Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN HỌC VIÊN VIỆT NAM – HỌC TIẾNG ANH TẠI TALK YANGCO LÀ MỘT QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN!

Hôm nay, Phil English đến thăm trường Anh ngữ TALK Yangco (dưới đây gọi tắt là TALK) vào một buổi sáng đẹp trời. Xe chúng mình tiến đến cổng trường TALK, hai anh chàng quản lý chào đón với nụ cười rất gần gũi và thân thiện. Tại đây, mình đã có một cuộc trò chuyện ngắn với bạn học viên Vera, cô ấy đã có những chia sẻ và phản hồi rất tốt về khóa học tại trường.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-talk-yangco-

Học viên Vera (giữa) cùng nhân viên Phil English và quản lý học viên Việt Nam tại trường TALK

 phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1 Chào em, em giới thiệu qua về bản thân mình cho chị và các bạn được biết nha?

phong-van-hoc-vien-truong-talk-yangco- Chào Phil English, em tên là Vera, em 21 tuổi, hiện đang sinh sống và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh.

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1 Vậy khóa học em đang học tại trường TALK là gì?

phong-van-hoc-vien-truong-talk-yangco- Em đang học khóa ESL 521, hôm nay là những giờ học cuối cùng của em tại trường TALK, em đã hoàn thành khóa học 2 tháng của mình tại đất nước Philippines ạ.

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1 Vera có thể nói qua về khóa học ESL 521 được không?

phong-van-hoc-vien-truong-talk-yangco- Một ngày của em có 9 tiết học bao gồm:

– Lớp học 1:1 (5 tiết) gồm Speaking/ Survival English, Speed Speaking/ Job Ready Program, Grammar, Writing/ Active Class Coversation, Pattern/ Reading,

– Lớp học 1:4 (2 tiết) gồm Listening, Discussion/ Speed Communication

– Lớp học 1:6 (1 tiết) với giáo viên bản ngữ: Pronunciation

– 1 tiết kiểm tra từ vựng vào buổi tối

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-talk-yangco-

Học viên Vera đang tham gia lớp học 1:1

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1 Cảm nhận của em về giáo viên giảng dạy em các lớp học như thế nào?

phong-van-hoc-vien-truong-talk-yangco- Theo cảm nhận của em, em nghĩ em thật sự may mắn khi gặp các thầy cô dạy em các lớp 1:1 và lớp nhóm. Giáo viên của em rất thoải mái và thân thiện, luôn cố gắng diễn đạt để em hiểu bài một cách nhanh nhất. Thỉnh thoảng trong tiết cuối cùng của ngày, em bị mệt sau những giờ học trước đó, cô giáo đã thông cảm và cố gắng trò chuyện về những chủ đề thú vị giúp em lấy lại tinh thần để học tập. Em thật sự rất biết ơn và quý giáo viên ở đây, như T.Jane, T.Erica, T.Emz, T.Fayy… Hầu như em đều thích giáo viên của em, họ thật sự không chỉ giảng dạy tốt mà còn rất rất tâm lý chị ạ.

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1  Vậy em thích những điểm nào của trường nhất?

phong-van-hoc-vien-truong-talk-yangco- Em rất thích không gian học tập tại trường, các bạn học viên rất thân thiện và dễ thương, giáo viên dạy tốt và tâm lý, quản lý học viên Việt Nam thì hỗ trợ tụi em rất tốt, nói chung lựa chọn học tập tiếng Anh tại trường TALK là quyết định đúng đắn nhất của em.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-talk-yangco-

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1 Vậy cơ duyên nào đưa em đến với trường TALK vậy Vera?

phong-van-hoc-vien-truong-talk-yangco- À, để em chia sẻ hành trình tìm trường học tiếng Anh tại Philippines của em cho chị nghe nha (cười). Tại trường Đại học của em, em nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình không được tốt, em nhận được lời khuyên từ các thầy cô là nên sang Philippines để học. Một mình em tự tìm tòi về các thông tin học tập ở Philippines, có rất nhiều trường Anh ngữ và nhiều khái niệm mới như chương trình học hay các khái niệm về du học. Khi đó em thật sự rất hoang mang, rồi may mắn sao em truy cập vào trang web của Phil English, thật sự các thông tin rất hữu ích, đầy đủ và khá dễ hiểu. Em được chị Nhi (Ms. Sarah) tại Phil English tư vấn rất nhiệt tình và kỹ lưỡng, giúp em định hình được em cần học chương trình nào và chọn trường phù hợp với trình độ và nhu cầu của em. Cuối cùng em đã chọn khóa học ESL 521 tại trường Anh ngữ TALK. Như em nói trên, cảm ơn chị Nhi và Phil English đã giúp em tận tình để em có được quyết định đúng đắn ạ.

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1 Thay mặt Phil English, chị cảm ơn em về những chia sẻ đáng quý trên, vậy em có gặp gì khó khăn trong quá trình học tập 2 tháng tại đây không?

phong-van-hoc-vien-truong-talk-yangco- Dạ có chị ạ. Trước khi nhập học, em thật sự rất lo lắng và e ngại về vấn đề sang Philippines du học. Từ nhỏ đến bây giờ chưa bao giờ em sống xa nhà, lại sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ, em rất lo ngại về các vấn đề như di chuyển, văn hóa và giao tiếp… Rồi em cũng e dè vì bỏ ra một số tiền khá lớn liệu sau 2 tháng mình có được kết quả như mong muốn. Tuần đầu sang trường, em rất ngại giao tiếp và không hiểu mọi người xung quanh đang nói gì, mọi người trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh rất tự tin và lưu loát, lúc đó em rất muốn được như các bạn đó. Chỉ qua 2 tuần, với sự giúp đỡ của các giáo viên, em cũng đã giao tiếp được với các bạn trong lớp và cùng phòng. Bây giờ em đã tự tin trò chuyện với thầy cô, chia sẻ những gì mình muốn bằng tiếng Anh mà không hề tự ti hay ngần ngại. Người dân tại Baguio thật sự rất thân thiện và tốt bụng, vì vậy các bạn đừng lo lắng quá về văn hóa hay giao tiếp nơi đây.

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-talk-yangco-

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1 Bây giờ kết thúc 2 tháng học tập tiếng Anh tại TALK, em cảm thấy trình độ tiếng Anh của em thay đổi như thế nào?

phong-van-hoc-vien-truong-talk-yangco- Sau 2 tháng học tập tại trường, em cảm thấy mình phát triển nhanh về kỹ năng nghe nói, bây giờ em tự tin giao tiếp tiếng Anh với các bạn học viên từ các nước khác. Em có được vôn từ vựng nhiều hơn, học được cách phát âm chuẩn của người bản xứ, đặc biệt em học được phương pháp tự học tiếng Anh sau khi trở về Việt Nam nữa chị ạ. Em thật sự rất hài lòng về khóa học này.

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1  Em học tiếng Anh để phục vụ cho học tập hay xin việc?

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1 Hiện tại em vẫn còn sinh viên, em chỉ nghĩ bây giờ rằng tiếng Anh rất cần thiết trong cuộc sống nên em quyết định đi học, nó sẽ phục vụ chúng ta rất nhiều trong tương lai. Sau khi học tại TALK, em có rất nhiều bạn nước ngoài, tụi em vẫn sẽ giữ liên lạc và hỏi thăm nhau ạ.

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1  Về bữa ăn tại trường thì như thế nào Vera?

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1 Bữa ăn tại trường đa phần theo món Hàn Quốc, em cảm thấy khá ngán khi ăn một vài món, nhưng dần rồi cũng quen, vì thật sự không đâu bằng món ăn Việt Nam được. Sau khi trở về Hồ Chí Minh, em sẽ ăn hết các món mà em đang rất rất muốn ăn như bánh tráng trộn, ốc… (Cười)

phong-van-hoc-vien-truong-anh-ngu-talk-yangco-

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1 Vậy em góp ý gì về các dịch vụ hay giờ học gì tại trường không?

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1 Ngoại trừ phòng học không được cách âm tốt, còn lại em đều rất hài lòng về mọi thứ tại trường chị ạ.

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1  Cuối tuần em thường đi chơi ở đâu?

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1 Cũng như các bạn nữ khác, đa số em đều đi SM mall để ăn uống và mua sắm ạ. Ngoài ra, em còn đi tham quan Hundred Islands, Bernham Park, Camp John Hay… cùng với các bạn học viên khác.

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1  Vậy Vera có lời khuyên gì cho các bạn đang có dự định học tiếng Anh tại Philippines không?

phong-van-hoc-vien-truong-cns2-1 Các bạn nên lựa chọn học tập và phát triển tiếng Anh của mình tại đất nước Philippines, tại vì ở đây các bạn được sống trong môi trường giao tiếp tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh hầu như cả ngày, nếu bạn sai chỗ nào thì sẽ có giáo viên hướng dẫn. Ngoài ra, đừng lo lắng gì về trình độ tiếng Anh của các bạn nếu không được tốt, mọi người ở đây đều rất tâm lý và thân thiện. À, hãy mang theo mì gói nếu bạn là người khó ăn món nước ngoài nhé (cười)

Phil English cảm ơn những chia sẽ rất đáng quý của Vera – cô bạn có nụ cười rất thân thiện và gần gũi. Chúc Vera sau khi trở về Việt Nam vẫn phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình và chúc bạn sẽ thành công trong cuộc sống.

Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-talk-yangco/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube