Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN HỌC VIÊN VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG MONOL

Hôm nay Phil English đã đến thăm trường Anh ngữ MONOL. Trường nằm cạnh cánh rừng thông xanh mát nên không gian cực kỳ yên tĩnh nhưng cũng rất an ninh. Tại đây, Phil English đã có cơ hội trò chuyện cùng bạn Jack – học viên tại MONOL, bạn ấy đã có những chia sẻ rất thú vị về khóa học của mình.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-1

phong-van-giao-vien-truong-truong-anh-ngu-monol Xin chào Jack, em có thể giới thiệu về mình không?

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-monol Chào Phil English, em là Jack, em 18 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh ạ.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol Vậy em đang học khóa nào tại MONOL?

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-monol Em đang học khóa IELTS tại trường. Em đang tham gia tuần thứ 3 của tổng số 12 tuần học.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol Vậy Jack có thể nói rõ hơn về khóa học của em không?

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-monol Một ngày em có 7 tiết học gồm 3 tiết lớp 1:1 và 4 tiết lớp nhóm. Ngoài ra em có đăng ký thêm lớp ngữ pháp nữa. Vì hiện tại em yếu về kỹ năng viết nên em đăng ký 4 tiết là Writing và chưa đăng ký thêm lớp học tự chọn nào. Em muốn 4 tuần đầu sẽ cải thiện các điểm yếu của mình trước, sau đó mới bắt đầu tăng cường thêm các lớp tự chọn.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol Vậy em có cảm nhận về giáo viên lớp 1:1 như thế nào?

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-monol Giáo viên tại đây rất tốt. Bài test đầu vào của em tại trường chỉ 2.5, nhưng em đã đạt được 4.5 chỉ qua 2 tuần học. Giáo viên giúp đỡ em rất nhiều và tâm lý. Có những ngày mới qua em chưa quen được lịch học nên đôi khi em không thể làm bài tập về nhà, nhưng giáo viên của em vẫn hiểu được và hướng dẫn em làm bài trong giờ học đó. Hoặc có những bài rất khó em không thể làm được thì họ chỉ dẫn rất chi tiết để em có thể hoàn thành bài học của mình.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-2

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol Vậy giáo viên lớp nhóm thì sao?

4 lớp Writing của em được giảng dạy bởi 4 thầy cô khác nhau, nên mỗi giờ học sẽ có cái hay và điểm thú vị riêng của nó. Trong lớp nhóm thì các học viên đều có cùng trình độ. Sau giờ giảng, giáo viên sẽ đi đến từng chỗ để hỏi học viên có chỗ nào chưa hiểu không, nếu em có gặp khó khăn gì thì họ sẵn sàng giảng lại đến khi nào em hiểu rõ ràng mới thôi.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol Vậy em cảm thấy thích học lớp 1:1 hơn hay lớp nhóm hơn?

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-monol Em đều thích cả 2, mỗi loại lớp có cái hay riêng của nó. Lớp học 1:1 thì giáo viên hiểu rõ mình hơn và giành toàn bộ thời gian cho mình, mình chủ động trong lớp học 1:1 hơn. Còn trong lớp nhóm thì em lại học được các ý kiến hay và cách tư duy của các bạn cùng lớp, từ đó em mạnh dạn nêu lên suy nghĩ của em.

Giáo viên tại đây rất tốt. Mặc dù điểm số Writing của em thấp nhất nhưng trong bài test tuần thứ 2 thì em lại được 5.0 đó ạ.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-3

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol Chị chúc mừng em nhé. Em rất hài lòng về giáo viên tại MONOL phải không?

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-monol Dạ đúng rồi ạ. Ở Việt Nam em chỉ học tiếng Anh như thông thường, chưa bao giờ em tiếp xúc với IELTS cả nên lúc đầu qua đây em hơi bị áp lực, em không hề biết cấu trúc đề thi IELTS như thế nào. Từ khi qua đây, giáo viên hướng dẫn em về cấu trúc làm một bài Writing như thế nào và hướng dẫn em cách trình bày. Qua đó, em có thể biết được yêu cầu đề bài và cách trình bày để có được điểm cao. Hiện tại em còn luyện tập thêm nhiều để biết cách phân phối thời gian cho một bài thi IELTS thật logic và hiệu quả nữa.

Trong lớp học Speaking thì thầy cô sẽ dạy em cách để kéo dài một cuộc trò chuyên. Thông thường người khác hỏi thì em sẽ trả lời lại theo câu đó, nhưng qua các bài học em có thể giao tiếp một cách thuần thục và tự nhiên nhất.

Về lớp Reading, giáo viên sẽ hướng dẫn cho học viên cách đọc rất là nhanh và cách tìm “key word” trong từng câu hỏi. Vì vậy, em có thể tìm được cái em muốn mà không cần phải mất thời gian đọc hết bài.

Mỗi ngày đều có các lớp học về 4 kỹ năng giúp em có thêm rất nhiều từ vựng thông qua các bài học. Hằng ngày giáo viên đều ra bài về nhà, bây giờ em thật sự thích thú trong việc làm bài tập, em rất vui khi trình độ em mỗi ngày được nâng cao.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-19

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol Vậy em cảm thấy không gian học tại trường MONOL như thế nào?

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-monol Em rất thích không gian học tại trường MONOL. Các học viên rất thân thiên, mặc dù em mới qua chỉ hơn 2 tuần nhưng em có rất nhiều bạn. Em rất thích nói chuyện cùng các bạn mới, em muốn nghe cách các bạn nói chuyện và phát âm khi giao tiếp. Về môi trường học thì rất tốt, không gian học ấm cúng, đầy đủ các dịch vụ tiện ích như yoga, muay thái, gym, bóng bàn, bida, golf, xông hơi, tiệm cà phê,…

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol Em có điều gì không hài lòng về trường MONOL không?

Có lẽ và thức ăn và wifi đó chị. Bữa ăn thì em thích món Việt Nam hơn, đây thì lại thiên về đồ Nhật và Hàn Quốc nên đôi khi em ăn bị ngán, nhưng thật ra bữa ăn MONOL em thấy khá nhiều món để học viên lựa chọn.

Còn wifi thì hình như đây là vấn đề chung của Philippines rồi. Em nghĩ đôi lúc đây cũng là cơ hội để học viên ít online và tập trung cho việc học, ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe hơn ạ.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-5

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol Vậy lý do nào em chọn trường MONOL?

phong-van-hoc-vien-viet-nam-truong-anh-ngu-monol Vì em muốn học trong một môi trường nghiêm túc nhưng không quá khắt khe và áp lực, nên được chị Phượng tại Phil English tư vấn rất nhiệt tình. Đây là ngôi trường rất hợp với em, vì ở đây chính sách EOP rất nghiêm khắc, nếu em vi phạm thì sẽ bị phạt thêm giờ học tự chọn.

Em rất hài lòng về trường MONOL, có thể em sẽ đăng ký học thêm 6 tháng sau khi kết thúc khóa học 3 tháng này ạ.

Phil English cảm ơn Jack về những lời chia sẻ rất gần gũi và thú vị. Chúc Jack học tập tốt và sớm đạt được điểm số cao sau khi kết thúc khóa học tại trường và thành công trong cuộc sống.

Dưới đây mình chia sẻ thêm một số thông tin về MONOL để các bạn tham khảo nha:

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-6

Monol là tòa nhà có 14 tầng với đầy đủ các dịch vụ tiện ích trong nhà cũng như ngoài trời dành cho học viên:

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-7

Tầng B9 là tầng dưới cùng, nơi đây có phòng gym, yoga, Muay Thai… được mở hằng ngày từ 6:00 – 24:00

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-8

B8 là phòng giặt áo quần, lịch gửi đồ giặt vào thứ hai, thứ tư và thứ sáu từ 7:00 – 13:00

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-9

B7-B5 là khu vực cho các lớp học

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-10phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-11

B4 là nhà ăn, bữa ăn tại MONOL rất đầy đủ và nhiều món, nếu các bạn học viên không muốn ăn cơm thì sẽ có bánh mỳ và bơ. Ngoài ra trường còn cung cấp nước ép và cà phê miễn phí cho học viên.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-12

B3 gồm văn phòng và phòng tự học

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-13phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-17

B2-4F là khu vực ký túc xá, ban công tại đây xen kẽ phòng tự giặt và phòng tự học

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-14

Sân thượng gồm phòng tự học và phòng chơi thể thao như bóng bàn, bida, ném phi tiêu.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-18

Ngoài ra trường có phòng xông hơi và quán cà phê nằm ngay trong khuôn viên trường

 phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-15

Sân bóng rổ nằm ngoài trời. Thời điểm mình ghé thăm trường có khá nhiều sương mù và lạnh.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-monol-

Đặc biệt trường có khu vực chơi Golf mini phục vụ cho các bạn yêu thích bộ môn thể thao này.

MONOL là ngôi trường rất thích hợp cho các bạn có yêu cầu về môi trường học nghiêm túc nhưng không quá áp lưc, đầy đủ các dịch vụ tiện ích và chi phí phải chăng. Để biết thông tin về các khóa học tại trường Anh ngữ MONOL, các bạn hãy liên hệ Phil English để được tư vấn chi tiết nhé.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube