qua đây rồi mới thấy tiếc, giá như có thể đem nhiều hơn. Chỉ có mỗi 4 tấm, tối hôm trước đó, mình phải phân vân lắm nên tặng ai. Mình có tổng cộng 8 giáo viên (5 chính và 3 phụ). Khó nghĩ lắm. Thôi thì tặng chính bỏ phụ vậy, nhưng vẫn không đủ thiệp. Dùng đến vật bất ly thân cuối cùng, cái này mình muốn giữ lại đem về Việt Nam làm kỷ niệm… thẻ học viên của mình. Vấn đề phát sinh tiếp, vì ý nghĩa của thẻ học viên như muốn quà đánh giá giáo viên tốt nhất của bạn, nên phân viên tiếp. Cuối cùng mình đành tặng thẻ học viên của mình cho Klaidel. Vì cô chưa có nhiều học viên, nên mình muốn tạo động lực cho cô. Với lại 2 “đứa” thân nhau như bạn, tặng hình nhìn nhau đỡ nhớ. Klaidel cũng kỳ công lắm, tặng mình một tấm thiệp tự tay làm luôn.

  Không biết các team khác như thế nào, chứ Team Pioneer tình cảm lắm. Kết thúc khóa học về nước hay chuyển trường bạn sẽ nhận được một phong bì lớn. Như món quà kỷ niệm ấy. Tất cả các giáo viên chính khóa sẽ viết cho bạn một bức thư “tình” ngắn. Khi nhận và đọc được, cảm động lắm. Ngoài ra, trường HELP cũng cho bạn chứng chỉ “treo tường” hoàn thành khóa học, khoe cho sang, chứ không biết có giá trị gì không. Nếu bạn tham gia thuyết trình và được xếp hạng, thì vẫn có giấy chứng nhận. Ngoài bức thư “bắt buộc”, thì một số giáo viên có thể sẽ tặng thêm một số quà kỷ niệm như vòng đeo tay, hay dây chuyền hand-made… Người dân Philippines đa số theo đạo Chúa, nên những món quá ngày hay đi kèm hay có ký hiệu của Thánh giá, bạn của mình là Andy theo đạo Phật, nhưng cũng phải đeo dây chuyền có biểu tượng Thánh giá chụp hình cho cô nó vui.

  Bức thư tình của Klaidel

  Ngày hôm ấy, mình đi dọc hành lang lầu 1, cứ đi lên, đi xuống như đi tuần vậy. Mình muốn chào hết tất cả các giáo viên của Team, với lại đi để kiếm lớp nào đang chơi game nhảy vô chơi chung. Ngày hôm ấy cứ như đại hội Uno và Cross-a-word ấy. Phòng nào cũng chơi, tụ tập thầy-trò từ lớp cá nhân sang phòng học nhóm để “sát phạt” lẫn nhau. Mình cũng chơi được vài ván rồi trốn trước khi bị phạt. Mình đến lớp học tiết đầu thì thấy Klaidel đang lau phòng. Phòng thì nhỏ, để lâu, càng lau càng dơ. Sẵn có 2 cái ghế để trước phòng, mình rủ Klaidel ngồi xuống chơi trò “Bình luận trai” với mình. Có nhiêu người, nói chán quá, Klaidel rủ mình coi phim, còn 30 phút mà phải coi bộ phim dài tới tiếng rưỡi. Sẵn phòng Klaidel chưa khô, thế là kéo sang phòng giáo viên trống khác “xâm chiếm”. Đang ngồi tập trung coi, vì không có phụ đề, thì tụi “lính thua bài Uno” của của cô Red nhào vô hù. Cứ như đang coi phim “cấm” bị ba mẹ bắt vậy, giật mình la làng, sau đó quay sang thấy cô Red, thì hiểu trò của ai, dặn cô chiều nay nên cẩn thuận, vì mình sẽ trả đũa. Đang coi phim, Klaidel bí mật về phòng, lấy tấm thiệp và tặng mình. Mở thiệp ra, cảm động lắm, vì chữ nhiều quá, nguyên tờ A4 ấy, được cái Klaidel cũng cố nghĩ biến những chữ cái trong tên của mình thành những lời chúc.

  T – Thoughtful O – Open-minded M – My Baby T – Terrific W – Witty O – Okay

  Ở các lớp học khác thì, nếu không tán dóc, thì cũng kéo giáo viên sang lớp khác đánh Uno tới tận chiều. Bạn nên chơi Uno thử 1 lần đi, dân Philippines không dám chơi với tụi Việt Nam luôn. Mặc dù Uno là trò chơi của Nhật Bản, nhưng nước nào “gây sòng”, nước đó giao luật mới. Tụi Việt Nam mà vô bàn là đổi luật lại hết, trừ những thứ luật căn bản thôi, còn lại đều được biến tấu và thêm nhiều “luật rừng” vô. “Đọc sai số, sai màu bằng Tiếng Anh”, phạt; “Chơi không tập trung”, phạt; “Hỏi (ngu) luật nhiều lần”, phạt; “Không nhớ quân bài mình đánh ra”, phạt; “Vu khống”, phạt;…kiểu gì bạn cũng bị phạt, chơi một ván có khi kéo dài gần 30 phút. Buổi chiều mình có nhận lời, chung team với Yuna chơi Cross-a-word, nhưng đến phút cuối lại phải nhờ Koki thế chân, vì mình bận tham gia tiệc chia tay cô Karmi. Ngày hôm ấy, mình nán lại tới cuối giờ luôn, tạm biệt hết các thầy cô trong team. Viết các thư tình, và đính lên cửa của họ. Chắc không có cơ hội được gặp lại mọi người nữa.

  Giáo viên giải trí vào ngày cuối cùng của khóa

  Tối đến đúng 6 giờ, dường như tất cả các học viên của Long Long đều tập trung ở sảnh để… xuống phố. Trong 1 khóa học, chỉ có 1 buổi tối thứ 6 duy nhất bạn được phép xuống phố thôi. Mọi người tranh thủ kéo đi hết. Tụi Việt Nam có hẹn trước để chúc mừng Cott “được thả” về nước. Mọi người hẹn nhau ở quán White Moon gần trường Martin để “nhậu”. Cuối khóa nên mọi người đều thoải mái và vui vẻ, chứ không mang tâm trạng học tập nặng nề như các tuần trước đó. Mọi người cứ hẹn nhau về Việt Nam sẽ gặp. Mình tự hỏi “Không biết mình đã nghe câu này được bao nhiêu lần rồi?”, và mình đã hội ngộ được mấy dịp.

  Đến ngày thứ 7, mình bắt đầu dọn đồ vào vali vì chủ nhật mình chuyển sang Martin rồi. Thứ 7 mọi người kéo nhau đi leo núi chơi. Chỉ có một ít bạn ở lại trường. Trong phòng cũng chỉ có một mình, bạn cùng phòng đã chuyển sang phòng khác vào ngày thứ 5 hôm trước.trong những đêm một mình một phòng, nhờ có tụi Jack, Andy, Cott và Alex lách luật trốn qua phòng mình ngủ chung 3 đêm cho đỡ buồn. Mặc dù mình ước có thể thế tụi nó bằng 1 thằng Hàn quốc nào đấy, thì mình cũng thấy mãn nguyện. Ở trường mình không biết làm gì, thế là đi dạo vòng quanh, và lại bắt chuyện với mọi người. Từ bảo vệ, trực cổng, đến chú đầu bếp, chị bán hàng ở canteen. Ở cả tháng rồi, cũng chỉ mới chào hỏi sơ thôi, chưa có dịp nói chuyện nhiều nên cũng muốn tâm sự với họ.

  Đến ngày chủ nhật, xe sẽ đón và đưa tụi mình xuống Martin campus lúc 1 giờ chiều. Có tổng cộng 6 người chuyển sang Martin cả thảy. 2 Việt Nam (mình và Mary), 2 Nhật Bản và 2 Hàn Quốc. Mình đã từng thấy các cuộc chia tay trước đó. Những mình không nghĩ nó buồn đến vậy khi đến lượt mình. Có nhiều người ra tiễn lắm, có cả bạn cùng phòng Miya nữa. Trong suy nghĩ chỉ muốn được tiếp tục học ở Long Long lâu hơn. Chuyển sang Martin rồi, mình không còn cơ hội để quay lại đây nữa, cho dù có tự bắt xe, mình cũng không được vô trường. Không còn cảnh chơi cầu lông mỗi chiều. Không còn cảnh chơi Uno, ăn mì gói, ăn kem nữa đêm lạnh. Không còn gặp được những người bạn nơi đây. Buồn vời vợi.

  Tâm trạng kéo dài cho đến khi xe trung chuyển đưa tụi mình đến Martin. Chào mình có Cody – quản lý người Hàn, Cody nói một câu rất chân tình “Mày sẽ nhớ Long Long lắm đấy”.

  Các bạn có thể đón đọc các bài viết tiếp theo về "Chất lượng giáo viên tại HELP Martinđể hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

  Chi tiết về HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong

  Theo nguồn: Phil English

  [ HELP LongLong] – Những điều cần chú ý – Phần 2
  2017/06/26

  HELP LONGLONG – NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý (PHẦN 2)

  Học viên: NGUYỄN NGỌC TOÀN

  Khóa học: Pre IELTS, trường HELP Longlong (Baguio)

  Chủ đề: Những điều cần chú ý khi học tập tại HELP Longlong? (Phần 2)

  March 26th, 2017

  Điểm số và bảng xếp hạng điểm số rất quan trọng đối với nhiều người ở Long Long. Vì bạn sẽ được nổi tiếng và có thêm được nhiều ưu tiên, đặc biệt là được lựa chọn giáo viên cho khóa học tiếp theo.

  6. Cách kiểm điểm ở Long Long a) Word challenge

  Một ngày sẽ có một từ, hoặc cụm từ mới được dán lên ở bảng tin Word challenge. Nhiệm vụ của bạn là viết một câu ví dụ sử dụng từ hoặc cụm từ ấy, nhưng vẫn đảm bảo ý nghĩa của từ không thay đổi và đúng ngữ pháp. Các bạn nên đưa cho giáo viên dạy kỹ năng Viết của mình kiểm tra ngữ pháp, chính tả, trước khi nộp. Bạn sẽ phải làm vào từ thứ Hai đến thứ Sáu, và trước 3 giờ chiều. 1 câu đúng các bạn có thể kiếm được 1 điểm.

  Word challenge

  b) Patterns homework

  Mỗi tuần các bạn sẽ có 4 bài patterns. Mỗi bài có 5 câu, nhiệm vụ của bạn là đặt 3 câu ví dụ cho mỗi cấu trúc ngữ pháp tương ứng. Tổng cộng là bạn sẽ phải đặt 15 câu cho một ngày. Bài tập patterns này sẽ được dán vào tối chủ nhật ở bảng tin của mội team. Bạn có thể làm một lần luôn cũng được không cần phải làm theo ngày, nêu bạn có thời gian rảnh. Sau khi làm xong bạn sẽ đưa cho giáo viên của bạn chấm. Sẽ có một danh sách các giáo viên phụ trách chấm patterns tương ứng cho học sinh. Sau khi chấm xong, các bạn nhờ giáo viên ký tên vào tờ giấy được quy định và dán kèm kế bên bài tập patterns, để xác nhận bạn đã làm bài. Vào thứ 3 bạn sẽ nộp tất cả các bài patterns trong tuần ở các hộp giấy có chia theo level.

  Patterns homework

  c) Write assay

  Thật ra cũng không phải là assay, là chỉ viết bài văn ngắn mô tả về mọi thứ ở trường Long Long, từ giáo viên, thức ăn, bạn bè quốc tế… Các bạn chọn 1 trong các chủ đề đó và viết về nó. Thông tin này mình thấy dán nhiều ở HELP Long Long. Nhưng mình chẳng chú ý mấy, vì nó ghi hoàn toàn bằng tiếng Hàn. Đó cũng là lý do sao các sinh viên khác luôn thua Hàn Quốc, vì có biết nó thông báo gì đâu mà làm. Mình được biết về cái này, khi Yuna gởi ý là muốn viết về Tomtwo, hỏi mình có rảnh không để bận ấy phỏng vấn. Khi mình thắc mắc, bạn ấy mới giải thích đây là hoạt động của Long Long. Nếu bài viết bạn viết bài bạn được cộng 10 điểm, nếu có giải sẽ được 15 điểm. Nếu bạn làm video thay vì viết, thì bạn sẽ được nhiều điểm cộng hơn. 15 điểm cho người tham gia và 20 điểm cho người đoạt giải.

  d) Help manager – student

  Cái này mình cũng không chắc lắm. Nhưng nếu bạn giúp các Quản lý – Học sinh hoàn thành một số công việc như chuẩn bị hoặc dịch một số tài liệu, liên quan đến cộng việc của họ. Thì họ cũng có thể cộng điểm cho bạn từ 15~20 điểm.

  e) Presentation

  Cái này là bạn nên và phải tham gia. Vì cái này cũng là hoạt động của Lớp nhóm. Nhưng nếu bạn hoặc nhóm bạn xếp hạng cao thì các bạn sẽ được nhiều điểm cộng hơn. 10 điểm cho người đứng đầu, 9 điểm cho người xếp thứ 2, 8 điểm cho người xếm thứ 3, từ vị trí thứ 4 thì bạn sẽ không có điểm cộng. Và, 10 điểm thêm cho tất cả các bạn tham gia thuyết trình.

  f) Pass all MRC tests

  Nếu bạn pass MRC test bạn sẽ không được cộng điểm. Những nếu bạn rớt 1 lần bạn sẽ bị trừ 3 điểm. Nếu hơn từ 3 lần trở lên, ngoài trừ điểm, bạn còn phải nhận thêm hình phạt là đóng tiền. Nên chuẩn bị kỹ trước khi kiểm tra, và lựa chọn giáo viên kiểm tra cho chắc chắn vào.

  g) Study hard

  Nếu các bạn tham gia đầy đủ các lớp học, không vắng hoặc trễ bữa nào. Các bạn sẽ được điểm tuyệt đối cho sự chuyên cần. Nhưng đôi khi chỉ cần vắng dù có lý do hay không bạn cũng mất 10 điểm của tổng số. Nên đổi khi bạn không thể tránh khỏi tình huống này được. Vì mình phải chuẩn cho bài Martin test và đi xa hạn Visa, nên điểm số chuyên cần của mình chỉ có 20 điểm thôi, vì mình phải nghỉ vài lớp trong 2 ngày đó. Hơn thế nữa, tổng điểm số thi của bạn cũng được cộng dồn vô luôn.

  7. Làm sao để vượt qua bài Level Test cuối khóa

  Thật ra bài test cuối khóa dễ lắm, họ chỉ ra đề xoay quanh những gì có trong giáo trình thôi. Nên bạn học các khóa khác như IELTS, TOEIC, mà bạn vẫn phải học khóa sau ở Long Long thì các bạn nên mượn sách của các bạn ESL, chung một level mà ôn. Vì đề thì họ chỉ chọn từ trong sách ESL thôi.

  Speaking: Bạn sẽ phải ôn 20 chủ đề có sẵn trong sách Speaking ESL. Tập trả lời lại hết những câu hỏi đó theo giáo trình, tự sắp xếp ý và hoàn chỉnh lại cấu trúc câu trả lời, câu trúc câu và ý. Sẽ có những bài bạn bị trễ, vì chưa học kịp, hoặc những chủ để cả bạn và giáo viên đều thấy chán và lướt qua, các bạn cũng nên chuẩn bị những bài này luôn.

  Listening: Bạn cũng nên mượn sách Listening của ESL và nghe lại hết các bài trong sách. Vì trước sau gì đề cũng lấy từ trong sách ra. Lần đi thi duy nhất, đi chung đề với tụi ESL, mới thấy tụi nó chưa làm nhưng vẫn biết được đáp án, vì tụi nó nhớ đã nghe trước đó rồi.

  Reading: Phần cũng quá dễ, có khi cho không điểm cho học sinh lên level. Có phần định nghĩa từ, điền từ, phân loại từ, phân loại câu, chia động từ theo chủ ngữ.

  Writing: Thì hơi khó cho những ai chưa tập viết nhiều trước đó. Đôi khi để hiểu được cái đề cũng là vấn đề rồi. Nhưng ở phần này, các bạn cứ viết và chia đủ 4 đoạn là được. Một đoạn mở đầu, 2 đoạn phần thân bài, và đoạn còn lại cho phần kết luận. Vì giám khảo cũng sẽ không đọc và chấm kỹ ngữ pháp, chính tả, nên cố gắng viết có ý và đầy đủ các phần là được.

  8. Bạn nên tận dụng thời gian rảnh như thế nào?

  Chạy xuống dãy hành lang của team bạn, đi dọc hành lang và kiếm giáo viên rảnh hoặc trống tiết mà nhảy vào nói chuyện. Giáo viên rảnh, họ cũng chỉ ngồi mở laptop xem phim thôi, nên cứ thấy thoải mái xuống bắt chuyện. Bạn nên tranh thủ mọi thời gian trống để tập nói nhiều hơn. Người Phil họ có ngôn ngữ khác của họ, đôi khi giáo viên cũng nói chuyện với nhau bằng tiếng Phil. Nên đừng trông chờ tất cả mọi người sẽ chủ động nói tiếng Anh với bạn. Hãy tranh thủ nắm bắt thời gian của họ và ép họ nói tiếng Anh với mình.

  9. Luật EOP

  Đây là luật áp dụng trong khuôn viên của trường, kể cả học viên và giáo viên đều phải tuân thủ theo, trừ những trường hợp đặc biệt thôi, còn không, tất cả mọi người đều phải nói Tiếng Anh. Nếu bị bạn bị bắt khi đang sử dụng ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ, bạn sẽ bị phạt tiền trực tiếp 250 peso, và trừ điểm thi đua. Thật ra, ở HELP Long Long, luật này không được thực hiện nghiêm túc lắm, học viên quốc gia nào tụm theo quốc gia đó và sử dụng tiếng mẹ để một cách lén lút, cẩn thận không để các quản lý hoặc quản lý – học sinh bắt được. Nhưng, ở Long Long, đa phần học viên là người Hàn, nên tụi nó nói chuyên với nhau toàn bằng tiếng Hàn không thôi. Hãy chủ động bắt chuyện và luyện tập nói với những bạn có cùng tư tưởng ấy, sẽ dễ hơn, và không phải ngồi chống cằm nghĩ ngợi tụi nó đang nói cài gì vậy?

  Các bạn có thể đón đọc bài viết "Chia tay Longlong campus, chuyển đến Martin campus" để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

  Chi tiết về HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong

  Theo nguồn: Phil English

  [HELP LongLong] – Những điều cần chú ý – Phần 1
  2017/06/26

  HELP LONGLONG – NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý - PHẦN 1

  Học viên: NGUYỄN NGỌC TOÀN

  Khóa học: Pre IELTS, trường HELP Longlong (Baguio)

  Chủ đề: Những điều cần chú ý khi học tập tại HELP Longlong?

  March 26th, 2017

  1. Giờ điểm danh

  Sẽ có 3 lần điểm danh trong một tuần:

  • 7 giờ sáng ngày thứ 6, vào ngày thứ 6 sẽ không có lớp tập đọc buổi sáng (Morning Reading Class), nhưng các bạn cũng không được nướng vì phải bò dậy đi diểm danh rồi về ngủ tiếp. Mọi người sẽ tập trung hết ở sảnh chính, và các quản lý – học sinh sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra.

  • 12 giờ đêm ngày thứ 7. Các bạn được đi chơi và mua sắm nguyên ngày thứ 7, nhưng phải có mặt tại phòng lúc nữa đêm để điểm danh, nếu bạn không muốn bị cấm túc vào tuần sau, vì dù có nhậu say cũng phải ráng lết “xác về”.

  • 6 giờ tối ngày Chủ nhật, bạn được đi chơi và mua sắm vào sáng và chiều ngày Chủ Nhật, nhưng phải có mặt tại phòng đúng 6 giờ tối để điểm danh.

  chu-y-khi-hoc-tap-tai-help-longlong-thanh-pho-baguio-2

  Bảo vệ ở HELP Longlong

  Đặc biệt:

  • Bạn không phải điểm danh vào 12 giờ đêm ngày thứ 7 vào tuần thứ tư của khóa học NẾU bạn đang tham gia “kỳ nghỉ cuối khóa” (vacation). Bạn có quyền được đi qua đêm ở thành phố khác, không phải thành phố Baguio. Vào thứ 2 tuần cuối cùng của khóa, bạn phải đăng ký tham gia vacation hay không, thời gian, địa điểm số điện thoại phải liệt kê rõ ràng. Nếu bạn bị phát hiện qua đêm ở Baguio thì “xong” bạn rồi đấy!

  • Trong quá trình điểm danh vào ngày thứ 7 và chủ nhật, các bạn phải hoàn toàn ở trong phòng ngủ cho đến khi có tín hiệu kết quá giờ điểm danh, thì các bạn mới được ra khỏi phòng. Nếu chưa có tín hiệu, chỉ cần các bạn ló đầu ra khỏi phòng, các bạn cũng sẽ bị bắt và cấm túc. Nên nhiều khi ngồi chờ trong phòng 10 đến 15 phút, mò đầu ra, thấy mấy phòng khác cũng thò đầu ra hỏi “Xong chưa?”. Tôi thứ 6 và thứ 7 mọi người ngủ muộn lắm, mặc dù điểm danh lúc 12 giờ đêm, nhưng mọi người vẫn mò ra ngoài sân ngồi chơi. Nhưng đến 2 giờ sáng thì bạn bắt buộc phải về lại phòng, ví đây là giờ giới nghiêm.

  2. Cấm túc

  Cấm túc là hình thức giam giữ chân của bạn vào cuối tuần tại trường. Có nhiều lý do “để” bạn được cấm túc lắm. Nhưng hầu hết đều quy quanh việc bạn quy phạm nội quy của trường. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm, mà quyết định thời hạn bị cấm túc.

  Bạn cảm thấy bình thường khi bị bắt ở lại trường vào cuối tuần, bạn có thời gian để học bài, Nhưng bạn thử cảm giác lên núi ở một tuần, và chỉ có cuối tuần mới được “xuống núi” đi, bạn sẽ hiểu mọi người thèm được “giải phóng” vào cuối tuần như thế nào.

  Vẫn có cách để bạn được xuống phố vào cuối tuần, mặc dù bạn đang bị cấm túc. Tự học. Bạn sẽ phải đang ký giờ tự học của bạn vào sáng thứ 7 hoặc chủ nhật ít nhất là 4 tiếng. Và sau đó bạn được “tự do”. Giờ tự học được quản ký rất nghiêm khắc. Bạn phải đến phòng tự học đúng giờ, học đúng nghĩa, và không được rời khỏi phòng tự học quá 5 phút, và phải ghi lại giờ nếu muốn ra ngoài đi vệ sinh hay lấy nước,… Vì luôn có người giám sát việc bạn tự học thông qua camera.

  3. Giờ giấc xe Jeepny

  Sẽ các bạn thông báo dán tại sảnh 6, giờ giấc đưa đón học viên Jeepny xuống phố. Bạn sẽ không phải trẻ tiền cho những chuyến xe này. Bạn nên tham khảo và chụp lại giờ giấc di chuyển này vì bạn sẽ cần sẽ khi nào sẽ có xe đưa bạn về, và số lượng xe vào giờ đó là mấy chiếc, có đủ chỗ cho tất cả mọi người cũng đi không, Ví dụ, thường 12 giờ trưa sẽ có khoảng 3~5 chiếc xe đưa bạn xuống phố, vì trường biết mọi người ngủ dậy trễ, nên chủ bố trí 1 chiếc lúc 7 giờ, 9 giờ và 10 giờ. Và 11 giờ đêm sẽ có 5 chiếc xe đón bạn về trường, vì giờ này rất đông học viên về.

  Nếu bạn không thích đi xe Jeepny bạn có thể nhờ anh chị bảo vệ liên hệ kêu giùm bạn taxi, tất nhiên bạn sẽ phải tự trả khoản này rồi. Vì bạn ở trên núi nên, chả có chiếc xe taxi nào chạy ngang cho bạn vẫy cả, phải nhờ người của trường kêu giúp.

  Đi jeepny là một trong những trải nghiệm rất thú vị, mà bạn nên trải nghiệm vào mỗi cuối tuần, đặc biệt là lúc 11 giờ tối thứ bảy và 5 giờ chiều ngày chủ nhật. Vào khoảng thời gian này, đa số mấy bạn Hàn đều xỉn cả, kể cả nam lẫn nữ. Đôi khi cả mình cũng rơi vào cảnh này. Mọi người trở nên thân nhau hơn mặt dù trước đó chỉ mới gặp mặt, chứ chưa bắt chuyện lần nào. Cứ như nó mem vào, mọi người không cần phải suy nghĩ trước khi nói tiếng Anh ấy, cứ bắn “phèo phèo” nhộn cả lên. Vui lắm.

  4. Mua sắm và kiểm tra hành lý

  Vào cuối tuần mọi người rất hay xuống phố mua sắm: Mì gói, trái cây, các nhu yếu phẩm khác. Sẽ có rất nhiều địa điểm cho bạn mua sắm. SM Mall là nơi mọi người hay lựa chọn nhất. Ngoài ra các bạn cũng có thể mua đồ tại siêu thị Tongsan. Mình hay ví SM Mall là siêu thị Maximax, còn Tongsan là BigC ở Việt Nam. Vì giá cả và quy mô thôi. Giá ở Tongsan luôn rẻ hơn so với SM Mall.  Nhưng vì không gian nhỏ và chật nên bạn sẽ thấy khó chịu khi mua sắm ở Tongsan. Đến các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà sách ở Phil bạn sẽ luôn được kiểm tra túi xách và trang phục. Sẽ có những người chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh, kiểm tra bạn, bạn phải xếp hàng theo… giới tính và mở túi xách ra trước khi đến lượt của bạn. Họ sẽ nhìn và dùng gậy khua vào bên trong túi, xem bạn có đem hoặc tang trữ vì khí nguy hiểm gì không.

  chu-y-khi-hoc-tap-tai-help-longlong-thanh-pho-baguio-1

  SM Mall – trung tâm thương mại lớn ở Baguio

  Về đến trường bạn cũng sẽ “được” kiểm tra như vậy, bởi bảo vệ của trường, vì họ lo sợ bạn sẽ đem … chất có cồn vô trường. Không điều gì tuyệt vời khi vô trường, mọi mấy đứa bạn quốc tế lại nói xàm và uống soju. Qua đây lần đầu tiên mình được nếm món bia táo, ngon và thơm lắm. Có lần mình rót vô bình nước uống của mình, đem về trường uống, khi bảo vệ kiểm tra, mình cũng vờ như không. Về đến phòng nói nhỏ với 2 đứa trong phòng “Tao có bia và gà”, tụi nó mừng, la quá trời. Không dám uống liền, vì sắp tơi giờ điểm danh. Chờ qua giờ đểm danh kêu thêm Andy và Jack qua nhập bọn. Bình nước mình đem về rót ra được 2 cốc thôi mà thằng Hàn với thằng Đài Loan uống hết cốc rưỡi, phải chửi thề, tụi nó mới chịu dừng lại, túi nó nói không thể cưỡng lại được mặc dù tụi nó đã uống rất nhiều dưới phố. Đừng như mình nha, có ngày cấm túc đó.

  5. Giặt quần áo

  HELP Long Long, thời gian nhận giặt và trả quần áo là khoảng từ 11 giờ đến 13 giờ, vào ngày thứ 2, 4, và 6. Bạn đem quần áo dơ ra, đọc tên và phân loại, sau đó bỏ vào túi để cân. Bạn sẽ ký tên lần 1 và giữ 1 phiếu. Mỗi chương trình học bạn chỉ được cho miễn phí 10kg quần áo thôi, nếu hơn bạn sẽ phải đóng tiền thêm 25 peso cho 1 kg. Đối với những đôi giày, bạn không cần phải cân, vì nó được hiểu là 2kg, và là 3kg đối với bộ chăn, ga, gối trong phòng bạn.

  Khi bạn nhận lại quần áo đã được giặt, quấn áo được gói trong bao bì mỏng trắng, bên ngoài có ghi tên, bạn nên kiểm tra lại xem số lượng có đầy đủ không và ký tên lần 2. Quần áo sau giặt rất là thơm. Nhưng các bạn nên lấy ra và xếp vào trong tủ. Đừng giữ nguyên như vậy trong 4, 5 ngày, quần áo của bạn sẽ bắt đầu có mùi lạ lạ ấy.

  Cuối khóa quản lý sẽ thông bạn bạn cần hoặc không cần đóng phạt bao nhiêu, dựa theo trọng lượng quần áo được giặt dư ra. Mình thấy có nhiều bạn phải đóng thêm tới 300 ~ 500 piso. Vì mình ăn ở dơ cũng tạo nếp quen rồi, nên mình chỉ phải đóng thêm 83 peso thôi.

  Các bạn có thể đón đọc bài viết "Những điều cần chú ý khi học tập tại HELP Longlong? - Phần 2" để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

  Chi tiết về HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong

  Theo nguồn: Phil English

  [HELP LongLong] – Các giáo viên đáng yêu như thế nào ? – Phần 3
  2017/06/24

  [HELP LONGLONG] – CÁC GIÁO VIÊN ĐÁNG YÊU NHƯ THẾ NÀO? – PHẦN 3

  Học viên: NGUYỄN NGỌC TOÀN

  Khóa học: Pre IELTS, trường HELP Longlong (Baguio)

  Chủ đề: Các giáo viên tại HELP Longlong đáng yêu như thế nào? (Phần 3)

  March 24th, 2017

  Có 2 giáo viên rất đặt biệt đối với mình, mà mình muốn rất muốn viết về họ: Cô Maya và Thầy Damond.

  Sau khi bạn hoàn tất các lớp học chính thức của bạn trong ngày, bạn còn có thêm 2 lớp học phụ khác, được gọi là Special class 1 và Special class 2. Lớp SC1 diễn ra lúc 17 giờ đến 17 giờ 50 và lớp SC2 diễn ra vào lúc 18 giờ 20 đến 19 giờ 10. Có nhiều lý do để gọi 2 lớp này là lớp Đặc biệt:

  • Bạn có thể học hoặc không

  • Không có giáo trình bắt buộc, học theo tài liệu của thầy cô

  • Không giới hạn số lượng học viên

  • Một số lớp thiên về giải trí hơn là học (như lớp Movie và Guitar)

  • Một số lớp giới hạn level của học viên

  Vào ngày thứ 2 đầu tiên của khóa học bạn sẽ được giới thiệu về các lớp học đặt biệt này, các thầy cô đứng lớp sẽ trực tiếp giới thiệu lớp học, nội dung và mục đích học của lớp họ. Ở 2 khung giờ sẽ có rất nhiều lớp học thú vị cho bạn lựa chọn. Ví dụ như bên dưới:

  SPECIAL CLASS 1 (5:00 ~ 5:50)
  Class Ideal level Class type Description
  Everyday Grammar 2 3 4 5 Speaking/ Grammar Learn the differences of common confusing words, common grammatical errors and “Konglish” including TOEIC Grammar
  Debate 2 3 4 5 Speaking Practicing your speaking skills through discussion, speech, and other activities
  Guitar All levels Guitar Learn chord and strumming patterns with your favorite songs
  Daily expressions 1 2 3 Speaking Learn useful expressions that can be used in daily conversations
  Improve your listening 1 2 3 Listening Learn the different skills in improving your listening skill
  Pronunciation All levels Pronunciation Learn how to articulate sounds and pronounce words correctly
  SPECIAL CLASS 2 (6:20 ~ 7:10)
  Class Ideal level Class type Description
  Everyday Grammar 2 3 4 5 Grammar/ Writing Learn how to make longer sentences
  Movie dictation 2 3 4 5 Listening Using movie clips to improve intonation and blending
  How to make longer sentences 2 3 4 5 Grammar/ Writing Learn how to make longer sentences
  Talk Talk Talk … All levels Speaking Conversation and Discussion
  Guitar All levels Guitar Learn chords and strumming patterns with your favorite songs
  Whaddays say 1 2 3 Listening/ Basic Blending/ Speaking Guided practice in relaxed speech. Learn common reduced forms of natural spoken English in practical converations

  Trong một tháng mình học tại HELP Long Long, mình đều tham đầy đủ 2 lớp đặc biệt, 1 lớp Debate của cô Maya và 1 lớp Guitar của thầy Damond.

  Teacher Damon

  Với lớp Debate, lớp này có ít người tham gia lắm, vì mọi người bắt buộc phải nói. Lớp học có 3 quản lý-học sinh người Hàn (mặc dù các bạn này chỉ tham gia được khi có thời gian rảnh thôi), thêm 2 bạn nữ người Hàn team Everest, 1 bạn nữ người Đài Loàn team Nirvena và mình, nhờ thế mà mình có cơ hội được kết bạn với họ. Mỗi ngày cô sẽ cho một chủ đề để 2 đội tranh luận với nhau. Một phần mình thích lớp học này vì cô Maya rất “bựa”, cô luôn đưa ra những chủ đề nhạy cảm và thú vị. Ví dụ như về “Giới tính”, chủ đề này có bạn có thể thấy là bình thường, nhưng với các bạn người Hàn thì đây là chủ đề cực kỳ nhạy cảm đấy. Đôi khi họ không muốn nói hay nghe về Gay hoặc Lesbian đâu. Hay là chủ đề về “Quan hệ an toàn”; “Tình và Tiền”; “Có chấp nhận thói quen xấu như xem phim sex sau khi đã kết hôn hay không?”; “Chấn nhận đàn ông mặc áo hồng hay quần thun bó (tight paint)”; “Bạn chấp nhận chồng bạn ngoại tình với đàn ông hay phụ nữ?”,… Hầu hết là những chủ đề mình chưa bao giờ suy nghĩ trước đó, nhưng khi đặt vô tình huống bắt buộc phải bảo vệ một luận điểm, mình thì buộc phải suy nghĩ về mọi khía cạnh thôi. Những chủ đề trên là đủ thấy cô thoải mái thế nào, cộng thêm các bạn quản lý- học sinh người Hàn chứ “bơm” thêm độ “bựa” vô các chủ đề, đôi khi tham gia lớp xong thấy mỏi miệng, không phải vì nói nhiều mà là vì… cười quá nhiều.

  Teacher Maya

  Với lớp SP2, lớp này đã phân vân rất nhiều lần, vì cứ sợ mình dại dột. Mình chọn lớp Guitar, thứ là mình chưa từng tiếp xúc hoặc có đam mê với nó khi ở Việt Nam. Mình tham gia lớp này chỉ vì đơn giản là mình muốn thử 1 lớp học gì đó đặc biệt, để thư giãn hơn là để học, để có chuyện thú vị mà viết bài J. Điều khiến mình phân vân có tiếp tục hay không là thầy yêu cầu phải mua đàn để tập luyện. Phải tốn tiến để mua đàn rồi sau đó phải bán lại giá rẻ, hoặc cho ai đó, vì không đem về được Việt Nam. Nhưng sau đó mình vẫn quyêt định chia tiền và mua chung với chị Sara, lý do mua chung đơn giản là vì 2 chị em đều chơi tay trái, và sau khi mình chuyển trường, chị Sara có đàn để tiếp tục học. Đàn Guitar bên này rẻ lắm (mặc dù mình chưa từng đi mua Guitar ở Việt Nam), chỉ khoảng 600 ~ 2000 peso là có đàn để học rồi. Chất lượng âm thanh không được tốt lắm thôi (nghe thầy bảo vậy). Cuối tuần đầu tiên mình ghé SM mall để mua đàn, khi mình nhờ ông chủ đổi dây lại cho mình (vì mình chơi tay trái), mọi người trong cửa hàng nhìn mình với ánh mắt ngạc nhiên và cười. Vác cây đàn đi vòng vòng cũng thấy oai lắm, mặc dù trong đầu chỉ biết chơi mỗi bài “Đập vỡ cây đàn thôi”. Lớp học Guitar này do thầy Damond đứng lớp. Thầy Damond rất là vui tính và cũng “bựa” nốt. Tụi mình hay chọc thầy mỗi khi có học viên nữ nào ghé lớp chơi, ngồi chờ thầy đánh đàn và hát. Mình rất may mắn, vì khóa của mình là khóa đầu tiên HELP Long Long có lớp đặc biệt dạy Guitar. Lớp bắt đầu chỉ với 7 người thôi, những đã có đến 4 học viên Việt Nam tham gia rồi (TomTwo, Jack, Sara, July) và thêm 3 bạn người Hàn. Những buổi học đầu tiên thầy giới thiệu sơ về cấu tạo, tên gọi các loại đàn. Số thứ tự của từng dây và từng “Field”. Các buổi tiếp theo thầy cho tụi mình học thuộc các “Chords”, thứ tự của “Chords” trong bài hát và “Patterns”. Tụi mình chỉ tập làm thể nào để “strumming” một bài hát thôi, chứ không học về từng nốt hay gì cả. Nên mình thấy rất dễ bắt đầu mà không phải ghi nhớ gì nhiều. Một tháng học với thầy Damond thầy dạy được cho tụi mình 3 bài “I’m yours”, “What’s up”, “Lask kiss”. Tụi mình cứ chọc nhau, qua đây không học được tiếng Anh cũng ráng học được cái nghề “Đánh đàn dạo” về Việt Nam … đi “Ăn xin”, kiểu “Ăn xin” có bằng cấp đàng hoàng . Điểm đặc biệt của lớp học này, cũng chính là điều thu hút mọi người kể cả có tham gia lớp guitar hay không, chính là thầy Damond sẽ luôn hát từ 2~3 bài trước khi kết thúc lớp học. Thầy Damond biết cả tiếng Hàn nữa, nên các bạn nữ mê lắm.

  Teacher Damon

  Một điều đặc biệt đến sau này mình mới được biết là cô Maya và thầy Damon là vợ chồng. Vì họ ở team, một người ở Nirvena, người còn lại thuộc team Pioneer, nên họ rất ít đi chung với nhau, mặc dù dạy chung một trường và hay gặp nhau. Mình chỉ biết được khi trực tiếp hỏi cô Maya sao thầy Damon cứ lên rủ cô đi ăn hoài tối chung hoài vậy. Tất thẩy mọi chuyện đều rất đặc biệt ấy.

  Thế là kết thúc lịch học ở Long Long rồi, nhưng mình có rất nhiều điều muốn chia sẻ tiếp về Long Long. Các bạn có thể đón đọc bài viết "Những điều cần chú ý khi học tập tại HELP Longlong?" để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

  Chi tiết về HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong

  Theo nguồn: Phil English

  [HELP LongLong] – Các giáo viên đáng yêu như thế nào ? – Phần 2
  2017/06/24

  HELP LONGLONG – CÁC GIÁO VIÊN ĐÁNG YÊU NHƯ THẾ NÀO? – PHẦN 2

  Học viên: NGUYỄN NGỌC TOÀN

  Khóa học: Pre IELTS, trường HELP Longlong (Baguio)

  Chủ đề: Các giáo viên tại HELP Longlong đáng yêu như thế nào? (Phần 2)

  March 19th, 2017

  Sau bữa ăn trưa, mình lại có tiết học kỹ năng viết với cô Anniel. Hầu hết thời gian, mình đều cảm giác không thích tiết học này nhiều lắm. Vì mình rất buồn ngủ, ngủ trưa đối với mình quý như buổi tối vậy, nếu mình ngủ trưa không đủ thì trông mặt mình ngu lắm. Anniel nhỏ con và còn trẻ lắm, nhưng Cô thuộc nhóm giáo viên dạy tốt của team Pioneer và nhiều lần được xếp hạng, trong phòng của cô treo nhiều bảng tên của học viên tặng lắm, và cả những bức thư chia tay nữa, nhưng hầu hết chúng đều viết bằng tiếng Hàn... Anniel lúc nào cũng đeo khẩu trang, chả hiểu sao bệnh gì mà nguyên cả tháng, lâu lâu mình hay lấy bút giấy ra vẽ cô trông khi cô chấm bài tập của mình, nhìn bức vẽ cứ như một ninja chính hiệu. Tiết học viết với Anniel luôn diễn ra theo trình tự: Đầu tiên, Cô chỉnh cho mình “Word challenge” – “Word challenge” là hoạt động của team Pioneer, mỗi ngày sẽ có một từ, hoặc cụm từ mới từ thứ 2 đến thứ 6, bạn phải đặt câu theo từ đó, đây một trong những cách kiếm điểm đua top của học sinh. Tiếp theo, Cô chỉnh bài tập về nhà của mình, bài viết của mình luôn khiến cô “đau não”… để hiểu được hết ý mình muốn truyền tải. Cô sẽ đánh dấu lại những phần khó hiểu, hoặc những phần Cô thấy thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm. Sau đó, cô sẽ chuyển sang tiếp phần “tra tấn tác giả”, cô hỏi mình những phần khó hiểu và giúp mình chỉnh lại ngữ pháp. Mình là học sinh đặc biệt của Cô vì mình là người Việt Nam đầu tiên Cô dạy và cũng là người duy nhất trong 8 người, một giáo viên 1 ngày sẽ dạy tối đa 8 học sinh hoặc ít hơn, học kỹ năng viết với cô. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu lớp của cô, cô đã xác định trước với mình, lớp này sẽ là lớp nói chứ không phải lớp viết, phần viết sẽ để dành cho buổi tối, khi lên lớp phải tranh thủ “tám”. Những chủ đề Cô giao cho mình đôi khi dễ nhưng đôi khi cũng rất… “khó gặm”. Đây cũng là phần Cô thích nhất trong lớp học với mình, nghĩ ra chủ đề mới và hay. Không hiểu sao mình rất sợ làm Cô thất vọng ấy nha, bài viết nào cũng ráng viết hơn 2 trang để Cô có thứ để đọc. 1 tháng học với cô mình viết được nhiều lắm: A wonderful teacher; Unisex fashion; How did you enjoy your first weekend in the Philippines? Tet holiday; Without past, there will be no future; Superstitions: Good or Not Good; Finance and a survival of country; Travel alone; Should euthanasia be legalized?; Different thinks between parents and children; Multiculturalism; Busy life. Vào tuần cuối cùng mình bận rộn với bài thuyết trình nhóm, và đi gia hạn visa, nên mình phải xin nghỉ một số lớp, đến gần ngày chuẩn bị thi lên level, mình cũng phải nhờ Cô hướng dẫn cách mình trả lời phần nói như thế nào cho tốt hoặc bắt cô ngồi làm khán giả ngồi nghe và chấm phát âm cho mình cho bài thuyết trình cá nhân. Tội cô quá.

  Teacher Anniel – Writing skill

  Sau tiết của Anniel là đến tiết Học nhóm của cô Red. Một lớp nhóm có tối đã 4 người, một số lớp nhóm chỉ có 3 hoặc 2 người, một số trường hợp đặc biệt hơn là 1 lớp nhóm chỉ … 1 người. Bởi vì một số bạn nhập học vào giữa khóa, tuần thứ 3 của tháng, nên khóa học của bạn ấy cũng sẽ kết thúc vào giữa khóa, bỏ lại các bạn trong nhóm. Lớp nhóm của mình rất đặc biệt nhá, là lớp hiếm hoi có đủ 5 thành viên đến từ 5 quốc gia khác nhau: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Saudi Arabia và giáo viên là người Philippines. Mình luôn gọi là “International class”. Tiếc là sau 1 tuần học chung, bạn người Nhật Bản phải chuyển sang lớp khác, vì … cô Red dạy nhanh quá, bạn theo không kịp. Đến tuần thứ 2 của khóa thì có 1 chị người Việt Nam vô thế chỗ. Mình rất thích tiết học nhóm này, vì tụi mình ồn ào và nhoi lắm, cô Red đôi khi cũng mệt theo. Ở lớp này, tụi mình được học một số điểm ngữ pháp, phát âm, một số hoạt động vào thứ sáu và bài thuyết trình cá nhân. Tất cả các lớp nhóm đều có bài thuyết trình, nhưng tính chất khác nhau dựa theo level. Level 1 sẽ tự dựng một câu chuyện cá nhân, nội dung tùy ý, và sẽ trình bày theo hình ảnh tự chuẩn bị. Mình có giúp một số bạn Đài Loan chuẩn bị bài thuyết trình của họ, mình đóng vai một nhân vật người giữ cổng cho một ngôi trường phép thuật, mình phải đi mượn cái chổi của mấy cô lao công để chụp hình, chổi bên này chỉ dài bằng một nữa nên Việt Nam thôi, nên khi mình cưỡi nhìn rất hài. Đến khi kể lại vụ này, mình vẫn không biết cuối cùng câu chuyện của bạn Đài Loan ấy có nội dung như thế nào, mình không tham dự được buổi thuyết trình ấy. Ở level 2, các bạn sẽ phải thuyết trình về một món ăn và phải nấu trực tiếp trước mọi người. Có bạn Việt Nam từng học ở HELP Long Long và rất nổi tiếng với món Chả ram. Chung chương trình, có bé Mary học level 2, mọi người bảo bé ấy nấu món Việt đi, vì mọi người thèm món Việt lắm. Nhưng đến cuối bé Mary lại chung nhóm với 1 bạn người Hàn và nấu món “Fried Rice Pineapple”. Đối với học viên ở level 3 như mình, thì được chọn đề tài tự do và thuyết trình với Power Point. Mình chọn chủ đề Võ cổ truyền Việt Nam để giới thiệu văn hóa Việt. Yuna, bạn nữ người Hàn, chọn chủ đề Chinh phục Con đường đi bộ gì đó rất nổi tiếng ở Spain, cuốn sách Nhà Giả Kim cũng được tác giả viết sau khi ông chinh phục con đường này, đây cũng chính là kế hoạch tiếp theo của Yuna khi học ở Long Long. Obeid, bạn nam người Saudi, chọn thuyết trình về đất nước của anh ấy, sau khi nghe xong, mình ngỏ lời muốn qua thăm, Obeid sẵn sàng chào đón. Và chị Việt Nam thuyết trình về công việc của chị, về dịch vụ hèn hò tốt nhất và duy nhất ở Việt Nam, tiếc là cái mà mình chưa từng nghe nói tới… Ở level 4, học viên sẽ phải tham chuẩn bị bài liệu theo đề tài yêu cầu và tham dự 1 buổi Tranh luận (Debate) chính thức với một đội ở Team khác. Cô Red là giáo viên rất giỏi và tâm huyết với nghề. Cô dành thời gian rảnh để chuẩn bị tài liệu cho các buổi học của cô được dễ hiểu và hấp dẫn nhất. Cô luôn được xếp hạng cao giáo viên dạy lớp nhóm tốt nhất. Mình rất quý cô, vì cô luôn cho mình mượn… bộ Uno vào cuối tuần. (Thằng Jack hay chọc cô là con gái của sòng bạc, loại bài nào cũng có trong phòng cô). Cô biết mình hay bị tâm lý, nên trước khi thuyết trình, hay dặn mình và mọi người, cứ tận hưởng những giây phút này không cần phải quá áp lực. Trước khi mình chuyển sang Martin, cô cũng là người cho mình nhiều lời khuyên về cách học tập và tâm lý cạnh tranh bên này, dặn mình chú ý cẩn thận. Nhớ cô quá.

  Teacher Red – Group class

  Sau tiết học nhóm, mình có một tiết trống trước khi bắt đầu lớp học chính thức cuối cùng trong ngày. Tiết trống này cũng là giờ “checking time” của mình. Đúng giờ vào lớp, cô Karmi luôn chào mình với 2 câu mà mình đã thuộc nằm lòng “Good afternoon” và “How are you today?”. Sau này khi viết thư gởi cho cô, mình cũng chọc lại cô với 2 câu này. Cô Karmi chính thức dạy mình kỹ năng nghe. Cô Karmi là người trầm tính, ít thể hiện cảm xúc, lúc đầu mình thấy cô sao khó gần vậy, nhưng càng học với cô càng thấy rất quý cô. Mình sẵn sàng cho cô thang điểm tuyệt đối khi bầu chọn giáo viên dạy tốt nhất. Cô là người duy nhất thay đổi các phương pháp dạy của bạn thân để phù hợp nhất với học viên, và nâng học viên lên. Rất nể luôn. Lúc đầu vô, mình nghe rất yếu, phải chuyền từ sách pre-ielts 3 xuống pre-ielts 1 để học. Nhưng cô cố gắng ép mình phải luyện tập nhiều hơn. Cô bắt mình nghe và tóm tắt lại câu chuyện. Đọc đuổi theo audio. Giúp mình học từ đồng nghĩa. Mình không thấy nản khi học với cô, mình chỉ thấy có lỗi vì mỗi lẫn kiểm tra mình luôn đạt điểm thấp. Trong khi cô biết khả năng của mình có thể làm tốt hơn. Tâm lý tiết học chính thức cuối cùng trong ngày của mình lúc nào cũng nặng nề và mệt mỏi. Nên rất khó để mình tập trung hoàn toàn và nghe audio luyên thuyên. Không chỉ mình cảm nhận tốt về cô đâu, ngay cả Selene học nói với cô cũng toàn khen cô thôi. Selena nói cô bắt tập nói 1 từ đến khi được mới thôi. Cô cũng làm vậy đối với mình, cô chỉnh luôn phần pháp âm và ngữ pháp của mình khi mình nói chuyện với cô. Cô Karmi rất ít cười, nhưng khi cô cười trong cô rất thân thiện. Karmi là giáo viên giỏi và tốt của team Pioneer, cô được rất nhiều thầy cô khác quý. Mình là một trong những học viên thuộc khóa dạy cuối cùng của cô ở Long Long. Cô có nhiều mục tiêu tiếp theo sắp tới, nên cô không thể tiếp tục đi dạy được nữa. Mình có cơ hội tham gia buổi chia tay cô Karmi do các thầy cô trong team tổ chức. Mọi người tặng cô rất nhiều danh hiệu, lời chúc, và chuẩn bị một clip ngắn để chia tay cô nữa. Mọi người trong team cũng rất quý nhau.

  Teacher Karmi – Listening skill

  Các bạn có thể đón đọc bài viết "Các giáo viên tại HELP Longlong đáng yêu như thế nào? (Phần 3)" để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

  Chi tiết về HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong

  Theo nguồn: Phil English

  Lịch đón học viên trường Anh ngữ HELP Longlong 2020
  2019/11/09

  Lịch đón học viên trường Anh ngữ HELP Longlong 2020

  Trong số tất cả các trường Anh ngữ, HELP Longlong được xem là trường thành lập sớm nhất, lâu đời nhất. Nhà trường vừa cho trùng tu cơ sở vật chất ký túc xá vào năm 2019, mang lại môi trường sinh hoạt thoải mái cho học viên. Vì trường toạ lạc ở khu vực ngoại ô, trên một ngọn đồi cao nên phù hợp với những ai muốn tập trung học hành. Dưới đây là lịch đón học viên của trường trong năm 2020.

  Lịch đón học viên năm 2020

  Lịch đón học viên 2020
  Tháng 1 ・・・ Ngày 5, ngày 19 Tháng 7 ・・・ Ngày 5, ngày 19
  Tháng 2 ・・・ Ngày 2, ngày 16 Tháng 8 ・・・ Ngày 2, ngày 16, ngày 30
  Tháng 3 ・・・ Ngày 1, ngày 15, ngày 29 Tháng 9 ・・・ Ngày 13, ngày 27
  Tháng 4 ・・・ Ngày 12, ngày 26 Tháng 10 ・・・ Ngày 11, ngày 25
  Tháng 5 ・・・ Ngày 10, ngày 24 Tháng 11 ・・・ Ngày 8, ngày 22
  Tháng 6 ・・・ Ngày 7, ngày 21 Tháng 12 ・・・ Ngày 6, ngày 20

  Nhà trường sẽ đón theo giờ bay của học viên.

  Lịch đón của BESA

  Chuyến bay Thứ Thời gian đón Địa điểm đón Khởi hành đi Baguio
  Thứ bảy 05 – 08 giờ Terminal 3   08 giờ
  Thứ bảy 16 – 19 giờ Terminal 1, 2, 3 19 giờ
  Chủ nhật 22 – 25 giờ 25 giờ

  ※ BESA không đón học viên tại sân bay Clark nhưng nhà trường có cung cấp dịch vụ đón. Sau khi học viên đến, trường sẽ đưa học viên về campus HELP Clark sau đó học viên sẽ được đưa đến HELP Longlong bằng xe của trường. Chuyến xe này sẽ khởi hành trong khoảng 23 giờ đến 26 giờ thứ bảy đến chủ nhật.

  Địa điểm đón:

  • Terminal 1: Trước cửa Duty Free Shop/ Terminal 2: Tại cột số 20/ Terminal 3: Trước Burger King.

  • Nhân viên sẽ mặc đồng phục BESA hoặc bảng tên trường đợi sẵn ở khu vực cửa ra

  lich-pick-up-cua-help

  • Việc pick up diễn ra 2 tuần/lần vào chủ nhật.

  • Trong trường hợp học viên đến sân bay Clark, học viên sẽ di chuyển bằng xe của trường đến Baguio thay vì sử dụng dịch vụ của BESA. Nhân viên trường sẽ đưa học viên về campus HELP Clark.

  • Đối với chuyến số ③, Hiệp hội chỉ đón học viên tại terminal 3. Nếu học viên đến terminal 1 hoặc 2 thì xin vui lòng di chuyển sang terminal 3.

  • Trường hợp đi tự túc, xin vui lòng liên hệ với tư vấn viên của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

  Chi tiết về trường HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong/

  Theo nguồn: Phil English

  Lịch Pick up và nghỉ lễ của HELP Academy 2020
  2019/09/27

  LỊCH PICK UP VÀ NGHỈ LỄ CỦA HELP ACADEMY 2020

  Phil English xin cập nhật lịch pick up và lịch nghỉ lễ của trường Anh ngữ HELP trong năm 2020

  Theo đó, HELP Longlong sẽ đón học viên vào chủ nhật mỗi 2 tuần tại sân bay Manila (theo lịch BESA Pick up).

  Ghi chú:

  - Màu xanh lá: Ngày khai giảng

  - Màu cam: Ngày đón tại sân bay

  - Màu vàng: Ngày nghỉ lễ

  lich-pick-up-truong-anh-ngu-help

  Theo nguồn: Phil English

  Cập nhật những thay đổi mới nhất từ trường Anh ngữ HELP
  2019/02/12

  CẬP NHẬT NHỮNG THAY ĐỔI MỚI NHẤT TỪ TRƯỜNG ANH NGỮ HELP

  Xin chào các bạn,

  Trường Anh ngữ HELP là ngôi trường lâu đời, sở hữu đội ngũ giáo viên cơ hữu giàu kinh nghiệm và được biết đến như là một trong những nơi rèn luyện ESL, IELTS và TOEIC tốt nhất tại Philippines. Mặc dù có rất nhiều trường mới nổi về sau, sở hữu cơ sở vật chất tốt hơn nhưng HELP vẫn chiếm được tình cảm của rất nhiều du học sinh vì chất lượng đào tạo mà nhà trường mang lại.

  Cũng đã rất lâu rồi, từ sau những chuyến thăm trường của Phil English thì hôm nay chúng mình đã được ghé thăm bởi giám đốc và quản lý người Việt của trường tại văn phòng Phil English Hồ Chí Minh.

  Trong lần ghé thăm này, đại diện phía nhà trường đã có những thông tin cập nhật kịp thời về các vấn đề liên quan đến học thuật cũng như là các campus của trường trong thời gian tới.

  doi-moi-truong-hep

  Đại diện trường Anh ngữ HELP và Phil English

  Nếu trước đây, chúng ta thường biết đến HELP với 3 campus bao gồm HELP Clark ở Clark, HELP Longlong và HELP Martins ở Baguio thì từ tháng 3/2019 tới đây, nhà trường sẽ có những thay đổi lớn như sau:

  1. Kết hợp Campus Martins và Campus Long Long

  Nếu các bạn theo dõi các thông tin trên website của Phil English thì sẽ biết HELP Longlong vốn dĩ là Campus dành cho học viên trình độ cơ bản đến trung cấp cùng các chương trình chuyển tiếp cao đẳng, đại học quốc tế… trong khi đó HELP Martins vô cùng nổi tiếng về việc đào tạo IELTS, trở thành thương hiệu mà nhiều du học sinh biết tới, có môi trường học tập rất áp lực. Vậy nhưng, vì quá lâu đời, HELP Martins bộc lộ những điểm yếu về cơ sở vật chất. Và thử nghĩ mà xem nếu bạn đã phải học tập một cách vất vả lại không được hưởng các tiện nghi trong đời sống sinh hoạt thì thực sự là một vấn đề lớn. Dẫu vậy, nhà trường đã không thể tiến hành nâng cấp trong nhiều năm liền vì không hề có thời gian nào trong năm không có học viên theo học cả.

  Trong khi đó, HELP Longlong dù ở ngoại ô nhưng lại sở hữu môi trường học tập yên tĩnh, trong lành, cách xa ồn ào phố thị và có cơ sở vật chất rất tốt nhất là có sân chơi, các phòng ký túc xá sạch đẹp, khang trang. Vì vậy, nhà trường đã quyết định kết hợp 2 Campus, chỉ lấy duy nhất địa điểm của HELP Longlong tại Baguio mà thôi.

  Việc sát nhập này mang đến cho HELP Longlong một màu sắc mới mẻ, bởi nhà trường sẽ có đa dạng trình độ các học viên hơn và chính thức trở thành địa điểm thi IELTS của IDP (Chuyển từ Martins sang). Song song đó, đội ngũ giáo viên từ HELP Martins sẽ chuyển sang HELP Longlong góp phần giữ nguyên chất lượng đào tạo và nhà trường sẽ sử dụng nguồn nhân sự một cách hiệu quả hơn, tập trung quản lý học viên chu đáo và toàn diện.

  Mặt khác, việc kết hợp này còn giúp học viên có nhiều sự lựa chọn về phòng ký túc xá. Thay vì khi học ở Martins bạn chỉ được chọn phòng đơn hoặc phòng đôi nhưng tại HELP Longlong, bạn có thể tiết kiệm hơn vì có phòng 3 và phòng 4 người.

  Nhà trường sẽ tiếp tục có những cải cách về cơ sở vật chất của HELP Longlong để phục vụ tốt nhất cho đời sống của từng học viên trong tương lai.

  Một điểm thay đổi nữa đó là HELP Longlong sẽ dành cho học viên ở mọi trình độ sau khi sát nhập còn HELP Clark vẫn duy trì là Campus dành cho học viên sơ cấp đến trung cấp.

  2. Thay Morning Reading Class và Morning Listening Class bằng Intensive Reading Program

  Trước đây, vào mỗi sáng, học viên sẽ bắt buộc tham gia lớp Luyện đọc và luyện nghe buổi sáng (Morning Reading Class và Morning Listening Class). Tuy nhiên vì hai chương trình này cũng có một số hạn chế và nhà trường đã nghiên cứu một phương pháp học mới, hiệu quả hơn nên đã chính thức áp dụng thay cho hai chương trình cũ đó chính là Intensive Reading Program (Chương trình luyện đọc chuyên sâu). Trong một ngày, các bạn học viên sẽ có 1 tiết để tham gia chương trình lớp học này tại phòng máy của trường. Mỗi học viên sẽ có những bài đọc và vận dụng các giác quan của mình để vừa nghe, vừa lặp lại, vừa tuy duy đọc hiểu… Như vậy không chỉ là kỹ năng đọc, các bạn còn rèn cả kỹ năng nói, bổ sung từ vựng và hiểu được một lượng kiến thức mới thông qua bài kiểm tra tổng kết sau tiết đọc hiểu này.

  3. Tăng cường thêm tiết nhóm cho các khoá học

  HELP vốn chỉ cung cấp 1 tiết nhóm cho các khoá học của mình nhưng nhà trường sẽ tiến hành tăng cường thêm 1 tiết nhóm nữa thành 2 tiết. Đối với khóa ESL, nhà trường sẽ có lớp nhóm về Speaking và lớp nhóm về Grammar. Còn đối với các khóa luyện thi sẽ là kỹ năng Listening và Reading. Thời lượng lớp học cũng thay đổi từ 50 phút thành 45 phút cho 1 tiết, như vậy thời gian nghỉ ngơi sẽ hợp lý hơn.

  4. Thay đổi tại HELP Clark

  Điểm thay đổi đầu tiên và quan trọng nhất tại HELP Clark chính là nhà trường sẽ tiến hành chuyển đổi từ mô hình Semi Sparta sang Sparta. Và đây sẽ là trường duy nhất tại Clark vận hành theo mô hình này. Nếu bạn muốn học Sparta thì ngoài Baguio và một số trường ở Cebu thì đã có thêm Clark rồi nhé.

  Theo đó, học viên tại HELP Clark, từ thứ 2 đến thứ 5 sẽ không được phép ra khỏi trường. Về chương trình học thì cũng tương tự với HELP Longlong nhưng học viên có thể đăng ký tham gia tiết nhóm, luyện phát âm cùng giáo viên bản ngữ đến từ Mỹ sau 2 tuần nhập học.

  Trên đây là 5 điểm thay đổi chính mà Phil English cập nhật từ đại diện của trường HELP. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiến hành cập nhật thêm những chương trình ưu đãi và thông tin các khoá học từ trường.

  Nhân dịp này, HELP cũng đã cho biết sẽ tham dự hội thảo du học Philippines cho Phil English tổ chức vào ngày chủ nhật, 24/03/2019 tại Tp. Hồ Chí Minh. Đây chắc chắn là cơ hội tốt để các bạn nhận được sự tư vấn từ chính đại diện trường cũng như nhận được các ưu đãi, học bổng và quà tặng may mắn, hấp dẫn khác.

  Để đăng ký tham gia hội thảo, các bạn vui lòng truy cập: https://hoithaoduhoc.philenglish.net hoặc liên hệ Hotlines: 0938.034.089.

  Xin chân thành cảm ơn.

  Chi tiết về trường HELP Clark: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-clark/

  Chi tiết về trường HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong/

  Theo nguồn: Phil English

  Dịch vụ đưa đón học viên đến trung tâm thành phố Baguio
  2018/12/03

  DỊCH VỤ ĐƯA ĐÓN HỌC VIÊN ĐẾN TRUNG TÂM THÀNH PHỐ BAGUIO

  truong-anh-ngu-help-longlong

  Trường Anh ngữ HELP Long Long toạ lạc tại ngoại ô thành phố Baguio, vô cùng yên tĩnh, trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Để giúp học viên cảm thấy tiện lợi hơn trong quá trình học tập tại trường thì HELP Long Long còn cung cấp các xe đưa đón miễn phí đến trung tâm thành phố vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần (4 đến 5 lượt/ ngày).

  Các học viên của trường thường sử dụng dịch vụ này.

  Chi tiết về trường HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong/

  Theo nguồn: Phil English

  Lịch Pick up của HELP Academy 2019
  2018/09/14

  LỊCH PICK UP CỦA HELP ACADEMY 2019

  Trường Anh ngữ HELP thông báo lịch đón học viên theo lịch như sau (2 tuần/ lần):

  Thông tin đón tại sân bay Manila - Terminal 1,2,3

  Trường Anh ngữ HELP sẽ đón học viên vào thứ bảy và chủ nhật (buổi sáng):

  16/03(Thứ bảy), 17/03 (Chủ nhật), 30/03, 31/03, 13/04, 14/04, 27/04, 28/04, 11/05, 12/05, 08/06, 09/06, 22/06, 23/06, 06/07, 07/07, 20/07, 21/07, 03/08, 04/08, 17/08, 18/08, 31/08, 01/09, 14/09, 15/09, 28/09, 29/09, 12/10, 13/10, 26/10, 27/10, 09/11, 10/11, 23/11, 24/11, 07/12, 0812, 21/12, 22/12.

  Nhân viên đón sẽ mặc đồng phục màu xanh lá cây, có dòng chữ BESA – Tức Hiệp hội các trường Anh ngữ tại Baguio và thường sẽ là người Philippines.

  Xin vui lòng đến các điểm đón vào những khung giờ sau:

   Thời gian đón tại sân bay Manila

  Địa điểm

  Thứ bảy 16:00 ~ 19:00

  Terminal 1(Duty Free)

  Termianl 2(Jollibee)

  Terminal 3(Burger King)

  22:00 ~ 01:00
   Chủ nhật  05:00 ~ 08:00
  lich-pick-up-cua-help

  Đón tại sân bay Clark

  Giờ đón tại sân bay Clark là từ tối thứ bảy đến 3 giờ chủ nhật. Các ngày thứ bảy cũng theo lịch kể trên.

  Theo nguồn: Phil English

  Lịch trình ngày đầu tiên tại HELP Longlong
  2017/11/30

  LỊCH TRÌNH NGÀY ĐẦU TIÊN TẠI HELP LONGLONG

  HELP Longlong tổ chức đón học viên vào mỗi chủ nhật cách tuần (mỗi tháng 2 lần). Thời gian di chuyển từ Manila về Baguio thường mất từ 6 – 7 giờ ô tô, do đó học viên có thể về đến trường vào rạng sáng thứ 2. Dưới đây là lịch trình tại HELP Longlong trong ngày thứ Hai đầu tiên sau khi nhập học:

  Thời gian Lịch trình Lưu ý
  7:00 Lịch trình tại HELP Longlong có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian nhóm học viên đến trường. Dưới đây là lịch trình mẫu để tham khảo
  10:30 Ăn trưa
  11:00 Kiểm tra đầu vào (1) Kiểm tra Speaking dưới hình thức phỏng vấn (10 phút)
  12:00 Kiểm tra đầu vào (2) Kiểm tra giấy các kỹ năng còn lại: Viết, Đọc, Nghe (120 phút)
  14:00 Orientation (1) Mua sắm các đồ dùng cần thiết tại siêu thị lân cận, đổi tiền
  17:00 Ăn tối
  19:00 Orientation (2) Kiểm tra từ vựng. Tự giới thiệu về bản thân.
  20:00 Thông báo kết quả thi đầu vào và thời khóa biểu. Thông báo các khoản chi phí địa phương tại trường Dựa trên kết quả của bài kiểm tra đầu vào, lớp học sẽ được sắp xếp phù hợp với trình độ học viên Đối với các khoản phí địa phương cần thanh toán, vui lòng tham khảo chi tiết tại Invoice của Phil English

  Thời khóa biểu trên có thể thay đổi tùy vào thời gian mà học viên đến trường.

  Học viên không nhập học trùng thời gian pick up của trường hoặc tự đến trường theo lịch cá nhân thì lịch trình ngày đầu tiên sẽ khác.

  Chi tiết về trường HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong/

  Theo nguồn: Phil English

  Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

  Facebook

  Youtube