Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

DU HỌC GIA ĐÌNH, TRẺ EM

du-hoc-gia-dinh-tre-em

DU HỌC DÀNH CHO TRẺ EM

Vì sao nhu cầu du học dành cho trẻ em ra đời ?

■ Xóa bỏ nỗi sợ hãi mơ hồ đối với tiếng Anh lúc nhỏ

Có rất nhiều người Việt lảng tránh khi nhìn thấy người nước ngoài chỉ vì không nói được tiếng Anh. Bằng việc tham gia những giờ học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ từ nhỏ, bé sẽ thấy thân thiện với tiếng Anh và người nước ngoài một cách tự nhiên hơn, nỗi sợ hãi cũng từ đó mà tan biến mất.

■ Trải nghiệm sự khác biệt văn hóa

Khi được tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng của các quốc gia khác nhau ngoài đất nước mình, bé sẽ được nuôi dưỡng một tầm nhìn mang tính quốc tế rộng lớn hơn.

Việc được tiếp xúc với nhiều nền văn hoá của nhiều quốc gia khác nhau sẽ giúp bé mở rộng tầm nhìn, sự hiểu biết của bé về cuộc sống xung quanh cũng sẽ phong phú hơn.

■ Tư duy mọi thứ bằng tiếng Anh

Thông thường, nếu một người trưởng thành học tiếng Anh, họ sẽ suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ trong não bộ của mình rồi sau đó mới dịch từ tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt) qua tiếng Anh và diễn đạt thành lời. Nhưng nếu một người được tiếp xúc với tiếng Anh sớm hơn, thông thường họ sẽ suy nghĩ bằng tiếng Anh và nói bằng tiếng Anh luôn, mà không cần phải qua một bước dịch ngôn ngữ vô ích kia nữa. Hơn nữa, sự thú vị của việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn cảm nhận được tầm quan trọng của nó và mở rộng cánh cửa đến với tương lai của bản thân mình.

DU HỌC DÀNH CHO GIA ĐÌNH

Nhu cầu và lý do của việc du học gia đình?

■ Lý do và tình hình gia tăng nhu cầu du học gia đình 

Trước đây cũng đã có vài trường hợp các bậc phụ huynh do cảm thấy lo lắng khi cho con em đi du học một mình ở nước ngoài nên đã quyết định đi cùng với con. Ưu điểm lớn nhất của chương trình du học  Philippines chính là không chỉ có bé mà cả bố mẹ cũng được tham gia vào các giờ học tương đương như các con. Hiếm có cơ hội nào mà các bậc phụ huynh vừa có thể chăm sóc con lại vừa có thể đi du học như vậy. Con học tiếng Anh, cha mẹ cũng có thể học tiếng Anh chính là tâm điểm của chương trình du học Gia đình tại Philippines.

Chính vì lý do đó mà vào những dịp nghỉ lễ dài, thay vì cân nhắc đi du lịch ở đâu thì số lượng gia đình lựa chọn hình thức đi du học tiếng Anh tại Philippines ngày càng tăng. Với lợi thế là quốc gia được thiên nhiên ưu đãi, vào các dịp cuối tuần, các gia đình có thể tổ chức đi tham quan, du học quanh các khu vực của Philippines. Bé sẽ vừa được nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, cả gia đình vừa lại có cơ hội tạo thêm nhiều kỉ niệm, thời gian bên nhau hơn.

Mặc dù vậy, không phải trường Anh ngữ nào ở Philippines cũng tổ chức chương trình đào tạo du học dành cho trẻ em hay du học Gia đình. Trong số những trường Anh ngữ có tổ chức các khoá học dành cho bé, chúng tôi lựa chọn những trường có mức độ hài lòng của học viên cao nhất để giới thiệu tới khách hàng.

Những điều cần thiết khi tham gia Du học Gia đình / Du học trẻ em

Điều kiện

tiên quyết để không bị thất bạiĐiều kiện cần

1. Trường học có quản lý người Việt

Trong suốt quá trình du học, việc có những nhân viên phụ trách để du học sinh chia sẻ về những khó khăn ở trường và cuộc sống thường ngày, cho đến những việc nhỏ nhặt như các hoạt động ngoại khóa cuối tuần là điều vô cùng quan trọng. Nếu đó là người Việt thì hai bên sẽ dễ dàng truyền đạt suy nghĩ một cách trôi chảy kể cả trong những trường hợp khẩn cấp, từ đó có thể an tâm du học.

2. An toàn và vệ sinh ở trường học

Vấn đề an toàn và vệ sinh là căn bản của căn bản khi chọn trường để du học. Về cơ bản thì trường nào cũng sạch sẽ và an toàn, nhưng trong đó có những trường sở hữu cơ sở vật chất khang trang và vị thế tốt hơn hẳn. Hãy lựa chọn một ngôi trường có quy trình quản lý nghiêm ngặt về vệ sinh và an toàn trong khuôn viên trường học và khu vực xung quanh trường học.

3. Khóa học dành cho các bậc phụ huynh

Tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp các khoá học dành cho Du học Gia đình với chương trình học khi các bé đang tham dự các giờ học thường lệ ở trường thì phụ huynh cũng có thể học tiếng Anh 3-4 tiếng một ngày. Như vậy không chỉ các bé mà cả cha mẹ cũng có thể trau dồi tiếng Anh đàm thoại hàng ngày, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh thương mại mang tính thực tiễn cao.

4. Sự chăm sóc và hỗ trợ từ phía nhà trường

Trường học có quy mô càng lớn lại càng có khuynh hướng hệ thống hóa một cách máy móc việc chăm sóc du học sinh. Tuy vậy cũng có nhiều trường hỗ trợ du học sinh rất chu đáo không bàn đến quy mô. Vì cuộc sống ở môi trường nước ngoài rất lạ lẫm nên việc có người giúp đỡ ngay khi du học sinh khi gặp khó khăn là vô cùng quan trọng. Nếu chọn được trường có người quản lý hỗ trợ cuộc sống tốt để con cái có thể sinh hoạt an toàn, khỏe mạnh thì du học theo hình thức này sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi rất nhiều.

Một số gợi ý khi chọn Du học Gia đình / Du học trẻ em

■ Hành trang du học

Đừng gói gém hành lí một cách tuỳ hứng, mà trước tiên hãy lên danh sách những đồ vật, vật dụng thực sự cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như mang một ít đồ ăn khô, mì gói Việt Nam đi để phòng lúc ban đầu chưa quen lắm với khẩu vị đồ ăn tại trường, hay những lúc mệt mỏi không muốn ăn nhiều. Hay như mang một ít cuốn sách yêu thích, để sẵn một vài bộ phim trong máy tính để đọc, để xem vào những lúc rảnh rỗi, giải toả căng thẳng sau những giờ học. Rồi mang thêm cả thuốc xịt côn trùng, kem chống nắng, giày thể thao cho những lúc đi ra ngoài, đi du lịch cũng rất hữu ích.

■ Trang bị tiếng Anh trước khi lên đường

Trường hợp nếu còn 1~2 tháng nữa mới đến ngày lên đường đi du học thì việc trang bị trước các kiến thức tiếng Anh sẽ tăng hiệu quả học tiếng Anh hơn khi đi du học. Tuy vậy, cũng không cần phải quá gắng sức để học, vì như vậy sẽ gây ra tác dụng ngược lại, làm bé trở nên chán học và cự tuyệt nó.

Trường hợp nếu có ít thời gian trước khi đi du học, mà bé đã có sẵn các kiến thức cơ bản rồi thì chúng tôi khuyến khích bé để ôn tập lại các mẫu ngữ pháp cơ bản. Tuy nhiên nếu trường hợp không còn nhiều thời gian mà bé lại chưa biết gì về tiếng Anh thì nên để bé làm quen với tiếng Anh bằng cách cho bé xem các sách tiếng Anh có hình minh hoạ.

Việc đọc sách không chỉ nhằm mục đích ghi nhớ mà còn đểtiếp cận gần hơn với tiếng Anh. Chỉ cần con bạn duy trì việc đọc sách tiếng Anh 30 phút đến 01 giờ mỗi ngày thôi thì khả năng thích nghi với môi trường bản xứ cũng cao hơn. So với các bé phải bắt đầu từ số 1, thì các bé tiếp xúc với tiếng Anh từ trước hoặc đã trang bị nền tảng cơ bản rồi sẽ tiến bộ trong khả năng giao tiếp nhanh hơn.

■ Kiểm tra mọi thứ trước khi lên đường

Ngoài những thứ bắt buộc như hành lý xách tay, kì hạn passport, vé máy bay thì trẻ em dưới 15 tuổi khi nhập cảnh Philippines phải có Giấy chứng nhận quan hệ gia đình bản tiếng Anh. Hãy kiểm tra lại những thứ cần thiết cũng như chuẩn bị thật chu đáo để việc xuất nhập cảnh diễn ra thuận lợi.

■ Duy trì tiếp xúc với tiếng Anh

Khi vừa du học trở về, động lực đối với tiếng Anh đang ở mức cao, khả năng tiếng Anh cũng đã tiến bộ rõ rệt. Tuy nhiên sau đó nếu không được sử dụng tiếng Anh thường xuyên trong cuộc sống thì năng lực đã được bồi dưỡng khi du học sẽ dần mất đi.

Để duy trì khả năng tiếng Anh, thay vì tự học mỗi ngày hay là đến trung tâm tiếng Anh gần nhà thì việc đăng kí các khóa học online mỗi tuần từ 3-5 buổi sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều. Học tiếng Anh online vừa tự chủ về thời gian, vừa không phải di chuyển nhiều nên có thể sử dụng linh hoạt quỹ thời gian của mình. Ngoài ra học online còn giúp bạn nâng cao khả năng truyền đạt suy nghĩ của bản thân theo hình thức 1 đối 1.

Việc giáo dục và cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ sẽ mở rộng cánh cửa tương lai và tầm nhìn cho con trẻ. Hãy để trẻ bước ra thế giới!