Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CẢM NHẬN CỦA CỰU HỌC VIÊN MONOL SAU KHI VỀ NƯỚC

Trường Anh ngữ MONOL, Baguio

Khóa học: Elementary ESL (8 tuần) + Basic IELTS (8 tuần)

Thời gian học: 16 tuần

Câu chuyên một năm trước (9/7/2017)…

“Mình muốn du học nước ngoài để cải thiện tiếng Anh của mình với khoản phí không quá lớn”. Đó là suy nghĩ của mình vào năm 2 Đại học khi đang tìm hiểu về những khoá học tiếng Anh ngắn hạn sau khi đọc xong cuốn sách Trên đường Băng của tác giả Tony Buổi Sáng. Lúc đầu, bản thân mình không hề biết đến Philippines – Đất nước với triệu đảo xinh đẹp và dân số hầu hết nói tiếng Anh này có những khoá học Anh văn cho người nước ngoài, mà chỉ tìm hiểu những trường ở Singapore, Úc,… Nhưng vì số tiền phải chi ra cho những quốc gia phát triển thì thật sự vượt quá chi phí mình có thể đáp ứng, nên mình đã tìm thêm nhiều thông tin hơn từ internet, và may mắn thay, mình tìm thấy những chia sẻ về thông tin khoá học từ Phil English với những khoá học tiếng Anh ngắn hạn.

Và MONOL là trường ngôn ngữ dành cho mình khi phù hợp với những tiêu chí mình mong muốn.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ về những cảm nhận và kinh nghiệm khi học tập trong suốt 4 tháng tại MONOL.

1. Tại sao mình chọn MONOL

Là một sinh viên Đại học từ tỉnh lên, đối với mình Philippines là một lựa chọn tốt nhất để học tiếng Anh, vì học phí và giá cả những nhu yếu phẩm không quá lớn (có một số mặt hàng rẻ hơn khi mua ở Việt Nam).

Baguio là một trong những thành phố có đông trường Anh ngữ ở Philippines, với không khí mát mẻ và những điểm tham quan du lịch tự nhiên, cũng như là chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn những thành phố du lịch khác như Cebu hay Manila. (Khí hậu ở đây tương tự như Đà Lạt từ 13 độ đến 24 độ, rất thích hợp cho việc học tập).

Biết đến MONOL là thông qua chị Yuki (Chị Thúy) ở công ty Phil English, tư vấn cho mình, vì lúc đó MONOL có nhiều ưu đãi cho học phí và chất lượng dạy học, cơ sở hạ tầng tương đối tốt so với mặt bằng chung.

2. Ưu điểm và nhược điểm của MONOL

MONOL có rất nhiều khóa học khác nhau phù hợp vào khả năng của từng người như: khóa ESL, khóa IELTS, Business, TOEIC…

cam-nhan-cua-hoc-vien-tai-truong-monol-1

Ngoài những lớp học chính mỗi ngày ra, MONOL còn có những lớp học tự chọn vào buổi tối như: Lớp IELTS Speaking, Ngữ pháp… dành cho những bạn muốn cải thiện thêm kĩ năng và dĩ nhiên là hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, trường còn có những lớp fitness dành cho những bạn yêu thích vận động và giữ dáng: Yoga, Boxing, Muay Thai, Gym…

Khi tham gia những lớp học, bạn có thể làm quen và kết bạn với những người bạn đến từ nhiều nước khác nhau như: Hàn Quốc, Nhật, Trung, Thái…

Kí túc xá và wifi cũng là điều mình quan tâm khi lựa chọn trường, vì ở Philippines không phải trường nào cũng có wifi. Ở điểm này, MONOL lại một lần nữa là lựa chọn số một của mình. Vì ở MONOL, wifi được phủ sóng hầu như khắp trường, từng phòng ngủ đều có wifi riêng (chỉ trừ dưới tầng hầm). Mình chọn phòng 6 người để tiết kiệm chi phí và có thêm bạn để thực hành tiếng Anh (vì trường thường sắp xếp học viên khác quốc tịch một phòng).

Các dịch vụ như: dọn phòng, giặt đồ đều được cung cấp… bạn chỉ cần book lịch hoặc đem đồ xuống phòng giặt ủi.

Nói về nhược điểm của MONOL có thể là thức ăn (mình nghe nói hầu như những trường ở Philippines thức ăn không được ngon lắm ^^). Nhưng bù lại, MONOL cung cấp rất nhiều rau tươi và trái cây cho học viên, cũng như những bữa ăn vào cuối tuần mà không phải trường nào cũng có.

cam-nhan-cua-hoc-vien-tai-truong-monol-2

Hình thức Self-Sparta, nên đối với một số bạn sẽ cảm thấy áp lực và nặng nề vì phải học suốt một tuần và không thể ra ngoài vào giờ học quá lâu (sau 17h học viên được ra ngoài 30p tản bộ, cuối tuần thì thoải mái). Nhưng đối với mình đó là một môi trường tốt để cải thiện tiếng Anh một cách nhanh chóng nhất. Nếu cảm thấy buồn, bạn có thể chơi đánh banh, đá bóng, cầu lông hoặc bóng bàn nếu muốn, bạn chỉ cần hỏi mượn quản lý.

2 tuần một lần, MONOL thường tổ chức những tour đến các địa điểm du lịch gần Baguio như: Hundred Islands, Vigan…

3. Những ngày cuối tuần, lễ bạn làm gì?

Dù biết là qua Philippines để nâng cao tiếng Anh, nhưng mình vẫn phải tận hưởng mà nhỉ?

Ngoài những tour của trường tổ chức, bạn có thể lên lịch trình cho riêng mình. Philippines có rất nhiều bãi biển xinh đẹp để khám phá. Qua những tour này, bạn có thể kết thân thêm với khá khá bạn và luyện nói.

Và chi phí cho những chuyến đi như vậy chỉ tầm 300-500 peso trong ngày (khoảng 150k-250k).
Mình sẽ gợi ý một số điểm bạn có thể thăm quan:

Sky Coffee (quán cafe nằm ở ngọn núi cao nhất ở Baguio, từ đây, bạn có thể nhìn toàn bộ thành phố).

cam-nhan-cua-hoc-vien-tai-truong-monol-3

Những công viên thì không thể bỏ qua:

cam-nhan-cua-hoc-vien-tai-truong-monol-4cam-nhan-cua-hoc-vien-tai-truong-monol-5

Có thể bài viết của mình có chút vụn về, và còn nhiều thiếu sót nhưng đây là cảm nhận của mình về khoảng thời gian ở MONOL. Sau khi học về, mình cảm thấy khoản phí mình bỏ ra rất xứng đáng và hơn nữa mình còn có nhiều cơ hội để phát triển bản thân khi có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Chúc các bạn sẽ sớm được trường phù hợp cho mình và có một chuyến đi thật ý nghĩa!

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube