Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

KINH NGHIỆM HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC YAMAGUCHI TẠI MONOL

Bài viết dưới đây là những trải nghiệm của sinh viên của đại học Yamaguchi khi đến Philippines học tập và trải qua một kỳ nghỉ hè thú vị tại đất nước này.

Sau khi đã xem xét đến sự an toàn, chất lượng giảng dạy, trình độ đào tạo của giáo viên, quản lý trường học…. nhóm  sinh viên của Đại học Yamaguchi đã quyết định lựa chọn thành phố Bàuio là địa điểm lý tưởng khi đi du học tiếng Anh tại Philippines.

– Thời gian học: 4 tuần kể từ ngày 19 tháng 8 năm 2017

– Trường học: MONOL – thành phố Baguio

– Khoá học: Essential ESL, IELTS

– Phòng ở: 6 người, phòng 3 + 1 người

Từ khi đến sân bay Manila, Philippines cũng như đến khi kết thúc chuyến đi du học của mình, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến trường MONOL đã luôn quan tâm và chăm sóc nhiệt tình để các bạn học viên đạt được kết quả học tập như mong muốn.

NAOKO (Uchiyama Naoko)

kinh-nghiem-hoc-tap-sinh-vien-truong-anh-ngu-monol-2

Mặc dù lần đầu tiên tôi chọn trường HELP, nhưng tôi đã thay đổi ý định của mình và cuối cùng lý do mà tôi đã chọn  trường MONOL là vì có nhiều sinh viên Đại học Yamaguchi đã tốt nghiệp tại ngôi trường này. Không khí trong các lớp học diễn ra rất vui vẻ. Lúc đầu, tôi không có động lực học tập vì tôi không hiểu giáo viên đang nói gì trong lớp, nhưng tôi vẫn đến trường để có thể trải nghiệm các bài học trong 2 tuần hoặc 3 tuần. Có lúc, tôi đã cảm thấy sợ hãi vì tất cả giáo trình đều bằng tiếng Anh.

Tất cả giáo viên tại trường đều là những giáo viên tốt và thân thiện. Tuy nhiên, trong tuần đầu tiên do tôi không hiểu được giáo viên nên tôi cảm thấy khó khăn khi trao đổi với họ. Nhưng chỉ sau vài tuần, tôi nhận thấy rằng mình đã bắt đầu hiểu nội dung các bài giảng trong lớp và các cuộc trò chuyện với giáo viên. Hơn nữa tôi nghĩ rằng các quy tắc của trường đặt ra là rất hợp lý và tôi sẽ trở lại đây học vào kỳ nghỉ tiếp theo của mình.

Chỉ có một điều làm tôi không hài lòng là phòng ở của tôi không được sạch sẽ và tôi phải mua một cái máy khử mùi vệ sinh. Các hoạt động tại trường cũng rất phong phú và đa dạng, đây là lần đầu tiên tôi chơi bida và bóng bàn tại trường. Ngoài ra, kết nối Wi-Fi tại trường cũng rất mạnh.

Tôi không biết khả năng tiếng Anh của tôi đã tiến bộ bao nhiêu nhưng điều làm tôi hào hứng là tôi có thể kết bạn ở nước ngoài. Quan trọng hơn tôi đã cảm thấy kỳ nghỉ của mình thật ý nghĩa. Tôi luôn mong muốn được kết bạn với bạn bè quốc tế. Do vậy, tôi nghĩ rằng mình đã đạt được mục tiêu khi tham gia khóa học ở MONOL, tôi sẽ tiếp tục cố gắng cải thiện tiếng Anh nhiều hơn nữa.

Trước đây, tôi không nói được tiếng Anh nhưng bây giờ tôi nghĩ rằng cuộc sống sẽ thay đổi nếu mình yêu thích tiếng Anh và xem đó là một phần của cuộc sống. Mặc dù chỉ là một khoảng thời gian ngắn một tháng, tôi đã có thêm những người bạn thật tuyệt vời đến từ Nhật Bản và các nước khác.

SAKI (Konishi Saki)

kinh-nghiem-hoc-tap-sinh-vien-truong-anh-ngu-monol-3

Lý do tại sao bạn lại chọn Monol – Baguio?

Tôi nghe nói rằng thành phố Manila và Cebu không mấy an toàn. Sau khi tìm hiểu, tôi cảm thấy rằng MONOL là trường đẹp nhất trong số các trường Anh Ngữ ở Baguio. Ngoài ra, trường còn có một số chính sách mà tôi cảm thấy rất hài lòng, đó là chính sách EOP và sau thời gian học chính thức thì học viên có thể đi ra ngoài vào các ngày trong tuần. Đó là lý do vì sao tôi lại chọn trường MONOL là nơi học tập của mình.

Giới thiệu lớp học

Tôi cảm thấy rất vui khi có thể nói chuyện với mọi người trong lớp nhóm. Mặt khác, lớp học 1:1 đã giúp tôi rất nhiều trong việc cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Mức độ khó của bài học phụ thuộc vào trình độ của học viên, tuy nhiên, đôi khi có những điểm ngữ pháp khác hẳn so với khi học ở Nhật nên tôi có một chút bối rối trong những buổi đầu đầu tiên.

Giới thiệu về giáo viên

Đối với tôi, có một số giáo viên rất khó nói chuyện vì tôi không hiểu, một số lại rất dễ trao đổi trong học tập. Tuy nhiên, sau một thời gian quen dần với tốc độ của giáo viên, tôi đã có thể trò chuyện rất nhiều với họ để trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình.

Giới thiệu quy tắc

Để cải thiện trình độ tiếng Anh, tôi cảm thấy mình cần phải sống một cuộc sống đắm chìm vào tiếng Anh. Do vậy, trường sẽ đưa ra những quy định trong học tập và hình phạt nghiêm khắc đối với học viên vi phạm. Tuy nhiên cũng có một số quy tắc cần nhẹ nhàng hơn như những trường hợp nghỉ bệnh của các bạn.

Giới thiệu về cơ sở vật chất

Phòng của tôi ở là phòng 4 người nên đôi khi Wi-Fi khá chậm. Tôi có thể tập thể dục tại phòng tập gym để thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Tuy nhiên, tôi mong muốn được chơi bida và bóng bàn bất cứ lúc nào mà không bị giới hạn thời gian. Trường cung cấp dịch vụ giặt quần áo miễn phí nên học viên có thể yên tâm hơn khi đến trường học.

Ngoài giờ học, tôi thường dành một tiếng mỗi ngày làm bài tập về nhà, tôi có tham gia chương trình EOP (chỉ được sử dụng tiếng Anh), chính sách này không cho phép tôi nói tiếng Nhật, nhưng do tôi không thể nói được tiếng Anh lưu loát nên cũng khó có thể kết bạn. Khi đến trường, tôi cảm thấy rất vui vì được gặp mọi người đến từ các quốc gia khác nhau, tôi có thể nói nhiều hơn trước và tôi cảm thấy rằng mình cần trau dồi kỹ năng Viết nhiều hơn nữa. Sẽ tốt hơn nếu bài kiểm tra của trường có thêm phần kiểm tra tính cách học viên.

SANA (Isobe Sana)

kinh-nghiem-hoc-tap-sinh-vien-truong-anh-ngu-monol-4

Tôi chọn Baguio vì chi phí du học tiếng Anh rẻ hơn Cebu, an ninh tốt hơn và thích hợp để chuyên tâm học tập. Khi lựa chọn MONOL, những sinh viên đã tham gia vào chương trình Đại học Yamaguchi năm trước cũng đến đây học và họ đã chia sẻ kinh nghiệm cho tôi.

Tất cả lớp học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh nên thời gian đầu tôi cảm thấy không thoải mái chút nào, tôi cảm thấy khó khăn nhất là kỹ năng Nghe. Các giáo viên đã hướng dẫn chúng tôi cách phát âm sao cho đúng nhất. Tuy nhiên, có một sự khác biệt về trình độ của mỗi bạn trong lớp học, nên tôi cảm thấy không được suôn sẻ lắm. Có lần tôi không hiểu về nội dung một bài báo, giáo viên đã cố gắng giải thích cho đến khi tôi hiểu, có điều tôi cảm thấy hơi ngại so với những bạn học viên đã hiểu ngay từ đầu buổi học. Tại trường có nhiều sinh viên Nhật Bản hơn tôi tưởng, nhưng chúng tôi cũng có môi trường giao tiếp tiếng Anh nhờ vào chính sách EOP.

So với ở Nhật, chất lượng phòng tắm của trường tất nhiên không làm tôi hài lòng, nhưng cũng nhờ có dịch vụ dọn phòng sạch sẽ vì vậy tôi đã dần thích nghi được với cuộc sống ở đây. Tôi hy vọng rằng có thể sử dụng dịch vụ giặt là nhiều hơn một chút. Các bữa ăn ở đây phù hợp và tùy thuộc vào mỗi người, cá nhân tôi dường như không thích hợp nhưng hiện tại tôi cũng quen dần với các bữa ăn tại trường.

Tôi tham gia chương trình Sparta, do vậy tổng thời gian học tập mỗi ngày của tôi là khoảng 10 giờ. Ban đầu rất khó để giao tiếp với bạn cùng phòng, nhưng không lâu sau đó chúng tôi rất thân thiện và tôi đã buồn mất một tuần khi chia tay các bạn. Mặt khác, quản lý học viên ở đây cũng rất nhiệt tình và rất đáng khích lệ. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Ban đầu tôi rất lo lắng nhưng tôi nghĩ đó là một kỹ năng để các bạn có thể rèn luyện giao tiếp với nhiều người mà không phải lo lắng và ngại ngùng. Do vậy, tôi khuyên các bạn nên ở lại ít nhất một tháng khi tham gia khóa học.

SHIHO (Yamabe Shiho)

kinh-nghiem-hoc-tap-sinh-vien-truong-anh-ngu-monol-5

Tôi đã chọn MONOL vì nhiều sinh viên đại học đã đến đây học. Ngoài ra, tôi đã chọn vì tôi nghe nói rằng kết nối Wi-Fi tại trường tốt hơn so với các trường khác.

Việc học tập tiếng Anh rất khó khăn cho dù học viên đã được xếp theo trình độ phù hợp sau bài kiểm tra đầu vào. Nhưng nhờ đó, tôi nghĩ tôi có thể học hỏi rất nhiều và các lớp học cũng nghiêm túc từ sáng đến tối. Ngoài ra, tôi chọn phòng ở là 3 + 1, nghĩa là được ở chung với 1 giáo viên nên rất thuận tiện để trao đổi hoặc hỗ trợ khi chúng tôi có vấn đề không hiểu. Mỗi giáo viên đều rất tốt bụng thân thiết rất dễ gần, giảng bài cũng rất tỷ mỷ và kỹ lưỡng.

Có sự khác biệt lớn về cách dùng từ và ngữ pháp trong tiếng Anh so với tiếng Nhật, do vậy, nếu có điều gì đó mà bạn không hiểu, tốt nhất là nên trao đổi sớm với giáo viên trong các lớp học 1:1 hoặc lớp nhóm nhỏ để được giải thích rõ ràng hơn.

Trường có hình phạt khi nghỉ học và đây là cách giúp bạn có thể tập trung vào tiếng Anh đúng cách. Trong mỗi phòng đều có trang bị máy hút ẩm và Wi-Fi cũng đã được kết nối tốt. Cũng có một số điểm tôi không hài lòng nhưng tôi nghĩ rằng không thể thay đổi được vì đây là Philippines.

Tôi cảm thấy thích học hơn và tôi rất thích cuộc sống được nói tiếng Anh mỗi ngày tại đây. Ban đầu tôi đã không thể giao tiếp được với ai ngoài những người bạn đến từ Nhật Bản. Nhưng sau đó tôi đã có thêm những người bạn từ Đài Loan và tiếng Anh của các bạn đều tốt. Chúng tôi giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến bộ.

Tôi không biết chính xác tiếng Anh của mình đã được cải thiện bao nhiêu, nhưng tôi nghĩ rằng tôi đã có thể nói chuyện tự tin ngay chỉ trong một tháng. Tôi nghĩ rằng việc giao tiếp với người nước ngoài cũng quan trọng như việc giao tiếp với người Nhật.

TAKU (Watakabe Takuya)

kinh-nghiem-hoc-tap-sinh-vien-truong-anh-ngu-monol-6

Giáo sư của trường đại học nói với tôi rằng tôi nên đến đây để học tiếng Anh. Nhiều lớp học ở MONOL rất tốt, đặc biệt là lớp học phát âm nhưng hệ thống giảng dạy có chút nghiêm khắc đối với tôi. Nhờ vào lớp phát âm, tôi có thể học được cách phát âm chuẩn. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng thời gian học của tôi tương đối ngắn nên tôi phải tập trung hết sức lực của mình. Giáo viên là những người rất tử tế và thú vị, họ đã dạy không chỉ tiếng Anh mà cả kiến thức cuộc sống bên ngoài, tôi rất yêu mến họ. Thật tuyệt vời!

Tuy nhiên, quy tắc đi được phép đi ra ngoài đối với tôi là quá nghiêm khắc, tôi nghĩ tại sao tôi lại bị ràng buộc? Sẽ rất tốt nếu tôi có thể ra ngoài sau 9 giờ tối từ thứ Hai đến thứ Sáu. Dù vậy, tại trường có các tiện nghi rất hữu ích để chơi với bạn bè nước ngoài, ví dụ: chơi bóng rổ, cầu lông, bóng đá và đi đến phòng tập thể dục, những điều này đã giúp tôi kết bạn. Tuy nhiên, thực tế là tất cả Wi-Fi tại Baguio đều chậm nhưng đổi lại tôi rất thích các quán cà phê tại đây.

KOSE (Hirakawa Kosei)

kinh-nghiem-hoc-tap-sinh-vien-truong-anh-ngu-monol-7

Học tiếng Anh tại Philippines rất rẻ và được học viên lựa chọn nhiều bởi vì các trường ở đây theo mô hình học 1 kèm 1. Tôi là một người có cá tính nhút nhát khi đi ra nước ngoài bởi vì tôi lo lắng về vốn tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu tôi được biết MONOL có những tiết học 1:1 và tiết học nhóm rất thú vị cũng như có nhiều bài tập về nhà để củng cố kiến thức của tôi. Đó là lý do tôi quyết định chọn MONOL.

Các lớp học nhóm nhỏ được tôi đánh giá rất cao vì sẽ cải thiện được sự nhút nhát của tôi. Thậm chí nếu bạn không thể thạo tiếng Anh một cách chính xác nhưng nhờ các lớp nhóm nhỏ, bạn sẽ có một cơ hội để trình bày ý kiến ​​của mình, điều đó giúp chúng tôi có thể mở rộng các kỹ năng tiếng Anh của mình. Chương trình giảng dạy bao gồm tất cả các bài học từ cơ bản và các giáo viên sẽ dạy tôi chi tiết để tôi có thể hiểu sâu hơn.

Tất cả các giáo viên đều tràn đầy năng lượng và tôi thực sự thích các bài học tại đây. Tôi không giỏi giao tiếp với giáo viên, nhưng tôi yêu mến các giáo viên người Philippines. Khi chúng tôi không hiểu, giáo viên luôn nói “No Problem”, nghĩa là bạn cứ nói với giáo viên bất kỳ điều gì bạn không hiểu, giáo viên sẽ nhiệt tình giảng dạy lại cho bạn. Thậm chí lớp học toàn bằng tiếng Anh nhưng sẽ không khó để bạn có thể hiểu. Do kỹ năng nghe của tôi không được tốt nên giáo viên thường xuyên nói chậm rãi. Thật tuyệt khi thấy được sự tận tình của các giáo viên người Philippines.

Chính sách EOP – chính sách chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên trường đã giúp tôi cải thiện nhiều trong việc nói tiếng Anh. Do đó, dù chỉ trong 1 tháng nhưng tôi nghĩ mình đã tiến bộ nhiều vì đã quen với việc nghe và nói bằng tiếng Anh cả ngày.

Các phòng ký túc xá rộng rãi và được trang bị một kệ, một bàn học và một giường ngủ cho mỗi người. Đặc biệt giường ngủ rất thoải mái và thậm chí là môi trường thay đổi, tôi vẫn có thể ngủ một cách dễ dàng. Lúc đầu, tôi có một chút lo lắng vì tôi nghe nói các bữa ăn của MONOL không phù hợp với nhiều người. Tuy nhiên, các bữa ăn rất ngon, phù hợp với khẩu vị của tôi. Ngoài ra, Wi-Fi rất khó kết nối, nhưng toàn bộ thời gian của tôi đều dành cho việc học nên tôi cũng không cảm thấy bất tiện.

Tôi cảm thấy trình độ tiếng Anh của mình đã tăng lên, giờ đây tôi có thể nói đùa bằng tiếng Anh, hiểu được những câu chuyện của người dân địa phương. Tuy nhiên, tôi vẫn cần cải thiện nhiều kỹ năng nghe nói của mình. Tôi đã tham gia nhiều lớp học trong ngày vì vậy buổi tối tôi chỉ dành thêm khoảng 1 tiếng để tự học. Tôi cũng cần thời gian nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần sau những giờ học căng thẳng. Có một điều lưu ý là khi đến Baguio, bạn đừng quên mang những bộ quần áo ấm hoặc thuốc cảm lạnh, để tránh không gặp bất tiện gì trong cuộc sống nơi đây.

KURUMI (Maeda Kurumi)

kinh-nghiem-hoc-tap-sinh-vien-truong-anh-ngu-monol-8

Tôi đã nghe những sinh viên của tôi đã học ở nước ngoài trước đây khuyến khích tôi chọn trường MONOL. Đây là trường Anh ngữ tốt với chất lượng giáo viên vượt bậc. Chương trình học được bổ sung nhiều tiết học 1:1 nên tôi đã chọn MONOL là nơi giúp mình cải thiện tiếng Anh.

Tôi nghĩ rằng các lớp học 1:1 thật sự đáng giá vì tôi có thể được giáo viên giảng dạy những điều mà tôi không hiểu. Giáo viên cung cấp cho tôi những bài học từ căn bản, giúp tôi củng cố nền tảng.

Tôi chỉ học tại MONOL trong một tháng, vì vậy tôi không biết mình đã cải thiện được tiếng Anh như thế nào, nhưng bây giờ tôi đã yêu thích tiếng Anh hơn thời điểm tôi đi làm ở Nhật và tôi rất vui khi có thể học tiếng Anh một cách vui vẻ.

Các giáo viên đều rất tốt, nhưng do trình độ của tôi thấp quá nên tôi nghĩ nhiều lúc mình đã làm phiền giáo viên nhiều. Tuy nhiên tất cả giáo viên đề nhẹ nhàng hướng dẫn, chỉ dạy cho tôi, họ đã tạo nên một môi trường sử dụng tiếng Anh tốt đẹp. Rõ ràng rất khác biệt so với cách giảng dạy tiếng Anh tại Nhật Bản mà tôi từng học trước đây.

Tuy nhiên, giờ giới nghiêm của trường hơi khó khăn, tôi muốn được ra ngoài trong thời gian lâu hơn vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật. Tuy nhiên nguyên tắc của trường cũng giúp tôi tập trung vào việc học của mình.

Tại trường có sân bóng rổ, bàn bida, bóng bàn, phòng tập thể dục để chúng tôi có thể thư giãn sau giờ học. Phòng ở lớn hơn tôi mong đợi nhưng nhà vệ sinh và vòi hoa sen khá bất tiện nhưng tôi có thể dành thời gian để thích nghi với nó. Vệ sinh ở trong phòng rất khó khăn vì thời gian của các thành viên trong phòng không hòa hợp, nếu cải thiện được điểm này thì sẽ tốt hơn. Tôi có thể kết nói Wi-Fi thoải mái và nhanh chóng.

Tôi không biết khả năng tiếng Anh của tôi đã được cải thiện được bao nhiêu nhưng tôi đã kết bạn được với nhiều bạn bè quốc tế và có thể sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Tôi nhận ra rằng việc học tiếng Anh là điều tuyệt vời. Mỗi ngày có rất nhiều chủ đề khác nhau và như một lẽ tự nhiên, thời gian học của tôi mỗi ngày một tăng lên. Tôi dành mỗi ngày từ 1 đến 3,5 tiếng để tự học tiếng Anh và dần dần học tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống của tôi.

Tôi đã lo lắng cho lần đầu tiên đến trường trong một tháng vừa qua, nhưng bây giờ tôi đang có rất nhiều niềm vui và tôi nghĩ rằng tôi có thể dành một tháng hoàn thành khóa học của mình. Khi ở Nhật, tôi đã nghĩ rằng học tiếng Anh mỗi ngày là không tốt nhưng kể từ khi tôi có nhiều bạn Nhật và bạn bè nước ngoài, tôi nghĩ rằng bạn nên đến đây.

Tháng trước tôi đã từng rất lo lắng về việc lần đầu tiên đến trường, nhưng bây giờ tôi hoàn toàn vui vẻ và sẵn sàng trải nghiệm cuộc sống ở đây trọn tháng. Tôi đã từng nghĩ không nhất thiết phải học tiếng Anh mỗi ngày khi ở Nhật nhưng từ khi có thêm những người bạn người nước ngoài mới, tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình. Tôi khuyên các bạn nên đến đây để học tập.

MADOKA (Mitsunaga Madoka)

kinh-nghiem-hoc-tap-sinh-vien-truong-anh-ngu-monol-9

Giảng viên của trường Đại học Yamaguchi khuyên rằng: “Nếu lần đầu tiên du học tiếng Anh thì Philippines sẽ là sự lựa chọn tốt hơn các nước Châu Âu”. Tôi cảm thấy thích thú với mô hình lớp học 1:1 và tôi nghĩ rằng Baguio là thành phố an toàn tại Philippines. Trong số các trường Anh ngữ tại đây, nhiều sinh viên đại học Yamaguchi đã học tại MONOL và có nhiều đánh giá tốt.

Việc tham gia bài test đầu vào giúp trường xác định được trình độ và chỉ định được lớp học phù hợp với bạn. Mô hình gồm có lớp học 1:1 và lớp học 1:4 – đây là một lớp học nhóm nhỏ, giáo viên vừa giảng bài vừa kiểm tra thái độ của học viên nhằm đảm bảo rằng học viên có theo kịp bài giảng của mình hay không.

Nếu cảm thấy không theo kịp lớp học nhóm, bạn có thể yêu cầu đổi thành lớp học 1:1 và có bù thêm phí.

Tôi đã thay đổi lớp phát âm của mình thành lớp 1:1 để giáo viên có nhiều thời gian hơn chỉnh sửa các lỗi cho tôi.

Tại trường có những giáo viên đã giảng dạy tôi với tất cả tâm huyết và sự nhiệt tình. Chỉ có duy nhất một giáo viên làm tôi không hài lòng. Giáo viên ấy hay cười to, nói lớn, hay hát trong giờ học và hay đụng vào các vật dụng cá nhân của tôi khi tôi chưa đồng ý. Khi ấy, tôi cảm thấy không thoải mái nhưng chỉ im lặng vì không biết phải góp ý tế nhị như thế nào. Tuy nhiên, giáo viên ấy đã làm tôi khá thất vọng.

Để nâng cao kỹ năng tiếng Anh, trường có những chính sách như EOP và hình phạt tự học khi không tham gia các lớp học đầy đủ. Cá nhân tôi nghĩ rằng đó là một cách thúc đẩy các bạn chăm chỉ học tập. Tôi nghĩ rằng các quy tắc đã được thiết lập và học viên bắt buộc phải thực hiện nghiêm túc.

Có một cái kệ trên bàn học nơi có thể cất vali mà không sợ mất mát đồ đạc. Tuy nhiên tôi cảm thấy không thoải mái với mùi trong nhà tắm và nhà vệ sinh. Về vấn đề wifi, đường truyền lúc nhanh lúc chậm tùy thời điểm trong ngày. Ngoài ra, tôi cảm thấy có một chút khó khăn khi dịch vụ giặt giũ chỉ được phục vụ 4 ngày 1 lần.

Nhiều lúc tôi cảm thấy khá ức chế vì muốn truyền đạt bằng tiếng Anh nhưng không thể, mặc dù các suy nghĩ đã hình thành trong đầu. Khi học tiếng Anh tại Nhật, nếu tôi không nói được ý mình bằng tiếng Anh, tôi sẽ diễn đạt bằng tiếng Nhật, nhưng ở đây thì chỉ có thể sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Anh.

Thời gian tôi dành cho việc học ngoài giờ tầm khoảng 3 tiếng, phụ thuộc lượng bài tập về nhà nhiều hay ít. Bài tập về nhà thường là giải thích các từ tiếng Anh bằng tiếng Anh, đó là một cách học tốt, tuy nhiên, thật sự rất khó để giải thích nghĩa của một từ đơn giản.

Tất cả giáo viên là những người thân thiện và họ đều hiểu học viên là những người chưa nói tốt tiếng Anh. Do đó, khi bạn có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngần ngại nói với họ cho dù tiếng Anh bạn nói có đúng hay không.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube