Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

MẬT ĐẰNG SAU HỌC PHÍ DU HỌC PHILIPPINES?

Khi đưa ra mức học phí, các trường sẽ phải tính toán, chu toàn cả chi phí nhân viên, giáo viên, phí thuê đất / cơ sở học tập, chi phí giáo dục, chi phí hoạt động, chi phí địa phương, chi phí ăn uống, chi phí quảng cáo… Trong đó chắc chắn sẽ bao gồm cả lợi nhuận của trường.

Như vậy, yếu tố cấu thành nên học phí là rất nhiều nhưng không phải chi phí nào cũng là chi phí giáo dục. Thực tế, những khoản chi trả cho giáo viên, tài liệu giảng dạy… sẽ chiếm chưa đến 50% mà phần lớn là chi phí dành cho cơ sở vật chất, quảng cáo…

Cebu Baguio Clark Manila Bacolod Iloilo
Quản lý giáo dục Hoạt động giáo dục Trung bình Trung bình Trung bình Trung bình thấp Trung bình thấp Trung bình thấp
Giáo viên Trung bình Trung bình Trung bình Trung bình Trung bình thấp Trung bình thấp
Quản trị Cao Trung bình Trung bình thấp Trung bình thấp Thấp Thấp
Nhân công Trung bình Trung bình Trung bình Trung bình Trung bình thấp Trung bình thấp
Cơ sở vật chất Thuê campus Rất cao Cao Trung bình thấp Trung bình thấp Thấp Thấp
Quản lý – Bảo trì Rất cao Cao Trung bình thấp Trung bình thấp Thấp Thấp
Bữa ăn Ăn uống Trung bình Trung bình Trung bình Trung bình Thấp Thấp
Chi phí hoạt động chung (chi phí địa phương) Cao Trung bình thấp Trung bình thấp Trung bình thấp Thấp Thấp
Hoạt động tiếp thị, quảng cáo Rất cao Trung bình Trung bình thấp Thấp Thấp Thấp

▲Các hạng mục chi tiêu và mức độ đầu tư của các trường Anh ngữ ở Philippines (Số liệu tương đối, sẽ có sự thay đổi tuỳ theo từng trường)

Khi so sánh chi phí đầu tư của các trường, bạn sẽ hiểu vì sao ở Bacolod và Iloilo, học phí thường thấp hơn những khu vực khác. Ngoài ra, chi phí cơ sở vật chất cũng như quảng cáo, tiếp thị mà các trường ở Cebu phải chi trả cũng cao hơn.

Mặc dù không phải trường nào cũng vậy nhưng nhìn chung các trường Anh ngữ ở Cebu sẽ bỏ ra từ 15.000 đến 35.000 cho hoạt động quảng cáo, tiếp thị. Càng tiếp cận nhiều thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam bao nhiêu thì chi phí càng tăng bấy nhiêu. Vì vậy, sẽ không ngoa nếu nói chi phí du học Philippines của các bạn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chi phí quảng cáo của trường.

Hiện tại nhiều trường đang có xu hướng cải thiện cơ sở vật chất, mang đến môi trường học tập tốt hơn, tiện nghi hơn cho học viên nên học phí sẽ có sự thay đổi và nếu bạn không quan tâm nhiều đến cơ sở vật chất mà chỉ cần một nơi giúp mình tập trung học hành thì bạn sẽ đỡ “gánh” chi phí này.

Một điều rõ ràng là chi phí giáo dục, nhân sự thì lại không có sự chênh lệch lớn giữa các thành phố. Thực tế, chi phí cho giáo viên ở Manila, Clark, Baguio lại cao hơn Cebu.

Thiết nghĩ, danh tiếng của trường cần phải dựa trên chất lượng giảng dạy, mức độ đầu tư vào giáo dục trước khi có thể thay đổi, phát triển những hạng mục khác.

Lời khuyên dành cho các bạn đang muốn du học Philippines

Nếu bạn nghĩ những trường ở Bacolod và Iloilo không nổi tiếng thì đó là sự hiểu nhầm.

Học phí thấp không có nghĩa là chất lượng thấp!

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể thấy giữa các thành phố có sự khác biệt trong chi phí cơ sở vật chất và chi phí quảng cáo còn chi phí giáo dục thì không có sự khác biệt. Nói một cách khác, chất lượng học tập ở các thành phố là tương đương nhau.

Khi chọn trường để du học, bạn đừng nhìn vào học phí để phán xét, thay vào đó hãy liên hệ với tư vấn viên của Phil English để được phân tích ưu khuyết điểm của mỗi trường và chọn ra được nơi học tập phù hợp nhất dành cho bạn.

yeu-cau-bao-gia

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube