Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

BÁO CÁO THĂM QUAN TRƯỜNG ANH NGỮ HELP LONGLONG

Xin chào các bạn, lần này Phil English đã ghé thăm trường Anh ngữ HELP Longlong ở Baguio. Đây là chuyến thăm đầu tiên của chúng mình sau khi HELP Longlong sát nhập với HELP Martins.

Đây là trường Sparta, học viên không chỉ không được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần mà còn có rất nhiều quy định khác. Nào bây giờ hãy cùng chúng mình cập nhật những thông tin mới nhất về trường nhé.

Quốc tịch học viên

HELP Longlong là trường có nhiều quốc tịch học viên đang theo học bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam. Trường có quy định rất nghiêm khắc và dành cho học viên có trình độ từ trung cấp đến cao cấp. Những học viên theo học tại đây đều có ý chí và quyết tâm học tập rất cao.

Quy định nghiêm khắc

Về cơ bản, tất cả các quy định của HELP Longlong đều khá chặt chẽ và được quy đổi thành hệ thống điểm rõ ràng. Khi học viên vắng mặt, đến lớp trễ, bỏ qua bài kiểm tra từ vựng, không làm bài tập… học viên sẽ nhận điểm phạt. Để giảm trừ bớt các điểm phạt này, học viên phải tham gia tự học vào cuối tuần (có giáo viên kiểm tra). Vì là trường Sparta, học viên chỉ được ra ngoài vào cuối tuần vì vậy mà hầu hết đều phải cố gắng hạn chế điểm phạt.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-1

Học viên đang xem lại bài trong giờ giải lao trước khi kiểm tra từ vựng

HELP Longlong cũng có quy định EOP (Chỉ được nói tiếng Anh) rất nghiêm khắc sau khi sát nhập với HELP Martins. Mặc dù không phải nơi nào trong trường cũng áp dụng quy định này nhưng bạn sẽ phải tuân thủ mỗi khi đi đến khu vực có bảng thông báo. Đừng quên rằng luôn luôn có nhân viên trường giám sát việc bạn có sử dụng tiếng Anh hay không. Nếu vi phạm, bạn chắc chắn sẽ bị phạt.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-2

Thông báo của trường về những học viên bị phạt và lỗi cụ thể

Nhiều lớp tự chọn khác nhau

Ở hầu hết các trường Anh ngữ theo mô hình Sparta, việc học các lớp tự chọn có thể không bắt buộc nhưng ở HELP Longlong, các lớp học này và các bài kiểm tra từ là bắt buộc.

Nội dung các lớp tự chọn bao gồm IELTS Listening, Grammar, Pronunciation, Zumba… Học viên phải chọn 1 môn và sĩ số mỗi lớp sẽ không vượt quá 20. Các giáo viên luôn tích cực truyền đạt thông tin và trao đổi với học viên một cách nghiêm túc như mọi lớp học bình thường khác.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-3

Lớp học ngữ pháp/ viết

tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-4

Bên trái là lớp IELTS Listening còn bên phải là lớp Zumba

Kiểm tra từ vựng

Bài kiểm tra từ vựng tại HELP Longlong không chỉ là kiểm tra khả năng ghi nhớ từ mà còn chú trọng vào cách phát âm và giải nghĩa chính xác.

Bài kiểm tra được chia thành 3 cấp độ từ 1 đến 3 với lượng câu hỏi tương ứng là 25 – 35 và 40. Học viên sẽ thực hiện một cách độc lập, trong các phòng học 1:1. Phát âm của học viên sẽ được ghi nhận, lưu vào USB, còn trên giấy học viên sẽ phải ghi ra nghĩa của từ. Bài kiểm tra này diễn ra trong vòng 2 phút. Suốt thời gian kiểm tra, nhà trường sẽ cử nhân viên giám sát. Cứ như vậy, bài kiểm tra diễn ra từ thứ Hai đến thứ Sáu. Riêng bài kiểm tra thứ Sáu là tổng hợp tất cả các từ vựng trong một tuần. Đây là cách mà nhà trường sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và lâu quên nhất.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-5

Bên trái là nội dung kiểm tra từ của level 1 còn bên phải là level 3

tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-6

Hình trên là nội dung của bài kiểm tra từ vựng IELTS

Cơ sở vật chất tiện nghi, phục vụ tốt các nhu cầu học tập của học viên

Vì chúng tôi đến thăm trường vào mùa cao điểm nên có rất nhiều học viên nhỏ tuổi và thanh thiếu niên tại trường. Vì vậy để duy trì môi trường học tốt nhất, nhà trường phân chia thành hai khu vực cho người lớn và cho trẻ em. Nhà trường cũng trang bị phòng máy tính và thư viện. Bên trong có không gian cà phê rộng rãi, phục vụ các loại đồ uống ngon như các hàng quán bên ngoài. Học viên có thể sử dụng không gian ấy để thư giãn, học tập đến tận tối muộn. Nếu bạn muốn tập trung hơn thì các phòng tự học luôn luôn mở cửa đến tận giữa đêm để phục vụ bạn.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-7

Ảnh chụp trong lúc học viên của trường tham gia tự học bắt buộc vào lúc 22 giờ mỗi tối. Tất cả học viên đều phải tham gia nên chỗ ngồi gần như kín.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-8

Học viên có thể mua sắm những món ăn vặt tại tiệm tạp hoá mini trong trường

tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-9

Điều ấn tượng nhất ở HELP Longlong là “phòng tư vấn với giáo viên bản ngữ” nơi có giáo viên nước ngoài sẵn sàng tư vấn, chia sẻ thông tin với học viên. Tất cả mọi người đều được chào đón trong khung giờ từ 17 đến 22 giờ 50. Vì không cần đặt hẹn trước nên nếu thấy chưa có ai đang tư vấn thì bạn có thể trò chuyện cùng thầy. Những câu hỏi đặt ra thường xoay quanh các vấn đề như làm thế nào để học tốt tiếng Anh, những khó khăn khi học tập, lỗi phát âm… Hãy thoải mái nói lên những gì bạn quan tâm để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-10

Giáo viên bản ngữ đang có buổi nói chuyện vui vẻ với học viên

Trong các phòng ký túc xá, nhà trường trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi như giường, tủ lạnh… Những phòng ký túc xá mới có chất liệu trang trí chủ yếu là gỗ ấm áp, không gian rộng rãi hơn. Cá nhân chúng mình cũng thấy wifi tại trường khá tốt! Tuy nhiên thì khu vực phòng học không có wifi đâu các bạn nhé vì nhà trường không muốn học viên bị phân tâm trong quá trình học.

Từ HELP Longlong, bạn phải đi 20 đến 30 phút mới đến được trung tâm thành phố Baguio nhưng bù lại xung quanh trường rất trong lành, yên tĩnh.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-longlong-11

Hình ảnh bên trong phòng đôi của trường

Nhìn chung, HELP Longlong sẽ phù hợp với các học viên sau:

・Muốn tập trung hoàn toàn vào việc học

・Muốn có môi trường học kỷ luật

・Hạn chế những hoạt động giải trí

・Dự định tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế

Với những gì mà HELP mang lại, bạn chắc chắn sẽ đạt được kết quả cao trong thời gian ngắn. Hãy liên hệ với Phil English để được tư vấn chi tiết hơn về trường nhé.

Tham khảo thông tin về trường:  https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube