Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN HỌC VIÊN TRƯỜNG ANH NGỮ A&J

Giữa các trường theo phong cách Sparta kỷ luật nghiêm ngặt tại Baguio thì A&J lại theo phong cách học tập thoải mái Semi- Sparta. Nào, hãy cùng PHIL ENGLISH trò chuyện với bạn học viên Thiệp Tuấn của trường A&J để hiểu rõ hơn về đời sống của các học viên tại đây nha.

Phil English: Chào bạn, mình là Emma đến từ PHIL ENGLISH, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình cho mọi người cùng biết được không?

Thiệp Tuấn: Chào Emma, chào PHIL ENGLISH, mình là Vũ Đình Thiệp Tuấn, 28 tuổi, ở đây mọi người gọi mình là Victor. Mình đến từ Hưng Yên. Hiện mình đã học ở A&J được hơn 1 tháng rồi và đang theo học khóa IELTS với thời gian là 3 tháng.

phong-van-hoc-vien-a-j

Phỏng vấn học viên tại A&J

Phil English: Cho mình hỏi sâu hơn chút về cá nhân bạn, hiện công việc của bạn là gì? Bạn đã có gia đình riêng chưa? Tại sao bạn lại cần học tiếng Anh?

Thiệp Tuấn: Mình là kỹ sư ngành trắc địa, hiện cũng đã có gia đình rồi, vợ mình đang bầu em bé. Chính vì cần phải lo tương lai cho gia đình nhỏ nên mình phải học tiếng Anh để có cơ hội làm những công việc có mức lương cao hơn. Nghề của mình nếu có tiếng Anh thì có thể đi làm ở các dự án nước ngoài, mức lương sẽ cao gấp đôi so với không biết tiếng Anh và làm trong nước.

Phil English: Vậy bạn biết tới hình thức du học ở Philippines này qua kênh nào? Và tại sao bạn chọn học tiếng Anh tại Philippines mà cụ thể là chọn A&J?

Thiệp Tuấn: Mình lên mạng tìm hiểu thôi. Mình đã đọc rất nhiều tài liệu về các trường qua website của PHIL ENGLISH, đọc các bài viết miêu tả rất chi tiết về các khóa học cùng nhiều kinh nghiệm của các bạn đã từng học ở Philippines rồi nên mình chọn Philippines. Sau khi được bạn tư vấn tên Minh Nhi giới thiệu một số trường thì mình đã quyết định chọn A&J vì lý do là A&J có học phí rẻ, hơn nữa khóa IELTS đảm bảo của A&J không yêu cầu đầu vào như các trường khác, nếu mình thi không đạt được số điểm mình muốn ở lần đầu thì mình vẫn có thể ở lại trường để học chỉ việc đóng phí ký túc không phải đóng học phí. Mình thấy nó phù hợp với mình vì nền tảng tiếng Anh của mình ban đầu không tốt lắm mà mình đang cần chứng chỉ IELTS, A&J giúp mình có thời gian học dài mà chi phí vẫn tiết kiệm hơn so với các trường khác.

Phil English: Vậy so với những gì bạn đọc được thông tin trên website bên mình và với đời sống thực tế của trường thì bạn thấy có sự khác biệt hay sai lệch thông tin gì không?

Thiệp Tuấn: Mình thấy thông tin trên Website và hiện tại của trường hoàn toàn là trùng khớp nên trước khi sang mình đã tưởng tượng ra được cảnh trường thế nào, đồ ăn ra sao. Mình hoàn toàn thích nghi ngay hoặc cũng có thể do mình là dân công trình nên việc thích nghi với môi trường mới không quá khó khăn như các bạn nữ khác (Cười).

Phil English: Hơn một tháng sang đây rồi, bạn cảm nhận về trình độ của các thầy cô ở A&J ra sao? Và có khó khăn gì với bạn khi học tiếng Anh vì thầy cô nói 100% bằng tiếng Anh không?

Thiệp Tuấn: Mọi thứ ở A&J với mình đều tốt. Thầy cô ở đây rất nhiệt tình. Thời gian đầu do trình độ tiếng Anh còn hạn chế nên việc các thầy cô nói 100% tiếng Anh cũng làm mình không hiểu lắm tuy nhiên thì mình thấy như thế mới giúp mình mau tiến bộ được. Khi mình không hiểu, các thầy cô cố gắng diễn đạt bằng nhiều cách cho mình từ đó vốn từ của mình cũng được mở rộng nhiều hơn. Mình rất hào hứng với những tiết học như thế. Về sự tiến bộ thì mình mới sang được một tháng thì cũng chưa có tiến bộ nhiều. Tuy nhiên thì cảm nhận rõ nhất đó là mình đã nghe và hiểu được hơn lúc mới sang còn khả năng nói thì chắc phải đợi thêm thời gian nữa. Bây giờ mình cũng mới nói được một chút câu đơn giản thôi. Mình nghĩ học ngoại ngữ thì cũng cần quá trình và sự cố gắng của mỗi người nữa nên mình cũng không sốt ruột lắm, chăm chỉ học tập để tiến bộ mỗi ngày thôi.

Phil English: Vậy các quản lý và nhân viên ở đây có nhiệt tình giúp đỡ bạn không?

Thiệp Tuấn: Các quản lý cũng như nhân viên ở đây rất thân thiện, lúc nào mình cần tài liệu hoặc cần tư vấn xem nên học thầy cô nào phù hợp với mình thì học đều đưa ra nhưng lời khuyên tư vấn rất kỹ. Đặc biệt bạn Đức là quản lý Việt Nam cũng rất chu đáo luôn hỏi han chăm lo cho đời sống của mọi người.

Phil English: Điểm nào bạn thích ở A&J và điểm nào bạn không thích ở A&J?

Thiệp Tuấn: Về cơ bản như chia sẻ ở trên thì mình hoàn toàn thích cuộc sống ở đây. Mọi thứ mình đều thích nghi tốt. Mình thấy trường tuy có quy mô nhỏ nhưng mọi người ai cũng quen biết nhau, thấy rất thân thiện. Phong cách trường cũng thoải mái theo Semi – Sparta nên ngoài giờ học mình còn tranh thủ khám phá thành phố Baguio nữa. Các thầy cô cũng giúp đỡ mình rất nhiệt tình, còn kết quả bản thân thì theo mình phải đến từ sự cố gắng của mình nữa. Nhưng sang đây có môi trường mình học chăm hơn so với ở Việt Nam (cười).

Nếu phải nói về điểm mình không thích thì có lẽ là đồ ăn. Nếu so với đồ ăn Việt Nam thì đương nhiên bên này đồ ăn không ngon bằng tuy nhiên với mình cũng dễ ăn nên không là vấn đề nghiêm trọng. Còn ngoài ra mọi thứ đều ổn.

PHIL ENGLISH xin được cám ơn những chia sẻ của bạn, chúc bạn đạt được thành tích tốt và học tập hiệu quả tại A&J.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-a-j/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube