Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CPI (Cebu Pelis Institute) Khu vực Cebu

CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI, MÔI TRƯỜNG HỌC SPARTA

du-hoc-philippines-ta-truong-anh-ngu-cpi-dd

Với mỗi khách hàng, khi lựa chọn một trường Anh ngữ để đi du học tiếng Anh, họ đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau ví dụ như: thích trường ở khu vực Cebu, cơ sở vật chất tiện nghi như ở khách sạn, an ninh tốt, thực đơn phong phú, ngon; đánh giá về giáo dục đào tạo tốt, chi phí không đắt, có thể chuyên tâm học tập. Với những yêu cầu như thế này, thoạt nhìn có vẻ như không thể có trường nào đáp ứng được, nhưng thực tế hiện nay CPI (Cebu Pelis Institute) là trường Anh ngữ có hầu hết các tiêu chuẩn yêu cầu trên.

Trường Anh ngữ CPI toạ lạc tại đường Holy Family Road, cách trung tâm thành phố Cebu 10 phút đi taxi. Khu vực này không quá ồn ào như ở khu trung tâm, lại đảm bảo được mức độ an ninh, an toàn cho các học viên theo học. Trường cũng sắp xếp xe đưa đón học viên đến khu trung tâm Cebu IT-Park 2 lần vào thứ 6, 3 lần vào thứ 7. Trường được thành lập tháng 6 năm 2015 và trở thành một trong những trường Anh ngữ tại Philippines có quy mô lớn lên đến 300 học viên. Với lợi thế vừa mới thành lập, cơ sở vật chất của trường sạch sẽ, mới mẻ. Có lẽ điều ấn tượng nhất cho những ai khi đến trường lần đầu tiên cũng đều là sự hoành tránh, sự hiện đại của cơ sở vật chất nơi đây. Với nội thất trong phòng sánh ngang với tiện ích của các khách sạn, bể bơi 3 làn tiêu chuẩn Olympic, nhà ăn rộng rãi, sang trọng phục vụ theo kiểu Buffe tự chọn, quán Cafe với không gian thoáng..., tất cả tạo nên sự khác biệt, độ giàu sang của trường CPI so với bất kỳ trường Anh ngữ nào khác tại Philippines.

Mặc dù chỉ mới thành lập tháng 6 năm 2015, nhưng các giáo viên của trường lại là những người được luân chuyển từ cơ sở trường PELIS trước đó. PELIS trước đây được đánh giá là trường chuyên dành cho các học viên trình độ Sơ cấp, theo mô hình Sparta và nhận được những phản hồi đào tạo giảng dạy tốt từ các học viên Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ưu điểm về đào tạo của trường là:

Các chương trình học chú trọng đào tạo kĩ năng Speaking. Với các khoá học ESL, nội dung học các lớp Man to Man sẽ bao gồm Listening, Speaking, Reading, từ vựng, ngữ pháp, Writing và với mục tiêu học tập là học Reading, ngữ pháp để hỗ trợ nâng cao kĩ năng hội thoại tiếng Anh.

● Giáo viên bản ngữ đảm nhận giờ học luyện phát âm.

Trường theo mô hình Sparta, không cho phép học viên ra ngoài vào các ngày thứ 2~5, nhưng sau giờ ăn tối, học viên được tự do sử dụng thời gian của mình, có thể tham gia lớp học tự chọn, hay tự học, nghỉ ngơi.

Có hơn 100 đầu sách trong thư viện giáo trình của trường, học viên có thể lựa chọn giáo trình phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Hiện tại, các học viên theo học tại trường thường đến từ các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam.

Sau khi làm bài kiểm tra trình độ đầu vào hay khi học viên có nguyện vọng đổi giáo viên, trường sẽ sắp xếp để học viên nói chuyện, trao đổi với các Coordinator (người hỗ trợ) để đưa ra lời khuyên về các kế hoạch, định hướng học tập trong tương lai. Ngoài ra, hàng tuần trường tổ chức các câu lạc bộ thể thao miễn phí như chơi cầu lông, ghita cho các học viên.

Các bữa ăn tại trường được phục vụ theo hình thức Buffet. Bữa ăn tối là bữa ăn chính tại trường, được phục vụ thực đơn 10 món ăn nên đáp ứng được nhu cầu về ăn uống của bất kì học viên quốc tịch nào. Ở khu vực Cebu, khó lòng mà tìm được trường Anh ngữ nào cung cấp các bữa ăn đa dạng, ngon như ở CPI. Hoặc cho dù có thì chi phí học phí cũng đắt hơn so với CPI.

Tên trường

CPICebu Pelis Institute

Địa chỉ

Holy Family Road, BRGY, Lahug, Cebu City

Thành lập

Năm 2015

Quy mô

250~300 học viên

Công nhận bởi

Cơ quan Giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines (TESDA)

Khoá học

ESL, TOEIC, TOEFL, IELTS

Giáo viên

Khoảng 90~120 người (Gv Filipino), 1 giáo viên bản ngữ

Cơ sở trường học

Phòng học lớp 1:1 (130 phòng9, phòng học nhóm (24 phòng), phòng đa chức năng, phòng tự học, văn phòng, sảnh ra vào.

Ký túc xá

Chỉ sử dụng Wi-Fi được ở khu vực quy định. Trường cung cấp các phòng đơn, phòng đôi, phòng ba, phòng bốn, phòng sáu, phòng tám. (phòng đơn có giường kích thước Queen, Sofa, ấm nấu nước (kèm cốc), đèn học, tủ đựng có khoá, điều hoà, tủ lạnh, bàn học, ghế, nhà vệ sinh, nhà tắm, giỏ đựng đồ, móc áo, chỗ phơi đồ

Dịch vụ tiện ích

Quán Cafe (có thể sử dụng Wi-fi), nhà ăn (có thể sử dụng Wi-fi), phòng tập Gym, bể bơi (55m), sân chơi cầu lồng, bốt điện thoại, chỗ nghỉ ngơi

  / 1
[CPI] – Giới thiệu về lớp nhóm và môi trường học tập
2018/02/26
2018/02/26

[CPI] - GIỚI THIỆU VỀ LỚP NHÓM VÀ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

Xin chào!!!

Tôi là Ichinose, đang học tại trường Anh ngữ CPI

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn về lớp học nhóm tại trường CPI

Ngoài lớp 1:1 ra, khi du học tại Philippines bạn sẽ được tham gia các lớp học nhóm. Trong trường hợp học IELTS sẽ có 2 loại lớp nhóm: một là lớp nhóm thảo luận, hai là lớp Writing Task1.

Nhóm thảo luận

Lớp học này sẽ có từ 3 đến 5 học viên và 1 giáo viên người Philippines. Chủ đề của lớp học là cùng thảo luận và đưa ra ý kiến cá nhân về một vấn đề nào đó.

Đối với học viên IELTS, lớp học nhóm sẽ là thảo luận các vấn đề liên quan đến bài thi, giải quyết các điểm khó trong bài kiểm tra IELTS.

Về cơ bản, chủ đề đưa ra thảo luận thường không có câu trả lời chính xác là đúng hay sai. (Ví dụ: Ý nghĩa cuộc sống, Án tử hình và phá thai, Ý nghĩa của tiền bạc, Vấn đề giới tính…)

Bằng cách đưa ra quan điểm của bạn và lắng nghe ý kiến của người khác, cuộc thảo luận sẽ trở nên sôi nổi và tích cực hơn.

Không khí học tập

Tôi nghĩ không khí học tập sẽ khác nhau tùy thuộc vào thái độ của các học viên khi tham gia lớp học. Lớp học nhóm của tôi gồm các học viên đa phần lớn tuổi nên vì thế mà rất nghiêm túc trong câu trả lời. Tuy nhiên không phải vì vậy mà thiếu đi tiếng cười.

lop-hoc-nhom-tai-truong-anh-ngu-cpi-1

Lớp học nhóm gồm những thành viên đến từ các quốc gia khác nhau, cứ mỗi học viên tốt nghiệp sẽ có học viên mới tham gia. Hiện tại tôi đang học cùng với các bạn người Hàn Quốc, Đài Loan và Viêt Nam. Độ tuổi cũng đa dạng, có người bằng tuổi tôi, cũng có người tuổi từ cha mẹ tôi.

Khi thảo luận các vấn đề trong xã hội với các học viên nước khác, chúng ta sẽ nhận thấy được sự khác biệt về văn hóa, tư duy và quan điểm của từng quốc gia đó. Đối với lớp nhóm, các học viên sẽ quây quần xung quanh bàn học và cùng thảo luận dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Về sự tiến bộ trong học tập

Có vẻ như sự tiến bộ sẽ tùy thuộc vào từng học viên. Tôi thường xuyên thảo luận vấn đề của mình với các giáo viên, chia sẻ những khó khăn của mình và xin họ lời khuyên.

Mỗi thứ Sáu hàng tuần tôi có bài kiểm tra, bốc chọn chủ đề ngẫu nhiên và viết ra giấy, sau đó được chấm điểm và trả lai kết quả vào tuần sau. Tôi đang nỗ lực để đạt được điểm số cao hơn sau mỗi tuần.

Cuối tuần này tôi đã tự thưởng cho mình một chuyến đi ngắm cảnh đêm Cebu từ trên đỉnh núi. Đây là một địa điểm nổi tiếng và quen thuộc đối với người dân Cebu, bạn chỉ cần bắt taxi và đến đây một cách dễ dàng.

lop-hoc-nhom-tai-truong-anh-ngu-cpi-2

Hình ảnh Cebu vào ban đêm thật bình yên

Khi lên đến đỉnh núi và nhìn quang cảnh Cebu vào ban đêm, tất cả muộn phiền và mệt mỏi dường như tan biến. Bạn hãy thử rủ bạn bè của mình đến đây vào cuối tuần xem sao nhé!

Bài báo cáo hôm nay của tôi tạm kết thúc!

Tôi đang suy nghĩ viết về một chủ đề gì mới mẻ ngoài việc học tập trong lần tới. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé!

[CPI] – Tỷ lệ quốc tịch học viên và môi trường học tập
2018/02/22
2018/02/22

[CPI] - TỶ LỆ QUỐC TỊCH HỌC VIÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

Xin chào!

Tôi là Ichinose, là “student report” tại trường Anh ngữ CPI.

Hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn về tỷ lệ sinh viên quốc tế và môi trường học tập tại CPI.

* Về tỷ lệ quốc tịch sinh viên quốc tế

Vì CPI là một trường chủ đầu tư người Hàn Quốc nên tỷ lệ sinh viên Hàn Quốc theo học vẫn là lớn nhất. Tôi nghĩ rằng, hơn 50% số học viên ở đây là người Hàn. Kỳ nghỉ hè và nghỉ đông thì số trẻ em Hàn Quốc sẽ tăng cao. Trong tháng 8 và khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2, nhiều trẻ em ở trường tiểu học sẽ đến đây và trở về vào tháng 3.

Thời gian này, học viên Đài Loan và Nhật Bản cũng đang tăng lên. Tại thời điểm tôi đăng ký, có hơn 200 học viên khác đã ghi danh. Các học viên ghi danh thường xuyên vào mỗi tuần. Tính đến cuối tháng 2, khoảng 80 người (chủ yếu là Hàn Quốc) tốt nghiệp. Con số này khá ấn tượng, tuy nhiên sẽ còn thay đổi vì từ tháng 3 trở đi sẽ có rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ Đài Loan và Nhật Bản.

truong-anh-ngu-cpi-2

Về môi trường sử dụng tiếng Anh

Trong trường hợp của tôi, tôi không sử dụng tiếng Nhật Bản trong suốt quá trình học trên lớp. Không chỉ trong lớp học 1:1 mà trong cả các lớp học nhóm. Trong khoá học IELTS của mình, tôi không có lý do gì để sử dụng tiếng Nhật cả. Tất cả lớp học đều sử dụng tiếng Anh 100%. Tôi cũng yêu cầu bạn của tôi sử dụng tiếng Anh thay vì tiếng Nhật để tạo ra môi trường tiếng Anh tốt nhất. Yếu tố này phụ thuộc rất nhiều vào con người và hoàn cảnh (vì rất nhiều sinh viên cùng quốc tịch hay tập trung lại với nhau để sử dụng tiếng mẹ đẻ).

Nếu bạn lo lắng về vấn đề một sốt học viên nói tiếng mẹ đẻ trong lớp học nhóm, bạn có thể yêu cầu thay đổi lớp học và yêu cầu này sẽ được thực hiện trong vòng một tuần. Khi bạn gặp rắc rối, bạn có thể lên văn phòng để nhận được sự tư vấn từ các quản lý trường.

Lớp học nhóm của tôi cũng có một vài người Nhật nhưng tiếng Anh của họ khá tốt nên chúng tôi không gặp quá nhiều khó khăn về vấn đề ngôn ngữ, mọi thứ khá là ăn nhập.

Những khía cạnh khác ngoài lớp họcNếu bạn chọn loại phòng ở đông người, bạn có thể được sắp xếp ở cùng những sinh viên nước khác. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tiếng Anh cả trong những hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng tiếng Anh của chính bản thân các bạn và bạn cùng phòng để có thể có nâng cao khả năng giao tiếp.

Các bạn cũng có thể sử dụng một phòng lớn giống như thư viện để cùng nhau ôn luyện tiếng Anh. Tôi và các bạn của mình cũng đang làm như vậy. Tôi dành rất nhiều thời gian cho việc học IELTS tại đây. Có hai học viên từ Đài Loan đến đây, tiếng Anh của họ khá tốt, vì vậy tôi bắt đầu nói chuyện thường xuyên với họ. Bên cạnh đó, nếu bạn đến khu vực gần phòng ăn, học sinh tụ tập với nhau và sử dụng tiếng Anh khá nhiều. Ngoài bạn cùng phòng, bạn cũng nên mạnh dạn bắt chuyện với những người khác, điều này thực sự có ích rất nhiều cho bạn.

truong-anh-ngu-cpi-1

* Về môi trường học tập

Bởi vì CPI là trường Anh ngữ theo mô hình Sparta nên những học viên muốn có thời gian thoải mái và ra ngoài mỗi ngày cần cần nhắc lại một chút. Tôi dành tất cả thời gian của mình để ôn luyện tiếng Anh, nên mô hình này hoàn toàn phù hợp với tôi. Tôi đã nghiên cứu về nhiều trường và thực sự vui vì đã chọn CPI.

Cuộc sống tại CPI rất thú vị. Tôi có thể học trong phòng, trong thư viện hoặc có thể học ngay trên những băng ghế gần hồ bơi. Tôi nghĩ rằng, mọi người có thể tập trung vào cái mà họ quyết tâm muốn đạt được. Ngoài ra, an ninh trong trường rất đảm bảo và rất yên tĩnh vào ban đêm. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có một cuộc sống nhiều niềm vui khi học tập tại Philippines. Và tôi thực sự ngạc nhiên về điều này.

Nếu bạn muốn có kết quả tốt trong một thời gian ngắn, thì bạn cần phải kiên nhẫn.

Giáo viên cũng đóng một vài trò rất lớn cho sự tiến bộ của bạn.

Tôi không được phép ra khỏi trường vào các ngày trong tuần vì đây là quy định của trường. Học trong môi trường như vậy, tôi thấy rằng tôi đã rời xa những cám dỗ ở bên ngoài.

Tất nhiên, thứ 7 và chủ nhật bạn cũng có thể hoàn toàn ra ngoài để khám phá. Nhưng tôi lựa chọn ở trong phòng và giải quyết đống bài tập một cách gọn gàng, sau đó sẽ đi mua sắm ở trung tâm thương mại. ^^

Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại!

[CPI] – Làm thế nào để có một kỳ nghỉ ý nghĩa?
2018/02/05
2018/02/05

[CPI] - LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT KỲ NGHỈ Ý NGHĨA?

Xin chào! Tôi là Yume học viên tại trường Anh ngữ CPI

Hôm nay tôi muốn giới thiệu đến các bạn các địa điểm xung quanh để bạn có thể tận hưởng vào kỳ nghỉ trong thời gian du học tiếng Anh của mình nhé!

Các địa điểm mua sắm lân cận trường CPI!

Gần nhất là một khu mua sắm phức hợp được gọi là trung tâm JY. Ngoài việc bán quần áo và hàng hoá thông dụng, bạn cũng có thể in ảnh và gửi bưu điện. Tất nhiên gần đây cũng có một siêu thị nhỏ nếu bạn ngại đi đến các trung tâm thương mại xa hơn. Tại đây cũng có cửa hàng thức ăn nhanh Ramen và McDonald’s, chất lượng đồ ăn khá tốt so với mong đợi của tôi. Khu vực này cũng tập trung nhiều taxi và Jeepny để các bạn đi đến những địa điểm khác.

Xa hơn chút nữa là khu trung tâm IT Park, xung quanh là công viên, cửa hàng tiện lợi, quán ăn, nhà hàng và các công ty lớn. Tôi thường xuyên đến đây vào cuối tuần.

Còn đây là những thông tin hữu ích dành cho những bạn nào muốn thư giãn vào cuối tuần.

Bạn có thể lựa chọn quán cafe BO’S để thưởng thức cafe Philippines và nhà hàng Shake với phong cách Hawai. Tôi đã đi cùng vài ngươi bạn đến đây và đánh giá khá cao về chất lượng của quán.

Đặc biệt tại Shaka bạn có thể thưởng thức ẩm thực vùng nhiệt đới, kết hợp nghe nhạc sóng rất thư giãn. Tôi có chụp hai bức ảnh dưới đây.

truong-anh-ngu-cpi-1

Nếu bạn muốn đi Massage

Cebu là một thành phố du lịch có nhiều Spa, nhân viên sẽ sử dụng tiếng Anh với bạn.

Nếu bạn đang muốn tìm một cửa hàng Massage giá hợp lý, tôi sẽ giới thiệu cho bạn!

NUA THAI là một cửa hàng massage phổ biến khắp thành phố Cebu. Ưu điểm của cửa hàng này là có rất nhiều chi nhánh, dễ dàng bắt gặp trên các tuyến đường. Khi đến nơi bạn cũng không phải chờ đợi quá lâu để đến lượt mình.

Một cửa hàng Massage khác là Mintyu Papa, nằm đối diện khách sạn Sala International trên đường Kaba Fug.

Tôi có thể tìm thấy rất nhiều thông tin về cửa hàng massage khác trên Internet, nhưng có vẻ hai cửa hàng này phù hợp với tôi nên tôi đều đến hầu như mỗi tuần. Giá cả cũng phải chăng, 330 peso cho mỗi giờ massage.

Bạn chỉ cần nói tên khách sạn thì tài xế taxi sẽ chở bạn đến nơi.

Trung tâm mua sắm

Từ CPI bạn có thể đến trung tâm mua sắm Ayala Mall là thuận tiện nhất.

Mất khoảng 20 phút đi bằng taxi, nếu đi bộ đến chỗ xe jeepney thì di chuyển mất khoảng 30 phút.

Để việc di chuyển bằng Jeepney dễ dàng hơn, bạn nên nhập địa điểm đi và đến vào ứng dụng Google Map để tìm thấy những điểm bắt và đỗ của Jeepney.

Ngoài ra bạn có thể đến SM City và SM Seaside bằng taxi, tuy nhiên SM Seaside thì khá xa so với CPI nên nếu có đi thì bạn nên rủ thêm bạn bè đi cùng. Giá taxi đến SM City khoảng 150 peso, còn SM Seaside khoảng 200 peso.

Về An ninh

Không thể nói rằng an toàn tuyệt đối!

Tôi đã đi khá nhiều nước Đông Nam Á, và nhìn chung ban đêm không có cảm giác an toàn lắm, vì vậy tôi khuyên các bạn về trường trước giờ giới nghiêm. Bên cạnh đó vì sự tò mò, khám phá một đất nước mới đôi khi bạn mất cảnh giác, tránh các trường hợp chụp hình nơi công cộng, trên đường phố, đây sẽ là mồi nhử cho những người có ý đồ xấu.

Khi ra đường chỉ cần mặc áo thun, đồ đơn giản, tránh mặc đồ đắt tiền hay đeo nhiều trang sức, vì các taxi thường hét giá cao, hay nhằm vào các du khách trông có vẻ sang trọng.

Tóm lại khi di chuyển bạn nên tìm những chiếc taxi sử dụng kilometer để đo đoạn đường và số tiền, tránh các trường hợp cãi vã đáng tiếc xảy ra.

truong-anh-ngu-cpi-2

Sử dụng khoảng thời gian cuối tuần như thế nào?

Nếu bạn muốn đi biển, hãy hỏi các tour trọn gói. Bản thân tôi muốn tận hưởng thời gian cuối tuần bằng cách đến IT park lướt web và thưởng thức cà phê tại quán Gusto, một quán cà phê quen thuộc. Ở đây bạn có thể sử dụng internet với đường truyền tốc độ cao, ngồi trên những chiếc sofa rộng rãi thoải mái và ngắm nhìn đường phố bên ngoài.

Về cơ bản, tôi thường đi đến các trung tâm thương mại và ăn uống cùng bạn bè. Đặc biệt là Ayala Mall có rất nhiều nhà hàng đủ các món nhiều quốc gia khác nhau, vì thế hãy tìm hiểu trước khi chọn nhà hàng phù hợp nhé. Khi đi ra biển bạn nên rủ thật nhiều bạn bè để có thể áp dụng mức giá cho tour du lịch, chi phí phụ thuộc vào nội dung tour du lịch, nhưng đối với tour du lịch 3 hòn đảo khoảng 2400 peso thôi.

Hôm nay tôi xin phép kết thúc bài báo cáo của mình tại đây nhé! Cám ơn các bạn.

[CPI] – Lễ tốt nghiệp tại trường
2018/01/06

[CPI] - LỄ TỐT NGHIỆP TẠI TRƯỜNG

Mỗi thứ Sáu hàng tuần vào lúc 16h30 sẽ diễn ra buổi Lễ tốt nghiệp, bạn có thể tham dự buổi lễ đó cùng với các học viên khác và giáo viên tại trường. Giáo viên sẽ trao bằng chứng nhận và CD cho học viên ra trường.

le-tot-nghiep-tai-truong-anh-ngu-cpi-1

Trong buổi lễ tốt nghiệp, mọi người sẽ phát biểu cảm nghĩ của mình về thời gian học tại đây. Thời gian học tại CPI, tôi nghĩ rằng nó thực sự hữu ích và quý giá.

le-tot-nghiep-tai-truong-anh-ngu-cpi-2

Thực sự thời gian một tháng quá ngắn ngủi, tôi chưa bao giờ cảm thấy thời gian trôi qua nhanh đến như vậy. Tôi học chăm chỉ từ Thứ Hai cho đến Thứ Sáu, và tôi hoàn toàn nghỉ ngơi giải trí vào Thứ Bảy, Chủ nhật. Kinh nghiệm và những gì CPI mang lại cho tôi là điều mà tôi sẽ không thể nào có thể quên được. Trình độ tiếng Anh của tôi được cải rất nhiều, tôi đã tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh.

le-tot-nghiep-tai-truong-anh-ngu-cpi-3

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

[CPI] – Một ngày của tôi diễn ra như thế nào
2018/01/03

[CPI] - MỘT NGÀY CỦA TÔI DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Một ngày tại CPI của tôi diễn ra bắt đầu từ 7 giờ sáng khi đồng hồ báo thức reo lên, sau khi làm vệ sinh cá nhân tôi bắt đầu bữa sáng lúc 7h30. Từ 8h tôi trở về phòng để lấy sách vở (Sách vở tôi thường chuẩn bị từ tối hôm trước, mỗi cuốn sách tôi đều đánh dấu tên Giáo viên trên đó). Buổi sáng tôi có tổng cộng 4 lớp, 8h10 tôi bắt đầu lớp học đầu tiên và 11h25 kết thúc lớp học thứ tư.

Chúng tôi bắt đầu ăn trưa lúc 12h. Sau bữa trưa, tôi trở về phòng nghỉ ngơi và lớp học thứ năm sẽ bắt đầu lúc 13h15. Peas, con trai tôi tham gia vào câu lạc bộ bơi lội, còn tôi thì không. Hồ bơi luôn có nhân viên giám sát để tránh tình huống xấu xảy ra. Trong thời gian đó tôi xem trước bài mới và làm bài tập giáo viên giao cho.

Sau lớp học tự chọn vào buổi chiều (luyện phát âm) kết thúc, chúng tôi ăn bữa tối lúc 18:10~18:40. Sau đó tôi có một lớp học đàn Ukulele vào lúc 19h15. Và thường các giờ học sẽ kết thúc lúc 20h. Sau đó chúng tôi đến nhà ăn để tham gia vào lớp học Luyện nói SSP, đây là lớp học mà tôi cảm thấy rất thoải mái, nó như là đang nói chuyện, tán gẫu với bạn bè, lại vừa có thể kết thêm được bạn mới. Mỗi nhóm như vậy được tổ chức bởi một giáo viên, thường họ hay cho chúng tôi một chủ đề để thảo luận cùng nhau.

Một ngày học của tôi thường kéo dài nhiều giờ liền nên đôi khi vẫn cảm thấy rất mệt mỏi. Nhưng trên thực tế các tiết học thường ngắn và buổi tối là các lớp tự nguyện tham gia, nếu bạn thấy quá mệt có thể chọn không tham gia. Nếu bạn không tham gia các hoạt động của trường bạn có thể đi bộ quanh khuôn viên trường hoặc nói chuyện với bạn cùng lớp để luyện nói. Tôi nghĩ rằng đây là lợi ích của mô hình Sparta từ thứ hai đến thứ năm các bạn không được ra khỏi trường, tuy nhiên tối thứ Sáu là chúng tôi có thể ra khỏi trường, và nghỉ ngơi vào Thứ bảy và Chủ nhật.

Dưới đây là một số hình ảnh của Peas – con trai tôi tại CPI:

mot-ngay-dien-ra-tai-truong-anh-ngu-cpi-1

Nhà ăn tại trường

mot-ngay-dien-ra-tai-truong-anh-ngu-cpi-2

Sách giáo khoa của trường

mot-ngay-dien-ra-tai-truong-anh-ngu-cpi-3

Thời gian dành cho bơi lội, giải trí

mot-ngay-dien-ra-tai-truong-anh-ngu-cpi-4

Hoạt động thể thao, thể chất tại CPI

mot-ngay-dien-ra-tai-truong-anh-ngu-cpi-5

Phòng Gym của trường

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

[CPI]- Báo cáo kết quả học tập sau 2 tháng của bạn Ichinose
2017/08/03

CPI - BÁO CÁO KẾT QUẢ HỌC TẬP SAU 2 THÁNG CỦA BẠN ICHINOSE

CPI 2017/04/07

Xin chào! Tôi tên là Ichinose.

Tôi đã có 2 tháng làm thực tập sinh tại trường CPI. Đây là bài viết cuối cùng của tôi trong thời gian học tập tại đây.

Tự nhận xét:

Tôi là một người nhút nhát, tôi rất hạn chế khi giao tiếp với bạn bè nước ngoài, đó là lí do khiến tôi có suy nghĩ sẽ đến Philippines để có thể tự tin hơn trong tiếng Anh.

Như tôi đã chia sẻ trong báo cáo lần đầu tiên, 8 tháng trước khi đến học tiếng Anh ở Cebu, tôi đã có thời gian sống và làm việc tại Thái Lan, tôi đã sống khép mình vì không thể kết bạn với bất kì ai.

Trong 2 tháng qua tại Philippines, tôi đã chọn khóa IELTS. Những ngày đầu tiên, tôi cảm thấy rất căng thẳng và luôn suy nghĩ muốn từ bỏ nó. Một người bạn khác học khóa ESL cũng đã nói với giáo viên về việc này, họ cũng như tôi đang mỗi ngày cố gắng cho việc rèn luyện tiếng Anh của mình, nhưng chúng tôi không ai bỏ cuộc cả. Thỉnh thoảng tôi có nghe học viên mới than thở về thời gian học quá nhiều nhưng tôi lại cười và nghĩ sao giống tôi ngày trước thế.

Về cơ bản tôi chọn khóa học IELTS, bởi vì tôi cần điểm số của nó, thế nên trong các giờ học, tôi đã thật sự học tập rất chăm chỉ, tôi sẵn sàng đối mặt với những từ vựng mới và cố gắng vận dụng để có thể nhớ các từ vựng ngay trên lớp

Ngày hôm qua tôi đã nhận được bài kiểm tra cuối cùng tại trường.

Tôi có một chút buồn vì không đạt được như mong muốn điểm số IELTS 6.5 như mục tiêu đã đề ra. Nhưng với số điểm hiện tại tôi cũng rất hài lòng .Đây là điểm số của tôi:

Reading 7.0, Listening 5.5, Speaking 5.5, Writing 5.5. Overall: 6.0

Tôi đã hoàn hoàn thành tốt bài kiểm tra nói nhưng điểm số lại không cao khiến tôi có chút thất vọng. Nhưng không sao sau khi trở về Nhật tôi sẽ tiếp tục ôn tập để thi lại như mục tiêu số điểm ban đầu đề ra.

Học tập tại CPI rất hiệu quả. Trước khi đi tôi đã phân vân rất nhiều về việc có thể cải thiện được trong thời gian ngắn 2 tháng hay không? Nhưng giờ đây tôi có thể tự tin nói chuyện và kết bạn, ở Nhật bản việc học 1:1 với Giáo viên là rất đắt, nên với chi phí chi trả cho nhiều giờ học trong một ngày là không thể. Đó là lí do tại sao tôi đã quyết định đi du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines để cải thiện khả năng Anh ngữ của mình

Về trường CPI:

Tôi rất hài lòng về trường. Riêng cảm nhận của tôi CPI đạt 9/10 điểm ^^

Trong quá trình học tôi đã thay đổi một giáo viên, tuy nhiên những người bạn của tôi đã đổi nhiều hơn có lẽ do họ chưa tìm được giáo viên phù hợp với tính cách.

Tôi thấy mình may mắn khi đã gặp những giáo viên rất hiểu tôi và dạy theo những gì mà tôi muốn. Về chất lượng giáo viên tôi cảm thấy hài lòng, chuyên môn họ rất vững. Một số bạn người Nhật về nước mà không hề đổi bất kỳ lớp học nào

Qua đây tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các giáo viên trường Anh ngữ CPI đã dạy tôi rất nhiệt tình trong thời gian qua

Ngoài ra, một vấn đề nan giải khi học viên du học tại Cebu là thức ăn không hợp khẩu vị, điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như tinh thần học viên.

Nhưng với trường hợp của tôi, tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với món ăn tại trường, đầu bếp đã thay đổi trước khi tôi đến trường, bên cạnh các món ăn thường xuất hiện như Hàn Quốc thì các món Nhật đã xuất hiện thường xuyên hơn tại các bữa ăn

Mỗi ngày trường đều cung cấp 2 loại trái cây, và các bữa ăn trường theo hình thức buffet nên tôi đã ăn rất nhiều món trong một bữa ăn

Không chỉ cung cấp các bữa ăn mỗi ngày dịch vụ giặt là tại trường cũng khiến tôi hài lòng. Ngoài việc học ra tôi không cần phải làm bất cứ việc gì kể cả dọn dẹp phòng.

Nếu bạn nào muốn tập trung hoàn toàn vào việc học thì hãy đến CPI nhé, đây sẽ là một môi trường tốt cho các bạn. Và một điều nữa là các bạn hãy đặt mục tiêu trước khi qua học để thấy được sự tiến bộ của mình qua mỗi tháng thế nào. Giáo viên sẽ là người hỗ trợ đẩy bạn đến mục tiêu đề ra

Trong các kỳ nghỉ, tôi thấy có rất nhiều gia đình Hàn quốc họ đã đến trường cùng với các con để vừa học tập vừa kết hợp du lịch nghĩ dưỡng.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng

Trong 2 tháng vừa qua, tôi muốn dành lời cảm ơn chân thành đến Phil English đã hỗ trợ tôi rất nhiểu. Tôi sẽ chinh phục điểm số IELTS mà tôi đề ra. Bây giờ đây tôi cảm thấy yêu tiếng Anh hơn rất nhiều.

Đây là bài viết cuối cùng của tôi cho khoảng thời gian học tại đây.

Cảm ơn các bạn đã xem qua!

Tôi có bài phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp

Yukarime Ichinose.

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

[CPI] – Cơ sở vật chất, ký túc xá, wifi tại trường
2017/03/15

[CPI] -  CƠ SỞ VẬT CHẤT, KÝ TÚC XÁ, WIFI TẠI TRƯỜNG 

Xin chào! Mình là Inchinose, học viên trường Anh ngữ CPI. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cơ sở vật chất của trường, điều mà tất cả những ai du học ở Cebu đều quan tâm.

Phòng ký túc xá

Thông tin hấp dẫn đến các bạn có dự định đi du học Philippines ở trường Anh ngữ CPI đây. CPI đã có phòng ký túc xá mới rồi .Đã vậy phòng còn rộng lớn nữa. Ấn tượng đầu tiên của mình khi bước vào phòng là… Đẹp quá xá trời luôn !!

Nào giờ mình sống ở khu vực Đông Nam Á cũng khá lâu rồi, nên mình thấy cơ sở vật chất của một trường học mà được như thế này là đẹp lắm rồi í. Phòng của mình là phòng 8 người, hiện tại trong phòng có 4 người Nhật. Còn đây là phòng ngủ.

Trên giường có trang bị sẵn kệ sách, bàn xếp. Ở dưới chân và cạnh giường có gắn đèn nên nằm ở giường học bài cũng được. Ngoài ra, cạnh giường còn có ổ cắm điện tiện dụng để bạn sạc pin.Còn phòng 4 người hồi trước mình từng ở vài ngày thì có style giường ngủ nằm ở trên bàn.

Phòng hồi trước sạc pin hơi bất tiện nhưng bây giờ với căn phòng này, mình không cần lo lắng nữa. Đặc biệt, cái mà mình quan tâm nhất là các khu vực sử dụng nước ( nhà tắm, toilet..) cũng sạch bóng vì là phòng mới toanh mà.

Bên trong có 2 phòng. Ở phía trước có phòng khách vô cùng rộng rãi. Do đây là phòng semi-private nên bạn có thể kết hợp học hành, làm việc với thư giãn ở đây.

Cơ sở vật chất xung quanh ký túc xá

Nếu ai từng xem hình của CPI chắc cũng biết điểm thu hút nhất ở đây là hồ bơi ngoài trời với nhiều độ sâu khác nhau dành cho trẻ em, người lớn, và mực nước có thể lặn được.

Tiếp theo là phòng gym. Đây là phòng kiểu semi-open. Chiều tối trở đi khi vận động có gió mát ngoài cửa sổ lùa vào rất dễ chịu. Mình thường xuyên đến đây để vận động cơ thể và thư giãn đầu óc sau giờ học. Có cả bàn để chơi đánh bóng bàn nữa. Dạo này mình thấy mấy bé Hàn Quốc đi du học gia đình lại đây chơi đông lắm.

Dịch vụ giặt ủi 2 lần 1 tuần. Lịch giặt ủi của phòng mình là thứ 4 và thứ 7. Quần áo giặt xong được xếp ngay ngắn lại phảng phất hương thơm, mình ưng lắm! Có vài bạn hay lo lắng thất lạc đồ đạc này nọ, nhưng khi mình gửi đồ thì có hẳn cái check list và gửi cùng một lần nên mình nghĩ sẽ không có chuyện mất mát gì đâu. ( Nếu bạn vẫn thấy lo thì chuyển sang giặt tay )

Nhà ăn sau bữa tối sẽ trở thành hội trường của chương trình Special Speaking Program. Mỗi ngày nhà ăn phục vụ 3 bữa kiểu Hàn và kiểu Nhật. Gần đây trường đổi đầu bếp mới nên đồ ăn cũng ngon hơn. Theo cảm nhận riêng của mình, mình chưa từng gặp trường hợp nào mà đồ ăn dọn lên không có món nào ngon cả.

Có cả quán café nữa, bạn có thể mua thức ăn nhẹ và giấy vệ sinh ở đây. Ngoài ra còn có wifi nên sau giờ học học viên hay tập trung ngồi lướt net hoặc mua đồ ăn vặt.

Wifi

CPI là trường học theo mô hình Sparta nên sẽ không có wifi trong phòng riêng. Muốn sử dụng wifi phải đến những khu vực công cộng như nhà ăn, quán café, hồ bơi.

Nếu bạn đã quen với wifi tốc độ cao bên Nhật thì qua đây sẽ thấy tốc độ wifi hơi chậm. Mình nghĩ như vậy cũng tốt là sẽ giúp chúng ta tập trung vào việc học, quen rồi sẽ thấy bình thường mà.

Khu học xá

Cơ sở vật chất vẫn còn khá mới.

Chỉ có toilet là nếu so với ký túc xá thì hơi bẩn. Nhưng mà khoảng cách giữa ký túc xá với khu học xá cũng gần nên chạy vèo về phòng đi cũng được, không cần lo đâu. Trong toilet không có giấy vệ sinh nên lúc nào cũng phải thủ sẵn giấy trong cặp.

Bài báo cáo của mình xin dừng tại đây.

Diện tích phòng học ở mấy lớp nhóm là khác nhau nên có gì mình sẽ viết thêm ở những bài báo cáo khác.

Hẹn gặp lại nha!!!!!!!

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

  / 1
Dịch vụ đưa đón học viên tại sân bay của trường CPI
2018/06/06

DỊCH VỤ ĐƯA ĐÓN HỌC VIÊN TẠI SÂN BAY CỦA TRƯỜNG CPI

dua-don-tai-san-bay-manila-truong-anh-ngu-cpi-1

Để học tập tại các trường Anh ngữ ở Cebu, bạn sẽ phải transit tại Manila, sau đó mới đáp chuyến bay đến sân bay quốc tế Mactan của Cebu. Trước khi khởi hành, bạn cần gửi cho chúng tôi thông tin chuyến bay để nhà trường sắp xếp nhân sự ra đón.

Hôm nay chúng tôi xin đề cập đến việc đón tại sân bay của trường Anh ngữ CPI.

[Đón tại sân bay Cebu]

Trước ngày khởi hành từ ít nhất 7 ngày, bạn sẽ gửi thông tin vé máy bay để thông báo ngày giờ đón với nhà trường.

Bạn hãy chuẩn bị kỹ càng các vật dụng cần mang theo, đặc biệt là passport và file vé máy bay khứ hồi.

Sau khi đến sân bay Cebu, hãy lấy hành lý và hoàn tất các thủ tục hải quan.

Hình bên dưới là khu vực lấy hành lý của sân bay Mactan. Bạn có thể nhìn lên các màn hình để thấy số hiệu chuyến bay của mình và lại đó lấy hành lý.

dua-don-tai-san-bay-manila-truong-anh-ngu-cpi-2

Một số học viên có khi lấy nhầm hành lý do túi xách, vali giống nhau. Bạn nên kiểm tra mã số hành lý được dán trên vé trước khi lấy.

dua-don-tai-san-bay-manila-truong-anh-ngu-cpi-3

Khi đã lấy hành lý, bạn hãy đi ra khỏi cửa sân bay và sẽ nhìn thấy các trường đang cầm bảng tên trường chờ sẵn. Mỗi trường đều mặc một đồng phục riêng rất dễ nhận biết. Hãy tìm đến chính xác nhân viên của trường mà bạn nhập học.

dua-don-tai-san-bay-manila-truong-anh-ngu-cpi-4

Quản lý của CPI sẽ mặc đồng phục và cầm bảng như hình.

dua-don-tai-san-bay-manila-truong-anh-ngu-cpi-5

Hình dưới là khung cảnh quản lý trường đang đón học viên

dua-don-tai-san-bay-manila-truong-anh-ngu-cpi-6

CPI có xe chuyên dụng để đón học viên và phụ thuộc vào số lượng học viên mà xe có thể có kích thước khác nhau. Với những ngày ít học viên, thường sẽ là xe ô tô nhỏ và những ngày đông học viên, nhà trường sẽ sử dụng dạng bus như hình dưới.

dua-don-tai-san-bay-manila-truong-anh-ngu-cpi-7

Trên xe, quản lý trường sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản liên quan đến giờ giấc bữa ăn, định hướng, bài kiểm tra trình độ... Thông thường di chuyển về trường mất 30-40 phút.

Chi phí đón tại học viên tại sân bay Mactan của CPI là 800 peso (khoảng 20 USD) thanh toán cùng các chi phí địa phương khác. Ngoài ra học viên cũng có thể tự bắt taxi về trường.

dua-don-tai-san-bay-manila-truong-anh-ngu-cpi-8

[Dịch vụ đưa ra sân bay ngày về]

Về nguyên tắc, học viên sẽ check out trước 1 giờ chiều thứ bảy. Tuy nhiên học viên có thể rời trường trước tùy theo lịch bay.

Nhà trường cung cấp dịch vụ đưa ra sân bay Mactan miễn phí.

Theo nguồn: Phil English

CPI cung cấp ký túc xá tốt nhất
2017/11/23

CPI CUNG CẤP KÝ TÚC XÁ TỐT NHẤT

Khi học tập tại Philippines, hầu hết tất cả học viên phải sử dụng Ký túc xá của trường trong thời gian học tập tại đây. Việc sử dụng ký túc xá sẽ có những hạn chế như mất tự do, gặp rắc rối với bạn cùng phòng. Tuy nhiên, không phải không có lí do mà các trường đều bắt buộc học viên ở ký túc xá. Khi các bạn đi học, việc ký túc xá (KTX) nằm tại khuôn viên trường rất thuận lợi. Sáng bạn không cần phải đi xe để đến trường, khi trống tiết các lớp học bạn có thể tranh thủ về KTX để nghỉ ngơi. Ngoài ra, khi ở tại KTX học viên tập trung học hơn và trường quản lí tốt an toàn cho các ban hơn. Bên cạnh việc học tốt, học viên ngày nay càng coi trọng nhiều hơn đến việc ăn ở tại trường. Vì thế KTX ngày càng được trường đầu tư, nâng cấp, điều đó cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

du-hoc-philippines-ta-truong-anh-ngu-cpi

CPI trở thành trường tiên phong trong việc xây dựng trường học sang trọng, chăm chút từng chi tiết ở mỗi ngóc ngách của trường. Tòa nhà KTX của CPI được chia thành 2 khu là khu A và khu B. Cả 2 khu đều dựa trên mô hình phòng khách sạn, tuy nhiên khu B giá thành sẽ cao hơn so với khu A. Khi bạn mở cửa, phông nền ấm cúng sang trọng sẽ làm bạn phải ngạc nhiên. Tôi không nghĩ rằng sẽ có bất kỳ vấn đề khó chịu nào khi bạn sống trên một chiếc giường thoải mái, 1 phòng tắm sạch sẽ và kích thước phòng vừa đủ không quá nhỏ. CPI cung cấp phòng đơn là tốt nhất ở khu vực Cebu. Các phòng từ 2 đến 6 người, trường nằm trong top cùng với các trường cung cấp KTX hàng đầu như CIJ Classic, KTX Azon bên ngoài trường của Philinter, Genius.

Phòng KTX sẽ được thực hiện vệ sinh dọn dẹp 3 lần/tuần, thay ga trải giường 2 lần/tuần và có thể sẽ được đổ rác hằng ngày. Do đó bạn sẽ luôn có cảm giác phòng lúc nào cũng sạch sẽ và thơi tho. Hiện nay khu A có các loại phòng như: phòng đơn, phòng đôi, phòng ba và phòng bốn, điều kiện tốt cho học viên cư trú. Tuy nhiên, khi tôi đến tham quan khu B thật sự tôi thích các phòng tại đây hơn (cười), nó tốt hơn những gì mà tôi tưởng tượng về một trường Anh ngữ.

Đối với những bạn đi du học tiếng Anh ít hơn 8 tuần thì có thể lựa chọn phòng KTX ở khu B vì chi phí chênh lệch không quá nhiều so với khu A. Tuy nhiên nếu thời gian du học của bạn nhiều hơn 8 tuần thi nên lựa chọn khu A để tiết kiệm chi phí khi đi du học.

truong-anh-ngu-cpi-cung-cap-phong-ktx-tot-nhat-2

Những bạn học viên nữ nào đang quan tâm đến chi phí, thì phòng 6 là lựa chọn tốt vừa tiết kiệm chi phí vừa rộng rãi, thoải mái. Bên ngoài phòng là phòng sinh hoạt chung với các mục đích khác nhau như trò chuyện, xem phim, tập yoga… Vì vừa được đưa vào sử dụng năm 2017 nên có thể nói phòng rất mới và chất lượng giường tốt. Tuy nhiên, bạn phải sống chung với nhiều người trong phòng và hơi bất tiện nếu bạn không thích nghi được.

truong-anh-ngu-cpi-cung-cap-phong-ktx-tot-nhat-1

Nếu bên khu B có phòng 6 tiết kiệm thì ở khu A sẽ là phòng 4 người, đây là 2 loại phòng có giá rẻ nhất tại trường. Đối với phòng 4 các bạn sẽ ngủ ở trên và bàn học sẽ nằm phía dưới nhằm tiết kiệm diện tích cho phòng.

truong-anh-ngu-cpi-cung-cap-phong-ktx-tot-nhat-3

Cơ sở vật chất tiện nghi, cao cấp đi cùng với chất lượng học tập được nhiều học viên Phil English phản hồi tốt đã tạo nên độ “hot” cho CPI trong thời gian gần đây. Việc luôn trong trạng thái full phòng 4 và phòng 6 trước vài tháng đã chứng tỏ được đẳng cấp của CPI tại khu vực Cebu bên cạnh các trường tên tuổi lâu đời. Vì thế nếu bạn thích trường hãy nhanh tay đăng ký với Phil English thật sớm để có thể nhập học theo đúng như lộ trình mình mong muốn nhé!

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

Dịch vụ và tiện ích tại CPI
2017/10/28

DỊCH VỤ VÀ TIỆN ÍCH TẠI CPI

Với thế mạnh là trường Anh ngữ sang trọng bậc nhất Philippines, CPI luôn không ngừng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất và dịch vụ để giữ vững vị thế của mình. Hãy cùng Phil English khám phá xem ngoài cơ sở vật chất, CPI có những thế mạnh về dịch vụ tiện ích như thế nào nhé!

1. Căn tin sang trọng

Trường xây dựng khu vực căn tin lấy tông màu chủ đạo là màu vàng nâu của gỗ tạo cảm giác sang trọng mà thân thuộc. Bàn ghế bằng gỗ thiết kế đơn giản; có hai loại bàn ăn: bàn ăn 4 người và bàn ăn 6 người. Không gian rộng rãi có sức chứa lên đến hơn 250 học viên.

dich-vu-va-tien-ich-tai-truong-anh-ngu-cpi-1

Trường cung cấp 3 bữa ăn một ngày theo phong cách Buffet. Đồ ăn theo đủ phong cách Nhật, Hàn, Thái, Việt Nam, Ý, Philippines. Học viên có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những đồ ăn phù hợp nhất. Ngoài ra, nước hoa quả và salad luôn sẵn sàng phục vụ cho những ai có nhu cầu, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho học viên sau những giờ học căng thẳng.

2. Dịch vụ giặt là

CPI cung cấp dịch vụ giặt là và dọn dẹp phòng ở cho học viên từ 2 đến 3 lần một tuần (khu A sẽ giặt 2 lần/ tuần và khu B sẽ giặt 3 lần/ tuần). Mỗi học viên sẽ có giỏ đựng đồ riêng có ghi tên của mình và số phòng để tránh nhầm lẫn đồ đạc và đảm bảo sự riêng tư của mỗi người. Phòng giặt là mở của ừ 7:30 sáng đến 19:00 hàng ngày, học viên có thể mang đồ đến giặt vào thời gian này.

dich-vu-va-tien-ich-tai-truong-anh-ngu-cpi-2

Vấn đề dọn dẹp phòng ốc cũng được nhân viên trường chú trọng. CPI luôn đặt vấn đề hài lòng của học viên lên hàng đầu vì vậy trường luôn đảm bảo phòng ở của học viên lúc nào cũng sạch đẹp và gọn gàng.

3. Hồ bơi rộng lớn và sạch đẹp

CPI là một trong số ít những trường Anh ngữ tại Philippines xây dựng hồ bơi theo tiêu chuẩn  Olympic với 3 làn bơi khác nhau: 1 làn cho trẻ em, 1 làn bơi cho người lớn và 1 làn lặn với độ sâu 2,7m.

dich-vu-va-tien-ich-tai-truong-anh-ngu-cpi-3

Hồ bơi luôn luôn được vệ sinh sạch sẽ đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng. Học viên được phép sử dụng hồ bơi từ 7:00~10 PM các ngày trong tuần và cuối tuần từ 3:00~6:00 PM hoặc 7:00~8;30 PM.

4. Cafeteria

Cafeteira là nơi bán đồ uống và đồ ăn nhẹ đồng thời có thêm không gian để học viên có thể ngồi nghỉ giải lao tán ngẫu hoặc tự học.

dich-vu-va-tien-ich-tai-truong-anh-ngu-cpi-4

Cafeteria được mở cửa từ 11:30 AM~ 10:00 PM các ngày trong tuần và cuối tuần sẽ mở cửa từ 11:30 AM ~ 9:00 PM.

5. Phòng tập Gym

Phòng tập Gym với không gian mở, tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng. Với nhiều máy tập hiện đại cùng sân chơi thể thao, CPI có thể đáp ứng mọi nhu cầu của học viên.

dich-vu-va-tien-ich-tai-truong-anh-ngu-cpi-5

Phòng Gym mở cửa từ 7:30 AM đến 11:00 PM hàng ngày. Ngoài ra, học viên có thể tham gia đánh bóng bàn, đánh cầu lông hoặc có sân tập gần hồ bơi.

Ngoài những tiện ích này ra, CPI hàng tuần còn tổ chức các câu lạc bộ cho học viên tham gia thư giãn.

Lớp nhảy Zumba diễn ra vào tối thứ 2 hàng tuần từ 7:25 PM đến 8:20 Pm dưới sự hướng dẫn của các giáo viên trong trường.

Invitation Night được tổ chức 2 tháng 1 lần. Đây là dịp để tất cả các học viên trong trường cùng nhau vui chơi, ca hát, ăn uống, biểu diễn văn nghệ, giao lưu, kết bạn.

Outreach Program được tổ chức 2 tháng 1 lần. Chương trình này là các chương trình tình nguyện góp sức cộng đồng. Học viên có thể tham gia trồng cây, thăm trại trẻ mồ côi, tặng quà cho trẻ em nghèo..

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

 

Theo nguồn: Phil English

Giới thiệu về cơ sở vật chất ở CPI
2017/06/17

GII THIU V CƠ S VT CHT CPI

Hầu hết các trường Anh ngữ ở Philippines đều cung cấp hệ thống khép kín từ các giờ học trên lớp, đến phòng ốc ký túc xá để nghỉ ngơi, cho đến cả cả 3 bữa ăn hàng ngày. Đây cũng là điểm khác biệt giữa du học Philippines và du học ở các nước phương Tây – khi chỉ cung cấp các giờ học cho học viên.

Chính vì vậy mà khi đi du học Philippines, chất lượng các bữa ăn hay sự thoải mái cơ sở vật chất hay khả năng hỗ trợ, chăm sóc nhân viên của trường dành cho các học viên... ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng, sự hài lòng về học tập cho các học viên.

Trong bài viết này sẽ giới thiệu về một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt bậc nhất ở Cebu mà hiếm có trường Anh ngữ nào có thể so sánh bằng.

V trí to lc và toàn cnh trường hc

Ở Cebu, từ đồi Hill Top có thể nhìn thấy được toàn cảnh thành phố Cebu, và CPI nằm ở ngay khu vực trên đường đi tới đồi này. Do toạ lạc ở khu vực núi cao hơn so với các khu vực khác trong thành phố nên không khí nơi đây cũng trong lành, dễ chịu hơn nhiều.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-1

Chính diện ký túc xá khu B của trường, còn dãy nhà bên phải là ký túc xá khu A, còn dãy nhà bên trái là nhà ăn, quán Cafe và thư các lớp học ở tầng 2 của trường. Sau hàng rào bằng cây bên phải là bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-2

Toàn cảnh trường từ dãy nhà khu B. Dãy nhà bên phải có mái nhà là khu các lớp học và văn phòng của trường.

Ký túc xá

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-3

Chúng tôi đã kiểm tra toàn bộ các loại phòng của trường. Phòng loại nào cũng đều rộng rãi, có không gian sinh hoạt. Trong khi ở hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines, các phòng ở thường có diện tích hẹp, khi tự học, học viên thường phải đến các phòng tự học để học chứ không học được ở trong phòng, nhưng ở CPI, học viên hoàn toàn có thể tự do học tập thoải mái ở trong phòng. Thực tế là hầu hết các học viên ở trường CPI đều tự học ở phòng riêng của mình là nhiều.

Khi mở cửa phòng ra, trước hết phía bên phải là có nhà vệ sinh, nhà tắm, bên trái sẽ là tủ đựng quần áo dành cho từng cá nhân học viên.

Ảnh trên là phòng ở loại B. Phòng khu A khác với phòng khu B là diện tích phòng nhỏ hơn một xíu, nhưng cả 2 phòng đều đảm bảo được không gian sinh hoạt, học tập riêng trong phòng.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-4

Ảnh trên là phòng ở 6 người chỉ dành riêng cho nữ. Sẽ có 2 phòng dành cho 6 người dùng chung một phòng khách nên về diện tích trung bình của phòng rất rộng. Học viên hoàn toàn có thể thư giãn trong chính không gian ở phòng riêng của mình. Trong khi đó, học phí cho phòng 6 tại trường thì rẻ như ở các phòng 3 hoặc 4 của các phòng ký túc xá ở các trường Anh ngữ khác. Tuy nhiên, phòng 6 chỉ sử dụng dành cho nữ, không dành cho nam.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-5

Phòng 6 được thiết kế dạng giường ngủ 2 tầng, đảm bảo được không gian cho từng học viên. Trên giường cũng có đèn sáng nên học viên có thể tranh thủ thời gian trước khi ngủ để đọc sách.

Văn phòng trường

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-6

Trường Anh ngữ CPI dâng cao khẩu hiệu làm việc “tinh thần dịch vụ”. Bởi những học viên đang theo học tại trường không chỉ là những đối tượng đến để được đào tạo mà họ còn là những khách hàng của ngôi trường này.

Tầng 2 của dãy nhà văn phòng là văn phòng của trường, là nơi sẽ lắng nghe, giải quyết những yêu cầu, nguyện vọng của tất cả các học viên. Không cần phải đặt lịch hẹn trước, bất kỳ khi nào cảm thấy cần người để thảo luận, trao đổi về các vấn đề học tập hay sinh hoạt hàng ngày, học viên đều có thể đến văn phòng tìm gặp các nhân viên của trường (trừ buổi tối). Với những bất mãn, không hài lòng của các học viên, trường sẽ cử các quản lý học viên nhanh chóng giải quyết, hỗ trợ.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-7

Các lớp học 1:1 được ngăn cách bởi các cửa kính, đảm bảo phòng học đầy đủ ánh sáng.

Khu trường học, tầng 1 và tầng 2 sẽ là khu dành cho các lớp 1:1 và các lớp nhóm. Tầng 3 là phòng học hội đồng, dành cho nhóm rất đông người, phòng chuyên dành cho lớp TOEFL, phòng tự học. Trên tầng 3 cũng có các màn hình và máy chiếu cỡ lớn nên hoàn toàn có thể sử dụng phòng để học khi có số lượng lớn học viên tham gia. Ví dụ lớp học phát âm buổi chiều tối do giáo viên bản ngữ sẽ được học tại các phòng học này.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-8

Nhà ăn

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-9

Nhà ăn của trường không giống đơn thuần chỉ là nhà ăn của học viên mà cảm giác giống với quán Cafe hơn. Trong nhà ăn cũng được lắp màn hình chiếu lớn, vào giờ ăn, âm nhạc luôn được mở để giúp các bạn cảm thấy thư thái hơn sau các giờ học căng thẳng. Trường cũng cung cấp các bữa ăn theo hình thức Buffet tự chọn như ở các khách sạn tầm Trung.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-10

Bữa sáng được phục vụ tại trường theo hình thức như các món ở Phương Tây, bữa trưa và bữa tối được phục vụ với 6~8 món, có đi kèm nước ép và hoa quả tươi.

B bơi và tin ích th thao

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-11

Bể bơi được đặt ở ngay vị trí trung tâm của trường với chiều dài bể lên đến 40m, tương đương với kích thước yêu cầu của tiêu chuẩn Olympic. Bể bơi không chỉ là khu vực trang trí của trường mà được đưa vào sử dụng hàng ngày. Buổi tối, rất nhiều học viên của trường sử dụng bể bơi, luôn có 2~3 nhân viên của trường đứng cạnh bể quan sát, đảm bảo an toàn cho học viên. Bể được chia thành 3 khu vực. Khu vực dành cho người lớn với độ sâu 1,6m, khu vực dành cho trẻ em với độ sau 1,15m và khu vực bể lặn với độ sâu 2,4m. Các khu vực được chia ngăn cách rõ ràng.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-12

Tầng 1 của dãy ký túc xá khu B được đặt sẵn các máy tập thể dục như máy tập chạy bộ, máy tập cơ, tạ, bóng bàn. Buổi tối rất nhiều học viên tham gia tập luyện ở khu vực này. Rất nhiều bố mẹ - con cũng cùng tham gia thể thao ở khu vực này.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-13

Ngay cạnh bể bơi có không gia sân khá rộng là nơi thường xuyên tổ chức các lớp nhảy Zumba tập thể. Tất cả các học viên đều có thể tham gia tự do. Vào những ngày không có nhảy Zumba, học viên sẽ căng lưới lên chơi cầu lông hoặc bóng chuyền.

Quán Café và khu vc ngh gii lao

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-14

Bên cạnh Cafeteria của trường là cửa hàng tạp hoá và khu vực nghỉ giải lao. Đây cũng là khu vực sóng Wifi phủ sóng mạnh nhất ở trường nên buổi tối, rất nhiều học viên tụ tập ở khu vực này. Học viên có thể mua Cafe, mua kem, thậm chí không nhất thiết phải gọi đồ ở đây cũng có thể ngồi ở khu vực này lâu được. Quán Cafe sẽ đóng cửa vào lúc 10h tối.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-15

Quanh khu vực quán Café, rất nhiều bàn ghế gỗ được đặt sẵn, hơn 10 bộ bàn ghế. Học viên có thể tự học ở khu vực này vào mỗi tối, hay là chỗ tụ tập ăn uống, gọi Pizza, hambuger khi muốn thay đổi món.

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

Tại sao nên lựa chọn CPI?
2017/05/10

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN CPI ?

tai-sao-nen-chon-truong-anh-ngu-cpi-khi-di-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines 1. Ngôi trường tâm lý, luôn phục vụ học viên nên phù hợp với hầu hết tất cả các đối tượng

Trường Anh ngữ CPI đặt ra mục tiêu hoạt động của trường là theo phong cách của khách sạn.  Ngoài việc giảng dạy, đào tạo cho các học viên, trường còn có suy nghĩ sẽ là nơi phục vụ tốt nhất cho học viên nên rất nhiều học viên lựa chọn trường làm điểm đến khi đi du học tiếng Anh tại Philippines. Hiếm có học viên nào mà cảm thấy không thích hay khó chịu khi học tập, sinh hoạt tại CPI.

2. Có nhiều kinh nghim đào to cho các hc viên trình đ Sơ cấp

CPI là mới được xây dựng gần đây nhưng thực tế trường là cơ sở thứ 2 của một ngôi trường đã được thành lập từ lâu đời và hoạt động theo hình thức Sparta. CPI là cơ sở được thành lập mới dựa trên sự tổng hợp của nhiều trường Anh ngữ tại Philippines nên cả nhân viên của trường, cả giáo viên của trường đều là những người xuất sắc, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo.

3. Đt được mc đ hài lòng cao t các hc viên đã và đang theo hc ti trường

Kể từ tháng 5/2015, khi CPI được thành lập, Phil English đã gửi rất nhiều khách hàng đến và học tại trường CPI, nhưng không có bất kỳ lời phàn nào của học viên về các vấn đề học thuật tại trường. Đây cũng là một điểm hiếm thấy tại các trường Anh ngữ Philippines.

4. Trường đang qun lý h thng đào to các khoá hc thi ly chng ch đc bit, đt đim s mc tiêu hiu qu

Đối với các học viên khoá TOEIC, IELTS, TOEFL, ngoài các giờ học thường lệ, trường còn cung cấp các bài thi thử hàng ngày. Mục đích là để học viên có thể quen với các dạng đề thi hàng ngày, thu nạp được các kiến thức cần thiết chuẩn bị cho kỳ thi chính thức. Đây cũng phương pháp học tập đem lại hiệu quả tăng điểm số nhanh nhất. Tại thành phố Cebu, hiện chỉ có CPI là trường Anh ngữ tổ chức các bài thi thử hàng ngày cho học viên.

5. Cht lượng cuc sng và ba ăn ti CPI được đánh giá cao

Cơ sở vật chất trường học, ký túc xá của CPI được thiết kế theo phong cách khách sạn hạng sang. Các bữa tối tại trường được phục vụ theo hình thức Buffet với đa dạng hơn 12 món ăn, chủ yếu là các món Hàn Quốc. Học viên sẽ không phải lo ngại bất cứ điều gì về môi trường sinh hoạt hay các bữa ăn, mà có thể chuyên tâm vào học hành.

Một số lưu ý:

Để đảm bảo môi trường học và không gia sinh hoạt, trường quy định học viên không được ra ngoài vào các ngày trong tuần, tuy nhiên sau giờ học, trường cũng không bắt buộc học viên phải tham gia vào các lớp tự chọn buổi tối hay tự học bắt buộc. Thay vào đó, trường khuyến khích tinh thần tự giác của học viên bằng cách tạo ra môi trường học tập lý tưởng của học viên. CPI không thực sự phù hợp cho các đối tượng mong muốn tìm kiếm môi trường học Sparta với các quy định nghiêm khắc, áp lực.

Theo nguồn: Phil English

Lịch trình ngày đầu tiên tại CPI
2017/04/07

LỊCH TRÌNH NGÀY ĐẦU TIÊN TẠI CPI

Sau đây là lịch trình ngày đầu tiên nhập học tại trường Anh ngữ CPI – tự hào là trường Anh ngữ có cơ sở vật chất hiện đại nhất thành phố Cebu và cung cấp các bữa ăn ngon.

Lch trình ngày đu tiên ti CPI (th 2)

Thi gian Ch nht Mô t
09:00 ~ 10:00 Chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cơ bản Điền các thông tin để xin visa
10:00 ~ 12:00 Kiểm tra trình độ đầu vào (ngoại trừ Speaking)
12:10 ~ 13:00 Ăn trưa
13:00 ~ 15:30 Orientation (phân chia từng học viên mỗi quốc gia)
Kiểm tra Speaking
Chụp ảnh tập thể
Hướng dẫn các điều cần thiết trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường và Philippines.
15:30 ~ Mua các đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt và đổi tiền Tại Shopping Mall
20:20 ~ 21:00 Hướng dẫn thời gian biểu và các chi phí địa phương Giờ học chính thức bắt đầu từ thứ 3.

* Các học viên sẽ tập hợp lại theo nhóm quốc tịch học viên và nghe Orientation, và được hướng dẫn về các vấn đề trong cuộc sống du học tiếng Anh hàng ngày từ các quản lý học viên. Trường sẽ chia ra thành từng nhóm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam.

lich-trinh-ngay-dau-tien-tai-truong-anh-ngu-cpi-1

Ảnh Orientation của học viên Nhật Bản

lich-trinh-ngay-dau-tien-tai-truong-anh-ngu-cpi-2

Ảnh: buổi Orientation của học viên Trung Quốc

* Trường chuẩn bị xe ô tô nhỏ đưa học viên tới trung tâm mua sắm. Khi học viên bắt taxi để quay về trường thì học viên phải tự mình trả tiền phí. (Đặc biệt nếu học viên có nguyện vọng thì có thể nhận được Pick-up của trường).

lich-trinh-ngay-dau-tien-tai-truong-anh-ngu-cpi-3

* Với các học viên khoá học Rapid 30/60, sẽ không theo thời khoá biểu ở trên mà sẽ bắt đầu giờ học chính thức luôn từ sáng thứ 2. (trước khi nhập học sẽ có bài kiểm tra trình độ). Vào buổi chiều thứ 2 từ 17h25 sẽ có buổi Orientation. Đổi tiền hay mua các vật dụng cần thiết, học viên có thể ra quầy tạp hoá của trường.

Theo nguồn: Phil English

  / 1