Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

NHỮNG TRƯỜNG ANH NGỮ THEO MÔ HÌNH SEMI SPARTA NỔI TIẾNG

Hầu hết các trường Anh ngữ tiêu biểu tại Philippines đều hoạt động theo mô hình Semi Sparta

semi sparta

Ở Philippines, các trường Anh ngữ được chia thành hai mô hình hoạt động là Sparta và Semi Sparta. Sparta là thuật ngữ chỉ những trường hoạt động theo mô hình nghiêm khắc, kỷ luật cao, thường bắt buộc học viên tham gia kiểm tra mỗi ngày và chỉ được phép ra khỏi trường vào các ngày cuối tuần. Trong khi đó, Semi Sparta là những trường cho phép học viên ra ngoài sau khi kết thúc giờ học chính thức, các nội quy được đưa ra ở mức tối thiểu để đảm bảo môi trường học an toàn nhưng cũng hết sức thoải mái về mặt tinh thần.

Khi lựa chọn trường Anh ngữ tại Philippines, bạn cần sáng suốt, không bị cuốn theo những thông tin thị trường, thay vào đó hãy quan tâm đến nhu cầu của bản thân và tìm kiếm những ngôi trường phù hợp với nhu cầu đó.

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên chọn các trường Semi Sparta nếu bạn có khả năng tự quản lý bản thân tốt hoặc mong muốn học tập với mức độ vừa phải, không quá nghiêm khắc.

Mục lục

1. Semi – Sparta là gì?

2. 3 trường Semi-Sparta tốt nhất (Cập nhật vào tháng 5/2020)

3. Các trường Semi-Sparta được đề xuất theo khu vực

4. Sự khác biệt giữa Sparta và Semi-Sparta là gì?

5. Trường Semi-Sparta phù hợp với ai?

[Phụ lục] trường Anh ngữ theo mô hình Automomous

SEMI – SPARTA LÀ GÌ?

Từ “Semi = Half” có nghĩa là một nửa, vì vậy Semi-Sparta có nghĩa là bán Sparta. Trong khi học tập và lối sống của học viên Sparta là bắt buộc tuân theo lịch trình có sẵn thì Semi-Sparta tương đối thoải mái, ngoại trừ một số quy tắc tối thiểu.

Đặc điểm của trường Anh ngữ theo mô hình Semi Sparta

(1) Lịch trình tương đối tự do

(2) Chương trình học linh hoạt

(3) Học viên có nhiều thời gian rảnh

(1) Hầu hết các trường Semi-Sparta có lịch học trong ngày gần như giống nhau. Bạn có thể tham gia các lớp tự chọn sau giờ ăn sáng hoặc ăn tối miễn phí. Sau khi các lớp học chính thức kết thúc, bạn có thể đi ra ngoài.

* Một số trường Semi-Sparta được tự do ra ngoài sau giờ học, nhưng ngoài các lớp học thông thường, bạn vẫn phải tham gia các bài kiểm tra từ vựng và giờ tự học bắt buộc.

(2) Học viên Semi-Sparta có thể thay đổi chủ đề học và giáo viên hướng dẫn, vì vậy nếu bạn muốn tăng cường khả năng Speaking và khắc phục điểm yếu, Phi English khuyên bạn nên chọn trường Semi-Sparta. Tại đây, giáo viên sẽ hướng dẫn bài học theo mong muốn và mục đích học tập của từng cá nhân.

(3) Ở một số trường Sparta, do lịch học dày đặc mà học viên không có đủ thời gian để xem lại bài học trong ngày. Một số trường có chương trình học nặng đến 12 giờ mỗi ngày nhưng học viên đã không thể đảm bảo được chất lượng học tập, không đạt được điểm số mục tiêu dẫn đến cảm giác chán nản và dần mất đi ý chí học tập. Với mô hình Semi-Sparta, bạn được cân bằng giữa thời gian học tập và thời gian rảnh, chương trình học phù hợp, tổng số lượng giờ học trung bình từ 5 đến 8 giờ, có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tham gia các hoạt động tăng cường thể chất, làm bài tập về nhà và chuẩn bị bài trên lớp.

phil-englihs-semi-sparta-2

▲ Trường EV ở Cebu nơi vận hành cả hai mô hình Semi-Sparta và Sparta

banner-uu-dai-philenglish

TOP 3 TRƯỜNG SEMI SPARTA TỐT NHẤT (Cập nhật vào tháng 5/2020)

Chúng tôi xin gửi đến bạn danh sách các trường Semi Sparta tốt nhất. Danh sách này sẽ được cập nhật tùy vào từng thời điểm.

PHILINTER

 

Đây là ngôi trường danh tiếng, có chất lượng đào tạo ổn định trong suốt 10 năm qua. Điều tự hào nhất của PHILINTER đó là mặc dù có quy mô không quá lớn nhưng đội ngũ giáo viên lại rất được đánh giá cao. Trong thời gian gần đây, nhà trường rất tích cực phát triển các dịch vụ chăm sóc học viên, tiêu biểu như bữa ăn, quy trình hỗ trợ… Đa số học viên đều cảm thấy hài lòng về sự đồng đều trong chất lượng học tập cũng như sinh hoạt. Học viên có thể lựa chọn nhiều khóa học khác nhau bao gồm ESL, IELTS, Business, IPS…

CELLA UNI

 

Ở Cebu, CELLA nổi lên như một hiện tượng với việc cung cấp 6-7 tiết một kèm một ngày với chi phí thấp. Việc tổ chức các lớp học chủ yếu theo hình thức này sẽ giúp học viên nhanh chóng tiến bộ, thúc đẩy cải thiện kỹ năng nghe nói. Đồng thời, học viên có thể linh hoạt thay đổi môn học sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. Mỗi ngày, sau khi kết thúc các tiết học chính thức, học viên có thể lựa chọn tự học hoặc cùng bạn bè ra ngoài thư giãn. Với chương trình học nhiều giờ mỗi ngày, chúng tôi khuyến nghị bạn nên theo học tại CELLA ngắn hạn, khoảng 8 tuần hoặc ít hơn. Khóa học đề xuất là ESL.

MONOL

 

Đây là ngôi trường Semi Sparta uy tín tại thành phố Baguio. Nhà trường được đánh giá là có sự đầu tư đồng đều và rất tốt trên cả lĩnh vực học thuật lẫn chất lượng cơ sở vật chất. Quan trọng nhất là bữa ăn của MONOL được phục vụ theo mô hình buffet, đa dạng các món, nhiều rau củ quả, tốt cho sức khỏe. Mỗi tháng học viên sẽ được đặt mục tiêu hoàn tất một bộ giáo trình cụ thể và được tư vấn chi tiết lộ trình học phù hợp. MONOL cũng mang lại bầu không khí học tập nghiêm túc, với khoảng 50 đến 70% du học sinh lựa chọn các khóa IELTS.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG SEMI SPARTA THEO KHU VỰC

CEBU

Cebu là nơi tập trung nhiều trường Anh ngữ và là địa điểm học tập phổ biến tại Philippines vì có các điều kiện thuận lợi: Cơ sở hạ tầng phát triển, dễ dàng cho các hoạt động tham quan, mua sắm và du lịch.

ibreeze Tên trường I.BREEZE
Đối tượng phù hợp Những ai muốn học tập trong một môi trường đầy đủ tiện nghi, hiện đại
Học phí (4 tuần) Từ $1,370 đến $1,670 (phòng 4 người)

Nằm trong khu dân cư Mabolo ở trung tâm của Cebu, I.BREEZE là trường Anh ngữ được trang bị đầy đủ các tiện nghi, ký túc xá ấm cúng, đẹp mắt và những bữa ăn ngon miệng, đa dạng các món. Trong quá trình theo học tại trường, các học viên luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc từ giáo viên, nhân viên quản lý và ngay cả hiệu trưởng. Trường cũng phù hợp với những học viên mới bắt đầu học tiếng Anh, có trình độ căn bản, tập trung rèn luyện nghe nói, cải thiện giao tiếp.

Có thể nói I.BREEZE là một trong số ít các trường có sự cân bằng tốt về chi phí, cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy.

POINT

① Cơ sở được xây dựng mới vào 2018

② Khóa học được đề xuất: Power ESL

phil-english-smeag-capital Tên trường SMEAG Capital
Đối tượng phù hợp Những ai muốn tập trung học tập trong một thời gian ngắn
Học phí (4 tuần) Từ $1,340 đến $2,040 (phòng 4 người)
SMEAG Capital phù hợp cho những ai muốn tập trung học tập để tham gia các kì thi TOEIC / TOEFL. Trường là trung tâm khảo thí TOEIC/ TOEFL chính thức đầu tiên ở đảo Cebu, chương trình học đa dạng với các khóa học như luyện thi TOEIC/ TOEFL, Business (Bulats), Family course, Speaking Master. Giáo trình của SMEAG Capital ESL là sự kết hợp của giáo trình Cambridge để học viên không chỉ có kiến thức tiếng Anh mà còn sử dụng thành thục chúng trong cuộc sống thực tế. Trong 4 tuần đầu tiên sau khi nhập học, học viên phải tham gia lớp 3 Sparta bắt buộc ngoài các lớp học thông thường. SMEAG Capital là trường có không khí trường học thoải mái nhất trong số 3 campus do Tập đoàn SMEAG điều hành.

 POINT

①Chương trình giảng dạy, bộ đề kiểm tra, tài liệu, phương pháp giảng dạy được đánh giá và kiểm chứng bởi Cambridge.

② Cơ sở vật chất hiện đại nên học phí tương đối cao

cebu-qq-it-park-1 Tên trường QQ English IT Park
Đối tượng phù hợp Những ai muốn tập trung rèn luyện khả năng Speaking và muốn tìm một ngôi trường có vị trí thuận tiện cho việc mua sắm, tham quan, du lịch
Học phí (4 tuần) Từ $990 đến $1,950 (phòng 4 người)

QQ English tọa lạc ngay tại vị trí đắc địa, tại trung tâm thành phố Cebu, khu vực IT-Park. IT-Park là trung tâm kinh tế thành phố Cebu với rất nhiều nhà hàng, quán bar trải dài, phục vụ nhu cầu giải trí, thư giãn. Bạn có thể tận hưởng thời gian cá nhân sau giờ học với bạn bè bên tách cà phê thơm ngon, ngắm dòng người đi lại trên con phố sầm uất bậc nhất của Cebu.

Học viên của trường có thể thoải mái sử dụng phòng tập Gym, Yoga, Work out, Dancing, bể bơi… Tất cả các dịch vụ này đều miễn phí.

Ký túc xá của học viên cách khu vực IT Park 10 phút, trường có bố trí xe buýt đưa học viên di chuyển từ trường về ký túc xá và ngược lại. Khu ký túc xá được thiết kế theo hình thức share-house (chia phòng trong nhà), trong nhà sẽ có tủ lạnh, đồ nấu ăn.

POINT

①Áp dụng phương pháp rèn phản xạ Callan trong kỹ năng Speaking

②Học viên chủ yếu là người Nhật nhưng trường cũng có học viên đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ả Rập, Nga, Brazil, Việt Nam, Tây Ban Nha

③Học phí khá cao so với các trường Anh ngữ khác

fella2-classic Tên trường English Fella Classic
Đối tượng phù hợp Những ai muốn học tập trong môi trường tiện nghi, thoải mái, chất lượng giảng dạy tốt và có học phí thấp
Học phí (4 tuần) Từ $1,320 đến $1,650 (phòng 3 người)

English Fella Classic được xây dựng theo mô hình Resort (khu nghỉ dưỡng) yên tĩnh và thanh bình. Đặc biệt đội ngũ giáo viên của trường đều là những người có chuyên môn cao được tuyển dụng khắt khe và nghiêm ngặt, mỗi giáo viên sẽ đảm nhận một chuyên môn khác nhau.

Ký túc xá của trường có đầy đủ tiện nghi đảm bảo mang lại sự thoải mái nhất cho các học viên đang theo học tại trường. Ngoài ra trường cũng cung cấp cho các học viên từ những điều nhỏ nhất như: móc treo quần áo hay luôn có khăn tắm trong nhà tắm.

POINT

①Giảng viên có trình độ chuyên môn cao

②Học viên được tham gia các hoạt động cuối tuần với mức giá ưu đãi

③Học phí thấp so với các trường có cùng chất lượng về đào tạo và cơ sở vật chất

cia-featured-img Tên trường CIA
Đối tượng phù hợp Những người muốn học tập nghiêm túc trong môi trường Semi-Sparta
Học phí (4 tuần) Từ $1,350 đến $1,500 (phòng 4 người)
Học viên có thể ra ngoài trường vào các ngày trong tuần nhưng CIA là ngôi trường có giờ học bắt buộc. Ngoài 8 tiết học chính thức, bạn phải tham gia bài kiểm tra từ vựng vào buổi sáng và tự học mỗi ngày. Tổng cộng bạn có 10 giờ học bắt buộc. Ngoài ra, học viên còn phải viết luận thường xuyên. Nếu bạn muốn có bầu không khí học tập như mô hình Sparta nhưng vẫn có các quy định thoải mái của Semi-Sparta thì CIA chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

POINT

①Có nhiều cuộc thi và hoạt động được tổ chức hàng tuần

②Phù hợp với học viên muốn tham gia các khóa học ngắn hạn

③Học viên đa quốc tịch

phil-english-cebu-ims-banilad-9 Tên trường IMS Banilad
Đối tượng phù hợp Những ai muốn đi du học với học phí thấp
Học phí (4 tuần) Từ $1,350 đến $1,500 (phòng 4 người)
Nằm gần khu dân cư sang trọng Maria Luisa ở khu vực Cebu, thuận tiện cho việc mua sắm, gần các khu thể thao, nhà hàng… Vì vậy bạn dễ dàng đến được những địa điểm vui chơi giúp thư giãn sau giờ học. Trường vận hành theo cả hai mô hình Semi-Sparta và Sparta. Với Semi-Sparta, tổng số giờ học thông thường là 8 giờ, bạn phải thực hiện các bài kiểm tra từ vựng hàng ngày. Mặc dù IMS là trường còn khá mới mẻ nhưng đội ngũ điều hành có trình độ chuyên môn cao, nghiên cứu chương trình giảng dạy một cách kỹ lưỡng, đưa ra lộ trình học dựa trên các phân tích khoa học.

POINT

①Hiệu trưởng có kinh nghiệm làm việc tại trường CIA trong 5 năm và là một người Mỹ gốc Hàn người thành công trong quá trình quản lý và mong muốn đưa trường phát triển hơn nữa

②Trường có chính sách duy trì mức học phí thấp trong 2 năm đến 3 năm nữa để thu hút học viên

③Khóa học nổi bật là ESL và IELTS

phil-english-cg-banilad-2020-1 Tên trường CG Baniald
Đối tượng phù hợp Những người muốn có nhiều thời gian tự do
Học phí (4 tuần) Từ $1,150 đến $1,550 (phòng 4 người)

CG Baniald là cơ sở mới khai trương của trường CG vào năm 2018. CG Baniald chú trọng tạo không gian học tập thoải mái, học viên không bắt buộc phải tự học mỗi tối và được tự do ra ngoài sau khi kết thúc các tiết học chính thức. Học viên chỉ mất 3 phút đi bộ tới trường IMS.

Về chương trình học, học viên cũng có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của mình.

POINT

①Trường đã cải tạo và mở rộng ký túc xá từ năm 2019

②Phụ huynh và các bé thường đến trường học từ tháng 6 đến tháng 8 và từ tháng 1 đến tháng 2

phil-englihs-semi-sparta-4

CEBU – MACTAN

Không giống như thành phố đảo Cebu, bạn có thể thấy biển xanh rất gần và ôm trọn đảo Mactan, vì vậy đối với những ai muốn vừa học tập vừa tận hưởng các môn thể thao biển và kỳ nghỉ giải trí, Phil English đề xuất một số trường học nơi bạn có thể tận hưởng cảm giác như đang có kỳ nghỉ tại một khu nghỉ dưỡng.

phil-english-philinter-main-preview Tên trường PHILINTER
Đối tượng phù hợp Những ai hướng tới một khóa học Tiếng Anh ngắn hạn tập trung nâng cao khả năng Speaking và khóa học Tiếng Anh thương mại
Học phí (4 tuần) Từ $1,370 đến $4,880 (phòng 3 người)
Trường tự hào với lịch sử hơn 20 năm thành lập và là một đại diện tiêu biểu trong các trường Anh ngữ Semi-Sparta ở khu vực Cebu. Với nhiều chương trình và tài liệu giảng dạy mới nhất, PHILINTER đã sáng tạo ra nhiều khoá học đặc biệt như: American Accent, Power Speaking, IPS tập trung vào kỹ năng Speaking, Tiếng Anh thương mại và IELTS. Có thể nói trường có chương trình giảng dạy tốt nhất trong các trường thuộc khu vực Cebu.

POINT

①Các quy định nghiêm ngặt về học tập như thái độ học tập, ứng xử với giáo viên, quy định trang phục ở trường…

②Học viên hài lòng bởi chương trình đào tạo chất lượng nhưng học phí khá cao

Cebu-QQ-Sea-Front-1 Tên trường QQ English Seafront
Đối tượng phù hợp Những ai muốn kết hợp việc học và thư giãn với một khóa học ngắn hạn
Học phí (4 tuần) Từ $893 đến $1,853 (phòng 6 người)
Trái ngược với không khí hiện đại của IT Park School, Seafront là một ngôi trường nơi bạn có thể cảm nhận như đang ở một khu nghỉ mát bên bờ biển. Đây là nơi bạn có thể vừa học vừa thư giãn, phòng ký túc xá nhìn ra biển mang lại cảm giác bình yên. So với các trường khác ở Mactan, cơ sở vật chất và trang thiết bị ở QQ English Seafront được coi là hiện đại nhất. Trường hoạt động theo mô hình Automomous nên phù hợp với những ai muốn kết hợp việc học tập và nghỉ dưỡng.
POINT

① Chương trình ESL , dịch vụ tiện ích và chất lượng bữa ăn được đánh giá cao

※QQ English Seafront / Cebu Blue Ocean (CBOA) / GENIUS tọa lạc trong một khu vực nghỉ dưỡng trên đảo Mactan. Dù vậy, nơi đây có một vài bất lợi, bạn phải mất khoảng 45 đến 60 phút đi xe để đến trung tâm mua sắm, IT Park vì nó cách xa đảo Cebu.

phil-english-cebu-blue-ocean-31 Tên trường Cebu Blue Ocean (CBOA)
Đối tượng phù hợp Những ai muốn học tập trong một môi trường tiện nghi và thoải mái
Học phí (4 tuần) Từ $1,460 đến $1,880 (phòng 3 người)
Trường là cơ sở thứ 3 của PINES – một trường Anh ngữ hàng đầu khu vực Baguio. Học viên có thể sử dụng hồ bơi ngoài trời và các tiện ích của EGI Resort. Giống như QQ Seafront và GENIUS, Cebu Blue Ocean (CBOA) cũng nằm trong khu nghỉ dưỡng, trường tập trung vào chất lượng chương trình giảng dạy. Chính vì vậy học viên luôn có được những khoá học chất lượng từ các giáo viên PINES trong khi tận hưởng cảm giác thoải mái tại một khu nghỉ mát.
POINT

Học viên ESL được tham gia nhiều chương trình học đa dạng bao gồm cả Tiếng Anh thương mại

cebu-genius-featured Tên trường GENIUS
Đối tượng phù hợp Những ai muốn học tập trong môi trường tự do thoải mái
Học phí (4 tuần) Từ $1,460 đến $1,880 (phòng 3 người)
Trường có chủ là người Nga nên việc định hình phát triển quốc tịch học viên của trường rất đa dạng bao gồm Nga, Ả Rập, Mông Cổ, Đài Loan, Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc. Trường có 4 giáo viên bản xứ, chủ yếu phụ trách các lớp nhóm. Đội ngũ giáo viên Filipino có trình độ rất cao và được đào tạo thường xuyên. Có thể nói tại đây, học viên sẽ cảm nhận được môi trường Châu Âu giữa lòng một đất nước Châu Á.
POINT

Quốc tịch học viên đa dạng, các hoạt động trong trường phong phú

MANILA

Tại Manila – thủ đô của Philippines, học viên có thể trải nghiệm lợi thế lớn nhất của Manila là: Chất lượng giáo viên và tận hưởng cảnh quan thành phố hiện đại cùng các trung tâm mua sắm lớn. Đặc biệt thuận tiện cho việc di chuyển đến trường học, các trường Anh ngữ tại đây phù hợp với các khóa học ngắn hạn.

phil-english-cnn-quezon-36 Tên trường CNN Quezon
Đối tượng phù hợp Những ai chú trọng vào chất lượng giáo viên
Học phí (4 tuần) Từ $1,123 đến $1,415 (phòng 4 người)
Lý do nhiều học viên chọn Manila là địa điểm du học vì đây là thủ đô, khu vực hiện đại tiên tiến nhất ở Philippines nên học viên sẽ có cuộc sống tiện nghi, thoải mái. Trong số đó, CNN Quezon là trường đáng tin cậy với lịch sử hình thành hơn 20 năm, nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, có chuyên môn cao. CNN Quezon có nhiều khóa học để đáp ứng nhu cầu của học viên, phù hợp với mọi đối tượng.

POINT

① Mức độ hài lòng của học viên về chất lượng giáo viên cao

② Ký túc xá tách biệt với khu trường học

CLARK / SUBIC

Clark là một thành phố nhỏ và vừa nhưng có cơ sở vật chất hiện đại với trung tâm mua sắm, bệnh viện, nhà hàng…, do đó về mặt đời sống sẽ không có gì quá bất tiện. Dân số cũng không quá đông đúc như Cebu hay Manila nên ít rủi ro và thoải mái hơn. Cả Clark và Subic đều nằm trong khu vực đặc biệt an toàn do đây từng là căn cứ quân sự của Mỹ. Khu vực Clark phù hợp cho phụ huynh và trẻ em học tập vì đi lại dễ dàng, thiên nhiên phong phú và nhiều địa điểm vui chơi cho trẻ em.

phil-english-clark-cip-one-on-one-class-1 Tên trường CIP
Đối tượng phù hợp Những ai muốn học với giáo viên bản ngữ
Học phí (4 tuần) Từ $1,370 đến $1,650 (phòng 3 người)
CPI là trường có tỉ lệ giáo viên bản ngữ lớn nhất tại Clark. Bạn sẽ được học với giáo viên bản ngữ cả trong lớp 1:1. Bạn có thể chọn giáo viên bản ngữ phù hợp để học cách phát âm và diễn đạt thực tế. Các khóa học của trường cũng rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau.

POINT

Học phí thấp so với chất lượng đào tạo và số giờ học với giáo viên bản ngữ

phil-english-keystone-class-5 Tên trường KEYSTONE
Đối tượng phù hợp Những ai yêu thích môi trường học tập an toàn, gần biển
Học phí (4 tuần) Từ $1,350 (phòng 6) đến $1,500 (phòng đơn)
Trường Anh ngữ KEYSTONE tọa lạc tại đặc khu kinh tế Subic – thành phố biển giàu có với nhiều điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch, được biết đến là một trong những nơi an toàn nhất Philippines. Mặc dù không nổi tiếng như thành phố biển Cebu nhưng Subic có cơ sở hạ tầng tốt hơn đảo Mactan ở Cebu. Bạn thậm chí có thể đi bộ một mình vào ban đêm, yên tâm thư giãn, học tập.

POINT

①ESL và TOEIC là 2 khóa học nổi bật của trường

②Chi phí dịch vụ

Bài viết liên quan về khu vực Subic

http://philenglish.vn/dich-vu/can-biet-ve-du-hoc-phil/26100C/subic—thanh-pho-an-toan-nhat-tai-philippines.aspx

phil-englihs-semi-sparta-3

▲ Khu vực Clark là nơi tập trung nhiều giáo viên bản ngữ nhất Philippines rất phù hợp với học viên trình độ trung cấp và những ai muốn tập trung vào cải thiện kĩ năng phát âm

BAGUIO

Baguio là thành phố lớn thứ hai ở Philippines, nơi đây được mệnh danh là cái nôi giáo dục với nhiều trường Đại học, Cao đẳng và chất lượng giáo viên cao. Mặc dù Baguio cách xa sân bay, có mùa mưa kéo dài nhưng thời tiết mát mẻ và không khí học tập tuyệt vời là điểm cộng rất lớn cho thành phố sương mù này. Được mệnh danh là lò luyện Anh ngữ chất lượng nhất Philippines với nhiều trường nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo, được đánh giá cao.

speaking-baguio-wales Tên trường WALES
Đối tượng phù hợp Những ai tìm kiếm một môi trường học tập tự do thoải mái khi đi du học tại Baguio
Học phí (4 tuần) Từ $1,540 đến $1,680 (phòng 3 Studio)
Baguio là cái nôi của chương trình Sparta và cho đến năm 2010, hầu hết các trường đều hoạt động theo mô hình Sparta. Tuy nhiên, từ năm 2015, WALES, A&J, JIC và MONOL đã thay đổi sang mô hình Semi-Sparta. WALES là trường Semi-Sparta thoải mái nhất ở Baguio. Học viên có thể yêu cầu chương trình học theo mong muốn. Một điểm cộng khác của WALES là cơ sở hạ tầng tiện nghi, hiện đại. Trừ các lớp học chính thức, học viên không cần tham gia bất cứ giờ kiểm tra từ vựng hay giờ tự học bắt buộc nào

POINT

① Ký túc xá dạng căn hộ chung cư, có thể nấu ăn

② Vị trí thuận lợi để đi bộ đến nhiều địa điểm trong thành phố

③ Khóa học nổi bật: ESL & IELTS

aj-facilities-by-phil-english-8 Tên trường A&J
Đối tượng phù hợp Những ai muốn đi du học với mức phí thấp
Học phí (4 tuần) Từ $1,300 đến $1,450 (phòng 3 & 4)
A&J là một trong những trường có học phí rẻ nhất Baguio. Trường cung cấp ưu đãi dành cho các học viên trình độ mới bắt đầu mà chưa có điểm số IELTS chính thức hay các học viên trình độ tiếng Anh còn thấp khi chưa đạt được trình độ đầu vào IELTS 4.0, miễn học phí cho học viên đến khi đạt được 4.0. Ngoài ra, hiệu phó của trường là người Mỹ, chuyên đảm nhận những tiết học nhóm, các lớp học tăng cường buổi tối, giúp học viên cọ xát tiếng Anh của người bản xứ.

POINT

① Là trường Anh ngữ được biết đến rộng rãi ở khu vực Baguio

② Chương trình giảng dạy đa dạng

phil-englihs-semi-sparta-6

▲ Phòng đơn tại trường MONOL, Baguio

So với khu vực Subic, các trường ở Baguio có cơ sở hạ tầng kém hơn, chính vì vậy nhiều trường vẫn đang tập trung vào tu sửa các cơ sở

CÁC KHU VỰC KHÁC

Khu vực Bacolod và Iloilo có chi phí học tập và chi phí sinh hoạt rẻ hơn các khu vực khác tại Philippines. Nhiều trường đã tiến hành tân trang, xây mới cơ sở hạ tầng. Thành phố tại đây phát triển hơn trước và các vùng ngoại ô đang thu hút nhiều sự quan tâm hơn.

phil-english-iloilo-we-academy-march_2020-20 Tên trường We Academy / Iloilo
Đối tượng phù hợp Những ai chú trọng đến chất lượng giáo viên và cơ sở vật chất
Học phí (4 tuần) Từ $970 đến $1,180 (phòng 3)
Trường được đề xuất cho những ai mong muốn được học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng cao, cơ sở vật chất tốt nhưng có học phí thấp. Học phí tại đây thấp hơn các trường khu vực Cebu khoảng 20% ~ 30%. Trường đã chuyển đến cơ sở mới vào 2019. Các khóa học tại trường cũng rất đa dạng, khóa học nổi bật: IELTS, ESL, TOEIC

POINT

① WE Academy cung cấp lớp học 1:1 bởi người bản xứ nếu học viên yêu cầu và trả thêm phí

② Học phí thấp, khóa học 24 tuần tại đây bằng học phí của khóa học 16 tuần tại Cebu

phil-english-iloilo-gitc-jan-2020-1 Tên trường GITC / Iloilo
Đối tượng phù hợp Những ai muốn học tập chăm chỉ nhưng trong một môi trường thoải mái, không quá gò bó
Học phí (4 tuần) Từ $1,120 đến $1,320 (phòng 6)
GITC Academy không chỉ có ký túc xá khang trang, sạch đẹp, mà còn chung cơ sở vật chất với một khách sạn nên học viên được quyền sử dụng hồ bơi và quán cafe khi có thời gian rảnh rỗi. Bên cạnh đó còn có phòng thư viện phủ sóng wi-fi 24/24 và 2 giờ tự học bắt buộc mỗi ngày. Khóa học nổi bật của trường là ESL nhưng bên cạnh đó, khóa IELTS đảm bảo điểm số đầu ra đang được đầu tư phát triển.

POINT

① Học phí IELTS và TOEIC thấp

② Cơ sở hạ tầng tốt, đồ ăn ngon

phil-english-bacolod-eroom-march_2020-29 Tên trường E-ROOM / Bacolod
Đối tượng phù hợp Những ai muốn học lớp 1:1 với học phí thấp
Học phí (4 tuần) Từ $1,080 đến $1,300 (phòng 3)
Các khóa học đều có ít nhất 5 giờ lớp học 1:1. Trường đã chuyển tới cơ sở mới vào cuối năm 2019, cơ sở hạ tầng hiện đại và được cải thiện nhiều. E-ROOM cung cấp từ 5 đến 8 lớp 1:1. Ngoài ra học viên còn được tùy chọn môn học theo nhu cầu của mình, thậm chí có thể đăng ký học thêm các môn TOEIC, IELTS, TOEFL trong khóa học ESL nếu có nguyện vọng.

POINT  

Phòng kí túc xá rộng rãi, chất lượng đồ ăn tốt

bacolod-ilp-featured-img Tên trường ILP / Bacolod
Đối tượng phù hợp Những ai muốn du học với học phí thấp
Học phí (4 tuần) Từ $820 đến $1,310 (phòng 3)
Khi nói về ILP, đặc điểm nổi bật là các lớp học 1:1 với học phí thấp và đội ngũ giáo viên thân thiện, nhiệt tình. Trường được đề xuất cho học viên muốn cải thiện khả năng giao tiếp, đàm thoại tiếng Anh thông qua khóa học ESL. Học viên có thể tập trung vào nâng cao thế mạnh, hạn chế điểm yếu qua các lớp 1:1.

POINT

① Học viên được sử dụng miễn phí hồ bơi, phòng gym ngoài trường

② Trường học nhỏ, học viên khá tự do thoải mái, không phải tuân thủ nhiều quy tắc

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SEMI – SPARTA VÀ SPARTA LÀ GÌ?

Chương trình Sparta bắt nguồn từ 20 năm trước tại một trường ngôn ngữ ở Baguio với mục đích tối đa hóa kết quả học tập trong một khoảng thời gian ngắn. Ngày nay, các quy định của trường Anh ngữ Sparta đang thay đổi hết để phù hợp với nhu cầu của học viên. Dưới đây là bảng so sánh sự khác biệt giữa mô hình Semi-Sparta và mô hình Sparta.

Semi-Sparta Sparta
Sự khác biệt cơ bản

Có thể ra ngoài các ngày trong tuần

Ngoài các lớp học chính thức thì không bị bắt buộc tham gia các lớp học tự chọn, giờ kiểm tra từ mới, giờ tự học

Không thể ra ngoài từ thứ hai đến thứ năm

Phải tuân thủ nhiều quy tắc nghiêm khắc của trường

Không khí học tập Học viên tương đối tự do nhưng vẫn phải tuân thủ giờ giới nghiêm và tham dự đầy đủ các lớp học Có nhiều quy định nghiêm ngặt và nhiều quy định bắt buộc so với Semi-Sparta, khối lượng học tập lớn
Lớp học

Thời lượng lớp học chính thức: 6-7 giờ

Thời lượng lớp học tùy chọn: 1-2 giờ

Thời lượng lớp học chính thức: 7-9 giờ

Ngoài các lớp học chính thức, học viên bắt buộc tham gia lớp kiểm tra từ vựng, giờ tự học bắt buộc, lớp học tùy chọn

Đặc điểm

Phù hợp với học viên muốn cải thiện kĩ năng Speaking

Khóa học dài hạn

Học viên coi trọng sự tự do cá nhân

Cải thiện các kĩ năng trong thời gian ngắn

Học viên bắt buộc phải tuân theo quy tắc và lịch trình học tập kín

Học viên muốn tập trung vào việc học

Thời gian du học Dài hạn

Khóa học dưới 16 tuần

Nếu muốn học dài hạn, khuyến khích thay đổi trường học

Dịch vụ Xử lý nhanh các thay đổi và yêu cầu thay đổi giáo viên Các yêu cầu thay đổi giáo viên sẽ phải theo quy trình và có
Điểm chung Hình phạt áp dụng cho việc uống rượu trong trường, vào phòng khác giới, phá vỡ giờ giới nghiêm và vắng mặt trong lớp học.
Khác Không có sự khác biệt giữa Sparta và Semi-Sparta trong việc hoàn trả học phí

>> Click vào đây để xem bài viết liên quan: https://philenglish.net/popular/semi-sparta-and-sparta/

SEMI – SPARTA PHÙ HỢP VỚI AI?

Semi-Sparta có các quy tắc phải tuân theo trong trường giống như Sparta để duy trì bầu không khí học tập. Nhà trường quản lý các khía cạnh của cuộc sống và học tập như: vắng mặt trong lớp, độ trễ, thái độ học tập, tỷ lệ đi học và giờ giới nghiêm. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất từ Semi-Sparta là bạn có thể ra ngoài các ngày trong tuần, có nhiều thời gian cá nhân, thư giãn hơn sau giờ học.

Do đó, Semi-Sparta được đề xuất cho những ai mong muốn có nhiều thời gian tương tác với học viên từ các quốc gia khác hoặc tận hưởng kỳ nghỉ ngoài học tập hoặc cho những người muốn có nhiều thời gian riêng tư.

phil-englihs-semi-sparta-5

▲Bữa tối tại trường Anh ngữ I BLEEZE ở Cebu

Các lớp học chính thức kết thúc vào lúc 4 giờ hoặc 5 giờ chiều nên bạn có thể ra ngoài sau đó ngay cả khi đang trong giờ ăn tối.


[Phụ lục]

 Các trường Anh ngữ mô hình Automomous (mô hình Tự do)

Từ 2-3 năm trước, các trường Anh ngôn ngữ ở Philippines được chia thành [Sparta], [Semi-Sparta] và [Autonomous]. “Autonomous” là một mô hình trong đó trường chỉ cung cấp các lớp học, ký túc xá, và các bữa ăn, ngoài ra không có quy tắc nào học viên phải tuân theo, tối đa quyền tự chủ cho học viên. Không có lớp học bắt buộc ngoài các lớp học thông thường, và không có sự vắng mặt của lớp học hoặc hình phạt giới nghiêm.

Hầu hết các trường Anh ngữ theo mô hình tự do thường là các trường thuộc sở hữu của Nhật Bản.

Mô hình tự do phù hợp cho những người muốn kết hợp giữa việc học và tận hưởng lối sống của cá nhân hoặc những người không muốn bị nhà trường can thiệp quá nhiều vào lịch trình trong ngày và không đòi hỏi kết quả tuyệt vời cho thành tích học tập của họ. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng kết quả học tập phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Vì vậy, Phil English chỉ đề xuất mô hình này cho những ai có tính tự giác cao, trưởng thành trong suy nghĩ và lối sống.

Đặc điểm của mô hình Autonomous

– Không bị phạt vì vắng mặt trong lớp, giờ giới nghiêm…

– Có thể uống rượu trong trường

– Có thể chung phòng với người khác giới

Trường Autonomous nổi bật

– Cebu: IMS Ayala, NILS Classic, CEGA

– Clark: CPEA, Clark We Academy

Trường bán tự do

Có giờ giới nghiêm và bạn phải cam kết với việc học, trường có bầu không khí học tập ôn hòa.

– Cebu: QQ English Seafront, CELLA Premium, Bayside Premium

– Clark: Học viện HANA

phil-englihs-semi-sparta-1

▲Trường IMS Ayala ở Cebu. Học viên có thể chọn giữa ký túc xá khách sạn và ký túc xá trong khuôn viên cơ sở Banillad tùy theo cách sống của mình

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

 

 

 

 

 

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube