Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRẢI NGHIỆM KHOÁ HỌC ACE FLIGHT ATTENDANT TẠI CELLA


DU HỌC 4 THÁNG TẠI CELLA UNI, CEBU !


Học viên: LINA

Khoá học du học: Power ESL7+ACE Flight Attendant

Thời gian du học: 16 tuần

Xin chào! Mình là Lina, mình đã theo học khoá ACE (Flight Attendant) ở cơ sở Uni của trường CELLA. Thật ra, ban đầu Philippines hoàn toàn không nằm trong sự lựa chọn về địa điểm du học tiếng Anh của mình. Lý do mà sau đó mình lại lựa chọn Philippines để đi du học bởi khoá học chuyên đào tạo về tiếp viên hàng không của trường Anh ngữ CELLA ở Cebu. Mình rất mong ước để trở thành tiếp viên hàng không, nhưng ngành học mình đang theo học lại hoàn toàn không liên quan gì về ngành hàng không cả. Vì vậy, mình cũng kỳ vọng học tại trường Anh ngữ, nếu có thể thu nạp thêm kiến thức, dù chỉ một ít thôi thì cũng sẽ rất có ích cho công việc sau này của mình, nên mình đã quyết định chọn CELLA làm nơi du học. Ban đầu, mình cần phải củng cố lại các kiến thức cơ bản của tiếng Anh trước nên 1 tháng đầu tiên, mình đã tham gia khoá Power ESL7, 3 tháng còn lại mình đã học khoá ACE Flight Attendant.


KHOÁ HỌC ACE FLIGHT ATTENDANT CỦA CELLA UNI?


Mượn lời giải thích được đăng tải trên website chính thức của CELLA, đây là khoá học huấn luyện phi hành đoàn đầu tiên ở Philippines, và là khoá học chuẩn bị để làm việc cho các công ty hàng không, trường đã liên kết hợp tác với trường đào tạo chuyên về ANC ở Hàn Quốc. Mỗi ngày có 8 tiết học, gồm 2 tiết lớp 1:1 môn ESL, 2 tiết lớp 1:1 môn ACE, 2 tiết nhóm ESL, 2 tiết nhóm ACE, 1 tiết tự học. Các giờ học được thiết kế chủ yếu bổ sung các kỹ năng, môn học cần thiết cho công việc liên quan đến hàng không như Interview, Essay Writing, Group Discussion, Panel Interview. Đây cũng là điểm khác biệt lớn giữa khoá này với các khoá ESL hay các khoá học khác trong trường.


CÁC GIỜ HỌC KHOÁ ACE


1) Gi hc

Thời khoá biểu của tôi gồm 4 tiết học lớp ESL và 4 tiết lớp ACE. Trong khoá học ACE Flight Attendant, sẽ được học môn Flight Announcement, Panel Interview, Writing, Article Reading. Thời khoá biểu có 2 tiết nhóm, nhưng hiện tại chỉ có mình tôi đang theo học khoá ACE tại CELLA Uni nên lớp nhóm cũng được thay bằng lớp 1:1. Lớp nhóm buổi sáng sẽ học Flight Annoucement, Panel Interview, buổi chiều sẽ đọc các bài viết, thực hành Summary, Opinion, Experience, Conclusion.

2) Flight announcement & Article reading

Flight Announcement là giờ học ứng dụng thực tế nhiều tình huống thực tế và thông báo trên máy bay. Hồi đầu, tôi luôn không có tự tin về đọc câu văn, ngữ điệu khi nói nên giờ học Flight Announcement là giờ học mà tôi thấy lo lắng nhất. Nhưng tôi sử dụng chức năng ghi âm trên điện thoại, tự mình luyện đọc cùng với sự kiên nhẫn của giáo viên mà dần dần tôi đã cải thiện được lên rất nhiều, cũng cảm thấy tự tin hơn hẳn.

Article Reading là đọc những bài báo, từ đó tạo ra bài viết liên quan đến nghiệp vụ Flight Attendant theo hình thức Summary (tóm tắt), Opinion (ý kiến), Experience (kinh nghiệm), Conclusion (kết luận) và phát biểu bài viết. Đầu tiên, tôi sẽ đọc các bài viết ngay lập tức, sau đó, tóm tắt lại những suy nghĩ của mình về bài viết này, và nói lại bằng tiếng Anh nên có phần hơi khó, nhưng qua giờ học, tôi biết được giới hạn của bản thân (ví dụ như khi nói câu dài, tôi sử dụng “And” quá nhiều…).  Ngoài ra, trong quá trình phát biểu, giáo viên sẽ điều chỉnh những lỗi nhỏ nhất cho tôi, tôi cũng để ý được những điểm yếu của bản thân mình và sửa dần dần, mỗi lần luyện tập như vậy, thời gian để tôi suy nghĩ cũng được rút ngắn lại, thay vì cứ lo lắng mình sử dụng ngữ pháp có đúng hay không, thì tôi đã nói được một cách tự nhiên, lưu loát hơn. Giờ Article Reading không chỉ là giờ học đối đáp trực tiếp mà còn giúp tôi có thể mài dũa các kiến thức cơ bản tiếng Anh của mình.

3) Panel interview & Assignment

Panel Interview là giờ học chuẩn bị cho các lần phỏng vấn trở thành các tiếp viên hàng không. Học viên sẽ được rèn luyện các cách trả lời câu hỏi mà thường được hỏi trong các buổi phỏng vấn thực tế. Vì ngành học của tôi hoàn toàn không liên quan gì đến ngành hàng không, nên qua giờ học này mà tôi có thể suy nghĩ đến cả những chủ đề mà cho đến bây giờ, tôi không hề nghĩ đến. Trước khi trả lời bất cứ câu hỏi nào, tôi đều suy nghĩ nên sử dụng từ vựng như thế nào mới truyền đạt được suy nghĩ của mình, hay tự hỏi có cách diễn đạt nào hay hơn, hợp lý hơn nữa không. Khi tránh được việc sử dụng liên tiếp các từ vựng hay cách diễn đạt giống nhau, thì vốn từ vựng, câu văn cũng được tăng lên và khả năng diễn đạt cũng được cải thiện lên rất nhiều. Cơ hội để suy nghĩ về những câu hỏi liên quan đến ngành tiếp viên hàng không, nên tôi càng duy trì được động lực học cho mình.

Mỗi thứ 6 hàng tuần, trường lại tổ chức buổi Assignment, với không khí như buổi phỏng vấn thực sự. Vào riêng ngày này, tôi cũng phải trang điểm, trang phục như khi đi phỏng vấn thật. Một giáo viên thân thiết sẽ ngồi sẵn ở trong phòng, và bắt đầu giờ luyện tập phỏng vấn một cách nghiêm túc, nên tôi cũng từng có suy nghĩ là cảm thấy sợ hãi, muốn chạy trốn thôi. Tôi cũng được nghe là rất nhiều học viên đã khóc rất nhiều khi luyện tập phỏng vấn như vậy, nên tôi cũng cảm thấy có phần sợ hãi. Hồi đầu, phần vì quá hồi hộp mà tự nhiên mọi thứ trong đầu bay biến đi hết, không nhớ được gì mà gặp rất phải nhiều lỗi khi nói. Tôi còn nhớ mình đã mất hết cả sự tự tin, cảm thấy xấu hổ về bản thân như thế nào. Tuy nhiên, nhờ cứ lặp đi lặp lại việc luyện tập phỏng vấn như vậy, mà so với hồi đầu thì bây giờ, những nỗi bất an cũng không còn nữa, cũng khắc phục được tính hồi hộp hơn rồi. Chỉ cần có sự chuẩn bị, thì tôi càng cảm thấy muốn làm tốt hơn nữa, và cũng có thêm tự tin hơn.

4) Writing

Giờ học Writing khoá ACE Flight Attendant sẽ học về cách viết bài luận, viết thư xin việc và cách viết sơ yếu lý lịch. Tùy vào giáo viên mà mỗi lớp học được dạy theo một cách khác nhau, nhưng như tôi, thì mỗi ngày sẽ viết bài luận của một chủ đề, sau đó sẽ nghe giáo viên nhận xét, chấm điểm. So với giờ học này của khoá ESL thì khi viết luận sẽ sử dụng một số từ, cách diễn đạt mà không thông dụng lắm, và thực tế là tôi đã tăng được trình độ của mình về từ vựng và ngữ pháp đấy. Ấn tượng đầu tiên là viết các bài luận. Từ tháng sau trở đi, tôi sẽ bắt đầu học viết thư xin việc và viết sơ yếu lý lịch.


NHỮNG SUY NGHĨ VỀ KHOÁ HỌC ACE FLIGHT ATTENDANT CHO ĐẾN BÂY GIỜ


Tôi được nghe từ một số giáo viên rằng “Học khoá ACE thì sẽ rất áp lực”. Thực tế, so với khoá ESL, số lượng bài tập về nhà cũng nhiều hơn, và phải chuẩn bị nhiều chủ đề khác nhau hơn. Ngày thường tôi cũng ít khi đi ra ngoài vì khối lượng kiến thức phải học khá nhiều, nên quả thật cũng rất căng thẳng. Nếu hôm nào đi ra ngoài, thì sẽ phải mất thời gian ngủ đề làm bài tập về nhà. Đôi lúc tôi nghĩ không biết liệu trình độ của mình có tăng lên hay không, tôi muốn quay lại học khoá ESL. Tuy nhiên, vì biết rằng trải nghiệm này chắc chắn sẽ không quay lại lần thứ 2 và tôi đã từ bỏ suy nghĩ đó mà tiếp tục với việc học. Những dấu mực đỏ đánh dấu các lỗi sai của tôi dần dần giảm dần đi, thời gian suy nghĩ trả lời cũng được rút ngắn đi, tôi cảm thấy mình đã không lãng phí thời gian ở đây nên rất vui. Từ những suy nghĩ muốn 1 ngày trôi qua nhanh chóng, tôi đã bắt đầu cảm thấy hi vọng nhiều hơn về năng lực của bản thân. Tôi vẫn đang tiếp tục hành trình theo học khoá học ACE ở CELLA, cảm thấy giấc mơ trở thành tiếp viên hàng không của mình cũng dần đến gần hơn. Điều có lợi nhất khi học tại đây là số lượng học viên học tại đây không nhiều, các giáo viên cũng rất yêu thương tôi, nên tôi hoàn toàn tập trung được vào việc học của mình. So với các khoá học khác có thể khối lượng học nhiều hơn, áp lực cũng nhiều hơn, nhưng từ đáy lòng mình tôi biết đây là trải nghiệm vô giá của mình. Tôi cũng đang dần chuẩn bị để có thể ứng tuyển vào các vị trí tiếp viên hàng không. Tôi hi vọng mình sẽ lại có cơ hội kể cho các bạn nghe thêm về trải nghiệm nửa thời gian học sau của tôi nữa. ~~

Chi tiết về CELLA Uni: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cella-uni/

Chi tiết về CELLA Premium: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cella-premium/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube