Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRƯỜNG ANH NGỮ PINES CHAPIS Khu vực Baguio

TỌA LẠC TẠI KHU DÂN TRÍ CAO! NGÔI TRƯỜNG VỚI CÁC GIÁO VIÊN XUẤT SẮC DÀNH CHO CÁC HỌC VIÊN TRÌNH ĐỘ CAO CẤP!

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-1

Trường Anh ngữ PINES Chapis là trường chuyên đào tạo các học viên trình độ Trung Cao cấp trở lên ở Philippines. Cũng không hề khoe khoang khi nói rằng cả giáo viên và học viên – những người đang công tác và học tập tại trường là những người có ý chí, mục đích học tập và làm việc khác hơn hẳn so với các trường Anh ngữ khác. Tại cơ sở này, trường cung cấp khoá các khoá học khác nhau phù hợp với mục đích học tập của nhiều đối tượng học viên khác nhau, ví dụ như khoá Power ESL đại diện cho nhóm khoá học ESL, hay các khóa học để thi lấy chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL. Giáo trình học của mỗi học viên cũng sẽ được sắp xếp theo khoá học hay trình độ của từng học viên. Chương trình học tại trường một ngày được thiết kế với 10 giờ học thường lệ và 1 giờ tự học bắt buộc.

Các học viên đăng ký khoá học ESL tại trường, với trình độ đầu vào yêu cầu là Trung Cao cấp (từ level 6 theo thang chia trình độ của PINES). Với các học viên có nguyện vọng tham gia vào các khoá học thi lấy chứng chỉ TOEIC, IETLS, TOEFL thì cần ở trình độ mà có thể tiếp thu được các kiến thức mà giáo viên giảng dạy trên lớp.

Điều mà PINES tự hào có thể đem đến cho học viên đó là trường cung cấp những người thầy, người cô có trình độ tốt nhất tại Philippines cùng với chương trình học được thiết kế xuất sắc, phù hợp nhất, tạo ra hiệu quả học tập tối đa cho học viên.

Tên trường

Pines International Academy Chapis Campus

Địa chỉ

#49, Chapis Village, Marcos Highway, Baguio City, Philippines

Năm thành lập

Tháng 4/ 2013

Quy mô

150 học viên

Công nhận bởi

Cơ quan Giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines TESDA

Khoá học

ESL, Senior, TOEIC, TOEFL, IELTS, OPIc

Giáo viên

Khoảng 80

Cơ sở trường học

Tầng 1 là sảnh chính, phòng học, tầng 2 là phòng học , tầng 3 là ký túc xá nữ, tầng 4 là ký túc xá nam, tầng hầm 1 là nhà ăn và các dịch vụ tiện ích khác.

Ký túc xá

Có thể sử dụng Wifi. Có phòng 1, 2, 3, gồm giường ngủ, tủ đựng quần áo, tivi, bàn học, ghế, nhà vệ sinh (tắm nóng lạnh)

Dịch vụ tiện ích khác

Phòng y tế, phòng máy vi tính, trung tâm tập thể dịch, bàn bóng bàn, cửa hàng tạp hoá

   [PINES Chapis] – Đánh giá về trường
   2018/08/02

   PINES CHAPIS - ĐÁNH GIÁ VỀ TRƯỜNG

   Xin chào! Tôi là Koki, hiện đang là học viên của trường Anh Ngữ PINES tại Philippines.

   Cuối cùng, tôi cũng đã hoàn thành khóa học 3 tháng ở Philippines và đã nhận được bằng tốt nghiệp ngày hôm qua.

   Tôi đã thực sự tận hưởng 12 tuần học hết sức chơi hết mình cùng bạn bè tại PINES. Nhân đây, tôi xin cảm ơn tất cả các nhân viên của Phil English đã hỗ trợ tôi trong suốt quá trình tư vấn và nhập học tại Philippines, xin cảm ơn các quản lý và bạn bè của tôi đã giúp tôi hoàn thiện không ngừng.

   Cảm ơn các bạn rất nhiều!

   danh-gia-ve-truong-pines-1

   Bằng tốt nghiệp của tôi

   Bài viết cuối cùng của tôi sẽ là những đánh giá tổng quát về trường sau 3 tháng học. Tôi nghĩ đây sẽ là thông tin hữu ích, không chỉ để tôi nhìn lại quá trình học tập của mình mà còn là nguồn tham khảo trước khi bạn đăng ký nhập học tại PINES.

   Thời gian học

   Trước hết, bản thân tôi thấy 3 tháng là khoảng thời gian tốt nhất để du học. Có những bạn học quá ngắn, chỉ 1 tháng. Bạn vừa kịp học hỏi được đôi chút sau thời gian thích nghi thì lại đi. Bạn có thể học 2 tháng nhưng tôi nghĩ 3 tháng là hợp lý nhất. Trong 2 tháng cuối tôi đã vượt qua được giai đoạn bỡ ngỡ tháng đầu tiên, quen nhiều bạn bè hơn nên thực sự học tập rất hiệu quả.

   Tất nhiên, để nắm vững một ngôn ngữ, thời gian ba tháng là không đủ, vì vậy cũng có những học viên đang cân nhắc du học tiếng Anh khoảng 6 tháng. Tôi nghĩ rằng bạn cũng có thể học 6 tháng và không bị nhàm chán nếu đổi trường. Bạn có thể liên hệ với Phil English để giúp tìm trường phù hợp.

   Các quy định của trường

   PINES Chapis phân làm hai mô hình hoạt động là SpartaSemi Sparta nhưng bản chất của trường vẫn thiên về Sparta nên quy định nghiêm ngặt hơn những trường khác rất nhiều. Các quy định đều sẽ giúp bạn tập trung vào học hành mặc dù sẽ có không ít khó khăn để gò ép bản thân vào khuôn khổ. Đặc biệt, học viên tại PINES Chapis bắt buộc nói tiếng Anh 24/24 trong khuôn viên trường và họ đều là những học viên trung cấp trở lên nên cảm giác học tập luôn được đẩy lên cao nhất. Khi tôi theo học tại Chapis thì có một người bạn đã bị đuổi học vì bỏ lớp và mang rượu vào trường. Tôi thấy tiếc cho bạn ấy nhưng tôi cũng hiểu rằng trường làm vậy để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho học viên. Các quản lý của PINES Chapis rất thân thiện, nhiệt tình. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất kỳ vấn đề gì từ học tập đến sinh hoạt. Nên bạn không cần quá lo lắng về việc không có ai hỗ trợ khi sang trường. Quản lý của chúng tôi cũng nhắc nhở anh bạn kia nhiều lần nhưng anh ấy vẫn vi phạm vậy nên hậu quả khó tránh, cũng không thể trách quản lý vô tình.Quy định là quy định, mọi người cần phải làm theo. Tôi cảm thấy may mắn vì mình đã không vi phạm bất kỳ nội quy nào của trường.

   Về tiền bạc

   Mang theo tiền dằn túi là điều hiển nhiên bên cạnh các chi phí như SSP, Visa, điện nước, giáo trình… bởi dù trường phục vụ ba bữa ăn nhưng ngày cuối tuần bạn cũng sẽ ra ngoài vui chơi, ăn uống, giải trí, giao lưu cùng mọi người. Tôi đã mang theo khoảng 100.000 yên cho 3 tháng.  Giá cả ở Philippines thường rẻ hơn ở Nhật, đặc biệt là chi phí đi lại như taxi và jeepney rất là rẻ. Tôi nghĩ rằng những người không có rượu chè, hút thuốc, sẽ tiết kiệm được khoảng 15.000 đến 20.000 yên mỗi tháng. Có một số điểm tham quan mà bạn có thể ghé thăm vào cuối tuần để thư giãn. Các vùng lân cận Baguio có các di sản thế giới như Banawe, Sagada, Vigan, bãi biển San Juan, Hundred Island, v.v.

   Về giáo viên

   Giáo viên là một trong những yếu tố quan trọng để tôi quyết định học tại PINES. Có rất nhiều giáo viên thân thiện và chuyên nghiệp. Trong số đó, tôi rất thân với thầy Micro. Tôi đã thi thoảng đi uống với thầy 5 hoặc 6 lần vào cuối tuần và tôi đã trở thành bạn bè với thầy, thầy đã cho tôi một biệt danh Koki kiêu căng (cười lớn). Gặp thầy là một trong những kỷ niệm quý giá trong cuộc đời tôi!

   Về khía cạnh học tập

   Thực tế tôi tự hỏi khả năng tiếng Anh của tôi đã tăng lên bao nhiêu trong ba tháng ở Philippines. Xét về Nghe, tôi không thể nghe được chữ tiếng Anh nào trên chuyến bay từ Nhật đến Philippines. Đối với phát âm, tôi hầu như phát âm sai tất cả. Sau thời gian học tập, tôi đã được giáo viên hướng dẫn chỉnh sửa các khuyết điểm của mình như âm L và âm R. Phát âm của tôi đã cải thiện đáng kể. Khi ở Nhật, tôi không có nhiều cơ hội để nói tiếng Anh. Tuy nhiên, tại PINES Chapis, tất cả các lớp học đều phải sử dụng tiếng Anh, lên đến 8 giờ/ngày. Dù không tự tin, bạn cũng phải diễn đạt ý bằng tiếng Anh. Trong hoàn cảnh như vậy, bạn không có lựa chọn nào khác. Khi tôi sinh hoạt ba tháng trong môi trường này, tôi đã dần quen với nếp sống và tiếng Anh đã dần đến với tôi một cách tự nhiên.Tôi đã từng phải suy nghĩ rất nhiều bằng tiếng mẹ đẻ trước khi nói tiếng Anh, bây giờ thì tiếng Anh đã văng vẳng trong tâm trí tôi. Tôi có thể giao tiếp dễ dàng hơn rất nhiều.

   Tôi nghĩ rằng chuyến đi đến Philippines này rất có ý nghĩa. Tuy nhiên, không phải tất cả đều không có khuyết điểm gì. Tôi muốn bày tỏ thẳng thắn những sự chưa hài lòng về trường để các bạn cùng tham khảo.

   1. Về các lớp học Viết

   Trong các môn học tôi có tiết ngữ pháp và viết luận.

   Đối với ngữ pháp, tôi gặp nhiều khó khăn khi nghe giảng các chủ điểm hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tôi phải dùng sách tiếng Nhật để nghiên cứu lại thay vì sách giáo khoa của trường.

   Đối với viết luận, tôi nghĩ nó chỉ quan trọng cho học viên IELTS, TOEFL mà thôi. Tôi lại chọn ESL tức là giao tiếp nên thiết nghĩ nhà trường nên cân nhắc và điều chỉnh lại. Bản thân tôi cũng ước gì mình đừng vì chút e ngại mà đổi môn học luôn từ đầu.

   2. Về giặt giũ

   Có lần tôi đã mất một chiếc áo phông yêu thích vì quần áo bị giặt chung và xếp lẫn lộn. Tình hình này có vẻ xảy ra rất thường xuyên nên từ tháng 6 năm 2018, tôi nghe nói nhà trường đã trang bị máy giặt riêng và tính phí.

   3. Giáo viên không có người bản xứ

   Giáo viên tại trường PIA Chapis đều thông thạo tiếng Anh, dù không phải là người bản xứ. Nhưng tôi cảm thấy rằng tiếng Anh của người Philippines vẫn khác một chút với tiếng Anh của người bản ngữ. Không thể giống 100% Anh hay Mỹ được.

   Tôi biết tiếng Anh là ngôn ngữ của nhiều quốc gia và có nhiều chất giọng khác nhau chứ không riêng gì Anh hay Mỹ nhưng nếu bạn có ý định đến các quốc gia này thì việc được luyện phát âm chuẩn của họ là vô cùng cần thiết. Tôi rất vui vì mình học tập tại Philippines và không có ý chê trách gì các giáo viên của mình bởi họ đều tử tế và dạy giỏi nhưng tôi nghĩ PIA nên có giáo viên bản ngữ để đáp ứng nhu cầu phong phú của học viên hơn.

   Ngoài trừ vấn đề này, thì PIA là nơi bạn xứng đáng giới thiệu cho bạn bè, người thân theo học bởi hiệu suất tiến bộ là rất tuyệt vời.

   danh-gia-ve-truong-pines-2

   Bài viết này khá dài nhưng là bài tổng quan cuối cùng của tôi. Rất cảm ơn các bạn đã đọc. Chúc các bạn nhiều niềm vui và sức khỏe.

   Koki

   Chi tiết về PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

   Theo nguồn: Phil English

   [PINES Chapis] – Giới thiệu về các quy định của trường
   2018/07/31

   [PINES CHAPIS] – GIỚI THIỆU VỀ CÁC QUY ĐỊNH CỦA TRƯỜNG

   Xin chào! Mình là Koki đây.

   Thời gian trôi qua rất nhanh, mình đã học xong 2 tháng và chỉ còn 1 tháng nữa thôi là kết thúc chương trình. Những ngày qua Baguio bắt đầu mưa khá nhiều, tuy nhiên mưa chỉ bắt đầu từ chiều đến tối. Vào những ngày nghỉ nếu muốn ra ngoài, bạn có thể lựa chọn một quán café để thư giãn và tránh không bị ướt mưa nhé. Và đừng quên, mang theo ô gấp nho nhỏ bên mình nữa nha.

   Hôm nay mình xin phép được chia sẻ về các quy định của Pines Chapis. Như các bạn đã biết trường Anh ngữ Pines Chapis hoạt động theo mô hình Sparta, nổi tiếng với những quy định nghiêm ngặt hơn so với các trường Anh ngữ khác.

   Khi ký cam kết về các quy định riêng của trường, học viên bắt buộc phải thực hiện. Nếu vi phạm hay tái vi phạm bạn sẽ bị buộc thôi học. Có một số học viên đã bị buộc phải về nước vì cố tình vi phạm quy định đấy. Hãy chú ý nhé!

   Các quy định được chính bao gồm:

   • Không được phép vào phòng học viên khác giới vì những lý do an ninh và đảm bảo môi trường học tập lành mạnh

   • Nghiêm cấm uống rượu, bia trong trường, ngay cả cuối tuần hoặc ngày lễ. Ngoài ra để đảm bảo học viên không thể mang rượu, bia vào phòng, khi ra ngoài và trở về trường, bảo vệ sẽ kiểm tra các đồ dùng bạn mang vào trường.

   • Không được hút thuốc trong khuôn viên học tập. Trường có khu vực hút thuốc riêng vì vậy các bạn có thể hút tại đó. Trong suốt thời gian học ở trường, mình không thấy ai phá bỏ quy định mà hút thuốc trong trường cả.

   • Khi muốn đi du qua đêm hay ở thành phố khác vào cuối tuần, bạn cần gửi bảng kế hoạch thời gian, lịch trình bao gồm các thông tin điểm đến, đặt phòng khách sạn… cho bộ phận quản lý nắm và thông qua.

   quy-dinh-truong-pines-chapis-1

   Đây là tờ giấy cảnh cáo (bởi vì mình là một học viên gương mẫu nên mình chưa lần nào vi phạm cả ^^). Nếu bạn vi phạm 2 lần các quy tắc kể trên sẽ bị buộc thôi học nhưng ngoài ra cũng còn nhiều quy định khác cần phải lưu ý đó.

   Chính sách bắt buộc sử dụng tiếng Anh (EOP)

   Sử dụng tiếng mẹ đẻ bị nghiêm cấm tại trường. Quy định này khắt khe lắm, có nhân viên của trường giám sát ở khu vực hành lang và khu ăn uống luôn. Nếu bạn muốn gọi cho người thân hãy ra bên ngoài, khu vực phía trước trường nha.

   Tầng đầu tiên là văn phòng của các quản lý học viên. Họ cũng nói tiếng Anh. Thực tế khi học tập tại đây mình hiếm khi nghe tiếng gì khác ngoài tiếng Anh. Thi thoảng có nghe thấy tiếng Hàn và tiếng Nhật.

   Tất cả học viên sẽ được cấp 1 thẻ ID khi vào trường. Nếu đến khu vực hút thuốc hay khu vực uống café bạn cần trình thẻ ID với bảo vệ.

   Không được sử dụng ID của học viên khác, đây cũng là một quy định của trường.

   • Vi phạm lần đầu tiên: phạt cảnh cáo, nhắc nhở

   • Vi phạm lần 2: sẽ bị phạt 8 giờ tự học cuối tuần

   • Vi phạm lần 3: sẽ bị phạt 8 giờ tự học + ký cam kết không vi phạm thêm lần nào nữa

   • Vi phạm lần 4: Bị buộc thôi học, về nước.

   Tự học cuối tuần là gì?

   Tự học cuối tuần là bạn phải vào trong các phòng tự học và tự học từ 9 giờ sáng thứ 7. Hình phạt này không chỉ áp dụng khi vi phạm quy định mà nếu bạn bỏ lớp cũng sẽ bị áp dụng luôn. Nếu bạn không hoàn thành đủ số giờ tự học bị phạt trong vòng 1 kỳ học (lịch học thay đổi theo mỗi tháng), bạn sẽ bị trừ vào tiền đặt cọc ký túc xá mỗi giờ còn lại 100 Peso.

   quy-dinh-truong-pines-chapis-2

   Thông tin về tự học thứ bảy cho học viên có vi phạm

   quy-dinh-truong-pines-chapis-3

   Danh sách học viên phải tham gia tự học vì vi phạm

   Các vi phạm nghiêm trọng mà bạn sẽ bị thôi học ngay lập tức:

   Ngoài các quy định trên, cũng có một số vi phạm chỉ cần 1 lần thôi sẽ bị yêu cầu rời khỏi trường. Cùng điểm qua nha:

   • Trèo qua phòng khác bằng cửa sổ

   • Hối lộ người khác

   • Cho phép người ngoài tự ý ra vào trường khi chưa có sự đồng ý của trường

   • Sử dụng bạo lực với các học viên khác, giáo viên và các quản lý

   • Cố ý làm hư hại đồ đạc trong trường

   • Tự nấu ăn trong phòng ký túc xá

   Cá nhân mình cảm thấy những quy định này là tất yếu khi bạn sống trong môi trường tập thể, vì vậy hãy tuân thủ nhé.

   Giới thiệu các quy định mới

   Và đặc biệt nhất trong bài viết này, mình muốn cập nhật cho các bạn những quy định mới của trường. Từ đó đến giờ PIA hoạt động theo mô hình Sparta nhưng hiện nay trường cho phép đăng ký cả Sparta và Semi Sparta. Và học viên của cả hai mô hình đều có những giờ có thể ra ngoài nhất định:

   Sparta:

   - Có thể ra ngoài 2 lần/ tuần

   - Thời gian có thể ra ngoài: 12:20-13:20/ 18:00-19:00

   - Bắt buộc tham gia lớp tự học

   Semi Sparta:

   - Có thể ra ngoài 2 lần/ tuần

   - Thời gian có thể ra ngoài: 18:00-22:00

   - Tự học không bắt buộc, nhưng bạn không có chỗ cố định trong phòng tự học nên phải tự tìm các phòng học còn trống để tự học khi cần.

   Mặc dù được phép đi ra ngoài vào các khung giờ nhất định, bạn vẫn bị cấm uống rượu, bia vào các ngày trong tuần nhé và đừng về trễ giờ giới nghiêm dù chỉ 1 phút nếu không muốn bị phạt.

   Mình cảm thấy các quy định của trường nghiêm ngặt, nhưng các bạn sẽ thích nghi dần. Trong tuần, hãy nỗ lực học tập hết mình còn vào cuối tuần từ 6 giờ sáng thứ bảy đến 9h tối chủ nhật là các bạn có thể tự do du lịch, thư giãn bên ngoài.

   quy-dinh-truong-pines-chapis-4

   Ngay cả với hình thức Sparta, mình cũng được phép ra ngoài 2 lần/ tuần

   PINES Chapis là trường Sparta nổi tiếng, có môi trường học nghiêm túc nên bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được tiếng Anh trong thời gian ngắn.

   Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

   Koki

   Chi tiết về PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

   Theo nguồn: Phil English

   [PINES Chapis] – Chấm điểm bữa ăn tại trường
   2018/07/30

   [PINES CHAPIS] – CHẤM ĐIỂM BỮA ĂN TẠI TRƯỜNG

   Xin chào, tôi là Koki, học viên của trường Anh Ngữ PINES Chapis tại Philippines.

   Thật nhanh làm sao, mới ngày nào nhập học mà giờ chỉ còn một tuần nữa là tôi kết thúc khóa học của mình. Những người bạn của tôi ở trường cũng đã về nước, bây giờ là đến lượt tôi.

   Trong bài chia sẻ lần này, tôi sẽ viết về các bữa ăn tại trường Anh Ngữ PINES – Một điều mà bạn thường lo lắng khi đi du học Philippines.

   PINES cung cấp 3 bữa ăn/ ngày đối với các ngày trong tuần và cuối tuần là 2 bữa/ ngày kèm thức ăn nhẹ. Cho đến nay, tôi đã ăn các bữa ăn của trường được 3 tháng và tôi cũng khá thích nó.

   Nếu chỉ liệt kê các món ăn thì hơi nhàm chán, vì vậy tôi muốn đưa ra điểm số cho từng món ăn theo quan điểm cá nhân của tôi. (Điểm 10 là ngon nhất)

   Bữa sáng

   Như tôi đã đề cập lúc đầu, tôi hài lòng với bữa ăn tại PINES.

   Tuy nhiên, có 1 điểm mà tôi muốn trường cải tiến đó là chất lượng bữa sáng bởi đó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Điểm số cho các món bữa sáng như sau.

   • Cháo : 3 điểm

   • Rau sống (rau diếp cá – cà chua – dưa leo ...) : 6 điểm

   • Bánh mì : 6 điểm

   • Cá ngừ : 8 điểm

   • Trứng ốp la, trứng thịt bằm : 6 điểm

   • Nước ép hoặc cà phê : 9 điểm

   • Cơm : 9 điểm

   cham-diem-bua-an-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-1

   Trên hình là một bữa ăn sáng rất cơ bản.

   Cháo không phải là món tôi thích, nhưng thật tuyệt vời khi có cà phê vào buổi sáng.

   Thành thật mà nói bữa sáng của trường rất tẻ nhạt vì không đổi món thường xuyên.

   Thỉnh thoảng, tôi thấy các học viên phải chuẩn bị riêng vài gia vị để rắc lên món ăn. Những gia vị này cũng có bán tại SM, tại sao nhà trường không thử thay đổi hoặc cung cấp cho học viên chứ?

   Bữa trưa/ Bữa tối

   So với bữa sáng, bữa trưa có sự đa dạng và phong phú hơn. PINES Chapis vốn là trường của Hàn Quốc và có rất nhiều học viên Hàn (đặc biệt là vào thời điểm này, bạn sẽ choáng ngợp bởi số lượng học viên Hàn ở đây). Chính vì lí dó đó, nhà trường chuẩn bị hai thực đơn cay và không cay để các học viên nước khác cũng có thể ăn được.

   Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng thực đơn cay cũng không quá cay. Bạn có thể lựa chọn theo khẩu vị riêng của mình.

   Bữa trưa và bữa tối có rất nhiều món, tôi làm một bảng thăm dò ý kiến của các học viên khác về top 3 món ăn yêu thích nhất của họ tại trường thì kết quả như sau:

   Bibimbap (Cơm trộn kiểu Hàn) xếp hạng thứ 3 với 8 điểm

   Đó là một trong những món ăn phổ biến vào bữa trưa. Món ăn này cũng rất hợp khẩu vị của học viên Nhật. Bạn có thể bỏ thêm các loại sốt và nước chấm tùy thích.

   Tuy nhiên, bởi vì học viên Hàn vẫn biết hương vị thật sự của món này nên họ nói đây vẫn không phải là món ngon nhất.

   cham-diem-bua-an-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-2

   Gạo Kat-su kèm món thịt bí ẩn xếp hạng thứ 2 với 9 điểm

   Đây là thực đơn gồm cơm và một món thịt bí ẩn. Nói là bí ẩn vì không ai trong chúng tôi biết tên món ăn là gì.

   Các nhân viên bảo nó làm từ thịt heo.  Thực ra gạo Kat-su là loại gạo của Nhật nhưng tôi vẫn thấy không giống lắm, tuy nhiên nó vẫn ngon miệng.

   cham-diem-bua-an-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-2

   Món Cà ri xếp hạng thứ nhất – 10 điểm

   Đây là món cà ri yêu thích của tôi. Không gì có thể so sánh ngang với hương vị Cà ri Nhật.

   Như tôi đã đề cập trước đó, cơm được nấu từ loại gạo giống như gạo Nhật Bản, vì vậy khi ăn, bạn sẽ có cảm giác như đang ở Nhật vậy. Tôi thường ăn khá nhiều khi bữa tối có món cà ri.

   Đây là món ăn phổ biến mà không có bất kỳ phàn nàn gì từ các học viên Nhật Bản, học viên Hàn Quốc và những học viên từ các quốc gia khác.

   cham-diem-bua-an-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-4

   Nhng món ăn thêm

   Mặc dù các bữa ăn tại PINES Chapis cũng khá ngon nhưng ăn hoài sẽ có lúc ngán. Nếu muốn ăn ngoài, tôi biết một số món ăn sau:

   Pansit

   Bạn có 20 phút giải lao hàng ngày vào cuối tiết thứ 2 và thứ 3. Người dân địa phương sẽ bán đồ ăn và thức uống cho học viên và giáo viên người Philippines trước cổng trường trong suốt giờ giải lao. Trong số đó, món đề nghị của tôi là pansit . Đây là món bún xào thịt bò kiểu Philippines và là món ăn yêu thích của một số học viên Nhật Bản như tôi. Món ăn này rất ngon, nhưng nó sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn thêm một ít tắc, được gọi là Calamancy và thêm một ít gia vị như ớt và tỏi phi. Các loại gia vị cay này rất dễ gây nghiện. Sau khi ăn, lưỡi của tôi trở nên nóng ran, tôi có một chút hối hận nhưng ngon quá chẳng biết làm sao. Giá cả của  món ăn rất rẻ chỉ  25 Pesos (khoảng 50 yên).

   cham-diem-bua-an-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-5

   Mỳ Hàn Quốc

   Mỳ ly Hàn Quốc khá phổ biến mặc dù cay nhưng rất ngon. Bạn không nên ăn nhiều bởi ăn nhiều sẽ khiến dạ dày của bạn kêu réo đấy. Dạ dày tôi không tốt cho lắm nên tôi cũng hạn chế ăn món này. Tôi thường mua ở cửa hàng của trường hết 100 Peso (Giá khá cao)

   Café Angelo

   Tôi đã giới thiệu với các bạn trong bài chia sẻ trước về Cafe Angelo. Tại đây cũng có nhiều món ăn ngon. Trong số đó, đề nghị của tôi là món "Messy Burger". Những chiếc bánh mềm mại, ngon hơn nhiều so với một số nơi bán khác.

   Khối lượng của nó khủng lắm, chắc chắn rằng phải có sức ăn tốt bạn mới ăn hết được. Bên trong có thịt, rau mầm, bông cải xanh… được trình bày một cách lộn xộn. Có lẻ vì vậy mà nó tên là Messy Burger chăng?!!

   Giá thì tôi thấy cao hơn một chút so thông thường. Một phần như vậy là 220 peso, nhưng tôi nghĩ nếu bạn ăn loại bánh Hamburger chất lượng như này ở Nhật Bản, thì giá sẽ lên đến 1000 Yên. Món này rất ngon nên bạn hãy thử một lần nha.

   cham-diem-bua-an-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-6

   Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, nhìn chung bữa ăn tại PINES Chapis rất ngon và bạn có thể ăn đổi vị tại một số nhà hàng, quán ăn hoặc café Angelo gần trường. Nếu thèm ăn món Nhật, bạn có thể tới các nhà hàng Nhật như Chaya, Naruto ở trung tâm thành phố vào cuối tuần. Ngoài ra trong SM còn có tiệm Ramen Nagi cũng có món Ramen ngon ngất ngây.

   Hãy ăn thật ngon, ngủ thật ngon và giữ sức khoẻ để học tập thật tốt nhé!

   Koki.

   Chi tiết về PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

   Theo nguồn: Phil English

   [PINES Chapis] – Lý do tôi chọn PINES và Phil English
   2018/07/27

   PINES CHAPIS – LÝ DO TÔI CHỌN PINES VÀ PHIL ENGLISH

   Xin chào! Mình là Koki, học viên đến từ Nhật Bản. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn trường Anh ngữ PINES Chapis tại thành phố Baguio.

   ly-do-chon-pines-3

   Tự giới thiệu

   Mình 27 tuổi, sinh ra tại Tokyo và hiện tại đang sinh sống tại Yokohama

   Sau khi tốt nghiệp Đại học, mình làm việc cho một doanh nghiệp ở Tokyo trong khoảng thời gian bốn năm, chính vì vậy trong suốt thời gian bận rộn với công việc mình không thể tham gia các cuộc thi đánh giá trình độ tiếng Anh như TOEIC, TOEFL, nên không thể biết chính xác trình độ của bản thân. Trong quá trình làm việc, công ty đã tạo điều kiện cho mình theo học tiếng Anh, giúp mình thực hành các cuộc hội thoại đơn giản hàng ngày.

   Mình tham gia khóa học trong vòng 3 tháng tại PINES, gồm 6 tuần ở cơ sở Cooyeesan và 6 tuần tại cơ sở Chapis. Đây là lần đầu tiên mình du học nước ngoài nên lúc đầu khá lo lắng nhưng bây giờ mình đã thích nghi được môi trường sống ở đây rồi ^^

   Động lực học tiếng Anh tại Philippines của mình?

   Khi còn là sinh viên Đại học, nhân các kỳ nghỉ dài như nghỉ hè hay nghỉ xuân mình thường đi du lịch nước ngoài, vì thế mình bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh để trao đổi với mọi người như khi đặt phòng, hỏi đường… Tuy nhiên vì không thông thạo tiếng Anh nên mình cảm thấy rất khó khăn để bắt kịp các cuộc hội thoại.

   Trong thời kỳ toàn cầu hóa, tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ chính rồi và thực tế là thế vận hội tại Tokyo năm 2020, số lượng du khách nước ngoài sẽ tăng lên người dân Nhật cũng cần trang bị tiếng Anh cho bản thân.

   Mình còn có dự định sẽ làm việc tại Canada. Khi đọc các thông tin trên mạng cùng những chia sẻ của các bạn có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, sẽ rất khó để thích nghi với môi trường nếu bạn không có trình độ tiếng Anh tốt. Vì vậy mình quyết định tham gia khóa học tiếng Anh tại Phiiippines để cải thiện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết trước khi tham gia Working Holiday tại Canada.

   Tại sao mình lại lựa chọn trung tâm tư vấn du học Phil English?

   Như các bạn đã biết, học tập ở Philippines là biện pháp giảm thiểu gánh nặng kinh tế và hiệu quả cũng rất cao. Ở Nhật, có vô số các công ty tư vấn du học Philippines nhưng mình đã so sánh và chọn Phil English bởi các lý do sau:

   - Đây là công ty chỉ chuyên tư vấn về các trường Anh ngữ tại Philippines

   - Có văn phòng hỗ trợ tại Philippines

   - Bạn có thể được hỗ trợ phí nhập học, không cần chi trả trực tiếp cho trường.

   - Được hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng thông qua E-mail

   Dựa vào các lý do đó, mình cảm thấy rằng có thể tin tưởng và quyết định lựa chọn Phil English

   Tại sao mình quyết định chọn BAGUIO?

   Khi bắt đầu quyết định học ở Philippines, mình lựa chọn thành phố Baguio bởi lý do quan trọng nhất chính là khí hậu.

   Phlippines nằm ở phía tây Nam Nhật Bản và là quốc gia quanh năm nóng ẩm. Đặc biệt mùa cao điểm để du học Philippines trong năm là mùa hè, bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, thời tiết  lúc đó nóng và rất khó khăn để có thể tập trung học tập.

   Tuy nhiên PINES tọa lạc tại thành phố Baguio, có thể giúp bạn cảm thấy thỏa mái cả ngày với khí hậu mát mẻ do nằm ở độ cao khoảng 1500m so với mực nước biển. Ngoài ra Baguio khá yên tĩnh, ít địa điểm vui chơi, giải trí hơn thành phố lớn như Cebu, phù hợp để mình tập trung cho việc học. Thành phố Baguio có khoảng 300.000 người sinh sống, và mình thường dành cuối tuần để khám phá thành phố này.

   Lý do mình chọn PIA (PINES ACADEMY)?

   - Trường thành lập năm 2001 (khá lâu đời). Có 3 cơ sở, phân chia làm 10 cấp độ khác nhau, học viên có thể tham gia lớp học phù hợp với trình độ của bản thân.

   - Đội ngũ giáo viên xuất sắc, giàu kinh nghiệm (PINES tiến hành đánh giá sự hài lòng của học viên về giáo viên mỗi tháng), có môi trường dành cho việc học tiếng Anh nghiêm túc (mô hình Sparta)

   - Trong trường PINES các quy tắc đặt ra được thực hiện nghiêm ngặt chẳng hạn như cấm ra ngoài vào các ngày trong tuần và cấm sử dụng tiếng mẹ đẻ trong trường. Trong khi tìm hiểu mình cũng cân nhắc vài trường, nhưng vì lý do này nên mình quyết định chọn PINES

   ly-do-chon-pines-2

   Trường học với tông chủ đạo màu trắng, cảm giác sạch sẽ

   Khu vực hút thuốc nằm ở phía trước của tòa nhà, có mái che vì vậy bạn có thể yên tâm ngay cả khi trời mưa nhé. Đây là một nơi mà bạn có thể thư giãn và có thể trò chuyện bằng tiếng mẹ đẻ!

   ly-do-chon-pines-3

   Trên đây là đôi điều chia sẻ của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

   Koki

   Chi tiết về PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

   Theo nguồn: Phil English

   [PINES Chapis] – Chuẩn bị hành trang trước khi nhập học tại Philippines
   2018/07/24

   [PINES CHAPIS] - CHUẨN BỊ HÀNH TRANG TRƯỚC KHI NHẬP HỌC TẠI PHILIPPINES

    Xin chào, tôi là Koki - Học viên của trường Anh ngữ PINES!

   Tôi có hai người bạn thân vừa rời khỏi trường vào hôm qua. Cảm giác vừa buồn vừa cô đơn, chúng tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp cùng với nhau. Đến với Philppines, tôi đã có cơ hội vừa học tập và gặp gỡ những người bạn tốt mà mình sẽ không bao giờ quên.

   Vào thời điểm trước khi đi học, tôi có hai tuần để chuẩn bị mọi thứ. Vì đã có chút kinh nghiệm nên lần này tôi muốn giới thiệu đến các bạn nội dung cần chuẩn bị trước khi lên đường đến với Philippines. Mỗi người sẽ có những thứ cần mang theo tùy vào nhu cầu nhưng tôi sẽ chỉ nhấn mạnh ở vật dụng thiết yếu và chuẩn bị tinh thần học tập mà thôi. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hữu ích ^^

   Về vật dụng cá nhân, trước hết, bạn luôn phải mang hộ chiếu và tiền. Vì hộ chiếu là để xuất nhập cảnh và mọi thứ ở Philippines bạn đều có thể mua bằng tiền mà không phải vất vả, xếp hành lý thật nặng rồi cồng kềnh mang qua. SM Mall là điểm mua sắm mà mình có kể với các bạn trong những bài viết trước. Trong SM, bạn có thể mua nhu yếu phẩm, đồ gia dụng, thực phẩm, mỹ phẩm…. Chỉ có hàng nội địa nào mà bạn nghĩ không thể thay thế được thì nên mua ở quê nhà thôi.

   Điện thoại di động 

   Đây là thiết bị cần thiết tiếp theo bên cạnh hộ chiếu và tiền bạc. Bạn có thể dùng nó để tra cứu từ vựng, liên lạc với bạn bè, và nhiều thông tin khác nhau. Khi mang theo điện thoại, bạn có thể mua sim của hai nhà mạng GLOBE hoặc SMART để sử dụng dịch vụ Internet trên điện thoại.  Tại trường PINES Chapis có bán thẻ nạp tiền của GLOBE, vì vậy sẽ tốt hơn bạn nên mua thẻ Sim GLOBE. Tôi sẽ giải thích ngắn gọn cách đăng ký Sim của Globe như sau:

   1. Mua thẻ SIM, lắp vào điện thoại (Bạn có thể mua Sim tại trung tâm mua sắm như SM hoặc Manila Airport với giá 100 peso, nhưng tôi nghĩ rằng mua ngoài nó rẻ hơn)

   2. Mua thẻ nạp tiền tại cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, có ba mệnh giá thẻ nạp: 100 peso, 300 peso, 500 peso.

   3. Mở ứng dụng điện thoại, nhập "*143 #" và quay số

   4. Bấm 2. My Account

   5. Bấm 2. Load Call Card

   6. Nhập các số có 10 và 6 chữ số ở mặt sau của thẻ nạp. (Tải hoàn tất)

   7. Mở ứng dụng tin nhắn và nhập "GOSURF 299" tại địa chỉ 8080 và gửi (đăng ký đã hoàn tất)

   ※ Đây là một cú pháp có thể sử dụng Internet với dung lượng 1,5 GB trong 30 ngày trị giá 299 peso.

   Có nhiều dung lượng sử dụng nhưng vì trường PINES Chapis vẫn được trang bị Wi – Fi, do vậy bạn chỉ cần nạp vừa phải để  sử dụng khi ra ngoài vào cuối tuần mà thôi.

   chuan-bi-hanh-trang-du-hoc-philippines-1

   Thẻ nạp tiền và mã sô để nạp thẻ

   Kim từ điển

   Tất nhiên bạn có thể thay thế kim từ điển bằng Smart phone để tra từ khi không hiểu nghĩa nhưng nó sẽ mất thời gian để tải dữ liệu, gây khó khăn cho bạn. Vì vậy, kim từ điển sẽ rất hữu ích.

   Thẻ rút tiền mặt quốc tế

   Bạn có thể dễ dàng rút tiền Peso trên máy ATM địa phương nên hãy mang theo thẻ visa hoặc master bên mình. Đừng mang nhiều tiền mặt để giảm thiểu các rủi ro mất mát. Tôi đang sử dụng thẻ của Ngân hàng Shinsei. Thẻ này rút tiền ở Nhật hoàn toàn miễn phí nhưng rút tại Philippines thì bị tính phí khoảng 250 Peso/ lần rút (khoảng 500 Yên, khá nhiều ^^)

   Về cơ bản, các máy ATM của Philippines cho phép rút tối đa 10.000 peso/ lần. Tuy nhiên, máy ATM trên tầng 2 gần Burnham Park ("Khách sạn Veniz Burnham"), bạn có thể rút đến 20.000 peso/lần, khá tiết kiệm có điều bạn phải đi bộ khá xa. Nếu có điều kiện, bạn nên rút ở đây nhé.

   chuan-bi-hanh-trang-du-hoc-philippines-2

   Địa điểm tìm thấy các máy ATM

   Từ trường, bạn hãy đến giao lộ lớn giữa Đường Magasey và Đường Harrison, có rất nhiều máy rút tiền. Ngoài ra, gần những cửa hàng thức ăn nhanh như Mc Donald cũng có máy ATM, có thể rút tới 20.000 peso cùng một lúc.

   Máy sấy tóc

   Trường PINES Chapis không có máy sấy tóc. Tôi đã nghĩ trường trang bị trong phòng tắm nhưng rồi khi phát hiện là không có, tôi đã mua ở SM Mall với giá 800 Peso. Vì vậy bạn hãy mang theo từ nhà nếu có nhé.

   Dây nối

   Tôi đang ở phòng 3 nhưng chỉ có 2 ổ điện trong phòng. Điều này rõ ràng là khó khăn cho ba người để chia sẻ với nhau bởi vì bạn không thể sử dụng các thiết bị cùng một lúc trong khi sạc điện thoại di động. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên mang thêm sạc mở rộng để thuận tiện cho sinh hoạt của mình.

   Ở Philippines, bạn có thể sử dụng phích cắm của Nhật Bản, vì vậy không cần thiết phải có bộ chuyển đổi. Về điện áp, Nhật Bản là 100V, 220V, nhưng tôi nghĩ rằng các thiết bị gia dụng ở đây có thể được sử dụng mà không cần máy biến áp. (Tuy nhiên tôi cũng không chắc lắm về thông tin này).

   Về quần áo

   Thời gian tôi đang du học là mùa hè ở Philippines từ tháng 3 đến tháng 5. Ngay cả trong mùa hè, buổi sáng và buổi tối, thời tiết cũng đủ để cảm thấy lạnh nếu không có ánh nắng. Vì vậy, khi đi du học ở những thời điểm này, tôi nghĩ rằng một chiếc áo khoác là rất cần thiết (đặc biệt là từ tháng 11 đến tháng 1). Ngoài ra, trong mùa mưa, lượng mưa ở Baguio (đặc biệt là từ tháng 7 đến tháng 9) dường như không bao giờ kết thúc, vì vậy sẽ tốt hơn nếu có áo khoác ngoài chống thấm nước.

   Sách vở

   Tôi mang theo sách tham khảo bằng tiếng Nhật để học cùng những quyển mà PINES cung cấp. Tôi hài lòng về sách giáo khoa, nhưng sách tham khảo bằng tiếng Nhật cũng rất hữu ích cho tôi trong thời gian tự học. Bạn không cần mang quá nhiều chỉ 1-2 quyển về ngữ pháp hoặc từ vựng là được.

   Về y tế

   Trường PINES Chapis có phòng y tế ở tầng một. Nếu bị ốm nhẹ, các y tá sẽ cấp thuốc cho bạn, đó là các loại thuốc thông thường mà thôi. Nếu cảm thấy không khỏe, bạn có thể lên hệ với phòng y tế ở tầng 1F để được xem và cấp thuốc. Khi tôi bị viêm mũi họng, nhà trường cũng đã cấp thuốc cho tôi đấy!

   chuan-bi-hanh-trang-du-hoc-philippines-3

   Thực phẩm khô, hòa tan

   Nếu hành lý của bạn còn có thể mang theo đồ, hãy mang ít đồ ăn khô, quà vặt trà xanh, cà phê…

   Về việc học

   Tôi nghĩ rằng việc du học ở Philippines là một nơi tuyệt vời cho việc rèn luyện tiếng Anh bởi chi phí thấp và hiệu quả cao.

   Khi bạn theo mô hình 1:1 ở Nhật Bản thì học phí sẽ khá đắt. Tuy nhiên, tại Philippines, chi phí rẻ hơn rất nhiều mà bạn lại có thể học được nhiều giờ trong một ngày.

   Tôi thiết nghĩ rằng điều quan trọng là cho chất lượng đầu ra như thế nào chứ không quan trọng đầu vào của bạn ra sao. Hãy chuẩn bị tốt hành trang còn việc học thì đừng quá lo lắng, bạn sẽ ổn thôi. Các giáo viên rất kiên nhẫn và thân thiện. Nếu chăm chỉ trong vòng 3 tháng đổ lại, bạn đã có thể tự tin giao tiếp.

   Từ vựng

   Sau tất cả, tôi cảm thấy từ vựng là một nhân tố rất quan trọng. Nếu bạn thiếu vốn từ, bạn không thể diễn đạt cảm xúc của mình. Ngược lại, nếu bạn chỉ biết một từ thì làm thế nào để xây dựng một câu hoàn chỉnh được.

   Ngữ pháp

   Tất nhiên ngữ pháp cũng quan trọng. Bất kể bạn biết nhiều từ vựng như thế nào, bạn cũng sẽ không thể nói đúng nếu thiếu ngữ pháp. Hãy liên tục xem lại các chủ điểm ngữ pháp quan trọng và sử dụng chúng thường xuyên để không bị lãng quên.

   Giao tiếp bằng tiếng Anh

    "Tôi đã rèn luyện giao tiếp tiếng Anh tại Nhật trước khi đến Philippines!”. Điều này sẽ giúp tôi nhanh chóng nắm bắt được các đoạn hội thoại thông dụng, dễ dàng trò chuyện những vấn đề cơ bản với quản lý, giáo viên và bạn bè. Dĩ nhiên bạn có thể rèn luyện giao tiếp khi đã sang Philippines nhưng nó sẽ khiến cho bạn tốn thêm 1 khoảng thời gian quý giá đấy. Vậy nên hãy chuẩn bị trước một chút để không cảm thấy bối rối hay hối tiếc gì cả.

   Tôi đã viết khá dài về việc chuẩn bị hành trang trước khi du học tại Philippines rồi. Bạn cũng đừng cảm thấy quá áp lực, không cần bạn phải làm theo tất cả, quan trọng nhất vẫn là chuẩn bị những gì phù hợp nhất mà chỉ bạn mới biết rõ mà thôi.

   Xin cảm ơn các bạn đã đọc trọn bài viết.

   Koki.

   Chi tiết về PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

   Theo nguồn: Phil English

   [PINES Chapis] – Dạo quanh thành phố Baguio, những nơi học viên thường đến
   2018/07/23

   [PINES CHAPIS] – DẠO QUANH THÀNH PHỐ BAGUIO, NHỮNG NƠI HỌC VIÊN THƯỜNG ĐẾN

   Xin chào! Tôi là Kouki hiện đang là học viên tại trường Anh ngữ PINES.

   Đâu là thành phố bạn sẽ lựa chọn khi đi du học ở Philippines?

   Có lẽ là những thành phố như Manila, Cebu ?… Còn Baguio trong tâm trí mọi người chỉ là một thị trấn nhỏ.

   Cho đến khi tôi tìm hiểu về việc học tiếng Anh tại Philippines, tôi mới biết đến thành phố có tên Baguio này. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu về Baguio và trường PINES danh tiếng nơi tôi đã lựa chọn.

   Baguio nằm ở đảo Luzon của thủ đô Manila – Philippines, từ Manila đi xe bus khoảng 6h sẽ đến Baguio. Thành phố này có độ cao so với mực nước biển là 1,500m. Baguio còn được mệnh danh là thủ phủ mùa hè của Philippines vì có khí hậu quanh năm mát mẻ. Thành phố có khoảng 30 triệu dân sinh sống, đây là con số vừa phải so với các thành phố đông dân cư như Manila, Cebu.

   Tuy không phải là thành phố lớn, nhưng nơi đây được biết đến là một thành phố an toàn ở Philippines. Tôi nghĩ Baguio là một thành phố nhỏ dễ sống bởi vì nó không quá đắt đỏ cũng như có đủ tiện ích cho học viên như SM mall, chợ, các quán ăn, nhà hàng…

   Tôi xin giới thiệu về các cửa hàng và các tiện ích tôi thường sự dụng ở thành phố Baguio.

   SM MALL

   SM Mall là nơi không thể không nhắc đến khi du học ở Baguio.

   SM Mall là một trung tâm thương mại, mua sắm lớn với hơn 50 chi nhánh trên khắp Philippines. Ở đây, có tất cả mọi thứ từ siêu thị đến các cửa hàng quần áo, thiết bị điện tử, mỹ phẩm, rạp chiếu phim… Nên khi du học bạn đừng lo thiếu thốn mà mang theo tất cả đến kiệt sức, mọi thứ đều được bày bán ở đây.

   dao-quanh-thanh-pho-cebu-1

   Session Road

   Đây là con đường chính của trung tâm thành phố Baguio.

   Con đường với đa dạng các hàng quán từ quán cafe Starbucks, thức ăn nhanh, hiệu kính, tiệm trà sữa, nhà thờ… cách tốt nhất để cảm nhận là bạn nên đi bộ, từ từ dạo bước xung quanh các con phố

   dao-quanh-thanh-pho-cebu-2

   Công viên Burnham

   Đây là một công viên lớn ở trung tâm Baguio, một nơi để người dân Baguio có thể thư giãn.

   Vào cuối tuần, nhiều gia đình và cặp vợ chồng trẻ tập trung tại đây để tận hưởng bầu không khí yên bình cũng như tận hưởng ngày nghỉ của họ.

   Có một cái hồ lớn bên trong khuôn viên, bạn có thể thuê một chiếc thuyền với giá khoảng 100 peso để dạo ngắm cảnh.

   dao-quanh-thanh-pho-cebu-3

   Nhà thờ Baguio

   Philippines là quốc gia Cơ Đốc giáo duy nhất ở Đông Nam Á, khoảng 90% người dân theo đạo Ki tô giáo. Nhà thờ Baguio nằm gần trục đường chính Session, mỗi cuối tuần sẽ bắt gặp rất nhiều người dân theo đạo tại đây, và Chủ nhật hằng tuần sẽ dễ dàng bắt gặp các học viên PINES đến đó.

   Tôi chưa bao giờ đi đến nhà thờ ở Nhật Bản, vì vậy đây cũng là một trải nghiệm thú vị về những nền văn hóa khác nhau khi đi du học.

   dao-quanh-thanh-pho-cebu-4

   Tình hình hút thuốc ở Philippines

   Ở Philippines, hút thuốc ở những nơi công cộng hoàn toàn bị cấm từ năm 2017, nếu cảnh sát phát hiện bạn hút thuốc trên đường sẽ bị phạt 1,000 peso. Vì lý do đó nên sẽ khó thấy người nào hút thuốc trên đường phố Baguio. Rất nhiều cửa hàng, quán cafe và nhiều nơi trong thành phố đã cấm hút thuốc. Tuy nhiên, tôi tìm thấy một nơi cho phép hút thuốc dọc con đường session. Trước cửa tiệm để là Volante, có một cái gạt tàn và bạn đi xuống cầu thang để được hút. Các bạn hãy hút thuốc ở nơi chỉ định để tránh bị phạt nhé.

   dao-quanh-thanh-pho-cebu-5

   Giới thiệu về điều kiện giao thông

   Trường PINES Chapis nằm cách trung tâm Baguio khoảng 30 phút đi bộ. Bạn có thể đi bộ tuy nhiên phí taxi của Philippines rất rẻ.

   Taxi: Phí thông thường 35 peso (khoảng 70 yên)

   Phí taxi chỉ bằng 1/10 của Nhật Bản.

   Taxi ở thành phố lớn như Manila thường hay chặt chém du khách, nhưng taxi của Baguio rất rõ ràng, có sử dụng đồng hồ nên không vấn đề gì.

   Từ trường Chapis đến trục đường chính, tùy thuộc vào tình hình kẹt xe hay không thường sẽ dao động khoảng 80 peso. Ở Baguio phương tiện di chuyển thuận tiện nhất là taxi.

   Xe taxi ở Philippines rẻ hơn so với Nhật Bản và có rất nhiều taxi di chuyển trên đường.

   dao-quanh-thanh-pho-cebu-6

   Xe Jeepney: Giá 8.5 peso

   Là một phương tiện thú vị bạn nên thử đi khi qua Philippines nhé, bất kể khoảng cách, bạn chỉ trả 1 lần 8.5 peso (ít hơn 20 yên)

   Trường Chapis nằm trên con đường Marcos và bạn chỉ cần đi một chuyến là đến trung tâm thành phố Baguio mà không cần phải thay đổi xe khác.

   Vì vậy nếu đi một mình, để tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng Jeepney. Tuy nhiên, khi ngồi trên xe có rất đông người và ngồi sát nhau vì vậy bạn nên cẩn thận tư trang và các vật phẩm có giá trị.

   dao-quanh-thanh-pho-cebu-7

   Về nhà hàng ăn uống

   Vì có nhiều trường dạy tiếng Anh ở Baguio, nên cũng có rất nhiều nhà hàng Hàn Quốc và Nhật bản. Trong số đó, tôi muốn giới thiệu đến bạn một vài nhà hàng nổi tiếng.

   Nhà hàng Nhật Bản

   - Chaya: Từ Marcos Highway đến đường Legarda Road. Hương vị rất ngon nhưng giá thành hơi cao.

   - Naruto: Một nơi có thể đi bộ từ đường Session, nếu bạn đi bằng taxi thì nó gần ở công viên Burnham. Bạn có thể ăn các món ăn ngon của Nhật bản với mức giá rẻ.

   Nhà hàng Hàn Quốc

   - PEARL: Cửa hàng Samgyeopsal, bạn bè Hàn Quốc của tôi nói rằng chất lượng có thể so sánh ngang bằng với Samgyeopsal ở Hàn Quốc. Bạn tôi đã đến đây 6 lần trong 3 tháng.

   - RED STATION: Đây cũng là một nhà hàng Hàn Quốc nổi tiếng. Nếu bạn đi vào tối Thứ 7, chắc chắn các bạn sẽ gặp các sinh viên Hàn Quốc từ PIA, lol

   Nhà hàng Philippines

   - Canto: Cửa hàng nổi tiếng ở Baguio với món thịt nướng và hamburger. Quán rất đông vào thứ bảy và chủ nhật, tôi khuyên nếu bạn muốn ăn nên đi sớm, thường phải xếp một hàng dài mới đến lượt.

   - Good Taste: là nhà hàng Philippines gần NARUTO và PEARL. Đây cũng là một trong những nhà hàng nổi tiếng mà bạn nên thử.

   Giới thiệu về Bar/ Disco Club

   Red Lion: Một quán bar ăn uống tại Leonardo Wood Road. Quán mở cửa 24/24. Các giáo viên cũng như nhiều sinh viên du học Baguio hay đến đây thư giãn.

   Joint: Nó là một toà nhà 2 tầng, mỗi tầng là một cửa hàng độc lập. Trên tầng 2 là một câu lạc bộ disco nổi tiếng ở Baguio. Ở đây thường bắt gặp cảnh tượng đông đúc của thanh niên địa phương và sinh viên nước ngoài vào cuối tuần. Do là nơi công cộng, nên các bạn phải chú ý quản lý kỹ lưỡng các đồ dùng có giá trị như điện thoại di động và ví tiền. Các sinh viên Quốc tế hay bị mất các vât phẩm giá trị tại đây.

   Baguio không phải làm thành phố lớn, những nơi mà sinh viên nước ngoài đến cũng mặt nào bị hạn chế. Tuy nhiên thật vui khi cuối tuần có thể gặp các bạn học sinh hay giáo viên một cách tình cờ. Baguio được cho là một nơi an toàn hơn các thành phố khác của Philippines.

   Tôi là Kouki, một học viên đang theo học tại trường Anh ngữ PINES ở Philippines. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

   Chi tiết về PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

   Theo nguồn: Phil English

   Các lưu ý trước khi nhập học tại PINES Chapis
   2018/11/15

   CÁC LƯU Ý TRƯỚC KHI NHẬP HỌC TẠI PINES CHAPIS

    Bạn sẽ nhận được thư mời nhập học trong vòng 72 giờ kể từ khi đăng ký (ngoại trừ các ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật). Chúng tôi sẽ gửi kèm các tài liệu hướng dẫn và các thông tin cần chuẩn bị trước khi lên đường.

   Sau đây là một số lưu ý của PINES Chapis:

   1. Độ tuổi nhập học: PINES Chapis nhận học từ 16 tuổi trở lên, trình độ trung cấp. Trước khi nhập học, nhà trường sẽ tiến hành phỏng vấn học viên qua Skype. Nếu không vượt qua, học viên cần tham gia học tập tại PINES Main trước khoảng 4 tuần trước khi đủ yêu cầu đầu vào của PINES Chapis.

   2. PINES Chapis không có khóa Business. Nếu bạn muốn học tiếng Anh thương mại, vui lòng chọn khóa Premium để được cung cấp 2 tiết tự chọn về thương mại.

   3. Ngày nhập học: Nhà trường đón tại sân bay Manila cách tuần/ lần (2 lần/ tháng). Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn nhập học trái lịch.

   - Xin vui lòng tham khảo thêm trên website của chúng tôi.

   - Hướng dẫn tự túc đến trường: Nếu bạn muốn đi tự túc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được hướng cụ thể.

   4. Ngày khởi hành về nước: Xe khởi hành từ PINES đến sân bay sẽ khởi hành vào thứ sáu lúc 23 đến 24 giờ. (Đến sân bay trước 8 giờ sáng thứ bảy). Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, bạn cũng có thể sử dụng xe buýt đường dài di chuyển đến sân bay Manila (Nhà trường sẽ thông báo cho bạn từ 1 đến 2 tuần trước khi khóa học kết thúc).

   5. Nội quy của trường: Nhà trường có quy định giờ giới nghiêm, không được uống thức uống có cồn trong ký túc xá, không được phép qua phòng bạn khác giới.

   6. Chuẩn bị trước khi đi: Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin chi tiết chuẩn bị trước khi đi. Nhìn chung, thời tiết Baguio khá lạnh, đặc biệt là về đêm và từ tháng 11 đến tháng 1. Bạn cần chú ý mang theo áo ấm hoặc bạn có thể mua tại các trung tâm thương mại địa phương.

   7. PINES Chapis không phải là cơ sở giành cho học viên Junior nên trong giai đoạn các kỳ nghỉ (Từ tháng 12 đến tháng 2 và tháng 6 đến tháng 8) nhà trường cũng không có nhiều học viên nhỏ tuổi.

   8. Học viên từ 16 đến 17 tuổi vẫn có thể nhập học không cần người giám hộ nhưng nhà trường sẽ quản lý việc ra khỏi trường chặt chẽ hơn. Xin vui lòng thông báo cho chúng tôi nếu quý khách hàng có yêu cầu riêng về chăm sóc sức khỏe cho học viên độ tuổi này.

   9. Gia hạn thời gian học: Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

   10. Đổi khóa học: Bạn có thể đổi khóa học, chương trình học sau khi được nhà trường tư vấn cụ thể. Chi phí chênh lệch giữa các khóa học sẽ được chi trả ngay tại trường.

   11. Lưu trú: Học viên phải ở ký túc xá, không được lưu trú bên ngoài trường.

   12. Ở cùng người khác giới trong ký túc xá: Chỉ áp dụng cho vợ chồng.

   Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc sự bất tiện nào trong quá trình du học. Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

   Chi tiết về trường PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

   Theo nguồn: Phil English

   Hướng dẫn kiểm tra trước khi nhập học tại trường PINES
   2018/10/24

   HƯỚNG DẪN KIỂM TRA TRƯỚC KHI NHẬP HỌC TẠI TRƯỜNG PINES

   Nếu bạn muốn tìm kiếm một môi trường phù hợp với trình độ trung - cao cấp của bản thân cùng chính sách chỉ nói tiếng Anh (EOP) thì HELP và PINES là hai ngôi trường phù hợp nhất với bạn, hai trường Anh ngữ này tọa lạc tại thành phố Baguio.

   Trong số các trường Anh ngữ thì cũng chỉ có hai trường này sở hữu nhiều Campus và phân định trình độ học viên theo từng Campus. Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến trường PINES, hiện nay trường có hai Campus là PINES Main dành cho học viên sơ cấp và PINES Chapis dành cho học viên trung cấp trở lên.

   Theo đó, nếu có nhu cầu nhập học tại PINES Chapis thì học viên cần có trình độ tương đương IELTS 4.5 hoặc TOEIC 700 trở lên. Mặc dù không nhất thiết yêu cầu điểm thi IELTS, TOEIC chính thức nhưng trường sẽ tiến hành kiểm tra kĩ năng đàm thoại của học viên thông qua Skype.

   Dưới đây là thông tin khi phỏng vấn kiểm tra trình độ của trường Anh ngữ PINES. Nội dung bài kiểm tra thực sự không khó lắm nếu bạn là người có nền tảng cơ bản. Bài kiểm tra được thực hiện thông qua skype.

   1. Thông tin cơ bản về buổi phỏng vấn:

   Mục tiêu của buổi phỏng vấn trước khi nhập học:

   • Kiểm tra khả năng nghe nói của học viên

   • Phân loại trình độ cụ thể để xét nhập học tại PINES Chapis

   • Dành cho học viên muốn tham gia các khóa học luyện thi, lấy chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL…

   Thời gian kiểm tra: Từ 10-20 phút

   Công cụ kiểm tra: gọi điện thoại hoặc gọi qua ứng dụng Skype (bạn có thể lựa chọn công cụ phù hợp với bản thân). Trong trường hợp sử dụng Skype, học viên được yêu cầu phải online trước ít nhất 5 phút.

   Giáo viên phu trách: Giáo viên Pearl hoặc giáo viên Rose

   Thời gian: Học viên đăng ký kiểm tra vào các khung giờ từ 10h00 - 11h00, và 12h00 - 13h00 (giờ Việt Nam) vào các ngày thứ hai, thứ ba, thứ năm và thứ sáu.

   * Xin lưu ý: Lịch kiểm tra có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế của trường.

   2. Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

   Các câu hỏi thường không mang những chủ đề quá hàn lâm, không liên quan đến tôn giáo, kinh tế chính trị của mỗi quốc gia. Ngược lại là những câu hỏi rất đời thường, xoay quanh sở thích của mỗi cá nhân. Vậy nên, ngay cả khi bạn không có kiến thức rộng lớn, bạn cũng có thể trả lời theo ý kiến, quan điểm cá nhân.

   Dưới đây là ví dụ 2 câu hỏi thường gặp:

   • Câu hỏi 1: What is your idea of a perfect vacation? Use reasons and details in your explanation?

   • Câu hỏi 2: What is your favorite book or movie? Describe it and say why it is your favorite?

   3. Sau khi phỏng vấn

   Sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn, nhà trường sẽ thông báo kết quả cho đại diện tư vấn tuyển sinh và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để truyền đạt các nội dung như nhà trường đã thông báo.

   Dựa trên kết quả đó, học viên vượt qua bài kiểm tra sẽ được nhập học trực tiếp tại cơ sở Chapis ngay từ đầu, không cần phải nhập học tại PINES Main.

   Trong trường hợp, học viên không vượt qua bài kiểm tra này, học viên sẽ có cơ hội khác nếu vượt qua bài kiểm tra trình độ được tổ chức mỗi 2 tuần. Học viên sẽ được luân chuyển sang PINES Chapis vào tuần học tiếp theo.

   4. Lời khuyên từ Phil English

   Kiểm tra trình độ thường vô hình tạo ra nhiều áp lực cho bạn trước khi đi tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Bài kiểm tra này không mang tính chất xác định trình độ mà là xác định khả năng nghe nói, xem bạn có phù hợp với môi trường sử dụng tiếng Anh 24/24 của Chapis hay không. Vậy nên hãy thư giãn, càng trò chuyện tự tin, bạn càng có thể dễ dàng vượt qua.

   Bên cạnh đó, hãy luôn đúng giờ và kiểm tra các thiết bị kết nối như mạng, máy tính, headphone, webcam và tìm nơi yên tĩnh để tránh gián đoạn trong quá trình phỏng vấn.

   Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ để đặt giờ phỏng vấn, đừng ngại, hãy liên hệ với Phil English nhé.

   Chi tiết về trường PINES Main: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-main/

   Chi tiết về trường PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

   Theo nguồn: Phil English

   Lịch làm bài Test trình độ đầu vào tại PINES Academy
   2018/09/28

   LỊCH LÀM BÀI TEST TRÌNH ĐỘ ĐẦU VÀO TẠI PINES ACADEMY

   PINES Academy xin được thông báo tới tất cả các học viên bắt đầu từ ngày 1/10/2018 lịch làm bài tets kiểm tra trình độ đầu vào sẽ được tiến hành vào thứ Hai sau khi học viên đến trường. Dưới đây là lịch trình chi tiết

   lich-trinh-ngay-dau-tien

   Theo nguồn: Phil English

   Lịch đón học viên của PINES trong năm 2018-2019
   2018/09/14

   LỊCH ĐÓN HỌC VIÊN CỦA PINES TRONG NĂM 2018-2019

   Trường Anh ngữ PINES tại khu vực Baguio sẽ tổ chức đón học viên tại sân bay Manila mỗi hai tuần một lần vào các ngày thứ 7. Thông tin về ngày đón, thời gian và địa điểm đón như sau:

   Năm 2018: 9/29、10/13、10/27、11/10、11/24、12/8、12/22

   Năm 2019: 1/5, 1/19, 2/2, 2/16, 3/2, 3/16, 3/30, 4/13, 4/27, 5/11, 6/8, 6/22, 7/6, 7/20, 8/3, 8/17, 8/31, 9/14, 9/28, 10/12, 10/26, 11/9, 11/23, 12/7, 12/21

   Thời gian đón Nơi đón học viên Giờ khởi hành
   Thứ 7 từ 4pm- 7pm Terminal 1 (Duty Free), Terminal 2 (Jolibee), Terminal 3 (Burger King) 7pm thứ 7
   Thứ 7 từ 10pm – 1am Chủ Nhật 1am chủ nhật
   Chủ nhật từ 3am- 6am Terminal 3 (Burger King) 7am chủ nhật
   Chủ nhật  từ 4pm- 7pm Terminal 1 (Duty Free), Terminal 2 (Jolibee), Terminal 3 (Burger King) 7pm chủ nhật
   Chủ nhật từ 10pm- 1am thứ 2 1am thứ 2

   - Nhân viên đón sẽ cẩm bảng hiệu trường PINES hoặc BESA (Hiệp hội các trường ở Baguio) để học viên có thể nhận biết ở sân bay.

   - Sáng chủ nhật trường sẽ đón hoc viên tại Terminal 3 khu vực nhà hàng Burger King. Những bạn xuống các terminal khác vui lòng di chuyển đến Terminal 3 mà cụ thể là nhà hàng Burger King trước 7 giờ sáng.

   - Học viên có thể tự di chuyển từ sân bay về trường. Trong trường hợp này vui lòng liên hệ với Phil English để được hướng dẫn chi tiết về việc di chuyển an toàn đến trường. (Bạn sẽ không phải trả phí pick up cho trường).

   - Nếu bạn đến Manila vào chủ nhật, bạn có thể dùng dịch vụ đón học viên của BESA. Việc bạn sử dụng dịch vụ đón của trường chi phí cũng tương tự như sử dụng dịch vụ đón của hiệp hội BESA. Chi phí đón của BESA và của trường sẽ giống nhau, chúng tôi đều sẽ đưa bạn đến trường an toàn.

   Dưới đây là lịch đón học viên của BESA năm 2018-2019:

   2018年

   9/29, 9/30、10/13, 10/14、10/27, 10/28、11/10, 11/11、11/24, 11/25、12/8, 12/9、12/22, 12/23

   2019年

   1/5, 1/6, 1/19, 1/20, 2/2, 2/3, 2/16, 2/17, 3/2, 3/3, 3/16, 3/17, 3/30, 3/31, 4/13, 4/14, 4/27, 4/28, 5/11, 5/12, 6/8, 6/9, 6/22, 6/23, 7/6, 7/7, 7/20, 7/21, 8/3, 8/4, 8/17, 8/18, 8/31, 9/1, 9/14, 9/15, 9/28, 9/29, 10/12, 10/13, 10/26, 10/27, 11/9, 11/10, 11/23, 11/24, 12/7, 12/8, 12/21, 12/22

   Hướng dẫn đón học viên tại sân bay Manila

   Tại sân bay bạn vui lòng để ý thông tin nhân viên đón bạn sẽ cầm bảng hiệu là PINES Academy hoặc BESA như ở hình ảnh bên trên.

   Theo nguồn: Phil English

   Giới thiệu Campus mới của trường Anh ngữ PINES
   2018/05/28

   GIỚI THIỆU CAMPUS MỚI CỦA TRƯỜNG ANH NGỮ PINES

   co-so-moi-truong-pines-main

   Vào cuối tháng 5 này, trường Anh ngữ PINES sẽ chính thức đưa vào hoạt động Campus mới với tất cả học viên. Trường có cung cấp phòng ký túc xá 6 người để giúp học viên tiết kiệm được chi phí khi đi du học tiếng Anh. Tất cả các loại phòng ký túc xá của trường đều có cách bày trí độc đáo, khoa học và luôn đảm bảo được sự riêng tư tốt nhất cho các bạn học viên.

   Khi du học tại Philippines, các trường đều sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ đi kèm như ký túc xá, bữa ăn… Nhờ vào đó, bạn sẽ có thể giành toàn thời gian cho việc học mà không bị phân tâm bởi các yếu tố khác.

   Campus Main (campus mới) của PINES đã cải thiện rất nhiều về chất lượng chỗ ở và bữa ăn cho học viên. Cũng như MONOL, CPI, PINES cũng đã nâng cấp để đem đến chất lượng chỗ ở tốt nhất. Như vậy dù bạn du học với chi phí thấp, bạn vẫn không hoàn toàn cảm thấy có chút bất tiện nào trong sinh hoạt.

   Đặc biệt, PINES vốn nổi tiếng và tự hào có được chương trình đào tạo ổn định, chất lượng cao tại Baguio nói riêng và Philippines nói chung. Các bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ chỉ trong thời gian ngắn.

   Cùng tham quan một vòng cơ sở mới của PINES nhé!

   Theo nguồn: Phil English

   Lịch khai giảng IELTS đảm bảo (10 tuần) và lịch thi IELTS chính thức
   2017/12/16

   LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA IELTS ĐẢM BẢO (10 TUẦN) VÀ LỊCH THI IELTS CHÍNH THỨC

   Trường Anh ngữ PINES là trung tâm được ủy quyền tổ chức kỳ thi IELTS chính thức của British Council (Hội đồng Anh). Mỗi tháng một lần, PINES tổ chức thi IELTS chính thức cho học viên tham gia ngay tại cơ sở của mình.

   PINES cung cấp khóa học IELTS Guarantee trong 8 tuần hoặc 10 tuần, đây là điểm khác biệt bởi vì tất cả các trường Anh ngữ khác tại Philippines đều cung cấp khóa IELTS đảm bảo từ 12 tuần trở lên.

   Dưới đây là lịch khai giảng khóa IELTS Guarantee 10 tuần và lịch thi IELTS chính thức tại PINES năm 2018

      
   Ngày khai giảng khóa IELTS đảm bảo Ngày thi IELTS chính thức Module
   22/10/2018 15/12/2018 Academic, General module
   24/11/2018 19/01/2019 Academic, General module
   22/12/2018 14/02/2019 Academic, General module
   26/01/2019 23/03/2019 Academic, General module

   Trên đây là lịch thi IELTS chính thức được chỉ định bởi Hội đồng Anh (British Council) tại PINES. Lịch thi IELTS chính thức được tổ chức bởi IDP sẽ được chỉ định tại các địa điểm khác ở Baguio.

   Chi tiết về PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

   Chi tiêt về PINES Cooyeesan: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-cooyeesan/

   Theo nguồn: Phil English