Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

KINH NGHIỆM DU HỌC CỦA HAI HỌC VIÊN TẠI ILP

Tên học viên: VIVIA

Thời gian học: 8 tuần

Khóa học: Basic 6 Hours

Trường học: ILP, Bacolod

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-anh-ngu-ilp-1

4 học viên đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc tại Sylabai

Xin chào các bạn, tôi là Vivia là học viên trường Anh ngữ ILP (I LOVE PHILIPPINES) tôi hoàn toàn không biết “Bacolod” là thành phố nằm ở đâu Philppines nhưng tôi đã lựa chọn ILP để học tập. Nhưng sau hai tháng tôi chắc chắn rằng việc lựa chọn ILP và quyết định du học tiếng Anh tại Philippines của tôi là đúng đắn. Mặc dù tôi hơi lo lắng khi mọi người xung quanh tôi lo sợ về an ninh tại Philippines có tốt hay không, nhưng tôi thật sự nhận ra rằng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi học tập tại đây.

Khu vực được gọi là Bacolod, Philippines

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-anh-ngu-ilp-2

Bacolod là một thành phố nhỏ ở Philippines, vì vậy khách du lịch khá ít, người dân Filipino thân thiện, tốt bụng, học làm tôi cảm thấy rất gần gũi, chúng tôi thường chào nhau bằng tiếng Anh, với không khí như vậy tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi sống tại thành phố này.

ILP nằm ở trung tâm thành phố Bacolod. Có một trung tâm mua sắm Robinson cách ILP 5 phút đi bộ, và có khu Chinatown và SM Mall cách 5 phút bằng xe jeepney. Bạn có thể tự do khám phá thành phố vào các ngày trong tuần và cuối tuần, chi phí khá rẻ để bạn có thể vui chơi mà không cần quá lo lắng.

Các giáo viên Filipino ở ILP, các quản lý, tất cả mọi người trong văn phòng rất nhiệt tình và trách nhiệm. Họ sẽ giúp tôi ngay lập tức khi tôi gặp rắc rối với việc du học. Ngay cả khi tôi là một người nhút nhát, nhưng tôi đã có thể làm quen những người bạn mới trong bầu không khí thân thiện này.

Làm thế nào để vui chơi và tham quan tại Bacolod?

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-anh-ngu-ilp-3

Chúng tôi đã đến tham quan Campuestohan, tại đây các bạn có thể bơi, skydiving, chụp ảnh với bức tượng King Kong nổi tiếng và chụp hình lưu niệm với tất cả mọi người.

Trường khuyến khích học viên học tập tiếng Anh chăm chỉ vào các ngày trong tuần và đi du lịch vào các kỳ nghỉ cuối tuần. Nhóm bạn của tôi đều là những người lần đầu tiên đến du lịch tại Bacolod nên chúng tôi đã có một chút khó khăn trong việc tìm kiếm địa điểm, tuy nhiên đó là một kỷ niệm đẹp. Thông qua chuyến đi, tôi đã nói chuyện được với rất nhiều bạn bè khác quốc tịch và biết thêm được nhiều điều mới mẻ. Siparia là một bãi biển đẹp và bạn cũng có thể lặn biển nơi đây. Guintubdan nổi tiếng với thác nước đẹp cũng là nơi tôi muốn giới thiệu khi bạn đến Bacolod để học tiếng Anh.

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-anh-ngu-ilp-4

Trên đây là bức ảnh tôi đi ăn tối cùng bạn bè và các giáo viên người Philippines. Chúng tôi đã đến một nhà hàng trong thành phố để ăn uống, sau đó cùng nhau đến một quán bar địa phương.

Bữa ăn tại trường ILP chất lượng hơn những gì tôi tưởng tượng. Giờ ăn cũng là lúc tôi được trò chuyện nhiều hơn cùng bạn bè. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để học tiếng Anh ở Philippines, tôi khuyên bạn nên chọn thành phố Bacolod.

Tên học viên: Angie

Thời gian học: 12 tuần

Khóa học: Intensive 7 Hours

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-anh-ngu-ilp-5

Tại sao tôi khuyên các bạn nên chọn ILP?

Có nhiều trường Anh ngữ ở Philippines nói chung và Bacolod nói riêng. Lý do tôi chọn ILP là vì tôi nghe nhiều học viên quốc tế đánh giá tốt về trường, không giống như một số trường Anh ngữ khác. Trường nằm ở vị trí thuận tiện tại thành phố Bacolod dễ dàng đi đến mọi nơi. Do đó, tôi nghĩ rằng ILP là sự lựa chọn đúng đắn của mình!

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-anh-ngu-ilp-6

Trước khi tôi đến học tại Philippines, tôi đã rất lo lắng về khả năng giao tiếp của mình với các giáo viên vì tôi chưa thể nói tiếng Anh thành thạo. Liệu tôi có thể thích nghi được hay không? Ngày đầu tiên, quản lý ILP, bạn Luna đã đón tôi tại sân bay Bacolod và đưa tôi về trường. Khi tôi đến ILP, tôi đã có một buổi hướng dẫn đơn giản và sau đó đi mua các vật dụng hàng ngày cần thiết cho việc sinh hoạt ở trường. Vào ngày thứ hai tôi đã tham gia một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Viết và Nói quả thật là hai kĩ năng khó đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh như tôi.

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-anh-ngu-ilp-13

Phòng đôi ký túc xá ILP

Bầu không khí thoải mái ở ILP, Bacolod

Ở Philippines có một vài trường Anh ngữ rộng lớn với sức chứa hơn 300 người, nhưng tôi đã chọn ILP là một trường nhỏ với bầu không khí gia đình. Tôi cảm thấy thoải mái như ở nhà và tôi nghĩ rằng nó phù hợp với cá tính của tôi.

Một số học viên quốc tế sau khi du học tại các trường khác đã đến ILP. Môi trường và bầu không khí ở đây được hầu hết các bạn ấy đánh giá là thực sự tốt.

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-anh-ngu-ilp-7

Dãy hành lang và lớp học 1 kèm 1

Các giáo viên người Filipino giảng dạy rất nhiệt tình, chẳng mấy chốc mà tôi đã bắt nhịp kịp với việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Tôi không còn cảm thấy lo lắng như mình nghĩ. Trường dọn vệ sinh phòng ở hàng ngày, giặt quần áo 3 lần một tuần. Cuộc sống ở Philippines rất dễ chịu và việc chi tiêu cũng khá tiết kiệm. Vì ILP tập trung vào các giờ học một kèm một, nên người mới bắt đầu học tiếng Anh cảm thấy rất dễ dàng để có thể theo kịp chương trình. Bạn có thể thoải mái trò chuyện cùng giáo viên mà không cần lo ngại về môi trường xung quanh.

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-anh-ngu-ilp-8

Đi chơi cuối tuần tại Bacolod

Trong khi tôi đang học ở Bacolod, tôi đã đi đến nơi gọi là Lewis! Đây cũng là lần đầu tiên tôi đi du lịch với học viên nước ngoài, vì vậy đối với tôi đó là một kỷ niệm rất đáng nhớ!

Ngoài giờ học, bạn cũng có thể trò chuyện và đi chơi cùng các giáo viên Philippines. Bạn có thể học thêm từ họ về văn hóa, con người Philippines.

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-anh-ngu-ilp-9

Đây là hình ảnh khi tôi đi đến một quán cà phê với giáo viên của mình.Tôi đã rất ngạc nhiên trước hương vị ngon tuyệt của bánh kem xoài (^^)

Bacolod là một thành phố nhỏ của Philippines, nhưng bất ngờ là có rất nhiều nơi để đi du lịch. Trong quá trình học ở đây, bạn hãy đi và tham quan các địa điểm khác nhau. Chắc chắn bạn quản lý học viên tại trường sẽ biết rất nhiều nơi và giới thiệu đến bạn.

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-anh-ngu-ilp-10

Vào cuối tuần tôi thường hẹn gặp các giáo viên để đi chơi cùng nhau

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-anh-ngu-ilp-11

Phòng y tế tại ILP

Trường cung cấp 3 bữa ăn mỗi ngày, bữa sáng, trưa và tối. Sau khi ăn tối, học viên có thể tự học sau 19:00. Không phải là quá cường điệu khi nói rằng ILP là nơi sản sinh và lưu giữ những kỷ niệm đẹp thời đi học của chúng tôi.

kinh-nghiem-hoc-tap-tai-truong-anh-ngu-ilp-12

Ba tháng học tập tại ILP- Bacolod trôi qua nhanh chóng, có quá nhiều niềm vui và nhiều ký ức. Kỹ năng Anh ngữ của tôi tiến bộ hơn, có nhiều bạn mới hơn, tôi đã rất hạnh phúc trong ba tháng học tập tại đây.

Chi tiết về trường ILP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-ilp/

 

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube