Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

BÁO CÁO THAM QUAN TRƯỜNG HELP LONGLONG

NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH TẠI NGÔI TRƯỜNG NỔI TIẾNG KỶ LUẬT THÉP

Xin chào, tôi là Ryosaki đến từ Phil English!

Cách Manila khoảng 7 – 8 giờ đi xe bus, tôi đặt chân đến Baguio để thăm một trường Anh ngữ nổi tiếng đó là HELP Long Long

Mục đích chuyến đi lần này là tôi muốn cho các bạn thấy những hình ảnh, không khí học tập tại trường cũng như sẽ có những bài phỏng vấn nhỏ với học viên để các bạn hiểu rõ hơn về trường nhé.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-1

Lối vào chính của trường

Giới thiệu về HELP

Trường HELP có 2 cơ sở ở Baguio và 1 cơ sở ở thành phố Clark. Đây là trường Anh ngữ có truyền thống lâu đời tại Philippines (Thành lập năm 1996). HELP luôn luôn là trường Anh ngữ đi đầu trong việc đào tạo tiếng Anh theo mô hình Sparta, có tỉ lệ học viên theo học ổn định cho dù đó đang làm mùa thấp điểm hay không.

Giới thiệu về HELP Longlong

HELP Long Long là trường theo mô hình Sparta nghiêm khắc, các ngày trong tuần học viên phải ở lại trường và chỉ được phép ra khỏi trường vào cuối tuần thôi. Trường có quy định chặt chẽ trong việc kiểm soát vấn đề nghỉ học của học viên, chỉ thật sự phù hợp với những ai muốn tập trung vào việc học. Ngoài ra, HELP Long Long còn có vị trí nằm ở chân núi, cách trung tâm Baguio khoảng 30 – 40 phút đi bằng xe ô tô nên học viên không bị cám dỗ bởi các yếu tố khác trong thời gian học.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-2

Quang cảnh nhìn từ HELP Long Long

Tỷ lệ học viên và môi trường học tập

Tỉ lệ học viên Nhật Bản tại trường rất thấp chỉ 5 – 10%. Với quy định EOP, không được phép sử dụng tiếng mẹ đẻ, trường tạo điều kiện tốt cho học viên phát huy việc nói tiếng Anh.

Tại HELP Long Long, sau một thời gian học tập, học viên có trình độ tốt hơn sẽ được chuyển qua cơ sở Martin. Đây là cơ sở đòi hỏi trình độ tiêng Anh cao, sẽ là mục tiêu cho học viên phấn đấu và duy trì động lực học tập.

Trình độ giáo viên ở Baguio

Baguio được biết đến là một thành phố giáo dục với nhiều trường Đại học ở Philippines, vì thế nguồn giáo viên tuyển chọn cũng từ những trường Đại học này mà chất lượng tại Baguio được đánh giá cao.

Sự an toàn ở Baguio

Baguio được đánh giá là thành phố an toàn nhất tại Philippines. Người dân Baguio hiền lành và thân thiện, là khu vực hoàn hảo cho việc du học tiếng Anh. Thậm chí có thể bạn không tin nhưng tài xế taxi ở đây sẽ trả lại tiền thối cho khách dù chỉ 1 peso.

Khí hậu quanh năm mát mẻ

Tôi nghĩ nhiều người sẽ bảo Philippines là là đất nước nhiệt đới, nhiệt độ nóng quanh năm, trên 30℃. Nhưng thực tế không phải như vậy. Baguio là khu vực miền núi, tại đây bạn không cần phải sử dụng điều hòa và nhiệt độ luôn dao động từ 14 – 20 ℃. Rất lý tưởng cho những ai mong muốn học tập trong điều kiện thời tiết không quá khắc nghiệt.

Môi trường học tiếng Anh tốt

HELP là ngôi trường học tập nghiêm túc, kỷ luật cao. Trường được khuyến cáo không dành cho các học viên tìm kiếm một môi trường học thoải mái. Học viên tại HELP luôn mong muốn học tập chăm chỉ và có động lực cao trong việc cải thiện tiếng Anh với 8 lớp học mỗi ngày, dàn trải từ sáng sớm cho đến chiều tối. Không dừng lại ở đó, học viên tại trường luôn có ý thức tự học vào buổi tối cho đến nửa đêm. Nên với cường độ này đòi hỏi phải có một sức khỏe tốt và ý chí không bỏ cuộc thì mới có thể duy trì được phong độ học tiêng Anh.

Mặc dù vừa nghe chắc bạn sẽ cảm thấy việc học rất căng thẳng, nhưng thực tế học viên rất hài lòng khi tiến bộ không ngừng, dựa vào kết quả kiểm tra định kỳ.

Phỏng vấn một học viên Nhật Bản

Q: Xin chào ! Tôi là Ryosaki từ Phil English. Xin bạn giới thiệu qua về bản thân ạ.

A: Tôi là Misaki, năm nay 24 tuổi.

Q: Khóa học của bạn là gi ?

A: Tôi đang học ESL 5 (Đây là khóa học cơ bản tại HELP).

Q: Bạn đã ở đây được bao lâu và bạn đăng ký học tại trường bao nhiêu tháng ?

A: Tôi đã ở đây được gần nửa thời gian rồi, tôi đăng ký khóa học 6 tháng.

Q: Tại sao bạn chọn du học ở Philippines ?

A: Yếu tố chính là chi phí rẻ. Sau đó tôi bị thu hút bởi Philippines có rất nhiều tiết học 1 kèm 1. Học 1 :1 học rất hiệu quả đối với tôi vì tôi không thể nói được nhiều khi học một lớp nhóm.

Q: Tại sao bạn lại chọn trường HELP?

A: Tôi tìm kiếm môi trường mang phong cách Sparta với ít học viên người Nhật, nhiều học viên quốc tế và HELP đã đáp ứng được các yêu cầu đó.

Q: Bạn thấy môi trường học tại HELP như thế nào?

A: Giáo viên ở trường được đánh giá cao về mặt chuyên môn. Tuy nhiên trong quá trình học, bạn sẽ biết được giáo viên nào phù hợp với bạn, giáo viên nào không. Bạn có thể tham khảo từ các học viên khác hay quản lý để tìm một giáo viên thích hợp.

Q: Nội quy của HELP có nghiêm ngặt không?

A: Tôi nghĩ trường rất nghiêm ngặt tuy nhiên vẫn mềm mỏng xử lý các tình huống khác nhau, cân bằng tốt.

Q: Chính sách EOP của trường thế nào ạ (Quy định cấm sử dụng tiếng mẹ đẻ)?

A: Đa phần học viên tại trường đến từ Hàn Quốc, người Nhật chỉ chiếm số ít nên việc sử dụng tiếng Anh cũng rất thường xuyên. Tuy nhiên khi gặp các học viên Nhật, chúng tôi vẫn thường nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ của mình. Nhưng nếu quản lý phát hiện sẽ bị phạt đó ^^

Q: Bạn cảm thấy trình độ tiếng Anh của bạn đã cải thiện như thế nào?

A: Thường học viên mới đến sẽ gặp khó khăn ở khoảng hai đến ba tuần đầu, do giáo viên không hiểu những gì bạn đang nói đến, nhưng bây giờ tôi đã dễ dàng truyền tải thông tin cho họ. Vì tôi sử dụng tiếng Anh hàng ngày, tôi cảm thấy rằng giao tiếp trở nên dễ dàng hơn khi mọi người xung quanh tôi đều sử dụng tiếng Anh. Trong trường hợp của mình, tôi có sáu tháng để rèn luyện. Vì vậy, tôi muốn tiếp tục để thông thạo kiến thức cơ bản. Sau ba tháng nữa, tôi muốn chuyển đến Martins – Cơ sở dành cho học viên trình độ trung cấp trở lên để nâng cao tiếng Anh của mình

Q: Mức độ hài lòng của bạn với trường HELP là bao nhiêu?

A: Thành thật mà nói tôi hài lòng từ 75 đến 80%. Các bữa ăn tại trường tương đối cay và thức ăn cũng không hợp khẩu vị của tôi. Tôi hài lòng với khía cạnh học tập hơn.

Q: Bạn dự định làm gì sau khi tốt nghiệp?

A: Tôi đang lên kế hoạch làm việc tại Canada và Úc. Tôi cũng cân nhắc việc làm ở Nhật. Nói chung, tôi vẫn chưa có kế hoạch cụ thể

Phỏng vấn quản lý của trường HELP

Q: Tỷ lệ quốc tịch hiện tại ở trường như thế nào ạ?

A: Trường hiện tại có 202 học viên. Trong đó, Nhật Bản chiếm 6%, Trung Quốc, Đài Loan là 26%, Hàn Quốc 53 %, quốc tịch khác chiếm 15%

Q: Làm thế nào để bạn duy trì chất lượng giảng viên tại trường?

A: Trường có giáo viên trưởng, sẽ chịu trách nhiệm đào tạo giáo viên mới và kiểm soát chất lượng giáo viên cũ tại trường.

Q: Bạn có thể chia sẻ về cách quản lý học viên của trường?

A: Trường có nhiều quy định rất nghiêm ngặt bao gồm cấm học viên vào phòng lẫn nhau. Học viên kể cả cùng giới tính cũng không được phép vào phòng nhau nữa. Tất cả học viên đều rất bận rộn cho việc học của mình nên dường như họ cũng không phát sinh quá nhiều vấn đề.

Q: Theo bạn nghĩ điểm mạnh của trường là gì?

A: Tôi nghĩ mô hình Sparta là một trong những điểm mạnh của trường. Chúng tôi đều quy định cụ thể giờ giới nghiêm để học viên tuân thủ theo. Và đương nhiên mọi người đều thực hiện. Tôi nghĩ đây là môi trường rèn luyện tốt, không chỉ là về học tập mà còn rèn luyện tinh thần tập thể cho học viên. Sparta là mô hình không phải trường nào cũng có và cũng không phải trường nào cũng theo mô hình Sparta đúng nghĩa.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì cuộc phỏng vấn ngày hôm nay

Môi trường học tại HELP

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-3

Tại khu vực lối vào có một khoảng không gian nghỉ ngơi nhỏ

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-4

Quầy tiếp học viên của trường

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-5

Văn phòng trường

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-6

Nơi làm việc của nhiều quản lý đến từ các quốc gia khác nhau

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-7

Khi bạn bước xuống cầu thang bạn sẽ đi ngang qua một hành lang nơi có nhiều lớp học được ốp kính

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-8

Một hành lang khác, rất sạch sẽ

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-9

Lớp 1:1 của học viên đang học TOEFL

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-10

Lớp học nhóm

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-11

Mọi người đều đang rất nghiêm túc học tập

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-12

Đây là một lớp học nhóm của trẻ em. Đài loan và Trung quốc đang bước vào mùa hè vì vậy các bạn nhỏ đang theo học tại trường trong kỳ nghỉ lễ.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-13

Đây là văn phòng quản lý dành riêng cho các học viên nhỏ

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-14

Bên trong văn phòng quản lý học viên nhí

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-15

Phòng học của các em nhỏ. Các em đều đang học rất nghiêm túc

Sau đây là cơ sở vật chất của trường

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-16

Bảng thông báo về các khóa học được đặt tại mỗi tầng gồm lịch học, lịch nghỉ của giáo viên …

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-18

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-19

Học viên kiểm tra từ vựng hằng ngày sẽ nhận được phản hồi kèm câu trả lời đúng như hình trên.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-2

Nhà ăn tự phục vụ mà mình chụp vào lúc không phải giờ ăn nên chưa có học viên nào

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-23

Còn đây là không khí vào giờ ăn

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-24

Thức ăn được lấy tương tự như hình thức buffet. Bạn có thể lấy món ăn nào bạn thích và tự lấy muỗng, đũa… Bạn cũng có thể lấy thêm nếu muốn.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-25

Trường có một phòng gym. Tại Philippines, có rất nhiều du học sinh quan tâm đến việc tập thể dục sau giờ học. Những trường không trang bị phòng gym thì học viên thường tốn thêm chi phí tập bên ngoài.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-26

Các hành lang của trường được giữ gìn sạch sẽ. Tuy HELP không phải một tòa nhà mới nhưng nhìn chung mọi thứ đều rất ổn.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-27

Đây là phòng tự học của trường

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-28

Nội thất bên trong một phòng ký túc xá cho 3 người

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-29

HELP Long Long cũng có một cửa hàng tạp hóa nhỏ bên trong trường. Do các ngày trong tuần, học viên không thể ra ngoài nên thường đến đây để mua đồ ăn vặt, thức uống…

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-30

Sân bóng rổ của trường – Nơi học viên giải trí sau giờ học

Trên đây là các hình ảnh về trường mà mình cập nhật. Các bạn thấy trường thế nào? ^^

ĐÁNH GIÁ VÀ TÓM TẮT

Các quy định của trường rất nghiêm ngặt vì vận hành mô hình Sparta cường độ cao. Tuy nhiên bạn cứ thử trải nghiệm một tháng tại trường thì chắc chắn sẽ thấy tiếng Anh của mình cải thiện đáng kể như thế nào. Những ai nghiêm túc muốn rèn luyện tiếng Anh, những người không đủ thời gian để du học dài hạn hoặc những ai có ý chí cao sẽ phù hợp với HELP đấy.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem qua bài báo cáo của mình nhé.

Chi tiết về HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube