Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

KHOÁ HỌC GIAO TIẾP TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG BECI – BAGUIO

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Giáo viên và học viên trong một tiết 1:1 diễn ra trong khuôn viên cơ sở chính của BECI

Trên thực tế, việc thành lập một ngôi trường ở Philippines không có quá nhiều yêu cầu khắt khe. Chỉ cần đáp ứng những điều kiện pháp lý, đảm bảo được chất lượng giáo viên thì trường có thể đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, bản thân mỗi trường luôn phải vận động không ngừng, theo đuổi những mục tiêu mới và mang lại môi trường học tốt nhất cho học viên.

Xin chào các bạn, tôi là Shono đến từ Phil English. Vào tháng 4/2019, tôi đã ghé thăm trường Anh ngữ BECI tại Baguio, một thành phố nằm ở miền Bắc khu vực Luzon, Philippines.

Đây là ngôi trường nổi tiếng trong việc đào tạo các khoá tiếng Anh giao tiếp. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến các bạn những điểm nổi bật của trường.

3 điều kỳ diệu của BECI

BECI có hai cơ sở tại Baguio, cơ sở chính là BECI và cơ sở còn lại là BECI The Cafe. Phong cách quản lý của hai cơ sở là khác nhau nhưng đều có ba điểm độc đáo sau:

• Chương trình SP

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Học viên Nhật Bản được phỏng vấn bằng tiếng Anh trong chương trình SP tại BECI

Khi theo học chương trình SP, học viên sẽ trả lời những câu hỏi trực tiếp với giáo viên như một phần của việc kiểm tra và được chỉ ra những lỗi sai trong quá trình nói. Mọi thứ sẽ được ghi hình và giáo viên sẽ cung cấp cho bạn một file đánh máy chính xác những gì bạn nói, có ghi chú những lỗi sai bằng cách tô đỏ.

Điều quan trọng nhất để bạn có thể cải thiện giao tiếp trong tiếng Anh đó là liên tục thực hiện điều đó, đồng thời bạn cần có một hướng dẫn cụ thể các lỗi sai và xem lại những gì bạn đã học.

Vì tất cả các bài nói đều được ghi hình và đánh máy lại nên bạn luôn có thể xem lại bất kỳ lúc nào. Nếu bạn học 12 tuần, bạn sẽ có khoảng 12 video được lưu trữ cho riêng bạn và chương trình này là bắt buộc đối với những học viên tham gia khoá Sparta.

• Chương trình Rehab

Chỉnh sửa lỗi phát âm không chỉ dựa vào 1 đến 2 buổi học thông thường. Chính vì vậy, BECI cung cấp chương trình Rehab, cho phép học viên luyện phát âm xuyên suốt 1 tuần cùng giáo viên người Mỹ. Số tiết học tối đa là 4 giờ mỗi ngày. Vào buổi tối, học viên sẽ xem lại những gì đã học theo dạng lớp nhóm lớn cùng giáo viên Philippines.

Mục tiêu của chương trình là lặp đi lặp lại việc chỉnh sửa phát âm đến khi nhuần nhuyễn và hạn chế bị lãng quên.

• Hệ thống Educare

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Các nhân viên trường đang nhập dữ liệu về học viên lên hệ thống Educare của trường.

BECI đã triển khai hệ thống quản lý, chăm sóc học viên với tên gọi Educare, giúp học viên có thể kiểm tra tiến trình học tập của mình.

Tất cả thông tin liên quan đến học viên đều được cập nhật vào hệt thống và mỗi học viên sẽ được cấp ID cùng mật khẩu để đăng nhập và kiểm tra.

Nội dung chính trong phần thông tin bao gồm kết quả kiểm tra các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp.

Các video của chương trình SP cũng được lưu trữ tại đây.

Việc so sánh đối chiếu thường xuyên kết quả học tập sẽ giúp bạn định hướng các bước đi tiếp theo.

Ngoài ra, hệ thống cũng cho phép phụ huynh hoặc đại diện tư vấn quản lý, theo dõi con em/ khách hàng của mình từ xa.

Trụ sở chính của trường BECI

Dưới đây tôi xin giải thích ngắn gọn những điểm nổi bật của trụ sở chính.

• Hệ thống và chương trình giảng dạy

BECI cung cấp đồng thời chương trình học Sparta – Không cho phép học viên ra ngoài vào các ngày trong tuần và Semi Sparta – Cho phép học viên ra ngoài vào các ngày trong tuần. Tất cả các chương trình giảng dạy đều hướng đến việc giúp học viên cải thiện tổng thể nghe, nói, đọc, viết và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua chương trình SP và Rehab.

Nếu bạn đăng ký khoá Sparta thì bên trong nội dung đã bao gồm cả SP và Rehab. Nếu bạn chọn những khoá khác thì những chương trình này không có sẵn nhưng bạn có thể đăng ký để tham gia với một khoản phí phụ thêm.

Khoá Sparta cũng là khoá học được lựa chọn nhiều nhất tại BECI.

Bạn có thể du học tiếng Anh từ 8 đến 12 tuần nếu có ý định học tập trung và đi khoảng 4 tuần nếu bạn muốn học tập kết hợp trải nghiệm du học ngắn hạn.

• Khuôn viên trường được bao quanh bởi màu xanh của cây cối

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

BECI nhìn từ trên cao

Mặc dù khuôn viên không phải quá lớn nhưng vẫn có sự phân biệt giữa các khu vực học tập, ký túc xá, văn phòng và nhiều cây xanh.

Bạn có thể cảm nhận thiên nhiên gần gũi qua những bụi hoa được trồng ven lối đi, cây cối xanh mát mang lại sự trong lành và thư giãn cho người học.

Toà nhà có mái màu gạch là văn phòng còn toà nhà có mái màu xanh chính là ký túc xá và khu nghỉ ngơi, tự học của học viên.

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Các học viên rảo bước trên con đường nhiều sắc xanh

Một môi trường học tập thật dễ chịu đúng không nào.

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Khu vực nghỉ ngơi và tự học tại BECI

Nơi đẹp nhất của trường theo tôi chính là khu vực tự học ở tầng trên cùng toà nhà ký túc xá. Nơi này mở cửa 24 giờ mỗi ngày và còn có một quán cà phê nhỏ nhắn với các loại nước uống ngon miệng và các loại snack rong biển nữa.

Tại đây, có một giáo viên luôn túc trực từ tối đến 4 giờ sáng hôm sau để trả lời các câu hỏi thắc mắc của học viên trong quá trình tự học mà không hiểu.

Ngoài ra, các quản lý và những giáo viên khác cũng có mặt đến tận nửa đêm để lắng nghe những yêu cầu của học viên.

Tôi đã đến thăm nhiều trường Anh ngữ tại Philippines trong suốt 6 năm qua và phải nói BECI là nơi có không gian tự học tốt nhất.

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Một quàn cá phê nhỏ trong khu vực tự học

Đây là quán cà phê mà tôi đề cập ở trên.

• Lớp tự chọn không phải chỉ để chơi

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Lớp tự chọn

Bên cạnh các lớp chính thức, nhà trường còn mang lại cho học viên các lớp tự chọn. Học viên thường nghĩ lớp học là bắt buộc tham gia nhưng các lớp tự chọn là do học viên đăng ký và tham gia miễn phí.

Tuy nhiên tại BECI, học viên phải đặt cọc 500 Peso khi đăng ký lớp tự chọn. Nếu vắng mặt 2 lần, tiền cọc sẽ khong được hoàn trả lại. Điều này nhằm hạn chế những ảnh hưởng đối với các du học sinh có ý định học tập nghiêm túc.

• Các hoạt động thể thao

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Học viên và nhân viên trường cùng chơi bóng rổ và bóng bàn

Nhà trường có một sân bóng rổ và bóng bàn… sau giờ học, học viên có thể cùng nhau chơi thể thao tại đây. Các hoạt động thể thao này sẽ phần nào giúp giải toả căng thẳng và thắt chặt tình bạn.

• Bữa ăn

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Bạn có thể ăn Salad thoải mái theo ý thích

Nhà trường cung cấp 3 bữa ăn mỗi ngày ở cả hai campus. Tôi đã dùng bữa trưa tại trường với các món theo phong cách Trung Quốc. Khá là ngon. Hình bên trên là khu vực để salad và bạn có thể lấy bao nhiêu tuỳ thích.

BECI The Cafe – Cho học viên nữ, bởi học viên nữ và vì học viên nữ

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Học viên đang tham gia lớp Zumba

Đây là campus chỉ dành riêng cho học viên nữ. Tất cả các giáo viên và nhân viên nam của trường đều không được phép đến ký túc xá của học viên. Ngay cả chủ trường cũng chưa bao giờ đặt chân lên đó khi trường đi vào vận hành. Những nhân viên nam ở trường thường là các giáo viên hoặc những người đến thăm trường vì mục đích thương mại.

Đây là nơi giống như thiên đường vậy. Thức dậy, đi học, không phải lo trang điểm gì cả, có thể tự do di chuyển khi mặc đồ ngủ… tôi chắc hẳn bạn chưa bao giờ có được tâm thế như vậy khi học tập tại các campus khác.

Theo tôi biết đây cũng là trường duy nhất tại Philippines hiện nay dành riêng cho nữ giới.

• Đặc điểm của BECI The Cafe

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Lớp học 1:1 diễn ra trong không gian mở của BECI The Cafe

Quy mô của campus này chỉ từ 40 đến 50 học viên. Đó là môi trường thích hợp để bạn có thể tập trung học hành. Khi tốt nghiệp, mối quan hệ giữa các học viên cũng rất bền chặt, hầu hết mọi học viên sẽ cùng tiễn bạn ra đến tận cổng trường.

• Nhiều hoạt động độc đáo

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Nhân viên trường đang nướng thịt

BECI The Cafe cung cấp nhiều hoạt động độc đáo như Zumba, tiệc BBQ 2 tuần/ lần, lớp học nấu ăn được tổ chức vào thứ 4 hằng tuần và có những buổi trao đổi văn hoá, giảng dạy ngôn ngữ khác cho nhau.

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Các cô gái thưởng thức tiệc nướng

Lúc tôi đến thăm cũng là lúc trường đang tổ chức tiệc nướng và tôi rất vui được ăn tối cùng mọi người.

Thêm một chi tiết nhỏ là trước bữa tiệc này, tôi cũng đã chứng kiến lớp học nhảy Zumba đấy.

• Có thể tự nấu ăn

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Bếp của trường nằm ở tầng 1 và bạn có thể sử dụng nếu muốn.

Trên hình là nhà bếp của BECI The Cafe ở tầng 1 và cho phép học viên có thể sử dụng.

Ngoài ra, thì nếu đã ở độ tuổi trưởng thành, bạn cũng có thể uống bia đó. Điều này khá hiếm đối với các trường Anh ngữ nhưng ở đây thì hoàn toàn khả thi và an ninh rất tốt và chỉ có nữ giới với nhau mà thôi. Tuy nhiên, bạn không được phép tụ tập đông người, tổ chức tiệc đâu nhé.

• Những điểm khác

Cũng như cơ sở chính, tại đây cũng có phòng massage tính phí nhưng học viên ở BECI The Cafe thường được tặng các phiếu giảm giá mỗi tháng.

Một chút thất vọng của tôi về trường đó là nó hơi nhỏ và nằm ở một khu vực không thuận tiện cho lắm, hơi xa trung tâm thành phố.

Các cửa sổ phòng cũng nhỏ, không thể đón nhiều nắng và wifi không tốt lắm. Tuy nhiên tình trạng wifi này là vấn đề chung của toàn bộ Baguio nhưng cũng có những trường có wifi tốt tiêu biểu như PINES và MONOL.

Tổng kết

tham-quan-truong-anh-ngu-beci-

Các giáo viên của trường đang chuẩn bị trở về nhà sau khi tan ca

BECI cũng có các khoá luyện thi như IELTS hay TOEIC ngoài các khoá tiếng Anh tổng quát theo mô hình Sparta và Semi Sparta.

Tuy nhiên, thế mạnh của trường vẫn là các khoá tiếnh Anh tổng quát, đẩy mạnh kỹ năng giao tiếp.

Điểm khác biệt giữa BECI và những trường khác chính là hệ thống các chương trình rèn luyện nghe nói chuyên sâu như SP, Rehab và hệ thống Educare. Tất cả mang lại hiệu quả tuyệt vời cho người học.

Nhà trường cũng có khu tự học thoải mái, tiện nghi, mở cửa 24/24 giúp bạn có thể ôn luyện, làm bài tập và cũng là nơi thư giãn, giao lưu cùng bạn bè.

Campus nào của trường cũng rất sạch sẽ, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, phù hợp với cả những học viên mới bắt đầu theo đuổi tiếng Anh. Tỷ lệ quốc tịch hiện tại là 40% học viên Nhật Bản, 30% học viên Hàn Quốc, còn lại là học viên Việt Nam, Trung Quốc…

Tham khảo thông tin về trường BECI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-beci/

Tham khảo thông tin về trường BECI The Cafe: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-beci-the-cafe/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube