Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

QQ ENGLISH – CHUYẾN ĐI ĐẦU ĐỜI VÀ ĐÁNG NHỚ CỦA MÌNH

kinh-nghiem-hoc-tai-truong-qq-1

Xin chào mọi người, hiện tại mình đang học tại một trường đại học ở Canada, và rảnh ngồi viết một chút feedback của mình về QQ. Đến với QQ cũng là lần đầu tiên mình sống xa gia đình, xa bố mẹ, lần đầu ra nước ngoài nữa. Vì vậy đối với mình đây là chuyến đi đầu đời của mình. Trước khi mình đến Philippines, thông tin về việc học tại Philippines rất ít. Bố mẹ rất lo lắng cho mình khi mình lên đường. Mình thì lo lắng không biết ở đây có tốt không. Ngày đó mình đăng ký học thử 4 tuần ESL – khóa giao tiếp và bố mẹ mình thì nói là nếu không học được và không quen thì bố mẹ sẽ cho về ngay. Hihi.

Đến khi mình tới QQ IT Park ấn tượng đầu tiên của mình là QQ nằm trong một khu công viên, nhiều cây xanh, học trong tòa nhà hiện đại và an toàn. Mình có thể thoải mái đi bộ, ăn uống vui chơi ở khu đó, và mình cũng gặp nhiều người Philippines và thật bất ngờ, họ nói tiếng Anh lưu loát nên mình thấy rất dễ dàng trong giao tiếp. Tuy nhiên mình cũng có một chút bỡ ngỡ vì kí túc xá nằm ngoài trường, mình ở phòng 4 với các bạn Nhật, Hàn, Đài, và ở giường tầng, nên cũng có chút không quen. Nhưng đổi lại nhà mình ở có khu nấu ăn và có một ngôi nhà chung. Sau này đó là nơi mình tụ tập với các bạn rất nhiều, cùng chơi đùa cũng nấu ăn giao lưu bằng tiếng anh. Hồi đó mình cũng khá vui vì có các anh chị quản lý, các anh chị học viên người Việt khác ở xung quanh hỗ trợ mình. Đồ ăn của trường rất phong phú, đa dạng thường có 3 món chính khác nhau, rau, canh, hoa quả nên mình không thấy có khó khăn gì trong những ngày đầu tiên. Bố mẹ cũng yên tâm hơn khi mình gọi video về.

Khi mình đi học ngày đầu tiên thì rất ấn tượng, mình được làm bài kiểm tra, vào buổi chiều thì mình được tham gia luôn các lớp học nhóm đầu tiên. Đến hôm sau thì mình có thời khóa biểu học. Khi đi học thì mình rất vui, lần đầu mình được học 1 giáo viên kèm 1 học viên nên mình không thấy ngại ngần gì trong việc học cả, các thầy cô ở đây thì rất kiên nhẫn, nhiệt tình, thân thiện và chuyên môn cao giúp cho mình bắt nhịp vào bài học dễ dàng. Các bạn cùng lớp của mình đến từ các nước khác nhau Nhật, Hàn, Đài, Thái Lan, Ả Rập… Ngoài giờ học bọn mình còn cùng nhau ra ngoài, ăn uống tụ tập không chỉ có các bạn học viên Việt Nam mà còn các bạn nước khác.

kinh-nghiem-hoc-tai-truong-qq-2

Sau 4 tuần ESL đó thì mình quyết định về Việt Nam. Nhưng những kỉ niệm, bạn bè và chất lượng giảng dậy tiếng anh ở QQ đã khiến mình nhanh chóng quay lại học thêm 8 tuần IELTS sau đó. Trời ơi, IELTS hoàn toàn khác xa với giao tiếp các bạn ạ. Nhưng các thầy cô IELTS ở QQ thật sự có kinh nghiệm, họ kiên nhẫn truyền đạt cho mình tất cả những gì mà mình còn thiếu, chưa có học IELTS bao giờ nhưng mình không hề thấy khó khăn chút nào trong việc học hiểu về IELTS. Mình làm test hàng ngày, hàng tuần. Mình dành rất nhiều thời gian để học nhưng cũng không quên vui chơi với các bạn khác.

Sau khi về mình vẫn tiếp tục theo học thêm các lớp bằng Online. Các thầy cô và bạn học đều là bạn của mình sau này. Và cũng có bạn về Việt Nam thăm mình nữa. Sau khi về Việt Nam mình đã thi IELTS chính thức và đạt được 6.0 Overall. Chính số điểm đó đã giúp mình thuận tiện trong việc apply đại học ở Canada. Và giờ mình đã ở Canada học rồi nè. Nếu bạn muốn đi học tiếng anh ở Philippines thì mình tin QQ sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Đối với mình chuyến đi tới QQ là chuyến đi đầu đời đáng nhớ nhất và QQ cũng là một ngôi nhà thứ 2 của mình. Rất cảm ơn QQ, cảm ơn các thầy cô, bạn bè, các anh chị quản lý đã là một phần trong chuyến hành trình đáng nhớ đó.

kinh-nghiem-hoc-tai-truong-qq-3

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-qq-english-it-park/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube