Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

BÁO CÁO THAM QUAN TRƯỜNG JELS TẠI BACOLOD

Trường có vị trí đắc địa, học phí thấp, cơ sở vật chất đẹp

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-1

Xin chào, tôi tên là Ishikawa đến từ Phil English. Vào đầu tháng 3 vừa qua, tôi đã có chuyến tham quan thực tế trường Anh ngữ JELS ở Bacolod (Jason).

JELS Bacolod được thành lập năm 2006, đến năm 2011 trường chuyển đến tọa lạc tại một tòa nhà mới có 3 tầng, trong đó sát nhập kí túc xá và học xá thành một khu phức hợp. Tầng 1 là khu vực lớp học, tầng 2 và 3 là kí túc xá. Ở Bacolod, hiếm có trường Anh ngữ nào có khu học xá và ký túc xá nằm chung một chỗ thế  này.

Nằm hơi xa từ trục đường chính của Bacolod ( Laxon Avenue), nếu chịu khó đi bộ bạn có thể bắt gặp Bacolod City Hall, Local Mall, những nhà hàng, quán bar, chỗ chơi Bowling và Gym, cho nên về đời sống sẽ không có gì bất tiện cả. Hơn nữa, vị trí của trường được đánh giá là an toàn nhất tại thành phố Bacolod.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-2

Bức hình phía trên là hình ảnh của một trung tâm mua sắm tên là High Strip cách JELS khoảng 5 phút đi bộ. High Strip có đến 4 tòa nhà. High Strip 1-2 có siêu thị, sân chơi Bowling. High Strip 4 có phòng tập Gym và nhà hàng Nhật Bản.

Cơ sở vật chất của trường

JELS trở thành một hiện tượng về cơ sở vật chất tại Bacolod khi mà kí túc xá và trường học được tích hợp cùng nhau. Thật tiện lợi khi không gian lớp học và không gian cá nhân chỉ cách nhau một cái cầu thang. Tầng 1 là không gian dành cho học tập với các phòng học, hành lang, phòng học nhóm, phòng học 1:1, văn phòng, nhà ăn. Tầng 2 và 3 là kí túc xá. Tầng 2 có ban công thoáng đãng nên vào giờ nghỉ giải lao, các bạn học viên thường ra đó trò chuyện.

Sau đây, tôi sẽ nói sâu hơn về cơ sở vật chất của trường với hình chụp cụ thể.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-3

Đầu tiên, nếu mở cửa JELS ra thì sẽ thấy một cái sảnh rất rộng. Bên tay phải là phòng học nhóm, có tổng cộng 4 phòng. Về cơ bản mỗi lớp nhóm sẽ có 4-6 học viên.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-4

Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu về cơ sở vật chất từ sảnh đi vào. Đầu tiên là cầu thang dẫn đến kí túc xá sẽ nằm ở phía bên trái của bức hình. Bạn có thể lên kí túc xá từ cầu thang này. Tiếp đến phía bên trái là văn phòng trường, nhà ăn. Phía bên phải là phòng học 1 kèm 1 với tất cả 10 phòng.

Văn phòng của trường

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-5

Nhà ăn

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-6

Phòng học 1:1

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-7

Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu về kí túc xá. Khi bạn đi từ tầng l lên tầng 2, bạn sẽ thấy một sảnh nhỏ ở phía trước. Bạn có thể nói chuyện, trao đổi việc học với bạn bè ở đây.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-8

Bên cạnh đó, tất cả các phòng của JELS đều là phòng 3 nên nếu bạn đăng ký ở một mình sẽ rất rộng rãi.

Phòng kí túc xá

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-9

Trong hình bạn thấy chỉ có 2 chiếc giường thôi, nhưng bạn hãy yên tâm là tất cả các phòng đều có thể kê ít nhất 3 chiếc giường.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-10

Mỗi phòng đều được trang bị tủ lớn nên tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì về việc cất đựng đồ cá nhân cả.

Lựa chọn khóa học và trình độ giáo viên

Xét về học phí thì JELS có thể cao hơn các trường khác ở Bacolod một tí, tuy nhiên theo đánh giá tổng quan của Phil English về chất lượng thì giá cả như vậy là hoàn toàn xứng đáng.

Trong 1 ngày có tối thiểu 4 tiết và tối đa 6 tiết 1:1. Trong giờ học nhóm bạn có thể đăng ký học những môn của khóa luyện thi chứng chỉ. Tùy theo mục đích du học của bạn mà các bài học sẽ được thiết kế sao cho phù hợp. Dĩ nhiên, 4 kĩ năng cơ bản của Tiếng Anh là Nghe, Nói, Đọc, Viết là những môn chính, nhưng có một số học viên muốn nâng cao thêm kĩ năng nào đó, chẳng hạn kỹ năng nói thì có thể tăng thời lượng môn nói lên 2 giờ mỗi ngày.

JELS cũng có lớp nhóm tự chọn từ 7 giờ đến 8 giờ tối mỗi ngày trừ cuối tuần. Các giáo viên sẽ quyết định nội dung học theo nhu cầu của học viên.

Hằng này trường tổ chức các buổi training giáo viên. Giáo viên của JELS có thể đứng vào hàng ngũ  giáo viên ưu tú. Tôi nghe nói đa số các học sinh ở đây đều rất hài lòng về trình độ giáo viên. Thực tế tôi cũng xem qua các buổi training này và thấy họ làm rất tốt và triệt để.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-11

Buổi training của giáo viên

Phòng training được tận dụng từ phòng học nhóm nên trông có vẻ hơi chật một tí. Không khí buổi tranining rất nghiêm túc.

Môi trường học tập

Dĩ nhiên rồi, JELS không phải là ngôi trường Sparta nên sẽ không có các quy định nghiêm ngặt như bắt buộc tự học hay là EOP. Học sinh của trường được đề cao tinh thần tự giác. Theo như tôi cảm nhận, trường nào ở Bacolod cũng vậy, ngoài giờ học là khoảng cách giữa các giáo viên và học viên rất gần gũi.

Tỉ lệ học viên

Tùy thuộc vào từng thời điểm nhưng JELS là một trong những trường có tỉ lệ người Nhật ít. Khi tôi đến thăm trường, học viên Hàn Quốc chiếm 55%, Nhật Bản chiếm 20%, và những quốc tịch khác chiếm 25%. Tôi có nghe nhân viên trường nói rằng tỉ lệ học viên người Nhật vậy là nhiều rồi, thông thường nó chỉ ở mức dưới 15%. Về cơ bản, trường có nhiều học viên Hàn Quốc hơn. Nếu bạn quan tâm về tỉ lệ quốc tịch học viên thì bạn nên liên hệ để được chúng tôi tư vấn kĩ hơn trước khi đi du học.

Bữa ăn

Do tỉ lệ học viên người Hàn nhiều nên bữa ăn có rất nhiều món cay phù hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc. Những ai không thích món cay thì có thể đến nhà hàng gần đó để ăn. Dĩ nhiên, những cửa hàng đồ ăn nhanh cũng ở gần đó nên bạn hãy yên tâm.

Dịch vụ của trường và tiện ích xung quanh

JELS tổ chức các hoạt động dã ngoại và tình nguyện hai tháng một lần. Học viên được tự do tham gia với chi phí tương đối thấp. Các hoạt động bao gồm đi nghỉ dưỡng ở Mambucal resort, bãi biển Lakawon…Học viên của JELS được miễn phí sử dụng bể bơi của Palmas resort. Bất kể ngày thường hay ngày lễ, nếu có nhóm học viên từ 4 đến 6 người cùng đi, xe của trường sẽ đưa đón tận nơi đến các địa điểm tham quan vì vậy bạn có thể dễ dàng đi chơi bất cứ lúc nào.

Palmas resort

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-12

Các tiện ích gần JELS trong khoảng cách đi bộ

-Phòng tập Gym: 1200 peso mỗi tháng, 1phút đi bộ

-Cửa hàng tiện lợi: 1 phút đi bộ, đối diện trường

-High Strip Mall 1-2 : 2 phút đi bộ

-Sân chơi Bowling High Strip Mall : 3 phút đi bộ

-High Strip Mall 3-4 : 5 phút đi bộ
-Phòng Gym High Strip Mall 4 :  phí hàng tháng là 900 peso, 5 phút đi bộ

-Bacolod City Hall : 10 phút đi bộ

-Nhà hàng và Bar

-Tiệm Massage

Cuộc sống ở đây không có gì bất tiện cả. Tuy trường hơi xa trung tâm mua sắm lớn của Bacolod  một tí nhưng mà bù lại điều kiện, đường xá, giao thông và cả độ an toàn thì vô cùng tốt. Đại lộ gần JELS dẫn thẳng đến sân bay vì vậy an ninh rất cao, bạn có thể yên tâm ra ngoài vào buổi tối như đi ăn uống chẳng hạn…

Phòng tập Gym

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-13

Phòng gym có máy chạy bộ. Nhìn chung các thiết bị khá là mới và sạch sẽ.

Sân chơi Bowling

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-14

Sân chơi bowling này được học viên JELS đặc biệt yêu thích, mỗi lanes thuê khoảng 80 peso 1 giờ. Ở Bacolod có rất ít nơi để chơi Bowling nên học viên các trường khác cũng đến đây chơi. Chỉ mất vài phút đi bộ nên đây thực sự là một điểm giải trí khá là thuận tiện cho học viên JELS. Ngoài ra ở đây còn có cả bàn Billiard nữa.

Nhà hàng Hàn Quốc mới mở cửa (2 Story Kitchen): 5 phút đi bộ

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-jels-khi-di-du-hoc-philippines-15

Mới đây có một cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc vừa khai trương. Bên trong được trang trí khá là bắt mắt, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ. Hương vị không đến nỗi cay lắm nên người ăn cay kém vẫn có thể ăn được. Theo cá nhân tôi thì đây là một địa điểm đáng để ghé thử.

Ấn tượng về JELS ( Jason English Language School)

– An ninh tốt

– Trường học và kí túc xá nằm chung một chỗ

– Phòng đẹp và rộng rãi (đặc biệt là phòng đơn)

– Vị trí thuận lợi

– Giáo viên giỏi, quản lý chặt chẽ

Đó là ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến thăm JELS. Mặc dù vị trí của JELS hơi xa so với những trường Anh ngữ khác trong vùng Bacolod tuy nhiên đây là nơi an toàn nhất cũng như cuộc sống cũng đầy đủ tiện ích.

Chi tiết về trường JELS: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-jels

Theo nguồn: Phil English 

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube