Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC TESOL TẠI TRƯỜNG ANH NGỮ CELLA UNI

Tên học viên: Ao Yagi Tomokazu

Khóa học: TESOL

Thời gian: 04 tuần

trai-nghiem-khoa-hoc-tesol-tai-truong-anh-ngu-cella-uni-1

Kế hoạch trong thời gian tới của bản thân mình là sẽ trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật. Để chuẩn bị cho kế hoạch đó, mình đã đăng ký khóa học TESOL tại trường Anh ngữ CELLA Uni, khu vực Cebu.

Năm ngoái, mình có thời gian làm việc và học tiếng Anh ngắn hạn ở Australia và mình biết được nên có chứng chỉ TESOL để có sự chính thống về bằng cấp cũng như để nâng cao kỹ năng sư phạm cho bản thân. Trong thời gian ở Úc mình cũng muốn tham gia khóa học TESOL nhưng vì không có đủ thời gian và chi phí nên chưa thực hiện được. Sau khi về nước, mình quyết tâm lấy bằng TESOL cho bằng được và đã tìm hiểu các trường Anh ngữ có cung cấp khóa học TESOL. Mình đã tìm thấy thông tin trường CELLA Uni ở Cebu có liên kết với trường Concordia ở Úc để đào tạo khóa học này, đồng thời sau khi kết thúc khóa học sẽ nhận được chứng chỉ cấp bởi trường Đại học quốc tế Concordia, vì vậy mình đã quyết định chọn học khóa TESOL tại đây.

Ngoài ra còn có một số lý do khác khiến mình lựa chọn học TESOL tại CELLA đó là chương trình giảng dạy, chi phí thấp, và chương trình học chuyên sâu với lớp học quy mô nhỏ… Thực tế sau khi đến trường thì mình thấy việc lựa chọn CELLA Uni là hoàn toàn hợp lý!

1. Điều đầu tiên mình cảm thấy tin tưởng chính là khóa học có sự kết hợp chương trình giảng dạy của trường Concordia ở Australia. Do trước đây mình có dự định tham gia khi còn ở đất nước này nhưng chưa có thời gian và chi phí nên phải tạm dừng lại. Khi tham gia khóa học này tại trường Anh ngữ CELLA Uni vẫn được nhận được chứng chỉ từ trường Concordia và đó là điểm rất quan trọng với mình.

2. Điểm thứ 2 để mình quyết định lựa chọn đó chính là yếu tố chi phí. Để học khóa TESOL ở trường Concordia mình dự tính sẽ phải mất nhiều thời gian và chi phí sẽ cao hơn ở trường CELLA Uni. Hơn nữa học ở CELLA trường sẽ cung cấp cả Ký túc xá, dịch vụ dọn dẹp phòng, các bữa ăn, dịch vụ giặt ủi … và mình chỉ cần phải tập trung vào việc học tập thôi đó cũng là điểm thuận tiện khi mình học tại đây. Chi phí sinh hoạt khác ở Cebu cũng hợp lý hơn rất nhiều so với ở Australia.

3. Điểm tiếp theo là chương trình học chuyên sâu. Trường CELLA thiết kế mô hình lớp học nhóm nhỏ 2:8 tăng tính tương tác, khóa học có thể hoàn tất trong vòng 4 tuần. Trong khi qua sự tìm hiểu của mình nếu học TESOL ở Úc thì sẽ mất khoảng 3 tháng, các lớp học nhóm thì khá đông. Bản thân mình không có nhiều thời gian nên cần sự tập trung và mình thấy CELLA Uni là sự lựa chọn hợp lý.

Đó là 3 lý do chính để mình quyết định chọn khóa học TESOL tại trường Anh ngữ CELLA Uni. (Tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả theo như nhu cầu của bản thân đề ra).

trai-nghiem-khoa-hoc-tesol-tai-truong-anh-ngu-cella-uni-2

Tiếp theo mình sẽ chia sẻ với các bạn về cuộc sống hàng ngày và các lớp học của mình tại trường Anh ngữ CELLA Uni.

Với khóa học TESOL này mình sẽ có 8 giờ học chính thức và 1 giờ học tự chọn (thời gian học của mình diễn ra từ lúc 9:00 AM đến 5:00 PM hàng ngày) từ thứ hai đến thứ sáu trong đó các lớp học như sau:

– Lớp 2:8 (6 tiết – 2 giáo viên 8 học viên):giờ phân tích thảo luận TESOL (thứ 2 ~ thứ 5), PEER Teaching (giờ dạy mẫu: thứ 6)

– Lớp nhóm (2 tiết):Pronunciation, Discussion, IELTS Listening, IELTS speaking, TOEIC Listening, TOEIC speaking, Business (English for telephoning, E-mail, Meeting, Presentation), JOB (Working Holiday English), Native English.

– Lớp tự chọn (1 tiết):Tự học hoặc viết tiểu luận/ nhật ký, kiểm tra từ vựng.

Theo quy định của khóa học sẽ là như vậy nhưng do thời điểm mình nhập học vì không có học viên nào khác tham gia khóa TESOL nên bản thân mình thấy cũng được quan tâm nhiều hơn. Với các lớp học 2:8 bây giờ sẽ là 2 giáo viên dạy cho mỗi học viên là mình ^^. 3 tiết đầu tiên sẽ có giáo viên dạy bạn theo khóa học thông thường còn 3 tiết học tiếp theo và sẽ là tiết hướng dẫn đánh giá, phân tích, phương pháp giảng dạy… về nội dung đã được học ở 3 tiết trước. Trong 2 tiết học nhóm sẽ liên quan đến các nội dung phát âm, thảo luận, các kỹ năng IELTS… Ngoài ra sẽ có giờ học tự chọn để học viên có thể tham gia như tự học, viết bài luận, kiểm tra từ vựng.

Về cuộc sống tại trường

Về cơ bản học viên thường rảnh sau 5 giờ chiều. Đây là khoảng thời gian tự do, bạn có thể tự học ở thư viện hoặc đi ăn uống, mua sắm cùng bạn bè. Học viên các nước, giáo viên cũng như đội ngũ quản lý tại trường rất thân thiện vì vậy mình cảm thấy thời gian học tập tại đây thực sự hữu ích và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Theo quy định của trường CELLA học viên phải về trường trước 10:00 PM các ngày trong tuần từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 5. Riêng ngày thứ 6, thứ 7 sẽ là trước 12:00 và có thể ở ngoài ký túc xá trong thời gian cuối tuần nếu bạn có dự định du lịch vào các ngày này. Lưu ý nếu cuối tuần bạn không ở trường thì bạn phải đăng ký thông tin này với trường nhé. Các hoạt động vào ngày cuối tuần sẽ theo nhu cầu của từng cá nhân có thể là đi trung tâm thương mại mua đồ, giải trí hoặc có thể du lịch khám phá các bãi biển đẹp tại Cebu như Island Hopping, Oslod… Phương tiện giao thông tại đây chủ yếu là Taxi nếu bạn muốn yên tâm hơn có thể đặt Grab hoặc Uber với mức chi phí khá hợp lý.

Mặc dù, thời gian đầu tiên ở đây cũng có chút lo lắng nhưng sau khi đến trường được sự giúp đỡ nhiệt tình của các quản lý, điều kiện ăn ở sinh hoạt ở đây cũng khá tốt. Đồng thời mình cũng đã học được rất nhiều từ các giáo viên xuất sắc tại CELLA Uni mà cụ thể là giáo viên dạy khóa TESOL. Có thể nói rằng mình khá hài lòng sau khi hoàn thành khóa học tại đây.

Chi tiết về trường CELLA Uni: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cella-uni/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube