Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CẢM NHẬN HỌC VIÊN TRƯỜNG CNN QUEZON

Tên học viên: Hiroki Takeda

Thời gian du học: 4 tuần

Khóa: Main Course

Ký túc xá: KTX thông thường, phòng 3 người

Trở thành sinh viên đại học năm 4 và cũng đã xin được việc ở một công ty, tôi muốn làm một cái gì đó ý nghĩa trong quãng thời gian cuối cùng của đời sinh viên. Và tôi đã chọn du học tiếng Anh tại Philippines ở trường Anh ngữ CNN. Ở đại học tôi không có cơ hội được tiếp xúc với tiếng Anh, nên ban đầu tôi nhập học với một suy nghĩ hết sức nhẹ nhàng là đi cho biết vậy thôi.

Thật ra đây là lần đầu tiên tôi đặt chân ra nước ngoài nên rất lo lắng về tình hình an ninh ở Manila. Thế nhưng khi đến sân bay, nhân viên quản lý người Nhật ra đón tận nơi, trên xe anh còn kể cho tôi nghe nhiều điều về Philippines khiến cho tôi thấy an tâm phần nào.

cam-nhan-hoc-vien-khi-du-hoc-philippines-truong-anh-ngu-cnn-1

Ngày đầu tiên đi học có bài test kiểm tra trình độ đầu vào, tôi không làm được gì cả.

Nhưng ngược lại chính bài test này đã khơi dậy ý chí học tập trong tôi. Dựa trên kết quả bài test, trường sắp xếp thời khóa biểu học tập rất vừa vặn, phù hợp với trình độ của tôi, các tiết học rất phong phú và đầy đủ.

Tôi đã học được một điều : 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing có mối quan hệ mật thiết với nhau. ( Kỹ năng nào tôi cũng bị lỗ hổng to quá nên thầy cô phải dạy lại từ căn bản nhất của căn bản). Ấn tượng nhất đối với tôi là giờ học ngữ pháp Module. Đây là tiết Man to  Man kéo dài khoảng 2 tiếng, nội dung rất có chiều sâu. Môn này sử dụng sách giáo khoa riêng của trường, đẩy mạnh đồng đều cả ngữ pháp, từ vựng, viết, phát âm. Lúc đầu, tôi chả biết gì về cả phát âm lẫn từ vựng, không hiểu cả lời giải thích của giáo viên nên tôi cứ tra từ điển suốt không buông ra được. Nhưng giáo viên rất kiên nhẫn với tôi, từ tốn dùng những từ ngữ hết sức đơn giản để hướng dẫn cũng như cho tôi những ví dụ đơn giản khác để dễ hình dung, nhờ vậy mà tôi không cảm thấy giờ học quá nặng nề. Dần dần tôi đã có thể hội thoại cơ bản và quen dần với việc sử dụng từ điển Anh – Anh. Ngay cả bây giờ tôi vẫn duy trì việc học tiếng Anh khi có thời gian rảnh rỗi.

Kỹ năng Listening của tôi cũng được cải thiện rõ rệt. Không chỉ dừng lại ở việc nghe CD rồi trả lời câu hỏi mà tôi còn được tham gia thảo luận. Với một người tiếng Anh bập bõm như tôi điều này tương đối khó khăn. Nhưng thông qua đó tôi đã học được những phát âm đặc thù trong tiếng Anh như âm câm, nối âm và còn được sửa phát âm của bản thân mình. Đương nhiên người bản xứ nói rất nhanh và khó nghe, nhưng chỉ cần cố gắng làm quen từng chút từng chút một và chịu khó tiếp thu những lời dạy, bí kíp của giáo viên thì sẽ dần tiến bộ lên thôi.

Kết thúc 4 tuần học, khi làm bài kiểm tra cuối khóa tôi đã thấy rõ sự khác biệt đáng kể. Chính tôi còn ngạc nhiên cơ mà! (Thú thật, hồi làm bài test đầu vào tôi thậm chí còn không hiểu được cái đề). Giáo viên còn cho tôi những lời khuyên hữu ích cho việc học sau này, phân tích những điểm yếu mà tôi cần cải thiện, quả là một hành trình du học mãn nguyện.

cam-nhan-hoc-vien-khi-du-hoc-philippines-truong-anh-ngu-cnn-2

Mãn nguyện không chỉ trong việc học mà còn ở khía cạnh đời sống. Như phần mở đầu tôi có trình bày, tôi di du học vì muốn tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ trước khi trở thành người của xã hội, tôi đã chọn phòng 3 người để được ở chung với các bạn quốc tịch khác nhau. Tôi sống cùng 1 bạn người Trung Quốc và 1 bạn người Hàn đồng trang lứa, mỗi ngày trôi qua đều rất vui. Sau giờ học, chúng tôi lại cùng nhau ăn uống, trao đổi bài vở ở quán cà phê, tranh luận về văn hóa của các nước… Tôi cảm thấy rất biết ơn những trải nghiệm tuyệt vời này, điều mà ở Nhật tôi không bao giờ có được. Tất nhiên, việc học tập và sinh sống với những bạn có nền văn hóa khác biệt không hề đơn giản và chỉ toàn những niềm vui. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có dịp biết thêm một nền văn hóa mới cũng như nhìn lại văn hóa của chính nước mình. Giữa chúng tôi còn có rào cản ngôn ngữ, nhưng thông qua giao tiếp với các bạn cùng phòng, tôi được nói tiếng Anh nhiều hơn, tư duy tiếng Anh sâu sắc hơn. Nếu các bạn có đi du học Philippines nhớ cự tuyệt tiếng mẹ đẻ và đồng hương đi! Như vậy học tiếng Anh sẽ lên 100%, và còn được trưởng thành hơn về nhiều mặt khác nữa. Nhưng trên hết, thành công tuyệt vời nhất trong chuyến đi du học này là tôi đã kiếm được bạn gái người Hàn dễ thương, mãn nguyện 200% luôn. Tôi giao tiếp với cô ấy bằng tiếng Anh, nên cũng học hỏi được lẫn nhau. Cô ấy rất giỏi tiếng Anh, là người mà tôi hằng ao ước và tôi thấy rất hạnh phúc.

Cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn đến trường Anh ngữ CNN vì đã cho tôi cơ hội và môi trường này. Hẹn gặp lại Philippines một ngày không xa!

Chi tiết về trường CNN: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cnn/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube