Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

BÁO CÁO THAM TRƯỜNG AELC CƠ SỞ GENERAL, CLARK THÁNG 2 NĂM 2018

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc-thanh-pho-clark-3

Xin chào các bạn học viên và khách hàng thương mến của Phil English. Hôm nay, mình lại có dịp ghé thăm một trong những ngôi trường nổi tiếng, với đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiều kinh nghiệm, tâm huyết. Ở khu vực Clark, thành phố Angeles, hai ngôi trường nổi bật nhất, đó chính là CIP và AELC. Hai ngôi trường đều có đặc điểm giống nhau là đều nổi tiếng về số lượng giáo viên bản ngữ nhiều. Thời điểm chúng tôi thăm trường lần này, AELC có nhiều đổi mới. Hãy cùng Phil English tìm hiểu xem, AELC đã trở mình như thế nào nha!

Vị trí tọa lạc?

AELC cơ sở General nằm ở vị trí thuận tiện, mặt tiền đường ngay trên con đường Friendship Hi-way. Đây là một trong những trục đường huyết mạch của thành phố, có rất nhiều xe cộ, phương tiện qua lại, cũng như những hàng quán, khu mua sắm gần trường. Từ đây, bạn có thể tản bộ chưa đầy một phút để đến các nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản, hay cửa hàng thức ăn nhanh Jolibee… Ngay đối diện trường là trung tâm mua sắm Central Mall. Có rất nhiều quầy bán đồ ăn, và bên trong là siêu thị Puregold. ở Mall này cũng có bán quần áo nhưng không được đẹp lắm. Nói tóm lại, bạn có thể mua sắm đầy đủ cho suộc sống thường nhật của mình ở trong những Mall như thế này.

Từ trường, bạn có thể bắt xe Jeepny (giống xe lam bên Việt Nam mình) hoặc xe Tricyle đi các trung tâm mua sắm, hay các nơi vui chơi giải trí khác lớn hơn, hoành tráng hơn. Từ trường, đi xe Jeepny lên trung tâm thể hình Running Man chỉ mất 5-7 phút. Vị trí của trường AELC cực kì thuận tiện.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc-thanh-pho-clark-4

Central Mall, đối diện trường và rất nhiều tiện ích khác

AELC xây dựng theo phong cách gần gũi với thiên nhiên. Tòa nhà học xá và tòa nhà ký túc xá đối diện nhau. Có khoảng không gian sân rộng với rất nhiều cây xanh. Tòa nhà học xá và ký túc xá được nối nhau bởi những con đường nhỏ. Còn có cả những cây phượng tí hon đang nở rực hoa đỏ nữa nhé. Trường sẽ không thích hợp cho những bạn nào thích sự rôm rả, ồn ào, mà thích hợp cho những bạn yêu thích sự yên tĩnh, nhẹ nhàng của thiên nhiên. Tuy trường tọa lạc tại vị trí đường lớn nhưng lại được bao bọc bởi cánh cổng khá lớ và bức tường kiên cố, nên mọi âm thanh ồn ào của xe cộ, phương tiện được tách biệt. Bình thường, không khí của trường rất thanh bình và tĩnh lặng, một phần vì sức chứa của trường chỉ khoảng 100 bạn học viên, và và lý do thứ 2 là không gian khá rộng rãi. Nhưng mùa này sang thăm trường rơi vào dịp nghỉ đông của các bạn Hàn Quốc, nên không khí có một chút náo nhiệt hơn bình thường. Có rất nhiều học viên nhí chạy nhảy, nô đùa trong khuôn viên trường. Điều này khác hẳn so với cảm nhận của mình đợt tham quan trước.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc-thanh-pho-clark-5

Cảnh quan khuôn viên của AELC

AELC không quá chú trọng vào cơ sở vật chất mà tập trung vào chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên, trường cũng cung cấp đầy đủ các phương tiện, cở sở vật chất để đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho học viên. Hãy cùng mình tham quan các cơ sở vật chất của trường, và xem qua một vài  điểm nổi bật về dạy và học của trường nhé!

   bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc-thanh-pho-clark-6

Lớp nhóm, lớp 1:1 cùng các giáo viên bản ngữ và Filipino

Không khí lớp học ra sao?

Theo như mình cảm nhận thì không khí các lớp học của AELC rất hăng say. Các thầy bản ngữ ở đây đã gắn bó với trường từ rất lâu, từ ngày đầu trường mới thành lập. Mình tiếp xúc và trò chuyện với rất nhiều thầy và có chung một cảm nhận là, các thầy tuy đã lớn tuổi, nhưng ai nếu đầy có một tâm hồn rất trẻ trung, nhiệt huyết, có tâm với học viên. Người ta khi nhìn hình, nhìn tuổi sẽ có thể cho rằng lớn tuổi sẽ đi kèm với sự trầm tĩnh. Nhưng không phải thế bạn ạ, trong trường hợp này, mình có thể gọi là gừng càng già càng cay, vì ở các thầy, tập trung cả sự trải nghiệm cuộc sống, kiến thức sâu rộng về xã hội, cộng với một chút dí dỏm của người bản địa, chắc chắn sẽ khiến học viên cuốn hút vào bài học.

Trình độ cơ bản nên chọn khóa nào?

Tất cả các khóa học của AELC (trừ khóa Lite A) đều có ít nhất 1 tiết học 1:1 với giáo viên Bản ngữ. Tất cả các khóa học ESL đều có 2 tiết học nhóm với giáo viên bản ngữ. Đây là điểm mạnh của trường mà các trường khác không có. Trường có đa dạng khóa học, từ trình độ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. Thế mạnh của trường là các khóa luyện thi IELTS, TOEIC (trường là trung tâm ủy quyền TOEIC chính thức tại thành phố Clark) nhưng đồng thời cũng rất mạnh về dạy giao tiếp, khóa Working Holiday, hay tiếng Anh thương mại, do có nhiều giờ học với giáo viên bản ngữ.

Nếu bạn có trình độ sơ cấp, bạn có thể chọn khóa ESL A với 4 giờ học 1:1 vơi giáo viên Filipino và 2 lớp nhóm với Bản ngữ. Bạn ở trình độ sơ cấp nên sẽ cần củng cố nền tảng Ngữ pháp hoặc Đọc, Viết trước, những kỹ năng này giáo viên Filipino truyền đạt tốt hơn. Hoặc nếu vẫn muốn học nhiều giờ với giáo viên Bản ngữ bạn cũng có thể chọn khóa  Beginner Course với 2 tiết lớp 1:1 với giáo viên Fiipino, 1 tiết 1:1 với giáo viên Bản ngữ và 2 tiết nhóm với Bản ngữ. Khóa học ESL phổ biến nhất ở trường là khóa ESL B với sự cân bằng 3 tiết học 1:1 với giáo viên Filipino, 3 tiết học với giáo viên Bản ngữ (một tiết 1:1 và hai tiết nhóm).

Điểm mạnh của trường là gì?

Ngoài điểm mạnh là đa dạng khóa học, giáo viên nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm, và nhiều lớp học với giáo viên bản ngữ thì trường còn có một điểm mạnh khác nữa là có thể linh động khóa học. Học viên có thể yêu cầu giảm những tiết học mà mình cảm thấy đã tốt và yêu cầu tăng những kỹ năng mình còn yếu. Ngoài ra ở các lớp học nhóm, nhà trường sẽ không hạn chế số lần tham dự lớp học nhóm. Ví dụ, khóa học của bạn chỉ có 2 lớp nhóm, nhưng bạn vẫn có 2 tiết trống, thì bạn có quyền tham gia các lớp nhóm của các khóa khác, miễn là nó phù hợp với thời gian biểu của bạn. Đây là sự tạo điều kiện của nhà trường hết mức cho học viên, để khuyến khích tinh thần ham học cho các bạn học viên chăm chỉ.

Bữa ăn tại trường?

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc-thanh-pho-clark-7 

Menu đồ ăn đã được tăng lên nhiều món đa dạng hơn

Theo mình nhận thấy, đồ ăn tại trường đã được cải thiện rât nhiều so với trước đây. Trước đây, Phil English từng nhận phàn nàn của một số học viên Việt Nam về đồ ăn ở trường khá đơn điệu, chúng tôi cũng đã gửi những phản hồi này lại cho ban quản lý. Nhưng bắt đầu từ năm 2018, trường đã làm một cuộc cách mạng (nếu nói không quá). Người quản lý cấp cao nhất của trường là Giám đốc hay Tổng quản lý đều đã được bổ nhiệm mới. Giám đốc điều hành hiện nay chính là con trai của chủ trường luôn. Vì thế, sẽ có những cải cách rõ rệt để nâng cao chất lượng trường. Bữa trưa mình tham quan trường, hương vị đồ ăn không quá xuất sắc, nhưng về số lượng đã được cải thiện rõ rệt với hai món mặn, hai món xào, kim chi, salad, canh rong biển hầm thịt bò và trái cây tráng miệng.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc-thanh-pho-clark-8

Bữa trưa của mình tại AELC

Như mình đã đề cập thì thời điểm mình tham quan là ngày 01/02/2018, rơi đúng vào kỳ nghỉ đông của Hàn Quốc nên có rất nhiều học viên Junior và các khóa gia đình dành cho bố mẹ và con cái. Các bé học ở trường có độ tuổi từ 5 đến 16 tuổi. Có một số bé đi với cả bố và mẹ nữa. Trước đây, cơ sở này chỉ tập trung luyện thi IELTS và ESL (giao tiếp), nhưng hiện tại, trường cũng có đầu tư thêm cơ sở vật chất để thu hút các học viên khóa Junior và gia đình.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc-thanh-pho-clark-9

Các học viên khóa Junior và Family dùng bữa trưa vui vẻ tại căn tin trường

Trước đây, trường chỉ có 3 loại phòng đơn, đôi, và ba. Hiện nay, trường đã đầu tư thêm phòng dành cho gia đình. Sự khác biệt giữa loại phòng thường và phòng cho gia đình là phòng cho gia đình có thêm không gian bếp, tủ lạnh bên trong, đệm và giường cũng chất lượng cao hơn.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc-thanh-pho-clark-10

Hình ảnh phòng đôi

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc-thanh-pho-clark-11

Hình ảnh phòng gia đình

Cải thiện về mọi mặt

Về cơ sở vật chất, trường đã làm mới lại bể bơi, sân trường, và các phòng ký túc, một vài phòng đã được sửa và sơn lại. Bạn có thể thấy bể bơi trong vắt, nước ra vào liên tục, sạch sẽ. Bể bơi vào một ngày nắng đẹp, nước lóng lánh, xen giữa những hàng cây xanh tạo cho người tham quan cảm giác hài lòng. Mỗi tháng, trường còn tổ chức tiệc nướng ngoài trời, cạnh bể bơi cho học viên giải trí nữa. Có thể thấy, trường quan tâm đến đời sống tinh thần của học viên khá tốt.

Lần tham quan đợt này, mình thấy AELC đã có sự chuyển biến rõ rệt. Về hệ thống quản lý cao cấp đã có sự bổ nhiệm mới, cho thấy trường đang từng bước gây dựng lại hệ thống quản lý và chăm sóc học viên chặt chẽ hơn. Đội ngũ quản lý học viên cũng nhiều hơn và phân bổ mỗi bạn chuyên quản lý một thị trường như một bạn quản lý học viên Đài Loan, một bạn quản lý học viên Nhật Bản, ba bạn quản lý học viên Hàn Quốc, và một bạn quản lý học viên người Việt chuyên chăm sóc học viên Việt Nam. Sắp tới, trường có nhiều định hướng để thu hút các bạn học viên Việt Nam. Cụ thể là trường sẽ nâng cấp và thay đổi khóa học IELTS, tập trung nâng cao chất lương giáo viên IELTS bằng nhiều khóa đào tạo chuyên sâu. Đồng thời ban quản lý trường cũng đang liên hệ với trường đại học Cambridge để xin bản quyền chương trình luyện thi, giáo trình cũng như các bộ đề luyện thi mới nhất. Có thể thấy, trường đang có một động thái tích cực để thu hút các bạn học viên Việt Nam bởi hầu hết các bạn học viên Việt Nam của chúng ta đều chọn chương trình IELTS để đăng kí khi đi du học tiếng Anh tại Philippines. Chương trình IELTS mới sẽ được khai giảng vào khoảng tháng 4 năm 2018 này. Hãy cùng Phil English chờ đón khóa học IELTS cải tiến này nhé.

Chi tiết về trườn AELC: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-aelc/

Nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube